Phát thanh viên bài vaccine chết vì Covid-19
Phát thanh viên nổi tiếng Enyart, người kiên quyết bài vaccine Covid-19, đã qua đời vì các biến chứng sau khi nhiễm virus.
“Thật đau đớn khi phải nói rằng bạn thân và cũng là đồng nghiệp trên kênh Real Science Radio của tôi đã bị Covid-19 hạ gục”, Fred Williams đăng lên Facebook, thông báo về cái chết của phát thanh viên Robert “Bob” Enyar, 62 tuổi, hồi đầu tuần.
Phát thanh viên Enyart nối tiếng là người bài vaccine Covid-19. Hồi tháng 10 năm ngoái, Enyart còn thắng vụ kiện chống lại bang Colorado vì các lệnh hạn chế chống dịch.
“Chúng tôi có quyền riêng, thậm chí là nghĩa vụ tôn thờ Chúa và chính quyền không được phép can thiệp”, Enyart chia sẻ với CNN sau phán quyết khi ấy.
Video đang HOT
Phát thanh viên Robert “Bob” Enyart trong một phòng thu ở Colorado năm 2012. Ảnh: Denver Post.
Enyart và vợ Cheryl hồi tháng 8 tuyên bố tẩy chay vaccine Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson. Ông là một trong số những phát thanh viên bảo thủ ở Mỹ gần đây qua đời vì Covid-19 sau khi phàn nàn về lệnh đeo khẩu trang và hoài nghi vaccine.
Phát thanh viên tại Florida Marc Bernier, 65 tuổi, người từng phản đối đeo khẩu trang và vaccine Covid-19, cũng qua đời sau khi nhiễm nCoV hồi tháng trước.
Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 42,4 triệu ca nhiễm và hơn 685.000 ca tử vong do nCoV. Quốc gia này đã tiêm chủng cho khoảng 62,5 % dân số, trong đó hơn 53% tiêm chủng đầy đủ.
Tổng thống Mỹ Biden hôm 9/9 thông báo kế hoạch bắt buộc các doanh nghiệp có trên 100 nhân viên phải đảm bảo toàn bộ nhân sự tiêm vaccine Covid-19 hoặc xét nghiệm nCoV hàng tuần.
Tổng thống Mỹ cũng gửi thông điệp tới những người chần chừ tiêm chủng: “Chúng tôi đã kiên nhẫn, nhưng sự kiên nhẫn của chúng tôi ngày càng vơi dần, trong khi sự từ chối của các bạn khiến chúng ta phải trả giá”.
Tổng thống Mỹ thăm các bang miền Tây để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu
Ngày 13/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã rời thủ đô Washington đến thăm các bang miền Tây để giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu và đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng.
Nhà cửa bị thiêu rụi trong đám cháy rừng Caldor ở California, Mỹ, ngày 30/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo kế hoạch, Tổng thống Biden sẽ ghé qua thành phố Boise thuộc bang Idaho để thăm một trung tâm điều phối cứu hỏa. Sau đó, ông sẽ đến thành phố Sacramento thủ phủ của bang California. Chặng cuối của chuyến thăm sẽ đưa nhà lãnh đạo Mỹ đến thành phố Denver, bang Colorado, nơi ông dự kiến sẽ có cuộc tranh luận về hai dự luật trong đó đề xuất chi gần 5.000 tỷ USD trong thập kỷ tới để nâng cấp cơ sở hạ tầng của đất nước, mở rộng an sinh xã hội và chống biến đổi khí hậu.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Biden dự kiến sẽ nêu lại tính cấp bách của vấn đề ứng phó biến đổi khí hậu và các thảm họa liên quan đến biến đổi khí hậu như cháy rừng và mưa bão vốn tàn phá nhiều khu vực ở nước này trong những tháng qua.
Cháy rừng đã hoành hành ở khắp miền Tây nước Mỹ vào mùa hè này, trong đó có các bang mà ông Biden sẽ đến thăm. Tính đến ngày 12/9, Trung tâm Cứu hỏa liên ngành quốc gia Mỹ đã thống kê được 80 đám cháy rừng lớn đang bùng phát trên cả nước, trong đó riêng ở bang Idaho có 22 đám cháy. Hơn 22.000 nhân viên cứu hỏa đã được huy động để dập lửa.
Tổng thống Biden mới đây cảnh báo thế giới đang đối mặt với tình trạng "báo động đỏ" về biến đổi khí hậu, đồng thời kêu gọi các đảng phái gạt sang một bên những bất đồng chính trị để cùng giải quyết vấn đề này.
Mỹ: Chủng Delta "lan như cháy rừng", ca Covid-19 vượt mốc 35 triệu Số ca mắc Covid-19 tại Mỹ đã vượt mốc 35 triệu, khi biến chủng Delta vẫn đang bùng phát mạnh tại nước này. Số ca mắc Covid-19 tại Mỹ đang có xu hướng tăng trở lại do biến chủng Delta (Ảnh: Getty). Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), nước này hiện ghi nhận trung bình khoảng 70.000...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nấc thang mới trong cuộc chiến thương mại Mỹ - EU

Đáp trả lệnh ngừng bắn ở Ukraine, ông Putin "chuyền bóng" trở lại sân Mỹ

Cảnh báo tác động khi UNRWA ngừng hoạt động đối với trẻ em Palestine

Châu Âu sẽ quay lưng với hàng hóa Mỹ?

G7 tìm kiếm sự đoàn kết trong bối cảnh căng thẳng toàn cầu leo thang

Cụ bà 117 tuổi sở hữu 'gien trường thọ' giúp trẻ hóa tế bào

Thủ tướng Netanyahu cáo buộc lãnh đạo Shin Bet tống tiền

Nguyên nhân khiến Iran nhập khẩu số lượng vàng cao kỷ lục

WB cảnh báo tình trạng nghèo đói toàn dân ở Nam Sudan

Kinh tế Hàn Quốc đối mặt với áp lực suy giảm do bất ổn chính trị

Vấn đề người di cư: Mỹ, Venezuela nhất trí nối lại các chuyến bay trục xuất

Đặc phái viên Tổng thống Trump không được Nga hoan nghênh tham gia đàm phán hòa bình
Có thể bạn quan tâm

Lái xe tải vượt đèn đỏ 7 lần, nữ tài xế bị phạt 133 triệu đồng
Tin nổi bật
9 phút trước
Công an lập danh sách 21 người nghi vấn 'xin đểu' tại nghĩa trang
Pháp luật
41 phút trước
Soobin mời hoa hậu Thanh Thủy đóng MV mới, hóa cặp tình nhân đẹp như mơ
Nhạc việt
50 phút trước
Không phải G-Dragon, đây mới là người khiến Jennie khóc nức nở?
Nhạc quốc tế
52 phút trước
Nữ thợ cắt tóc 108 tuổi vẫn làm việc, từng "mất tất cả" ở quá khứ
Lạ vui
53 phút trước
Cô gái ở Hà Nội sở hữu bộ sưu tập gấu bông trị giá trăm triệu đồng
Netizen
57 phút trước
Vợ Quý Bình chia sẻ về chuyện hôn nhân có phần "im ắng" sau đám cưới
Sao việt
1 giờ trước
Sau 3 tháng chăm cháu, mẹ chồng đòi tiền lương khiến tôi sốc nặng
Góc tâm tình
1 giờ trước
Dính bê bối tình ái, Kim Soo Hyun bị Prada chấm dứt hợp đồng đại sứ thương hiệu
Sao châu á
2 giờ trước
Những kiểu tóc ngắn hợp với người mặt tròn
Làm đẹp
2 giờ trước