Quân nổi dậy Syria giảm nhuệ khí vì xâu xé nội bộ

Theo dõi VGT trên

Bất đồng lý tưởng trong nội bộ quân nổi dậy đã làm giảm nhuệ khí chiến đấu của họ, mở ra cánh cửa giành chiến thắng vang dội cho quân chính phủ tại chảo lửa Aleppo.

Quân nổi dậy Syria giảm nhuệ khí vì xâu xé nội bộ - Hình 1

Quân chính phủ Syria tuần tra ở quận Tariq al-Bab, phía tây Aleppo, vào ngày 3/12. Ảnh: AP

Khi quân chính phủ và các đồng minh chuẩn bị đẩy mạnh tấn công vào Aleppo, tâm điểm của cuộc nội chiến ở Syria, hồi tháng trước, một trong những nhóm quân nổi dậy nắm kiểm soát một phần thành phố này đã cầm súng chống lại một nhóm khác để cướp đạn dược, nhiên liệu và thực phẩm.

Vụ việc, xảy ra gần một khu vực tiền tuyến ở Aleppo, bộc lộ mâu thuẫn ngày càng sâu sắc trong nội bộ quân nổi dậy trước bối cảnh quân chính phủ Syria đang mở chiến dịch tấn công dữ dội chưa từng thấy vào Aleppo với sự hậu thuẫn từ Nga và các tay súng Hồi giáo Shiite.

Đấu đá trong nội bộ quân nổi dậy đã tàn phá sức mạnh của phe đối lập Syria kể từ khi bắt đầu cuộc chiến chống lại Tổng thống Syria Bashar al-Assad vào năm 2011 và giờ đây đang giúp ông tiến gần hơn đến một thắng lợi vang dội nhất, theo Reuters.

Nội bộ cắn xé

Quân nổi dậy Syria giảm nhuệ khí vì xâu xé nội bộ - Hình 2

Các tay súng nổi dậy đứng bên cạnh một chiếc xe buýt bị hỏng được sử dụng làm chướng ngại vật ở quận Bab al-Hadid, thành phố Aleppo. Ảnh: Reuters

Sự rút lui bất ngờ của các tay súng phe nổi dậy ở một số khu vực của Aleppo thời gian gần đây đã làm dấy lên những tố cáo lẫn nhau trong phe đối lập đang bị chia rẽ bởi mối hiềm khích giữa các phe nhóm địa phương cũng như bất đồng về lý tưởng giữa những nhóm chủ trương chiến tranh Hồi giáo và các nhóm theo xu hướng chủ nghĩa dân tộc.

Trong một biến cố xảy ra tháng trước, nhóm nổi dậy Fastaqim thuộc FSA bị các tay súng của Phong trào Nour al-Din al-Zinki tấn công tại Aleppo. Phong trào Nour al-Din al-Zinki trước đây tự xếp mình vào hàng ngũ FSA nhưng thời gian qua đã ngả sang các nhóm chủ trương chiến tranh Hồi giáo.

Các mâu thuẫn phe nhóm đã góp phần làm nhụt nhuệ khí quân nổi dậy. “Thật đáng tiếc, vấn đề này gây ra tác động tiêu cực đối với các phe nhóm và tình hình nội bộ. Nó ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của các tay súng nổi dậy và người dân”, một lãnh đạo nhóm nổi dậy Jabha Shamiya tại Aleppo nói.

Cuộc tranh giành quyền lực đã dần bùng lên thành một cuộc đấu đá gay gắt diễn ra thường xuyên giữa những nhóm nổi dậy có quân số lớn.

Video đang HOT

Các nguồn tin từ Phong trào Nour al-Din al-Zinki cho biết nguyên nhân dẫn tới vụ xung đột trên là do nhóm Fastaqim âm mưu chống lại một trong các đồng minh của phong trào này.

Trong khi đó, nhóm Fastaqim chỉ trích Phong trào Nour al-Din al-Zinki đang phối hợp với các tay súng của tổ chức Fateh al-Sham (tên gọi trước đây là Mặt trận al-Nusra) để tiêu diệt các nhóm nổi dậy chủ lực ở Aleppo.

“Trên một số phương diện, quan hệ giữa các phe nhóm nổi dậy ở Aleppo đã xấu đi ngay cả trong bối cảnh cuộc tấn công của quân ủng hộ chính phủ đang gia tăng. Điều này góp phần làm hạn chế năng lực chiến đấu của phe đối lập chống lại các cuộc tấn công từ phe chính phủ ở giai đoạn đầu”, Noah Bonsey, nhà phân tích cao cấp thuộc Nhóm nghiên cứu Khủng hoảng Quốc tế (ICG), nhận xét.

Suy giảm nhuệ khí

Quân nổi dậy Syria giảm nhuệ khí vì xâu xé nội bộ - Hình 3

Người dân tháo chạy khỏi các khu vực quân nổi dậy kiểm soát ở phía đông Aleppo ngày 27/11. Ảnh: AP

Quân nổi dậy rơi vào tình thế bất lợi kể từ khi không quân Nga can thiệp vào cuộc nội chiến Syria hồi tháng 9 năm ngoái. Quân nổi dậy cho hay các rạn nứt nội bộ chỉ là một nhân tố nhỏ dẫn đến thất bại nếu so với với hỏa lực mạnh mẽ đến từ các chiến đấu cơ Nga, những tay súng người Shiite và lực lượng quân đội Syria.

Dù vậy, giới phân tích vẫn nhìn nhận những cuộc đấu đá nội bộ rõ ràng tác động không nhỏ tới nhuệ khí chiến đấu của quân nổi dậy. Xung đột giữa các nhóm thuộc quân nổi dậy trong năm nay đã giúp ông Assad cùng các đồng minh giành nhiều thắng lợi quan trọng tại những khu vực xung quanh trung tâm quyền lực ở thủ đô Damascus.

Ali al-Omar, thủ lĩnh mới được bổ nhiệm của nhóm Ahrar al-Sham (Phong trào Hồi giáo của người dân tự do vùng Cận Đông), một trong những nhóm lớn nhất thuộc quân nổi dậy, đang ra sức kêu gọi nỗ lực mới hướng đến đoàn kết vì nhận ra rằng “những rạn nứt gây hại” đã dẫn đến thất bại của phe đối lập.

Tuy nhiên, bản thân Ahrar al-Sham cũng có những chia rẽ bên trong hàng ngũ giữa phe ủng hộ các nhóm nổi dậy FSA và phe muốn thắt chặt quan hệ với các tay súng ngưỡng mộ tổ chức khủng bố al-Qaeda.

Quân nổi dậy đang có những động thái cuối cùng nhằm sắp xếp lại các nhóm vào một tổ chức hiệu quả hơn mang tên “Quân đội Aleppo”. Song hai bình luận viên Tom Perry và Suleiman Al-Khalidi của Reuters cho rằng sau khi mất phần lớn lãnh thổ Aleppo vào tay quân chính phủ, nỗ lực này có thể đã quá muộn màng.

Hồng Vân

Theo VNE

Trump có thể đẩy quân nổi dậy Syria vào bước đường cùng

Phong trào nổi dậy Syria có thể sẽ bị bỏ rơi và bị xóa sổ sau khi Trump, người có thiện cảm với Nga, trở thành Tổng thống Mỹ.

Trump có thể đẩy quân nổi dậy Syria vào bước đường cùng - Hình 1

Giao tranh nổ ra dữ dội ở Aleppo, Syria. Ảnh: Reuters

Trong tuần qua, quân đội chính phủ Syria đã chiếm được ít nhất 1/3 khu vực do phe nổi dậy kiểm soát ở thành phố chiến lược Aleppo, miền bắc nước này. Aleppo được coi là thành trì cuối cùng của phe nổi dậy ở Syria, việc để mất thành phố này coi như là cái kết với phong trào vũ trang chống lại Tổng thống Bashar al-Assad, theo PRI.

Quân nổi dậy đã kiểm soát Aleppo suốt nhiều năm qua, dưới sự hậu thuẫn về vũ khí, trang bị hậu cần và huấn luyện chiến đấu của Mỹ. Nhưng kể từ khi quân đội chính phủ Syria và các đồng minh dưới sự yểm trợ của không quân Nga siết chặt vòng vây quanh thành phố, tương lai của lực lượng này chỉ còn tính bằng ngày.

"Tôi tin rằng Aleppo sẽ thất thủ trong vòng một hoặc hai tháng tới", Josh Landis, giám đốc trung tâm Nghiên cứu Trung Đông thuộc Đại học Oklahoma, Mỹ, nhận định. "Thành phố đã bị bao vây, họ không nhận được viện binh, không có thêm vũ khí đạn dược. Tất cả chỉ còn là vấn đề thời gian".

Tình thế của phe nổi dậy Syria nguy cấp đến mức Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong những ngày qua đã tăng cường liên lạc với phía Nga về vấn đề Syria, trong một nỗ lực nhằm đạt được thỏa thuận quan trọng với Moscow trước khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tháng một năm sau, theo RT.

Cây bút Josh Rogin của Washington Post cho hay ông Kerry đang thực hiện nỗ lực cuối cùng để ngăn chặn chiến dịch tấn công của quân đội chính phủ Syria ở Aleppo, bởi chính quyền của ông Trump có thể sẽ "đứng về phía Tổng thống Syria Bashar al-Assad".

Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov cũng xác nhận ông Kerry đã tăng cường liên lạc với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov để thảo luận về tình hình Syria. "Đây có thể coi là một nỗ lực không thể tin nổi, bởi chưa từng có nhiều cuộc gọi giữa Ngoại trưởng Mỹ với người đồng cấp Nga đến vậy, mà chỉ tập trung thảo luận vấn đề duy nhất là Syria", Ushakov cho biết.

Washington Post dẫn nguồn tin từ 4 quan chức giấu tên Mỹ cho hay ông Kerry muốn thực hiện một lệnh ngừng bắn cục bộ ở Aleppo, bằng cách đề nghị phân biệt rõ phe nổi dậy "ôn hòa" với các nhóm khủng bố khác như Jabhat Fatah al-Sham. Có thông tin ông Kerry đã huy động cả các nước khác như Thổ Nhĩ Kỳ, Arab Saudi, Qatar và cả Iran để tham gia vào nỗ lực này.

"Các quan chức này cho biết ông Kerry vẫn chưa được Nhà Trắng trao thẩm quyền để tạo ra bất cứ sức ép đáng kể nào đối với Nga hoặc ông Assad, đặt ông vào thế đàm phán rất yếu. Nếu bà Hillary Clinton đắc cử, ông Kerry sẽ có nhiều động lực hơn, bởi bà được dự đoán là sẽ theo đuổi chính sách Syria cứng rắn hơn", Rogin viết.

Rõ ràng ông Kerry không còn nhiều thời gian, bởi ông Trump chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa là sẽ nhậm chức Tổng thống Mỹ. Nếu trong thời gian này, quân đội chính phủ Syria chiếm được Aleppo, phe nổi dậy sẽ bị cô lập ở tỉnh Idlib và bị bao vây từ ba phía. Biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ là con đường rút lui duy nhất của họ, nhưng Ankara gần đây đã thay đổi lập trường, ngày càng xích lại gần hơn với Moscow.

Trump có thể đẩy quân nổi dậy Syria vào bước đường cùng - Hình 2

Quân nổi dậy Syria sẽ bị bao vây ở Idlib nếu thất thủ tại Aleppo. Đồ họa: SouthFront

Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như cũng tin rằng đây là thời điểm thuận lợi chưa từng có để tung đòn quyết định ở Aleppo. Trên chiến trường, quân nổi dậy gần như đã kiệt quệ sau nhiều tháng bị vây hãm. Trong khi đó, Putin tin rằng người đồng cấp Mỹ Barack Obama về cơ bản là đã từ bỏ chiến lược ở Syria và sẽ bàn giao lại vấn đề đầy thách thức này cho người kế nhiệm.

Dấu chấm hết

Sau khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, phe nổi dậy Syria ngày càng trở nên vô vọng. Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump đã nhiều lần chỉ trích phe nổi dậy Syria, công khai bày tỏ thiện cảm với Tổng thống Putin. Các nhóm nổi dậy Syria từng rất hy vọng bà Clinton sẽ đắc cử và có những biện pháp hữu hiệu để giúp họ thoát khỏi cảnh bị tiêu diệt.

Ông Trump từng ám chỉ rằng ông sẽ cho rút toàn bộ lực lượng đặc nhiệm Mỹ đang hỗ trợ phe nổi dậy Syria ở miền đông Aleppo và khu vực giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Ông cũng tuyên bố rằng việc củng cố chính quyền của Tổng thống Assad có thể giúp ngăn ngừa chủ nghĩa cực đoan lan rộng.

Landis tin rằng chiến thắng của ông Trump chính là sự bắt đầu cho dấu chấm hết của phong trào nổi dậy Syria. "Aleppo chính là nơi quy tụ phần lớn những tay súng mà Mỹ coi là thành phần ôn hòa, được CIA huấn luyện quân sự và cung cấp vũ khí", ông nói.

Vladimir Frolov, chuyên gia phân tích đối ngoại Nga, nhận định rằng ông Trump sau khi nhậm chức sẽ không có bất cứ động thái nào ngáng đường Putin ở Syria, và sẽ chấp nhận "sự đã rồi" mà Nga tạo dựng ở Syria trước khi ông bước vào Nhà Trắng.

Bởi vậy, quân đội chính phủ Syria đang làm tất cả những gì có thể để tạo nên hiện trạng mới trên thực địa ở Aleppo trước khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức, Landis nhận định.

Trump có thể đẩy quân nổi dậy Syria vào bước đường cùng - Hình 3

Các tay súng nổi dậy ở Aleppo. Ảnh: Reuters

Một khi thất thủ ở Aleppo, quân nổi dậy sẽ phải co cụm về Idlib, nơi họ ngày càng bị cô lập và dễ bị dồn vào con đường cực đoan hóa. "Đó là khu vực mà al-Qaeda và các nhóm Hồi giáo cực đoan khác chiếm ưu thế. Ông Trump hay bất cứ ai khác sẽ rất khó để tiếp tục giúp đỡ họ bằng cách huấn luyện hay viện trợ vũ khí, bởi họ lúc đó đã gắn bó quá mật thiết với các nhóm Hồi giáo cực đoan", Landis nói.

"Theo kịch bản này, phe nổi dậy Syria sớm hay muộn sẽ bị xóa sổ, và vai trò của Mỹ trong cuộc chiến ở Syria, ngoài chiến dịch tiêu diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo, sẽ gần như chấm dứt khi ông Trump lên nắm quyền", chuyên gia này nhấn mạnh.

Trí Dũng

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính MỹTỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính Mỹ
07:01:37 05/02/2025
Chủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 nămChủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 năm
06:38:57 04/02/2025
Hối hận muộn màng của nước AnhHối hận muộn màng của nước Anh
21:31:25 04/02/2025
Trung Quốc lập tức đáp trả đòn áp thuế của MỹTrung Quốc lập tức đáp trả đòn áp thuế của Mỹ
07:17:04 05/02/2025
Động thái của Panama sau khi Mỹ ra 'tối hậu thư' liên quan kênh đàoĐộng thái của Panama sau khi Mỹ ra 'tối hậu thư' liên quan kênh đào
09:10:36 04/02/2025
Ông Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung QuốcÔng Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung Quốc
22:17:38 04/02/2025
Bí ẩn thông số độ cao trong thảm kịch hàng không khiến 67 người chếtBí ẩn thông số độ cao trong thảm kịch hàng không khiến 67 người chết
19:26:06 04/02/2025
Nhân tố then chốt hàng đầu trong Chính quyền của Tổng thống TrumpNhân tố then chốt hàng đầu trong Chính quyền của Tổng thống Trump
06:07:56 05/02/2025

Tin đang nóng

Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ là ai?Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ là ai?
16:57:12 05/02/2025
Từ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ conTừ Hy Viên viết thư cho con gái: Mẹ bằng lòng dùng sinh mệnh để bảo vệ con
16:50:42 05/02/2025
Công bố khung hình chung cuối cùng của vợ chồng Từ Hy Viên, nụ cười hạnh phúc giờ hoá tang thươngCông bố khung hình chung cuối cùng của vợ chồng Từ Hy Viên, nụ cười hạnh phúc giờ hoá tang thương
18:10:20 05/02/2025
Ốc Thanh Vân bức xúc khi vừa về lại Việt Nam đã bị mắng chửi thậm tệỐc Thanh Vân bức xúc khi vừa về lại Việt Nam đã bị mắng chửi thậm tệ
15:20:36 05/02/2025
Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòngBất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng
15:25:11 05/02/2025
Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiệnĐoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện
18:02:43 05/02/2025
Nóng nhất Weibo: Mẹ Từ Hy Viên xóa ảnh chụp với con rể, hối hận vì gả con gái cho nam ca sĩ Hàn?Nóng nhất Weibo: Mẹ Từ Hy Viên xóa ảnh chụp với con rể, hối hận vì gả con gái cho nam ca sĩ Hàn?
18:35:28 05/02/2025
Phim 'Nụ hôn bạc tỷ' lội ngược dòng, vượt mốc 70 tỷ đồng sau một tuầnPhim 'Nụ hôn bạc tỷ' lội ngược dòng, vượt mốc 70 tỷ đồng sau một tuần
15:37:20 05/02/2025

Tin mới nhất

Bước tiến cho máy bay siêu thanh chở khách

Bước tiến cho máy bay siêu thanh chở khách

21:18:31 05/02/2025
Hơn hai thập niên kể từ chuyến bay thương mại siêu thanh cuối cùng, máy bay Mỹ đã đột phá bức tường âm thanh, mở đường cho sự quay lại của kỷ nguyên hàng không tốc độ cao.
Xả súng 'tồi tệ nhất lịch sử Thụy Điển', nhiều người thiệt mạng

Xả súng 'tồi tệ nhất lịch sử Thụy Điển', nhiều người thiệt mạng

21:15:01 05/02/2025
Ông Forest cho biết cảnh sát tin rằng tay súng đã hành động một mình và hiện tại không nghi ngờ có động cơ khủng bố, dù ông cảnh báo rằng vẫn còn nhiều điều chưa biết.
Hàng loạt động thái mới của Tổng thống Trump

Hàng loạt động thái mới của Tổng thống Trump

21:07:43 05/02/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có hàng loạt động thái mới liên quan một số lĩnh vực, trong khi Trung Quốc công bố biện pháp đáp trả về thuế quan.
Iran phản hồi sau tuyên bố sẵn sàng đàm phán của Tổng thống Mỹ

Iran phản hồi sau tuyên bố sẵn sàng đàm phán của Tổng thống Mỹ

20:41:53 05/02/2025
Iran tuyên bố chính sách đối ngoại của nước này được định hướng bởi phẩm giá, sự khôn ngoan và lợi ích quốc gia.
Ngân hàng Anh chuẩn bị cắt giảm lãi suất trong bối cảnh rủi ro kinh tế gia tăng

Ngân hàng Anh chuẩn bị cắt giảm lãi suất trong bối cảnh rủi ro kinh tế gia tăng

20:36:56 05/02/2025
Các nhà phân tích của Berenberg nhận định rằng trong năm nay, câu hỏi quan trọng sẽ là liệu mức tăng giá hiện tại chỉ mang tính tạm thời hay có nguy cơ tác động đến xu hướng lạm phát trong dài hạn.
Xả súng tại Mỹ khiến ít nhất 6 người thương vong

Xả súng tại Mỹ khiến ít nhất 6 người thương vong

20:22:37 05/02/2025
Bộ trưởng Tư pháp Gunnar Thụy Sĩ Strommer gọi vụ xả súng là một sự kiện làm rung chuyển toàn bộ xã hội của chúng ta đến tận gốc rễ cũng như xem đây là một thảm kịch đáng buồn không thể diễn tả thành lời.
Xuất hiện động thái can thiệp gây chấn động nhất lịch sử xung đột ở Trung Đông

Xuất hiện động thái can thiệp gây chấn động nhất lịch sử xung đột ở Trung Đông

20:16:03 05/02/2025
Chỉ với vài câu nói, ông Trump đã vẽ ra một viễn cảnh địa chính trị làm thay đổi cục diện Trung Đông, đồng thời mang lại một cứu cánh chính trị cho ông Netanyahu.
Bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực hiện đại hóa quân đội Ukraine

Bước ngoặt quan trọng trong nỗ lực hiện đại hóa quân đội Ukraine

20:14:26 05/02/2025
Theo Tổng tư lệnh Syrskyi, các cải cách tổ chức đã bắt đầu được triển khai và dự kiến sẽ giúp tăng cường đáng kể năng lực của lực lượng vũ trang Ukraine, ngay cả khi họ đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trên chiến trường.
Mỹ kích hoạt cuộc chiến thương mại mới và những hệ luỵ tiềm tàng

Mỹ kích hoạt cuộc chiến thương mại mới và những hệ luỵ tiềm tàng

20:06:08 05/02/2025
Chính sách thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump đã và đang tạo ra những tác động sâu rộng, không chỉ đối với các nước bị áp thuế mà còn ảnh hưởng đến cả Mỹ và trật tự thương mại toàn cầu.
SpaceX phóng 21 vệ tinh Starlink lên quỹ đạo

SpaceX phóng 21 vệ tinh Starlink lên quỹ đạo

20:03:33 05/02/2025
Cũng theo SpaceX, các vệ tinh trên sẽ cung cấp Internet băng thông rộng tốc độ cao đến những địa điểm mà việc truy cập không được tin cậy, tốn kém hoặc hoàn toàn không khả dụng.
Palestine kêu gọi tôn trọng nguyện vọng của người dân muốn ở lại Gaza

Palestine kêu gọi tôn trọng nguyện vọng của người dân muốn ở lại Gaza

19:21:46 05/02/2025
Trong tuyên bố của mình, ông Mansour khẳng định Gaza là quê hương của người Palestine và dù một phần của vùng đất này đã bị tàn phá, người Palestine vẫn lựa chọn trở về.
Tình tiết mới trong vụ rơi máy bay của hãng Azerbaijan Airlines

Tình tiết mới trong vụ rơi máy bay của hãng Azerbaijan Airlines

19:20:26 05/02/2025
Các nhà điều tra sẽ tiếp tục làm rõ nguồn gốc và bản chất của những vật thể kim loại này, đồng thời xác định xem chúng có phải là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn hay không.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM: Phát hiện thai nhi tại bãi đất trống ở quận Tân Phú

TPHCM: Phát hiện thai nhi tại bãi đất trống ở quận Tân Phú

Netizen

21:19:17 05/02/2025
Khoảng 13h chiều ngày 5/2, người dân bất ngờ phát hiện xácthai nhi tại bãi đất trống trên đường Nguyễn Hữu Dật, phường Tây Thạnh.
Hơn nửa năm sau tin đồn ly hôn, Thủy Tiên - Công Vinh hiếm hoi xuất hiện bên nhau

Hơn nửa năm sau tin đồn ly hôn, Thủy Tiên - Công Vinh hiếm hoi xuất hiện bên nhau

Sao việt

21:14:51 05/02/2025
Vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên hiếm hoi xuất diện sau hơn nửa năm vướng tin đồn ly hôn. Cặp đôi diện đồ giản dị, tất bật chuẩn bị đồ ăn tiếp khách.
Trấn Thành liên tục phản bác khi "Bộ tứ báo thủ" nhận bão chê bai

Trấn Thành liên tục phản bác khi "Bộ tứ báo thủ" nhận bão chê bai

Hậu trường phim

21:05:46 05/02/2025
Đạo diễn Trấn Thành liên tục có những bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội, cho biết anh buồn khi phim Bộ tứ báo thủ nhận luồng bình luận tiêu cực.
4 con giáp đúng với câu 'có chí thì nên', cuộc đời khởi sắc khi bước vào tuổi trung niên

4 con giáp đúng với câu 'có chí thì nên', cuộc đời khởi sắc khi bước vào tuổi trung niên

Trắc nghiệm

21:02:08 05/02/2025
Dù từng khó khăn, chật vật trong cuộc sống nhưng những con giáp này vẫn nỗ lực, không ngừng vươn lên. Cuộc sống của họ nhờ đó dần khởi sắc.
Virus cúm tấn công phổi, nhiều ca bệnh nặng, nguy kịch

Virus cúm tấn công phổi, nhiều ca bệnh nặng, nguy kịch

Sức khỏe

20:59:50 05/02/2025
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư (Hà Nội) đang điều trị cho 8 bệnh nhân mắc cúm nặng, trong đó có ca bệnh phải đặt ECMO.
Nam producer nói 2 chữ làm rõ drama của bộ ba Sơn Tùng - Hải Tú và Thiều Bảo Trâm

Nam producer nói 2 chữ làm rõ drama của bộ ba Sơn Tùng - Hải Tú và Thiều Bảo Trâm

Nhạc việt

20:50:26 05/02/2025
Cụ thể, khi vướng nghi vấn rời công ty Sơn Tùng vì Thiều Bảo Trâm và Hải Tú, onionn chỉ trả lời đúng 2 chữ - đồ điên . Độ thẳng thắn của onionn khiến fan Sơn Tùng vô cùng phấn khích.
Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

Tin nổi bật

20:25:43 05/02/2025
Nghe tin trúng số đặc biệt, người đàn ông ở Trà Vinh thốt lên chết rồi, vé số để trong túi quần bị ướt , khi lấy ra thì hai tờ vé số đã rách nát không thể lĩnh thưởng.
Quỳnh Lương trở thành "ác nữ màn ảnh", Ngọc Lan cũng phải khiếp sợ

Quỳnh Lương trở thành "ác nữ màn ảnh", Ngọc Lan cũng phải khiếp sợ

Phim việt

20:25:40 05/02/2025
Đảm nhận vai phản diện khiến Ngọc Lan phát hoảng trong Hạnh phúc bị đánh cắp phần 2, Quỳnh Lương được biên kịch, đạo diễn khen hay hơn bản gốc và vai chính diện.
Lễ trao giải Grammy 2025 quyên góp được 9 triệu USD cho hoạt động cứu trợ hỏa hoạn

Lễ trao giải Grammy 2025 quyên góp được 9 triệu USD cho hoạt động cứu trợ hỏa hoạn

Nhạc quốc tế

20:23:14 05/02/2025
Theo báo cáo mới nhất, 9 triệu USD đã được quyên góp trong chương trình phát sóng Grammy diễn ra vào ngày 3/2.
Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa

Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa

Pháp luật

20:23:00 05/02/2025
Do ghen tuông, nghi ngờ vợ có mối quan hệ với người đàn ông khác nên Đỗ Văn Nhựa (ở Thanh Hóa) đã ra tay sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai rồi bỏ trốn.
Chồng đưa tro cốt Từ Hy Viên về nước bằng máy bay riêng, gia đình bố trí đội ngũ an ninh vì 1 lý do

Chồng đưa tro cốt Từ Hy Viên về nước bằng máy bay riêng, gia đình bố trí đội ngũ an ninh vì 1 lý do

Sao châu á

20:17:45 05/02/2025
Koo Jun Yup ôm bình tro cốt Từ Hy Viên trở về quê nhà. Gia đình bố trí đội ngũ an ninh che ô để tránh khoảnh khắc riêng tư bị chụp lại.