Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam phân phối tăng hơn 200%
Trong khi doanh số bán xe ô tô sản xuất lắp ráp trong nước 7 tháng năm 2019 giảm 14% thì xe nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam phân phối tăng trưởng đến 207% so với cùng kì năm ngoái.
Mẫu xe Vios được coi là “Vua doanh số” tiêu thụ ở thị trường ô tô Việt Nam hàng tháng
Chiều 12/8, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên VAMA đạt 26.666 xe các loại, giảm 3% so với tháng 6/2019.
Trong tổng doanh số trên, có 19.394 xe du lịch, giảm 4%; 6.812 xe thương mại, tăng 2%; và 460 xe chuyên dụng, giảm 21% so với tháng 6/2019.
Xét theo xuất xứ xe, doanh số bán hàng của xe sản xuất lắp ráp trong nước đạt 15.275 xe, giảm 5% so với tháng trước; doanh số bán hàng của xe nhập khẩu nguyên chiếc là 11.391 xe, giảm 0,3% so với tháng trước.
Video đang HOT
Tính chung 7 tháng năm 2019, tổng doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên VAMA đạt 180.490 xe các loại, tăng 22% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó, xe ô tô du lịch đạt 132.550 xe, tăng 35%; xe thương mại đạt 44.883 xe, giảm 1,5%; và xe chuyên dụng đạt 3.507 xe, giảm 28% so với cùng kì năm ngoái.
Đáng chú ý, cũng tính theo xuất xứ xe, tính đến hết tháng 7 năm 2019, trong khi doanh số bán hàng của xe sản xuất lắp ráp trong nước đạt 107.006 xe, giảm 14%; thì xe nhập khẩu nguyên chiếc đạt 73.934 xe tăng trưởng đến 207% so với cùng kì năm ngoái.
Ngoài ra, thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 7 vừa qua còn có doanh số bán hàng của TC Motor – đại diện thương hiệu của Tập đoàn Thành Công với 6.601 xe; nâng tổng doanh số cộng dồn của đơn vị này trong 7 tháng năm 2019 lên 42.424 xe các loại.
Nếu tính chung cả các đơn vị thành viên VAMA và TC Motor, trong tháng 7 vừa qua cả nước tiêu thụ 33.267 xe và 7 tháng năm 2019 có tổng cộng 222.914 xe các loại được bàn giao đến tay khách hàng trong cả nước…
Theo nhận định của giới chuyên doanh, việc doanh số bán xe trong tháng 7 vừa qua giảm nhẹ có thể người tiêu dùng đang chờ đợi những mẫu xe và phiên bản mới sẽ quy tụ tại triển lãm ô tô Việt Nam 2019 diễn ra vào tháng 10 tới.
Tại đây, người tiêu dùng sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường t ô tô Việt Nam cũng như xu hướng tiêu dùng cùng với những mẫu xe mới các hãng phô diễn, trưng bày, giới thiệu tại triển lãm thường niên này để có thêm cơ hội lựa chọn xe cho mình.
Về doanh số bán hàng ô tô 7 tháng năm 2019 có tăng trưởng mạnh, nhưng lại có sự chênh lệch về mức tăng trưởng giữa xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu so với cùng kỳ năm trước do các doanh nghiệp đã đáp ứng được những quy định chặt chẽ tại Nghị định số 116/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô để đưa xe về phân phối đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng./.
Theo Bnews
Ô tô nhập khẩu tăng đột biến, số thuế thu được tăng hơn 4 lần
Số liệu của Tổng cục Hải quan ghi nhận lượng ô tô nhập nguyên chiếc tăng đột biến, khiến số thuế thu được tăng hơn 4 lần.
Xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam đăng đột biến, 68% xe dưới 9 chỗ nhập từ Thái Lan, Indonesia
Trong tháng 6/2019, ô tô nguyên chiêc cac loai được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vao Viêt Nam chu yêu co xuât xư tư 5 thi trương chinh là từ Thai Lan vơi 7.575 chiêc, tư Indonesia vơi 1.468 chiêc, từ Trung Quốc với 653 chiếc, từ Hàn Quốc với 274 chiếc và từ Nhật Bản với 150 chiếc. Sô xe nhâp khâu tư 5 thi trương nay chiêm tới 96% tông lương xe nhâp khâu vao Viêt Nam trong tháng.
Xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống trong tháng 6/2019, có 7.145 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 136,9 triệu USD, chiếm 67,8% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu, chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan vơi 5.080 chiêc và xe xuất xứ từ Indonesia với 1.463 chiếc.
Tính bình quân, giá trị khai báo hải quan của một chiếc xe dưới 9 chỗ nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Indonesia về Việt Nam xấp xỉ 19.200 USD/chiếc.
Tính từ đầu năm đến hết tháng 6/2019, Việt Nam nhập khẩu tới 75.437 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại, tăng gấp hơn 6 lần so với cùng kỳ năm trước về số lượng và gấp hơn 5 lần về giá trị.
Bởi vậy, số thuế phải thu từ ô tô nguyên chiếc nhập khẩu đạt khoảng 21.515 tỷ đồng (tương đương 922 triệu USD), tăng 17.415 tỷ đồng, tương đương mức tăng 424,77% so với cùng kỳ năm trước.
Về linh kiện phụ tùng, tháng 6/2019 có 291 triệu USD giá trị linh kiện phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu vào nước ta, trong khi đo con sô nay cua tháng trước là 357 triêu USD.
Các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu nhóm hàng này trong tháng qua có xuất xứ rât đa dang, chủ yếu từ 6 thi trương gồm Hàn Quốc với 74 triệu USD; Nhật Bản với 51,4 triệu USD; từ Thái Lan với 52,5 triệu USD; từ Trung Quốc với 51,6 triệu USD; từ Indonesia với 16,5 triệu USD; từ Đức với 13,3 triệu USD.
Với kết quả trong tháng 6/2019 đã nâng trị giá nhập khẩu nhóm hàng linh kiện và phụ tùng ô tô trong 6 tháng đầu năm 2019 lên tới 1,95 tỷ USD, tổng giá trị nhập khẩu ô tô nguyên chiếc đạt 1,72 tỷ USD.
Theo Giaothong
Nhận trái đắng khi mua xe Nissan nhập khẩu nguyên chiếc Sau khi hoàn tất các thủ tục, chị Hoa điều khiển xe từ đại lý Nissan ở Hà Nội về Thanh Hóa. Trên đường đi, chị dừng lại để ăn tối, tuy nhiên, khi khởi động thì xe không nổ máy... Xe vừa lấy đã hỏng... Phản ánh đến PetroTimes, anh Lê Đình Thắng (người được ủy quyền đại diện chủ xe Nissan...