Quỹ lớn lạc quan với thị trường chứng khoán Việt Nam

Đi ngược khó khăn từ đại dịch, dòng tiền chảy mạnh vào kênh chứng khoán tạo hiệu ứng và niềm tin thị trường sẽ còn bứt phá, ngay cả với những nhà đầu tư khắt khe nhất – quỹ đầu tư.

Quỹ lớn lạc quan với thị trường chứng khoán Việt Nam - Hình 1

Hiệu ứng thanh khoản tăng

Công ty Quản lý quỹ đầu tư Việt Nam (VFM) cho biết, thanh khoản thị trường tăng tốt kể từ thời điểm cuối tháng 3/2020 đến nay, giá trị giao dịch bình quân/tháng trong 9 tháng đầu năm 2020 tăng 25% so với cùng kỳ 2019.

Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới 9 tháng đầu năm 2020 cũng tăng mạnh, đạt trên 250.000, tương ứng tăng 30% so với số lượng mở mới của cả năm 2019.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã phục hồi rất ấn tượng trong giai đoạn này (VN-Index tăng 42% kể từ đáy ngày 24/3). Các số liệu trên cho thấy sự đồng thuận rất lớn từ các nhà đầu tư đối với kênh đầu tư trên sàn niêm yết.

Mặc dù ảnh hưởng từ Covid-19 là không nhỏ, nhưng cú sốc từ dịch bệnh đã tạo ra một cơ hội hiếm thấy cho cả nhà đầu tư dài hạn và ngắn hạn, có thể mua cổ phiếu của những công ty tốt với mức định giá hấp dẫn hơn nhiều so với thời điểm trước dịch.

Quỹ lớn lạc quan với thị trường chứng khoán Việt Nam - Hình 2

Đầu tiên thanh khoản tới từ chính dòng tiền của ban lãnh đạo và cổ đông nội bộ của nhiều doanh nghiệp niêm yết.

Theo thống kê của VFM, từ tháng 2 tới tháng 8/2020, giá trị mua ròng của cổ đông nội bộ và lãnh đạo doanh nghiệp mua lại cổ phiếu chính mình đạt gần 1 tỷ USD.

Hơn ai hết, đây là những nhà đầu tư hiểu rõ nhất triển vọng doanh nghiệp trong tương quan với mức giá bỏ ra để mua cổ phiếu.

Thứ hai là làn sóng nhà đầu tư cá nhân với nguồn tiền nhàn rỗi dồi dào, rót vào các cổ phiếu ưa thích ở mức giá hấp dẫn.

Thứ ba là dòng vốn của nhà đầu tư nước ngoài. Vốn từ khối ngoại tuy mới bắt đầu quay trở lại mua ròng gần đây, nhưng dòng vốn này được dự báo sẽ rất bền vững.

Các nhà đầu tư này có thể lựa chọn một số cổ phiếu nhưng cũng có thể giải ngân vào cả rổ cổ phiếu trong bộ chỉ số (VN30, Diamond, Financial…) do họ đặt niềm tin dài hạn vào sự phục hồi của kinh tế Việt Nam nói chung (một trong những quốc gia có công tác chống dịch tốt nhất và được dự báo có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu).

Chia sẻ với Đầu tư Chứng khoán, ông Andy Ho, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận đầu tư Tập đoàn VinaCapital cho rằng, giá trị thanh khoản giao dịch của thị trường chứng khoán đã cải thiện tích cực trong các tháng vừa qua, cụ thể là từ sau cuối tháng 3/2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát và được kiểm soát tốt tại Việt Nam.

Thanh khoản của sàn HOSE đã tăng 37% trong tuần gần nhất (12/10 – 16/10/2020), đạt bình quân 9.000 – 10.000 tỷ đồng/ngày giao dịch.

“Chúng tôi tin rằng, sự tăng trưởng tích cực về thanh khoản một phần nhờ sự tham gia mạnh mẽ của các nhà đầu tư cá nhân trong nước. Trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm có xu hướng giảm, chúng tôi đánh giá kênh đầu tư chứng khoán với yêu cầu vốn đầu tư thấp và có tính thanh khoản cao, đang trở nên hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư khác như tiền gửi, vàng và bất động sản”, ông Andy Ho cho biết.

Cùng quan điểm, ông Andreas Vogelsanger, Giám đốc Asia Frontier Capital Vietnam đánh giá, việc thanh khoản được cải thiện tích cực trong thời gian gần đây là yếu tố rất quan trọng đối với sự lành mạnh của thị trường.

Bên cạnh đó, số lượng tài khoản chứng khoán mở mới cũng đóng góp cho sự phát triển của thị trường, dù tỷ lệ tài khoản chứng khoán trên dân số tại Việt Nam còn rất thấp so với các quốc gia khác.

Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc tiềm năng tăng trưởng của thị trường là khổng lồ.

Cũng theo ông Andreas, những diễn biến tích cực từ thị trường nội tại có thể góp phần giúp Việt Nam sớm được xem xét nâng hạng từ thị trường cận biên lên mới nổi so với thời điểm dự kiến của Chính phủ (muộn nhất 2025).

Triển vọng sáng cho 2021

Đa phần các quỹ đầu tư có nhận định tích cực về nền tảng kinh tế vĩ mô của Việt Nam, xem đây là bệ đỡ, đồng thời là động lực cho tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

AFC Vietnam Fund cho biết, Quỹ rất lạc quan về triển vọng của Việt Nam và bức tranh tích cực của thị trường có được nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ, nhất là khi nền kinh tế Việt Nam đang ở vị thế vững vàng so với nhiều quốc gia khác nhờ kiểm soát thành công đại dịch Covid-19.

Việt Nam đã không còn ghi nhận ca nhiễm bệnh cộng đồng nào trong khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, không như nhiều quốc gia khác, chẳng hạn Thái Lan, Philippines hay Singapore, Việt Nam đang từ từ và rất cẩn trọng trong việc mở lại các chuyến bay quốc tế. Đây là lý do ngành du lịch chưa nhận được những giá trị cụ thể của việc kiểm soát tốt dịch bệnh tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, thặng dư thương mại 9 tháng đầu năm 2020 của Việt Nam đã đạt 17 tỷ USD, chủ yếu nhờ sự phục hồi của hoạt động xuất khẩu trong quý III.

Có một số nguyên nhân khiến hoạt động xuất khẩu có thành tích tích cực, một trong số đó là việc Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU có hiệu lực.

Điều này đã tạo ảnh hưởng đáng kể tới một số mặt hàng xuất khẩu từ Việt Nam sang EU như cà phê, hải sản… Chưa kể, Việt Nam cũng trở thành điểm đến hứa hẹn đối với doanh nghiệp Mỹ tại khu vực châu Á, cũng như là một đối tác thương mại, trung tâm sản xuất.

Những yếu tố trên sẽ giúp tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2020 và 2021 tích cực. Đó là nhận định chung của nhiều tổ chức như WB, ADB, IMF, Goldman Sachs.

Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản vừa qua thể hiện sự quan tâm của nhà đầu tư Nhật Bản tới thị trường Việt Nam và là một điểm cộng cho Việt Nam trong đánh giá về môi trường đầu tư trong mắt các tổ chức quốc tế.

“Chúng tôi không bao giờ công bố các dự báo chỉ số, tuy nhiên, chúng tôi tin rằng 2021 có thể là một năm tuyệt vời đối với đầu tư tại Việt Nam”, ông Andreas Vogelsanger cho biết.

Duy trì sự lạc quan vào triển vọng thị trường Việt Nam, AFC Vietnam Fund chia sẻ sẽ tiếp tục đầu tư vào các doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng đang được định giá thấp.

“Chúng tôi tin rằng, mình ở vị thế rất tốt để nắm bắt các cơ hội tăng trưởng trong tương lai khi các khoản đầu tư đang nắm giữ có P/E chỉ khoảng 7,75x so với mức P/E khoảng 15x của VN-Index”.

VinaCapital thì cho rằng, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô đang dần phục hồi, tiêu dùng nội địa và tín dụng đều khả quan hơn, dự kiến mức tăng trưởng lợi nhuận trong quý III của các công ty niêm yết trên sàn HOSE sẽ tiếp tục cải thiện.

Thực tế, một số công ty niêm yết lớn đã công bố kết quả lợi nhuận vượt kỳ vọng và điều này tạo hiệu ứng niềm tin lớn hơn vào cơ hội trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

“Chúng tôi dự báo thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong dài hạn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư phải cẩn thận và nên tập trung lựa chọn các cổ phiếu tốt nhằm hạn chế các rủi ro thị trường sắp tới, chẳng hạn như sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ vào đầu tháng 11″, ông Andy Ho chia sẻ.

Câu trích dẫnChúng tôi dự báo thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong dài hạn.

Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận đầu tư Tập đoàn VinaCapital

Mặt bằng lãi suất ở mức thấp tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán thu hút dòng tiền đầu tư, nhất là khi các kênh đầu tư khác hiện chưa hấp dẫn. Trong giai đoạn cuối năm và 2021, nhiều khả năng thị trường sẽ có diễn biến tích cực hơn khi dòng tiền khối ngoại quay trở lại.

Ở góc nhìn thận trọng hơn, trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, đại diện VFM chia sẻ, rất khó để đưa ra dự báo về VN-Index vì đây là chỉ số cấu thành từ gần 400 cổ phiếu với mức đóng góp khác nhau xét theo tỷ lệ vốn hóa. Tuy nhiên, VFM có quan điểm lạc quan với bức tranh về thị trường chung.

Thứ nhất, nhìn từ góc độ vĩ mô, dòng vốn trong nước và ngoài nước sẽ vẫn tiếp tục sôi động. Mặt bằng lãi suất tiết kiệm giảm, đồng USD suy yếu, rủi ro lạm phát tăng, lãi suất thực giảm, các gói cứu trợ tiền tệ và tài khóa quy mô lớn… là những yếu tố giúp thúc đẩy dòng vốn chuyển dịch sang các tài sản tài chính chống lạm phát. Theo đó, cổ phiếu là lựa chọn hàng đầu đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Thứ hai, VFM nhìn thấy tín hiệu phục hồi từ kết quả kinh doanh cũng như triển vọng dài hạn của nhiều cổ phiếu. Đằng sau mỗi cổ phiếu là một doanh nghiệp. Covid-19 đã gây ra hậu quả nặng nề cho đại bộ phận các thành phần kinh tế. Tuy nhiên, dịch bệnh cũng đóng vai trò sàng lọc tự nhiên, loại bỏ hàng ngàn doanh nghiệp yếu kém và để lại khoảng trống thị trường cho một số ít doanh nghiệp có nền tảng nội tại vững mạnh cùng triển vọng thành công ở chu kỳ tăng trưởng mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Từ quê nhà Quảng Ngãi: Nỗi căm phẫn của người thân cậu bé phụ quán bánh xèo bị bạo hành dã man01:32Covid-19 chưa qua, xuất hiện virus chết chóc lây từ người sang người02:31Cạy hàm cá sấu để cứu chó cưng00:30Kinh hãi với những núi rác khổng lồ trên bãi biển Đà Nẵng sau bão01:13Luật sư của Trump đòi 'cắt cổ' lãnh đạo đảng Dân chủ00:34Những kinh nghiệm giúp bạn sống sót trong các tình huống nguy hiểm, có điều đơn giản trước giờ không ngờ tới08:37Trung Quốc ca ngợi nhà ngoại giao Anh cứu nữ sinh đuối nước02:21Loạt nghị sĩ Cộng hòa chúc mừng Harris tại Thượng viện00:35Trump có thể từ chối nhận thua thêm bao lâu?01:37Biden vẫn dẫn trước Trump ở Georgia sau kiểm phiếu lại03:45Iran ra mắt chiến hạm như 'thành phố nổi'01:35Phóng viên bức xúc vì Pence rời họp báo sớm00:28Thông điệp Mỹ gửi Trung Quốc khi thử tên lửa diệt ICBM03:38Việt Nam ghi nhận thêm ca COVID-1902:42Tàu chiến Mỹ lần đầu đánh chặn tên lửa xuyên lục địa02:04Thượng nghị sĩ Mỹ khẩu chiến vì khẩu trang00:25Pháo siêu nhanh Mỹ diệt rocket bảo vệ đại sứ quán00:59Thêm 12 ca mắc mới COVID-19 được cách ly từ khi nhập cảnh01:27Video: Tàu ngầm hạt nhân Type 094B của Trung Quốc xuất hiện trên biển00:51Thêm 4 ca COVID-19 mới được cách ly ngay khi nhập cảnh tại Nam Định và Hà Nam03:31

Tiêu điểm

Ngân hàng sẽ cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của ngành thuế
18:41:55 22/11/2020
Thấy gì từ việc không giải cứu “phi” Vietnam Airlines
09:23:06 23/11/2020
Ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng định kỳ cho cơ quan thuế
08:13:10 23/11/2020
Giá vàng hôm nay 22-11: Giảm thêm tương đương 500.000 đồng mỗi lượng
10:40:20 22/11/2020
Xuất khẩu của Nga sang Việt Nam vẫn được thúc đẩy bất chấp dịch bệnh
20:24:21 23/11/2020
Nhận định giá vàng ngày mai 24/11/2020: Vàng sẽ tăng sau tin vui liên quan đến COVID-19?
20:17:55 23/11/2020
Ngành thuế sẽ được nắm dữ liệu giao dịch ngân hàng của cá nhân từ ngày 5/12
18:40:07 23/11/2020
Giá Bitcoin hôm nay 23/11: Đứt mạch tăng sốc, Bitcoin giảm sâu
07:57:58 23/11/2020
Tỷ giá USD hôm nay 23/11: USD vẫn chưa thể phục hồi
07:44:32 23/11/2020
Chứng khoán ngày 23/11: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?
08:18:09 23/11/2020

Thông tin đang nóng

Anh trai nạn nhân bị chủ quán bánh xèo tra tấn bất ngờ 'lật kèo': Nó là đứa hư hỏng, cô chủ rất tốt
09:15:55 24/11/2020
Nữ nạn nhân bị đánh ghen dã man ở Huế lần đầu lên tiếng: “Tôi không quan hệ bất chính, chỉ là anh em xã giao”
09:02:12 24/11/2020
Nữ diễn viên 'Vườn sao băng' Lee Min Jung và 'trai hư' Lee Byung Hun thực sự đã chia tay 3 năm trước khi kết hôn
09:51:32 24/11/2020
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người
09:15:17 24/11/2020
Thánh lừa Ali Dia & trò hề thế kỷ ở Premier League
09:19:37 24/11/2020
Chủ quán bánh xèo có thể bị truy cứu những tội gì?
09:21:14 24/11/2020
Đường Yên 36 tuổi vẫn còn đóng vai thiếu nữ đã là gì, Lưu Gia Linh U60 vẫn 'cưa sừng làm nghé' làm cô gái 27 tuổi đây
09:13:59 24/11/2020
Hy vọng bầu Đức không sai nữa
09:19:08 24/11/2020
'Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử' tung poster máu lửa ấn định ngày ra mắt, hứa hẹn phá đảo rạp chiếu dịp cuối năm
09:25:56 24/11/2020
Bất ngờ Man City từ bỏ Messi, săn Lukaku và "Cavani mới' thay thế
09:29:38 24/11/2020

Tin mới nhất

Người nộp thuế sợ bị lộ thông tin cá nhân

08:29:27 24/11/2020
Theo quy định mới, ngân hàng phải cung cấp thông tin tài khoản khách hàng theo đề nghị của cơ quan thuế. Vấn đề quan trọng là cơ quan thuế sẽ bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng như thế nào?

Giá cà phê hôm nay 24/11: Giảm phiên đầu tuần, xuống dưới mức 33 triệu đồng/tấn

08:27:46 24/11/2020
Giá cà phê hôm nay 24/11 trong khoảng 32.300 - 32.900 đồng/kg, giảm 100 - 200 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 24/11: Tăng ở Gia Lai, Đồng Nai, giá tiêu thế giới dự đoán tăng cao khi vào vụ mới

08:22:50 24/11/2020
Giá tiêu hôm nay 24/11 trong khoảng 54.500 - 57.500 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu Ấn Độ nhích nhẹ phiên đầu tuần.

Giá Bitcoin hôm nay 24/11: Tiền ảo nhỏ tăng dữ dội, Bitcoin tiếp tục suy yếu

08:18:05 24/11/2020
Nhiều đồng tiền ảo vốn hóa nhỏ duy trì sắc xanh, trong khi Bitcoin tiếp tục lao dốc, giảm sâu, khiến vốn hóa thị trường bốc hơi hàng tỷ USD.

Tỷ giá USD hôm nay 24/11: USD tăng nhẹ, duy trì sắc xanh hiếm có

08:13:46 24/11/2020
Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/11 diễn biến theo xu hướng USD tăng nhẹ, duy trì sắc xanh trước bối cảnh các thông tin mới về vaccine COVID-19 liên tục xuất hiện.

Giá vàng hôm nay 24/11: Thế giới lạc quan về COVID-19, giá vàng rơi tự do

08:08:31 24/11/2020
Giá vàng thế giới hôm nay 24/11 giảm mạnh khi thế giới đón nhận thông tin tích cực từ việc có thêm vaccine ngừa COVID-19.

Một số thương vụ bán vốn theo kế hoạch 2020 của SCIC

08:07:19 24/11/2020
Năm 2020, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) dự kiến thực hiện thoái vốn nhà nước tại 85 doanh nghiệp.

Nhiều nhóm cổ phiếu bùng nổ

07:48:37 24/11/2020
Sau phiên giảm điểm đầu tuần qua, VN-Index liên tiếp hướng lên ngưỡng 1.000 điểm, thanh khoản gia tăng và nhiều nhóm cổ phiếu duy trì sắc xanh, thậm chí tăng trần.

Vietnam Holding rút vốn khỏi bất động sản, “đặt cược” nhóm ngân hàng

07:46:45 24/11/2020
Sau 10 tháng, hiệu suất đầu tư của Vietnam Holding vẫn âm, trong khi chỉ số chứng khoán tăng nhẹ. Quỹ này có động thái rút vốn khỏi lĩnh vực bất động sản, bán lẻ và tăng đầu tư vào nhóm ngân hàng.

Tập đoàn PAN (PAN) mua được 44,7% tổng lượng cổ phiếu đăng ký tại Khử trùng Việt Nam (VFG)

07:44:39 24/11/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Pan (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE) công bố kết quả chào mua công khai cổ phiếu Công ty cổ phần Khử trùng Việt Nam (Mã chứng khoán: VFG).

Lãnh đạo Vĩnh Hoàn (VHC) đăng ký bán ra gần hết số cổ phiếu sở hữu

07:43:02 24/11/2020
Lãnh đạo cấp cao tại Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn (Mã chứng khoán: VHC – sàn HOSE) thông báo bán ra cổ phiếu.

Thách thức chờ đón Vietravel Airlines

07:41:02 24/11/2020
Gia nhập thị trường hàng không trong giai đoạn khắc nghiệt nhất, có quá nhiều khó khăn đang chờ đón “chú chim nhỏ” Vietravel Airlines ở phía trước.

Thành viên HĐQT Biwase (BWE) vừa mua vào 760.000 cổ phiếu

07:39:11 24/11/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương (Biwase, mã chứng khoán: BWE – sàn HOSE) vừa mua vào cổ phiếu.

9 nhà đầu tư đăng ký mua vượt 17% tổng lượng cổ phiếu Bộ Xây dựng dự kiến thoái tại IDICO (IDC)

07:36:25 24/11/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa thông báo kết quả đăng ký mua cổ phiếu trong phiên đấu giá 108 triệu cổ phiếu IDC của Bộ Xây dựng.

DOJI muốn gom 11,6 triệu cổ phần của TPBank, ước tính chi 285 tỷ đồng

22:01:39 23/11/2020
Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, HoSE: TPB) vừa thông báo về giao dịch của cổ đông lớn là Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI.

Quảng Ninh nộp thuế điện tử đạt gần 100%

21:54:35 23/11/2020
Tính đến thời điểm này, Quảng Ninh có 8.889 người nộp thuế đăng ký nộp thuế điện tử, 99,66% số doanh nghiệp đang hoạt động đăng ký nộp thuế điện tử tại cơ quan thuế.

Nhà đầu tư tăng tài trợ vốn cho DN vừa và nhỏ qua nền tảng fintech

21:50:58 23/11/2020
Gần 60% nhà đầu tư xem việc tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) là một kênh đầu tư đáng kể nhằm kích tăng trưởng sản xuất kinh doanh của DN trước ảnh hưởng của dịch Covid.

Cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh khí LPG còn phức tạp

21:17:36 23/11/2020
Tình trạng một số doanh nghiệp kinh doanh LPG chiếm dụng trái phép chai LPG của các doanh nghiệp có uy tín, sang chiết lậu và đưa ra thị trường, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn, rò rỉ gas, cháy nổ.

Hodeco (HDC) phát hành thành công 100 tỷ đồng trái phiếu cho Chứng khoán Bản Việt

21:11:38 23/11/2020
Trái phiếu có lãi suất cố định là 10,5%/năm, lãi trái phiếu được trả sau, định kỳ 6 tháng một lần kể từ và bao gồm ngày bắt đầu tính lãi của kỳ tính lãi cho đến kỳ tính lãi liền sau hoặc ngày thanh toán/hoàn trả tiền gốc trái phiếu.

Xuất khẩu dệt may Việt Nam vào EAEU sắp vượt ngưỡng quy định

21:05:37 23/11/2020
Các mặt hàng váy, đầm, quần áo phụ nữ mã HS 6104.41, 6104.42, 6104.43, 6104.44, 6104.49, 6204.42, 6204.44, 6204.49 của Việt Nam xuất khẩu vào EAEU trong thời gian từ tháng 1-7/2020 đã đạt 79,4%.

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

20:59:53 23/11/2020
Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Ngành thuế được biết thông tin tài khoản cá nhân: Ngân hàng có quyền từ chối?

20:59:32 23/11/2020
Từ 5/12 người đứng đầu cơ quan thuế được đề nghị ngân hàng cung cấp các thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư... của khách hàng.

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 23/11: Đua mua mạnh cổ phiếu VHM và HPG

20:28:32 23/11/2020
Không chỉ lực cầu trong nước sôi động, nhà đầu tư nước ngoài cũng tham gia cuộc đua mua mạnh cổ phiếu VHM và HPG, đã giúp cặp đôi này có phiên giao dịch khởi sắc.

TPB, MBB, VIX, NBP, NDN: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

20:09:21 23/11/2020
Tổng hợp thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu trên 2 sàn HSX/HNX.

KIDO chốt ngày hoán đổi 14/12, cổ đông Kido Foods (KDF) sắp "bỏ túi" hơn 10.000 đồng/cp

20:06:11 23/11/2020
Xét về thị giá, hiện cổ phiếu KDF đang giao dịch ở mức 43.000 đồng/cp, cao hơn mức 35.800 đồng/cp của KDC. Với tỷ lệ hoán đổi 1:1,3, mỗi cổ đông của KDF tạm lãi khoảng 7.200 đồng, chưa kể thêm phần cổ tức đặc biệt 3.000 đồng/cp được nhậ...

Cổ phiếu Thép Pomina tăng gần 65% chỉ trong 9 phiên giao dịch

19:20:24 23/11/2020
Dựa theo dữ liệu giao dịch trên thị trường, cổ phiếu Công ty Cổ phần Thép Pomina (HOSE: POM) đã có những diễn biến rất tích cực trong thời gian gần đây.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/11: Chốt lời từng phần

19:19:46 23/11/2020
Tín hiệu xu hướng vẫn đang duy trì, tuy nhiên khả năng có thể sớm xảy ra rung lắc trong ngắn hạn khi thị trường đã tăng năm phiên liên tiếp, kéo RSI vào vùng quá mua và đang tiến gần đến vùng điểm tâm lý 1.000 điểm.

Thị trường tài chính 24h: Hồi hộp chờ VN-Index về lại mái nhà xưa

19:12:43 23/11/2020
VN-Index chưa lên được 1.000 điểm; Nhiều ngân hàng tự tin cán đích lợi nhuận; VN-Index công phá bức tường thành 1.000 điểm; Cổ tức toàn cầu năm 2020 sụt giảm mạnh do Covid-19; Sau 1.000 điểm, thị trường chứng khoán đi về đâu?; Chứng kho...

Có thể bạn quan tâm

Uống sữa vào thời gian nào là tốt nhất?

Sức khỏe

10:15:39 24/11/2020
Uống sữa là một cách tốt để cung cấp canxi và protein cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, tùy từng loại sữa và cũng tùy từng người với mục đích sử dụng sẽ có những thời gian uống sữa hợp lý nhất.

Đề cao hơn nữa trách nhiệm cá nhân Bộ trưởng đối với dự án luật

Đời sống

10:12:41 24/11/2020
Lãnh đạo Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đánh giá cao các nỗ lực và sự quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác chỉ đạo, điều hành, có nhiều giải pháp mạnh mẽ nhằm bảo đảm trật tự, kỷ cương trong công tác xây dựng pháp...

Chú của Dean Henderson thắng cược gấp 500 lần

Bên lề sân cỏ

10:11:38 24/11/2020
Dean Henderson có màn ra mắt trong màu áo tuyển quốc gia Anh. Điều này giúp người nhà của thủ môn sinh năm 1997 thắng khoản tiền cược lớn.

MU muốn bán 4 cầu thủ trong đầu năm 2021

Bóng đá thế giới

10:08:40 24/11/2020
Những ngôi sao trong danh sách thanh lý của Man Utd đang thi đấu ở hàng phòng ngự.

CLB Nam Định trụ hạng thế nào khi không còn Đỗ Merlo?

Bóng đá việt nam

10:06:20 24/11/2020
Không thể giữ đội trưởng và tiền đạo tốt nhất Đỗ Merlo, CLB Nam Định sẽ gặp khó trong cuộc đua trụ hạng tại V.League 2021.

Vóc dáng quyến rũ của mỹ nhân lai 20 tuổi nhóm Momoland

Sao châu á

10:04:43 24/11/2020
Ở độ tuổi tròn 20, Nancy đã sở hữu đường cong cơ thể gợi cảm cùng nét đẹp lai giữa hai dòng máu Mỹ - Hàn ấn tượng.

Tử vi tháng 12/2020 dương lịch của 12 cung hoàng đạo đón nhận tin vui

Trắc nghiệm

10:00:28 24/11/2020
Khám phá tử vi tháng 12 của 12 cung hoàng đạo năm 2020. Xem vận mệnh, công danh, tài lộc, tình duyên của 12 cung sao chính xác nhất.

Bất ngờ với bảng xếp hạng các tựa game khiến người chơi tim đập nhanh nhất, game "nói dối" Among Us mất tích một cách bí hiểm

Game offline

09:56:43 24/11/2020
Thường thì người ta chơi game nhằm tìm kiếm sự thư giãn, xả stress sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tuy vậy, có những trò chơi mà một khi đã lỡ thử, sự căng thẳng của bạn còn được đẩy lên một mức cao hơn nữa

Chồng cũ siêu mẫu Linda Evangelista bị hàng loạt phụ nữ tố xâm hại tình dục

Sao âu mỹ

09:56:42 24/11/2020
Linda Evangelista công khai đứng về phía các nạn nhân bị xâm hại tình dục.

Trói buộc yêu thương - Tập 28: Nói yêu Thanh trước mặt bà Lan nhưng Tiến vẫn tiếp tục ăn nằm với Phương

Phim việt

09:56:22 24/11/2020
Tiến vẫn ra vẻ đạo đức trước mặt bà Lan, anh ta đổ lỗi cho Thanh trong việc mình trót đi ngoại tình.

Đấu Trường Chân Lý: 3 mẹo cực hay từ Thách Đấu giúp game thủ luôn có đội hình mạnh nhất đầu trận

Esport

09:55:34 24/11/2020
Để đảm bảo chiến thắng ở giai đoạn đầu trận, những quân cờ có khả năng công thủ toàn diện hay gây sát thương tốt lên tuyến sau là điều quan trọng nhất

Jx1 Efunvn Mobile - Người chơi gặp nhau trong game, kết giao anh em ngoài đời thật

Game online

09:54:24 24/11/2020
Sau hơn 1 năm ra mắt, Jx1 Efunvn Mobile tiếp tục giữ vững được cộng đồng người chơi đông đúc, tâm huyết với hàng trăm bang hội được thành lập ở 9 server.

Không bỏ công bị muỗi rừng cắn, ốm nặng khi quay phim tại Đà Lạt - Traile MV mới của Hiền Hồ đậm chất điện ảnh

Nhạc việt

09:49:58 24/11/2020
Dù chỉ vừa hé lộ những phân cảnh đầu tiên trong MV mới nhưng khán giả đã không tiếc lời khen với những góc quay nghệ thuật, công phu của Hiền Hồ và Ekip. Đặc biệt, sự kết hợp của nhạc sĩ Vương Anh Tú và Đạo diễn Kawai Tuấn Anh hứa hẹn s...

'Tiệc Trăng Máu' soán ngôi 'Gái Già Lắm Chiêu 3' trở thành phim có doanh thu cao nhất năm 2020

Hậu trường phim

09:45:21 24/11/2020
Tác phẩm điện ảnh Tiệc Trăng Máu đã chính thức soán ngôi của Gái Già Lắm Chiêu 3 với 167 tỷ đồng để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất năm 2020, lọt top 5 phim Việt có ăn khách nhất mọi thời đại và lập kỷ lục chưa từng có trong l...

Biệt thự 160 triệu USD của tỷ phú Mỹ

Sáng tạo

09:44:59 24/11/2020
Tỷ phú Steven Udvar-Hazy sở hữu một căn biệt thự hào nhoáng ở khu Beverly Hills của thành phố Los Angeles (California, Mỹ). Bất động sản này được rao bán với giá 160 triệu USD.