Quảng Trị: Thêm 32 cán bộ y tế chi viện Bình Dương chống “giặc Covid-19″

Ngày 29/8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ ra quân đợt 2 để động viên 32 cán bộ y tế trên địa bàn vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hơn 1 tháng trước (ngày 26/7) đoàn cán bộ, y tế của tỉnh Quảng Trị với 35 thành viên lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch.

Mặc dù, đã đến kỳ hạn trở về, nhưng nhiều thành viên trong đoàn, trong đó có bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng (Trưởng đoàn) vẫn ở lại tiếp tục giúp Bình Dương thêm một thời gian nữa.

Tham gia đoàn công tác đợt 2 có 32 bác sĩ và nhân viên y tế thuộc các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh. Nhiệm vụ của đoàn công tác vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống dịch trong vòng 1 tháng tính từ ngày 29/8.

Ông Nguyễn Tự Đại – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ, kiêm Trưởng đoàn cho biết: Hiện nay, tại các tỉnh miền Nam, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh từng ngày, nhu cầu về nhân lực tham gia phòng, chống dịch rất cấp thiết.

Quảng Trị: Thêm 32 cán bộ y tế chi viện Bình Dương chống giặc Covid-19 - Hình 1

Xúc động chồng động viên vợ khi lên đường vào Bình Dương.

“32 cán bộ y tế chúng tôi tình nguyện đi vào tâm dịch, sẵn sàng chia lửa với những đồng nghiệp của tỉnh Bình Dương. Xác định đây là nhiệm vụ đầy khó khăn, thử thách, đòi hỏi mỗi thành viên trong đoàn phải có tinh thần quyết tâm cao bản lĩnh vững vàng, nhiệt tình trách nhiệm, có năng lực chuyên môn tốt để đáp ứng một cách hiệu quả yêu cầu của công việc”, bác sĩ Đại nói.

Video đang HOT

Quảng Trị: Thêm 32 cán bộ y tế chi viện Bình Dương chống giặc Covid-19 - Hình 2

Nam cán bộ y tế mắt ngân ngấn nước ôm chặt con nhỏ trước khi vào cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Quảng Trị: Thêm 32 cán bộ y tế chi viện Bình Dương chống giặc Covid-19 - Hình 3

Nữ cán bộ y tế tươi cười trước giờ lên đường.

Trước đó, các bác sĩ và nhân viên y tế tại Quảng Trị vào Bình Dương hỗ trợ chống dịch và được giao chăm sóc, điều trị cho 1.200 F0 tại Bệnh viện dã chiến số 3 tỉnh Bình Dương.

Hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

Ngày 7/8, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang cùng đoàn công tác tỉnh An Giang đã đến trao tặng 200 tấn gạo, 140 tấn rau, củ, quả cho người dân TP Hồ Chí Minh và hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 - Hình 1

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang (thứ 4 trái qua) trao bảng tượng trưng hỗ trợ 100 tấn gạo, 110 tấn rau, củ, quả cho bà con nhân dân Tp Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Công Mạo/TTXVN

Theo đó, với tinh thần "tương thân, tương ái", Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang đã chia sẻ và gửi tặng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh 100 tấn gạo, 110 tấn rau, củ, quả; tỉnh Bình Dương 50 tấn gạo, 15 tấn rau, củ, quả; tỉnh Đồng Nai 50 tấn gạo, 15 tấn rau, củ... và các nhu yếu phẩm cần thiết, với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng. Trong đó, trích Quỹ Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang trên 2,2 tỷ đồng, số còn lại do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp, nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tại các nơi đến, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang đã ân cần thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, và hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, nhất là đối với các hộ gia đình, người lao động bị mất việc làm, cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch COVID-19. Qua đây, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang gửi lời thăm hỏi ân cần, sâu sắc đến bà con đồng hương tỉnh An Giang đang công tác, học tập, làm việc, lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai; chúc mọi người bình an, mạnh khỏe. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy An Giang cũng tin tưởng, dù ở bất cứ nơi đâu, bà con đồng hương tỉnh An Giang cũng sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, cùng giúp nhau vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang mong muốn, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh và hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, quan tâm chăm lo, hỗ trợ kịp thời người dân tỉnh An Giang đang công tác, học tập, làm việc, lao động tại địa phương trong giai đoạn khó khăn như hiện nay; mong rằng Thành phố Hồ Chí Minh và hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai sẽ sớm đẩy lùi và vững vàng bước qua đại dịch COVID-19 để sớm ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống và an toàn do nhân dân.

Hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 - Hình 2

Những "chuyến xe nghĩa tình" chở 200 tấn gạo, 140 tấn rau, củ, quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang dành tặng người dân Tp Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Công Mạo/TTXVN

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cùng 2 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai trân trọng cảm ơn, tri ân những tình cảm, sự hỗ trợ kịp thời của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Những nghĩa cử cao đẹp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang sẽ là nguồn động viên lớn đối với chính quyền, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng như hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai trong cuộc chiến ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường...

Trước đó, vào ngày 18/7, Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang cùng đoàn công tác tỉnh An Giang cũng đã đến trao tặng Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh 60 tấn gạo, 9 tấn rau, củ, quả; 1.000 chai nước tương, 100 thùng mì gói và các nhu yếu phẩm cần thiết..., với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.

*Để người dân ở những vùng khó khăn của tỉnh Quảng Nam có điều kiện hơn trong quá trình tiêm vaccine phòng, chống dịch COVID-19, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải đã trao tặng cho ngành y tế tỉnh Quảng Nam 1 xe ô tô chuyên dụng phục vụ tiêm chủng vaccine lưu động phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Để tạo thuận lợi và thoải mái và an toàn cho cán bộ y tế và nhân dân trong suốt quá trình tiêm vaccine, xe tiêm vaccin lưu động được thiết kế thuận tiện đáp ứng yêu cầu tiêm chủng an toàn và hiệu quả trong tất cả mọi hoàn cảnh, địa hình. Đồng thời, xe cũng được dùng cho hoạt động lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay trên xe, tránh tập trung đông người, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ngoài ra, xe ô tô chuyên dụng phục vụ tiêm vaccine lưu động này còn gắn 1 thùng lạnh phía trong để bảo quản vaccine.

Dịp dịp, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải trao tặng tổng cộng 63 xe ô tô chuyên dụng phục vụ tiêm vacxin lưu động cho các tỉnh, thành phố trong cả nước.

* Chiều 7/8, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành công văn yêu cầu các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND quận, huyện; UBND xã, phường, thị trấn đôn đốc thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Đến nay, Cần Thơ đã thực hiện xong chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, giải quyết các đề nghị tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất đối với một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; phê duyệt hỗ trợ kịp thời đối với nhiều người tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, trong đó, có nhiều trường hợp nuôi con dưới 6 tuổi; hỗ trợ các viên chức hoạt động nghệ thuật và hướng dẫn viên du lịch; đồng thời, đã phê duyệt hỗ trợ hơn 6.600 người bán lẻ xổ số lưu động với kinh phí gần 8 tỷ đồng, trong đó, đã chi trả tiền hỗ trợ đến hơn 6.200 người với khoản tiền khoảng 7,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến nay, tiến độ và kết quả thực hiện của chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ bị chậm lại; có một số chính sách khá cấp thiết từ khi triển khai đến nay vẫn chưa có hồ sơ đề nghị như: hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động, hỗ trợ người lao động ngừng việc, hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ tiền ăn người là F0, F1, hỗ trợ hộ kinh doanh và hỗ trợ cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người lao động động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP trong thời gian tới, UBND thành phố Cần Thơ giao Bảo hiểm Xã hội thành phố tăng cường thông tin, phổ biến, hướng dẫn và tạo điều kiện để người sử dụng lao động được thực hiện chính sách hỗ trợ tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất.

UBND quận, huyện tăng cường thông tin phổ biến, hướng dẫn và tạo điều kiện cho người sử dụng lao động trên địa bàn quản lý (trước hết là các doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sử dụng công lập tự đảm bảo chi thường xuyên hoặc chi đầu tư và chi thường xuyên, cơ sở giáo dục dân lập, tư thục ở cấp giáo dục mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục nghề nghiệp) được thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương và hỗ trợ người lao động ngừng việc.

UBND thành phố Cần Thơ yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ tăng cường thông tin phổ biến, hướng dẫn và tạo điều kiện để người lao động được thực hiện chính sách hỗ trợ khi chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định. Sở Y tế và UBND quận, huyện tăng cường thông tin phổ biến, hướng dẫn và tạo điều kiện để các cơ sở điều trị y tế thực hiện chính sách hỗ trợ trẻ em và người phải điều trị COVID-19 (F0) trong phạm vi địa bàn quản lý...

UBND thành phố Cần Thơ cũng yêu cầu các ngành, UBND các cấp thực hiện nhiều biện pháp, hình thức để đẩy nhanh tiến độ trong tháng 8/2021 hỗ trợ kịp thời đến người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-1902:42

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
00:08:49 06/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán
08:50:07 06/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng
13:05:49 05/12/2021
"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa
17:36:47 05/12/2021
Vụ giáo viên uống thuốc tự tử tại buổi họp kỷ luật: UBND quận nói gì?
16:18:26 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Ám ảnh về ngoại hình của Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh
06:34:36 07/12/2021
Kim Duyên được dự đoán sẽ đăng quang Miss Universe 2021
06:49:16 07/12/2021
Drama 3 ngày đương nhiệm của Thuỳ Tiên: Bị tố mua giải chưa sốc bằng 1 việc
07:31:21 07/12/2021
Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ
07:07:18 07/12/2021
Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World
09:28:12 07/12/2021
Nhiệt Ba lần đầu lộ diện sau tin đồn sống chung với Dương Dương, ai ngờ mọi sự chú ý đổ dồn về chiếc mũi biến dạng
07:36:01 07/12/2021
Khóc lóc trên sóng livestream vì scandal, nước mắt của các nữ streamer có mục đích không hề giống nhau
07:16:39 07/12/2021
2 tỷ phú Việt yêu vợ hết nấc, bố chồng Hà Tăng "lụy tình", ông chủ Đại Nam quá nổi
05:55:11 07/12/2021
Mẹ của nữ sinh bị cắt áo ngực, làm nhục: "2 vợ chồng chủ shop bị bắt tôi cũng đau lòng"
08:06:44 07/12/2021
Chung Hân Đồng xuống sắc, đóng Đát Kỷ mà ngỡ mệnh phu nhân
09:11:17 07/12/2021

Tin mới nhất

Cơ hội thăng hạng vẫn mịt mù, thầy cô chuẩn bị tinh thần thi ngoại ngữ

09:05:50 07/12/2021
Bộ Giáo dục đã bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với giáo viên thì tại sao không thể miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi hoặc xét thăng hạng?

Sở GD-ĐT gửi công văn khuyến khích HS lớp 2 mua sách gần 300 trang về tư tưởng Hồ Chí Minh

08:52:31 07/12/2021
Vừa qua, Sở GD-ĐT tỉnh Hoà Bình và Thái Nguyên đã có công văn yêu cầu các trường trên địa bàn 2 tỉnh này trang bị tài liệu Hỏi đáp Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho giáo viên và khuyến khích học sinh từ l...

Lo tiền rớt giá, nhà đầu tư ồ ạt "săn" đất dịp cuối năm?

07:00:51 07/12/2021
Càng về cuối năm, thị trường bất động sản càng sôi động khi nhiều nhà đầu tư ở các lĩnh vực khác đang tính đẩy tiền vào nhà đất để tiền không bị mất giá

Doanh nghiệp bất động sản cùng Bình Dương đẩy mạnh khôi phục kinh tế sau dịch

06:48:59 07/12/2021
Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, kinh tế của Bình Dương đã có dấu hiệu khởi sắc và phục hồi, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, hạ tầng kỹ thuật và bất động sản

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Samsung mở rộng đầu tư tại Việt Nam

06:38:19 07/12/2021
Sáng 6/12, tại trụ sở Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã có buổi tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam

Sau châu Á, đến lượt doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư vào Bình Dương

06:35:49 07/12/2021
Theo sau các doanh nghiệp đến từ các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, các doanh nghiệp Mỹ đánh giá cao môi trường đầu tư của Bình Dương

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khó khăn chỉ là tạm thời, niềm tin của DN cần được giữ vững

06:33:22 07/12/2021
Khó khăn hiện nay chỉ là tạm thời, nền kinh tế Việt Nam vẫn ổn định, vững chắc. Niềm tin của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, bạn bè quốc tế vẫn được giữ vững, tăng cường và củng cố - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Phiên to...

PV-Mobile Banking ra mắt tính năng mới xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường

06:25:02 07/12/2021
Với những tính năng nâng cao mang tính tiên phong, Dịch vụ Ngân hàng số PV-Mobile Banking của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) sẽ mang tới nhiều trải nghiệm mới mẻ, tiện ích cho khách hàng trong bối cảnh giao dịch không tiề...

"Hé mở" năng lực tài chính của chủ đầu tư Dự án The Arena Cam Ranh

06:17:41 07/12/2021
Theo dữ liệu của Dân Việt, dự án dự án Theo Arena Cam Ranh hiện đang thuộc sở hữu của vợ chồng đại gia Đức Cá tầm (ông Lê Anh Đức và bà Hà Thị Phương Thảo)

Trung Quốc mua đến 99% loại nông sản này của Việt Nam chỉ để phục vụ một ngành

06:06:47 07/12/2021
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, Trung Quốc mua đến 99,4% tổng lượng hỗn hợp cao su tự nhiên và cao su tổng hợp xuất khẩu của Việt Nam, với 919.780 tấn, trị giá 1,51 tỷ USD

Nếp nhung là loại nếp gì mà dân Kinh Bắc trồng ai cũng sung túc?

06:03:16 07/12/2021
Nhờ trồng giống lúa nếp nhung đặc sản, các hộ nông dân ở phường Tam Sơn (TP.Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đã có thu nhập khá tốt

TPHCM ngừng giải thể bệnh viện dã chiến, ứng phó biến chủng Omicron

22:28:37 06/12/2021
Sở Y tế TPHCM cho biết, các bệnh viện dã chiến còn lại tạm ngừng giải thể do tình hình dịch Covid-19 phức tạp

"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" tiêm vét cho người cao tuổi, có bệnh lý nền

21:37:23 06/12/2021
Tại 5 tỉnh đang có ca mắc, tử vong gia tăng, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu rà soát người cao tuổi, người có bệnh lý nền chưa được tiêm vaccine; có thể tiêm tại nhà hoặc điểm tiêm lưu động

Hải Dương: Nông dân ở đây nuôi con gì mà phải cho ăn cám thảo dược, "bỏ túi" hàng trăm triệu?

21:31:58 06/12/2021
Đó là mô hình nuôi chim bồ câu Pháp theo hướng hữu cơ kết hợp cho chim cám thảo dược của Hợp tác xã chăn nuôi hữu cơ Thủy Phát tại xã Hà Kỳ (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương)

Hà Nội nhân rộng HTX ứng dụng công nghệ cao

21:25:53 06/12/2021
HTX rau quả sạch Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) là một trong những đơn vị tiên phong của Hà Nội trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Trồng thứ cây đặc sản ra trái đầy gai, ban đầu tưởng "khó nhai", ai ngờ ông nông dân Phú Yên lại thu 400 triệu

21:23:25 06/12/2021
Gia đình ông Nguyễn Đình Tuấn ở xã Ea Bar (huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) trồng sầu riêng với diện tích 1ha đã cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm

Giá mít Thái hôm nay 6/12: Vì sao nông dân không cho cây mít cao, "ép" cây mít phải lùn thôi?

20:15:23 06/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 6/12 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Huyện Yên Dũng (Bắc Giang): Bứt phá trong xây dựng nông thôn mới

20:11:35 06/12/2021
Cuối tháng 10/2021, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã vinh dự được Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định số 1812/QĐ-TTg công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM)

Bình Thuận: Xuất khẩu thanh long đều đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc

20:08:50 06/12/2021
Trung Quốc siết chặt kiểm soát các cửa khẩu khiến thị trường thanh long điêu đứng. Thế nhưng ở Bình Thuận, nhiều đơn vị vẫn xuất khẩu thanh long đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc

Ninh Thuận: Nông dân khóc ròng bất lực nhìn nông sản, hoa màu trôi theo mưa lũ

19:48:42 06/12/2021
Mưa lũ mấy ngày qua đã khiến hàng trăm hecta cây trồng như hành tím, nho, tỏi... phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 của nông dân Ninh Thuận bị thiệt hại nặng nề, gần như mất trắng!

Chủ tịch UBND TPHCM trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND cuối năm 2021

19:40:08 06/12/2021
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu tại ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp HĐND TPHCM cuối năm 2021, diễn ra chiều 8/12

Bà Rịa - Vũng Tàu lần đầu tiên không phát hiện ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

19:35:18 06/12/2021
Hầu hết các ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận ngày hôm nay là trường hợp đang cách ly tại nhà, không có ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

TPHCM có 3 địa phương tăng cấp độ dịch Covid-19, F0 có dấu hiệu gia tăng

19:31:47 06/12/2021
Toàn địa bàn TPHCM vẫn đạt tiêu chí cấp độ 2 của dịch Covid-19. Đối với các quận, huyện, có 3 địa bàn tăng cấp độ dịch so với tuần trước đó, ca mắc mới trong tuần cũng tăng nhẹ

Sương muối phủ trắng tạo cảnh bình minh tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan

19:30:06 06/12/2021
Sáng nay (6/12) là buổi sáng ngày thứ 2 liên tiếp sương muối phủ trắng khu vực đỉnh núi Fansipan (Sa Pa, Lào Cai), tạo nên phong cảnh kỳ thú trên Nóc nhà Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam nói về tiến độ mở lại đường bay quốc tế

19:25:50 06/12/2021
Cục Hàng không Việt Nam đang tích cực chuẩn bị để triển khai ngay việc mở lại đường bay quốc tế khi Bộ Y tế có quy định cụ thể về cách ly cũng như đàm phán xong với các quốc gia Việt Nam kết nối

Hôm nay tàu metro Nhổn - ga Hà Nội chạy thử tốc độ tối đa

19:23:43 06/12/2021
Đoàn tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội được Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho chạy thử ở chế độ vận hành tự động với tốc độ tối đa vào ngày hôm nay (6/12)

Thanh tra chỉ rõ nguyên nhân tuyến đường 1.134 tỉ đồng ở TP.Đà Nẵng chậm tiến độ

19:10:44 06/12/2021
Thanh tra TP.Đà Nẵng đã chỉ ra hàng loạt thiếu sót tại dự án tuyến đường vành đai phía Tây (giai đoạn 1) khiến dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 1.134 tỉ đồng này chậm tiến độ

Thừa Thiên - Huế quy định nhóm F0 được cách ly theo dõi tại nhà

19:03:10 06/12/2021
Tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu tất cả các địa phương thành lập tổ y tế lưu động, sẵn sàng kích hoạt khi có tình huống cách ly theo dõi F0 tại nhà trên địa bàn thôn, tổ dân phố hoặc cụm dân cư

Có thể bạn quan tâm

Nóng: Lộ ảnh Hòa Minzy quay Sao Nhập Ngũ, ngồi ăn với Độ Mixi đã cắt bay mái tóc vuốt keo các thứ?

Show việt

10:01:24 07/12/2021
Cư dân mạng rất ngóng chờ Hòa Minzy và Độ Mixi sẽ thay nhau “bán muối” trong Sao Nhập Ngũ!

Mê mẩn vườn rau xanh tốt của mẹ bỉm sữa Thủ đô, vừa ăn vừa bán kiếm bộn tiền

Sáng tạo

09:57:43 07/12/2021
Chỉ cần gửi tin nhắn đến nhóm dân cư, bao nhiêu rau sạch của gia đình chị An cũng hết veo trong tích tắc

Sinh viên quốc tế lần đầu tiên trở lại bang New South Wales sau gần 2 năm

Thế giới

09:55:37 07/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 6/12, chuyến bay chở 250 sinh viên quốc tế đã hạ cánh tại sân bay Sydney, lần đầu tiên đưa sinh viên quốc tế trở lại bang New South Wales, sau gần 2 năm Australia đóng cửa biên giới để đối phó với ...

Ngôi sao số 1 ĐT Lào xông vào phòng thay đồ tìm Công Phượng để làm gì?

Bên lề sân cỏ

09:49:13 07/12/2021
Ngôi sao số 1 của ĐT Lào bất ngờ đi tìm Công Phượng sau trận thắng 2-0 của ĐT Việt Nam tối ngày 6/12 ở bảng B của AFF Cup 2021

Son Ye Jin từng từ chối đóng bộ phim siêu bom tấn, nhường cơ hội cho Kim Tae Hee

Sao châu á

09:42:29 07/12/2021
Trong suốt sự nghiệp dài ngót nghét 20 năm của mình, Son Ye Jin từng từ chối không ít kịch bản vì vấn đề thời gian, lịch trình hoặc đơn giản chỉ vì cô không muốn nhận lời

Nghe lời chị dâu cầu xin, mẹ tôi uất ức chao đảo tưởng ngã quỵ

Tâm sự

09:38:35 07/12/2021
Khi trước anh tôi làm ăn phát đạt kiếm ra nhiều tiền, chị dâu là người sung sướng nhất, có bao nhiêu anh dành hết cho vợ con

Chở theo trẻ em dàn cảnh mua trà sữa để trộm iPhone ở Gò Vấp

Pháp luật

09:33:12 07/12/2021
Người đàn ông yêu cầu làm bốn ly trà sữa để cô gái phân tâm nhằm trộm chiếc điện thoại iPhone để trên quầy

Hướng dẫn cách nấu thịt vịt xào sả ớt ngon ngọt ăn hoài không ngán

Ẩm thực

09:28:21 07/12/2021
Với thịt vịt, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, trong đó có món xào. Trong bài viết này, vào bếp để hướng dẫn bạn chi tiết cách nấu vịt xào sả ớt thơm ngon để chiêu đãi cả nhà nhé!

Mở mộ cổ, sửng sốt phát hiện cốc rượu ma quái 'uống mãi không cạn'

Chuyện lạ

09:25:22 07/12/2021
Trong cuộc khai quật một mộ cổ ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc, các chuyên gia tìm thấy một cốc rượu uống mãi không cạn trong truyền thuyết

Lộ sân khấu đêm bán kết Miss Universe, Kim Duyên có lợi thế lớn khi trình diễn quốc phục?

Sao việt

09:23:13 07/12/2021
Kim Duyên sẽ chính thức bước vào đêm thi quốc phục và bán kết Miss Universe vào ngày 10/12

Thế giới 2 bánh: Brixton Motorcycles giới thiệu các mẫu mô tô phân khối lớn cổ điển mới

Xe máy

09:15:59 07/12/2021
Với sự ra đời của Cromwell 1200, Crossfire 500 và 500X, Brixton Motorcycles tiến vào lãnh địa xe mô tô cổ điển phân khối lớn nhằm cạnh tranh với các ông lớn như Honda, Yamaha... thậm chí là cả Triumph, Ducati

Ai cũng có cặp bạn như Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba: Bên "hở" hết mình, bên úp úp mở mở thấy mà tức!

Phong cách sao

09:14:31 07/12/2021
Thừa nhận đi, bạn là Dương Mịch hay Nhiệt Ba?