Quảng Ninh: Mất mùa, 6 sào thu được 3 túi thóc đắng, chỉ gà ăn được

Hàng trăm hecta lúa của người dân tại TX. Quảng Yên ( Quảng Ninh ) bị ảnh hưởng, mất trắng trong vụ mùa. Theo người dân, có nhiều nguyên nhân dẫn đến cảnh bị mất mùa “xưa nay hiếm” này…

Quảng Ninh: Mất mùa, 6 sào thu được 3 túi thóc đắng, chỉ gà ăn được - Hình 1

Lúa bị thất thu, mất trắng nên người dân chỉ đi tuốt lấy ít bông đem về cho lợn, gà ăn.

6 sào được… 3 túi thóc

Nhìn khu ruộng lúa cuối cùng của gia đình chuẩn bị gặt, bà Vũ Thị Năm, khu Biểu Nghi 2, phường Đông Mai, TX.Quảng Yên không khỏi ngán ngẩm khi chỉ thấy lá cháy, còn thóc thì chẳng thấy đâu. Theo bà Năm, mấy chục năm nay, bà chưa bao giờ chứng kiến cảnh lúa mất mùa thảm hại như năm nay.

“Tôi đã gặt 6 sào rồi, nhưng chỉ toàn hạt lép, vớt vát mãi cũng chỉ được 3 túi bóng nhỏ, cân lên được hơn yến”, bà Năm mếu máo.

Cũng theo bà Năm, không hiểu sao năm nay lại nhiều sâu bệnh đến thế, gốc và lá cứ tự thối, vụ này bà phải phun đến 3 lần thuốc nhưng cũng không chữa được. Lá cháy, không có thóc, bỏ cũng dở, gặt về cũng dở.

Quảng Ninh: Mất mùa, 6 sào thu được 3 túi thóc đắng, chỉ gà ăn được - Hình 2

6 sào, nhưng bà Năm chỉ thu hoạch được 3 túi bóng như thế này, cân lên được hơn yến thóc.

“Nhờ người quen cày hộ 6 sào, mất 1 triệu đồng, công cấy, công gặt, giống, thuốc trừ sâu mất thêm mấy triệu nữa. Nhưng thu về được hơn yến đều bị lép, nghiền ra đen xì, gãy đôi, ăn đắng ngắt nên chỉ để cho gà ăn. Nhà chỉ trông chờ vào mấy sào lúa, nay mất hết chỉ biết ăn đong. Chẳng bao giờ đúng mùa gặt, gạo lại đắt hơn ngày thường như năm nay, mấy hôm trước đang 13 nghìn/kg, nay lên hẳn 15 nghìn/kg rồi”, bà Năm cho biết.

“Khu vực này còn đỡ, dưới kia, cả cánh đồng người dân bỏ không gặt, nhà ít thì 1 – 2 sào, nhà nhiều thì 5 – 6 sào. Mọi người không thuê gặt mà chỉ ra tuốt được bông nào về cho gà thì tuốt, không thì để đấy, sau đốt lấy tro, chứ tiền công mất nhiều hơn tiền thóc”, bà Năm cho biết thêm.

Theo chỉ dẫn của bà Năm, chúng tôi ra cánh đồng cách đó không xa rộng hàng chục hecta, lúa chín rũ, nhưng chỉ toàn lá khô. Cả cánh đồng ấy, chỉ 1 vài nhà đã gặt, còn đâu thì bỏ đó.

Cùng hoàn cảnh với bà Năm, gia đình bà Trần Thị Tâm tại xã Tiền An trồng 5 sào lúa, tuy nhiên năm nay cũng chỉ thu hoạch được 2 bao thóc với khoảng 30kg. Theo bà Tâm dù chỉ được thu 30kg nhưng cũng không thể ăn được vì xay ra gạo bị gãy hết, đen xì, nấu cơm không thể ăn được.

“Năm nay tôi cũng chăm sóc lúa kỹ lắm, cũng hy vọng sẽ được thu hoạch như mọi năm. Thường thì như các vụ khác, mỗi sào cũng được ít nhất cũng 200kg, năm nay thất thu hoàn toàn nên chỉ biết đi mua. Gia đình đã khó khăn, trông chờ vào vụ lúa lại coi như mất trắng như thế này khiến cuộc sống gia đình tôi càng thêm eo hẹp”, bà Tâm buồn bã.

Video đang HOT

Quảng Ninh: Mất mùa, 6 sào thu được 3 túi thóc đắng, chỉ gà ăn được - Hình 3

Bỏ bao công sức, tiền bạc nhưng đến vụ mùa, người dân ở Quảng Yên chỉ biết “nuốt nước mắt vào trong” đi nhặt nhặn được tí thóc nào hay tí đó.

Giống như gia đình bà Năm, bà Tâm, gia đình ông Đinh Văn Lình trú tại Đông Mai cũng có 5 sào, nhưng theo ông năm nay mất trắng hết rồi, chẳng biết lấy gì mà ăn. Ông Lình rất hy vọng sẽ được TX.Quảng Yên hỗ trợ cho người dân phần nào để người dân đỡ khó khăn.

Còn theo ông Nguyễn Văn Thanh ở Sông Khoai, năm nay có nhiều yếu tố dẫn đến việc thất thu, mất mùa. Nhà ông trồng 4 sào, cũng được hơn tạ thóc, nhưng cũng không thể ăn được.

“Năm nay mưa nhiều, lúa ngập, tiếp đến là bị bệnh vàng lá, gia đình phát hiện sớm, phun thuốc mấy lần nhưng không cứu được. Mọi năm, những lần lũ lụt, hay lúa bị ngập, thị xã có về chụp ảnh sau đó hỗ trợ, nhưng năm nay thì không thấy, chẳng biết vụ mùa này thất thu, mất trắng như vậy, người dân có được TX.Quảng Yên hỗ trợ nữa hay không?”, ông Thanh cho biết.

Quảng Ninh: Mất mùa, 6 sào thu được 3 túi thóc đắng, chỉ gà ăn được - Hình 4

Ông Vũ Ngọc Hùng, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng TX.Quảng Yên.

Thất thu nhưng không được hỗ trợ?

Theo báo cáo kết quả năng suất, sản lượng lúa vụ mùa năm 2017 của TX.Quảng Yên tính đến 23.10, tổng diện tích lúa bị thiệt hại năm nay là 345,6ha, tăng 324,8ha so với năm 2016.

Tuy nhiên, trao đổi với Dân Việt, ông Vũ Ngọc Hùng, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng TX.Quảng Yên cho biết, đây vẫn chưa phải là con số chính xác và thiệt hại có thể cao hơn rất nhiều.

“Lúc thống kê, lúa mới chỉ chín 70 – 80% thôi. Hiện nay, các xã đang tiến hành cho người dân kê khai thiệt hại cụ thể, con số thiệt hại chính xác phải chờ đến ngày 10.11 mới có”, ông Hùng cho biết.

Cũng theo ông Hùng, vụ mùa năm nay TX.Quảng Yên rất quan tâm đầu tư làm thủy lợi, hướng dẫn bà con nông dân cày xới,chọn giống, gieo mạ, chăm sóc lúa với hy vọng sẽ bội thu. Tuy nhiên, khi lúa vừa bén rễ lại gặp vào đợt mưa nhiều, sau đó là sâu bệnh hoành hành nên bị thất thu nặng.

Quảng Ninh: Mất mùa, 6 sào thu được 3 túi thóc đắng, chỉ gà ăn được - Hình 5

Ông Hùng cho biết thêm, mặc dù bị thiệt hại nhưng muốn được hỗ trợ thì theo quy định, tỉnh phải ra quyết định công bố thiên tai, dịch bệnh . Nhưng năm nay, tỉnh chưa ra quyết định đó.

Về việc người dân có phản ánh, việc thất thu này có liên quan đến giống lúa, ông Hùng cho biết, vụ mùa này, người dân đa phần mua giống tại Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp TX.Quảng Yên và một số đại lý có uy tín nên không thể liên quan đến giống mà do thời tiết, dịch bệnh.

“Việc người dân thống kê thiệt hại để nắm con số cụ thể thôi, còn hỗ trợ thì rất khó. Chủ trương của tinh là, nếu có hỗ trợ thì tỉnh phải có công bố về thiên tai, dịch bệnh. Việc công bố này là do tỉnh, nhưng năm nay chưa thấy công bố gì nên người dân sẽ không được hỗ trợ”, ông Hùng cho biết thêm.

Ông Nguyễn Tiến Hưng, Giám đốc Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp TX.Quảng Yên cho biết, vụ mùa này, trung tâm đã cung cấp 50.960kg thóc giống cho người dân, diện tích cấy tương đương khoảng 926,5ha lúa. Về nguyên nhân vụ mùa thất thu, mất trắng, ông Hưng cho biết đã có đánh giá, nguyên nhân chính là do thời tiết bất thuận, mưa nhiều, đặc biệt là cơn bão số 10 vào 2 cơn áp thấp nhiệt đới đúng vào thời điểm lúa đang ra trổ bông và sắp chín.

Ngoài ra, năm nay, một số vùng ven biển, trong đó có Quảng Yên xuất hiện loại bệnh mới là bệnh lùn sọc đen, đây là bệnh do con rầy gây ra chứ không hề liên quan đến giống.

Theo Danviet

Làm giàu ở nông thôn: Đảm đang trồng rau, quả mà có tiền tỷ

"Trồng rau, trước là phục vụ cho gia đình mình, chứ ai lại nông dân mà bỏ tiền đi mua rau ngoài chợ...". Nghĩ là làm. Và giờ đây chị Nguyễn Thị Quý (TX.Đông Triều- Quảng Ninh) đang là chủ của hơn 4.000m2 diện tích đất trồng rau giống, rau sạch và cây ăn quả cho thu nhập gần 1 tỷ/năm.

Dám nghĩ dám làm

Sinh ra trong một gia đình thuần nông tại xã Yên Thọ, TX.Đông Triều (Quảng Ninh) nên chị Quý vốn quen với công việc đồng áng. Sau khi lập gia đình chị cùng với chồng đã bàn với nhau phát triển chăn nuôi. Ban đầu chị Quý đầu tư vốn mua nguyên liệu, đồ dùng nấu rượu tại nhà kết hợp chăn nuôi lợn. Nhận thấy nấu rượu, nuôi lợn cho thu nhập thấp do tất cả nguyên liệu đều nhập vào. Ngay cả rau cỏ cho bữa ăn gia đình cũng phải mua, nên chị quyết định trồng thêm vườn rau để phục vụ bữa ăn gia đình, còn phần bỏ đi thì để cho đàn lợn. Lâu dần thấy chăn nuôi lợn giá cả bấp bênh, năng suất và thu nhập thấp, chị quyết định bỏ nấu rượu, nuôi lợn chuyển sang trồng rau sạch và rau giống bán.

Làm giàu ở nông thôn: Đảm đang trồng rau, quả mà có tiền tỷ - Hình 1

Chị Quý thường xuyên kiểm tra sâu bệnh tại khu vực ươm cây rau giống.

Với số vốn ít ỏi tích góp được qua nhiều năm, chị cải tạo hơn 1 mẫu đất của gia đình thành các ô để trồng rau và cây ăn quả. Chị đầu tư khoan 2 giếng nước sâu hơn 16m, nước bơm cả ngày không hết, đồng thời đầu tư hệ thống phun tưới tự động và hệ thống nhà lưới với tổng số vốn đầu tư hơn 1 tỷ đồng. Ban đầu chị Quý bắt tay trồng các loại rau, củ, quả như: bắp cải, súp lơ, su hào, dưa chuột, bí xanh, các loại cà...và trồng rau giống bán. Nhờ đất đai và khí hậu phù hợp; được chăm bón tốt qua tiếp thu kỹ thuật từ các lớp tập huấn trong chương trình xây dựng nông thôn mới, vườn rau của chị phát triển nhanh và cho năng suất cao, ngoài đáp ứng nhu cầu sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, đã bắt đầu mang lại nguồn thu cho gia đình.

Trồng phải đúng kỹ thuật

Chị Quý cho biết: Trồng rau giống bán chỉ theo mùa vụ, từ tháng 6-7 hàng năm cho đến Tết là bắt đầu làm đất gieo hạt, cứ 25 ngày lại có một vụ rau giống. "Trồng rau sạch, rau giống không khó, chỉ cần thực hiện đúng "nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống" là sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời, tuân thủ nghiêm quy trình trồng rau sạch. Đặc biệt, áp dụng hệ thống tưới tự động bảo đảm cung cấp lượng nước vừa đủ, vừa không mất nhiều thời gian và công sức như trước đây", chị chia sẻ.

Làm giàu ở nông thôn: Đảm đang trồng rau, quả mà có tiền tỷ - Hình 2

Công nhân nhổ cỏ, chăm sóc những luống cà rốt tại trang trại

Theo kinh nghiệm nhiều năm chị có được chị cho biết: Vươn ươm rau giông đươc chia thanh tưng luông rông 80-100 cm. Đât gieo rau phai lam nho, min, tơi xôp va thoang khi. Do đât vươn ươm luân canh gôi vu thường xuyên, nên trước khi trồng phải bổ sung thêm đất màu rai trên măt luông nhằm đam bao cho cây đủ dinh dưỡng để phát triển. Viêc gieo hat đoi hoi rât nhiêu công lao đông. Riêng ơ khâu gieo hat, đê gieo đươc 1 luông thi 1 ngươi lam phai mât 1 ngay công mơi co thê hoan thanh. Các khâu chăm soc khac như: tươi nươc giư âm, nhô co, xơi xao, bon phân va theo doi phong trư sâu bênh phai tiên hanh thương xuyên va ti mi.

Làm giàu ở nông thôn: Đảm đang trồng rau, quả mà có tiền tỷ - Hình 3

Gieo hạt là một khâu quan trọng, vì vậy nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận của những người công nhân.

Hiện tại trong vườn nhà chị ngoài trồng rau bán cây con, rau sạch, còn trồng các loại rau giống để hạt như rau đay, rau dền.. Cứ 1 sào cho thu hoạch khoảng hơn 30kg hạt giống bán với giá dao động 100- 150.000/kg.

Hàng ngày cứ khoảng 2-3h chiều các công nhân tại đây lại tất bật nhổ rau giống bó thành bó nhỏ hoặc từng túi nilon bán với giá 5000 -10.000 đồng/ túi phục vụ người dân cũng như thương lái thu đặt. Đồng thời thu hoạch các loại rau, củ, quả trong vườn mang ra chợ. Sáng thì khoảng 6h, chiều thì khoảng 3h "bà chủ" sẽ đích thân chở mang ra chợ giao cho các mối đã đặt trước. Chị cho biết: Bình quân mỗi ngày đi chợ chị có thu nhập 3- 4 triệu/ngày.

Làm giàu ở nông thôn: Đảm đang trồng rau, quả mà có tiền tỷ - Hình 4

Hàng ngày khoảng 3h chiều, bà chủ vườn rau lại tất bật nào túi, nào bọc... mang rau ra chợ giao cho những mối đã đặt trước.

Để đảm bảo thường xuyên có nguồn thu và đủ lượng rau sạch, rau giống cung cấp cho thị trường, chị thường trồng xen kẽ các loại rau ngắn ngày và dài ngày. Tùy theo nhu cầu thị trường, những loại rau gối vụ có trong vườn như cải, mồng tơi, dền, mướp đắng, cà, đậu que... và ươm bán cây giống. Để có được chất lượng rau tốt, đảm bảo an toàn và ít sâu bệnh, trong quá trình chăm sóc, gia đình chị chỉ sử dụng phân chuồng, bón phân hữu cơ...

Với hiệu quả thực tế, gia đình chị Quý tập trung đầu tư mở rộng diện tích, vừa ươm cây giống bán, vừa trồng các loại rau theo mùa. Đồng thời chị còn mở rộng thêm diện tích trồng hoa (hoa cúc, hoa ly) và cây ăn quả (bưởi, quất, ổi, mít...) Đến thời điểm này, với tổng diện tích hơn 4.000m2 vườn rau, vườn hoa và vườn cây ăn quả của chị cho doanh thu gần 1 tỷ/năm. Sau khi hết các chi phí chị Quý thu được gần nửa tỷ/năm.

Làm giàu ở nông thôn: Đảm đang trồng rau, quả mà có tiền tỷ - Hình 5

Nhiều người dân và thương lái đến để tận mắt chiêm ngưỡng và thu hái ngay tại vườn.

Nhờ mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, biết lựa chọn những loại cây rau màu ngắn ngày cho năng suất cao, hạ giá thành sản phẩm, tăng hiệu quả kinh tế nên rất nhiều năm nay gia đình chị đã phát triển kinh tế nhờ trồng cây rau xanh quanh năm. Cũng từ trồng rau mà gia đình chị đã nuôi các con ăn học, trưởng thành và làm giàu.

Từ suy nghĩ ban đầu là trồng rau sạch để phục vụ nhu cầu gia đình và người dân trong vùng, nhưng với hiệu quả từ những vườn rau, củ, quả sau những tháng ngày dày công chăm bón, gia đình chị Quý đã có thu nhập ổn định và tạo công ăn việc làm cho 10 chị em trong vùng.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không khí lạnh sẽ làm thay đổi hướng đi, cường độ siêu bão RagasaKhông khí lạnh sẽ làm thay đổi hướng đi, cường độ siêu bão Ragasa
16:25:18 22/09/2025
Tranh cãi vì giá mì tôm, gã đàn ông xăm trổ đạp người phụ nữ mang thai 4 thángTranh cãi vì giá mì tôm, gã đàn ông xăm trổ đạp người phụ nữ mang thai 4 tháng
07:58:11 23/09/2025
Từ ngày 24/9 siêu bão Ragasa có thể suy yếu dần?Từ ngày 24/9 siêu bão Ragasa có thể suy yếu dần?
10:34:55 23/09/2025
Mắt siêu bão Ragasa nhìn từ vũ trụ: Hình ảnh khiến cả thế giới lo lắngMắt siêu bão Ragasa nhìn từ vũ trụ: Hình ảnh khiến cả thế giới lo lắng
12:12:19 23/09/2025
Ô tô lật nghiêng, xe máy bị nước cuốn trong mưa lớn ở Đồng NaiÔ tô lật nghiêng, xe máy bị nước cuốn trong mưa lớn ở Đồng Nai
08:26:10 22/09/2025
Nữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích nhiều ngày không liên lạc đượcNữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích nhiều ngày không liên lạc được
22:14:31 22/09/2025
Xác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đườngXác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đường
01:24:49 23/09/2025
Không có phép màu cho bé 18 tháng tuổi mất tích khi chơi trước nhàKhông có phép màu cho bé 18 tháng tuổi mất tích khi chơi trước nhà
09:56:53 23/09/2025

Tin đang nóng

Lá thư xúc động bố ca sĩ Đức Phúc gửi Mỹ Tâm và Hồ Hoài AnhLá thư xúc động bố ca sĩ Đức Phúc gửi Mỹ Tâm và Hồ Hoài Anh
00:12:44 24/09/2025
Phương Oanh tổ chức sinh nhật ấm áp tình thân cho Shark Bình, thái độ của 2 con riêng nói lên tất cảPhương Oanh tổ chức sinh nhật ấm áp tình thân cho Shark Bình, thái độ của 2 con riêng nói lên tất cả
06:20:14 24/09/2025
Duy Mạnh công khai tin nhắn bị web cá độ trả tiền mời quảng cáoDuy Mạnh công khai tin nhắn bị web cá độ trả tiền mời quảng cáo
00:18:51 24/09/2025
Hoóc môn 'tắt' hệ miễn dịch mở ra hướng điều trị ung thư mớiHoóc môn 'tắt' hệ miễn dịch mở ra hướng điều trị ung thư mới
04:51:49 24/09/2025
Mỹ nhân showbiz 50 tuổi, body nóng bỏng bị chồng "phi công" đòi ly dị vì không thể sinh conMỹ nhân showbiz 50 tuổi, body nóng bỏng bị chồng "phi công" đòi ly dị vì không thể sinh con
06:28:02 24/09/2025
"Tổng tài hàng real" sở hữu nhan sắc 10 năm sau không ai đọ nổi, kém cỏi bất tài cũng được tha thứ"Tổng tài hàng real" sở hữu nhan sắc 10 năm sau không ai đọ nổi, kém cỏi bất tài cũng được tha thứ
06:39:31 24/09/2025
Độc quyền: Phía Trang Pháp đính chính hình ảnh liên quan đến quảng cáo thương hiệu cá độĐộc quyền: Phía Trang Pháp đính chính hình ảnh liên quan đến quảng cáo thương hiệu cá độ
00:16:00 24/09/2025
Phim có Cát Phượng chỉ bán được 2 vé trong ngày, doanh thu chạm đáyPhim có Cát Phượng chỉ bán được 2 vé trong ngày, doanh thu chạm đáy
05:51:32 24/09/2025

Tin mới nhất

Công an vào cuộc vụ xây nhà "nhầm" đất người khác ở Hải Phòng

Công an vào cuộc vụ xây nhà "nhầm" đất người khác ở Hải Phòng

06:50:18 24/09/2025
Liên quan vụ việc gia đình ông Đỗ Văn Hữu xây dựng nhà trên phần đất thuộc quyền sở hữu của bà Trần Thị Kim Loan, cơ quan công an TP Hải Phòng đã chính thức vào cuộc xác minh.
Tin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650km

Tin mới nhất về bão số 9 Ragasa: Vẫn giữ siêu cấp, cách Móng Cái 650km

06:44:36 24/09/2025
Rạng sáng nay, cường độ bão số 9 Ragasa vẫn mạnh ở cấp siêu bão 15-16, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 650km, đang gây gió mạnh và mưa lớn dữ dội cho phía Nam Quảng Đông (Trung Quốc).
Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong

Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong

23:13:02 23/09/2025
Lực lượng chức năng đang làm rõ vụ tai nạn giao thông giữa ô tô tải và xe đạp. Vụ va chạm khiến nữ nạn nhân, nguyên phó hiệu trưởng một trường học ở Lào Cai tử vong.
Loạt chuyến bay bị hoãn, hủy vì siêu bão Ragasa

Loạt chuyến bay bị hoãn, hủy vì siêu bão Ragasa

22:26:40 23/09/2025
Các hãng hàng không phải hoãn, hủy hàng loạt chuyến bay vì tình hình thời tiết phức tạp do siêu bão Ragasa gây ra. Nhiều chuyến bay cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.
"Siêu phường" ở Thanh Hóa có 1.747 biên chế

"Siêu phường" ở Thanh Hóa có 1.747 biên chế

22:22:39 23/09/2025
Tổng số người làm việc trong các tổ chức hành chính, đơn vị công lập tại Thanh Hóa là 61.356 người. Ở cấp xã, dẫn đầu là phường Hạc Thành với 1.747 biên chế, thấp nhất là Mường Mìn với 56 biên chế.
Dự báo chi tiết tác động của bão số 9 đến Việt Nam

Dự báo chi tiết tác động của bão số 9 đến Việt Nam

21:00:21 23/09/2025
Từ ngày 24/9, vùng biển phía Đông của Bắc vịnh Bắc Bộ (bao gồm đặc khu Bạch Long Vỹ) có gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9. Từ tối và đêm 24/9, khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ gió mạnh dần lên cấp 8, sóng biển cao 2,0-4,0m.
Đá nặng hàng tấn rơi xuống đường ở Quảng Ngãi

Đá nặng hàng tấn rơi xuống đường ở Quảng Ngãi

20:50:35 23/09/2025
Nhiều tảng đá nặng hàng tấn rơi từ vách núi xuống tuyến đường 627C, đoạn qua xã Đặng Thùy Trâm (tỉnh Quảng Ngãi), khiến người dân bất an.
Tìm thấy cụ ông 78 tuổi mất tích trong rừng ở Lâm Đồng

Tìm thấy cụ ông 78 tuổi mất tích trong rừng ở Lâm Đồng

16:41:00 23/09/2025
Sau 5 ngày mất tích trong rừng, cụ ông 78 tuổi được lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tìm thấy trong tình trạng sức khỏe suy yếu do nhiều ngày bị đói, lạnh.
Du khách lăn nhiều vòng xuống vực 25m ở Lào Cai và phút giải cứu căng thẳng

Du khách lăn nhiều vòng xuống vực 25m ở Lào Cai và phút giải cứu căng thẳng

16:37:39 23/09/2025
Di chuyển trên cung đường nhỏ, hẹp để đến thác Bảy Tầng (Lào Cai), hai nam du khách không may bị rơi xuống vực. Lực lượng công an xã đã có mặt kịp thời giải cứu nạn nhân.
Vụ người đàn ông xăm trổ đánh thai phụ: Lo sợ không được yên ổn làm ăn

Vụ người đàn ông xăm trổ đánh thai phụ: Lo sợ không được yên ổn làm ăn

16:33:48 23/09/2025
Sáng 23/9, chị L.T.K.N. (35 tuổi, trú tại phường Tuy Hòa, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận cơ quan công an hẹn sẽ đến bệnh viện để làm rõ sự việc chị bị người đàn ông xăm trổ hành hung do mâu thuẫn khi mua mì tôm.
Bộ Y tế yêu cầu ứng phó siêu bão Ragasa ở mức cao nhất

Bộ Y tế yêu cầu ứng phó siêu bão Ragasa ở mức cao nhất

16:25:20 23/09/2025
Dự báo trong ngày 25/9, bão Ragasa có thể đổ bộ trực tiếp vào đất liền nước ta tại khu vực từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh, cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 4.
Toàn cảnh diễn biến bão số 9 Ragasa, nhận định vùng tâm điểm đổ bộ đất liền

Toàn cảnh diễn biến bão số 9 Ragasa, nhận định vùng tâm điểm đổ bộ đất liền

16:13:36 23/09/2025
Cường độ bão số 9 Ragasa sẽ giảm còn cấp 11-12 khi di chuyển vào Vịnh Bắc Bộ. Khoảng trưa đến chiều 25/9, vùng tâm bão đi vào đất liền nước ta, khả năng cao đổ bộ từ Quảng Ninh - Hưng Yên.

Có thể bạn quan tâm

Ngắm Quảng Trị trong đề cử 'Top 7 Ấn tượng Việt Nam' 2025

Ngắm Quảng Trị trong đề cử 'Top 7 Ấn tượng Việt Nam' 2025

Du lịch

08:17:45 24/09/2025
Trong đề cử Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2025, Quảng Trị gây chú ý khi góp mặt ở nhiều hạng mục với những điểm đến vừa quen vừa lạ: từ rừng sau sau thay lá ở Khe Sanh
Mazda CX-5 2025 tăng trang bị, ưu đãi lên đến 40 triệu đồng trong tháng 9/2025

Mazda CX-5 2025 tăng trang bị, ưu đãi lên đến 40 triệu đồng trong tháng 9/2025

Ôtô

08:12:02 24/09/2025
Xe địa hình cỡ nhỏ công suất 455 mã lực, giá từ 455 triệu đồng / Top 10 môtô cruiser lý tưởng nhất cho những chuyến đi dài: Gọi tên BMW R 18 Classic
10 mỹ nam cười đẹp nhất Hàn Quốc: Lee Min Ho lép vế trước Park Bo Gum, số 1 ghét mấy cũng phải mê mẩn

10 mỹ nam cười đẹp nhất Hàn Quốc: Lee Min Ho lép vế trước Park Bo Gum, số 1 ghét mấy cũng phải mê mẩn

Hậu trường phim

08:04:10 24/09/2025
Đẹp trai thì Kbiz không thiếu, nhưng để sở hữu nụ cười khiến khán giả phải ôm tim, thì chỉ có vài gương mặt xứng đáng bước vào bảng vàng này.
Uống loại nước này ngay sau khi ngủ dậy, cơ thể nhận được vô vàn lợi ích

Uống loại nước này ngay sau khi ngủ dậy, cơ thể nhận được vô vàn lợi ích

Sức khỏe

07:53:29 24/09/2025
Một yếu tố khác thường bị bỏ qua là tuần hoàn máu. Nước ấm giúp giãn mạch nhẹ, từ đó cải thiện lưu thông máu, đặc biệt có ích khi vừa thức dậy và hệ tuần hoàn còn chưa vào guồng.
Thần đồng Lamine Yamal "trượt" Quả bóng vàng, bạn gái rapper liền có động thái này

Thần đồng Lamine Yamal "trượt" Quả bóng vàng, bạn gái rapper liền có động thái này

Sao thể thao

07:53:06 24/09/2025
Việc Yamal không thể chạm tay vào danh hiệu cao quý khiến nhiều CĐV tiếc nuối. Trước lễ trao giải, anh được đánh giá là ứng viên nặng ký nhờ phong độ rực sáng trong màu áo Barca và tuyển Tây Ban Nha
Công an TP Cần Thơ triệt phá đường dây tổ chức sử dụng ma túy

Công an TP Cần Thơ triệt phá đường dây tổ chức sử dụng ma túy

Pháp luật

07:18:10 24/09/2025
Một đường dây sử dụng trái phép ma túy quy mô lớn vừa được Công an TP Cần Thơ triệt phá, bắt 21 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan.
Steam tặng miễn phí một trò chơi tới tháng 11, game thủ bắt buộc phải làm theo hướng dẫn

Steam tặng miễn phí một trò chơi tới tháng 11, game thủ bắt buộc phải làm theo hướng dẫn

Mọt game

07:06:43 24/09/2025
Người dùng Steam hiện có thể nhận miễn phí tựa game mô phỏng chiến lược The Leviathan s Fantasy và giữ vĩnh viễn trong thư viện, nhưng chương trình này đi kèm một ngoại lệ.
Quá nể phim Hàn mới ra mắt đã lãi gấp 37 lần, 157 quốc gia mòn mỏi đợi ngày chiếu là hiểu đẳng cấp

Quá nể phim Hàn mới ra mắt đã lãi gấp 37 lần, 157 quốc gia mòn mỏi đợi ngày chiếu là hiểu đẳng cấp

Phim châu á

07:03:11 24/09/2025
Màn ra mắt thành công tại TIFF đã giúp Nhân Diện chiếm được tình cảm của khán giả khi chính thức khởi chiếu ở Hàn Quốc.
Trang phục pickleball hở hang lại gây tranh cãi

Trang phục pickleball hở hang lại gây tranh cãi

Netizen

07:00:39 24/09/2025
Chiếc váy có thiết kế so le, tương đối ngắn khiến một tay vợt nữ bị nói, nối dài cuộc tranh luận về trang phục ra sân pickleball, chơi thể thao.
Cosplay nhân vật game, nàng hot girl khiến CĐM ngỡ ngàng, như bước ra từ trong trò chơi

Cosplay nhân vật game, nàng hot girl khiến CĐM ngỡ ngàng, như bước ra từ trong trò chơi

Cosplay

06:58:01 24/09/2025
Nếu là fan của dòng game Overwatch, các game thủ hẳn sẽ khó lòng quên được nữ anh hùng D.Va - cô nàng game thủ xinh đẹp, mạnh mẽ và quyến rũ.
Vì sao chiến thắng của Quán quân Đức Phúc tại Intervision 2025 lại làm nức lòng đến vậy?

Vì sao chiến thắng của Quán quân Đức Phúc tại Intervision 2025 lại làm nức lòng đến vậy?

Nhạc việt

06:53:15 24/09/2025
Khi nghệ sĩ biết biến di sản văn hóa thành một tác phẩm âm nhạc hấp dẫn, đó chính là cách đưa thương hiệu Việt Nam tỏa sáng.