Quang Hải tập buổi đầu cùng ĐT Việt Nam, thầy Park đau đầu hàng thủ
Quang Hải cùng nhóm cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC đã hội quân và có buổi tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Oman (ngày 24/3) ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Chiều ngày 17/3, ĐT Việt Nam tiếp tục có buổi tập trên sân trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, để chuẩn bị cho cuộc đón tiếp Oman trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 24/3, thuộc bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.
HLV Park Hang Seo đau đầu vì ĐT Việt Nam liên tục mất quân do chấn thương hoặc dịch Covid-19.
Đáng chú ý, ngay trước khi buổi tập của ĐT Việt Nam diễn ra, HLV Park Hang Seo tiếp tục nhận tin không vui về tình hình nhân sự đội nhà, đặc biệt là với các cầu thủ ở hàng phòng ngự. Theo đó, ĐT Việt Nam không thể có sự phục vụ của cầu thủ chạy cánh Nguyễn Phong Hồng Duy và thủ môn Nguyễn Văn Hoàng vì Covid-19.
Với vị trí của Hồng Duy, thầy Park đã buộc phải triệu tập bổ sung Lê Văn Xuân của Hà Nội FC lên tuyển để thay thế. Còn với trường hợp của Văn Hoàng, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra quyết định gọi người thay thế, do ĐT Việt Nam vẫn còn 3 thủ môn gồm Tuấn Mạnh, Nguyên Mạnh và Tuyên Quang.
Video đang HOT
Ngoài những trường hợp vắng mặt vì nhiễm Covid-19, ĐT Việt Nam còn có thêm ca chấn thương nữa ở hàng phòng ngự. Đó là trung vệ Quế Ngọc Hải. Theo ghi nhận, Quế Ngọc Hải bị đau và chỉ có thể tập hồi phục cùng bác sĩ trong suốt buổi tập chiều 17/3 của ĐT Việt Nam.
Như vậy, hàng thủ của ĐT Việt Nam chỉ còn Hồ Tấn Tài, Adriano Schmidt, Nguyễn Đức Chiến, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Vũ Văn Thanh,… lành lặn. Dù vậy, ông Park cũng vui ra mặt khi chào đón sự trở lại của nhóm cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC, nhất là cậu học trò cưng Nguyễn Quang Hải.
Sau khi thi đấu xong trận đấu bù V-League 2022 với Thanh Hoá, Quang Hải cùng nhóm cầu thủ của Hà Nội FC đã hội quân cùng ĐT Việt Nam ngay trong đêm 16/3. Ngôi sao Quang Hải vẫn là tâm điểm với những ồn ào trong suốt những ngày vừa qua, liên quan đến chuyện hợp đồng của cầu thủ gốc Đông Anh với đội bóng nhà bầu Hiển.
Như chia sẻ với truyền thông tối 16/3, Quang Hải không muốn nhắc tới chuyện tương lai đi hay ở tại Hà Nội FC, để tập trung tối đa cùng ĐT Việt Nam thi đấu với Oman và Nhật Bản (29/3). Quang Hải thể hiện sự chuyên nghiệp của mình khi hào hứng tham gia tập luyện cùng ĐT Việt Nam, như cách anh vừa toả sáng giúp Hà Nội đánh bại Thanh Hoá 1-0.
Ngoài Quang Hải, dù hội quân muộn nhưng các cầu thủ như Hùng Dũng, Tuấn Hải, Đức Huy,… không cần nhiều thời gian để hoà nhập với các đồng đội ở ĐT Việt Nam. Theo kế hoạch, chiều 18/3 ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu tập nội bộ để HLV Park Hang Seo lắp ghép đội hình, rà soát lực lượng chuẩn bị cho trận đấu với Oman ngày 24/3.
Nỗi buồn của ĐT Việt Nam
Thua mà không buồn, đấy mới là chuyện lạ. Chưa kể đội tuyển Việt Nam còn trở thành cựu vương AFF Cup, nên nỗi buồn ấy càng lớn hơn nhiều.
Tuy nhiên, sau nỗi buồn người ta vẫn có những hy vọng để làm lại, tốt hơn.
Đến giờ này, chẳng ai còn bảo gặp Thái Lan ở bán kết là tốt cho thầy trò HLV Park Hang Seo, bởi thực tế họ đã biến ĐT Việt Nam thành cựu vương AFF Cup. Thực tế, việc sớm gặp ĐT Thái Lan ở bán kết được xem là nước cờ sai lầm của HLV Park Hang Seo, dẫu chúng ta hoàn toàn có thể làm tốt hơn để gặp đối thủ ở chung kết. Tuy nhiên, ở đời không có chỗ cho chữ "giá mà" và thực tế ĐT Việt Nam đã thất bại ở bán kết, nên đấy là nỗi buồn rất lớn.
Sau trận bán kết lượt về, người ta đọc được rất nhiều lời chia sẻ của các tuyển thủ trên Facebook cá nhân nhằm cám ơn các CĐV Việt Nam, nhưng cũng là để họ tự an ủi và động viên nhau sau nỗi buồn vừa qua. Không thi đấu ở 2 trận bán kết, nhưng thủ thành Bùi Tấn Trường bày tỏ: "Anh em chúng tôi đã cố gắng hết sức. Xin chân thành cám ơn những CĐV luôn sát cánh cùng ĐT Việt Nam. Rất tự hào vì tinh thần Việt Nam". Trong khi đó, tuyển thủ Nguyễn Quang Hải - người chơi xuất sắc ở 2 trận bán kết vừa qua chia sẻ: "Hạnh phúc không phải là đích đến mà là hành trình chinh phục mọi thứ cùng nhau. Tiếp tục nhé những chàng trai".
Trong khi đó, Nguyễn Phong Hồng Duy - người có cú trượt chân tai hại ở bán kết lượt đi, qua đó để Chanathip cướp được bóng và ghi bàn mở tỷ số cho ĐT Thái Lan đã không giấu được nỗi buồn. Ngay sau trận lượt đi, Hồng Duy đã chia sẻ: "Cả đêm em không ngủ được mỗi lần nhớ đến cú trượt chân ấy. Dẫu ban huấn luyện và các đồng đội đều động viên, nhưng thực sự em không thể tha thứ cho bản thân".
ĐT Việt Nam (phải) đã chơi rất tốt ở bán kết lượt về nhưng vẫn không thể lật ngược thế cờ trước Thái Lan
Để rồi hôm qua, sau trận bán kết lượt về, Hồng Duy đã chính thức bày tỏ nỗi lòng trên Facebook: "Lời đầu tiên cho Duy gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ vì pha trượt chân của Duy ở lượt đi khiến kết quả lượt về của ĐT Việt Nam gặp khó khăn. Bản thân Duy cảm thấy tiếc nuối khi ĐT Việt Nam dừng chân tại bán kết, nhưng thật sự hôm qua Duy xin gửi lời cám ơn đến tập thể đội tuyển đã có 1 trận đấu quả cảm, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Cám ơn toàn thể người hâm mộ trong và ngoài nước đã luôn theo dõi, ủng hộ đội tuyển suốt thời gian qua. Chuẩn bị bước sang năm mới, xin chúc tất cả mọi người thật nhiều sức khỏe và bình an".
Phải dừng cuộc chơi ngoài mong đợi, nhưng người yêu bóng đá nước nhà cũng có chút an ủi và hy vọng khi các học trò của HLV Park Hang Seo đã có một trận bán kết lượt về rất tốt trước Thái Lan. Vì vậy, các tuyển thủ vẫn động viên nhau vượt qua và nỗ lực cho chặng đường phía trước, bởi thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn còn 4 trận của vòng loại cuối World Cup 2022 nên đây vẫn chưa phải là lúc họ có thể an tâm nghỉ ngơi.
Nói như tuyển thủ Hồ Tấn Tài: "Luôn khát khao và cố gắng để đạt được những điều tích cực tiếp theo phía trước. Cám ơn người hâm mộ luôn ủng hộ và sát cánh cùng đội tuyển. Chúng tôi sẽ tiếp tục trở lại mạnh mẽ hơn". Trong khi đó, người viết lại rất thích câu nói của hậu vệ Phạm Xuân Mạnh: "Cuộc sống không phải lúc nào cũng trọn vẹn, nên hãy hướng về một tương lai tốt đẹp. Mọi muộn phiền của quá khứ xin hãy bỏ lại sau lưng. Cám ơn tất cả mọi người".
Mọi muộn phiền xin bỏ lại sau lưng để vững tin hướng về phía trước nhé các chàng trai bóng đá Việt Nam.
Hoàng Đức sáng giá ở danh hiệu Quả bóng vàng 2021
Ngay sau trận bán kết lượt về giữa Thái Lan và Việt Nam, BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 đã lên kế hoạch bầu chọn và hạn chót để nhà tổ chức nhận phiếu bầu là ngày 3/1/2022. Đến thời điểm này, tuyển thủ Nguyễn Hoàng Đức trở thành ứng viên sáng giá nhất của cuộc bầu chọn Quả bóng vàng nam. Đua tranh cùng anh có Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Tiến Linh.
Hoàng Đức đã có một năm tỏa sáng
Trong khi đó, Quả bóng vàng nữ nhiều khả năng khó lọt khỏi tay Huỳnh Như (TP Hồ Chí Minh); còn Quả bóng vàng futsal chắc chắn sẽ thuộc về thủ môn Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam).
Cầu thủ Hà Nội FC thế chỗ hậu vệ HAGL ở ĐT Việt Nam Nguyễn Phong Hồng Duy mắc Covid-19 và sẽ không thể tiếp tục tập luyện cùng ĐT Việt Nam. Lê Văn Xuân (Hà Nội FC) là cái tên được bổ sung thay thế. Theo thông tin mới nhất, hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và phải tiến hành cách ly tại khách sạn....











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Di chúc Huỳnh Hiểu Minh: Quý tử bị kiểm soát chặt, con gái út phải làm được 1 việc mới có thể lấy 17.500 tỷ?
Sao châu á
16:13:48 22/03/2025
Trấn Thành gặp 'sự cố hú hồn' trước concert, tiết lộ 'Anh trai say hi' cuối cùng
Nhạc việt
15:53:33 22/03/2025
Cô bé 7 tuổi đóng vai An trong 'Cha tôi người ở lại' ngoài đời khác xa trên phim
Hậu trường phim
15:38:58 22/03/2025
Cô giáo trẻ mặc áo 100 triệu đi dạy bị phụ huynh báo cáo lên BGH, hôm sau sẵn sàng hẹn gặp riêng người "tố" để đốp chát
Netizen
15:36:49 22/03/2025
Tôi vô cùng bức xúc khi bà thông gia có hành động lạ với chồng mình
Góc tâm tình
15:26:00 22/03/2025
Sao Việt 22/3: Ngọc Huyền phủ nhận "nói xấu" vợ Quý Bình
Sao việt
15:20:52 22/03/2025
3 tháng Nga chuẩn bị cho chiến dịch "độn thổ", đánh úp Ukraine ở Kursk
Thế giới
15:10:12 22/03/2025
Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái
Tin nổi bật
15:05:35 22/03/2025
Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM
Pháp luật
15:02:17 22/03/2025
Bé gái bỗng cười về đêm và rối loạn ngôn ngữ, gia đình tưởng bị "ma nhập"
Sức khỏe
14:37:49 22/03/2025