“Ông gắp bà khen” – có không?
Tôi 45 tuổi, gần đây chuyện phòng the không tốt. Tôi lại ngại thuốc men, bệnh viện, thiên hạ nhìn vào, nên muốn tìm những loại thực phẩm cải thiện.
Tôi đã sưu tầm nhiều “thang thuốc”, nhưng bà xã lại can vì không tin có hiệu quả, thậm chí còn lo tác dụng ngược. Mong bác sĩ cho ý kiến.
D.Hùng (Tiền Giang)
Trả lời:
Video đang HOT
Từ lâu những loại “thực phẩm chức năng” phòng the luôn được để mắt, kiếm tìm và vì thế hay bị thổi phồng. Thực tế, sự thay da đổi thịt tình dục đến từ dạ dày rất khó chứng thực, đa phần dựa vào cảm tính cá nhân, mỗi người một phách.
Nhìn chung, các món “ông gắp bà khen” tập trung cải thiện những thành tố chủ chốt của tình dục như hun đúc nhiệt huyết qua testosteron ngoại viện hoặc tiền chất (chuối, hải sản, pín, tinh hoàn động vật). Tăng hưng phấn làm “xăng mồi” ham muốn tình dục (chocolate, mật ong, cần tây, hạnh nhân, rượu vang…).
Tăng hiệu suất tuần hoàn, thần kinh giúp cải thiện cương cứng và khoái cảm (tỏi, cam, quýt, bạch quả…). Sung túc bầu tinh từ đó gián tiếp kích thích thích chuyển giao (hàu, sò, cá biển, hải sâm, thịt dê, bạch quả…). Còn nhiều đặc sản mà dược lực dựa vào tiêu chí quá “khái quát” như tam xà, ngũ xà tửu, tắc kè, bìm bịp, cao hổ…
Rõ ràng, những món ngon lợi dục trên chỉ nhắm vào từng phân khúc giường chiếu, không có “xuân tửu” hay “tiên đan” nào một phát giải quyết tất tật trần ai của các ông. Món dọn ra cho ông tắt lửa lòng khác món dành cho ông “trên bảo dưới không nghe”.
Hiệu quả năm ăn năm thua, nhưng mấy món “tráng dương bổ thận” luôn có đất sống vì nhiều lý do. Dùng cạn đáy hũ rượu quý ngũ xà, bìm bịp, giá hơn cây vàng, chẳng thấy chuyện ấy hơn xưa, nhưng có hỏi, nhiều ông cũng đành ngậm bồ hòn tấm tắc khen cho đỡ… tiếng hớ. Những thông tin từ sách báo đôi khi sa đà gây chú ý thái quá, phổ biến là kiểu giật tít so “món A” hay “món B” với… viagra.
Thông cảm tình cảnh có bệnh vái tứ phương của các ông đang lâm cảnh phòng the đau ốm, đặc biệt khi “quý nhân” lại kín tiếng, ít tốn kém và dễ tìm (có khi thò tay ngắt trên hàng rào là có), như đã nói hiệu quả chủ yếu “phước chủ may thầy”. Do vậy, nếu có dùng, đừng chi vào đó quá nhiều tâm trí, tiền bạc và kỳ vọng.
Rất khó xảy ra một cuộc “cách mạng” trên giường chỉ bằng menu giỏ đi chợ của bà xã hay từ loài bò sát, chim muông nào đó cách quá xa chúng ta về tiến hóa. Đừng quên, với tình dục, tác động của tâm lý thất vọng sau công cuộc cứu vãn thất bại còn nguy hiểm hơn chính bệnh tình của nó.
Sau cùng, nói thực phẩm “lợi dục” mà không nhắc “khắc dục” là một thiếu sót. Tạo hóa có vẻ không chủ trương làm hại phương tiện sinh sản của vạn vật nên nhìn chung những món “đâm sau lưng chiến sĩ” các ông không nhiều. Chủ yếu là vài cái tên như rau răm, đậu nành (chứa phytoestrogen, giống hormone nữ estrogen), thịt cháy, rượu, thuốc lá, món an thần, gây ngủ tự nhiên. Nhưng thật ra, ngay cả các tác dụng “âm tính” này cũng khá chung chung.
Theo Phụ nữ TPHCM
Tổng Bí thư thăm, chúc mừng các thầy thuốc
Sáng 26-2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo Bộ Y tế đã đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc tại bệnh viện (BV) K cơ sở Tân Triều và BV Nhi Trung ương.
Tổng Bí thư thăm hỏi bệnh nhân tại bệnh viện K Trung ương
Tại 2 BV này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã gửi lời chúc mừng, thăm hỏi ân cần tới các thầy thuốc, nhân viên trong toàn ngành y tế nhân dịp kỷ niệm 58 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tổng Bí thư nhấn mạnh, việc chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được Đảng và Nhà nước xác định là một nhiệm vụ chiến lược vô cùng quan trọng cả trước mắt lẫn lâu dài.
Theo Tổng Bí thư, có 3 yếu tố tạo nên hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, gồm cơ sở vật chất - trang thiết bị y tế, thuốc men và quan trọng nhất là người thầy thuốc. Cũng chính vì vậy, người thầy thuốc có một vinh dự to lớn nhưng cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Chúc mừng những thành quả mà ngành y tế đạt được trong thời gian qua, Tổng Bí thư cũng gợi ý cần đưa ngành y tế phát triển theo hướng vừa hiện đại vừa dân tộc, đặc biệt cần phấn đấu vừa nâng cao trình độ tay nghề vừa giữ gìn phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc nhân dân.
Theo ANTD
NÓNG 24h: Đi bắt cua đêm, thiếu nữ bị ông già hiếp dâm Ngày đầu "xuất quân" của các nữ CSGT; Thiếu nữ đi bắt cua đêm bị ông già hiếp dâm; Đồng Nai thưởng tết lên đến 650 triệu đồng là những tin nóng nhất 24h qua. Những hình ảnh nóng trong ngày (Ảnh minh họa) Thiếu nữ đi bắt cua đêm bị ông già hiếp dâm Nạn nhân là cháu Lương Thị M. (SN...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thủ dâm bao nhiêu là quá nhiều?

Không quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến sức khỏe?

5 lợi ích của cà phê đối với sức khỏe tình dục nam giới

5 cách 'đẩy lùi' chứng mất ngủ sau sinh

10 mẹo đối phó với những khó chịu thời kỳ mãn kinh

7 cách tự nhiên giúp nam giới tăng ham muốn tình dục

Giải pháp hỗ trợ tăng tiết testosterone, cải thiện sinh lý cho nam giới từ Châu Âu

6 nguyên nhân gây ngứa khi sử dụng băng vệ sinh

Những điều cần biết về 'giấc mơ ướt'

Những triệu chứng đáng sợ ở phụ nữ tuổi mãn kinh

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng 'chuyện ấy'?

Rối loạn cương dương ở nam giới mắc đái tháo đường
Có thể bạn quan tâm

Cây phong thủy chiêu lộc hợp tuổi Thân
Trắc nghiệm
21:45:58 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025
Hôn nhân kín tiếng của NSƯT Vân Khánh và chồng giảng viên
Sao việt
21:34:37 11/03/2025
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ
Tv show
21:23:25 11/03/2025
Album mới của Jennie (BlackPink) được Grammy vinh danh
Nhạc quốc tế
21:18:37 11/03/2025
Cứu sống bệnh nhân người Lào bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng
Sức khỏe
21:17:41 11/03/2025
Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?
Thế giới
21:08:05 11/03/2025
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?
Sao châu á
20:51:46 11/03/2025
Trước khi xét nghiệm máu cứu con, chồng tôi bất ngờ tiết lộ: 'Tôi không phải bố thằng bé' khiến mẹ chồng sốc ngất
Góc tâm tình
20:49:39 11/03/2025