Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: ‘Tổ chức tín dụng có thể tiếp tục hạ lãi suất’

Theo dõi VGT trên

Trần lãi suất Ngân hàng Nhà nước quy định nhưng các tổ chức tín dụng vẫn có thể hạ thấp lãi suất, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Tổ chức tín dụng có thể tiếp tục hạ lãi suất - Hình 1

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: TL

Liên quan đến vấn đề điều hành lãi suất của Ngân hàng Nhà nước, thông tin tại buổi họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 27/11, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, việc điều hành dựa trên các căn cứ về kinh tế vĩ mô, vấn đề tiền tệ, tỷ giá… trong đó lạm phát cũng là một trong những yếu tố quan trọng.

Theo Phó Thống đốc, lạm phát năm 2015 ở mức thấp nhưng kèm theo đó là tăng trưởng kinh tế đạt mức khá cao, năm 2015 tăng trưởng GDP đạt trên 6,5%.

“Lạm phát 2015 chịu tác động chủ yếu do giá hàng hoá thế giới giảm đặc biệt giá dầu thô. Cuối năm 2014 dự báo giá dầu 100 USD/thùng nhưng đến nay giảm còn trên 40 USD/thùng và biến động khó lường, nếu giá dầu tăng trở lại lạm phát sẽ tăng”, bà Hồng phân tích.

Do đó, Phó Thống đốc cho rằng, điều hành kinh tế vĩ mô không chủ quan với lạm phát, đặc biệt đặt trong bối cảnh cầu tiêu dùng và đầu tư đang tăng trở lại. Việc lạm phát vẫn duy trì ở mức thấp là 1 – 2% như của 2015 là rất khó trong bối cảnh cầu trong nước tăng.

Cũng theo Phó thống đốc, so với mặt bằng lãi suất năm 2011 mặt bằng lãi suất hiện nay đã giảm nhiều nhờ giải pháp mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra, mặt bằng lãi suất đã trở về bằng mức 2005-2006, giai đoạn kinh tế phát triển ổn định.

“Chính sách lãi suất cũng phải phù hợp với xu hướng lạm phát trong tương lai. Trần lãi suất Ngân hàng Nhà nước quy định nhưng các tổ chức tín dụng vẫn có thể hạ thấp lãi suất so với quy định trần của Ngân hàng Nhà nước”, Phó thống đốc nhấn mạnh.

Cuối cùng, Phó thống đốc Hồng cho biết, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục theo dõi sát các diễn biến kinh tế vĩ mô và tình hình trong nước và quốc tế để đạt được những mục tiêu về lãi suất như đã đề ra.

Trước đó, Tổng cục Thống kê đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2015 đã tăng 0,07% so với tháng trước và tăng 0,34% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, CPI cả nước mới chỉ tăng 0,58%, thấp nhất trong vòng 14 năm qua.

Video đang HOT

Trao đổi với BizLIVE, TS. Nguyễn Đức Độ, Phó viện trưởng, Viện Kinh tế tài chính (Học viện Tài chính) từng cho biết, cho đến cuối năm lạm phát có thể dưới 1%, khả năng lạm phát cao trong thời gian tới là thấp, thậm chí, nguy cơ giảm phát nhiều hơn.

“Lạm phát cơ bản 1,7%, lạm phát tổng thể dưới 1%, do đó cần hạ lãi suất để kéo lạm phát lên mức 2-3%. Hiện lãi suất cho vay trung bình ở mức 8% so với 1% là mức cao”, ông Độ nói.

Theo Bizlive

Lấy đâu sức cạnh tranh khi doanh nghiệp nhà nước vẫn chiếm 40% GDP?

DN nước ngoài chỉ phải vay lãi 2-3%/năm trong khi lãi suất đi vay của Việt Nam hiện vẫn ở mức 10%/năm. Nước lớn như Trung Quốc mà kinh tế nhà nước cũng chỉ chiếm 30% GDP trong khi tại Việt Nam, khối DNNN vẫn giữ tỷ trọng đóng góp hơn 40% GDP...

Tham nhũng, nợ xấu khó gỡ vì nút thắt thể chế

Lấy đâu sức cạnh tranh khi doanh nghiệp nhà nước vẫn chiếm 40% GDP? - Hình 1

Chủ nhiệm UB Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu chủ trì diễn đàn Kinh tế Mùa xuân năm nay với chủ đề "biến lời nói thành hành động".

Một vấn đề được mổ xẻ, tranh luận tại diễn đàn Kinh tế Mùa xuân trong phiên thảo luận chiều 21/4 là sức cạnh tranh của Việt Nam trong hội nhập kinh tế thế giới. GS. Võ Đại Lược thẳng thắn bày tỏ, không mấy lạc quan về khả năng cạnh tranh của DN Việt.

"Nếu trong vòng 5 năm tới đây, hàng rào thuế quan của Việt Nam hạ xuống theo đúng lộ trình cam kết quốc tế thì khó trông đợi khả năng cạnh tranh của DN trong nước với nước ngoài khi lãi suất đi vay của Việt Nam hiện vẫn ở mức 10%/năm trong khi ở các nước ngoài, DN chỉ phải vay lãi 2-3%/năm" - GS.Lược phân tích.

Chuyên gia kinh tế này cũng lo lắng, với tỷ giá tiền tệ được đẩy cao như hiện nay cũng không có lợi cho xuất khẩu mà chỉ dẫn tới khuyến khích nhập khẩu. Các hiệp định thương mại tự do đã ký với các nước, theo ông Lược cũng đặt ra đòi hỏi đổi mới thể chế trong nước rất cơ bản, nếu không ký xong là tổn thất lớn vì nền kinh tế hiện tại đang phụ thuộc lớn vào vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và khi đó, lợi nhuận chủ yếu nhà đầu tư nước ngoài sẽ mang trở về nước, không để ở Việt Nam.

Ông Lược chỉ rõ thêm: "Nếu chỉ tính riêng doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp nhà nước thì tỷ trọng chỉ chiếm 20% GDP nhưng nếu tính thêm cả 5 ngân hàng thương mại nhà nước thì tỷ lệ này lên hơn 30% và tính cả khối DN trong công an, quân đội thì chắc chắn phải 40%. Nền kinh tế có tỷ trọng quốc doanh lớn như vậy thì sao cạnh tranh quốc tế được? Nước Trung Quốc lớn như vậy mà tỷ trọng đóng góp của DNNN trong nền kinh tế cũng chỉ khoảng 30%. Vậy sức cạnh tranh của Việt Nam sẽ là rất khó".

Ghi nhận nỗ lực của Chính phủ, người đứng đầu Chính phủ đã rất quyết liệt trong việc cổ phần hoá DNNN nhưng ông Lược cũng tỏ ý không hài lòng vì với 140 DN đã được cổ phần hoá, hầu hết nhà nước vẫn chiếm tỷ lệ cổ phần chi phối, số DN đã bán hơn 50% cổ phần (tức nhà nước không nắm quyền chi phối nữa) thực tế rất ít.

Một nguyên nhân khác kéo giảm sức cạnh tranh của DN là các nhóm lợi ích hoạt động quá mạnh, nhăm nhe chiếm dụng những lợi ích có được. GS. Lược tán thành quan điểm cần có luật đối với DNNN. Ví dụ luật cần quy định điều kiện cụ thể để hạn chế tối đa số lượng DNNN chỉ cổ phần hoá dưới 50% để nhà nước không còn giữ cổ phần chi phối ở khu vực này.

Ông Lược cũng lý giải, nhiều vướng mắc, tồn tại trong nền kinh tế hiện nay, từ tham nhũng tới nợ xấu, nhà nước vẫn loay hoay chưa giải quyết được vì nút thắt lại nằm trong thể chế chính trị. Công cuộc đổi mới gần 30 năm qua, vì vậy, đã thay đổi nhiều về thể chế kinh tế nhưng động lực lớn nhất là cải thiện hệ thống chính trị cho hiệu quả hơn mới là yêu cầu cấp thiết đặt ra lúc này.

TS. Lưu Bích Hồ thì đi từ chủ đề của diễn đàn kinh tế mùa xuân lần này - "biến lời nói thành hành động" - để nêu thực tế, khâu "hành động" hiện vẫn còn đuối. Thể chế chính sách đưa ra chưa làm cho cả hệ thống, nhất là cơ quan lãnh đạo và quản lý thông suốt và thống nhất tư tưởng; lợi ích nhóm chi phối quá nặng nề nên khi một hoạt động vừa khơi lên cũng bị cản trở mạnh mẽ mà những người thực hiện hễ đụng phải lực cản này cũng dễ chùn bước, không vượt qua được.

TS. Hồ kiến nghị nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đối với yêu cầu "biến lời nói thành hành động" vì thực tế, bộ máy vận hành còn chậm, nếu người đứng đầu không quyết liệt thì rất khó tạo ra thay đổi.

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh trấn an, không cần quá lo lắng, bất an về khả năng cạnh tranh của DN Việt Nam khi hội nhập sâu rộng vì các hiệp định thương mại đã ký và 2 hiệp định quan trọng đang đàm phán (TPP và FDA) đã bao trùm đầy đủ các vấn đề đặt ra.

Ông Khánh dẫn chứng, cả hiệp định TPP và FDA đều có quy định về việc mua sắm của Chính Phủ các nước tham gia thoả thuận để đảm bảo những rào chắn, đảm bảo minh bạch và hiệu quả việc chi tiêu từng đồng tiền thuế của dân.

Đối với việc chống tham nhũng, lợi ích nhóm, TPP cũng có 1 chương quy định, đặt ra kỷ luật cho cơ quan nhà nước, DNNN với những yêu cầu về hành xử một cách khách quan, minh bạch.

Lo lắng về sức ép cạnh tranh khi hội nhập, theo Thứ trưởng Khánh cũng không hợp lý vì cạnh tranh là bản chất của kinh tế thị trường, của môi trường kinh doanh hiện nay. Nếu không phải cạnh tranh với DN ngoại, với nhà đầu tư nước ngoài thì chính các DN trong nước cũng phải cạnh tranh khốc liệt với nhau. Sức cạnh tranh và thích nghi của DN Việt Nam, ông Khánh lạc quan đánh giá, đã được chứng minh trong 30 năm đổi mới vừa qua.

Dù vậy, vị "chuyên gia đàm phán" này cũng xác nhận, ngành nông nghiệp Việt Nam không thể cạnh tranh quốc tế nếu tiếp tục đầu tư, phát triển manh mún như hiện nay mà phải tính những chiến lược dài hơi. Làm được việc đó, với lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, điều kiện tự nhiên thì "Việt Nam rất khó thua trên mặt trận này".

Kinh tế đã thoát đáy nhưng chưa ra khỏi miệng hố

Lấy đâu sức cạnh tranh khi doanh nghiệp nhà nước vẫn chiếm 40% GDP? - Hình 2

Đại biểu Trần Du Lịch nhận định sức phục hồi của nền kinh tế yếu hơn kỳ vọng nhưng triển vọng xử lý nợ xấu lại khá lạc quan.

Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam Trần Đình Thiên nhận định, dù cao hơn hẳn mức 5,42% của năm 2013 thì tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 5,98% của 2014 vẫn là phục hồi ở mức thấp. Nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi nhưng chưa bền vững và có thể quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng thấp.

Trong bản tham luận "Kinh tế vĩ mô 2014: Ổn định về lượng, trì trệ về chất, chưa rõ tương lai", TS. Lê Việt Đức cũng nêu đánh giá khái quát, có thể tin rằng nền kinh tế đã đi tới đáy vào năm 2013 và đang dần dần lập được trạng thái cân bằng ổn định với năng suất, chất lượng và tốc độ tăng trưởng tăng dần lên kể từ năm 2014. Tuy nhiên, sự trì trệ kéo dài đã gần 3 năm của nền kinh tế đòi hỏi phải có sự thay đổi, nhưng thay đổi thế nào trong bối cảnh hiện nay là điều khó dự báo.

Tại diễn đàn, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM Trần Du Lịch phân tích thêm, quý 4/2014 và tháng 1, 2/2015 lạm phát, giá cả ở mức âm đến tháng 3 vừa qua mới khôi phục lại. Bản chất của hiện tượng này, theo TS Trần Du Lịch là do sức phục hồi kinh tế của Việt Nam yếu hơn tính toán, kỳ vọng, thể hiện qua tổng cầu thấp.

Tuy nhiên, dư nợ tín dụng trong quý 1 năm nay lần đầu tiên tăng, theo ông Lịch, là dấu hiệu chứng tỏ các giải pháp điều hành đã giúp khai thông được thị trường vốn. Và chính ông Lịch lại lạc quan khi nhận định về hiệu quả của các biện pháp xử lý nợ xấu, đưa nợ xấu thành tài sản tham gia vào lưu thông được để "giải xấu" thay vì việc chỉ tạm thời "xích lại".

Chia sẻ với đánh giá của đại biểu Trần Du Lịch, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh giải pháp sử dụng Cty mua bán nợ VAMC đã hiệu quả trong bối cảnh không có tiền, không được sử dụng ngân sách mà phải xử lý nợ xấu bằng các cách khác như buộc trích lập dự phòng rủi ro với các ngân hàng.

Bà Hồng quả quyết, Nghị định 34 ban hành vừa qua của Chính phủ sẽ có thay đổi trong hướng xử lý tài sản đảm bảo. NHNN đang rất nỗ lực để ban hành thông tư thực hiện các quy định này, sẽ kéo tỷ lệ nợ xấu xuống dưới mức 3% trong năm nay.

P.Thảo

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xãBộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã
08:08:24 03/03/2025
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4
07:58:59 03/03/2025

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?
10:59:35 04/03/2025
Nóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộcNóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộc
11:53:11 04/03/2025
"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?
11:02:17 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhauLy kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
12:11:02 04/03/2025
Bé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tayBé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tay
13:29:48 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào mônẢnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
15:01:18 04/03/2025
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợSao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ
11:20:28 04/03/2025

Tin mới nhất

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

12:47:27 03/03/2025
Vụ thanh niên khiêng quan tài diễu phố dù không nhằm mục đích đe dọa người khác nhưng là hành vi quảng cáo lố, vi phạm luật quảng cáo, Luật Trật tự an toàn giao thông.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

14:13:21 02/03/2025
Xe đầu kéo chạy trên quốc lộ 51 khi chuyển hướng xảy ra va chạm với xe lôi tự chế do người phụ nữ điều khiển, khiến nạn nhân ngã xuống đường tử vong.
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn

Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn

13:55:47 02/03/2025
Cơ quan chức năng xác định vụ nổ lớn khiến khúc tường đổ sập và gần 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ nát xuất phát từ việc nhóm người phụ nữ đốt phế liệu.

Có thể bạn quan tâm

Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì điện giật khi đang chơi đùa

Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì điện giật khi đang chơi đùa

Sức khỏe

17:04:48 04/03/2025
Sau khi bị giật điện, bé T bất tỉnh ngay tại chỗ. Phải mất khoảng 5 phút sau, người thân mới phát hiện và đưa bé đến cơ sở y tế địa phương để sơ cứu trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi đồng 2.
Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân

Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân

Sao việt

17:03:13 04/03/2025
Mới đây, MXH đang lan truyền đoạn tin nhắn giữa mẹ bầu Puka với 1 bà mẹ đơn thân. Câu chuyện giữa cả hai khiến công chúng không khỏi xúc động.
Trịnh Sảng tiêu tán sạch 1.000 tỷ, có tuyên bố gây sốc sau vụ bị tố làm "sugar baby" của đại gia lừa đảo

Trịnh Sảng tiêu tán sạch 1.000 tỷ, có tuyên bố gây sốc sau vụ bị tố làm "sugar baby" của đại gia lừa đảo

Sao châu á

16:56:46 04/03/2025
Trịnh Sảng cho biết đã cạn tiền sau khi đóng phạt về hành vi trốn thuế. Vì vậy, các chủ nợ có đòi cô cũng không có tiền trả.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn

Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn

Ẩm thực

16:52:06 04/03/2025
Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt. Sự đa dạng trong cách chế biến khiến bữa cơm này hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

Thế giới

16:49:27 04/03/2025
Các giải pháp hiện có để thông tắc mạch máu như phẫu thuật mở động mạch và làm sạch mảng bám, hoặc đặt stent... có thời gian phục hồi lâu, đôi khi lại dẫn đến các biến chứng.
Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?

Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?

Tv show

15:36:16 04/03/2025
Lê Dương Bảo Lâm có lợi thế là diễn viên giàu năng lượng, đủ khả năng hoạt náo và kết nối khách mời ở những chương trình thực tế
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Phim việt

15:29:49 04/03/2025
Điểm trường bị nhóm phản động tấn công bắt giữ nhiều con tin. Lực lượng bộ đội đã triển khai các kế hoạch tiếp cận và bảo vệ bà con.
Chơi game trong lớp, nữ giáo viên xinh đẹp "chơi chiêu" cao tay khiến học sinh "nhìn nhân vật mà lệ tuôn rơi"

Chơi game trong lớp, nữ giáo viên xinh đẹp "chơi chiêu" cao tay khiến học sinh "nhìn nhân vật mà lệ tuôn rơi"

Netizen

14:58:08 04/03/2025
Chắc hẳn, độc giả ai cũng đã từng một lần lén lút chơi game khi đi học phải không? Dẫu có bị giáo viên phát hiện và nhắc nhở, có lẽ phần lớn game thủ vẫn sẽ không biết sợ mà lựa chọn đam mê, thậm chí tái phạm
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Pháp luật

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.