Ở ranh giới sinh tử

Giữa trưa, chiếc xe máy kẹp ba lao đến trước cửa cấp cứu Bệnh viện Quận 11, người ngồi giữa đang khó thở, dấu hiệu suy hô hấp nặng.

“Ca nặng, lấy gấp băng ca”, tiếng bác sĩ trực cất lên. Bệnh nhân ngoài 60 tuổi, nặng khoảng 80 kg, thiếu oxy, cần xử trí ngay tại chỗ. Một điều dưỡng chạy đi lấy bình oxy, người khác gấp gáp tìm mặt nạ thở. Song song, bác sĩ đo SpO2, nhịp thở, kiểm tra sinh hiệu rồi khẩn cấp lấy đường truyền tĩnh mạch, xét nghiệm m.áu, truyền thuốc. Kế bên, một điều dưỡng khác lấy mẫu làm test nhanh và RT – PCR để xét nghiệm Covid-19 cho người bệnh.

Kíp 4 người tập trung cấp cứu, mục tiêu duy trì sự sống cho bệnh nhân trong thời gian tối đa 10 phút, “một giây khi đó còn quý hơn vàng”, bác sĩ Lê Nguyễn Hoàng, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Quận 11, nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 tầng 2, kể lại ca cấp cứu này diễn ra cuối tuần qua.

ADVERTISEMENT

Sau đó, người bệnh này được chuyển vào vùng trắng – vùng dành cho bệnh nhân mới để theo dõi tích cực. Ông trở thành một trong khoảng 70 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khoa cấp cứu bệnh viện. Băng ca vừa đẩy đi, tiếng còi xe cứu thương lại vang lên trước sảnh. Thêm một sinh mệnh khác cần chạy đua trước ranh giới sinh tử.

Từ đợt dịch thứ 4, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Quận 11, TP HCM điều trị khoảng 800 bệnh nhân Covid-19. Tất cả đều là trường hợp nặng, suy hô hấp, phải dùng oxy liều cao, sử dụng thuốc điều trị không đặc hiệu, thuốc kháng viêm, kháng đông, thuốc kháng virus remdesivir… Hàng ngày, đội ngũ y tế chia thành kíp, mỗi kíp gồm 6 bác sĩ và 8 điều dưỡng, làm việc trong 8 tiếng. Tổng nhân lực cho khoa là 25 bác sĩ và 34 điều dưỡng. Trong đó, có khoảng 12 người không may mắc Covid-19 khi làm việc.

Ngoài khoa Cấp cứu, bệnh viện có hai khoa Hồi sức, hai khoa Nội, một khoa nội sau Covid ( bệnh nhân xét nghiệm RT – PCR âm hoặc CT>30 nhưng vẫn còn triệu chứng hô hấp). Bệnh viện còn chịu trách nhiệm chuyên môn cho bệnh viện dã chiến Covid số 9 và hai khu cách ly Covid ngay trong quận.

Ở ranh giới sinh tử - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khu vực tiếp nhận bệnh nhân mới của Khoa cấp cứu, Bệnh viện quận 11. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Theo quy trình, khi nhập viện, bệnh nhân được phân vào 4 khu: khu trắng là F0 mới, khu xanh F0 tương đối ổn, khu vàng F0 nặng và khu đỏ là F0 nguy kịch. Trong đó, những người bệnh nặng đòi hỏi phải thở máy xâm lấn, lọc m.áu… và nguy cơ t.ử v.ong cao.

Trong buồng bệnh nặng, F0 nằm mê man, có người rung cả thân mình để thở, những tràng ho vang lên liên tục xen lẫn tiếng máy móc. Bác sĩ Hoàng, mặc đồ bảo hộ cấp 4, đến từng giường để kiểm tra sinh hiệu mỗi người. Với anh, đây là những ngày “ghế bố quý như một chiếc giường bệnh” , khi hết giường, hết băng ca, bệnh viện phải tận dụng cả ghế bố nằm, ghế bố ngồi, xe lăn, ghế tựa… “miễn là có chỗ cho bệnh nhân ngồi xuống rồi lấy oxy để họ được thở”.

ADVERTISEMENT

Khó khăn lớn nhất là thiếu oxy. Ngày cao điểm, bệnh viện quận 11 sử dụng trên 300 bình oxy cỡ lớn. Có lúc, bác sĩ chấp nhận “san” cho mỗi người một chút để thở do quá tải. Lúc này, việc điều phối bệnh nhân thêm phần khó.

Video đang HOT

Ngoài ra, thiếu thốn trang thiết bị và nhân lực khiến nhiều bệnh nhân có chỉ định thở máy, điều trị chuyên sâu nhưng không thể chuyển tầng ba, “phải neo lại điều trị”. Nhiều trường hợp nguy cơ t.ử v.ong, bác sĩ phải giải thích trước với người nhà, kể cả khi bệnh nhân vẫn còn tỉnh.

“Covid-19 diễn biến rất nhanh, vài tiếng có thể chuyển nặng, bệnh nhân có thể hôn mê, ngưng tim ngưng thở rồi t.ử v.ong, rất đau lòng”, bác sĩ nói.

Bác sĩ nhớ một bệnh nhân nam, ngoài 65 tuổi, mắc bệnh tim mạch, khi ấy bệnh viện thiếu trang thiết bị, một tuần sau ông mới được thở HFNC do có một bệnh nhân khác chuyển khoa. Nhờ đó, tình trạng ông tiến triển, thở tốt hơn. Hai ngày sau, bệnh nhân đột ngột ngưng tim ngưng thở và t.ử v.ong sau bữa ăn trưa, “có thể do một biến cố tim mạch, không kịp cấp cứu”, bác sĩ nói.

Thậm chí, “trong một ca trực có hai đến ba người t.ử v.ong, có người đang bình thường vài tiếng sau trở nặng và mất”, điều dưỡng Trần Quốc Khanh, trưởng kíp điều dưỡng, Bệnh viện Quận 11 TP HCM tiếp lời.

Trước Covid-19, Bệnh viện Quận 11 chỉ ghi nhận khoảng ba trường hợp t.ử v.ong mỗi tháng, có khi cả quý chỉ có 5-6 người. Khi dịch bùng phát, mỗi ngày bệnh viện đều có mất mát, có khi 8-9 người một ngày, đến nay hơn 200 trường hợp.

Chưa kể, mỗi ca chỉ có 6 bác sĩ, 8 điều dưỡng xoay quần với 70 người bệnh, vừa tiếp nhận đồng thời điều trị bệnh nhân mới và theo dõi bệnh nhân đang lưu tại khoa.

“Chỉ chừng ấy bác sĩ liên tục căng não điều trị nên tâm lý mệt mỏi, ám ảnh là điều khó tránh khỏi, nhất là khi người bệnh t.ử v.ong”, bác sĩ Hoàng tâm sự.

Ở ranh giới sinh tử - Hình 2

ADVERTISEMENT

Các bác sĩ đang nhập thông tin người bệnh Covid-19 lên bệnh án điện tử của bệnh viện. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Lần đầu tham gia chống dịch, điều dưỡng Khanh học cách bình tĩnh, xử lý tình huống bằng trái tim nóng – cái đầu lạnh . Mỗi ngày, anh và mọi người thay nhau vận chuyển bình oxy, khoảng 40-50 bình để bệnh nhân thở, lê dài 10-15m, “chưa kể những ngày tháng 8, chiều nào cũng mưa, các y bác sĩ mặc quần áo bảo hộ ướt nhẹp dính chặt vào người, rất khó chịu”. Ngoài ra, anh đưa thuốc, thay tã, cho ăn, chăm sóc bệnh nhân gần như toàn bộ vì không có người nhà.

Buồng bệnh có nhiều trường hợp nặng, người già, người có bệnh lý nền, tỷ lệ t.ử v.ong cao. Từ ngày dịch bùng phát, công việc “luôn tay luôn chân”, mọi người gần như mặc bảo hộ suốt 8 tiếng đồng hồ ca làm việc mới nghỉ.

“Đây là lúc này bệnh nhân cần chúng tôi nhất, nên tất cả luôn túc trực để xử trí nếu có bất thường”, anh Khanh nói.

Giữa những khó khăn, các bác sĩ động viên nhau, lấy sự bình phục của người bệnh làm động lực. “Ngày đầu bệnh nhân mệt nhưng ngày hai ăn được, ngày ba ngủ được, thở được, vài ngày kế thì được xuất viện, là động lực, xua tan mọi mệt mỏi trong chúng tôi”, điều dưỡng Khanh nói.

Theo bác sĩ Hoàng, không ai xem đây là “công việc làm công ăn lương” mà là “trách nhiệm với mạng sống của cộng đồng”. Tất cả dặn nhau chăm sóc bệnh nhân như người nhà, mong tất cả sớm xuất viện, được về nhà.

Ở ranh giới sinh tử - Hình 3 ADVERTISEMENT

Giữa khó khăn, các bác sĩ động viên nhau, lấy sự bình phục của bệnh nhân làm động lực để tiếp tục chiến đấu. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Từ đầu dịch, bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ đã chuẩn bị sẵn tâm thế, giường, khu riêng, bình oxy… Khi có những ca đầu tiên, ai cũng dặn nhau bảo hộ, chú ý quan sát để không lây nhiễm. Sau đó, số ca tăng lên 10, 20,… mọi người vẫn động viên nhau “trong tầm kiểm soát”. Đến nay, “nhìn đâu cũng thấy Covid-19″. Khoa cấp cứu, trước đó đã sẵn sàng 50 giường ICU nhưng số ca mỗi ngày tiếp nhận có lúc tăng gấp đôi. Nhiều bác sĩ chuyên khoa tai, mũi, họng, mắt… trái chuyên ngành hồi sức tích cực cũng lao vào cuộc chiến, chạy đua giành lại hơi thở cho F0.

“Gần đây, nghe tin có người thân của đồng nghiệp mất vì Covid-19, tôi càng ý thức được nhiệm vụ trong cuộc chiến này và tự nhủ làm hết khả năng để dập dịch”, bác sĩ Hoàng nói.

ADVERTISEMENT

Với bác sĩ Hoàng và đồng nghiệp, tin tức về số ca nhiễm mỗi ngày không còn quá quan trọng. Thay vào đó, họ tìm kiếm thông tin về số ca nặng chữa khỏi mỗi ngày, số ca xuất viện, số người được tiêm vaccine.

Đêm dần về khuya, xe cứu thương vẫn liên tục về viện ca bệnh mới. Kíp trực tiếp tục hối hả chạy đua với “tử thần” để cứu người bệnh nguy kịch trở về.

Quảng Trị: Thêm 32 cán bộ y tế chi viện Bình Dương chống "giặc Covid-19"

Ngày 29/8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ ra quân đợt 2 để động viên 32 cán bộ y tế trên địa bàn vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hơn 1 tháng trước (ngày 26/7) đoàn cán bộ, y tế của tỉnh Quảng Trị với 35 thành viên lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch.

Mặc dù, đã đến kỳ hạn trở về, nhưng nhiều thành viên trong đoàn, trong đó có bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng (Trưởng đoàn) vẫn ở lại tiếp tục giúp Bình Dương thêm một thời gian nữa.

Tham gia đoàn công tác đợt 2 có 32 bác sĩ và nhân viên y tế thuộc các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh. Nhiệm vụ của đoàn công tác vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống dịch trong vòng 1 tháng tính từ ngày 29/8.

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Tự Đại - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ, kiêm Trưởng đoàn cho biết: Hiện nay, tại các tỉnh miền Nam, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh từng ngày, nhu cầu về nhân lực tham gia phòng, chống dịch rất cấp thiết.

Quảng Trị: Thêm 32 cán bộ y tế chi viện Bình Dương chống giặc Covid-19 - Hình 1

Xúc động chồng động viên vợ khi lên đường vào Bình Dương.

"32 cán bộ y tế chúng tôi tình nguyện đi vào tâm dịch, sẵn sàng chia lửa với những đồng nghiệp của tỉnh Bình Dương. Xác định đây là nhiệm vụ đầy khó khăn, thử thách, đòi hỏi mỗi thành viên trong đoàn phải có tinh thần quyết tâm cao bản lĩnh vững vàng, nhiệt tình trách nhiệm, có năng lực chuyên môn tốt để đáp ứng một cách hiệu quả yêu cầu của công việc", bác sĩ Đại nói.

Quảng Trị: Thêm 32 cán bộ y tế chi viện Bình Dương chống giặc Covid-19 - Hình 2 ADVERTISEMENT

Nam cán bộ y tế mắt ngân ngấn nước ôm chặt con nhỏ trước khi vào cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Quảng Trị: Thêm 32 cán bộ y tế chi viện Bình Dương chống giặc Covid-19 - Hình 3

ADVERTISEMENT

Nữ cán bộ y tế tươi cười trước giờ lên đường.

Trước đó, các bác sĩ và nhân viên y tế tại Quảng Trị vào Bình Dương hỗ trợ chống dịch và được giao chăm sóc, điều trị cho 1.200 F0 tại Bệnh viện dã chiến số 3 tỉnh Bình Dương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lập biên bản xử lý người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai ở hồ Gươm
09:07:43 03/12/2022
Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc
16:48:44 03/12/2022
Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh
12:29:18 04/12/2022
Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của nữ sinh là phản ánh đúng
22:43:32 03/12/2022
Nghỉ tết bắt đầu từ 29 âm lịch, làm sao để kịp về quê?
16:18:42 04/12/2022
Cận cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm lạnh mùa đông
11:10:59 04/12/2022
Chuyện về cụ ông 80 tuổi mang hết tiền dưỡng già xây 28 cây cầu cho các vùng quê nghèo khó
09:29:55 04/12/2022
Phụ huynh khẳng định thầy giáo dạy văn chưa xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp
14:01:20 04/12/2022
Điều tra vụ mua đất 20,8 tỉ gần 2 tháng sau bán hơn 7,8 tỉ đồng
11:53:07 04/12/2022
Tài xế 9x lái hàng nghìn chuyến xe 0 đồng chở bệnh nhân nghèo ở Hà Giang
09:45:31 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thiên An chính thức đáp trả khi bị tố “bắt cá 2 tay”, tố ngược Jack chu cấp thiếu tiền cho con
17:01:32 04/12/2022
Vợ chồng Kha Ly: Nhà sang xe xịn đã đủ, mong có con đầu lòng
20:04:42 04/12/2022
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tuyển người mẫu nhí
20:10:09 04/12/2022
NS Thiên Kim: Sức yếu, cô đơn tuổi xế chiều trong viện dưỡng lão
19:29:25 04/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 4/12: Hồ Ngọc Hà về với con sau chuyến lưu diễn
19:18:42 04/12/2022
Thúy Ngân bị thương nghiêm trọng ở cổ
19:12:02 04/12/2022
Vợ Tiến Đạt xót xa khi Diệp Lâm Anh không giành được quyền nuôi con
19:04:15 04/12/2022
'Hoàng Dung' Lý Nhất Đồng chật vật tìm chỗ đứng
19:57:53 04/12/2022
2 bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối khỏi bệnh nhờ vắc xin thử nghiệm
17:21:22 04/12/2022
Dâu mới dẫn mẹ chồng đi mua sắm rồi hoa mắt với món quà bà tặng
20:04:31 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

EVNNPC sẽ hỗ trợ lắp đặt điện mới cho hàng nghìn hộ gia đình nghèo

21:11:36 04/12/2022
EVNNPC cũng phối hợp với các ngân hàng, tổ chức trung gian triển khai các chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng của Tổng công ty, nhằm khuyến khích khách hàng tham gia thanh toán tiền điện trực tuyến; đẩy mạnh công tác tuyên...

Mưa lớn tại miền Trung có khả năng kéo dài đến ngày 9/12

21:08:44 04/12/2022
Các tỉnh, thành phố kiểm tra, rà soát, vận hành đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu, hồ chứa đã đầy nước; bố trí lực lượng thường xuyên túc trực, hướng dẫn, phân luồng giao t...

Cảnh báo mưa lớn ở khu vực Trung Bộ và Nam Tây Nguyên

20:58:05 04/12/2022
Trước những hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên, chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương cần theo dõi...

Ngày hội kết nối trẻ em tự kỷ miền Bắc

20:55:57 04/12/2022
Cung Thiếu nhi Hà Nội vừa tổ chức chương trình Vòng tay yêu thương - Ngày hội kết nối trẻ em tự kỷ trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận lần thứ VI, với chủ đề Cùng con trưởng thành

Công an Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo

18:57:00 04/12/2022
Công an tỉnh Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo và chuyển vụ việc cho Công an TP Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền

Hỏa hoạn lúc nửa đêm, 4 căn nhà phố cổ Hà Nội bị thiêu rụi

08:48:21 04/12/2022
Người dân cho biết, ngọn lửa bùng phát tại tầng tum của nhà số 15D phố Hàng Cót, sau đó lan sang các nhà xung quanh. Sau khi phát hiện vụ cháy, hai người tại cơ sở bánh ngọt số 2 Hàng Lược đã chạy được xuống tầng 1 gọi điện cho chủ nhà ...

Giá thép hôm nay 4/12: Một số loại thép trong nước điều chỉnh giá

08:30:15 04/12/2022
Thương hiệu thép Hòa Phát giữ nguyên giá bán so với ngày hôm qua, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.500 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.600 đồng/kg

Giá gas hôm nay 4/12: Giá gas tuần qua biến động thất thường

08:29:05 04/12/2022
Các mô hình dự báo thời tiết cho thấy, xu hướng lạnh hơn sẽ quay trở lại vào cuối tháng này. Thời gian lạnh kéo dài bao trùm khắp nước Mỹ càng lâu thì áp lực càng lớn đối với các mô hình băng giá vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 càng lớ...
ADVERTISEMENT

Giá cà phê hôm nay 04/12: Giá cà phê trong nước giảm trở lại

08:27:32 04/12/2022
Xuất khẩu cà phê Việt Nam vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tốt trong bối cảnh lạm phát, thương mại khó khăn. Tổng cục Thống kê ước báo xuất khẩu cà phê trong tháng 11/2022 đạt 110.000 tấn, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước, có trị giá 267 t...

Lãi vay hạ nhiệt, sắp có làn sóng cắt giảm lãi suất?

08:25:50 04/12/2022
Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, việc giữ mặt bằng lãi suất cho vay ổn định như hiện tại cũng đã rất gian nan. Bởi lẽ, lãi suất huy động có chiều hướng tăng cao trong 2 tháng gần đây, đồng nghĩa chi phí đầu vào của ngân hàng tăng theo, tha...

Giá heo hơi hôm nay 4/12: Biến động trái chiều ở một số địa phương

08:15:36 04/12/2022
Trong đó, sườn non heo là sản phẩm đang giữ mức giá cao nhất 156.000 đồng/kg. Thấp hơn là ba rọi heo và đuôi heo được ghi nhận với mức lần lượt 113.000 đồng/kg và 119.000 đồng/kg. Theo sau là nạc đùi heo, nạc vai heo và sườn già heo đan...

Giá tiêu hôm nay 4/12: Ổn định trong mức 60.000 - 63.000 đồng/kg

08:12:15 04/12/2022
Cụ thể, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giá tiêu hôm nay ở mức 63.000 đồng/kg. Tại Bình Phước, giá tiêu hôm nay giao dịch ở mức 62.000 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay tại 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông ghi nhận ở mức 61.000 đồng. Tại Đồng Nai, hôm na...

Giá Bitcoin hôm nay 4/12: Bitcoin đảo chiều tăng nhẹ

08:07:53 04/12/2022
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã tiết lộ một số sáng kiến liên quan đến tài sản tiền điện tử trong Kế hoạch chiến lược cho các năm tài chính 2022 - 2026. Các sáng kiến nhằm giải quyết ưu tiên hàng đầu của SEC trong 4 năm tới

Bình Dương xây dựng chiến lược 6 trụ cột để vượt qua bẫy thu nhập trung bình

08:01:51 04/12/2022
Tính đến cuối năm 2021, quy mô kinh tế của tỉnh Bình Dương đạt 408.861 tỷ đồng, gấp 104,3 lần so với năm 1997, đứng thứ 3 cả nước sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, trong đó, nông nghiệp tăng 14,2 lần, dịch vụ tăng 112,2 lần, và đặc biệt cô...

Giá vàng hôm nay 4/12: Giá vàng giảm xuống mức 66 triệu đồng

08:00:23 04/12/2022
Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 53,1 triệu đồng/lượng và 54 triệu đồng/lượng, giảm 350.000 đồng/lượng ở cả ...

Tỷ giá USD hôm nay 4/12: Đô la Mỹ phiên cuối tuần giảm nhẹ

07:58:29 04/12/2022
Tỷ giá USD trong phiên cuối tuần ngày 3/12 (giờ địa phương) ban đầu tăng vọt sau khi dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng đã tạo thêm 263.000 việc làm trong tháng 11, cao hơn nhiều so với ước tính 200.000. Mức thu nhập trung bình mỗi giờ...
ADVERTISEMENT

Bà Rịa-Vũng Tàu với hướng phát triển mới từ kinh tế tuần hoàn

07:49:47 04/12/2022
Phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn cho biết đã đề xuất triển khai 4 nhóm mô hình kinh tế tuần hoàn gắn với cảng biển và logistics; cộng sinh công nghiệp; khai thác, nuôi trồng,...

Giá lúa gạo hôm nay 4/12 và tổng kết tuần qua: Thị trường gạo sôi động khi nguồn cung hạn chế

06:25:16 04/12/2022
Theo các thương lái, hôm nay thị trường gạo sôi động, giá gạo có xu hướng tăng. Trong tuần qua, giá lúa gạo điều chỉnh tăng với nhiều mặt hàng

5 chương trình lớn trong Tháng Công nhân năm 2023

06:23:45 04/12/2022
Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng yêu cầu các Công đoàn cơ sở rà soát, đẩy mạnh công tác thương lượng với người sử dụng lao động nhằm nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, NLĐ. Riêng Công đoàn cấp trên cơ sở chủ động phối hợp với các đối tác ...

Giá xăng dầu hôm nay 4/12: Giá dầu giảm nhưng cao hơn 3 tuần trước đó

06:18:01 04/12/2022
Liên bộ ngừng chi Quỹ bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 ở mức 300 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 400 đồng/lít, dầu điêzen ở mức 700 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít, dầu mazut ở mức 500 đồng/kg

Lao động phi chính thức chịu nhiều thiệt thòi

06:12:11 04/12/2022
Lao động phi chính thức chiếm tỉ lệ rất cao trong các ngành nông - lâm nghiệp và thủy sản, hoạt động làm thuê các công việc trong hộ gia đình, xây dựng, dịch vụ lưu trú và ăn uống... Lao động phi chính thức tồn tại như một thành phần kh...

Càng biến động, tâm lý chung vẫn xem BĐS là kênh “giữ tiền” bền vững

05:53:59 04/12/2022
Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, chúng ta đang giữ 100 triệu đồng hiện tại thì đến cuối năm 100 triệu đồng đó có thể sẽ không còn giá trị như đầu năm nữa

Nhiều dự án đô thị mới ở Khánh Hòa không xây dựng nhà ở xã hội

05:52:16 04/12/2022
Hiện nay, tại tỉnh Khánh Hòa, nhiều dự án khu đô thị chỉ tập trung phát triển nhà thương mại để kinh doanh mà chưa bố trí hoặc bố trí không đầy đủ quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thúc cùi chỏ vào đầu quan chức FIFA, sao Uruguay nguy cơ bị treo giò 15 trận

Bóng đá thế giới

22:10:42 04/12/2022
Jose Gimenez có thể bị cấm thi đấu 15 trận sau khi xuất hiện một video cho thấy hậu vệ người Uruguay đã thúc cùi chỏ vào sau đầu giám đốc thi đấu của FIFA sau trận thắng Ghana ở World Cup 2022

Cách nấu lẩu ghẹ bổ dưỡng thơm ngon

Ẩm thực

22:06:44 04/12/2022
Lẩu ghẹ thơm lạ đặc trưng chứa nhiều chất dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Ngay tại nhà bạn cũng có thể thực hiện món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé

Cô dâu mang 50 cây vàng kín người trong ngày cưới: Nặng tới 2kg

Netizen

22:05:37 04/12/2022
Trong ngày trọng đại của cuộc đời, cô dâu thường mang vàng bạc, trang sức để bản thân thêm xinh đẹp. Đồng thời, vòng vàng cũng là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh tặng con cái để những đứa trẻ sau này có vốn làm ăn, cuộc sống thoải mái,...

Minh Hằng 17 năm trước: Vài khoảnh khắc đủ đ.ập tan tin thẩm mỹ

Phim việt

22:01:21 04/12/2022
Không chỉ cho thấy một Minh Hằng đa tài với năng lực làm ca sĩ, diễn viên, nhà sản xuất phim,... Minh Hằng còn được xem như một trong số những mỹ nhân màn ảnh bởi nhan sắc ngày càng thăng hạng của mình

Ngoại trưởng Ukraine kêu gọi EU đưa ngành tên lửa Nga vào gói trừng phạt tiếp theo

Thế giới

21:59:35 04/12/2022
Theo tờ The Guardian, sau cuộc gặp với quan chức phục trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell tại Ba Lan, ông Kuleba đã viết trên Twitter: “Tôi cảm ơn EU vì đã tiếp tục hỗ trợ quốc phòng và nhấn mạnh rằng các...

Hai vợ chồng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Pháp luật

21:50:33 04/12/2022
Cần tiền để trả các khoản nợ nên vợ chồng Mai Chí Phương (Giám đốc Công ty TNHH XD Huy Đoàn Hưng) và Võ Thị Thành đã đưa các thông tin gian dối về việc đang thực hiện một số dự án khu dân cư tại xã Thạch Đài để bà N.T.T. tin tưởng chuyể...

"Bố chồng quốc dân" Bầu Hiển cưng chiều con dâu Đỗ Mỹ Linh hết mực

Sao việt

21:47:19 04/12/2022
Ông sẵn sàng nhảy flashmob trong đám cưới của con trai, tặng con dâu huy chương ăn mừng và hào phóng trao luôn cúp cho bên nhà thông gia

Diễn viên phim 'Pinocchio' đột ngột qua đời tuổi 55

Sao châu á

21:28:32 04/12/2022
Theo Yonhap News, nam diễn viên Yeom Dong Heon đã qua đời vào đêm ngày 2/12 ở tuổi 55. Ông từng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình và chuyên đóng vai phụ. Một số nguồn tin cho hay nam diễn viên gần đây đang điều trị bệnh gan

HLV Park Hang-seo bất ngờ về nước

Bóng đá việt nam

21:13:31 04/12/2022
Sau buổi tập chiều 4-12 của tuyển Việt Nam tại Bà Rịa Vũng Tàu, HLV Park Hang-seo sẽ đáp chuyến bay về Hàn Quốc để nhận Huân chương Ngoại giao do chính phủ Hàn Quốc cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng

'Rừng' tiêu chí tìm kiếm ô tô mới xuất sắc nhất Việt Nam 2022

Ôtô

21:04:56 04/12/2022
Chương trình bình chọn ô tô của năm - Car Awards 2022 do Vnexpress tổ chức mùa 2 nhằm tìm ra mẫu xe xuất sắc nhất năm dựa trên nhiều tiêu chí

Nhóm nhạc nữ nào sẽ kế nhiệm BTS?

Nhạc quốc tế

20:43:38 04/12/2022
Nhà phê bình âm nhạc Kim Young Dae nhận định nhóm nhạc nữ thế hệ thứ 4 với sự phát triển vượt bậc hiện nay, có khả năng trở thành BTS tiếp theo của Kpop

Góc khuất tennis: 2 mỹ nhân Bouchard - Raducanu "mất tuổi thơ" để nổi tiếng

Sao thể thao

20:34:38 04/12/2022
Muốn theo đuổi thể thao chuyên nghiệp, không riêng gì tennis mà bất kể môn nào khác, các VĐV cần dành nhiều thời gian trên sân tập, lắng nghe, học hỏi từ HLV và phải dành cả tâm trí để nghĩ về điều mà họ đang theo đuổi

6 cách phòng ngừa các bệnh da vào mùa đông

Làm đẹp

20:22:31 04/12/2022
Mùa đông với thời tiết lạnh, khô hanh làm bùng phát các bệnh da mạn tính như viêm da cơ địa (chàm), mày đay, vảy nến..., đặc biệt nhiều trường hợp viêm da cơ địa nặng, vảy nến thể nặng phải điều trị nội trú