Nữ bác sĩ mắc ung thư gan đăng ký hiến tạng sau khi qua đời

“Có quá nhiều người ra đi trong thời gian chờ ghép mô tạng . Nếu mình có thể cứu một ai đó, để họ sống lâu hơn với người thân, chẳng phải là điều quá tốt hay sao ”, bác sĩ Tú nói.

Gần 1 năm trước, bác sĩ Đào Anh Tú ( Hà Nội ) bất ngờ thấy đau tức liên tục ở vùng bụng, ngực. Ban đầu, cô nghĩ có thể do bệnh dạ dày thông thường, bởi bản thân hay bận nên sinh hoạt không điều độ.

Tới khi những cơn đau dữ dội ngày một nhiều, Tú tới Bệnh viện K khám tổng quát. Các đồng nghiệp phát hiện cô mắc ung thư gan giai đoạn 3C, gần chuyển sang giai đoạn 4. Tú trước đó không bị bệnh về gan, nhưng cô có một loại u hiếm gặp gây ung thư. Lúc này, bệnh đã di căn qua tử cung và phổi.

Tú ngồi thất thần tại bệnh viện, thấy đầu óc trống rỗng, vô định. “Mọi thứ ập đến quá nhanh khiến tôi choáng váng, ngập ngụa trong đau đớn. Tôi hiểu về căn bệnh, hiểu cái gì đang đợi mình và bao giờ thì nó đến. Biết được bao giờ mình sẽ chết là điều khủng khiếp nhất…”, cô nói.

Cố gắng bước lên từ “đáy vực”

“Bạn sẽ không biết mình mạnh mẽ thế nào cho đến khi mạnh mẽ là sự lựa chọn duy nhất”.

Đây là dòng đầu tiên Tú viết trong một bài chia sẻ rất dài trên trang cá nhân Facebook. Nữ bác sĩ trẻ đang sống ở những ngày “đau đớn” nhất cuộc đời, nhưng cô vẫn gắng gượng từng chút bước lên khỏi đáy vực.

Tú kể, thời gian đầu khi biết tin mắc ung thư, tóc cô rụng từng mảng lớn mỗi ngày dù chưa bước vào điều trị hóa chất. Cô dằn vặt trong rất nhiều suy nghĩ, 1 tuần liên tục không thể ngủ.

Nữ bác sĩ hóa trị 8 lần, xạ trị 2 lần trong 10 tháng đầu tiên. Sau mỗi đợt hóa trị, cả cơ thể mệt mỏi, rệu rã, không ăn uống được, không thể bước đi hay sinh hoạt bình thường. Tú giảm từ 47kg xuống còn 35kg.

Những cơn đau lan khắp cơ thể, hành hạ từng giờ, nhưng cô không được uống thuốc giảm đau như bệnh nhân khác. Thuốc này khi tích tụ có thể gây hại gan, bởi vậy tránh dùng với người mắc ung thư gan.

Tú cũng không đáp ứng với hóa chất. Điều trị từng ấy lần, kích thước khối u trong cơ thể vẫn không nhỏ lại. Hiện cô đã nhập viện một thời gian, chỉ có thể ăn qua sonde, chủ yếu là nước cháo loãng, kết hợp truyền dinh dưỡng. Tiểu cầu nữ bác sĩ giảm kịch đáy, thể trạng rất yếu ớt.

Phương án duy nhất giúp Tú có thể sống sót là ghép gan, tuy nhiên phải đáp ứng hai điều kiện, có tạng hiến và sức khỏe đủ điều kiện cho phép. Rất nhiều bệnh nhân cô biết đã ra đi trong thời gian chờ ghép tạng.

Ở thời điểm khó khăn nhất, Tú vẫn giữ được sự lạc quan. Cô nói, còn sống là còn tất cả, bởi vậy hãy cứ vui vẻ, cố gắng chiến thắng bệnh tật, giành lại sự sống. Tú thủ thỉ khoe về sức chịu đau đặc biệt của bản thân. Cô bảo, đau đớn như vậy, chắc chắn nhiều người không chịu nổi, nhưng cô vẫn gắng gượng được.

“Một số người trong hoàn cảnh này có lẽ sẽ lựa chọn kết thúc cuộc đời, nhưng tôi chọn nỗ lực. Theo ngành y, tôi đã được dạy rằng, người thầy thuốc phải chữa bệnh cho đến khoảnh khắc cuối cùng. Tôi được đào tạo chỉ để làm việc ấy. Là bệnh nhân, tôi cũng sẽ cố gắng đến khoảnh khắc cuối cùng”, cô nói.

Nữ bác sĩ mắc ung thư gan đăng ký hiến tạng sau khi qua đời - Hình 1

Bác sĩ Đào Anh Tú – Ảnh: NVCC

Nữ bác sĩ tâm sự, động lực lớn nhất giúp cô mạnh mẽ là hai con ở nhà.

Tú là mẹ đơn thân. Khi cô mắc bệnh, không còn sức khỏe, con gái lớn mới 9 tuổi phải thay mẹ gánh vác rất nhiều thứ, trong đó có chăm lo cho đứa em út gần 3 tuổi. Từ khi mẹ ốm, cô bé tự đạp xe đi học, tự nấu nướng, cho em ăn, cho em ngủ. Bé luôn giành làm việc nhà, để mẹ có thời gian nghỉ ngơi.

Tú không dám nói với con căn bệnh của mình. Nhưng nhiều lần có người quen đến thăm, dặn đừng làm mẹ buồn vì mẹ ốm nặng, con gái đã hiểu được phần nào. “Thỉnh thoảng, con lại khóc, nói rằng sợ mẹ chết. Con bé còn nhỏ nhưng luôn tỏ ra tự lập, kiên cường vì sợ mẹ phiền lòng. Nhìn thấy con như vậy, tôi tự nhủ, phải gắng sống để tụi trẻ có chỗ dựa”, nữ bác sĩ nói.

“Cho đi là còn mãi”

Trong những ngày chống chọi với căn bệnh ung thư, bác sĩ Đào Anh Tú đã đưa ra quyết định đăng ký hiến mô tạng sau khi qua đời. Nguyện vọng của cô là tất cả bộ phận trên cơ thể, phần nào còn nguyên vẹn sẽ tặng lại cho những bệnh nhân đang mòn mỏi chờ được ghép tạng.

“Có quá nhiều người ra đi trong thời gian chờ ghép mô tạng. Nếu mình có thể cứu một ai đó, để họ sống lâu hơn với người thân, chẳng phải là điều quá tốt hay sao? Sau này các con tôi lớn lên, chúng hẳn cũng sẽ rất hạnh phúc khi biết mẹ đã làm điều có ích cho cuộc đời”, Tú chia sẻ.

Nữ bác sĩ mắc ung thư gan đăng ký hiến tạng sau khi qua đời - Hình 2

Thẻ ghi nhận đăng ký hiến mô tạng của bác sĩ Tú – Ảnh: NVCC

Làm trong ngành y, Tú biết Ngân hàng tạng của Việt Nam hiện vô cùng thiếu thốn. Nước ta có mấy nghìn ca chờ ghép tạng, nhưng số người đăng ký hiến lại rất ít do đa số vẫn giữ quan niệm chết phải “toàn thây”.

“Mong rằng sau này khi ra đi, một phần nào đó của tôi vẫn sống với cuộc đời này, trong cơ thể những bệnh nhân từng kém may mắn như tôi”, cô nói.

Tú cũng tình nguyện hiến xác cho y học để nghiên cứu về mặt bệnh u gan hiếm gặp. Cô hy vọng sẽ sớm có thêm nhiều phương pháp điều trị cho người mắc bệnh này.

Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà

Hoàn thành nhiệm vụ chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, gần 300 y bác sĩ Quảng Ninh trở về nhà vào chiều 18/6.

Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà - Hình 1

Đoàn y bác sĩ tỉnh Quảng Ninh mang theo hành lý, vẫy tay chào tạm biệt để về nhà, sau 35 ngày chi viện cho Bắc Giang phòng chống Covid-19.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là lấy mẫu kết hợp truy vết, khoanh vùng dập dịch, có lúc tới 10.000 đến 15.000 mẫu một ngày trong thời tiết nắng nóng. Những ngày ở đây, mọi người đều sống như người nhà. Chúc tỉnh Bắc Giang thật nhanh chiến thắng Covid đợt này", bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điệp, trưởng đoàn chia sẻ.

Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà - Hình 2

Trước khi lên xe, nhân viên y tế phải mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Họ sẽ cách ly tập trung 21 ngày tại khu dành riêng cho đội ngũ y bác sĩ.

Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà - Hình 3

Băng rôn được dán lên tất cả ôtô đưa đoàn về Quảng Ninhh, như một lời chào với người dân Bắc Giang.

Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà - Hình 4

Trước giờ xe lăn bánh, các thành viên trong đoàn cùng tạo dáng chụp hình lưu niệm, thể hiện quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Vợ chồng bác sĩ Điệp và Mai Anh cưới chưa đầy một năm, là một trong ba cặp vợ chồng tham gia chi viện trong đợt dịch này. "Chúng tôi đã tiếp sức cho chiến dịch tại Đông Triều, sau đó tiếp tục tình nguyện chiến đấu tại Bắc Giang. Với mong muốn cống hiến và giúp đỡ mọi người nên vợ chồng cùng cố gắng hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao", anh Điệp nói.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Quyên, chuyên khoa Tai - Mũi - Họng, chia sẻ quá trình làm việc ở Bắc Giang luôn nhận được sự hỗ trợ từ người dân và lãnh đạo chính quyền nên rất vui.

"Từ ngày có dịch, em đi suốt mấy đợt rồi. Người yêu là bác sĩ ở cùng bệnh viện nên cũng hiểu. Bọn em dạm ngõ xong rồi mà vướng mấy đợt dịch chưa cưới được. Lần này xong về chúng em chuẩn bị cưới", Quyên nói.

Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà - Hình 5

Đoàn xe rời khỏi nhà khách tỉnh Bắc Giang trong tiếng chào tạm biệt của những người ở lại.

Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà - Hình 6

Y bác sĩ vẫy tay chào tạm biệt qua cửa kính xe khách.

Ngày 15/5, đoàn y bác sĩ Quảng Ninh là nhóm đầu tiên chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, khi địa phương mới ghi nhận 122 ca nhiễm.

Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà - Hình 7

Đến tối 18/6, Bắc Giang ghi nhận 5.083 ca, là vùng dịch lớn nhất nước. Phần lớn ca bệnh xuất hiện ở khu vực đã cách ly hoặc phong tỏa.

Khoảng 14h, xe cảnh sát dẫn đường đoàn xe chở các y bác sĩ Quảng Ninh về địa phương.

Đoàn y bác sĩ Quảng Ninh rời Bắc Giang. Video: Giang Huy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Nỗi buồn người con xa xứ về quê tránh dịch
18:44:43 28/07/2021
Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch
21:38:58 28/07/2021
TPHCM: Kỷ lục bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày, hơn 4.300 người
15:28:18 28/07/2021
TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt
21:10:37 28/07/2021
TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà
18:13:58 29/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Nghi Huỳnh Phương bênh Vinh Râu, dân mạng 'khịa' chuyện bỏ Sĩ Thanh
06:45:35 30/07/2021
Chồng trách vợ để mẹ ốm nằm 1 mình trong viện, cho đến khi nhìn bức ảnh cùng nơi cô đang ngồi, anh ta "nghẹn họng"
06:08:12 30/07/2021
Lệ Quyên đăng ảnh mặc đồ ngủ sexy, công khai đang sống chung với tình trẻ?
08:00:15 30/07/2021
Việt Nam công bố thêm 159 bệnh nhân Covid-19 tử vong
10:06:00 30/07/2021
Làm rõ drama ngoại tình: Vinh Râu xin lỗi bạn nam bị đồn là Tuesday, Lương Minh Trang bị biên kịch Fap Tv nhắc nhở?
07:42:06 30/07/2021
Xuýt xoa với loạt ảnh quảng cáo mới của Song Hye Kyo, gọi hai tiếng "nữ thần" quả thật xứng đáng
06:25:53 30/07/2021
Huỳnh Hiểu Minh mừng rỡ khoe em họ giành huy chương vàng Olympic, động thái của Angela Baby lại làm Cnet lo lắng
07:51:55 30/07/2021
Ở nhà mùa dịch, tích cực "lên mây": Người chả lo gì chỉ lo chửa, kẻ lại sợ vợ kinh hoàng vì sẵn sàng "đè chồng" ở mọi nơi
06:11:43 30/07/2021
80 triệu người theo dõi livestream của Lưu Đức Hoa
05:45:43 30/07/2021
Kim Hiền nhắc đến mẹ chồng cũ quá cố
06:40:26 30/07/2021

Tin mới nhất

Một bệnh viện tư nhân có 18 người mắc Covid-19, 118 bệnh nhân xuất viện

11:02:49 30/07/2021
Chỉ trong vòng từ 26-30/7, tại một bệnh viện tư nhân khi đón nhận những lái xe đường dài làm test nhanh, sau đó đã làm lây lan dịch cho nhân viên và nhiều bệnh nhân điều trị tại đây.

TPHCM: 62.000 shipper được xem xét ưu tiên tiêm vắc xin

11:00:44 30/07/2021
TPHCM đang xem xét ưu tiên tổ chức tiêm vắc xin cho 62.000 nhân viên giao hàng (shipper) của các đơn vị cung ứng dịch vụ trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Bệnh nhân người Anh khỏi Covid-19 ở TP.HCM: Tôi trở về từ cõi chết

10:56:39 30/07/2021
Sau hai ngày nhiễm virus SARS-CoV-2, ông Piers Birtwistle rơi vào tình trạng nguy kịch, phải chuyển đến Bệnh viện Hồi sức Covid-19 điều trị.

Bộ Y tế phân bổ hơn 3 triệu liều vắc xin Moderna

10:35:08 30/07/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa ký quyết định phân bổ 3.000.060 liều vắc xin Moderna. Đây là số vắc xin Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam thông qua cơ chế Covax vào ngày 24 và 25/7 vừa qua.

Thời tiết ngày 30/7: Mưa dông trải dài từ Bắc vào Nam

10:33:25 30/07/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (30/7), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi.

Từ 12h ngày 30/7, Đà Nẵng áp dụng biện pháp phòng chống dịch mới

10:08:58 30/07/2021
Liên tục phát hiện các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, từ 12h ngày 30/7, Đà Nẵng áp dụng biện pháp phòng chống dịch mới.

Chuyện kể về gia đình 4 người đã chiến thắng Covid-19

09:59:47 30/07/2021
Gia đình có 4 người mắc Covid-19, trong đó vợ tôi có bệnh nền. Chúng tôi luôn động viên nhau phải giữ tinh thần lạc quan, cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ, gia đình tôi đã chiến thắng Covid-19.

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội

09:55:16 30/07/2021
Buổi tối vắng vẻ, tĩnh lặng, nhiều tuyến phố tại trung tâm không một bóng người là những hình ảnh quen thuộc ở Hà Nội những ngày giãn cách xã hội gần đây.

Bộ Công an: Hệ thống "luồng xanh" có nhiều lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

09:50:01 30/07/2021
Bộ Công an cho biết, kết quả điều tra bước đầu chưa xác định có hoạt động tấn công mạng vào hệ thống đăng ký nhận diện phương tiện có mã QR Code (luồng xanh), mà chỉ có dấu hiệu xâm nhập trái phép.

Chủ nhà bùng tiền hoa hồng của môi giới, khách mua bị ném chất bẩn vào nhà

09:43:31 30/07/2021
Việc trả hoa hồng cho người môi giới bán nhà là luật bất thành văn. Song, có những trường hợp chủ nhà và khách mua cố tình qua mặt người môi giới và đã bị trả thù.

Chứng khoán ngày 30/7: VN-Index hướng tới vùng 1.300-1.325 điểm

09:39:28 30/07/2021
Cho rằng VN-Index sẽ hướng tới vùng 1.300-1.325 điểm song giới phân tích vẫn lưu ý nhà đầu tư cuối phiên 30/7 là thời điểm tái cơ cấu của các quỹ ETF lớn, có thể sẽ có biến động tại một số mã.

Bách Hóa Xanh tăng vọt doanh thu nhưng vẫn lỗ

09:35:49 30/07/2021
Doanh số của Bách Hóa Xanh đạt 13.360 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, tăng mạnh 42% so với cùng kỳ 2020.

Tự ý rời TP.HCM về quê, hàng trăm người phải quay đầu xe

09:29:24 30/07/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày một phức tạp, nhiều người dân ở các tỉnh Tây Nguyên đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM đã tìm mọi cách để trở về quê nhà. Tuy nhiên, nhiều người dân sử dụng xe cá nhân rời TP.HCM để về quê q...

Số bệnh nhân COVID-19 ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai liên tục tăng

09:25:07 30/07/2021
Sáng 30/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (CDC) cho biết, địa phương ghi nhận thêm 140 người mắc COVID-19, chủ yếu trong khu cách ly, phong toả.

TP.HCM thêm 2.740 ca COVID-19 mới, xem xét tiêm vaccine cho 62.000 shipper

09:20:05 30/07/2021
Sáng 30/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, TP ghi nhận thêm 2.740 bệnh nhân COVID-19, xem xét tiêm vaccine cho 62.000 shipper.

Người dân Hậu Giang có 7 giờ đi chợ trong ngày

08:13:09 30/07/2021
Có 2 khung thời gian vào buổi sáng và chiều được UBND tỉnh Hậu Giang quy định để người dân sử dụng phiếu vào chợ.

Nâng chất bữa ăn cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

08:10:03 30/07/2021
Hiện dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại TP.HCM, trong thời gian qua, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch đã dồn hết sức lực để ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân nhiễm bệnh.

Sơ cứu tâm lý trong mùa dịch

07:31:14 30/07/2021
Cuốn Sơ cứu tâm lý: Hướng dẫn dành cho người cứu hộ tại hiện trường vừa được phát hành, góp phần giúp người đọc có thể nhận diện được tâm lý của mình để không còn quá lo lắng bởi đại dịch.

Sacombank muốn rút toàn bộ vốn khỏi Công ty chứng khoán SBS

07:05:55 30/07/2021
Động thái muốn rút toàn bộ vốn khỏi SBS của Sacombank diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu Công ty chứng khoán này đã tăng hơn 130% từ đầu năm, hiện phổ biến ở mức 12.000 đồng/đơn vị.

Thanh Hóa: Khánh thành tổng kho và bến cảng xăng dầu Anh Phát

07:01:47 30/07/2021
Dự án tổng kho có diện tích là 34ha tại Khu Kinh tế Nghi Sơn. Quy mô của kho xăng dầu giai đoạn 1 gồm: Kho xăng dầu có 14 bể chứa, với tổng dung tích 165.500m3; kho LNG có 2 bể chứa với dung tích trên 2.000m3; 3 cảng nhập xuất xăng dầu ...

Có lý có tình dựa trên cơ sở pháp luật

06:58:59 30/07/2021
Khi thực hiện hòa giải, hòa giải viên phải bảo đảm nguyên tắc khách quan, công minh để giải quyết tranh chấp một cách công bằng, bình đẳng, quan tâm đến lợi ích của các bên tranh chấp.

Hỗ trợ công nhân khó khăn vì dịch bệnh

06:52:01 30/07/2021
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa tiếp nhận 2 tấn gạo do Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP và Công ty TNHH Long Thủy Toys hỗ trợ công nhân (CN) khó khăn vào chiều 28-7.

Sầu riêng Đắk Lắk rớt giá kỷ lục

06:49:26 30/07/2021
Giá sầu riêng tại Đắk Lắk rớt hơn một nửa so với năm ngoái nhưng nhiều chủ vườn lo lắng vì thương lái không đến thu mua.

Bài toán giảm gánh nặng tiền thuê nhà cho người lao động

06:45:42 30/07/2021
Chuyên gia cho rằng chỉ có thể khuyến khích, chứ không thể bắt buộc chủ trọ giảm tiền thuê nhà cho người lao động.

80.000 tấn nhãn miền Tây vào vụ, chiến dịch trong tình thế đặc biệt

06:43:10 30/07/2021
Sóc Trăng, Đồng Tháp đang tìm cách tiêu thụ cho gần 80.000 tấn nhãn đang vào mùa thu hoạch nhưng bị khó khăn do giãn cách chống dịch Covid-19.

Giám đốc ở Đồng Nai tặng băng vệ sinh cho chị em trong khu phong tỏa

06:41:09 30/07/2021
Hiểu được nỗi lòng của nhiều chị em đang khó khăn vì nằm trong khu vực phong tỏa, anh Nguyễn Minh Trọng đã mua băng vệ sinh để tiếp tế.

5 trụ cột chính ứng phó với đại dịch Covid-19

06:32:04 30/07/2021
Theo TS Phạm Trọng Nghĩa, với diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường của dịch Covid 19, bên cạnh việc tiếp tục áp dụng các biện pháp hiện nay, cần sử dụng công cụ pháp lý mạnh hơn.

Thêm hậu thuẫn cho vaccine nội Nano Covax

06:28:35 30/07/2021
Chiều 29-7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm trụ sở Nanogen, doanh nghiệp tư nhân đang tham gia chương trình vaccine quốc gia với sản phẩm Nano Covax ở giai đoạn 3, những bước thử nghiệm cuối cùng.

Giá tiêu hôm nay 30/7: Nối dài đà giảm, thấp nhất 71.000đ/kg; gỡ khó cho hạt tiêu đen vào ‘luồng vàng’ hải quan

06:22:53 30/07/2021
Tính đến 0h15 ngày 30/7, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.675 Rupee/tạ (cao nhất), 41.625 Rupee/tạ (thấp nhất), tiếp tục giảm so với phiên trước đó.

Giá cao su hôm nay 30/7: Sắc xanh trở lại sàn Trung Quốc, lý do doanh nghiệp cao su Việt Nam lãi đậm

06:20:31 30/07/2021
Giá cao su hôm nay (30/7) ghi nhận sàn giao dịch Trung Quốc đã quay đầu tăng giá trở lại. Tại Việt Nam, sản lượng tiêu thụ và giá bán tăng cao là nguyên nhân giúp các doanh nghiệp cao su lãi đậm kỳ này.

Có thể bạn quan tâm

3 cách làm củ hủ dừa kho thơm ngon đậm đà dễ làm tại nhà

Ẩm thực

11:01:57 30/07/2021
Trong các món chay quen thuộc chắc hẳn bạn đã từng ăn qua các món được làm từ củ hủ dừa.

Hot lại lúc này là chiếc quần lộ 1/3 bàn toạ và cú "sàm sỡ" rất hư của 1 cô ca sĩ nổi tiếng

Phong cách sao

10:58:14 30/07/2021
Có lẽ chiếc quần hư hỗn của cô chưa đủ khiến người ta rần rần hay sao mà bonus thêm hành động gì mà lạ ghê!

Từng hỗ trợ ĐTVN, "người khổng lồ" của Australia giờ là mối lo lớn cho HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

10:55:15 30/07/2021
Vào ngày 7/9 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đội tuyển Australia trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nhiều người không chấp hành cách ly, công an khởi tố vụ án lây lan dịch

Pháp luật

10:54:11 30/07/2021
Quá trình cách ly tại nhà, nhiều trường hợp vẫn đi ra ngoài, tiếp xúc nhiều người gây lây lan dịch bệnh Covid-19.

Tô Hữu Bằng Ngũ A Ca dành thanh xuân để hàn gắn cho bố mẹ

Sao châu á

10:51:23 30/07/2021
Hàn gắn được tình cảm cho bố mẹ nhưng chuyện tình cảm của Tô Hữu Bằng lại không đi đến đâu. Bản thân anh nói mình không vội vàng bởi điều tốt nhất vẫn còn ở phía trước.

Nine Chronicles, game NFT cực hay, vừa chơi vừa kiếm coin mà không cần bỏ vốn

Game offline

10:49:55 30/07/2021
Là một game theo thể loại nhập vai cổ điển, Nine Chronicles cho phép bạn xây dựng nhân vật theo từng đặc tính. Trong quá trình chơi, game thủ sẽ tham gia vượt ải, đánh quái, luyện level, săn đồ, đập đồ, đánh boss, chiến đấu PvP...

Tựa game Anime với nội dung “người lớn” phát hành toàn cầu, thú vị là game thủ Việt “không bị ra rìa”

Game online

10:48:09 30/07/2021
Girl Cafe Gun là tựa game có nội dung tương đối thú vị. Với một lối chơi nhập vai bắn súng kết hợp với đồ họa Anime cùng yếu tố gacha cũng như hẹn hò giả lập.

Thủ thuật 15 phút giúp giảm nguy cơ mắc loại ung thư phải cắt "cậu nhỏ"

Sức khỏe

10:43:46 30/07/2021
90% bệnh nhân ung thư dương vật bị hẹp bao quy đầu. Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo nam giới cần thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để giảm nguy cơ mắc loại ung thư dẫn đến phải cắt cậu nhỏ.

Việt Hương: "Từ ngày từ thiện, nhiều người chỉ trích tôi rất nặng nề"

Sao việt

10:42:52 30/07/2021
Trong livestream mới đây, Việt Hương đã chia sẻ với người hâm mộ về những ồn ào mà cô gặp phải trong suốt quá trình thực hiện từ thiện vừa qua.

Phanh tang trống phù hợp với ôtô điện hơn phanh đĩa

Ôtô

10:42:32 30/07/2021
Công nghệ của phanh tang trống lạc hậu hơn so với phanh đĩa nhưng trong thế giới xe điện, loại phanh này giúp tái tạo năng lượng.

Những chiếc bảng thông báo hạn chế gặp nhau "cực mặn" khiến ai cũng thấy giãn cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều

Netizen

10:40:31 30/07/2021
Có thể nói, nhờ những chiếc biển thông báo này mà nhiều người bỗng thấy bớt nặng nề hơn trong mùa dịch bệnh.

Olympic Tokyo: HLV tát để 'thổi lửa' tinh thần thi đấu của học trò

Chuyện lạ

10:36:32 30/07/2021
Huấn luyện viên Judo của Đức Claudiu Pusa đã dùng tay lắc mạnh và tát vào mặt nữ vận động viên Martyna Trajdos để thổi lửa tinh thần thi đấu của học trò.

Đại học Western Sydney thăng hạng trên trường giáo dục quốc tế

Học hành

10:35:27 30/07/2021
Đại học Western Sydney đã thăng hạng lên vị trí thứ 34 của thế giới và đứng thứ 6 tại Úc trên Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ tuổi có tầm ảnh hưởng toàn cầu theo Times Higher Education (THE) năm 2021.

Eriksen xa sân cỏ ít nhất 6 tháng

Bóng đá thế giới

10:32:31 30/07/2021
Tiền vệ người Đan Mạch sẽ không thể thi đấu trong thời gian dài, bất chấp bài kiểm tra thể lực sắp tới tại Inter có kết quả thế nào.

'Dịch ở Hà Nội rất khó dự đoán'

Sự kiện nóng

10:31:42 30/07/2021
Các chuyên gia dịch tễ nhận địng những ổ dịch mới tiếp tục phát sinh tại nhiều quận, huyện, nhiều F0 không rõ nguồn lây, ẩn khuất trong cộng đồng, khó dự đoán diễn biến.