Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM có thể thuê công ty công nghệ chuyển hàng hỗ trợ

Theo dõi VGT trên

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng TP.HCM cần huy động, thậm chí thuê các công ty giao nhận hàng hóa công nghệ vào công việc đóng gói, chuyển hàng hỗ trợ đến cho người dân trong thời gian TP áp dụng các biện pháp tăng cường giãn cách.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM có thể thuê công ty công nghệ chuyển hàng hỗ trợ - Hình 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam hỏi thăm các y, bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vào tăng cường chống dịch tại TP.HCM – Ảnh: TIẾN LONG

Sáng 31-8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với Trung tâm an sinh TP.HCM về công tác tiếp nhận thông tin, hỗ trợ hàng hóa nhu yếu phẩm cho người dân TP.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu – giám đốc Trung tâm an sinh TP.HCM – cho biết một trong những khó khăn hiện nay là công tác tiếp nhận thông tin người dân cần hỗ trợ làm sao để không bị trùng, bị sót.

Lượng hàng hóa, thực phẩm, rau xanh của các nhà tài trợ không thiếu, nhưng việc đóng gói, phân phối, vận chuyển chưa được kịp thời do thiếu nhân lực. Thậm chí ở một số xã, phường đã có nhiều cán bộ mặt trận cũng bị nhiễm COVID-19.

Phó thủ tướng cho rằng để giải quyết vấn đề này cần huy động, thậm chí thuê các công ty giao nhận hàng hóa công nghệ đóng gói, chuyển đến cho người dân.

“Thậm chí ở các khu dân cư, nhiều F0 đã khỏi bệnh, đủ sức khỏe thì một mặt kêu gọi tình nguyện, mặt khác hỗ trợ họ một phần thu nhập để họ tham gia đóng gói, vận chuyển hàng hỗ trợ đến cho các hộ gia đình trong khu dân cư”, phó thủ tướng gợi mở.

Cùng ngày, phó thủ tướng đã gặp gỡ, trao đổi với đại diện một số khách sạn đang được sử dụng để phục vụ các đoàn y bác sĩ tham gia phòng chống bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Theo báo cáo của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn ( Saigontourist), từ tháng 6-2021 đến nay, đơn vị này đã phục vụ 52 đoàn công tác, với hơn 4.600 y, bác sĩ, sử dụng khoảng 1.900 phòng lưu trú tại 22 khách sạn thuộc hệ thống Saigontourist, với tổng cộng gần 18.000 đêm phòng. Các y, bác sĩ được phục vụ suất ăn 3 bữa, với gần 94.000 suất ăn.

Video đang HOT

Hiện nay, Saigontourist đang tiếp tục phối hợp với các sở, ngành để đón thêm các đoàn y bác sĩ, các lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch. Tổng công ty cũng huy động toàn bộ nguồn lực nhân sự với gần 3.200 cán bộ, công nhân viên làm việc tại 22 khách sạn.

Saigontourist chỉ đạo đơn vị chấm công đầy đủ, hưởng chế độ lương 100% đồng thời xây dựng chính sách hỗ trợ tăng mức chi cho người lao động trong thời gian phục vụ các đoàn y bác sĩ tham gia phòng chống bệnh COVID-19. Tổ chức cho lao động theo phương án “3 tại chỗ”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, hiện nay lực lượng nhân viên làm việc tại các khách sạn phục vụ đoàn y, bác sĩ tham gia phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM cũng được xem như lực lượng tuyến đầu chống dịch, cần ưu tiêm tiêm vắc xin.

Ông Đam gửi lời cảm ơn các doanh nghiệp đã chung tay cùng chính quyền chống dịch, san sẻ một phần căng thẳng, vất vả với đội ngũ y, bác sĩ.

Phó thủ tướng chia sẻ, tất cả lực lượng tham gia tuyến đầu, kể cả các nhân viên phục vụ tại các khách sạn tham gia tuyến đầu chống dịch đều đối diện nguy cơ lây nhiễm.

Đã có những bác sĩ, chiến sĩ công an, quân đội bị lây nhiễm, có người hy sinh. Do vậy ông đề nghị nhanh chóng tiêm vắc xin COVID-19 cho đội ngũ nhân viên khách sạn này.

Ông Đam gợi ý, hiện tại các khách sạn đã có đội ngũ y, bác sĩ lưu trú, cho nên có thể xin nguồn vắc xin về tổ chức tiêm ngay tại khách sạn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Công khai số điện thoại của cán bộ tại từng khu phố để người dân liên lạc

Bên cạnh việc tổ chức đường dây nóng, các địa phương cần công khai cho người dân số điện thoại của cán bộ, lực lượng chức năng tại từng khu phố, tổ dân phố để người dân biết, liên lạc khi có nhu cầu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ.

Vũ Đức Đam: Tuyệt đối không để người dân cần trợ giúp y tế, nhất là các trường hợp F0 cách ly tại nhà, khi gọi điện, thông báo qua các kênh liên lạc khác nhưng không ai biết

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Công khai số điện thoại của cán bộ tại từng khu phố để người dân liên lạc - Hình 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tuyệt đối không để người dân cần trợ giúp y tế, nhất là các trường hợp F0 cách ly tại nhà, khi gọi điện, thông báo qua các kênh liên lạc khác nhưng không ai biết

Chiều 25/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 đã làm việc với TPHCM sau 3 ngày thực hiện tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Tham dự cuộc họp có Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo các sở, ban, ngành và 22 quận, huyện, Thành phố Thủ Đức tại các điểm cầu trực tuyến.

Tuyệt đối không để người dân cần trợ giúp y tế nhưng không ai biết

Tại cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá qua 3 ngày đầu thực hiện Công điện số 1099/CĐ-TTg của Thủ tướng về tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, TPHCM đã cơ bản triển khai tốt, giãn cách nghiêm và phải tiếp tục thực hiện thật triệt để đến tận các tổ dân phố.

Trong công tác xét nghiệm, Phó Thủ tướng cho rằng các quận huyện đã làm tương đối tốt khi tính toán tốc độ xét nghiệm gắn với chuẩn bị khu thu dung, cách ly. Những khu, cụm dân cư dịch lây nhiễm rất đậm đặc, quá đông F0 phải phong toả như khu cách ly F0 thì phải có sự theo dõi đặc biệt, không để có những trường hợp chuyển nặng không được cấp cứu, xử trí kịp thời.

Phó Thủ tướng lưu ý ở những xã, phường, quận, huyện mà tình hình xét nghiệm không quá căng thẳng, có thể điều phối lực lượng xét nghiệm sang hỗ trợ những khu vực nóng hơn hoặc tăng tần suất xét nghiệm tại các vùng đỏ, nguy cơ cao; đẩy mạnh hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm; tăng cường xét nghiệm cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch tại những khu vực nguy cơ cao, rất cao...

Đối với các trạm y tế lưu động do lực lượng quân y làm nòng cốt, Phó Thủ tướng yêu cầu phải tuyệt đối không để người dân cần trợ giúp y tế, nhất là các trường hợp F0 cách ly tại nhà, khi gọi điện, thông báo qua các kênh liên lạc khác nhưng không ai biết; không để thiếu thuốc hỗ trợ điều trị. Bên cạnh việc tổ chức đường dây nóng, các địa phương cần công khai cho người dân số điện thoại của cán bộ, lực lượng chức năng tại từng khu phố, tổ dân phố để người dân biết, liên lạc khi có nhu cầu.

Về an sinh xã hội, Phó Thủ tướng nêu rõ không bỏ sót bất kỳ người dân nào bị đói, dứt bữa. Lực lượng công an phải nắm được toàn bộ các đối tượng trên địa bàn để tham mưu cho chính quyền cơ sở chuẩn bị các gói hỗ trợ. Lực lượng quân đội chịu trách nhiệm đưa hàng hoá, lương thực, thực phẩm đển tận tay bà con.

Trong hoạt động điều trị, chăm sóc F0 trong khu cách ly, bệnh viện hoặc tại nhà, Phó Thủ tướng lưu ý phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho những người này.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị các quận, huyện của TPHCM phải tăng tốc tiêm vaccine phòng COVID-19. "Những chỗ nào bà con đồng ý tiêm thì các đồng chí tổ chức tiêm trước, cố gắng gọn theo từng cụm, ấp dân cư", Phó Thủ tướng nói.

Những kết quả bước đầu

Trước đó, báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo TPHCM cho biết, phương tiện tham gia giao thông trên đường giảm 90% so với trước thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg và giảm 25% so với ngày 22/8.

Bắt đầu từ ngày 25/8, TPHCM triển khai áp dụng mẫu giấy đi đường mới do Công an Thành phố in và cung cấp cho khoảng 130.000 người.

Thành phố đã chi hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 với số tiền 1.748 tỷ đồng, đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các gói hỗ trợ theo Nghị quyết của Chính phủ và của HĐND Thành phố.

Trung tâm An sinh Thành phố đã vận động được trên 1.861.000 túi quà an sinh (300.000 đồng/phần gồm sữa, mì gói, đồ hộp, dầu ăn, bánh, xúc xích...), đã chuyển 492.076 phần quà về các địa phương, sẽ hoàn thành vào ngày 6/9 và tiếp tục vận động các nguồn lực để chuẩn bị cho đủ 2 triệu túi an sinh.

Từ ngày 23/ 8, Thành phố đã triển khai cho người dân tự lấy mẫu xét nghiệm tại nhà và triển khai xét nghiệm diện rộng trên toàn Thành phố, trong đó tập trung tại các khu vực có nguy cơ cao (vùng cam) và rất cao (vùng đỏ) với mục tiêu nhanh chóng tìm được các ca F0 trong cộng đồng. Do đó, trong 2 ngày vừa qua, số ca phát hiện của Thành phố tăng cao.

Tổng số mẫu xét nghiệm nhanh đã thực hiện là 619.553 mẫu, ước đạt 30% kế hoạch. Trong đó có 19.484 người dương tính, chiếm 3,1% số mẫu xét nghiệm. Thành phố đã triển khai 10 xe xét nghiệm RT-PCR lưu động xuống tại 10 quận, huyện.

Về tiêm vaccine phòng COVID-19, đến nay đã có 5.348.751 người được tiêm mũi 1 và 223.026 người tiêm mũi 2.

Hiện các cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM đang điều trị 36.829 bệnh nhân; 21.031 trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi tại nhà, 20.862 trường hợp F0 sau xuất viện về tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà.

Thành phố đã thành lập 325 trạm y tế lưu động với sự chi viện của lực lượng quân y để chăm sóc cho các F0 đang cách ly, theo dõi tại nhà, đồng thời tiếp nhận, phản hồi ngay, có biện pháp trợ giúp các yêu cầu về y tế của người dân.

Đến thời điểm hiện nay, các quận, huyện cho biết các lực lượng hỗ trợ, chi viện phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả, được người dân tin tưởng. Các địa phương đã chủ động chuẩn bị cơ số thuốc, cơ sở cách ly sẵn sàng cho tình huống số ca F0 sẽ tăng cao sau khi triển khai xét nghiệm diện rộng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháoHệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo
17:12:28 08/03/2025

Tin đang nóng

Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'
06:51:43 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con traiNghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con trai
06:16:22 10/03/2025
Nữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộNữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộ
06:57:27 10/03/2025
Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"
08:09:32 10/03/2025
Mỹ nam đẹp nhất châu Á 30 năm không có đối thủ: Xuất hiện 3 phút nhận cát xê 10 căn nhà, nhan sắc hiện tại mới sốcMỹ nam đẹp nhất châu Á 30 năm không có đối thủ: Xuất hiện 3 phút nhận cát xê 10 căn nhà, nhan sắc hiện tại mới sốc
06:01:58 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
08:37:54 10/03/2025
Vừa nhận lót tay hàng chục tỷ đồng, Thành Chung liền làm một hành động với vợ hotgirl Tuyên Quang, dân tình chỉ biết choángVừa nhận lót tay hàng chục tỷ đồng, Thành Chung liền làm một hành động với vợ hotgirl Tuyên Quang, dân tình chỉ biết choáng
09:48:38 10/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn?Chuyện gì đã xảy ra với Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn?
07:07:46 10/03/2025

Tin mới nhất

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.
Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

11:00:14 08/03/2025
Sau khi Thông tư 29 chính thức có hiệu lực, nhiều sinh viên xoay sở tìm việc làm thêm mới. Với nhiều bạn trẻ, gia sư từng là công việc giúp họ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.
Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

10:12:27 08/03/2025
Ô tô bật đèn xi nhan phải nhưng chạy sang làn bên trái, cắt ngang đầu xe khác đi bên cạnh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, suýt gây tai nạn giao thông.
Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

07:44:19 08/03/2025
Người đàn ông đi ô tô nhặt được cá rơi từ xe khách rồi lên mạng xã hội rao bán, khi sự việc bị phát hiện mới trả lại tiền, theo luật sư, cần xác minh để xử lý nghiêm hành vi của người này.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3: Sửu sự nghiệp hanh thông, Tỵ công danh thăng tiến

Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3: Sửu sự nghiệp hanh thông, Tỵ công danh thăng tiến

Trắc nghiệm

12:23:41 10/03/2025
Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3 các tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.
Ông Trump muốn đàm phán lại biên giới Mỹ - Canada

Ông Trump muốn đàm phán lại biên giới Mỹ - Canada

Thế giới

12:22:19 10/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông không công nhận hiệp ước xác định biên giới giữa Mỹ và Canada, đồng thời bày tỏ ý định đàm phán lại thỏa thuận này.
4 thay đổi nhỏ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá

4 thay đổi nhỏ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá

Làm đẹp

12:09:50 10/03/2025
Bác sĩ khuyến nghị hạn chế thực phẩm đóng gói, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao và các chất gây viêm, vì những yếu tố này có thể làm tình trạng mụn trứng cá trầm trọng hơn.
Bé gái ngã nhoài xuống sàn đau đớn, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm

Bé gái ngã nhoài xuống sàn đau đớn, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm

Netizen

11:46:59 10/03/2025
Hà Nội vào mùa nồm khiến cho nhiều gia đình vô cùng đau đầu. Sàn nhà lúc nào cũng trong tình trạng ướt nhẹp, mọi thứ không chỉ dừng lại ở chuyện bất tiện mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt

Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt

Sao thể thao

11:45:07 10/03/2025
Tiền vệ Christian Eriksen của MU cho rằng hàng rào phòng ngự của Arsenal đã đứng xa hơn bình thường, qua đó tạo điều kiện để Bruno Fernandes mở tỷ số bằng cú sút phạt rất ấn tượng.
Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy

Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy

Sáng tạo

11:40:38 10/03/2025
Ngoài niềm đam mê với thơ văn, chị Ngọc Oanh (giáo viên Ngữ Văn Trường Chuyên Hà Nội Amsterdam) còn cực kỳ yêu thích nấu nướng và nhà cửa. Nữ giáo viên đã tâm huyết lên ý tưởng cho 4 ngôi nhà.
Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Pháp luật

11:22:42 10/03/2025
Sau khi không còn tổ chức công an cấp huyện, các đối tượng lừa đảo không còn mạo danh công an huyện gọi điện/nhắn tin để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của người dân.
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"

Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"

Lạ vui

11:18:55 10/03/2025
Những ngày qua, MXH xôn xao trước hình ảnh đặc biệt được ghi lại thành phố Manaus của Brazil. Tại đây kéo dài đến chân trời, một bên là sự huyên náo ồn ào của phố thị, một bên là rừng cây bát ngát tĩnh lặng.
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính

Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính

Sức khỏe

11:14:06 10/03/2025
Theo các chuyên gia y tế, mất ngủ kéo dài gây rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, nguy cơ nhồi máu cơ tim cao; nguy cơ béo phì, đái tháo đường, thậm chí còn tăng nguy cơ bị ung thư
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"

Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"

Nhạc việt

11:11:42 10/03/2025
Gala âm nhạc Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam với sự góp mặt của Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Tùng Dương, SOOBIN... đã mang lại cho hàng nghìn khán giả cảm xúc tự hào, xúc động.
Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này

Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này

Thời trang

11:03:57 10/03/2025
Không chỉ mang đến vẻ ngoài duyên dáng, những chiếc đầm hoa còn thể hiện sự chuyên nghiệp và phong cách riêng biệt của người mặc.