Phản ứng của Trung Quốc khi bị Mỹ tố ‘dư thừa công suất’

Theo dõi VGT trên

Trong ngày cuối cùng thăm Trung Quốc, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho rằng Bắc Kinh đang biến thị trường toàn cầu ngập trong hàng hóa giá rẻ, đặc biệt là đối với các ngành công nghiệp xanh mới nổi.

Phản ứng của Trung Quốc khi bị Mỹ tố dư thừa công suất - Hình 1
Mẫu xe điện của BYD tại triển lãm ô tô ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 16/6/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Tại chuyến thăm, nữ Bộ trưởng Yellen đã đưa ra kế hoạch chính thức hóa đối thoại với Trung Quốc về tình trạng sản xuất dư thừa trong xe điện (EV), pin và tấm năng lượng Mặt Trời, đồng thời nhấn mạnh rằng Washington sẽ không chấp nhận việc ngành công nghiệp Mỹ bị tàn phá bởi các hàng hoá giá rẻ của Trung Quốc. Đáp lại trước những tuyên bố cứng rắn của Mỹ, Bộ tài chính Trung Quốc đã trả lời rằng họ đã hoàn toàn giải quyết được những lo ngại của bà Yellen.

Tại một cuộc thảo luận với các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc ở Paris ngày 8/4, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Wentao cho biết những tuyên bố của Mỹ và châu Âu về tình trạng dư thừa công suất là không có căn cứ, đồng thời cho biết thêm sự trỗi dậy của Trung Quốc trong các ngành này được thúc đẩy bởi sự đổi mới và hệ thống chuỗi cung ứng hoàn chỉnh, cùng nhiều yếu tố khác.

Các nhà phân tích chỉ ra trong phản ứng mới nhất của Trung Quốc, Bắc Kinh muốn nhấn mạnh vào hệ thống sản xuất của nước này đơn giản là mang tính cạnh tranh hơn. Phản ứng này cũng đ.ánh dấu một sự thay đổi mạnh mẽ so với chỉ một tháng trước, chính các quan chức của Trung Quốc bao gồm Thủ tướng Lý Cường đưa ra cảnh báo của về tình trạng dư thừa công suất.

Giới phân tích cũng cho rằng phản ứng mạnh mẽ mới nhất của Bắc Kinh trái ngược với những cử chỉ tương tác nồng nhiệt giữa nữ Bộ trưởng Yellen và các quan chức Trung Quốc trong chuyến thăm của bà, là dấu hiệu cho thấy hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang ngày càng xa cách và gia tăng nguy cơ gây căng thẳng thêm cho hai bên.

Tranh cãi về tình trạng dư thừa công suất giữa Mỹ và Trung Quốc bắt nguồn từ việc Washington và Brussels tố chính phủ Trung Quốc hỗ trợ các nhà sản xuất trong nước, thêm vào đó là nhu cầu trong nước suy giảm đã đẩy nguồn cung vượt quá mức của Trung Quốc ra thị trường toàn cầu, dẫn đến nguy cơ phá giá thị trường và làm nguy hại đến các công ty Mỹ, EU vốn kiếm sống và tồn tại nhờ lợi nhuận.

Video đang HOT

Về phần mình, Trung Quốc phủ nhận các khoản trợ cấp và chỉ ra Mỹ và EU cũng có các chương trình của chính phủ để hỗ trợ các ngành công nghiệp của chính họ.

Không chỉ vậy, Trung Quốc cho rằng tình trạng dư thừa công suất không chỉ xảy ra duy nhất tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trong một lần trả lời hãng tin trong nước, Thứ trưởng Tài chính Liao Min từng khẳng định: “Cái gọi là ‘dư thừa công suất’ là biểu hiện của cơ chế thị trường đang hoạt động, trong đó sự mất cân bằng cung cầu thường là bình thường. Điều này có thể xảy ra ở bất kỳ hệ thống kinh tế thị trường nào, kể cả ở Mỹ và các nước phương Tây khác, và nó cũng đã xảy ra rất nhiều lần trong quá khứ”.

Ngoài ra, Trung Quốc khẳng định cung và cầu cần được xem xét từ góc độ toàn cầu, đặc biệt trước những lời chỉ trích của phương Tây tập trung vào các ngành công nghiệp then chốt đáp ứng mục tiêu khí hậu cho toàn hành tinh.

Việc Mỹ nêu lo ngại trước tình trạng dư thừa công suất của Trung Quốc không phải là điều quá mới mẻ. Hơn một thập kỷ trước, Washington cũng phàn nàn ngành thép của Mỹ đã bị tê liệt do Trung Quốc sản xuất thép quá mức, buộc Trung Quốc phải bán phá giá với giá rất thấp.

Hiện Trung Quốc coi “ba ngành công nghiệp mới” bao gồm xe điện, pin và năng lượng Mặt Trời là chìa khóa cho sự phát triển đất nước.

Dữ liệu chính thức cho thấy vào năm 2023, xuất khẩu của ba ngành mới đạt tổng cộng 1,06 nghìn tỷ nhân dân tệ, tăng 29,9% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng chúng chỉ chiếm 4,5% tổng kim ngạch xuất khẩu bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc

Trong lĩnh vực ô tô, Trung Quốc cho rằng tình trạng dư thừa công suất tập trung ở ô tô động cơ đốt trong thay vì xe điện và cho biết các đối thủ yếu kém sẽ bị loại bỏ do cơ chế thị trường.

Hơn nữa, một số mẫu xe của nhà sản xuất xe điện Trung Quốc BYD được bán ở Đức với giá cao hơn gấp đôi ở Trung Quốc. Đây cũng là một lập luận mà phía Trung Quốc đưa ra để phản bác lại những lo ngại của châu Âu về việc định giá không công bằng.

Trung Quốc cũng cho biết nhiều công ty của họ có tính sáng tạo cao hơn, do đó có tính cạnh tranh cao hơn. Nó có thể dẫn đến việc vượt qua Mỹ để trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế.

Tín hiệu sáng trong hợp tác Mỹ - Trung

Ngày 7/4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã bày tỏ sự lạc quan về tương lai hợp tác Mỹ - Trung.

Thông tin này được đưa ra khi bà Yellen có chuỗi hội đàm kéo dài 4 ngày với các quan chức cấp cao Trung Quốc.

Tín hiệu sáng trong hợp tác Mỹ - Trung - Hình 1

Bà Yellen nói với Thủ tướng Lý Cường rằng mối quan hệ Mỹ - Trung chỉ có thể tiến triển khi có sự liên lạc trực tiếp và cởi mở. Về phần mình, ông Lý Cường cho biết: "Trung Quốc chân thành hy vọng rằng hai nước sẽ là đối tác chứ không phải đối thủ". Ông nói thêm rằng người dùng internet Trung Quốc đã theo dõi chặt chẽ các chi tiết về chuyến ghé thăm của bà Yellen, cho thấy "sự kỳ vọng rằng quan hệ Mỹ - Trung sẽ tiếp tục được cải thiện".

Nữ Bộ trưởng Tài chính Mỹ đã di chuyển đến thủ đô của Trung Quốc sau khi ghé thăm thành phố Quảng Châu ở phía Nam, nơi bà đã có nhiều giờ thảo luận với người đồng cấp là Phó Thủ tướng Hà Lập Phong.

Hai nước đã đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán về tăng trưởng cân bằng trong khuôn khổ một nhóm công tác hiện có, cho phép các quan chức thảo luận về mối lo ngại chính của Mỹ liên quan đến tình trạng "dư thừa công suất".

Chuyến đi của bà Yellen đ.ánh dấu chuyến thăm thứ hai của bà tới Trung Quốc trong vòng chưa đầy một năm. "Mặc dù còn nhiều việc phải làm nhưng tôi tin rằng trong năm qua, chúng ta đã đặt mối quan hệ song phương lên một nền tảng ổn định hơn", bà Yellen phát biểu khai mạc cuộc hội đàm cấp cao kéo dài trong hai ngày ở Bắc Kinh.

Bà Yellen cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các địa phương: "Chính quyền địa phương đóng một vai trò quan trọng, từ thúc đẩy tiêu dùng đến giải quyết tình trạng đầu tư quá mức, và thành phố Bắc Kinh tất nhiên có tầm quan trọng đặc biệt".

Nhà lãnh đạo của Mỹ cũng nói thêm rằng cả hai nước - vốn là hai nền kinh tế lớn nhất thế giới - có nghĩa vụ "quản lý một cách có trách nhiệm mối quan hệ phức tạp song phương" và thể hiện khả năng lãnh đạo khi giải quyết các thách thức toàn cầu.

Hôm 6/4, Bộ Tài chính Mỹ cũng thông báo rằng các quan chức nước này và Trung Quốc sẽ bắt đầu đàm phán hợp tác giải quyết vấn đề rửa t.iền. Mục đích là để cắt nguồn tài chính cho những kẻ buôn bán m.a t.úy.

Khi ở Bắc Kinh, bà Yellen cũng gặp thị trưởng thành phố Ân Dũng và Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lam Phật An.

Ngày 8/4, bà sẽ gặp cựu Phó Thủ tướng Lưu Hạc và Thống đốc Ngân hàng trung ương (PBoC) Phan Công Thắng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội02:51Thái Bình: Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình03:09Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của "thầy ông nội"02:58Ông Thích Minh Tuệ phủ nhận là tu sĩ, hé lộ lý do bộ hành Bắc Nam trong 7 năm02:56Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe04:52Cà phê chiếm vị trí số 1 về tác dụng không ngờ03:08Hải Idol khai gì sau vụ dừng dàn xe sang rước dâu giữa đường chụp ảnh?03:41Rước họa do căng chỉ để trẻ hóa da mặt15:33Bác sĩ tiết lộ sức khỏe Thích Minh Tuệ sau 7 năm nhịn ăn, đi bộ hành Bắc Nam03:57Nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người được xuất viện, nghẹn ngào câu nói từ bố02:39Căn hộ chung cư ở Hà Nội bốc cháy, khói đen cuồn cuộn khiến nhiều người khiếp sợ03:18Tu theo hạnh đầu đà như Thích Minh Tuệ: Ngày ăn 1 bữa, tối ngủ gốc cây04:24Đám tang n.am s.inh lớp 8: Người thân khóc nghẹn, mẹ ruột ngã quỵ, bức xúc 1 điều03:18Cháy nhà trọ tại Hà Nội khiến 14 người thương vong: Hàng xóm kể lại phút sinh tử03:38

Tiêu điểm

Nga giải thể ngân hàng Mỹ, đáp trả một động thái liên quan của EU
09:46:42 23/05/2024
Phương Tây chia rẽ khi ICC phát lệnh bắt giữ lãnh đạo Israel
09:57:58 23/05/2024
Loạt quốc gia công nhận Nhà nước Palestine: Nền chính trị châu Âu đang rời xa Israel?
21:23:38 23/05/2024
Mục đích thực sự của quân đội Nga khi thúc đẩy chiến dịch quân sự ở Kharkov
05:51:41 23/05/2024
Oxford Economics công bố danh sách những thành phố có nền kinh tế hàng đầu thế giới
06:09:40 23/05/2024
TikTok áp đặt hạn chế mới đối với các hãng truyền thông liên quan nhà nước
15:46:24 24/05/2024
Mỹ thông báo kế hoạch tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc
05:43:28 23/05/2024
Trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (Mỹ) sơ tán vì gói hàng khả nghi
09:01:25 23/05/2024
20 người đang được điều trị tích cực sau sự cố máy bay của Singapore Airlines
05:58:24 23/05/2024
Lũ bùn gây thiệt hại nghiêm trọng ở miền Bắc nước Pháp
06:05:59 23/05/2024

Thông tin đang nóng

Puka lộ ảnh bầu vượt mặt, Vân Trang - Tóc Tiên bị soi chi tiết đang mai thai?
16:31:29 24/05/2024
Chướng ngại hiểm hóc tại khu nhà cháy làm 14 người c.hết
16:30:51 24/05/2024
Xuân Lan gây tranh cãi vì kêu gọi quyên góp cho Đức Tiến, mẹ ruột gấp rút qua Mỹ
19:41:20 24/05/2024
Xót xa cặp vợ chồng mới cưới 2 tháng qua đời sau vụ cháy phòng trọ Trung Kính
18:39:42 24/05/2024
Người thân khóc chờ nhận t.hi t.hể vụ cháy: "Tôi điện thoại mà không ai nghe"
16:14:25 24/05/2024
Vợ Đức Tiến lâm cảnh khó khăn, bạn bè kêu gọi quyên góp t.iền làm tang lễ cho nam diễn viên tại Mỹ
20:09:18 24/05/2024
Tun Phạm xác nhận hẹn hò Emma Nhất Khanh hậu công khai là người song tính
18:00:45 24/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập cuối: Bối cảnh như tiệc cưới, Ngân Hà đã sinh con, về dáng cực đẹp?
20:50:31 24/05/2024
Thư Kỳ được khen "già đi một cách duyên dáng"
17:28:30 24/05/2024
Dương Mịch lại ê chề vì phim mới chiếu bị chê tan nát: Thất vọng toàn tập vì "không một miếng chemistry" với tình trẻ
18:20:38 24/05/2024

Tin mới nhất

Tổng thống Séc xuất viện sau vụ tai nạn xe máy

22:26:13 24/05/2024
Ngày 24/5, Tổng thống Séc Petr Pavel đã được xuất viện sau khi phải nhập viện vì vết thương trong vụ tai nạn xe máy vào ngày trước đó.

Điện Kremlin lên tiếng việc ông Trump khẳng định có thể trả tự do cho nhà báo Mỹ bị Nga bắt

21:24:02 24/05/2024
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tự nhận ông sẽ dùng mối quan hệ với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin để trả tự do cho phóng viên Mỹ Evan Gershkovich đang ngồi tù hơn một năm vì cáo buộc làm gián điệp tại Nga.

Chêch lệch lương vẫn rất lớn ở các nền kinh tế phát triển

21:22:16 24/05/2024
Tính đến năm 2022, mức lương trung bình của Hàn Quốc cao gấp 1,2 lần so với Nhật Bản. Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng đáng chú ý, khoảng cách lương giữa các giới trong lao động Hàn Quốc vẫn còn lớn.

Không phát hiện dấu vết đạn trên xác trực thăng rơi chở Tổng thống Iran

21:19:07 24/05/2024
Phái đoàn tháp tùng ông Raisi di chuyển trên 3 chiếc trực thăng. Khoảng 30 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay chở nhà lãnh đạo Iran mất liên lạc với hai chiếc còn lại.

Thượng viện Mỹ tiếp tục bác bỏ dự luật an ninh biên giới

21:12:36 24/05/2024
Văn kiện trên được thiết kế để giảm thiểu tình trạng vượt biên vào Mỹ, thắt chặt quy định đối với người nhập cư đủ điều kiện xin tị nạn và đẩy nhanh việc trục xuất những người không đáp ứng được các tiêu chuẩn.

Tấn công bằng dao tại Trung Quốc làm 8 người t.hiệt m.ạng, 1 người bị thương

21:09:00 24/05/2024
Ngày 24/5, giới chức Trung Quốc xác nhận 8 người t.hiệt m.ạng và 1 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc, miền Trung nước này.

Boeing thừa nhận sẽ phải 'đốt t.iền' trong cả năm 2024

21:06:14 24/05/2024
Boeing đã báo lỗ 343 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2024, phản ánh những rắc rối về an toàn gần đây khiến việc sản xuất và giao hàng bị chậm lại.

EU điều tra Italy liên quan việc cắt giảm nhựa sử dụng một lần

21:00:47 24/05/2024
Theo EC, Italy có thời gian 2 tháng để khắc phục các vấn đề được nêu trong kế hoạch trên. Nếu không tuân thủ, quốc gia này có thể sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt của EC.

Ông Donald Trump vận động tranh cử tại 'thành trì' New York của đảng Dân chủ

20:55:58 24/05/2024
Trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây, Tổng thống đương nhiệm Biden có tỷ lệ ủng hộ tương đương cựu Tổng thống Trump, nhưng kém hơn chút ít tại các bang chiến trường có ý nghĩa quyết định trong cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm nay.

Khoảng 100 người có thể đã t.hiệt m.ạng trong vụ lở đất ở Papua New Guinea

20:41:29 24/05/2024
Truyền thông khu vực đưa tin vụ lở đất ảnh hưởng tới các hoạt động tại mỏ khai thác vàng Porgera do công ty Barrick Gold vận hành.

Mưa lớn tái diễn ở miền Nam Brazil gây ngập lụt những khu vực cao hơn

20:37:35 24/05/2024
Trong vài ngày qua, mưa đã giảm, các cửa hàng tại khu vực bị ảnh hưởng đã bắt đầu mở cửa trở lại và người dân đang tái thiết cuộc sống. Tuy nhiên, mưa lớn tái diễn vào sáng 23/5, gây ngập lụt trở lại nhiều khu vực ở Porto Alegre.

Tesla phản đối thuế quan của Mỹ với xe điện Trung Quốc

20:26:42 24/05/2024
Động thái trái ngược với cảnh báo hồi tháng Một của ông rằng cần có rào cản thương mại nếu không Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các hãng ô tô khác trên thế giới.

Giới chức tài chính và ngân hàng trung ương G7 thảo luận về một loạt vấn đề nóng

20:23:40 24/05/2024
Truyền thông địa phương đưa tin Bộ trưởng Tài chính Italy Giancarlo Giorgetti và người đồng cấp Mỹ Janet Yellen đã có cuộc gặp kín vào chiều cùng ngày trước khi khai mạc hội nghị vào buổi tối.

Xuất khẩu chip phục hồi giúp đầu tàu châu Á lấy lại vị thế

15:45:05 24/05/2024
Các yếu tố biến động là đường lối chính sách t.iền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), tốc độ tăng trưởng của ngành công nghệ thông tin, truyền thông, giá dầu toàn cầu và biến động t.iền tệ.

Thủ tướng Israel sẽ sớm phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ

15:43:42 24/05/2024
Trong khi đó, một tháng trước, chính ông Schumer đã kêu gọi bầu cử sớm ở Israel để thay thế Thủ tướng Netanyahu, người mà ông coi là nhân vật gây trở ngại cho hòa bình.

Máy bán thú cưng tự động gây tranh cãi ở Trung Quốc

15:41:19 24/05/2024
Hình ảnh và video cho thấy những con vật như mèo, chó và động vật gặm nhấm trong tủ kính máy bán hàng tự động, được lắp đặt ở nhiều thành phố khác nhau của Trung Quốc, đã lan truyền nhanh chóng và gây phẫn nộ.

Tổng thống CH Séc Petr Pavel nhập viện sau tai nạn xe mô tô

15:10:48 24/05/2024
Truyền thông Séc đưa tin Tổng thống Petr Pavel gặp tai nạn bên trong một đường đua đã đóng cửa, do đó cảnh sát không mở cuộc điều tra về vụ việc.

Mỹ, Anh tiến hành các cuộc không kích ở miền Tây Yemen

15:09:11 24/05/2024
Người dân địa phương cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn tại sân bay. Trong khi đó, liên quân chưa bình luận về thông tin trên, song tuyên bố ngày 22/5 đã phá hủy 4 thiết bị không người lái của Houthi ở khu vực do lực lượng này kiểm soát...

Tương lai nào cho hiệp ước hòa bình giữa Ai Cập và Israel?

14:51:09 24/05/2024
Ai Cập đã tỏ ra thất vọng trước các động thái quân sự gần đây của Israel ở Rafah. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định Cairo sẽ không thay đổi việc duy trì các thoả thuận với Tel Aviv vì lợi ích lâu dài của họ.

Tổng thống Putin bàn giai đoạn hai của cuộc tập trận hạt nhân với Belarus

14:44:06 24/05/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Belarus trong chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài hai ngày, trong đó có các cuộc hội đàm về việc Belarus tham gia các cuộc tập trận vũ khí hạt nhân.

Hàn Quốc đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên HĐBA LHQ vào tháng 6

14:42:13 24/05/2024
Hàn Quốc cũng sẽ tìm cách tổ chức các cuộc thảo luận công khai về chủ đề xung đột vũ trang và t.rẻ e.m theo yêu cầu của Ban Thư ký LHQ.

Nỗ lực hướng tới một hiệp ước ứng phó đại dịch toàn cầu

14:39:41 24/05/2024
Sau hai năm đàm phán căng thẳng, các quốc gia trên thế giới đang hy vọng có thể đạt được một hiệp ước toàn cầu về việc ứng phó với các đại dịch trong tương lai trong ngày 24/5.

Australia phát hiện thêm một ổ dịch cúm gia cầm H7N3

13:12:05 24/05/2024
Giới chức cho biết hai trang trại trên có liên quan đến nhau do cùng chung người quản lý, các nhân viên và trang thiết bị. Hiện cơ quan y tế bang đang nỗ lực ngăn chặn và khống chế sự lây lan của virus cúm gia cầm này.

Các thành phố du lịch áp dụng biện pháp sáng tạo để chống quá tải du khách

13:11:34 24/05/2024
Cũng tại các vùng thuộc Tây Ban Nha, đảo Maloca đã giới hạn số lượng tàu du lịch có thể cập cảng, chỉ cho phép ba tàu, trong đó có một tàu du lịch lớn.

Israel sẵn sàng nối lại đàm phán với Hamas

12:50:37 24/05/2024
Người dân Israel ngày càng bất bình và hối thúc chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đạt được thỏa thuận ngừng b.ắn để giải thoát số con tin còn lại vẫn bị giam giữ ở Gaza.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh về tịch thu tài sản của Mỹ

12:40:16 24/05/2024
Thẩm quyền xác định loại tài sản nói trên sẽ thuộc về một ủy ban của Chính phủ Nga. Còn việc đưa ra quyết định bồi thường sẽ thuộc về thẩm quyền của tòa án.

Cảnh báo điều kiện thời tiết bất thường tại vùng Sừng châu Phi

12:12:30 24/05/2024
Với dự báo trên, khu vực Nam Sudan và Sudan tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ngập lụt do phải hứng chịu lượng mưa lớn, kéo theo hệ lụy mất an ninh lương thực do ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và dịch bệnh do điều kiện thời tiết ẩm ướt.

Hàn Quốc tổ chức sự kiện kỷ niệm Ngày đất ngập nước thế giới 2024

11:41:46 24/05/2024
Chủ đề của lễ kỷ niệm năm nay là Chúng ta cùng tồn tại với các vùng đất ngập nước, với niềm hy vọng cho tương lai . Sự kiện có sự tham dự của khoảng 200 quan khách, nhà nghiên cứu và đông đảo người dân địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Bí ẩn mộ cổ xa hoa thời Hán khiến kẻ cướp tránh xa

Lạ vui

23:53:31 24/05/2024
Ngôi mộ cổ của đôi vợ chồng sống vào 1.800 năm trước còn nguyên vẹn một cách khó hiểu giữa các ngôi mộ bị kẻ cướp khoắng sạch bảo vật.

Quỳnh Nga tích cực 'thả thính', Minh Hằng được chăm sóc như bà hoàng

Sao việt

23:52:27 24/05/2024
Diễn viên Quỳnh Nga tích cực đăng ảnh thả thính trên trang cá nhân trong trang phục gợi cảm, Minh Hằng được chăm sóc như bà hoàng khi tham gia một buổi chụp hình.

5 phiên bản Tôn Ngộ Không ấn tượng nhất thế giới game

Mọt game

23:32:47 24/05/2024
Tôn Ngộ Không, hay còn gọi là Vua Khỉ (Monkey King), là một nhân vật huyền thoại từ tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân.

Cuối tuần làm món lẩu gà lá é thơm ngon, đậm vị

Ẩm thực

23:25:34 24/05/2024
Món lẩu gà lá é không chỉ mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà còn là nét văn hóa đặc trưng của thành phố ngàn hoa - Đà Lạt.

Trạm cứu hộ trái tim: Dễ dàng mua chuộc bác sĩ, coi bắt cóc t.rẻ e.m như trò chơi

Hậu trường phim

23:05:08 24/05/2024
Trong phim Trạm cứu hộ trái tim, Nghĩa - An Nhiên dễ dàng biến các bác sĩ thành công cụ trong quá trình trả thù của họ, Mỹ Đình coi việc bắt cóc bé Gôn như trò chơi.

Khởi tố tài xế xe container gây tai nạn liên hoàn

Pháp luật

23:01:27 24/05/2024
Ngày 24/5, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế Trần Quang Đạt (SN 1975, ngụ tại phường An Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)

Chuyển 3 bệnh nhân vụ cháy sang Bệnh viện Bạch Mai điều trị

Tin nổi bật

22:44:18 24/05/2024
Đến chiều nay 24/5, 3 trong số 6 nạn nhân vụ cháy ở đường Trung Kính (Hà Nội) cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải được chuyển đến Bạch Mai để điều trị.

Dùng thứ nước này lau máy hút mùi, dầu mỡ trôi sạch, máy sáng bóng như mới

Sáng tạo

22:40:29 24/05/2024
Máy hút mùi cần được lau thường xuyên. Tuy nhiên, nếu chỉ lau bằng nước thông thường thì rất khó loại bỏ hết dầu mỡ.

Tài tử Chris Hemsworth cùng vợ và 3 con đến nhận sao trên Đại lộ Danh vọng

Sao âu mỹ

22:19:48 24/05/2024
Ngày 23.5 (giờ địa phương), tài tử Chris Hemsworth (40 t.uổi) cùng vợ và 3 con xuất hiện tại buổi lễ nhận sao có tên anh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Roy Kim: Người duy nhất thoát nạn Burning Sun, bị bố ruột từ mặt sau vụ Seungri

Sao châu á

22:13:12 24/05/2024
Trong vụ chấn động làng giải trí Hàn Quốc về nhóm chat của Jung Joon Young, Roy Kim cũng là một trong những người bị điều tra. Trước khi dính scandal, anh vốn là nam thần được mệnh danh Hoàng tử ballad với vẻ hiền lành, ân cần và ngoan ...

Nghệ sĩ cải lương Kiều Mai Lý: Bị khán giả c.hửi thẳng mặt vì đóng vai ác

Tv show

22:11:18 24/05/2024
Kiều Mai Lý kể thời điểm đóng vở Nửa đời hương phấn , bà bị khán giả c.hửi thẳng mặt vì quá nhập vai. Đó là kỷ niệm khó quên của nữ nghệ sĩ trong chặng đường làm nghề.

Review Khánh Dư Niên 2 tập 17-18: Phạm Nhàn chật vật trên con đường tìm kiếm "chính mình"

Phim châu á

21:39:38 24/05/2024
Khánh Dư Niên 2 của Trương Nhược Quân không chút sứt mẻ trước Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương Nguyệt Hồng Thiên của Dương Mịch và Cung Tuấn.

Phim 'Người một nhà' tập 18: Khanh bị lừa sạch t.iền, bà Thư mua chuộc con dâu?

Phim việt

21:18:17 24/05/2024
Phim Người một nhà tập 18: Trí đòi nuôi Diệp; Khanh bị lừa sạch t.iền vì kinh doanh online; Bà Thư đưa tờ giấy muốn Khanh ký vào.