Ở ranh giới sinh tử

Giữa trưa, chiếc xe máy kẹp ba lao đến trước cửa cấp cứu Bệnh viện Quận 11, người ngồi giữa đang khó thở, dấu hiệu suy hô hấp nặng.

“Ca nặng, lấy gấp băng ca”, tiếng bác sĩ trực cất lên. Bệnh nhân ngoài 60 tuổi, nặng khoảng 80 kg, thiếu oxy, cần xử trí ngay tại chỗ. Một điều dưỡng chạy đi lấy bình oxy, người khác gấp gáp tìm mặt nạ thở. Song song, bác sĩ đo SpO2, nhịp thở, kiểm tra sinh hiệu rồi khẩn cấp lấy đường truyền tĩnh mạch, xét nghiệm máu, truyền thuốc. Kế bên, một điều dưỡng khác lấy mẫu làm test nhanh và RT – PCR để xét nghiệm Covid-19 cho người bệnh.

Kíp 4 người tập trung cấp cứu, mục tiêu duy trì sự sống cho bệnh nhân trong thời gian tối đa 10 phút, “một giây khi đó còn quý hơn vàng”, bác sĩ Lê Nguyễn Hoàng, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Quận 11 , nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 tầng 2, kể lại ca cấp cứu này diễn ra cuối tuần qua.

Sau đó, người bệnh này được chuyển vào vùng trắng – vùng dành cho bệnh nhân mới để theo dõi tích cực. Ông trở thành một trong khoảng 70 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khoa cấp cứu bệnh viện. Băng ca vừa đẩy đi, tiếng còi xe cứu thương lại vang lên trước sảnh. Thêm một sinh mệnh khác cần chạy đua trước ranh giới sinh tử.

Từ đợt dịch thứ 4, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Quận 11, TP HCM điều trị khoảng 800 bệnh nhân Covid-19. Tất cả đều là trường hợp nặng, suy hô hấp, phải dùng oxy liều cao, sử dụng thuốc điều trị không đặc hiệu, thuốc kháng viêm, kháng đông, thuốc kháng virus remdesivir… Hàng ngày, đội ngũ y tế chia thành kíp, mỗi kíp gồm 6 bác sĩ và 8 điều dưỡng, làm việc trong 8 tiếng. Tổng nhân lực cho khoa là 25 bác sĩ và 34 điều dưỡng. Trong đó, có khoảng 12 người không may mắc Covid-19 khi làm việc.

Ngoài khoa Cấp cứu, bệnh viện có hai khoa Hồi sức, hai khoa Nội, một khoa nội sau Covid ( bệnh nhân xét nghiệm RT – PCR âm hoặc CT>30 nhưng vẫn còn triệu chứng hô hấp). Bệnh viện còn chịu trách nhiệm chuyên môn cho bệnh viện dã chiến Covid số 9 và hai khu cách ly Covid ngay trong quận.

Ở ranh giới sinh tử - Hình 1

Khu vực tiếp nhận bệnh nhân mới của Khoa cấp cứu, Bệnh viện quận 11. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Theo quy trình, khi nhập viện, bệnh nhân được phân vào 4 khu: khu trắng là F0 mới, khu xanh F0 tương đối ổn, khu vàng F0 nặng và khu đỏ là F0 nguy kịch. Trong đó, những người bệnh nặng đòi hỏi phải thở máy xâm lấn, lọc máu… và nguy cơ tử vong cao.

Trong buồng bệnh nặng, F0 nằm mê man, có người rung cả thân mình để thở, những tràng ho vang lên liên tục xen lẫn tiếng máy móc. Bác sĩ Hoàng, mặc đồ bảo hộ cấp 4, đến từng giường để kiểm tra sinh hiệu mỗi người. Với anh, đây là những ngày “ghế bố quý như một chiếc giường bệnh” , khi hết giường, hết băng ca, bệnh viện phải tận dụng cả ghế bố nằm, ghế bố ngồi, xe lăn, ghế tựa… “miễn là có chỗ cho bệnh nhân ngồi xuống rồi lấy oxy để họ được thở”.

Khó khăn lớn nhất là thiếu oxy. Ngày cao điểm, bệnh viện quận 11 sử dụng trên 300 bình oxy cỡ lớn. Có lúc, bác sĩ chấp nhận “san” cho mỗi người một chút để thở do quá tải. Lúc này, việc điều phối bệnh nhân thêm phần khó.

Video đang HOT

Ngoài ra, thiếu thốn trang thiết bị và nhân lực khiến nhiều bệnh nhân có chỉ định thở máy, điều trị chuyên sâu nhưng không thể chuyển tầng ba, “phải neo lại điều trị”. Nhiều trường hợp nguy cơ tử vong, bác sĩ phải giải thích trước với người nhà, kể cả khi bệnh nhân vẫn còn tỉnh.

“Covid-19 diễn biến rất nhanh, vài tiếng có thể chuyển nặng, bệnh nhân có thể hôn mê, ngưng tim ngưng thở rồi tử vong, rất đau lòng”, bác sĩ nói.

Bác sĩ nhớ một bệnh nhân nam, ngoài 65 tuổi, mắc bệnh tim mạch, khi ấy bệnh viện thiếu trang thiết bị, một tuần sau ông mới được thở HFNC do có một bệnh nhân khác chuyển khoa. Nhờ đó, tình trạng ông tiến triển, thở tốt hơn. Hai ngày sau, bệnh nhân đột ngột ngưng tim ngưng thở và tử vong sau bữa ăn trưa, “có thể do một biến cố tim mạch, không kịp cấp cứu”, bác sĩ nói.

Thậm chí, “trong một ca trực có hai đến ba người tử vong, có người đang bình thường vài tiếng sau trở nặng và mất”, điều dưỡng Trần Quốc Khanh, trưởng kíp điều dưỡng, Bệnh viện Quận 11 TP HCM tiếp lời.

Trước Covid-19, Bệnh viện Quận 11 chỉ ghi nhận khoảng ba trường hợp tử vong mỗi tháng, có khi cả quý chỉ có 5-6 người. Khi dịch bùng phát, mỗi ngày bệnh viện đều có mất mát, có khi 8-9 người một ngày, đến nay hơn 200 trường hợp.

Chưa kể, mỗi ca chỉ có 6 bác sĩ, 8 điều dưỡng xoay quần với 70 người bệnh, vừa tiếp nhận đồng thời điều trị bệnh nhân mới và theo dõi bệnh nhân đang lưu tại khoa.

“Chỉ chừng ấy bác sĩ liên tục căng não điều trị nên tâm lý mệt mỏi, ám ảnh là điều khó tránh khỏi, nhất là khi người bệnh tử vong”, bác sĩ Hoàng tâm sự.

Ở ranh giới sinh tử - Hình 2

Các bác sĩ đang nhập thông tin người bệnh Covid-19 lên bệnh án điện tử của bệnh viện. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Lần đầu tham gia chống dịch, điều dưỡng Khanh học cách bình tĩnh, xử lý tình huống bằng trái tim nóng – cái đầu lạnh . Mỗi ngày, anh và mọi người thay nhau vận chuyển bình oxy, khoảng 40-50 bình để bệnh nhân thở, lê dài 10-15m, “chưa kể những ngày tháng 8, chiều nào cũng mưa, các y bác sĩ mặc quần áo bảo hộ ướt nhẹp dính chặt vào người, rất khó chịu”. Ngoài ra, anh đưa thuốc, thay tã, cho ăn, chăm sóc bệnh nhân gần như toàn bộ vì không có người nhà.

Buồng bệnh có nhiều trường hợp nặng, người già, người có bệnh lý nền, tỷ lệ tử vong cao. Từ ngày dịch bùng phát, công việc “luôn tay luôn chân”, mọi người gần như mặc bảo hộ suốt 8 tiếng đồng hồ ca làm việc mới nghỉ.

“Đây là lúc này bệnh nhân cần chúng tôi nhất, nên tất cả luôn túc trực để xử trí nếu có bất thường”, anh Khanh nói.

Giữa những khó khăn, các bác sĩ động viên nhau, lấy sự bình phục của người bệnh làm động lực. “Ngày đầu bệnh nhân mệt nhưng ngày hai ăn được, ngày ba ngủ được, thở được, vài ngày kế thì được xuất viện, là động lực, xua tan mọi mệt mỏi trong chúng tôi”, điều dưỡng Khanh nói.

Theo bác sĩ Hoàng, không ai xem đây là “công việc làm công ăn lương” mà là “trách nhiệm với mạng sống của cộng đồng”. Tất cả dặn nhau chăm sóc bệnh nhân như người nhà, mong tất cả sớm xuất viện, được về nhà.

Ở ranh giới sinh tử - Hình 3

Giữa khó khăn, các bác sĩ động viên nhau, lấy sự bình phục của bệnh nhân làm động lực để tiếp tục chiến đấu. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Từ đầu dịch, bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ đã chuẩn bị sẵn tâm thế, giường, khu riêng, bình oxy… Khi có những ca đầu tiên, ai cũng dặn nhau bảo hộ, chú ý quan sát để không lây nhiễm. Sau đó, số ca tăng lên 10, 20,… mọi người vẫn động viên nhau “trong tầm kiểm soát”. Đến nay, “nhìn đâu cũng thấy Covid-19″. Khoa cấp cứu, trước đó đã sẵn sàng 50 giường ICU nhưng số ca mỗi ngày tiếp nhận có lúc tăng gấp đôi. Nhiều bác sĩ chuyên khoa tai, mũi, họng, mắt… trái chuyên ngành hồi sức tích cực cũng lao vào cuộc chiến, chạy đua giành lại hơi thở cho F0.

“Gần đây, nghe tin có người thân của đồng nghiệp mất vì Covid-19, tôi càng ý thức được nhiệm vụ trong cuộc chiến này và tự nhủ làm hết khả năng để dập dịch”, bác sĩ Hoàng nói.

Với bác sĩ Hoàng và đồng nghiệp, tin tức về số ca nhiễm mỗi ngày không còn quá quan trọng. Thay vào đó, họ tìm kiếm thông tin về số ca nặng chữa khỏi mỗi ngày, số ca xuất viện, số người được tiêm vaccine.

Đêm dần về khuya, xe cứu thương vẫn liên tục về viện ca bệnh mới. Kíp trực tiếp tục hối hả chạy đua với “tử thần” để cứu người bệnh nguy kịch trở về.

Phẫu thuật 5 lần để cứu bàn chân bị đứt lìa của bé trai 5 tuổi

Khi bé đang chạy chơi gần vị trí xe nâng hàng đang hoạt động thì bị càng xe nâng cắt bàn chân phải đứt lìa.

Phần đứt lìa được người nhà bỏ trực tiếp vào thùng đá và đưa đến bệnh viện.

Phẫu thuật 5 lần để cứu bàn chân bị đứt lìa của bé trai 5 tuổi - Hình 1

Bàn chân, ngón chân của bệnh nhi hồng ấm sau khi được các bác sĩ khâu nối lần thứ hai - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 31-8, các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết bé N., 5 tuổi, ở huyện Bình Chánh, đã được xuất viện sau 5 lần phẫu thuật "cứu" bàn chân bị đứt lìa.

Cách đây gần 3 tháng, khi bé đang chạy chơi gần vị trí xe nâng hàng đang hoạt động thì bị càng xe nâng hàng cắt vào, làm bàn chân phải đứt lìa.

Phần chân bị đứt lìa được người nhà bỏ trực tiếp vào thùng đá 10 phút, sau đó người nhà chở cùng cháu N. đến Bệnh viện Nhi đồng 1. Tại đây, phần đứt lìa được bảo quản đúng phương pháp trong bọc nilông và đặt lại trong thùng đá chuyển bé đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình vào giờ thứ 2 sau tai nạn.

Tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, các bác sĩ đã khám và ghi nhận phần đứt lìa ngang qua 2/3 trước bàn chân lộ gân xương, phần chi đứt lìa được bảo quản đúng cách.

Bệnh nhi được chăm sóc tại chỗ vết thương chống nhiễm trùng và được các bác sĩ quyết định nối vi phẫu bàn chân, vì vẫn còn trong thời gian vàng.

Bệnh nhi đã trải qua tổng cộng 5 lần phẫu thuật. Cụ thể, lần 1 bệnh nhi được nối vi phẫu bàn chân. Ngay ngày hôm sau, bệnh nhi được nối ghép mạch máu bị tắc (tĩnh mạch), sau 2 tuần bệnh nhi được cắt lọc da hoại tử. Một tuần sau đó, bệnh nhi được cắt lọc da hoại tử lần thứ 2. Và lần thứ 5, bệnh nhân đã được ghép da sau một tháng bị tai nạn.

Các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết đây là trường hợp rất hy hữu.

Các bác sĩ chỉnh hình nhi tưởng đã không thể giữ được bàn chân của bé vì một bệnh nhi 5 tuổi, mạch máu rất nhỏ, rất khó thực hiện các thao tác khâu nối siêu vi phẫu.

Sau khi được phẫu thuật nối vi phẫu, bệnh nhi lại có dấu hiệu nhiễm trùng. Nhiễm trùng ở bệnh nhi sau nối đứt lìa bàn chân có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết và tử vong nếu không tháo bỏ bàn chân đứt lìa cho bệnh nhi.

Trong trường hợp này, bác sĩ đã theo dõi sát và phối hợp với êkip gây mê để thực hiện các phẫu thuật bổ sung kịp thời để cứu được hoàn toàn bàn chân của bé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Giám sát chặt người về quê trốn dịch ngang qua Đà Nẵng03:05Bình Thuận: Phê bình Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết vì điều hành chống dịch Covid-19 lỏng lẻo19:09Học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì phụ huynh mới yên tâm làm việc02:27Đắk Lắk hỗ trợ đưa rước hàng ngàn người dân đi bộ về quê tránh dịch02:16Chợ An Đông mở lại khu thực phẩm: Bà bán cua, ông giao hàng… ‘mừng hết lớn’06:15Phụ huynh có thể đón con em trở lại TP.HCM03:43TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ03:47Công an Đồng Nai: Mong sớm gặp lại bà con sau khi hết dịch bệnh02:21

Tiêu điểm

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?
19:23:56 17/10/2021
Kịch bản đón học sinh đi học trực tiếp của 63 tỉnh/thành trên cả nước
19:00:47 17/10/2021
Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố 'dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý'
07:31:37 18/10/2021
Quán bar ở TP.HCM mở bán mang về, khách chưa mặn mà
15:54:26 18/10/2021
Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ
13:40:16 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Độ khủng trong nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man được bà Phương Hằng gần đây liên tục nhắc tới
16:08:45 18/10/2021
Giật mình với bài tiên tri của Vượng Râu về Thủy Tiên, Quang Hà và bạn bè gật gù vì trúng 'phóc'
18:08:59 18/10/2021
Xuất hiện nhân vật chỉ đích danh Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, còn hé lộ hành động đáng ngờ của công ty quản lý
18:33:02 18/10/2021
Căng đét: Hình ảnh Trang Trần mặc áo đi tù giữa loạt drama khiến Netizen xôn xao
18:04:53 18/10/2021
Các thương hiệu rục rịch quay lưng Kim Seon Ho vì scandal
17:07:35 18/10/2021
Con trai Thị đế TVB 'đốt' nửa tỷ trong 1 tháng
15:41:23 18/10/2021
Vụ bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Bắt 2 đối tượng người Trung Quốc, gia đình nói gì?
17:28:57 18/10/2021
Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục ‘lên sóng’ TTXVN sau khi bị Bộ Công an mời làm việc
17:32:40 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021

Tin mới nhất

Mô hình làm làm kinh tế giỏi của phụ nữ Lai Châu

21:37:13 18/10/2021
Phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu phát động được phụ nữ trong tỉnh tích cực hưởng ứng và đạt nhiều kết quả.

TP Hồ Chí Minh 'tiếp sức' lâu dài cho trẻ em mồ côi vì COVID-19

21:31:10 18/10/2021
Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 tại TP Hồ Chí Minh đã tác động rất lớn đến đời sống người dân, trong đó đã có gần 2.000 học sinh không may phải mồ côi cha mẹ.

Đi chợ giảm túi nilon - cách bảo vệ môi trường của phụ nữ

21:24:07 18/10/2021
Những túi nilon được sử dụng ngoài chợ thường là đồ tái chế. Do đó, khi đựng thực phẩm đã chế biến, chúng sẽ có nguy cơ gây hại cho não, gây ung thư bằng cách truyền các kim loại nặng sang thức ăn. Không những thế, nếu đựng đồ ăn nóng ở...

Đắk Lắk tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

21:20:39 18/10/2021
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk, từ ngày 15-16/10, địa bàn huyện Ea Súp, Ea Hleo có mưa to, gây ngập lụt cục bộ và thiệt hại.

Mưa lớn gây sạt lở, ngập úng nhiều nơi tại Đắk Nông

21:08:07 18/10/2021
Ngày 18/10, Chủ tịch UBND huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông Bùi Ngọc Sơn cho biết, đợt mưa lớn kéo dài trên diện rộng trong các ngày qua đã gây thiệt hại nặng tại nhiều địa phương của huyện.

Khánh Hòa: Thực hiện nghiêm phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường

21:05:14 18/10/2021
Sáng 18/10, học sinh Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Dạy nghề và các Trung tâm Tin học, ngoại ngữ một số địa phương của thành phố Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa và các huyện Cam Lâm, Diên Khán...

Lâm Đồng: Test nhanh SARS-CoV-2 kết hợp test nhanh ma túy đối với lái xe, phụ xe

20:56:32 18/10/2021
Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ra văn bản số 7344/UBND-NC về việc test kháng nguyên nhanh SARS-CoV-2 kết hợp với test nhanh ma túy cho lực lượng lái xe, phụ xe trên địa bàn tỉnh.

Quảng Trị: Nước trên các sông đang xuống, vùng thấp trũng còn ngập

20:54:17 18/10/2021
Ngày 18/10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị cho biết, lũ trên các sông chính gồm: Thạch Hãn, Ô Lâu, Sông Hiếu, Bến Hải đang xuống sau khi đạt đỉnh lũ vào đêm 17/10 từ trên báo động 1 đến dưới b...

Nghệ An: Hàng chục hộ dân bất an trước nguy cơ sạt lở núi

20:51:53 18/10/2021
Bốn vết nứt kéo dài hàng trăm mét cắt ngang bản Nam Tiến 2, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Vào những ngày mưa lớn, mặt đất thiếu ổn định, những ngôi nhà bắt đầu phát ra tiếng kêu lạ, khiến ai nấy đều lo lắng bởi nguy cơ sạt lở ...

Tiêm vaccine cho học sinh khi trở lại trường, nhiều phụ huynh băn khoăn

20:51:47 18/10/2021
Bộ Y tế đã thông báo về việc tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, nhiều phụ huynh mong con được tiêm chủng để sớm quay lại trường, nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều phụ huynh băn khoăn.

Vĩnh Phúc: Triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tạm thời

20:48:38 18/10/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Công văn số 9191/CV-BCĐ ngày 17/10/2021 về triển khai một số biện pháp tạm thời liên quan đến người đến, về từ tỉnh Phú Thọ.

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

20:47:27 18/10/2021
Để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế hiệu quả, ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo ngành chức năng, các địa phương trên địa bàn đẩy nhanh t...

TP HCM siết chặt quy định về số lượng học sinh khi mở trường

20:46:06 18/10/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu số lớp, người học trong một lớp phải dưới 50% số lượng cho phép theo quy định hiện hành.

Trao xe đạp tiếp sức học sinh vùng biển tại Thừa Thiên - Huế đến trường

20:43:06 18/10/2021
Ngày 18/10, tại trụ sở UBND xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng chính quyền địa phương tổ chức trao hàng chục xe đạp cho học sinh vùng ven biển có hoàn cảnh khó khăn để tiếp sức c...

Việc làm ổn định hướng tới giảm nghèo bền vững

20:37:54 18/10/2021
Trong giai đoạn 2022-2025, Việt Nam sẽ áp dụng chuẩn nghèo đa chiều mới với việc tăng mức chuẩn nghèo về thu nhập và xác định thêm chuẩn nghèo mới về việc làm.

Cảng Nội Bài chuẩn bị bay như thế nào sau mốc 20/10?

20:33:03 18/10/2021
Lộ trình mở lại đường bay được tính toán kỹ trên cơ sở vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, vừa tạo điều kiện cho hàng không phục hồi kinh tế; đáp ứng nhu cầu di chuyển rất lớn của người dân sau thời gian dài dừng bay.

TP Hồ Chí Minh: Giao thông ùn ứ trở lại trong sáng đầu tuần

20:16:24 18/10/2021
Sáng ngày 18/10, các tuyến đường ở cửa ngõ phía Tây Bắc TP Hồ Chí Minh đã ùn ứ khi lượng phương tiện đổ về trung tâm thành phố khá đông.

Đề xuất kế hoạch bay thường lệ sau ngày 20/10

20:03:14 18/10/2021
Cục Hàng không Việt Nam (CHKVN) vừa đề xuất Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa sau thời gian thí điểm áp dụng quy định tổ chức vận tải hàng không từ ngày 10 - 20/10.

Xuất cấp hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch

19:54:23 18/10/2021
Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết, từ ngày 16/8 đến 8/10, ngành dự trữ nhà nước đã hoàn thành nhiệm vụ xuất cấp hơn 136,3 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch...

Thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19: TP.HCM hướng dẫn đánh giá cấp độ dịch

18:29:17 18/10/2021
Việc đánh giá được thực hiện dựa trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vaccine và tiêu chí đảm bảo khả năng chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đưa vào sử dụng Trung tâm phát triển công nghệ cao

18:25:14 18/10/2021
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa đưa vào sử dụng tòa nhà N1 thuộc dự án Trung tâm phát triển công nghệ cao tại TP Thủ Đức.

Lãnh đạo TP.HCM sẽ đến 32 tỉnh thành để cảm ơn và trao đổi kinh nghiệm chống dịch

18:10:14 18/10/2021
Thông tin được phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM Phạm Đức Hải chia sẻ tại họp báo chiều 18-10.

Phục hồi 'bệnh viện xanh', quận 11 thành lập bệnh viện điều trị COVID-19

18:04:37 18/10/2021
Bệnh viện thu dung, điều trị COVID-19 quận 11 (TP.HCM) chính thức hoạt động với quy mô 300 giường bệnh nhằm hướng đến mục tiêu chuyển Bệnh viện quận 11 thành bệnh viện xanh, trở lại công năng khám chữa bệnh ban đầu.

Bệnh viện Việt Đức được khám chữa bệnh bình thường từ ngày 18-10

17:58:01 18/10/2021
Bộ Y tế vừa ký công văn hỏa tốc đồng ý Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) trở về trạng thái hoạt động bình thường mới. Theo đó, bệnh viện trên được trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường kể từ 0h ngày 18-10.

Sạt lở ‘nóng dần’ ở miền núi Quảng Ngãi

17:55:05 18/10/2021
Sau những trận mưa lớn, sạt lở bắt đầu xảy ra ở các huyện miền núi Quảng Ngãi. Nguy hiểm nhất là các điểm sạt lở trong mùa mưa lũ năm 2020 đã sạt lở trở lại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Thấu hiểu sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu suốt 600 ngày qua...'

17:44:41 18/10/2021
Chủ trì gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ Đảng, Chính phủ thấu hiểu sự hy sinh và những đóng góp to lớn của lực lượng nhân viên y tế tuyến đầu trong suốt 600 ngày qua.

Sạt lở trên tuyến đường ven biển ở Hà Tĩnh

17:40:05 18/10/2021
Mưa lớn kéo dài khiến hàng trăm khối đất đá trên núi đổ xuống tuyến đường ven biển ở tỉnh Hà Tĩnh làm giao thông bị tê liệt.

Chờ cấp đổi bằng lái, vẫn bị phạt nếu vi phạm giao thông

17:21:59 18/10/2021
Nhiều người ở Khánh Hòa có giấy phép lái xe quá hạn nhưng chưa thể cấp đổi, cấp lại đúng quy định vì dịch bệnh COVID-19 sẽ được cộng thêm thời gian giãn cách theo chỉ thị 16/CT-TTg ở tỉnh này, nhưng họ vẫn bị xử phạt nếu lái xe, vi phạm...

Việt Nam chuẩn bị gì để ứng phó với dịch Covid-19 trong năm 2022?

16:52:58 18/10/2021
Đến nay, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được đợt dịch thứ 4. Những thay đổi chiến lược như phân tầng điều trị, điều trị tại nhà, lập các trung tâm hồi sức tích cực… đã góp phần giảm tỷ lệ tử vong.

Bình Phước: Nhiều sai phạm tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thị xã Phước Long

16:47:49 18/10/2021
Lập khống sổ đầu bài, sổ điểm, học bạ, khai gian việc mượn cơ sở vật chất để dạy khống… 2 lớp chỉ có 3 học viên. Sự việc trên xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (Trung tâm - PV) thị xã Phước Long, tỉnh Bìn...

Có thể bạn quan tâm

Cách làm cua hấp muối đậm đà thơm ngon hấp dẫn

Ẩm thực

21:42:40 18/10/2021
Cua hấp muối là món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của hải sản. Bạn có thể chế biến tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng. Chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay món hấp này nào!

Mang tai tiếng sau khi làm từ thiện, Công Vinh sẽ hướng về miền Tây

Sao việt

21:41:43 18/10/2021
Sau lùm xùm từ thiện tại miền Trung, Công Vinh từng có những chia sẻ sẽ hướng về bà con miền Tây nhiều hơn.

Tuyệt vọng ở vòng loại World Cup, đội tuyển Trung Quốc dùng "chiêu cuối" với các ngoại binh?

Bóng đá thế giới

21:39:46 18/10/2021
Cánh cửa đi tiếp dành cho đội tuyển Trung Quốc đang trở nên vô cùng hẹp.

Sài Gòn: Không có chuyện quán bar mở bán đồ uống mang về như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội

Netizen

21:36:59 18/10/2021
Thông tin quán bar Sài Gòn mở bán mang về trở lại đang xuất hiện ngập tràn trên Facebook trong hôm nay.

Giám khảo và thí sinh chuộng đeo vòng cổ xích tại Rap Việt

Phong cách sao

21:35:49 18/10/2021
Những sợi xích to bản thể hiện văn hóa và bản sắc riêng từ giới rapper, cũng là cách họ muốn chứng tỏ sự thành công của dòng nhạc hip hop.

Cựu tiền đạo U23 Việt Nam chia tay V.League, chuẩn bị sang Hàn Quốc thi đấu lần thứ hai?

Bóng đá việt nam

21:35:36 18/10/2021
Sau chuyến đi khá thành công và có được chức vô địch vào năm 2018, chân sút này nhiều khả năng sẽ quay trở lại Hàn Quốc để thi đấu ở mùa 2022.

Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư

Sự kiện nóng

21:32:50 18/10/2021
Trước thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị hành hung tại trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM khẳng định đây là thông tin sai sự thật và mời nữ CEO lên làm việc.

Fan của Kim Seon Ho đe dọa sẽ kiện vì những cáo buộc rằng anh là 'diễn viên K' đang dính phốt

Sao châu á

21:31:20 18/10/2021
Bộ phận fan của nam tài tử điển trai không chấp nhận cáo buộc này.

Gái xinh Quảng Ninh gây xốn xang với màn dậy thì thành công

Người đẹp

21:28:53 18/10/2021
Mới đây, một gái xinh Quảng Ninh có tên Dạ Thảo được netizen nhắc tên khi khoe màn dậy thì thành công hơn mức tưởng tượng.

Xét nghiệm kháng thể không thể hiện chính xác mức độ miễn dịch trước COVID-19

Thế giới

21:25:37 18/10/2021
Cuộc tranh luận về sự cần thiết của việc tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 đã khiến nhiều người Mỹ tìm đến các xét nghiệm kháng thể.

Ford đầu tư hơn 300 triệu USD để sản xuất phụ tùng xe điện tại Anh

Ôtô

21:08:05 18/10/2021
Nhà sản xuất ô tô Ford (Mỹ) ngày 18/10 cho biết sẽ đầu tư lên đến 230 triệu bảng Anh (316 triệu USD) để sản xuất phụ tùng ô tô điện tại nhà máy Halewood của Ford ở miền bắc nước Anh.

Vì sao BLACKPINK với aespa dạo này hay bị "gọi hồn" cạnh nhau thế: Hết tố bắt chước đến so sánh visual 2 "người tình" của Kai?

Nhạc quốc tế

21:07:53 18/10/2021
Cả BLACKPINK và aespa đều có đội hình 4 thành viên nên không ít lần netizen liên tưởng đến hình ảnh của 4 cô gái nhà YG khi thấy gà nhà SM xuất hiện. Từ outfit, teaser hay cách tạo dáng, nhiều người đều cho rằng có nhiều điểm giống nhau...