Nuôi cá lồng bè ở Nam Du, thu hàng trăm triệu mỗi năm

Không phải vất vả ra khơi đánh bắt, ngư dân tại quần đảo Nam Du làm bè nuôi cá, thu về hàng trăm triệu mỗi năm.

Không những thế, họ còn phát triển mô hình vừa nuôi trồng , vừa kết hợp làm du lịch để tạo thêm nguồn thu nhập .

Mặc dù không phải sinh ra và lớn lên tại vùng đất được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long phương nam”, nhưng 20 năm qua, anh Phạm Văn Lưu (44 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình) đã chọn nơi đây làm chỗ an cư của gia đình mình.

Vốn là dân xứ biển nhưng do cuộc sống ở quê nhà quá khó khăn nên năm 2000, anh Lưu theo bạn bè vào Nam lập nghiệp tại xã An Sơn, huyện Kiên Hải , tỉnh Kiên Giang.

Nuôi cá lồng bè ở Nam Du, thu hàng trăm triệu mỗi năm - Hình 1

Bè cá của anh Lưu được neo trên biển, cách nhà không xa – Ảnh: Kim Hà.

Nuôi cá lồng bè ở Nam Du, thu hàng trăm triệu mỗi năm - Hình 2

Bè được kết từ những chiếc thùng phuy nổi trên mặt nước – Ảnh: Kim Hà.

“Tôi quyết theo bạn bè vào đây thử một chuyến cho biết. Ban đầu, tôi làm nghề câu cá thu, sống rất thoải mái nên tôi quyết định trụ lại, rồi lập gia đình ở đây luôn.” – anh Lưu chia sẻ.

Nuôi cá lồng bè ở Nam Du, thu hàng trăm triệu mỗi năm - Hình 3

Anh Lưu trên bè cá của mình – Ảnh: Kim Hà.

Những năm gần đây, khi nguồn hải sản dần khan hiếm, ngư dân phải đi đánh bắt xa bờ hàng tháng ròng mới có tôm cá mang về. Do đó, nhiều hộ đã thực hiện mô hình nuôi cá lồng bè để cải thiện kinh tế gia đình.

Tích cóp được số vốn sau nhiều năm bám biển, anh Lưu mạnh dạn làm bè nuôi cá bớp và cá bống mú. Theo anh, vùng nước tại quần đảo Nam Du rất thích hợp để nuôi 2 loại cá này. Tuy nhiên, phải dời bè đi hướng khác khi thời tiết trở mùa.

Nuôi cá lồng bè ở Nam Du, thu hàng trăm triệu mỗi năm - Hình 4

Nuôi cá lồng bè ở Nam Du, thu hàng trăm triệu mỗi năm - Hình 5

Cá bớp được nuôi lồng bè trên quần đảo Nam Du . Mỗi con có thể đạt trọng lượng từ 7 – 10kg – Ảnh: Kim Hà.

“Mùa bấc từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, nước nóng hơn nên cá bống mú nhạy cảm, rất hay chết. Còn mùa nam từ tháng 5 đến tháng 9 mưa nhiều, thời tiết mát cá ít chết hơn. Vì vậy, mùa nam tôi neo bè gần nhà, còn mùa bấc phải dời đi nơi khác, để không bị thiệt hại” – Anh Lưu nói.

Chủ bè cá cho biết, cá bống mú nuôi khó hơn so với cá bớp. Khi đem về mấy tuần đầu, cá hay chết do chưa quen môi trường. Ban đầu khi mới đem về, cá con rất nhỏ, chỉ tầm 7 – 8 phân nên anh Lưu sử dụng lưới 2 phân để nuôi. Chừng 4 – 5 tháng sau, cá lớn hơn thì bắt đầu thay lưới to hơn. Nuôi được 7 – 8 tháng thì phải dùng đến 2 lớp lưới mới an toàn.

Nuôi cá lồng bè ở Nam Du, thu hàng trăm triệu mỗi năm - Hình 6

Kéo lưới lên kiểm tra – Ảnh: Kim Hà.

Nuôi cá lồng bè ở Nam Du, thu hàng trăm triệu mỗi năm - Hình 7

Anh Lưu tiến hành giặt lưới – Ảnh: Kim Hà.

“Bên cạnh việc phải giữ vệ sinh bè nuôi sạch sẽ thì điều quan trọng nhất trong việc nuôi loài thủy sản này là mình sử dụng lưới làm sao cho phù hợp với kích thước con cá qua từng giai đoạn phát triển. Đặc biệt, phải giặt lưới, rồi kiểm tra xem có bị rách hay không để kịp thời thay mới. Vì những loại cá này rất dữ, nếu không cẩn thận chúng có thể cắn lưới thoát ra ngoài bất cứ lúc nào.” – anh Lưu chia sẻ.

Thức ăn của cá bớp, cá bống mú thường là các loại cá nhỏ như: cá chỉ, cá cơm, cá trích,… và nguồn thức ăn sẽ phụ thuộc vào việc đánh bắt theo kiểu “mùa nào thức ấy”. Vào mùa nam cá ít, 4 – 5 ngày ghe đi biển mới vô một lần nên người nuôi phải muối dự trữ để cho cá ăn hằng ngày; còn mùa bấc cá nhiều hơn, đánh bắt gần bờ nên ngày nào cũng có nguồn thức ăn tươi sống cho bầy cá.

Nuôi cá lồng bè ở Nam Du, thu hàng trăm triệu mỗi năm - Hình 8

Thức ăn của cá bớp, cá bống mú thường là các loại cá nhỏ như: cá chỉ, cá cơm, cá trích,… – Ảnh: Kim Hà.

Với 2 lồng bè nuôi cá, sản lượng đạt 10 tấn/1.000 con. Sau khi trừ hết chi phí, anh Lưu còn lãi trên 200 triệu đồng mỗi năm.

Ngoài việc nuôi cá, ông chủ bè còn kết hợp làm du lịch , với hình thức cho khách tham quan bè nuôi. Nếu ai có nhu cầu muốn cá ăn tại chỗ thì anh Lưu cũng sẵn sàng chế biến. Qua đó, du khách có thể tận hưởng cảm giác vừa lênh đênh trên biển, vừa thưởng thức cá tươi và nhâm nhi vài ly bia thư giãn cùng bạn bè cũng là một trải nghiệm thú vị.

Nuôi cá lồng bè ở Nam Du, thu hàng trăm triệu mỗi năm - Hình 9

Du khách trải nghiệm chế biến thức ăn ngay trên bè cá – Ảnh: Kim Hà.

Sắp tới anh Lưu dự định sẽ mở rộng diện tích bè để có chỗ cho khách đến tham quan bè cá. Vừa nuôi trồng thủy sản, vừa kết hợp làm du lịch là một trong những “nghề mới” của ngư dân tại quần đảo Nam Du xinh đẹp.

Lênh đênh những chiếc bè đánh cá ngoài khơi

Không giống các vùng biển có cảng nước sâu, do đặc điểm vùng bãi ngang của khu vực xã Quảng Thái (Quảng Xương, Thanh Hóa) khiến cho phương tiện đánh bắt cá ở đây cũng có những đặc điểm riêng.

Mỗi chuyến ra khơi của ngư dân cũng không kéo dài nhiều ngày, mà chỉ là những chuyến đi trong ngày hoặc chỉ vài giờ đồng hồ, họ trở về khi chứa đầy cá tôm, hoặc cũng có thể về tay không.

Mỗi chiếc bè (mảng) được kết bằng khoảng 20 đến 30 cây bương, rộng khoảng 2 mét, dài từ 5 đến 7 mét, phía trước uốn cong để lướt trên sóng khi di chuyển trên biển. Cũng bởi phương tiện đánh bắt thô sơ nên ngư dân chỉ có thể đánh bắt ven bờ, nhiều chuyến đi xa cũng không quá 20 hải lý...

Một số hình ảnh ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô trong chuyến ra khơi cùng ngư dân xã Quảng Thái (Quảng Xương, Thanh Hóa):

Lênh đênh những chiếc bè đánh cá ngoài khơi - Hình 1

Trước đây, những chiếc bè này được chèo bằng tay, ngày nay người ta gắn thêm động cơ để có thể đi xa hơn và tiết kiệm sức lao động.

Lênh đênh những chiếc bè đánh cá ngoài khơi - Hình 2

Tùy theo từng mùa, một chuyến ra khơi có thể bắt đầu từ 2-3h sáng, hoặc có thể lúc mặt trời đã lên cao.

Lênh đênh những chiếc bè đánh cá ngoài khơi - Hình 3

Người đi bè lúc nào cũng ướt sũng vì những đợt sóng đánh dồn dập lên bè, đôi khi nước tạt qua cả đầu người ngồi. Trên mỗi chiếc bè thường có 4 đến 5 người đàn ông khỏe mạnh cùng nhau đánh bắt, cũng là từng ấy gia đình trông chờ vào mỗi chuyến đi.

Lênh đênh những chiếc bè đánh cá ngoài khơi - Hình 4

Họ sẽ thả lưới khi đã đủ khoảng cách cần thiết với bờ theo yêu cầu của từng đối tượng đánh bắt, lúc này những đợt sóng đã dịu hơn ở ngoài khơi.

Lênh đênh những chiếc bè đánh cá ngoài khơi - Hình 5

Chiếc bè sẽ thả lưới theo vòng tròn, khi khép đủ vòng cũng là lúc họ kéo lưới lên. Các loại lưới thưa hay dày cũng tùy theo loại cá mà họ đánh. Những chiếc lưới dày sẽ nặng hơn khi kéo, đòi hỏi công sức bỏ ra cũng nhiều hơn.

Lênh đênh những chiếc bè đánh cá ngoài khơi - Hình 6

Việc kéo lưới là sự hợp sức của cả 5 con người trên bè, đây là lúc mà sức mạnh tập thể được phát huy.

Lênh đênh những chiếc bè đánh cá ngoài khơi - Hình 7

Lưới sẽ được kéo từ cả 2 đầu cùng một lúc, cái vòng tròn lưới ban đầu rất rộng, sau được thu hẹp dần dần, cá cũng bị vây ở đó đến khi lưới được kéo lên bè.

Lênh đênh những chiếc bè đánh cá ngoài khơi - Hình 8

Một mẻ lưới thả trong vòng 30-40 phút có thể được nhiều, nếu gặp đúng luồng cá...

Lênh đênh những chiếc bè đánh cá ngoài khơi - Hình 9

...hoặc có thể chỉ thu được một ít cá con. Anh Dương, một ngư dân trên bè cho biết, "dù nhiều người đã có kinh nghiệm nhưng tìm được luồng cá không phải dễ, phần lớn là nhờ may mắn, có những mẻ lưới kéo lên được cả tạ cá, nhưng cũng có mẻ chẳng được con nào. Việc đi biển ở đây cũng tùy thuộc vào thời tiết và nhiều yếu tố khác".

Lênh đênh những chiếc bè đánh cá ngoài khơi - Hình 10

Một chiếc bè ra khơi trong lúc trời nổi giông, dù có thể gặp mưa gió trên biển, họ hy vọng có thể tìm được luồng cá trích cách bờ chừng gần 10 hải lý. Mỗi chuyến ra khơi tuy gần nhưng người đánh cá đối mặt với nhiều hiểm nguy, không có mái che để tránh trú mưa bão an toàn nên phải cố gắng tiết kiệm thời gian nhất có thể.

Lênh đênh những chiếc bè đánh cá ngoài khơi - Hình 11

Dù vậy, sau 5 lần thả lưới, chiếc bè này chỉ thu được một ít cá. Họ quyết định quay về, số cá này sẽ được chia đều cho 5 người, chắc cũng đủ ăn trong ngày. Đây là một trong những chuyến đi mà kết quả không được như mong đợi.

Dù hôm nay được nhiều hay ít cá, ngày mai họ lại tiếp tục ra khơi, những người dân ở đây đã quen với sóng gió, quen với những chuyến đi. Và quan trọng hơn cả, đó là cuộc sống của họ, những người mà mọi niềm vui, nỗi buồn đều gắn với biển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo02:17An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa03:13Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51

Tiêu điểm

Người cha ngã quỵ ôm thi thể con gái gào khóc giữa đường sau tai nạn
09:22:11 17/05/2021
Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: "Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà"
14:15:15 17/05/2021
Thợ ảnh Phú Quốc gây sốt khi dạy khách tạo dáng sexy
08:55:54 18/05/2021
Bà Phương Hằng mắng MC Kỳ Duyên chưa thông minh, quyết tranh luận drama “khán giả nuôi nghệ sĩ”
15:57:55 18/05/2021
Cô giáo đánh học sinh bầm mông bị kỷ luật cảnh cáo
22:02:39 17/05/2021
Tài xế xe tải chèn ép xe cứu thương suốt 10 km
11:29:17 18/05/2021
Quảng Nam: Bé gái sơ sinh có cân nặng “khủng” gần 6kg
22:34:23 18/05/2021
Sản phụ mắc Covid-19 sinh con
10:58:35 18/05/2021
Kết quả xét nghiệm của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc Covid-19
23:04:46 18/05/2021
Hoa hậu Myanmar Thuzar Wint Lwin bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe? Thực hư?
17:37:55 18/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 30 ca Covid-19 trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang có số mắc nhiều nhất
06:18:27 19/05/2021
Hoắc Kiến Hoa say rượu và đánh Lâm Tâm Như đến mức sảy thai?
05:57:25 19/05/2021
Lộ diện người giúp tài xế taxi khống chế tên cướp là sát nhân trốn nã
01:16:38 19/05/2021
Khánh Vân "xả vai" cực nhanh sau Miss Universe: Đổi váy áo lộng lẫy thành đồ giản dị, tranh thủ làm loạt việc này ở Mỹ
06:42:45 19/05/2021
Danh tính người phụ nữ tự nhận là "VỢ KHÔNG CÔNG KHAI" của Hoài Linh: Nghệ sĩ cải lương, có mối quan hệ thân thiết với loạt nghệ sĩ nổi tiếng Vbiz
06:05:58 19/05/2021
Song Hye Kyo mê diện sơ mi kiểu hờ hững lả lơi: Lên hình thì đẹp, thực tế lại bô nhếch cẩu thả
04:22:44 19/05/2021
Lee Bo Young - mỹ nhân từng chịu tai tiếng 'tiểu tam'
06:48:57 19/05/2021
"Những người nói công chúng không nuôi nghệ sĩ không phải nghệ sĩ thực thụ"
07:15:44 19/05/2021
Nhà giam trở thành ổ dịch, Thái cân nhắc thả 50.000 tù nhân
01:46:39 19/05/2021
Tần suất diện đồ hở ngực ngày càng tăng, lẽ nào Tiểu Vy đang nhăm nhe soán ngôi Mai Phương Thúy?
04:23:44 19/05/2021

Tin mới nhất

TP.HCM 'dẹp' hàng rong tràn ra quốc lộ

08:23:57 19/05/2021
Nhiều người bán hàng rong đẩy xe, biến mặt đường thành nơi buôn bán bất chấp nguy hiểm rình rập.​

Học sinh hai địa phương giáp ranh với Đà Nẵng trở lại trường thi học kỳ 2

08:01:14 19/05/2021
UBND tỉnh Quảng Nam cho học sinh tại hai địa phương giáp ranh TP.Đà Nẵng trở lại trường để thi học kỳ 2.

Điện Biên: Đảm bảo các phương án bầu cử tại vùng dịch Si Pa Phìn

07:59:15 19/05/2021
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã Si Pa Phìn, Ủy ban Bầu cử huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã phải thay đổi nhiều phương án bầu cử tại vùng tâm dịch, nhằm đảm bảo ngày bầu cử diễn ra thành công và đảm ...

TP.HCM cấp tốc cô lập ca nhiễm cộng đồng

07:47:22 19/05/2021
Kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng người đàn ông trú tại TP Thủ Đức mới nhiễm COVID-19. TP.HCM đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm.​

Cử tri Vĩnh Long gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào các ứng cử viên

07:44:19 19/05/2021
Trong chương trình hành động, các ứng viên ở Vĩnh Long cho biết nếu trúng cử sẽ phát huy vai trò, vị trí, trách nhiệm của người đại diện cho ý chí, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Dự báo thời tiết 19/5, miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 38 độ

07:38:10 19/05/2021
Hôm nay, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ.

Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (19/5): PVS, OCB và STB

07:35:37 19/05/2021
Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) nâng khuyến nghị từ khả quan lên mua dành cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (HoSE: STB), đồng thời nâng giá mục tiêu thêm 54% lên 32.400 đồng/cổ phiếu.

DN vận tải 'treo xe': Đợt COVID-19 lần này khủng khiếp hơn trước rất nhiều

07:28:58 19/05/2021
Vốn lao đao vì những lần dịch trước thì nay nhiều doanh nghiệp vận tải lại càng điêu đứng, chỉ hoạt động cầm cự, hứng chịu tác động của đợt COVID-19 lần thứ tư.

Từ 0h ngày 19/5, Bắc Giang cách ly xã hội 3 huyện để phòng chống Covid-19

07:16:34 19/05/2021
Thực hiện cách ly xã hội 3 huyện: Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam kể từ 0h ngày 19/5 theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm: Có hiện tượng vận động người dân không đi bầu cử

07:14:43 19/05/2021
Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, hiện xuất hiện một vài điểm có nguy cơ nhưng không lớn, không nhiều. Đây là những điểm nóng, có hiện tượng vận động người dân không đi bầu cử.

Bé gái 5 tuổi chết đuối trong bể bơi chung cư và bài học xương máu cho các bậc cha mẹ

07:03:15 19/05/2021
Vì quá tin tưởng khả năng bơi lội, tự kiểm soát của con, người mẹ đã đi về nhà nấu cơm khoảng 20 phút trước khi đau lòng phát hiện con bị đuối nước.

Hà Nội ngập khi mưa lớn: Có nguyên nhân từ xả rác bừa bãi

06:26:35 19/05/2021
Mùa mưa năm 2021 đến trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã và đang nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, nếu người dân vẫn vô tư xả rác, đổ dầu mỡ...

Nông dân sản xuất giỏi, tích cực làm từ thiện

06:07:41 19/05/2021
Hơn 30 năm sản xuất lúa nếp, ông Lê Quang Khanh (ấp Mỹ Hóa, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang), chăm chỉ lo phát triển kinh tế không chỉ để ổn định cuộc sống gia đình, mà còn san sẻ với bà con nghèo, tạo cơ hội giúp họ vươn lên. ...

Giá vàng hôm nay 19/5: Bật tăng dữ dội, vượt đỉnh 4 tháng, vàng còn tiếp tục leo dốc?

05:57:35 19/05/2021
Hàng loạt yếu tố cộng hưởng như giá USD lao đốc, các quỹ đầu tư tăng mua vàng với khối lượng lớn, bên cạnh những lo ngại về lạm phát gia tăng và giá đồng Bitcoin lao dốc tạo ra sức bật dữ dội của giá vàng.

Công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử 'cơ bản hoàn tất'

00:38:04 19/05/2021
Đến nay mọi công việc chuẩn bị về cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5, theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Thành phố Vĩnh Yên hết cách ly xã hội

00:35:59 19/05/2021
Thành phố Vĩnh Yên kết thúc cách ly xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 19/5, sau 12 ngày thực hiện chủ trương này để phòng chống dịch bệnh.

Hà Tĩnh thiếu máy gặt lúa

00:34:14 19/05/2021
Lúa chín vàng cánh đồng song nhiều người dân ở Hà Tĩnh phải đội nắng thu hoạch bằng tay do không thuê được máy gặt đập liên hợp như những năm trước.

TP HCM bác thông tin 'yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h'

00:19:51 19/05/2021
Phó chủ tịch Dương Anh Đức khẳng định nội dung UBND TP HCM yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h khi không có việc cần thiết là giả mạo.

Mạo danh trường ĐH yêu cầu chuyển 150 triệu để nhận học bổng

22:50:25 18/05/2021
Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM cảnh báo sinh viên sau khi có trường hợp mạo danh trường, yêu cầu sinh viên chuyển 150 triệu để nhận học bổng.

Vụ phụ huynh tố Tiểu học Yên Viên mập mờ thu chi: Kiểm điểm, rút kinh nghiệm

21:48:44 18/05/2021
Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm chỉ đạo Ban Giám hiệu trường Tiểu học Yên Viên tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm với những thiếu sót, tồn tại.

Cụ ông cố tình đi cướp để được vào tù, câu chuyện phía sau khiến tất cả xúc động

21:37:10 18/05/2021
Mới đây, trang South China Morning Post đăng tải một chuyện lạ có thật về một cụ ông ở Trung Quốc. Vì quá nghèo, cụ ông quyết định đi cướp để được vào tù, mong được ăn no, mặc ấm.

Nhân viên văn phòng ủng hộ cả tháng lương cho y bác sĩ chống dịch Covid-19: "Cuộc sống của em vẫn tốt, nên nếu có thể ủng hộ thì em sẵn sàng"

21:31:31 18/05/2021
Cầm 1 tháng lương trên tay, nhiều người sẽ phải cân đo đong đếm để làm thế nào chi tiêu cho hợp lý. Vậy mà Khanh không do dự ủng hộ toàn bộ số tiền này cho các y bác sĩ chống dịch Covid-19 ngoài tiền tuyến.

Brenda Greene - Cha đẻ game PUBG: Từ kẻ thất nghiệp, lông bông “ăn bám” bố mẹ trở thành triệu phú

21:26:35 18/05/2021
Năm 2013, Greene bị mắc kẹt ở Brazil sau khi cưới một người phụ nữ và chuyển đến quốc gia này sinh sống rồi ly dị. Không một xu dính túi, anh phải dành dụm tiền từ việc thiết kế web và chụp ảnh đám cưới để mua vé máy bay trở về Ireland.

Cập nhật: Hiện đã có 18 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ hè sớm

21:11:01 18/05/2021
Các tỉnh bắt đầu điều chỉnh kế hoạch nghỉ hè cho học sinh do tình hình dịch Covid-19 ở thời điểm hiện tại vẫn có diễn biến phức tạp.

Bắc Ninh phát phiếu 3 ngày đi chợ 1 lần

20:12:54 18/05/2021
Mỗi hộ gia đình ở Bắc Ninh cứ 3 ngày được đi chợ 1 lần để mua hàng hóa thiết yếu, và mỗi gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ trong 15 ngày.

Kỷ luật Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Lê Hồng Minh

19:55:20 18/05/2021
Thủ tướng kỷ luật khiển trách ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2016-2021.

Tâm sự ấm lòng của SV Quân Y gác lại kỳ thi lên đường chi viện Bắc Giang

16:18:00 18/05/2021
65 sinh viên Học viện Quân y đã gác lại kỳ thi học kỳ, lên đường ngay trong đêm để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19, trong đợt hành quân đầu tiên ngày 16/5.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm xôi chiên giòn rụm

Ẩm thực

08:30:58 19/05/2021
Xôi chiên giòn rụm, càng ăn là càng ghiền. Amthucquan.net hướng dẫn chi tiết cách làm xôi chiên giòn, thơm lừng, hấp dẫn.

Meghan Markle và Hoàng tử Harry tái xuất, kể chuyện trầm cảm sau loạt tranh cãi, khoe cả quý tử ở phim tài liệu "kể hết"

Netizen

08:30:36 19/05/2021
The Me You Can’t See là dự án phim tài liệu mới xoay quanh bệnh tâm lý của Hoàng tử Harry sau cái chết của Công nương Diana.

6 loại cây giúp cho mọi căn phòng trong nhà bạn trở nên thơm mát, dễ chịu trong mùa hè

Sáng tạo

08:22:29 19/05/2021
Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn bước chân về nhà, mùi hương của cây lá thoảng nhẹ chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng một cách đáng kể. Đừng quên lựa chọn một số loại cây trong bài viết để giúp nhà bạn đi qua mùa hè một cách thơm mát, d...

Ảnh không PTS của 5 mỹ nhân: Hội "mẹ bỉm" Triệu Lệ Dĩnh - Angela Baby xuất sắc, gái độc thân Lưu Diệc Phi kém cạnh hơn hẳn

Sao châu á

08:22:28 19/05/2021
Đặt lên bàn cân so sánh nhan sắc của 5 tiểu Hoa đán sẽ thấy Triệu Lệ Dĩnh gây bất ngờ khi sánh ngang với Angela Baby, Lưu Thi Thi chưa từng khiến fan thất vọng còn Lưu Diệc Phi lại lộ khuyết điểm rõ rệt.

Mắc những lỗi này thì bạn sẽ khó xinh khi đánh son bóng, nhất là lỗi số 6

Làm đẹp

08:22:22 19/05/2021
Hè này nhất định phải đánh son bóng, nhưng bạn đã biết cách đánh sao cho đẹp chưa?

Vụ nghệ sỹ quảng cáo thổi phồng, sai sự thật: Quan điểm khác biệt của cặp bạn thân Quang Tèo, Giang Còi

Sao việt

08:18:25 19/05/2021
Trong khi nghệ sĩ Quang Tèo xuất hiện ở rất nhiều quảng cáo cho các loại sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng... thì nghệ sĩ Giang Còi thậm chí từng thề không nhận lời quảng cáo.

Barca vay hơn 600 triệu USD để giải quyết khủng hoảng

Bóng đá thế giới

08:16:01 19/05/2021
Barca có thể ổn định tình hình tài chính trong 2 năm tới.

Penthouse 3 lộ cảnh Ju Dan Tae mặc áo bác sĩ dính máu, netizen rần rần: “Dượng lại xiên ai nữa à?”

Phim châu á

08:05:45 19/05/2021
Sau hai phần phim gây sốt khắp Châu Á, Penthouse 3 (Cuộc Chiến Thượng Lưu phần 3) lại chuẩn bị lên sóng khiến cộng đồng mạng sôi sục. Đặc biệt là khi nhà sản xuất tung một số hình ảnh hậu trường hé lộ những tình tiết quan trọng trong ph...

Đăng ký xét tuyển ĐH 2021: Lĩnh vực an ninh quốc phòng 1 'chọi' 6

Học hành

08:04:40 19/05/2021
Qua con số thống kê mà Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, vừa công bố cho thấy, mùa tuyển sinh năm nay, an ninh quốc phòng vẫn là lĩnh vực thu hút thí sinh nhất trong 24 lĩnh vực.

Chồng mới cưới của Ariana Grande: Trẻ, đẹp và phất lên nhờ bất động sản

Sao âu mỹ

08:01:55 19/05/2021
Dalton Gomez được cho là ông trùm bất động sản mới nổi, sở hữu tài sản trị giá 20 triệu USD.

Sedan 'ế' nhất Việt Nam Kia Quoris ra phiên bản mới

Ôtô

07:56:58 19/05/2021
Tập đoàn ô tô Hyundai đã công bố hình ảnh đầu tiên về mẫu sedan cao cấp nhất của công ty là Kia K9, hay còn có tên gọi khác là Quoris tại Việt Nam.

Indonesia phát hiện 26 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Thế giới

07:52:13 19/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 18/5, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin thông báo quốc gia Đông nam Á này đã phát hiện 26 ca nhiễm các biến thể nguy hiểm của virus SARS-CoV-2 lần đầu tiên được phát hiện ở Anh, Ấn Độ v...