Quảng Ninh: Bàn giao 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
3 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sau khi bị bắt giữ đã được Bộ đội biên phòng Quảng Ninh bàn giao cho cơ quan chức năng của TP.Đông Hưng ( Trung Quốc).
Ngày 15.6, tại vạch phân quản cầu Bắc Luân 1, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) phối hợp các lực lượng chức năng trao trả 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Đông Hưng, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).
Bộ đội biên phòng Quảng Ninh (bên phải) trao trả 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. ẢnhNK
Video đang HOT
3 người được trao trả là Huang De Zhi (45 tuổi, trú tại TP.Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc); Huang Xian Bin (31 tuổi, trú tại TT.Đỗ Vĩ, H.Tiên Du, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) và Wu Zhi Yong (45 tuổi, TP.Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc).
Trước đó, vào lúc 3 giờ ngày 9.6, Đội tuần tra kiểm soát Đồn biên phòng Trà Cổ (Bộ đội biên phòng Quảng Ninh) phát hiện 3 người đàn ông ở trên giàn bè nuôi hàu của người dân có dấu hiệu nghi vấn nên kiểm tra.
Theo đó, cả 3 người đàn ông trên đều có hộ chiếu Trung Quốc còn thời hạn sử dụng nhưng không có thị thực và không làm thủ tục nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.
Làm việc với cơ quan chức năng, 3 người khai nhận được một người đàn ông Việt Nam không quen biết dùng xuồng máy đón từ một xuồng máy khác của Trung Quốc ở khu vực vùng biển giáp ranh hai nước, sau đó nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Quảng Ninh: Điều tra đường dây đưa người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam
Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) vừa bắt giữ 5 nghi phạm tổ chức cho 3 người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam qua khu vực đường mòn tại H.Bình Liêu (Quảng Ninh).
Ngày 4.5, thông tin từ Đồn biên phòng cửa khẩu Hoành Mô (H.Bình Liêu, Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 5 nghi phạm, trong đó gồm 2 người Việt Nam và 3 người Trung Quốc, để điều tra về đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Các nghi phạm thực nghiệm lại hiện trường. Ảnh NK
Trước đó, vào khoảng 9 giờ 40 phút ngày 3.5, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khu vực biên giới thuộc thôn Phai Lầu, xã Đồng Văn, H.Bình Liêu (Quảng Ninh), lực lượng chức năng đã phát hiện 2 chiếc xe máy chạy vào hướng nội địa, có biểu hiện nghi vấn.
Đáng chú ý, khi được yêu cầu dừng lại để kiểm tra theo quy định, 2 chiếc xe máy đã không chấp hành mà lập tức bỏ chạy. Qua truy đuổi, lực lượng chức năng đã bắt giữ được nhóm người này.
Qua đấu tranh khai thác, 2 người điều khiển 2 xe máy khai danh tính là Chìu Quay Lình và Lỷ Hữu Thành, đều trú tại xã Quảng An, H.Đầm Hà (Quảng Ninh). 3 nam giới đi cùng, ngồi sau xe đều là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Làm việc với Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, Lình và Thành cho biết đã có 2 lần tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng xe máy.
Ngoài ra, Lình và Thành cũng khai nhận nếu đưa người vượt biên vào Việt Nam thành công thì được nhận tiền công 2 triệu đồng/vụ.
Cũng theo Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh, thời gian gần đây khi Trung Quốc mở lại hoạt động xuất nhập cảnh bình thường tại khu vực các cửa khẩu thì bắt đầu gia tăng tình trạng người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam. Những người này phần lớn tìm cách sang nước thứ ba để làm ăn.
11 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, cô gái được giải cứu trở về 11 năm trước, cô gái 22 tuổi (Quảng Nam) bị các đối tượng lừa bán sang bên kia biên giới vào một gia đình làm "vợ hờ". Cuộc sống khổ cực và bị đánh đập nơi đất khách, cô gái tìm cách bỏ trốn, sau đó được giải cứu trở về Việt Nam. Ngày 14/4, tại vạch phân định cầu Bắc Luân, Công...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xúc phạm chủ cơ sở thẩm mỹ ở TPHCM, "Mr Lee" lĩnh án

Nghi án chồng dàn cảnh bị cướp để chiếm đoạt tiền, vàng của vợ

Thủ đoạn thâu tóm mỏ cát Pha Lê cùng nhát dao đoạt lại ghế chủ tịch công ty

Nhận hối lộ gần 1 tỷ đồng, giám đốc trung tâm đăng kiểm lãnh 11 năm tù

Ráo riết truy bắt đối tượng giết người rồi bỏ trốn

Khởi tố các đối tượng kinh doanh đa cấp xuyên biên giới trái phép

Cảnh sát hình sự ngăn chặn nhóm thanh niên mang hung khí đến tận nhà uy hiếp con nợ

Truy tìm lai lịch đối tượng chích điện 2 người ở Phú Quốc

Ai là bị hại của Thùy Tiên?

Đột nhập tiệm điện thoại trộm tài sản để có tiền cho bạn gái lớn hơn 18 tuổi

Đại diện ngân hàng bị cướp ở Vũng Tàu nói gì?

Tạm giữ đối tượng bị Myanmar trục xuất vì liên quan đến đường dây lừa đảo
Có thể bạn quan tâm

Ngã vào xô chứa nước thải điều hòa, bé 19 tháng tím tái, ngưng thở
Sức khỏe
23:32:29 21/05/2025
Mỹ nam đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần
Phim châu á
23:30:29 21/05/2025
Nổ lớn tại nhà máy SGI Vina, 12 người nhập viện cấp cứu
Tin nổi bật
23:29:47 21/05/2025
Ford Explorer tiếp tục bị triệu hồi tại Việt Nam, vẫn là lỗi camera 360 độ
Ôtô
23:26:13 21/05/2025
Thanh Lam xem show Lady Gaga với chồng, Thanh Hằng được nhạc trường hôn đắm đuối
Sao việt
23:24:13 21/05/2025
Nam NSƯT là công tử gia tộc giàu có, quyền lực: "Tôi chưa bao giờ đàn áp ai"
Tv show
23:11:17 21/05/2025
Phản ứng của Tom Cruise trước câu hỏi khiếm nhã khi ra mắt bom tấn 'Mission: Impossible'
Sao âu mỹ
23:07:22 21/05/2025
Khi những nghệ sĩ lâu năm thống trị Top Trending âm nhạc
Nhạc việt
23:00:34 21/05/2025
Bạn trai đòi tôi hàng tháng chuyển lương vào tài khoản để... anh giữ hộ
Góc tâm tình
22:40:41 21/05/2025
Google tích hợp AI vào công cụ tìm kiếm, trình duyệt web Chrome...
Thế giới số
22:37:06 21/05/2025