Phát hiện hình tròn kỳ lạ trong vườn nhà, người phụ nữ đăng đàn hỏi dân mạng và bất ngờ với câu trả lời

Theo dõi VGT trên

Người phụ nữ cảm thấy khó hiểu khi phát hiện những cây nấm dại mọc thành vòng tròn hoàn hảo trên bãi cỏ trong vườn nhà.

Lý do thực sự đằng sau khiến cô càng thêm bất ngờ.

Theo Daily Mail, mới đây, một người phụ nữ (giấu tên) ở Anh đã bắt gặp cảnh tượng khó hiểu ngay trong khu vườn của nhà mình. Giữa bãi cỏ xanh tốt, những cây nấm dại màu trắng đua nhau mọc lên. Nhưng điều kỳ lạ là chúng mọc thành vòng tròn hoàn hảo như thể được sắp đặt trước.

Tất nhiên, người phụ nữ này không trồng nấm trong vườn nhà. Vậy điều gì khiến những cây nấm mọc “có quy củ” như vậy.

Cô không thể lý giải được nên quyết định chụp ảnh và đăng tải lên một nhóm có tên “Facebook Creative Gardening” để nhờ cộng đồng mạng giải thích.

“Điều gì gây ra vòng tròn nấm màu trắng trong khu vườn của tôi vậy? Giờ tôi như thể là người chuyên trồng nấm thành hình tròn, có người lại bảo nó như thể trong truyện cổ tích”, bức ảnh được đăng kèm chú thích.

Phát hiện hình tròn kỳ lạ trong vườn nhà, người phụ nữ đăng đàn hỏi dân mạng và bất ngờ với câu trả lời - Hình 1

Cỏ ở xung quanh chân những cây nấm cũng mọc tốt hơn, tạo ra hình tròn rõ rệt.

Câu hỏi của người phụ nữ đã thu hút tới 58.000 câu trả lời khi mọi người chia sẻ quan điểm của họ về lý do tại sao những cây nấm lại phát triển theo cách như vậy.

Một người phỏng đoán: “Thường có nghĩa là có thứ gì đó đã c.hết được chôn ở đó. Có thể là một ngôi mộ cũ. Hoặc một đường ống ngầm bị vỡ…”.

“Đôi khi có những cái giếng cũ từng bị lấp, hơi ẩm sẽ tạo ra một vòng tròn hoàn hảo cho những cây nấm”, một người khác giải thích.

Video đang HOT

“Tôi từng thấy một giả thuyết cho rằng vòng tròn là nơi từng có một gốc cây cổ thụ”, người khác nói thêm và nhận được sự tán thành.

Nhiều người khác có những lời giải thích siêu nhiên hơn, từ các nàng tiên và thậm chí cả người ngoài hành tinh.

Phát hiện hình tròn kỳ lạ trong vườn nhà, người phụ nữ đăng đàn hỏi dân mạng và bất ngờ với câu trả lời - Hình 2

Nấm có thể phát triển theo hình tròn nhờ một loại nấm gọi là sợi nấm. Nấm mọc dưới lòng đất lan ra từ tâm và mọc nấm ở rìa.

Nhiều người cho rằng vòng tròn nấm này là do bể tự hoại ngầm gây ra. “Có phải bể phốt của nhà bạn ở bên dưới không? Gia đình tôi cùng đặt bể phốt dưới vườn và phía trên nó cỏ mọc tươi tốt. Tôi đoán vậy”, một người đàn ông cho biết.

Thực tế, kiểu vòng tròn này thường được dân gian gọi là “vòng tròn cổ tích”. Vòng tròn cổ tích xuất hiện trong các câu chuyện lịch sử và dân gian thế giới hàng nhìn năm qua, được cho là lối đi giữa thế giới thần tiên và thế giới thực.

Bài đăng đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận trước khi có người đưa ra câu trả lời đúng. Một số người tiết lộ rằng có một loại nấm có thể phát triển theo hình tròn, mang tên sợi nấm. Chúng còn được gọi với cái tên mĩ miều khác là “Những chiếc nhẫn thần tiên”. Sợi nấm trong lòng đất lan rộng ra ngoài theo hình tròn và mọc thành những cây nấm ở các nhánh.

“Khi nấm phát triển, phần thân của nó ở dưới lòng đất và phát triển đồng đều theo mọi hướng. Khi nó già đi, phần trung tâm sẽ c.hết đi và tạo thành một vòng tròn hoàn hảo”, một người giải thích. Theo Đại học Notre Dame, thân sợi nấm sống dưới lòng đất và vươn ra ngoài theo vòng tròn để tìm kiếm thêm chất dinh dưỡng. Sau đó, nấm phát triển từ rìa của sợi nấm, đặc biệt là trong thời tiết ẩm ướt.

Sợi nấm c.hết tạo một lớp thảm dày, không thấm nước, khiến rễ cây cỏ không hút được nước, chất dinh dưỡng. Cuối cùng, đất đai bên trong vòng tròn nấm sẽ trở nên cằn cỗi, cỏ dần tàn lụi. Tuy nhiên ở mép ngoài vòng tròn, cỏ vẫn tươi tốt do hệ sợi nấm c.hết đi, p.hân h.ủy tạo thành phân bón.

Chu kỳ trên có thể diễn ra trong nhiều thế kỷ. Vòng tròn nấm rộng ra, co lại, và di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác. Nó khiến nhiều người thích thú nhưng cũng khiến không ít người sợ hãi bởi vẻ huyền bí.

Vòng tròn nấm này có thể rộng từ vài chục centimet đến 50 mét hoặc lớn hơn. Vòng tròn lớn nhất từng được tìm thấy ở Belfort, Pháp, có đường kính lên tới 600m, hình thành cách đây 700 năm.

Cuộc sống khủng khiếp của người mắc chứng ăn không biết no Kỳ 1

Một số người trong lịch sử kỳ lạ và khó hiểu đến mức chúng ta có thể không bao giờ biết được câu chuyện của họ.

Một trong số đó là Tarrare - một người Pháp có thói quen ăn uống không biết no và rất khủng khiếp.

Kỳ 1: Chứng thèm ăn vô độ

Ghi chép cho thấy Tarrare luôn trong tình trạng thèm ăn vô độ và có thể ăn 9kg trong một ngày. Điều gì đã gây ra cơn đói bất tận cho Tarrare? Cho đến ngày nay, câu chuyện của người đàn ông này vẫn là một điều kỳ lạ về mặt y học và vẫn là một bí ẩn suốt hơn 250 năm qua.

Cuộc sống khủng khiếp của người mắc chứng ăn không biết no Kỳ 1 - Hình 1

Tranh minh họa vẽ Tarrare của Gustave Doré. Ảnh: Wikimedia Commons

Người đàn ông Pháp kỳ lạ này là một minh chứng trong đời thực về một trong bảy trong tội: phàm ăn. Tarrare sinh ra ở vùng nông thôn Lyon, nước Pháp vào năm 1772.

Các nguồn tài liệu không xác nhận chính xác được khoảng thời gian, nhưng cuộc đời của Tarrare bắt đầu từ cuối thế kỷ 18. Cũng không rõ tên của người này là Tarrare hay Tarare, nhưng trong tất cả các tài liệu tham khảo về nhân vật này trong lịch sử, người ta đều dùng cái tên Tarrare.

Không mấy ai biết về cuộc sống ban đầu của Tarrare, chỉ biết anh ta bị bố mẹ bỏ rơi từ nhỏ vì không đủ khả năng để chăm sóc khi đứa con trai ngày càng thèm ăn, ăn nhiều tới mức khủng khiếp.

Khi còn nhỏ, Tarrare đã thể hiện những thói quen ăn uống kỳ lạ mà sau này ai cũng biết tới. Tarrare có thể ăn những món mà hầu hết mọi người đều cho là những thứ kinh tởm và không ăn được, như đất và đá. Cơn thèm ăn của Tarrare mãnh liệt đến mức anh ta có thể ăn bất cứ thứ gì có thể nhét vào miệng, bất kể nó có thể khó chịu hay nguy hiểm đến mức nào.

Mặc dù thèm ăn nhưng Tarrare không phải là một người to lớn. Anh ta có chiều cao và vóc dáng trung bình, khiến cho cơn đói bất tận trở nên bí ẩn, khó giải thích. Đến năm 17 t.uổi, mỗi ngày anh ta đã ăn lượng thức ăn tương đương với nửa con bò, tức toàn bộ trọng lượng cơ thể mình.

Sau khi bị gia đình từ bỏ, Tarrare đã tự sống và cơn đói của anh ta bắt đầu trở nên kinh khủng hơn. Câu chuyện của Tarrare ngày càng kỳ lạ, giống như một thứ gì đó bước ra từ một câu chuyện cổ tích đen tối. Thật không may là Tarrare lại trở thành nô lệ trung thành cho cơn đói của mình.

Bị buộc phải tham gia một nhóm trộm cắp và ăn xin để sinh tồn, anh ta bắt đầu ăn đồ ăn và những đồ vật vô tri để làm trò giải trí. Những người chứng kiến cho biết Tarrare cho những đồ vật như đá và thậm chí cả những con vật nhỏ vào miệng mặc dù bị những người chứng kiến cố gắng ngăn cản. Đối với Tarrare, cách ăn uống này là một màn trình diễn để giải trí vì anh ta tìm thấy niềm vui méo mó khi g.ây s.ốc cho những người xung quanh bằng hành vi kỳ quái của mình.

Hơn nữa, Tarrare đã sử dụng hành động này để đ.ánh lạc hướng những người xem, để họ không đề phòng băng trộm cắp khi chúng đang móc túi đồ đạc của mọi người xung quanh. Khi lớn lên, Tarrare cuối cùng cũng rời nhóm trộm và tự mình sống riêng.

Dù vậy, vẫn không ai giải thích nổi tại sao anh ta ăn nhiều như vậy hoặc điều gì thúc đẩy cơn đói kỳ lạ đó.

Khi Tarrare còn sống, không một chuyên gia y tế nào có thể nói chắc chắn điều gì đã khiến cơn thèm ăn của Tarrare trở nên không có điểm dừng như vậy. Người ta đã đưa ra một vài giả thiết.

Cuộc sống khủng khiếp của người mắc chứng ăn không biết no Kỳ 1 - Hình 2

Bức tranh "Der Völler" của Georg Emanuel Opitz năm 1804 lấy cảm hứng từ Tarrare. Ảnh: Wikimedia Commons

Giải thích đầu tiên là Tarrare bị nhiễm sán dây. Sán dây ăn thức ăn của vật chủ. Nhưng giả thiết này không giải thích được tại sao Tarrare lại ăn những đồ vật không ăn được hoặc tại sao anh ta lại ăn nhiều đồ ăn như vậy.

Lời giải thích thứ hai là Tarrare có thể mắc hội chứng Prader-Willi. Chứng rối loạn di truyền hiếm gặp này khiến bệnh nhân có biểu hiện lúc nào cũng đói. Tuy nhiên, giả thiết này không giải thích được tại sao Tarrare lại ăn những đồ vật không ăn được hoặc tại sao anh ta lại gầy đến vậy, vì những người mắc chứng rối loạn này có xu hướng béo phì.

Lời giải thích thứ ba là Tarrare có thể mắc chứng bệnh pica. Pica là tình trạng thèm ăn và ăn những thứ không phải thực phẩm, mặc dù nó thường ảnh hưởng đến t.rẻ e.m và ảnh hưởng tạm thời đến phụ nữ khi họ mang thai. Những người khuyết tật về tâm thần có thể mắc Pica lâu hơn, khiến bản thân có nguy cơ gặp các vấn đề như ngộ độc chì. Giả thiết này cũng không giải thích được tại sao Tarrare có thể ăn một lượng lớn thức ăn như vậy hoặc tại sao anh ta vẫn gầy.

Lời giải thích thứ tư và khả thi nhất là Tarrare mắc chứng Polyphagia (đói quá mức) do một trường hợp cường giáp nặng.

Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây ra chứng Polyphagia, ví dụ như căng thẳng, tiểu đường hoặc tác dụng phụ của thuốc, nhưng trong trường hợp của Tarrare, rất có thể nguyên nhân là do tuyến giáp hoạt động quá mức.

Điều đáng chú ý là những người mắc bệnh cường giáp thường bị sụt cân, đổ mồ hôi, căng thẳng và rụng tóc. Đây chính xác là tình trạng của Tarrare.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà01:27Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai03:34Phương Oanh đổi cách xưng hô với Shark Bình hậu sinh con, tiết lộ khóc nghẹn ở tháng thứ 7 vì lý do này04:58Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Bà Giang thú nhận khó chịu khi thấy con trai chiều chuộng vợ01:53Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'03:52Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?02:08Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34'Người một nhà' tập 18: Khanh sốc khi bị lừa sạch t.iền03:27Mẹ diễn viên Đức Tiến nghẹn ngào: 'Không thể ngờ con lại đi nhanh như vậy'01:36Nỗi lo của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành00:49Phim 'Những nẻo đường gần xa' tập 1: NSƯT Nguyệt Hằng đ.ánh c.on vì tội dại gái03:19Bị mắc kẹt trong vụ cháy ở đường Láng, Bình An có cách xử lý điểm 10 nhanh nhạy01:15Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Lan say xỉn, nói bà Giang có phần trách nhiệm việc Đức Anh ly hôn23:26'Người một nhà' tập 17: Trí cay đắng vẫn mong mẹ hạnh phúc03:20

Tiêu điểm

Vật thể kỳ lạ được khai quật ở Iraq lập tức gây chấn động: Liên quan đến thần y Trung Hoa?
22:08:50 23/05/2024
Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"
11:15:00 24/05/2024
Dù ở độ t.uổi nào thì đừng nên chọn 3 kiểu váy này, vì khiến bạn nhìn già và không có khí chất
18:50:25 23/05/2024
Nghiên cứu mới hồi sinh tiềm năng cho động cơ warp, giúp du hành vũ trụ nhanh hơn vận tốc ánh sáng
23:33:13 23/05/2024
Chờ hết tháng 5 để tiếp tục flex hóa đơn t.iền điện
18:12:11 23/05/2024
Động vật có vú trên cạn lớn nhất từng sống là Paraceratherium - Thực sự là nó lớn đến mức nào?
23:06:25 24/05/2024
Bí ẩn mộ cổ xa hoa thời Hán khiến kẻ cướp tránh xa
23:53:31 24/05/2024

Thông tin đang nóng

Xuân Lan gây tranh cãi vì kêu gọi quyên góp cho Đức Tiến, mẹ ruột gấp rút qua Mỹ
19:41:20 24/05/2024
Vợ Đức Tiến lâm cảnh khó khăn, bạn bè kêu gọi quyên góp t.iền làm tang lễ cho nam diễn viên tại Mỹ
20:09:18 24/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập cuối: Bối cảnh như tiệc cưới, Ngân Hà đã sinh con, về dáng cực đẹp?
20:50:31 24/05/2024
Roy Kim: Người duy nhất thoát nạn Burning Sun, bị bố ruột từ mặt sau vụ Seungri
22:13:12 24/05/2024
Vợ cũ Bằng Kiều xót xa tiết lộ tình hình hiện tại của vợ con Đức Tiến
23:07:39 24/05/2024
Hoa hậu Phan Thị Mơ xây biệt thự hơn 10 tỉ đồng tặng ba mẹ
21:56:33 24/05/2024
Sao nữ bị chê là thảm hoạ cổ trang vì mặt biến dạng, còn giật vai đàn em kém tiếng
20:30:36 24/05/2024
"Vua cải lương" 3 đời vợ: Từng có 1.000 cây vàng, mua bán nhà dễ như đi chợ, đẻ 3 con gái đều xinh đẹp
19:55:40 24/05/2024
Review Khánh Dư Niên 2 tập 17-18: Phạm Nhàn chật vật trên con đường tìm kiếm "chính mình"
21:39:38 24/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Dễ dàng mua chuộc bác sĩ, coi bắt cóc t.rẻ e.m như trò chơi
23:05:08 24/05/2024

Tin mới nhất

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm

22:53:59 22/05/2024
Ngày 21/5, Hội đồng nghiên cứu khoa học và kỹ thuật quốc gia Argentina (Conicet) thông báo, các nhà khoa học đã phát hiện hóa thạch của loài mới thuộc họ khủng long ăn thịt Abelisaurid tại một địa điểm khảo cổ ở tỉnh Chubut, miền Nam nư...

Bản sao Biển C.hết xuất hiện ở "hành tinh thứ 9"

20:45:04 22/05/2024
Dấu hiệu của một vùng biển ngoài hành tinh đậm đặc muối hơn biển Trái Đất tới 8% vừa được các nhà khoa học Mỹ xác định.

Đụng độ "hạt ma quỷ", báu vật hiếm xuất hiện trong hệ Mặt Trời?

14:37:05 22/05/2024
Theo SciTech Daily, một nhóm khoa học gia vừa đề xuất một quá trình tổng hợp hạt nhân mới có ký hiệu là vr , mà họ gọi là thuật giả kim của hạt ma quỷ .

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Cuộc chạy đua với tử thần của chú lợn rừng

21:49:36 21/05/2024
Khác với những chú lợn nuôi thường thấy, lợn rừng là loài động vật chạy rất nhanh và sẵn sàng so tốc độ với bất kỳ loài nào dám thách thức trong thế giới tự nhiên.

Bí ẩn hành tinh sưng húp giữa chòm sao Xử Nữ

12:44:23 21/05/2024
WASP-107b là tên một trong các hành tinh của hệ sao WASP-107, nằm cách Trái Đất 212 năm ánh sáng và thuộc chòm sao Xử Nữ.

Đi dạo bãi biển tìm thấy "quái ngư" dài 4,5 m trôi dạt, chuyên gia kiểm tra phát hiện sự thật g.ây s.ốc

11:55:55 21/05/2024
Cá mập phơi nắng là loài noãn thai sinh. Thời gian mang thai có thể kéo dài từ một đến ba năm, và con non ( thường là 1 hoặc 2 con một lứa) được sinh ra khi đã phát triển đầy đủ và dài 1,5-2 mét .

Bí ẩn cổ mộ 2.000 năm bên đường, có đôi "bò thần" trấn giữ

13:52:19 20/05/2024
Ngôi mộ đặc biệt đường tìm thấy bên đường cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc quần thể cổ mộ bí ẩn gọi là Turu Rock ở thành phố cổ Tharsa.

Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi

13:15:12 20/05/2024
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng kỳ lạ này đã được Africam, một tổ chức nổi tiếng với hệ thống camera trực tiếp trên khắp châu Phi, chia sẻ lại.

Bí mật bên trong ngôi mộ cổ khắc 4 chữ "Tề Thiên Đại Thánh"

12:46:04 20/05/2024
Các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện ngôi mộ cổ trên đỉnh núi Bảo Sơn, Phúc Kiến. Trong lăng mộ có hai bia đá ghi: Tề Thiên Đại Thánh và Thông Thiên Đại Thánh .

Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?

10:37:37 20/05/2024
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp tận dụng lỗ đen để nghiên cứu các vật thể tưởng chừng không thể nắm bắt từ vũ trụ sơ khai.

'Quái ngư' ở hồ nước sâu 1.642m của Nga: Bên trong có 'hạt ngọc' cực đắt, chi bội t.iền chưa chắc mua được

10:10:01 20/05/2024
Hồ Baikal nằm ở trung tâm đồng bằng Đông Siberia ở Nga. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới (chứa khoảng 1/5 lượng nước ngọt trên bề mặt Trái đất) - sâu nhất thế giới (1.642 mét) - lâu đời nhất trên thế giới (20 triệu25 triệu năm t.uổi...

Giải đáp bí ẩn lớn nhất của kim tự tháp Ai Cập

22:43:14 19/05/2024
Vì sao kim tự tháp Ai Cập lại nằm ở sa mạc xa xôi? Nghiên cứu mới cho biết một nhánh của sông Nile từng chảy qua vùng đất này.

Bản thảo Sibiu: Bí ẩn về văn bản cổ mô tả việc chế tạo tên lửa nhiều tầng!

21:54:25 19/05/2024
Bản thảo Sibiu, còn được gọi là Codex Latinus 4901, là một văn bản cổ được phát hiện tại thư viện Brukenthal ở Sibiu, Romania vào năm 1961.

Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian

14:10:48 19/05/2024
Theo Live Science, các quan sát tia X mới được thực hiện bằng kính viễn vọng không gian NuSTAR và NICER của NASA đã xác định được một vùng lao xuống , nơi vật chất bị lực hấp dẫn tử thần của các vết rách không - thời gian tác động mãnh ...

Lâu đài ngàn năm bất ngờ lộ ra dưới sân bóng rổ

13:42:54 19/05/2024
Theo Heriitage Daily, trong quá trình xây dựng một số công trình ở TP Gloucester, các nhà khảo cổ học từ Cơ quan Khảo cổ Cotswold (Anh) đã phát hiện ra dấu vết của một lâu đài bên dưới một sân bóng rổ cũ.

Nghiên cứu: Hố đen có 'vùng lao xuống' đúng như Einstein dự đoán

21:54:50 18/05/2024
Nghiên cứu mới đã chứng minh có một khu vực ở rìa hố đen nơi vật chất không thể ở trên quỹ đạo được nữa mà thay vào đó sẽ rơi xuống, đúng như lý thuyết hấp dẫn mà Albert Einstein dự đoán.

Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện 'đáng sợ' này!

21:32:24 18/05/2024
Đơn vị thi công không bao giờ quên bảng Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này nhưng lại thường quên gắn cảnh báo nên người dân vẫn thường lọt hố thi công ẩu.

"Quái ngư" nước Mỹ: Nặng tới 56kg, dài hơn 1m, ăn thịt cả đồng loại khiến các nhà chức trách lo lắng

20:52:32 18/05/2024
Theo IFL Science, vào những năm 1950, ngư dân miền tây nước Mỹ được giới thiệu một loài cá xuất xứ từ sông Mississippi và ven vịnh Mexico để nuôi làm thực phẩm.

Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại

09:37:53 18/05/2024
Nhìn lên bầu trời đêm, ta dễ dàng nhận ra chòm sao Orion - một chòm sao nổi bật với hình dạng lấp lánh như viên kim cương.

Có thể bạn quan tâm

Quỳnh Nga tích cực 'thả thính', Minh Hằng được chăm sóc như bà hoàng

Sao việt

23:52:27 24/05/2024
Diễn viên Quỳnh Nga tích cực đăng ảnh thả thính trên trang cá nhân trong trang phục gợi cảm, Minh Hằng được chăm sóc như bà hoàng khi tham gia một buổi chụp hình.

5 phiên bản Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất thế giới game

Mọt game

23:32:47 24/05/2024
Tôn Ngộ Không, hay còn gọi là Vua Khỉ (Monkey King), là một nhân vật huyền thoại từ tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân.

Cuối tuần làm món lẩu gà lá é thơm ngon, đậm vị

Ẩm thực

23:25:34 24/05/2024
Món lẩu gà lá é không chỉ mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà còn là nét văn hóa đặc trưng của thành phố ngàn hoa - Đà Lạt.

Mỹ nam "Móng vuốt" hé lộ về vai diễn đồng tính "yêu thầm" Tuấn Trần

Hậu trường phim

23:02:31 24/05/2024
Gi A Nguyễn đã thú nhận cảm xúc của mình với Tuấn Trần, cũng là bạn diễn có nhiều tương tác nhất với anh trong Móng vuốt .

Khởi tố tài xế xe container gây tai nạn liên hoàn

Pháp luật

23:01:27 24/05/2024
Ngày 24/5, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế Trần Quang Đạt (SN 1975, ngụ tại phường An Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)

Chuyển 3 bệnh nhân vụ cháy sang Bệnh viện Bạch Mai điều trị

Tin nổi bật

22:44:18 24/05/2024
Đến chiều nay 24/5, 3 trong số 6 nạn nhân vụ cháy ở đường Trung Kính (Hà Nội) cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải được chuyển đến Bạch Mai để điều trị.

Dùng thứ nước này lau máy hút mùi, dầu mỡ trôi sạch, máy sáng bóng như mới

Sáng tạo

22:40:29 24/05/2024
Máy hút mùi cần được lau thường xuyên. Tuy nhiên, nếu chỉ lau bằng nước thông thường thì rất khó loại bỏ hết dầu mỡ.

Tổng thống Séc xuất viện sau vụ tai nạn xe máy

Thế giới

22:26:13 24/05/2024
Ngày 24/5, Tổng thống Séc Petr Pavel đã được xuất viện sau khi phải nhập viện vì vết thương trong vụ tai nạn xe máy vào ngày trước đó.

Tài tử Chris Hemsworth cùng vợ và 3 con đến nhận sao trên Đại lộ Danh vọng

Sao âu mỹ

22:19:48 24/05/2024
Ngày 23.5 (giờ địa phương), tài tử Chris Hemsworth (40 t.uổi) cùng vợ và 3 con xuất hiện tại buổi lễ nhận sao có tên anh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Nghệ sĩ cải lương Kiều Mai Lý: Bị khán giả c.hửi thẳng mặt vì đóng vai ác

Tv show

22:11:18 24/05/2024
Kiều Mai Lý kể thời điểm đóng vở Nửa đời hương phấn , bà bị khán giả c.hửi thẳng mặt vì quá nhập vai. Đó là kỷ niệm khó quên của nữ nghệ sĩ trong chặng đường làm nghề.

Ningning (aespa) được gọi là 'bản sao' của Lee Hyori với tạo hình Y2K

Sao châu á

21:31:59 24/05/2024
Khán giả nhận xét với tạo hình lần này, Ningning làm người hâm mộ nhớ đến hình ảnh của Lee Hyori trong bản hit 10 minutes cách đây hơn 21 năm về trước.

Review Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng tập 1-4: ngoài "đ.ập tiền" thì còn gì để xem?

Phim châu á

21:21:40 24/05/2024
Phát sóng ngày đầu, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương - Nguyệt Hồng Thiên của Dương Mịch - Cung Tuấn đạt thành tích khả quan và nhận được nhiều sự chú ý cũng như bàn luận.

Phim 'Người một nhà' tập 18: Khanh bị lừa sạch t.iền, bà Thư mua chuộc con dâu?

Phim việt

21:18:17 24/05/2024
Phim Người một nhà tập 18: Trí đòi nuôi Diệp; Khanh bị lừa sạch t.iền vì kinh doanh online; Bà Thư đưa tờ giấy muốn Khanh ký vào.