Phát hiện đáng kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới

Theo dõi VGT trên

Các nhà nghiên cứu ở Amazon đã phát hiện ra loài trăn lớn nhất thế giới – loài Anaconda xanh khổng lồ – trong rừng nhiệt đới Ecuador.

Loài Anaconda xanh khổng lồ này tách ra từ họ hàng gần nhất của nó cách đây 10 triệu năm. Tuy nhiên, hai loài này vẫn gần như giống hệt nhau cho đến ngày nay.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng cho thấy một con trăn Anaconda xanh khổng lồ dài 6,1 m và nặng khoảng 200 kg bơi cạnh nhà sinh vật học người Hà Lan Freek Vonk.

Eunectes murinus từng được xem là loài trăn Anaconda xanh duy nhất trong tự nhiên.

Tuy nhiên, Tạp chí khoa học Diversity số tháng 2-2024 cho biết loài “trăn Anaconda xanh phương Bắc” vừa được phát hiện thuộc về một loài khác, Eunectes akiyama.

Eunectes murinus và Eunectes akiyama gần như giống nhau hoàn toàn, với khác biệt di truyền 5,5%.

“Đó là một sự khác biệt đáng kinh ngạc về mặt di truyền” – nhà nghiên cứu Bryan G. Fry của Trường ĐH Queensland (Úc) khẳng định, đồng thời lưu ý rằng khác biệt di truyền giữa người và tinh tinh chỉ là 2%.

Theo ông Bryan, trăn là nguồn thông tin cực kỳ hữu ích về tình trạng sức khỏe sinh thái của khu vực chúng sinh sống, cũng như về tác động tiềm ẩn của sự cố tràn dầu đối với sức khỏe con người.

Phát hiện đáng kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới - Hình 1

Anaconda xanh khổng lồ, loài trăn lớn nhất thế giới, được phát hiện ở rừng nhiệt đới Ecuador. Ảnh: Facebook

Ông cho biết thêm một số loài rắn mà nhóm của ông nghiên cứu ở Ecuador đã bị ảnh hưởng nặng nề vì sự cố tràn dầu, trong khi trăn Anaconda và cá Arapaima đang tích tụ một lượng lớn kim loại hóa dầu.

“Điều này đồng nghĩa nếu cá Arapaima bị nhiễm kim loại từ các sự cố tràn dầu, phụ nữ mang thai cần tránh ăn chúng, giống như phụ nữ mang thai tránh cá hồi, cá ngừ và các nơi khác trên thế giới vì sợ methyl thủy ngân” – ông Bryan giải thích với Reuters.

Video đang HOT

Trong khi đó, tại bang Karnataka của Ấn Độ, một nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra điều kỳ lạ: nấm mọc từ cơ thể ếch lưng vàng. Đây là một hiện tượng chưa từng có, khiến các nhà khoa học không khỏi ngạc nhiên, theo Tạp chí Bò sát và Lưỡng cư.

Nhóm nghiên cứu của chuyên gia Lohit Y T, thuộc Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới-Ấn Độ, phát hiện con ếch nêu trên vào tháng 6-2023 nhưng không bắt nó.

Số phận của con ếch cũng như nguyên nhân gây ra hiện tượng kỳ lạ nêu trên vẫn là một bí ẩn.

“Nấm là những sinh vật có khả năng thích nghi cao với những thay đổi trong môi trường sống. Khi tiếp xúc với vật chủ tiềm năng mới ở những môi trường hoặc khí hậu khác nhau, chúng có thể phát triển ở những nơi mà trước đây chúng ta không ngờ tới” – chuyên gia Alyssa Wetterau Kaganer của Trường ĐH Cornell (Mỹ) cho biết.

Phát hiện đáng kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới - Hình 2

Hiện tượng nấm mọc ra từ cơ thể ếch khiến giới khoa học kinh ngạc. Ảnh: CNN

Trong khi đó, chuyên gia Karthikeyan Vasudevan của Trung tâm Sinh học Tế bào và Phân tử ở Telangana – Ấn Độ, cảnh báo rằng mọi hiện tượng bất thường, bao gồm nấm mọc ra từ cơ thể, đều là mối lo ngại đối với loài ếch.

Ếch lưng vàng Rao, tên khoa học là Hylarana intermedia, được tìm thấy rất nhiều ở các bang Karnataka và Kerala – Tây Nam Ấn Độ. Chúng rất nhỏ, chỉ dài tối đa 7,4 cm.

Theo đài CNN, Ấn Độ đang chứng kiến một dịch bệnh c.hết chóc đối với loài ếch, được gọi là chytridiomycosis. Dịch nấm này đã gây ảnh hưởng đến hơn 700 loài lưỡng cư trên toàn thế giới.

Hổ vàng cực kỳ quý hiếm xuất hiện ở Ấn Độ: Tin tức khiến các nhà bảo tồn "lo sốt vó"

Cả thế giới chỉ có khoảng 30 cá thể hổ vàng.

Khi hướng dẫn viên du lịch và nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Ấn Độ Gaurav Ramnarayanan lên đường "đi săn" vào chiều muộn ngày 24/1/2024, anh ấy không đi tìm hổ.

Chàng trai 25 t.uổi đang dẫn đầu một chuyến du lịch riêng đến Công viên Quốc gia Kaziranga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, khu bảo tồn động vật hoang dã rộng 430 km vuông ở bang Assam phía đông bắc Ấn Độ.

Mặc dù đây là nơi có số lượng hổ lớn nhất trong khu vực nhưng rất hiếm khi người ta nhìn thấy hổ và công viên được biết đến nhiều hơn với các loài động vật hoang dã khác, bao gồm quần thể tê giác một sừng lớn nhất thế giới và hàng trăm loài chim đầy màu sắc - Đó chính là điều mà Gaurav Ramnarayanan và các vị khách tham quan đang tìm kiếm đêm đó.

Bất ngờ đã đến!

Khi đang lái chiếc xe jeep vào buổi chiều muộn, cả nhóm đột nhiên nghe thấy tiếng kêu báo động từ một con nai - âm thanh mà một con vật tạo ra khi nhìn thấy kẻ săn mồi. Gaurav Ramnarayanan bắt đầu cho xe rẽ vào một góc cua trước khi dừng lại: Cách đó khoảng 700 mét, một con hổ vàng "hoàng kim" xuất hiện trên đường.

Hổ vàng cực kỳ quý hiếm xuất hiện ở Ấn Độ: Tin tức khiến các nhà bảo tồn lo sốt vó - Hình 1

Hổ vàng xuất hiện trong Công viên Quốc gia Kaziranga. Ảnh: Gaurav Ramnarayanan

Gaurav Ramnarayanan, người hướng dẫn các chuyến tham quan động vật hoang dã và chụp ảnh loài mèo lớn kể từ năm 2016, đồng thời thành lập công ty du lịch The Wildside, cho biết: "Ban đầu khi tôi nhìn thấy con hổ này, tôi thấy nó không giống một con hổ Bengal bình thường. Với kinh nghiệm gần 10 năm chụp ảnh động vật hoang dã và đã nhìn thấy đủ nhiều các loài hổ trên thế giới, tôi biết ngay con hổ này không bình thường".

Sự nghi ngờ của anh đã được chứng minh là đúng khi tay nhiếp ảnh gia nhìn "kẻ săn mồi" qua ống kính máy ảnh: Với những sọc màu vàng, con mèo lớn này chắc chắn là một con hổ "vàng" quý hiếm.

"Con hổ quyết định tiến về phía chúng tôi, không có ý định tấn công hay có ý định làm hại chúng tôi mà chỉ đi tiếp con đường của nó để tiến hành đ.ánh dấu lãnh thổ", Gaurav Ramnarayanan kể đồng thời có được những shoot hình kinh ngạc về hổ "hoàng kim" khi nó cách chiếc xe jeep chỉ 100 mét.

Sau khi đăng bức hình lên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự kinh ngạc và thích thú với bộ lông vàng hiếm gặp của con hổ.

Hổ vàng xuất hiện: Nỗi lo của các nhà bảo tồn ập đến

Theo các nhà khoa học, hổ vàng - còn được gọi là hổ khoang vàng hay hổ vàng dâu - không phải là một phân loài. Chúng là kết quả của một đột biến gen làm thay đổi màu lông của chúng. Và mặc dù xinh đẹp nhưng sự hiện diện của chúng cũng có mặt tối.

Uma Ramakrishnan, Giáo sư sinh thái học tại Trung tâm Khoa học Sinh học Quốc gia Ấn Độ, cho biết hổ vàng, giống như hổ trắng hay hổ tuyết, là kết quả của một đặc tính di truyền lặn xuất hiện dưới dạng đột biến gen tạo ra màu sắc.

Nữ giáo sư ví sự đột biến này giống như "lỗi chính tả trong DNA" dẫn đến sự kết hợp màu sắc khác nhau.

Ở hổ trắng, đột biến này ức chế màu sắc, trong khi ở hổ vàng, đột biến ở gen "wideband" kéo dài thời gian sản xuất pheomelanin - một sắc tố màu vàng đỏ, trong quá trình mọc lông.

Trong tự nhiên, cứ 10.000 con hổ con được sinh ra thì có chưa đến một con có đặc điểm lông trắng, đặc điểm lông vàng thậm chí còn hiếm hơn. Đó là lý do tại sao các nhà bảo tồn lo ngại rằng sự xuất hiện của những con hổ "hoàng kim" này có thể là triệu chứng của cận huyết ở các quần thể hổ bị cô lập.

Hổ vàng cực kỳ quý hiếm xuất hiện ở Ấn Độ: Tin tức khiến các nhà bảo tồn lo sốt vó - Hình 2

Con mèo lớn này là một trong bốn con hổ "vàng" ở Kaziranga. Ảnh: Gaurav Ramnarayanan

Nhiếp ảnh gia Gaurav Ramnarayanan cho biết người ta thường thấy những kiểu lông bất thường này ở quần thể hổ bị nuôi nhốt, chúng thường có quan hệ họ hàng với nhau.

Theo Giáo sư Uma Ramakrishnan, mặc dù màu lông đột biến không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con hổ nhưng việc cận huyết có thể gây ra các bệnh về thể chất, cũng như các đột biến gen khác có thể làm suy yếu khả năng phòng vệ của hổ trước bệnh tật.

Theo một số nguồn tin, ước tính có khoảng 30 con hổ vàng đang bị nuôi nhốt trên khắp thế giới và riêng Công viên Quốc gia Kaziranga (Ấn Độ) tuyên bố họ có 4 con hổ vàng.

Những con hổ vàng đã được phát hiện ở Công viên Quốc gia Kaziranga từ năm 2014 và Gaurav Ramnarayanan không phải là người duy nhất chụp được chúng trên máy ảnh: Vào năm 2020, nhiếp ảnh gia Mayuresh Hendre tại Mumbai (Ấn Độ) đã chia sẻ những bức ảnh từ một chuyến đi săn ở Kaziranga lên mạng, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng rất lớn.

Kota Ullas Karanth, nhà bảo tồn Ấn Độ, cho biết mặc dù tình trạng cô lập có thể dẫn đến giảm đa dạng di truyền, nhưng "nạn săn trộm và suy thoái môi trường sống gây ra nhiều mối đe dọa sắp xảy ra đối với hổ ở Ấn Độ hơn là cách ly di truyền".

Đối với nhiếp ảnh gia Gaurav Ramnarayanan, lần chạm mặt với con hổ vàng của Công viên Quốc gia Kaziranga là lần đầu tiên và cũng là hiếm hoi anh tận mắt thấy con mèo lớn có sắc màu khác thường đến thế.

Anh hy vọng, những bức ảnh của mình có thể truyền đi thông điệp nhân văn để bảo vệ loài hổ nói riêng và các loài động vật hoang dã của Ấn Độ nói chung.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trạm cứu hộ trái tim tập 19: Khán giả hả hê khi bà Lan tới chỗ làm của An Nhiên để v.ạch m.ặt ngoại tình03:11Người một nhà - Tập 8: Vừa thoát cảnh ở gầm cầu, Trí gặp nạn, bị khách cướp xe trong đêm03:51Trạm cứu hộ trái tim - Tập 19: Mỹ Đình thay trời hành đạo khiến An Nhiên như ngồi trên đống lửa03:11Phía Trương Mỹ Lan đề nghị xử lý người tạo trend ra khơi tìm kho báu02:53Bất thình lình bị nhắc lại vụ ồn ào Nam Thư "tố" thiên vị, Trường Giang có phản ứng thế nào?01:08Bộ Chính trị kỷ luật khiển trách Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung05:43Bình Phước: C.hém 2 người bị thương nặng vì mâu thuẫn trong quán nhậu00:53Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên tới Nga01:57Kim Soo Hyun lần đầu làm điều đặc biệt sau 10 năm, sướng nhất là fan phim "Nữ hoàng nước mắt"03:59Thái Hòa tạo dấu ấn với cảnh gây ám ảnh trong p.him 1.8+02:07Lại có một phim lãng mạn Hàn siêu hay: "Tình đầu Hyun Bin" yêu phản diện xuất sắc nhất 202301:01Hoa hậu Đỗ Hà lên tiếng trước thông tin yêu và sắp cưới thiếu gia01:34Lisa đăng ảnh khoe vóc dáng không điểm trừ, hút hàng triệu lượt "thả tim"02:51Mình yêu nhau bình yên thôi tập 35: Ngọc "đổ gục" trước Lâm thợ xăm03:28Gia Lai: Kỷ luật nhiều đảng viên do sai phạm liên quan đến AIC16:18Tai nạn trên sông T.iền giữa tàu du lịch và phà đưa khách, 3 người bị thương02:32Hết thưởng quản lý cả trăm triệu, Hoà Minzy lại gây sốt khi tặng món đồ đặc biệt cho trợ lý01:08Lũ lụt đe dọa cả trăm triệu dân miền nam Trung Quốc02:49Sức hấp dẫn của 'Hành tinh khỉ', thương hiệu điện ảnh 50 t.uổi chưa biết đến mùi thất bại01:40

Tiêu điểm

Từ trường dị thường làm lộ ra ngôi mộ cổ chứa đầy vàng, đá quý
17:55:01 20/04/2024
Bắt được tín hiệu g.ây s.ốc ở "hành tinh từ hư không"
08:30:28 21/04/2024
Bé 11 t.uổi phát hiện hóa thạch bò sát biển lớn chưa từng thấy
18:09:07 21/04/2024
Gấu trúc 'cơm nắm tam giác' gây sốt ở Trung Quốc
09:05:26 21/04/2024
Ấn Độ: Lộ diện hóa thạch "rắn thần" dài 15 m từ siêu lục địa đã mất
15:22:49 21/04/2024
Loài cá có răng nanh dài tới nỗi không khép được miệng
08:48:55 22/04/2024
Phát hiện quái thú "Kẻ hủy diệt" dài 30 m ở Argentina
15:26:01 21/04/2024

Thông tin đang nóng

Midu để lộ thời điểm chụp ảnh cưới và chi tiết liên quan đến chuyện tình với "tổng tài"
11:29:24 22/04/2024
Kiều nữ vua sòng bạc Macau chính thức lên tiếng về tin ly hôn tài tử Đậu Kiêu
11:26:46 22/04/2024
Nathan Lee làm rõ tin đồn bị thần kinh
13:07:30 22/04/2024
Chìm tàu cá, 4 ngư dân ở Thanh Hóa mất tích
14:08:24 22/04/2024
"Bom tấn nghìn tỷ" Queen of Tears thu lãi nhanh không tưởng, công lớn là nhờ Kim Soo Hyun!
11:32:01 22/04/2024
Phim mới chiếu 27 phút đã đạt top 1 rating cả 3 đài lớn, nữ chính có cảnh diễn xuất thần nhất sự nghiệp
11:15:35 22/04/2024
Phim của Mai Thu Huyền doanh thu thê thảm, lỗ nặng nhất lịch sử rạp Việt
12:54:36 22/04/2024
Bước đường cùng của Trịnh Sảng sau khi vỡ nợ
13:18:50 22/04/2024
Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà liên quan vụ án Tập đoàn Thuận An
12:05:45 22/04/2024
Em dâu hào môn nhà Hà Tăng giảm cân sau sinh nhờ khẩu phần ăn ai cũng nên học
12:55:50 22/04/2024

Tin mới nhất

Sinh vật màu tím có thể đang sống trên nhiều hành tinh khác

07:17:27 20/04/2024
Các nhà sinh vật học vũ trụ Mỹ đã khoanh vùng được dạng sự sống phổ biến nhất mà chúng ta có thể tìm thấy ở các ngoại hành tinh.

Loài chim có mùi hôi, cả đời "ăn chay" nhưng giỏi chiến thuật

07:07:20 20/04/2024
Chim Hoatzin khá thông minh khi nó biết giả vờ c.hết để trốn tránh kẻ thù. Khi bị tấn công, chúng lao mình xuống nước, dùng móng vuốt để bám, tránh bị nước cuốn đi...

Phát hiện 'quái vật' rắn lớn nhất từng sống trên Trái Đất

06:38:37 20/04/2024
Các nhà khoa học ước tính Vasuki indicus dài tới 15 m, nặng 1 tấn và tấn công con mồi bằng cách siết chặt như trăn Anacondas.

Phát hiện làm sáng tỏ bi kịch của hành tinh song sinh với Trái đất

17:55:05 19/04/2024
Bầu khí quyển các hành tinh thường bị rò rỉ. Không có thứ gì có thể ngăn cản việc giữ bầu khí quyển bị thất thoát khối lượng, một số vật chất trong đó chắc chắn sẽ bốc hơi vào không gian.

Thủy quái mọc chân 375 triệu t.uổi tiết lộ bí mật làm thay đổi địa cầu

07:15:49 19/04/2024
Những phát hiện mới từ một loài thủy quái hóa thạch có niên đại 375 triệu năm cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự tiến hóa của bộ xương trục, làm sáng tỏ cách tổ tiên chúng ta chuyển từ cuộc sống dưới nước sang cuộc sống trên cạn.

"Đột tử", tàu săn sinh vật ngoài hành tinh vẫn kịp để lại báu vật

06:49:34 19/04/2024
NASA cho biết chiến binh săn sinh vật ngoài hành tinh Ingenuity vẫn chưa thực sự ngủ yên sau 3 tháng chào từ biệt nhân loại.

Bí ẩn người sống trong ống dung nham 7.000 năm trước ở Ả Rập

06:49:12 19/04/2024
Theo Live Science, đó là ống dung nham khổng lồ có tên Umm Jirsan nằm ở vùng núi lửa Harat Khaybar, thuộc địa phận Ả Rập Saudi ngày nay.

40.000 năm trước, loài khác đã bố trí nhà như người hiện đại

06:45:52 19/04/2024
Trong các hang động thời t.iền sử mà người hiện đại Homo sapiens kế thừa từ một loài khác, các nhà khoa học đã có phát hiện g.ây s.ốc.

Loài cỏ kỳ lạ, rễ không mọc dưới đất khiến con người khổ sở

18:52:17 18/04/2024
Những năm trước đây, tại Mỹ, Australia xảy ra hiện tượng lạ khi hàng trăm bụi cỏ tự động lăn, chôn vùi nhiều nhà cửa, ô tô, chắn đường. Chúng trở thành ác mộng của con người.

Mưa lớn làm l.ộ h.àng loạt thỏi vàng bạc: "Thợ săn" vào cuộc lần ra kho báu trị giá 100.000 tỷ thất lạc?

18:09:16 18/04/2024
Cho đến tận ngày nay, giới khảo cổ Trung Quốc vẫn luôn tìm kiếm kho báu của Sấm Vương Lý Tự Thành, bởi dường như không chỉ là truyền thuyết, nhiều vụ khai quật một cách tự nhiên đã chứng tỏ có nhiều cơ sở thực tế về loại kho báu này.

Sự thật giật mình về "trái tim sự sống" của Sao Diêm Vương

16:53:58 18/04/2024
Trái tim sự sống của Sao Diêm Vương chính là vùng đồng bằng băng giá rộng lớn, có hình trái tim gần như hoàn hảo trong các bức ảnh mà tàu New Horizons của NASA đã ghi lại từ năm 2015.

Những điều chưa biết về loài sói rừng Việt Nam quý hiếm

06:51:12 18/04/2024
Loài sói rừng Việt Nam vô cùng quý hiếm này là nguồn gene tự nhiên quý, chúng được ghi nhận có phân bố ở các khu rừng sâu Tây Nguyên, các khu vực Gia Lai, Kon Tum. Vì là loài hoang dã nên chó sói rừng ít khi xuất hiện công khai.

Tuổi thơ dữ dội tạo nên 'trái tim băng giá' của sao Diêm Vương

23:56:27 17/04/2024
Đó là kết quả công trình nghiên cứu của một nhóm do các nhà vật lý thiên văn quốc tế Đại học Bern và các thành viên của Trung tâm Năng lực Nghiên cứu Quốc gia (NCCR) PlanetS khởi xướng.

Chứng khoán đỏ sàn, dân chơi xanh mặt

23:40:59 17/04/2024
Hôm qua, VN-Index mất 60 điểm, tương đương -4,7% - mức giảm sâu nhất so với các thị trường chứng khoán khu vực châu Á. Các nhà đầu tư xanh mặt, không biết khi nào tài sản của mình mới phục hồi lại.

Những loài động vật có trái tim kỳ lạ nhất thế giới

11:39:45 17/04/2024
Loài giun thực tế không có tim. Chúng có năm phần giả bọc quanh thực quản của nó. Những bộ phận giả này không bơm m.áu, mà chúng ép các mạch m.áu để giúp lưu thông m.áu khắp cơ thể.

Phát hiện bánh mì 8.600 t.uổi cổ xưa nhất thế giới

08:24:16 17/04/2024
Món bánh mì được lên men theo cách hoàn toàn hiện đại đã được phát hiện tại khu định cư thời đại đồ đá mới nổi tiếng atalhyk.

Bắt được sóng hấp dẫn từ vật thể chưa từng biết

08:05:45 16/04/2024
Những gợn sóng không - thời gian mãnh liệt từ vụ va chạm giữa một sao neutron và một vật thể bí ẩn đã khiến các nhà khoa học bối rối.

Loài chim quý hiếm bậc nhất thế giới, có một bộ phận 'quý như vàng'

06:57:31 16/04/2024
Mỏ sừng của loài chim này được có giá trị cao gấp 3 đến 5 lần ngà voi và bị buôn bán bất hợp pháp dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng.

Australia phát hiện hóa thạch của 3 loài chuột túi cổ đại khổng lồ mới

23:43:09 15/04/2024
Cả ba loài chuột túi vừa mới phát hiện đều thuộc về chi chuột túi đã tuyệt chủng Protemnodon sống trên lục địa Australia, cách đây khoảng từ 5 triệu năm đến 40.000 năm trước.

Cụ ông 89 t.uổi đạp xe 600 km thăm con trai

12:02:50 15/04/2024
Hành trình đạp xe 600 km của cụ ông 89 t.uổi Mitsuo Tanigami không chỉ thách thức những hiểu biết thông thường về sự lão hóa mà còn tái định nghĩa sức mạnh của sự kiên trì, theo MomentumMag.

Vỏ Trái Đất dịch chuyển khiến nhiều loài động vật biến mất

06:56:48 15/04/2024
Các bằng chứng địa chất và hóa thạch hơn nửa triệu năm t.uổi đã cho thấy chính Trái Đất có thể là thủ phạm của các vụ tuyệt chủng hàng loạt.

Thành phố cổ xưa dưới rừng rậm Amazon

20:53:04 14/04/2024
Đất tối Amazon lần đầu tiên thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu vào cuối thế kỷ XIX, khi một số nhà khoa học độc lập với nhau nhận thấy các lớp đất màu đen tương phản với lớp đất đỏ bao quanh chúng.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 23/4/2024: Song Ngư khá bồng bột

Trắc nghiệm

16:37:52 22/04/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 23/4/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

SM Entertainment tiếp tục vướng bê bối kiện tụng

Nhạc quốc tế

16:24:28 22/04/2024
Một số công ty xây dựng ở Los Angeles, Mỹ đã gửi đơn kiện SM Entertainment vì không chịu thanh toán chi phí xây dựng khiến họ lâm vào tình cành khó khăn.

"Nữ thần phim giờ vàng VTV": U45 đã qua 2 lần sinh nở, nhan sắc lẫn style vẫn cứ đốn tim người xem

Phong cách sao

15:47:21 22/04/2024
Dễ dàng nhận ra, Hồng Diễm dành nhiều tình cảm cho những thiết kế váy dáng dài, bay bổng với gam màu rực rỡ. Item này cực kỳ phù hợp để mang theo trong các chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Các chị em rất nên học tập nha!

Tác phẩm nghệ thuật kêu gọi hành động vì Ngày Trái Đất

Thế giới

15:35:54 22/04/2024
Với thông điệp được gửi gắm qua tác phẩm, tác giả hy vọng cuộc tổng tuyển cử của nước Anh sắp tới là cơ hội tốt để cử tri bảy tỏ sự quan tâm và ưu tiên việc giải quyết các vấn đề liên quan tới môi trường.

Đưa thiên nhiên vào không gian công sở

Sáng tạo

15:34:49 22/04/2024
Sự hiện diện của màu xanh thiên nhiên như xương rồng mini, chậu kiểng lá nhỏ xinh nơi góc bàn làm việc cá nhân, nơi không gian giao dịch không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu

Diễn xuất bùng nổ của Kim Soo Hyun 'cứu' phim 'Nữ hoàng nước mắt'

Phim châu á

15:24:30 22/04/2024
Trong tập 14 phim Nữ hoàng nước mắt , diễn xuất của Kim Soo Hyun khiến khán giả đắm chìm vào cảm xúc nhân vật Baek Hyun Woo.

'Học trò Tuấn Hưng' Lâm Bảo Ngọc tiết lộ lý do giữ lại mạng sống cho mình

Tv show

15:20:06 22/04/2024
HippoHappy Lâm Bảo Ngọc là giọng ca được yêu mến ở Ca sĩ mặt nạ mùa 2 và từng giành Á quân Giọng hát Việt 2019 nhưng với giọng ca 9X này thì con đường âm nhạc và cuộc sống không chỉ có hoa hồng.

Muốn phong cách sang trọng hơn, phụ nữ trên 40 t.uổi nên sắm 5 món thời trang

Thời trang

15:19:06 22/04/2024
Khi xây dựng phong cách cá nhân, phụ nữ trên 40 t.uổi không chỉ hướng đến sự trẻ trung mà còn muốn ghi điểm sang trọng.

Midu lên xe hoa: 3 người bạn đặc biệt phản ứng thế nào?

Sao việt

15:17:00 22/04/2024
Nhiều sao Việt bày tỏ niềm vui mừng khi Midu lên xe hoa vào cuối tháng 6, trong đó có những sao nam thân thiết, từng được đẩy thuyền với nữ diễn viên.

Phương Oanh, Thu Quỳnh bế bụng bầu 8 tháng đi đóng phim

Hậu trường phim

15:13:59 22/04/2024
Dù sắp tới ngày sinh con nhưng cả Phương Oanh và Thu Quỳnh vẫn hào hứng tham gia dự án phim ngắn đặc biệt của VTV.

Bi kịch dồn dập: Tài tử Lee Sun Kyun qua đời 3 tháng thì cha mất vì bệnh, giờ đến lượt vợ gặp tai nạn

Sao châu á

15:10:17 22/04/2024
Nữ diễn viên Jeon Hye Jin vừa thông báo gặp tai nạn ngã đ.ập mặt xuống sàn dẫn đến chấn thương khiến công chúng không khỏi lo lắng.

Luna Đào chỉ chị em chọn cushion tuyệt đỉnh cho ngày hè nóng bức từ bình dân đến high-end

Làm đẹp

14:48:32 22/04/2024
Sulwhasoo Perfecting Cushion Airy là một sản phẩm cushion đáng chú ý của thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đến từ Hàn Quốc, Sulwhasoo.

Hà Nội: Bất ngờ bắt được cá sấu ở hồ câu tại Linh Đường

Tin nổi bật

14:37:46 22/04/2024
Trong lúc câu cá tại hồ dịch vụ, cần thủ đã bắt được một con cá sấu. Nhiều người dân chung quanh cho hay, có thể, con vật đã bị xổng ra ngoài sau trận mưa lớn tối 20/4 vừa qua.