Phát hiện ‘quái vật’ rắn lớn nhất từng sống trên Trái Đất

Theo dõi VGT trên

Các nhà khoa học ước tính Vasuki indicus dài tới 15 m, nặng 1 tấn và tấn công con mồi bằng cách siết chặt như trăn Anacondas.

Một số đốt sống của Vasuki indicus được phát hiện ở Gujarat, đốt sống lớn nhất rộng khoảng 11 cm. Ảnh: Nature.

Phát hiện quái vật rắn lớn nhất từng sống trên Trái Đất - Hình 1

Phát hiện quái vật rắn lớn nhất từng sống trên Trái Đất - Hình 1

Một số đốt sống của Vasuki indicus được phát hiện ở Gujarat, đốt sống lớn nhất rộng khoảng 11 cm. Ảnh: Nature.

Đốt sống hóa thạch được khai quật tại một khu mỏ than nâu ở phía tây Ấn Độ được xác định là của một trong những loài rắn lớn nhất từng tồn tại, một con quái vật ước tính có chiều dài lên tới 15 m – dài hơn cả khủng long T-rex, theo Newsweek.

Lớn tương đương Titanoboa

Các nhà khoa học đã khôi phục được 27 đốt sống của một con rắn, trong đó một số đốt sống vẫn nằm nguyên vị trí khi loài bò sát này còn sống. Chuyên gia cho biết con rắn được đặt tên là Vasuki indicus, trông giống một con trăn lớn và không có nọc độc.

Mỏ than nâu – nơi tìm thấy hóa thạch rắn khổng lồ này nằm ở Panandhro, bang Gujarat, phía tây Ấn Đô.

“Xét về kích thước, Vasuki là một loài săn mồi phục kích di chuyển chậm, sẽ khuất phục con mồi bằng cách siết chặt như trăn Anacondas. Con rắn này sống trong một đầm lầy gần bờ biển vào thời điểm nhiệt độ toàn cầu cao hơn ngày nay”, ông Debajit Datta – nhà nghiên cứu về cổ sinh vật học tại Viện Công nghệ Ấn Độ Roorkee, tác giả chính của nghiên cứu – cho hay.

Video đang HOT

Nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí Scientific Reports hôm 18/4.

Do hóa thạch Vasuki không hoàn chỉnh, các nhà nghiên cứu dự đoán con rắn này có chiều dài khoảng 11-15 m và nặng một tấn.

Vasuki được đặt theo tên của vua rắn gắn liền với vị thần Hindu Shiva, có kích thước tương đương rắn Titanoboa khổng lồ thời t.iền sử. Hóa thạch của Titanoboa được phát hiện tại mỏ than ở miền Bắc Colombia vào năm 2009. Giới chuyên gia ước tính Titanoboa dài 13 m và nặng hơn 1 tấn, sống cách đây khoảng 58-60 triệu năm trước. Loài rắn lớn nhất còn sống hiện nay là trăn lưới châu Á dài 10 m.

Phát hiện quái vật rắn lớn nhất từng sống trên Trái Đất - Hình 3

Hình minh họa Titanoboa, một trong những loài rắn lớn nhất từng sống trên Trái Đất. Loài rắn mới được phát hiện có thể sánh ngang với loài Titanoboa về kích thước. Ảnh: ISTOCK.

“Chiều dài cơ thể ước tính của Vasuki tương đương với Titanoboa, mặc dù đốt sống của Titanoboa lớn hơn một chút so với Vasuki. Tuy nhiên, hiện chúng ta chưa thể chắc chắn Vasuki lớn hay nhỏ hơn Titanoboa”, giáo sư Sunil Bajpai, nhà cổ sinh vật học và đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết.

Những con rắn khổng lồ được giáo sư Bajpai đề cập ở trên đều sống trong thời đại Kainozoi, bắt đầu sau khi thời khủng long chấm dứt cách đây 66 triệu năm.

Có thể ăn thịt cá sấu

Đốt sống lớn nhất của Vasuki rộng khoảng 11 cm. Vasuki dường như có một cơ thể trụ dài với bề rộng khoảng 44 cm. Hộp sọ của con vật này không được tìm thấy.

“Vasuki có thể là một con rắn khổng lồ hiền lành, thường cuộn tròn cơ thể hoặc di chuyển chậm chạp qua đầm lầy như một chuyến tàu bất tận”, giáo sư Datta nói.

Các nhà nghiên cứu chưa khẳng định được thức ăn của Vasuki là gì, nhưng xét đến kích thước khổng lồ của con vật, con mồi của nó có thể bao gồm cả cá sấu. Các hóa thạch khác cũng được tìm thấy trong khu vực bao gồm cá sấu, rùa, cũng như cá và hai loài cá voi nguyên thủy là Kutchicetus và Andrewsiphius.

Vasuki là một thành viên trong họ rắn adtsoiidae xuất hiện khoảng 90 triệu năm trước nhưng đã tuyệt chủng khoảng 12.000 năm trước. Giáo sư Bajpai cho biết những con rắn này đã di cư từ Ấn Độ qua miền Nam lục địa Á – Âu và xâm nhập vào Bắc Phi sau khi tiểu lục địa Ấn Độ va chạm với lục địa Á – Âu khoảng 50 triệu năm trước.

Giáo sư Datta nói thêm rằng đây là họ rắn phổ biến trong giai đoạn cuối của thời khủng long và vào đầu đại Tân sinh trước khi dần tuyệt chủng.

“Rắn là sinh vật thường khiến con người sợ hãi vì kích thước lớn, sự nhanh nhẹn và nguy hiểm của chúng. Mọi người sợ rắn vì một số loài có nọc độc và có vết cắn c.hết người. Nhưng có lẽ rắn thường tấn công con người để tự vệ do sợ hãi hơn là cố ý tấn công. Tôi tin rằng giống như hầu hết loài động vật, rắn cũng là sinh vật hòa bình và là một thành phần quan trọng trong hệ sinh thái của chúng ta”, ông Datta nhận định.

Vỏ Trái Đất dịch chuyển khiến nhiều loài động vật biến mất

Các bằng chứng địa chất và hóa thạch hơn nửa triệu năm t.uổi đã cho thấy chính Trái Đất có thể là thủ phạm của các vụ tuyệt chủng hàng loạt.

Nhóm nghiên cứu đẫn dầu bởi nhà trầm tích học Paul Myrow từ Đại học Colorado (Mỹ) cho thấy quá trình kiến tạo mảng của Trái Đất có thể góp phần nuôi dưỡng sự sống nhưng cũng có thể t.iêu d.iệt sự sống.

Vỏ Trái Đất dịch chuyển khiến nhiều loài động vật biến mất - Hình 1

Các hóa thạch kỷ Cambri được khai quật tại dãy núi xuyên Nam Cực tiết lộ chính Trái Đất là "sát thủ kỷ Cambri" - Ảnh: SICENCE ADVANCE

Theo Live Science, các tác giả đã tập trung vào Sự kiện Sinsk, là một sự kiện tuyệt chủng xảy ra trong kỷ Cambri (540-485 triệu năm trước).

Đó là kỷ địa chất chứng kiến sự bùng nổ sự sống trên Trái Đất, với hàng loạt sinh vật lạ lùng, phức tạp được ra đời trong bước nhảy vọt tiến hóa lớn nhất của hệ động vật trên hành tinh.

Giữa lúc đó, Sự kiện Sinsk diễn ra một cách đột ngột, g.iết c.hết nhiều nhóm động vật lớn của đại dương bao gồm động vật có vỏ hình nón Hyolith và bọt biển Archaeocyathids, nhưng thứ từng là một phần của các hệ sinh thái rạn san hô toàn cầu.

Giờ đây, các nhà khoa học xác định được Kiến tạo Gondwana, hình thành từ khoảng 600-540 triệu năm trước, là thủ phạm.

Gondwana là tên siêu lục địa ngự trị phía Nam bán cầu trong thời kỳ đó, song song với một siêu lục địa khác tên Laurasia ở phía Bắc

Theo bài công bố trên tạp chí Science Advances, manh mối của các sự kiện được tìm thấy trong các lớp đá ở dãy núi xuyên Nam Cực tại lục địa Nam Cực và trên đảo Kangaroo của Úc.

Đó là nơi họ thu thập được nhiều hóa thạch của các sinh vật đã sinh ra và biến mất trong kỷ Cambri.

Trong đó, hóa thạch các con bọ ba thùy được cho là chìa khóa. Chúng tiến hóa nhanh chóng nên hình dạng của chúng có thể chỉ rõ thời điểm mà chúng c.hết đi, từ đó biết được t.uổi của chúng cũng như các phiến đá đang bọc lấy chúng.

Các hóa thạch này có niên đại khoảng 514-512 triệu năm trước, tức giữa kỷ Cambri, trùng khớp với Sự kiện Sinsk.

Vào thời điểm đó, châu Đại Dương và Nam Cực đều là một phần của siêu lục địa Gondwana.

Hoạt động kiến tạo liên quan đến vùng đất này đã gây nên các sự kiện tạo núi khổng lồ, song song với việc khiến đáy biển của các đại dương nông bị chìm xuống.

Biển đột nhiên sâu hơn kéo các rạn san hô xuống thấp, khiến các sinh vật quen sống ở vùng nước nông không thể thích nghi kịp. Ngoài ra, sự xói mòn từ các dãy núi mới đổ đá cuội và sỏi vào các rạn san hô. Vì vậy, các hệ sinh thái rạn san hô "chết đuối".

Các hoạt động tạo núi còn khiến lớp vỏ Trái Đất bị giãn ra ở các nơi khác, magma dâng lên và tạo thành các khu vực đá bazan rộng lớn, song song với việc giải phóng một lượng lớn khí nhà kính khiến bầu khí quyển nóng nên.

Sự nóng lên này giống như biến đổi khí hậu ngày nay đã làm chậm quá trình tuần hoàn của đại dương, khiến nước giàu oxy chìm xuống, nước phía trên trở nên thiếu oxy và thêm một loạt sinh vật b.ị g.iết c.hết.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34Myra Trần cùng danh ca Hương Lan hát về tình mẫu tử05:45Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'03:52'Người một nhà' tập 18: Khanh sốc khi bị lừa sạch t.iền03:27Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34Một thành viên BLACKPINK từng "dằn mặt" Seungri trước hàng nghìn khán giả vì bị bịa chuyện đụng chạm00:15Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Lan say xỉn, nói bà Giang có phần trách nhiệm việc Đức Anh ly hôn23:26'Người một nhà' tập 17: Trí cay đắng vẫn mong mẹ hạnh phúc03:20Binz mang đồ ăn Châu Bùi chuẩn bị vào nhà chung Anh Tài, có hành động hồn nhiên khiến đàng gái biết chắc khóc ròng01:33Lương Thu Trang chia sẻ lạ khi vai diễn chiếu giờ vàng VTV bị ném đá dữ dội03:52'Những nẻo đường gần xa' tập 3: Cuộc gặp định mệnh giữa kiều nữ và đại gia03:01Phim 'Người một nhà' tập 18: Khanh bị lừa sạch t.iền, bà Thư mua chuộc con dâu?03:27Mai Davika cover vũ đạo, hát theo ca khúc "Duyệt" của Hoàng Yến Chibi03:17LUNAS chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tiên mang tên 'Moonlight'03:26P.him 1.8+ nhận được tràng pháo tay 13 phút tại LHP Cannes00:45

Tiêu điểm

Bí ẩn mộ cổ xa hoa thời Hán khiến kẻ cướp tránh xa
23:53:31 24/05/2024
Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"
11:15:00 24/05/2024
"Công chúa" linh dương đầu bò ngủ quên trong rừng và cơn ác mộng về "hoàng tử" sư tử
17:27:55 25/05/2024
Phát hiện hành tinh ôn đới bằng Trái Đất, có thể sống được
10:13:09 25/05/2024
Loài chim được mệnh danh "sát thủ rừng xanh" của Việt Nam: Có tên trong Sách Đỏ, rắn độc thấy là sợ
21:30:14 25/05/2024
Động vật có vú trên cạn lớn nhất từng sống là Paraceratherium - Thực sự là nó lớn đến mức nào?
23:06:25 24/05/2024
Hai "kẻ xâm lăng" từ rìa hệ Mặt Trời đang bay quanh Sao Hỏa?
07:46:06 25/05/2024
Bầu trời Trái Đất sắp xuất hiện vật thể mới sáng như Sao Mai
10:34:13 25/05/2024

Thông tin đang nóng

Người trong cuộc lên tiếng khi bị nói không làm gì lúc Đức Tiến gục xuống, nước miếng chảy ra
00:01:49 26/05/2024
Trizzie Phương Trinh tiết lộ chi phí tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ
23:22:00 25/05/2024
MC Mai Ngọc tận hưởng cuộc sống độc thân, Diệp Lâm Anh sexy
23:26:48 25/05/2024
Bác bỏ tin 'Vợ Đức Tiến túng thiếu, không có t.iền mua đất chôn chồng'
23:29:02 25/05/2024
Đây là sao Cbiz duy nhất nhận được đặc quyền "1 mình 1 thảm" ở Cannes 2024
21:25:33 25/05/2024
NSX show thông báo dừng lên sóng cảnh của gia đình Lâm Minh - Decao
21:40:52 25/05/2024
Khởi tố vụ án cháy nhà trọ khiến 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội
21:18:06 25/05/2024
Ba mẹ con trong vụ cháy ở phố Trung Kính được xuất viện, cụ bà 85 t.uổi vẫn hôn mê
22:08:27 25/05/2024
Cuộc sống nghệ sĩ cải lương Ngọc Giàu ở t.uổi 79
23:13:49 25/05/2024
Chương Tử Di sau ly hôn: Toả sáng lộng lẫy như nữ vương, chẳng bận tâm chuyện chồng cũ vội vàng nên duyên mới với gái trẻ
22:49:40 25/05/2024

Tin mới nhất

Nghiên cứu mới hồi sinh tiềm năng cho động cơ warp, giúp du hành vũ trụ nhanh hơn vận tốc ánh sáng

23:33:13 23/05/2024
Báo cáo học chỉ ra một phiên bản mới của động cơ warp, không sử dụng những vật chất mà khoa học chưa thể chỉ mặt đặt tên .

Vật thể kỳ lạ được khai quật ở Iraq lập tức gây chấn động: Liên quan đến thần y Trung Hoa?

22:08:50 23/05/2024
Ngay từ thời Chiến Quốc, ở phần chương Thang Vấn cuốn Liệt Tử đã ghi lại câu chuyện Biển Thước dùng thuốc gây mê là rượu độc để thực hiện ca phẫu thuật cắt lồng ngực và thăm dò tim cho bệnh nhân.

Dù ở độ t.uổi nào thì đừng nên chọn 3 kiểu váy này, vì khiến bạn nhìn già và không có khí chất

18:50:25 23/05/2024
Yuan Zhong, năm nay 87 t.uổi, là trưởng nhóm khảo cổ trong quá trình khai quật Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng, vì vậy ông được giới lịch sử và khảo cổ Trung Quốc tôn vinh là Cha đẻ của Đội quân đất nung .

Chờ hết tháng 5 để tiếp tục flex hóa đơn t.iền điện

18:12:11 23/05/2024
Phải chờ thêm một tuần nữa mới biết liệu hóa đơn t.iền điện tháng 5 có đáng để flex trên mạng xã hội hay không.Hìnhảnh sau giúp các bạn giảm căng thẳng và giảm mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả.

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm

22:53:59 22/05/2024
Ngày 21/5, Hội đồng nghiên cứu khoa học và kỹ thuật quốc gia Argentina (Conicet) thông báo, các nhà khoa học đã phát hiện hóa thạch của loài mới thuộc họ khủng long ăn thịt Abelisaurid tại một địa điểm khảo cổ ở tỉnh Chubut, miền Nam nư...

Bản sao Biển C.hết xuất hiện ở "hành tinh thứ 9"

20:45:04 22/05/2024
Dấu hiệu của một vùng biển ngoài hành tinh đậm đặc muối hơn biển Trái Đất tới 8% vừa được các nhà khoa học Mỹ xác định.

Đụng độ "hạt ma quỷ", báu vật hiếm xuất hiện trong hệ Mặt Trời?

14:37:05 22/05/2024
Theo SciTech Daily, một nhóm khoa học gia vừa đề xuất một quá trình tổng hợp hạt nhân mới có ký hiệu là vr , mà họ gọi là thuật giả kim của hạt ma quỷ .

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Cuộc chạy đua với tử thần của chú lợn rừng

21:49:36 21/05/2024
Khác với những chú lợn nuôi thường thấy, lợn rừng là loài động vật chạy rất nhanh và sẵn sàng so tốc độ với bất kỳ loài nào dám thách thức trong thế giới tự nhiên.

Bí ẩn hành tinh sưng húp giữa chòm sao Xử Nữ

12:44:23 21/05/2024
WASP-107b là tên một trong các hành tinh của hệ sao WASP-107, nằm cách Trái Đất 212 năm ánh sáng và thuộc chòm sao Xử Nữ.

Đi dạo bãi biển tìm thấy "quái ngư" dài 4,5 m trôi dạt, chuyên gia kiểm tra phát hiện sự thật g.ây s.ốc

11:55:55 21/05/2024
Cá mập phơi nắng là loài noãn thai sinh. Thời gian mang thai có thể kéo dài từ một đến ba năm, và con non ( thường là 1 hoặc 2 con một lứa) được sinh ra khi đã phát triển đầy đủ và dài 1,5-2 mét .

Bí ẩn cổ mộ 2.000 năm bên đường, có đôi "bò thần" trấn giữ

13:52:19 20/05/2024
Ngôi mộ đặc biệt đường tìm thấy bên đường cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc quần thể cổ mộ bí ẩn gọi là Turu Rock ở thành phố cổ Tharsa.

Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi

13:15:12 20/05/2024
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng kỳ lạ này đã được Africam, một tổ chức nổi tiếng với hệ thống camera trực tiếp trên khắp châu Phi, chia sẻ lại.

Bí mật bên trong ngôi mộ cổ khắc 4 chữ "Tề Thiên Đại Thánh"

12:46:04 20/05/2024
Các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện ngôi mộ cổ trên đỉnh núi Bảo Sơn, Phúc Kiến. Trong lăng mộ có hai bia đá ghi: Tề Thiên Đại Thánh và Thông Thiên Đại Thánh .

Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?

10:37:37 20/05/2024
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp tận dụng lỗ đen để nghiên cứu các vật thể tưởng chừng không thể nắm bắt từ vũ trụ sơ khai.

'Quái ngư' ở hồ nước sâu 1.642m của Nga: Bên trong có 'hạt ngọc' cực đắt, chi bội t.iền chưa chắc mua được

10:10:01 20/05/2024
Hồ Baikal nằm ở trung tâm đồng bằng Đông Siberia ở Nga. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới (chứa khoảng 1/5 lượng nước ngọt trên bề mặt Trái đất) - sâu nhất thế giới (1.642 mét) - lâu đời nhất trên thế giới (20 triệu25 triệu năm t.uổi...

Giải đáp bí ẩn lớn nhất của kim tự tháp Ai Cập

22:43:14 19/05/2024
Vì sao kim tự tháp Ai Cập lại nằm ở sa mạc xa xôi? Nghiên cứu mới cho biết một nhánh của sông Nile từng chảy qua vùng đất này.

Bản thảo Sibiu: Bí ẩn về văn bản cổ mô tả việc chế tạo tên lửa nhiều tầng!

21:54:25 19/05/2024
Bản thảo Sibiu, còn được gọi là Codex Latinus 4901, là một văn bản cổ được phát hiện tại thư viện Brukenthal ở Sibiu, Romania vào năm 1961.

Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian

14:10:48 19/05/2024
Theo Live Science, các quan sát tia X mới được thực hiện bằng kính viễn vọng không gian NuSTAR và NICER của NASA đã xác định được một vùng lao xuống , nơi vật chất bị lực hấp dẫn tử thần của các vết rách không - thời gian tác động mãnh ...

Có thể bạn quan tâm

Tưng bừng ngày hội việc làm cho người Việt Nam tại Nhật Bản

Thế giới

06:38:24 26/05/2024
Ngày 25/5, tại thủ đô Tokyo, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã khai mạc Ngày hội việc làm cho người Việt Nam tại Nhật lần thứ 17 (VYSA JOB FAIR 2024).

Bình An - Phương Nga tiết lộ lý do được dự Liên hoan phim Cannes

Sao việt

06:10:13 26/05/2024
Bình An cho biết, anh và bà xã - Á hậu Phương Nga - dự Liên hoan phim Cannes 2024 theo lời mời của một thương hiệu xe hơi nổi tiếng thế giới.

Cách làm bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn của mẹ đảm Sài Gòn

Ẩm thực

06:06:07 26/05/2024
Cuối tuần bạn có thể đãi cả nhà bằng món bánh canh Trảng Bàng với nhiều topping hấp dẫn như chân giò, trứng cút... nhé, chắc chắn ai cũng thích.

"Búp bê Cbiz" gợi cảm hết nấc trong trang phục hoa hồng đỏ, nhan sắc đẹp vô thực hút hồn khán giả

Sao châu á

05:51:41 26/05/2024
Mới đây, những hình ảnh mới nhất của Trương Dư Hi tại chương trình Đạp gió 2024 đã được chia sẻ lên mạng xã hội.

Nhân viên thảm đỏ ở Cannes khẳng định nhắc nhở ngôi sao là cần thiết

Hậu trường phim

05:50:45 26/05/2024
Nhân viên thảm đỏ ở LHP Cannes khẳng định họ chỉ làm công việc của mình, làm đúng nhiệm vụ được giao. Trong đó, việc nhắc các ngôi sao đi nhanh trên thảm đỏ là việc phải làm.

5 tuyển thủ LCK đang có mặt ở lễ hội du lịch Hàn Quốc - Korea Travel Festa 2024

Mọt game

05:28:24 26/05/2024
Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều hoạt động thú vị tại sự kiện, mong rằng khách tham quan sẽ có quãng thời gian vui vẻ, tìm kiếm được nhiều thông tin hữu ích về du lịch Hàn Quốc và lựa chọn du lịch Hàn Quốc trong tương lai.

Anna Yến Phượng chính thức ra mắt MV với giai điệu bắt tai kết hợp ca cổ độc đáo

Nhạc việt

23:57:35 25/05/2024
Tôi mãi yêu t.iền là đứa con tinh thần mới nhất của Anna Yến Phượng. Bài hát lần này mang một giai điệu tươi mới hơn so với những ca khúc trước.

Nguyễn Hoàng Đức sẽ sang Hàn Quốc thi đấu?

Sao thể thao

23:08:14 25/05/2024
Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với CLB Thể Công Viettel và có thể sẽ xuất ngoại thi đấu ở mùa giải tiếp theo.

(Review) 'Furiosa: A Mad Max Saga': Tuyệt phẩm của mọi 'bom tấn'

Phim âu mỹ

22:54:39 25/05/2024
Furiosa: A Mad Max Saga phát huy tinh thần dữ dội và điên rồ của Mad Max: Fury Road năm 2015 nhưng vẫn có được nhiều nét riêng.

Tương lai của Big Bang giữa lúc Seungri bị chỉ trích dữ dội

Nhạc quốc tế

22:54:24 25/05/2024
Daesung sinh năm 1989, ra mắt vào năm 2006 với vai trò thành viên nhóm nhạc Big Bang (trực thuộc YG Entertainment). Trong thời gian hoạt động, Big Bang có nhiều ca khúc nổi tiếng ở không chỉ Hàn Quốc mà trên toàn thế giới.

Sao nam diễn đỉnh tới độ netizen muốn trao ngay cúp Daesang, trông như "nghiện thật" vì giảm tới 15kg

Phim châu á

22:44:51 25/05/2024
Chỉ trong một tập phim ngắn, Ji Sung đã mang đến một màn trình diễn thực sự rùng rợn cùng màn biến hóa vô cùng linh hoạt.

6 cây cảnh phong thuỷ để bàn giúp người mệnh Mộc thu hút tài lộc, thăng tiến công danh

Sáng tạo

20:24:43 25/05/2024
Trang trí cây xanh trong phòng làm việc không chỉ giúp làm đẹp không gian, giảm căng thẳng mà còn có thể mang lại may mắn và tài lộc.