Phong cách thời trang đục lỗ sexy ngày càng được ưa chuộng
Mới ra mắt không lâu song phong cách thời trang đục lỗ nhanh chóng trở nên phổ biến. Có được điều này là nhờ khả năng tôn dáng, khoe vẻ sexy cực bạo.
Cách đây không lâu, “nữ hoàng sexy xứ Hàn” HyunA khoác lên mình bộ bodysuit đen cắt khoét toàn thân khiến fan đứng ngồi không yên. Cụ thể, HyunA chọn trang phục với những đường vòng tròn, bầu dục được cắt sắc nét trên trang phục, khoe khéo làn da trắng nuột nà không tỳ vết.
Thiết kế bó sát giúp ca sĩ HyunA thu hút sự chú ý đến thân hình chuẩn mẫu. Được biết, bộ đồ ấn tượng nữ ca sĩ sinh năm 1992 chọn mặc hiện là xu hướng thời trang được ưa chuộng nhất nhì.
Trang Sohu của Trung Quốc đưa tin, phong cách thời trang đục lỗ không đến từ thương hiệu đình đám. Nó được sáng tạo bởi một nhà thiết kế sinh sống tại một thành phố thuộc miền trung nước này.
Chính sự độc đáo, tạo hiệu ứng thị giác mạnh, khả năng ứng dụng cao nên ra mắt trong thời gian ngắn, thiết kế thời trang này xuất hiện với tần suất ngày càng cao.
Không chỉ có mặt trên các sàn diễn, xu hướng thời trang đục lỗ còn có mặt trong tủ đồ của nhiều mỹ nhân nổi tiếng sành mốt.
Thời trang đục lỗ còn vinh dự xuất hiện trên các bìa tạp chí. Trong hình, nữ ca sĩ, vũ công nổi tiếng Thái Y Lâm thể hiện vẻ đẹp ma mị, hấp dẫn người nhìn với trang phục độc đáo.
Video đang HOT
Ngay cả tạp chí chuyên về thời trang Vogue cũng có dịp lăng xê phong cách thời trang đục lỗ độc đáo.
Nhiều nhà thiết kế không tiếc lời khen cho kiểu trang phục “hỏng hóc” về khả năng tôn dáng, tác động thị giác mạnh, mang lại vẻ đẹp vừa mềm mại, vừa cá tính cho người mặc. Thậm chí, có người còn cho rằng trang phục là cách mỗi người thể hiện sự trân trọng cơ thể, yêu bản thân, mạnh dạn đối diện với chính cơ thể mình.
Trang phục đục lỗ không chỉ phù hợp với những người sở hữu thân hình lý tưởng. Ngay cả những người có thân hình mập mạp vẫn có cách “cân đẹp” thiết kế.
Tuy vậy, không ít người nhìn cho rằng kiểu trang phục đục lỗ quá dung tục, khêu gợi, xứng đáng gắn mác 18 .
Nhiều stylist nhận định trang phục đục lỗ có dung tục hay không phụ thuộc vào chính cách phối đồ của mỗi người.
Thay vì mặc những bộ đồ hở bạo, chị em có thể kết hợp chúng với áo khoác ngoài.
Bạn có thể kết hợp chúng với váy xuyên thấu để mang lại vẻ ngoài vừa cá tính vừa có nét đột phá.
Hoặc bạn có thể sử dụng nó như một phụ kiện để tạo điểm nhấn. Giống như idol xứ Hàn đã làm. Ảnh: Sohu, sưu tầm.
Nết ăn, nếp mặc người Hà Nội
Người Hà Nội thì ăn mặc thế nào? Đó là câu hỏi không ít lần được đặt ra trên truyền thông.
Đã có nhiều câu trả lời nhưng hình như đều chưa đủ. Bởi vì người ta mới chỉ chú ý đến y phục bên ngoài mà thôi. Ăn mặc là nết đất, nết người. Tự nó hun đúc qua thời gian và muốn biến cải nó là việc không hề dễ.
Đậu phụ của một thời tem phiếu Nhớ về thời trang ở phố... Trạng thái bình thường mới và cũ...
Áo dài theo thời gian có rất nhiều biến thể, nhưng nguyên lý hai vạt áo và cách cài khuy cạnh vẫn chưa có gì đổi khác
Với một thành phố hơn nghìn năm tuổi, lại đã từng là kinh đô của nước Việt suốt chiều dài lịch sử ấy, chỉ trừ gần 200 năm nhà Nguyễn dĩ nhiên Hà Nội cũng phải là kinh đô thời trang.
Nhưng sự thật thì không phải thế!
Hà Nội cũng như cả nước trước thời kỳ thực dân Pháp đô hộ đều có chung một cách ăn mặc. Đàn ông tầng lớp trên có áo the khăn xếp, đàn bà có váy lĩnh áo tứ thân. Tầng lớp dưới đàn ông chỉ quần lá tọa, áo cánh, đàn bà váy đụp và áo cánh chả khác gì đàn ông. Đại khái chỉ là theo nguyên lý "kín trên bền dưới" mà thôi. Thật ngạc nhiên là khi Pháp đô hộ nước ta, Hà Nội lúc ấy không hề là kinh đô nhưng lại là nơi dẫn đầu trong các xu hướng thời trang.
Chiếc áo dài "Le mur" do hai họa sĩ Cát Tường và Lê Phổ sáng chế ra vào thập kỷ những năm 1930 thế kỷ trước dựa trên chiếc đầm của Pháp và áo dài hội hè mớ ba mớ bảy của đàn bà Bắc bộ rất nhanh chóng trở thành thời trang ở Hà Nội và lan ra cả nước. Tất nhiên là giờ đây áo dài phụ nữ có rất nhiều biến thể. Thế nhưng về nguyên lý hai vạt áo và cách cài khuy cạnh vẫn chưa có gì đổi khác.
"Ăn mặc ở Hà Nội có thể được gọi như một nét văn hóa. Cái văn hóa ăn mặc ấy chưa bao giờ có qui định nào với dân chúng nhưng vẫn là dòng chảy âm thầm bền bỉ. Nếu không thể nói rằng ta tự hào về văn hóa ăn mặc của con người ở đất này thì chí ít nó cũng đã ngăn chặn được khá nhiều trào lưu ăn mặc suồng sã nơi chốn đông người. Thế nhưng muốn gìn giữ tác phong ăn mặc như vậy cũng đòi hỏi công sức của cả xã hội".
Nhà văn Đỗ Phấn
Cách ăn mặc của người Hà Nội không bao giờ vượt ra khỏi cốt cách điềm đạm kín đáo của họ. Ngoại trừ những cơ quan công sở có quy định về cách ăn mặc, dân chúng thường chọn cho mình những bộ y phục nền nã, kín đáo không phô trương. Đàn ông hiếm khi nhìn thấy mặc những chiếc áo hoa hoét chim cò. Đàn bà cũng hiếm ai ăn mặc hở hang táo bạo. Hẳn là sẽ có người phản bác rằng trong các sàn nhảy hoặc bar rượu thấy rất nhiều đàn bà con gái ăn mặc hở hang mời mọc. Nhưng có lẽ đó là đặc thù công việc ở đấy. Họ chỉ ăn mặc thế trong lúc làm việc mà thôi. Rất ít khi họ mặc nguyên như thế ra đường khi rời khỏi nơi làm việc.
Với cốt cách người Hà Nội như thế, rất hiếm khi thấy ai đó mặc những bộ đồ quá nổi bật trên phố cả về màu sắc và thiết kế. Những chiếc quần legging bó sát hoặc váy quá ngắn cùng với áo hở ngực chị em có thể rất mê nhưng sẽ chỉ mặc vào dịp hội hè gặp gỡ những người trẻ thân thiết. Ra đường mà ăn mặc thế rất dễ bị xem là hạng "buôn phấn bán hoa". Đàn ông ăn mặc hầm hố xăm trổ đầy mình được hiểu là anh em ở các nghiệp đoàn bến bãi hoặc đòi nợ thuê.
Ăn mặc hình như gắn liền với tác phong. Người Hà Nội cho dù có mặc áo phông hoa hoét và quần jean bạc phếch cũng không bao giờ toát ra vẻ bặm trợn bến bãi như đáng ra nó phải thế. Bởi vì tác phong chậm rãi đĩnh đạc là bản chất của con người ở đất này. Tất nhiên người Hà Nội không phải không kỹ lưỡng trong cách ăn mặc. Hà Nội cũng có những cửa hàng may đo comple tiền tỷ cho mỗi bộ. Thợ may từ Italia sang đo đạc mang về Italia cắt may. Mang bản dựng sang cho khách thử vài lần thật ưng ý rồi mới may chính thức.
Nét đẹp văn hóa ăn mặc của người Hà Nội vẫn được duy trì cho đến ngày hôm nay
Người Hà Nội có chạy theo các mode thời trang hay không?
Tất nhiên với những trào lưu ăn mặc của thế giới thì Hà Nội và vài thành phố lớn là những nơi chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Nhưng để làm bùng phát thành một trào lưu thời trang thì với Hà Nội lại là điều vô cùng khó. Hà Nội chỉ có đôi lần bùng phát những mode thời trang như vậy. Nhưng ngạc nhiên thay nó lại rơi vào những khoảng thời gian bao cấp nghèo khó.
Vào những năm 1972, 1973 thế kỷ trước bùng lên phong trào mặc áo blouson vải vi ni lông ướt màu đen. Gần như toàn bộ thanh niên Hà Nội đều cố gắng kiếm bằng được chiếc áo ấy. Tất nhiên là hàng tự may. Ngày Tết quanh Bờ Hồ là một biển người áo đen trùm kín mông cả nam lẫn nữ. Đợt bùng phát thứ 2 nhằm vào lúc các công nhân xuất khẩu lao động Đông Âu gửi về những chiếc áo lông nhân tạo vào thập kỷ 1980, 1990. Áo lông của Đức được ưa chuộng nhất.
Lần này thì cả nam phụ lão ấu đều mặc làm cho chiếc áo trở nên đắt giá đến bằng một chỉ vàng. Chẳng có cách lý giải nào chính xác hơn vì sao những trào lưu thời trang bùng phát như thế lại có tuổi đời khá ngắn ngủi ở Hà Nội. Đó là cốt cách ăn mặc của con người nơi đây như một bộ luật bất thành văn nhưng hầu hết đều noi theo. Người Hà Nội không cho rằng những thứ mặc trên mình giống người khác là hay ho đẹp đẽ. Nhiều người mua áo về thấy ngoài đường có hơn 3 người mặc nó rồi cũng âm thầm cất vào tủ chờ ngày thu gom đi làm từ thiện.
Ăn mặc ở Hà Nội có thể được gọi như một nét văn hóa. Cái văn hóa ăn mặc ấy chưa bao giờ có qui định nào với dân chúng nhưng vẫn là dòng chảy âm thầm bền bỉ. Nếu không thể nói rằng ta tự hào về văn hóa ăn mặc của con người ở đất này thì chí ít nó cũng đã ngăn chặn được khá nhiều trào lưu ăn mặc suồng sã nơi chốn đông người. Thế nhưng muốn gìn giữ tác phong ăn mặc như vậy cũng đòi hỏi công sức của cả xã hội.
Nhà văn Đỗ Phấn
Cũng vì tác phong ăn mặc tề chỉnh như thế nên phụ nữ Hà Nội hầu như không thấy ai mặc nguyên bộ đồ ở nhà nhảy lên xe máy phóng ào ào ngoài đường như các thành phố khác. Thậm chí kể cả ở các vùng nông thôn ven nội cũng không thấy bao giờ. Cho dù chẳng có qui định nào về y phục ngoài đường thì họ vẫn tự giác ghép mình vào cái khuôn khổ rất mơ hồ mà chặt chẽ ấy.
Rất may mắn cho chúng ta khi nét đẹp văn hóa ăn mặc ấy của người Hà Nội vẫn được duy trì cho đến hôm nay. Và những người kế tiếp đều rất có ý thức chỉnh đốn lại cách ăn mặc của mình cho phù hợp với phục trang thành phố.
Liệu một Dior hào nhoáng của ngày xưa có thể tồn tại thêm một lần nữa? Galliano là nhà thiết đã đem lại ánh hào quang và thống trị một thời đại của Dior. Di sản của ông để lại luôn làm nức lòng người hâm mộ. Câu hỏi đặt ra là liệu một Dior của Galliano có một lần nữa xuất hiện hay không? Qua nhiều năm với các tuần lễ thời trang xuyên suốt khắp thế giới,...
![Hoa hậu quốc tế tuổi Tỵ gây sốt: Tiền tỷ, biệt thự chất đống, ai là "chị đại"?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/hoa-hau-quoc-te-tuoi-ty-gay-sot-tien-ty-biet-thu-chat-dong-ai-la-chi-dai-600x432-84f-7370973-250x180.webp)
![Nàng Mơ tự "khui" bí mật khủng, phản hồi việc bị so sánh với Phương Nhi, Lọ Lem](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nang-mo-tu-khui-bi-mat-khung-phan-hoi-viec-bi-so-sanh-voi-phuong-nhi-lo-lem-600x432-81e-7371316-250x180.webp)
![Phương Nhi tái xuất 'thẳng tay' vạch quan hệ với Thuỳ Linh, tình trạng làm dâu?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phuong-nhi-tai-xuat-thang-tay-vach-quan-he-voi-thuy-linh-tinh-trang-lam-dau-600x432-8a8-7374131-250x180.webp)
![Doãn Hải My mải mê làm 1 việc, mẹ chồng tỏ rõ thái độ, Văn Hậu chỉ biết ngồi im](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/doan-hai-my-mai-me-lam-1-viec-me-chong-to-ro-thai-do-van-hau-chi-biet-ngoi-im-600x432-9ab-7375300-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![4 kiểu áo nên diện dịp đầu Xuân để trông trẻ trung, tươi tắn hơn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/4-kieu-ao-nen-dien-dip-dau-xuan-de-trong-tre-trung-tuoi-tan-hon-600x432-93b-7373947-250x180.webp)
4 kiểu áo nên diện dịp đầu Xuân để trông trẻ trung, tươi tắn hơn
![Có đôi boot nhìn rất Chanel nhưng danh tính thực sự lại gây bất ngờ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/co-doi-boot-nhin-rat-chanel-nhung-danh-tinh-thuc-su-lai-gay-bat-ngo-600x432-1ad-7373943-250x180.webp)
Có đôi boot nhìn rất Chanel nhưng danh tính thực sự lại gây bất ngờ
![Các bước để hoàn thiện phong cách ăn mặc đơn sắc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cac-buoc-de-hoan-thien-phong-cach-an-mac-don-sac-600x432-0a6-7373928-250x180.webp)
Các bước để hoàn thiện phong cách ăn mặc đơn sắc
![Phụ nữ trung niên đeo trang sức: Nhớ "3 NÊN đeo 3 KHÔNG nên đeo" để trông thanh lịch và đẳng cấp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phu-nu-trung-nien-deo-trang-suc-nho-3-nen-deo-3-khong-nen-deo-de-trong-thanh-lich-va-dang-cap-600x432-577-7373919-250x180.webp)
Phụ nữ trung niên đeo trang sức: Nhớ "3 NÊN đeo 3 KHÔNG nên đeo" để trông thanh lịch và đẳng cấp
![Phụ nữ trên 40 tuổi nên sắm 5 item nếu muốn thử phong cách thời trang Pháp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phu-nu-tren-40-tuoi-nen-sam-5-item-neu-muon-thu-phong-cach-thoi-trang-phap-600x432-c3f-7373826-250x180.webp)
Phụ nữ trên 40 tuổi nên sắm 5 item nếu muốn thử phong cách thời trang Pháp
![Tại sao phụ nữ được khuyên ĐỪNG MẶC quần yoga ra đường?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tai-sao-phu-nu-duoc-khuyen-dung-mac-quan-yoga-ra-duong-600x432-18a-7373819-250x180.webp)
Tại sao phụ nữ được khuyên ĐỪNG MẶC quần yoga ra đường?
![Thể hiện phong thái tự tin, thời thượng cùng áo hoa, váy voan hoa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/the-hien-phong-thai-tu-tin-thoi-thuong-cung-ao-hoa-vay-voan-hoa-600x432-574-7373325-250x180.webp)
Thể hiện phong thái tự tin, thời thượng cùng áo hoa, váy voan hoa
![Trang phục đính kết giúp nàng tỏa sáng mọi không gian](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/trang-phuc-dinh-ket-giup-nang-toa-sang-moi-khong-gian-600x432-f07-7373319-250x180.webp)
Trang phục đính kết giúp nàng tỏa sáng mọi không gian
![3 kiểu tóc mới đẹp hút hồn cho nàng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/3-kieu-toc-moi-dep-hut-hon-cho-nang-600x432-2f8-7373313-250x180.webp)
3 kiểu tóc mới đẹp hút hồn cho nàng
![Ngọt ngào và quyến rũ với váy babydoll](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ngot-ngao-va-quyen-ru-voi-vay-babydoll-600x432-bbd-7373310-250x180.webp)
Ngọt ngào và quyến rũ với váy babydoll
![Đẳng cấp, xa hoa - tất cả hội tụ trong những thiết kế váy tiệc này](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dang-cap-xa-hoa-tat-ca-hoi-tu-trong-nhung-thiet-ke-vay-tiec-nay-600x432-ae5-7373307-250x180.webp)
Đẳng cấp, xa hoa - tất cả hội tụ trong những thiết kế váy tiệc này
![Chiếc váy ngắn đầy mê hoặc cho mùa xuân hè 2025](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/chiec-vay-ngan-day-me-hoac-cho-mua-xuan-he-2025-600x432-b66-7372827-250x180.webp)
Chiếc váy ngắn đầy mê hoặc cho mùa xuân hè 2025
Có thể bạn quan tâm
![Hari Won tin dù có ngày tay trắng, Trấn Thành không bao giờ để vợ phải nhịn đói](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/hari-won-tin-du-co-ngay-tay-trang-tran-thanh-khong-bao-gio-de-vo-phai-nhin-doi-600x432-39e-7375847-250x180.webp)
Hari Won tin dù có ngày tay trắng, Trấn Thành không bao giờ để vợ phải nhịn đói
Sao việt
22:44:10 10/02/2025![Trung Quốc tham vọng xây 'đập Tam Hiệp' trong không gian](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/trung-quoc-tham-vong-xay-dap-tam-hiep-trong-khong-gian-600x432-16d-7375844-250x180.webp)
Trung Quốc tham vọng xây 'đập Tam Hiệp' trong không gian
Thế giới
22:41:39 10/02/2025![Đô vật Belarus được ví như 'Thần Sấm' tại hội làng ở Hà Nội](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/do-vat-belarus-duoc-vi-nhu-than-sam-tai-hoi-lang-o-ha-noi-600x432-215-7375795-250x180.webp)
Đô vật Belarus được ví như 'Thần Sấm' tại hội làng ở Hà Nội
Netizen
22:28:52 10/02/2025![Nhan sắc hiện tại của cô con gái nhà Vương Phi, mối quan hệ cùng mẹ kế gây chú ý](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/nhan-sac-hien-tai-cua-co-con-gai-nha-vuong-phi-moi-quan-he-cung-me-ke-gay-chu-y-600x432-3b0-7375830-250x180.webp)
Nhan sắc hiện tại của cô con gái nhà Vương Phi, mối quan hệ cùng mẹ kế gây chú ý
Sao châu á
22:27:27 10/02/2025![Rashford gửi tin nhắn cảm xúc tới Aston Villa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/rashford-gui-tin-nhan-cam-xuc-toi-aston-villa-600x432-ffb-7375701-250x180.webp)
Rashford gửi tin nhắn cảm xúc tới Aston Villa
Sao thể thao
22:24:41 10/02/2025![Doanh thu 'Bộ tứ báo thủ' khó vượt qua 'Mai'?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/doanh-thu-bo-tu-bao-thu-kho-vuot-qua-mai-600x432-999-7375817-250x180.webp)
Doanh thu 'Bộ tứ báo thủ' khó vượt qua 'Mai'?
Hậu trường phim
22:01:05 10/02/2025![Thị trường âm nhạc sôi động ngay từ đầu năm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/thi-truong-am-nhac-soi-dong-ngay-tu-dau-nam-600x432-d3c-7375814-250x180.webp)
Thị trường âm nhạc sôi động ngay từ đầu năm
Nhạc việt
21:58:53 10/02/2025![Cuộc sống của Phương Trinh Jolie - Lý Bình xáo trộn từ khi có con thứ 3](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/cuoc-song-cua-phuong-trinh-jolie-ly-binh-xao-tron-tu-khi-co-con-thu-3-600x432-836-7375804-250x180.webp)
Cuộc sống của Phương Trinh Jolie - Lý Bình xáo trộn từ khi có con thứ 3
Tv show
21:51:36 10/02/2025![Xác suất địa cầu trúng tiểu hành tinh trong năm 2032 vừa tăng gấp đôi](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/xac-suat-dia-cau-trung-tieu-hanh-tinh-trong-nam-2032-vua-tang-gap-doi-600x432-5e1-7375777-250x180.webp)
Xác suất địa cầu trúng tiểu hành tinh trong năm 2032 vừa tăng gấp đôi
Lạ vui
21:33:00 10/02/2025![Diễn biến vụ Bình 'Kiểm' tổ chức bắt cóc ca sĩ, người mẫu để sản xuất clip sex](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/dien-bien-vu-binh-kiem-to-chuc-bat-coc-ca-si-nguoi-mau-de-san-xuat-clip-sex-600x432-a1c-7375759-250x180.webp)
Diễn biến vụ Bình 'Kiểm' tổ chức bắt cóc ca sĩ, người mẫu để sản xuất clip sex
Pháp luật
21:16:00 10/02/2025![Sau Tết, nữ sinh ở Bạc Liêu "mất tích" bí ẩn nhiều ngày](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/sau-tet-nu-sinh-o-bac-lieu-mat-tich-bi-an-nhieu-ngay-600x432-f7c-7375751-250x180.webp)