Nữ quái cuỗm hơn nửa tỷ đồng của hàng xóm để ‘chạy’ việc

Theo dõi VGT trên

Lợi dụng sự tin tưởng của hàng xóm, Hồ Thị Thu Hà đã ‘tung tin’ mình có nhiều mối quan hệ nên có thể xin được việc làm.

Số t.iền ‘chạy việc’ Hà đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân. Ngày phải hầu tòa, nhìn những đứa con nhỏ gọi tên mình, Hà mới bật khóc, nhận ra lỗi lầm

Từ những lá đơn tố cáo…

Giữa năm 2018, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Nam Đàn nhận được một loạt lá đơn tố cáo hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc xin vào Học viện Quân y và đi du học. Điều đáng nói, tất cả các nạn nhân viết đơn tố cáo đều là những người hàng xóm “tối lửa tắt đèn có nhau” của đối tượng l.ừa đ.ảo.
Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện nhanh chóng tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung đơn tố cáo, lấy lời khai của người bị hại và thu thập thông tin, tài liệu liên quan. Quá trình điều tra ban đầu, trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an huyện Nam Đàn xác định được đường dây l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản nói trên là do Hồ Thị Thu Hà cầm đầu. Thực chất Hà là người không có nghề nghiệp ổn định, với tài “buôn đằng sóng, nói đằng gió”, đối tượng đã l.ừa đ.ảo những người hàng xóm xung quanh mình. Thậm chí có những nạn nhân đã bị l.ừa đ.ảo đến 3 lần.

Đầu tháng 7/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Đàn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thị Thu Hà (SN 1988), trú tại khối Lam Sơn, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, quá trình điều tra vụ án, mặc dù Công an huyện đã tiến hành triệu tập, gọi hỏi nhiều lần để xác minh các nội dung liên quan, nhưng đối tượng Hồ Thị Thu Hà đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an huyện Nam Đàn đã chủ động phối hợp với Công an các đơn vị địa phương khác liên hệ với các tỉnh, thành, thị, những địa điểm mà nghi vấn Hồ Thị Thu Hà đang ẩn náu để xác minh và truy tìm tung tích.

Nữ quái cuỗm hơn nửa tỷ đồng của hàng xóm để chạy việc - Hình 1

Công an huyện Nam Đàn lấy lời khai đối tượng Hồ Thị Thu Hà. Ảnh tư liệu

Bên cạnh đó, lực lượng Công an huyện cũng thường xuyên cử cán bộ đến nhà của đối tượng để vận động người nhà cung cấp địa chỉ lẩn trốn nếu đối tượng Hà có liên lạc về. Nhờ sự kiên trì thực hiện đồng bộ các biện pháp nên sau một thời gian tập trung theo dõi, nắm tình hình, Công an huyện Nam Đàn đã nắm được thông tin có một đối tượng nghi là Hồ Thị Thu Hà đang có mặt quanh khu vực quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
Ngay khi có tin báo, một Tổ công tác lên đường vào TP. Hồ Chí Minh để xác minh đối tượng Hồ Thị Thu Hà. Sau gần 1 tuần ròng rã theo dõi, vào cuối tháng 6/2018, khi xác định được chắc chắn đó là Hồ Thị Thu Hà, các trinh sát đã ập vào bắt giữ. Do bị vây bắt bất ngờ nên thị không kịp bỏ trốn, Tổ công tác đã tiến hành di lý đối tượng về trụ sở Công an huyện Nam Đàn.
Tại cơ quan Công an, trước nội dung trình báo của bị hại và các chứng cứ, tài liệu thu thập được, đối tượng Hồ Thị Thu Hà đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội và nhận thấy sẽ bị tố giác, Hà đã nhanh chóng bỏ trốn vào TP. Hồ Chí Minh để ẩn náu hòng tránh việc bị bắt giữ và xử lý trước pháp luật, nhưng không ngờ bị lực lượng Công an huyện Nam Đàn phát hiện và bắt giữ một cách nhanh chóng.

Vén màn chiêu trò “chạy việc”

Video đang HOT

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Hồ Thị Thu Hà khai nhận vì là hàng xóm của nhau nên biết được và lợi dụng việc chị Võ Thị S. (SN 1971) và bà Văn Thị Th. (SN 1964), đều trú tại thị trấn Nam Đàn đang tìm kiếm cơ hội cho con cái vào học trong các trường đại học và đi du học, nên Hà đã nghĩ ra chiêu l.ừa đ.ảo nhằm chiếm đoạt tài sản tiêu xài cá nhân.
Khoảng tháng 11/2015, khi đến nhà thăm bố chồng ốm, Hà tình cờ gặp bà Võ Thị S. Thông qua cuộc trò chuyện, biết được con gái bà S. vừa học xong nhưng chưa có việc làm, Hà đã “nổ” rằng có khả năng xin vào biên chế Quân đội. Hà nói, giá trọn gói là 265 triệu đồng, nhưng phải đặt cọc trước 60 triệu đồng. Sốt ruột về công việc cho con gái sau khi ra trường, bà S. đã mang 60 triệu đồng đến đặt cọc cho Hà.
Để bà S. tin tưởng hơn, Hà nhận t.iền và viết cam kết vào cuốn sổ tay của bà S. hứa sẽ hoàn trả toàn bộ số t.iền nếu sau 9 tháng không xin được việc. Không chỉ vậy, Hà còn tự đ.ánh máy nội dung, lấy chữ ký trên mạng internet, photo, chỉnh sửa Quyết định quân nhân nữ nhập ngũ sau đi học của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 có tên con gái bà S. đi học khiến cho bà S. không mảy may nghi ngờ.

Nữ quái cuỗm hơn nửa tỷ đồng của hàng xóm để chạy việc - Hình 2

Hồ Thị Thu Hà tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Phạm Thủy

Sau đó, Hà cầm số t.iền trên xuống TP Vinh gặp một người phụ nữ tên Vân (không rõ lai lịch, địa chỉ), để xin “chạy” vào Trường Cao đẳng Quân y, nhưng người phụ nữ này nói muốn vào đây phải mất 800 triệu đồng. Biết không đủ t.iền “chạy việc” cho con gái bà S. nhưng Hà nhất quyết không chịu trả 60 triệu đồng t.iền cọc mà mang về tiêu xài cá nhân.
Khi việc “chạy” vào Quân đội chưa thực hiện được thì tháng 3/2016, Hà tiếp tục ngon ngọt, tỉ tê với bà S. rằng, việc “chạy” vào biên chế Quân đội đang “vướng”, nếu như du học Úc về thì sẽ có lương cao hơn.
Vậy nên, bà S. đã nghe lời Hà cho con gái đi du học Úc với số t.iền 500 triệu đồng, đặt cọc trước 66 triệu đồng nhờ Hà “chạy” du học cho con, số t.iền còn lại sẽ nộp trước ngày lên máy bay.
Khoảng 3 tháng sau, thông qua mạng internet, Hà quen một người đàn ông Úc nên nảy sinh ý định tiếp tục lừa bà S. việc làm hồ sơ cho con gái đi du học theo diện miễn phí, học bổng du học toàn phần là 250 triệu đồng và bà S. tiếp tục đồng ý. Sau đó, với nhiều thủ đoạn tương tự, Hà tiếp tục yêu cầu bà S. gửi t.iền để làm visa lao động, visa du học Úc. Tuy nhiên, đã đến thời hạn nhưng vẫn không thấy con mình có công việc, bà S. đòi lại số t.iền đã đặt cọc.
Để kéo dài thời gian, Hà tiếp tục nghĩ ra chiêu thức l.ừa đ.ảo mới. Tháng 1/2016, thông qua mạng internet, Hà biết được thông tin một công ty xăng dầu đang có nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nghệ An nên giới thiệu cho Hoàng Văn Đ. (SN 1993), con trai bà S. nhằm chiếm đoạt số t.iền 55 triệu đồng. Cam kết xin cho con trai bà S. không được nên Hà tiếp tục lừa bà S. chạy cho con vào biên chế Quân đội (kỹ thuật s.úng ống) với số t.iền 250 triệu đồng. Do quá nóng lòng mong muốn con mình có việc làm, nên bà S. như bị cuốn vào vòng “chạy việc” do Hà vẽ lên mà không thoát ra được.
Cũng như những lần trước, bà S. tiếp tục đặt cọc 60 triệu đồng nhưng mãi vẫn không thấy con trai mình được nhận vào biên chế. Khi đến nhà đòi lại số t.iền, Hà đã khéo léo, ngon ngọt “lái” bà S. cho con trai đi xuất khẩu lao động tại Úc với mục đích kéo dài thời gian trả t.iền và chiếm đoạt thêm tài sản. Không dừng lại ở đó, bằng hình thức tương tự, Hà còn nhận chạy thủ tục đi xuất khẩu lao động, chạy phỏng vấn cho con bà S. và chiếm đoạt số t.iền 84 triệu đồng. Tổng số t.iền Hà chiếm đoạt của bà S. là 557 triệu đồng.
Cũng bằng chiêu thức trên, Hà còn l.ừa đ.ảo bà Văn Thị Th., hàng xóm của Hà, chạy 2 suất học bổng du học tại Úc cho con gái bà này với số t.iền 60 triệu đồng. Trong vụ án này, cơ quan điều tra còn phát hiện Nguyễn Sông Thao (Giám đốc Công ty cổ phần Du học quốc tế Nhật Minh Thịnh) bằng thủ đoạn tương tự đã lợi dụng Hồ Thị Thu Hà để chiếm đoạt số t.iền 242 triệu đồng của bà Võ Thị S. vào năm 2016.

Những giây phút hối hận

Đầu tháng 5/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Hồ Thị Thu Hà (SN 1988), trú tại thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn và Nguyễn Sông Thao (SN 1982), quê tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An (sinh sống tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) về tội “L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”.
Ngay từ sáng sớm, Hồ Thị Thu Hà được các cán bộ Công an dẫn giải đến tòa. Khác với dáng hình hoạt ngôn lúc “chạy việc”, Hồ Thị Thu Hà ngồi lặng lẽ, cúi gằm mặt nhìn vào đôi bàn tay bị còng. Khi thấy người chồng cũ đang dẫn 2 đứa con nhỏ vào tham dự phiên tòa, Hà bật khóc. Được biết, vợ chồng Hà đã ly hôn, hiện 2 đứa con đang sống cùng bố. Mặc dù đã đến giờ xét xử, song HĐXX phải tạm dừng phiên tòa trong thời gian ngắn để bị cáo Hồ Thị Thu Hà ổn định tâm lý. Sau khi bị cáo bình tĩnh trở lại, phiên xét xử mới bắt đầu.

Nữ quái cuỗm hơn nửa tỷ đồng của hàng xóm để chạy việc - Hình 3

Nguyễn Sông Thao (bên phải) đã lợi dụng Hồ Thị Thu Hà để chiếm đoạt t.iền cho bản thân. Ảnh: Phạm Thủy

Tại phiên tòa, 2 bị cáo đã thành khẩn khai báo, thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Biện giải cho hành vi phạm tội của mình, bị cáo Hồ Thị Thu Hà nói rằng, do hoàn cảnh gia đình khó khăn (bị cáo mồ côi bố mẹ, hiện đã ly hôn chồng), thiếu t.iền tiêu xài nên “mới nghĩ ra cách l.ừa đ.ảo như vậy”. Còn bị cáo Nguyễn Sông Thao cho rằng, do công ty đang làm ăn thua lỗ, nợ nần chồng chất nên đã làm “liều” để lấy t.iền trả nợ.

Tại phần tranh luận, một bị hại cho rằng: “Bị cáo Hà ý thức được bản thân không có khả năng chạy việc, không có mối quan hệ “ông nọ bà kia” song vẫn thực hiện việc l.ừa đ.ảo nhiều lần, nhiều người. Như vậy có thể khẳng định, bị cáo cố tình phạm tội. Vì vậy, đề nghị tòa xử lý nghiêm minh, theo quy định của pháp luật”.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản của bị cáo Hồ Thị Thu Hà và Nguyễn Sông Thao là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm sở hữu có tính chất chiếm đoạt. Tuy nhiên, các bị hại cũng có một phần lỗi khi đã tin tưởng mà nhiều lần đưa t.iền cho các bị cáo. Giờ nghị án, Hà dáo dác nhìn xung quanh tìm con và bắt gặp ánh mắt người chồng cũ. Hà cúi mặt, lặng buồn. Tiếng gọi mẹ của 2 đứa con nhỏ khiến Hà khóc rưng rức. Chỉ vì lười lao động, tham t.iền nên Hà đã lún sâu vào con đường phạm tội, để giờ đây hối hận thì đã quá muộn màng.

Xem xét toàn diện vụ án, cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt Hồ Thị Thu Hà 12 năm tù, Nguyễn Sông Thao 6 năm tù cùng về tội “L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”. Riêng Nguyễn Sông Thao hiện đang thi hành bản án 10 năm tù cùng tội danh trên nên tổng hình phạt mà Thao phải chịu là 16 năm tù. Về phần dân sự, buộc các bị cáo phải hoàn trả toàn bộ số t.iền đã chiếm đoạt cho các nạn nhân.

Tại phiên tòa này, Hội đồng xét xử cũng khuyến cáo rằng, việc tuyển dụng vào làm việc tại các công ty, cơ quan, đặc biệt là cơ quan Nhà nước thì phải có đợt tuyển chỉ tiêu để nộp hồ sơ, trải qua các vòng thi tuyển, xét tuyển theo quy định hiện hành. Ngoài ra, du học hay xuất khẩu lao động thì cần phải thông qua các công ty uy tín để làm hồ sơ, các quy trình, thi thố bắt buộc chứ không phải thông qua các cá nhân. Đây là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người khác để không bị những đối tượng xấu l.ừa đ.ảo, chiếm đoạt tài sản.

Đ.âm tình địch suýt c.hết vì phát hiện mối quan hệ với vợ cũ

Sau một năm ly hôn, Thành quay về sống chung với vợ cũ và phát hiện vợ cũ có quan hệ tình cảm với hàng xóm.

Bức tức, Thành mang dao đến nhà đ.âm tình địch suýt c.hết.

Ngày 23/1, TAND thành phố Hồ Chí Minh mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án G.iết n.gười và Cố ý gây thương tích đối với bị cáo Mai Hữu Thành (54 t.uổi, ngụ quận 4, thành phố Hồ Chí Minh).

Đâm tình địch suýt c.hết vì phát hiện mối quan hệ với vợ cũ - Hình 1

Bị cáo Thành tại tòa.

Hơn 30 năm trước, Thành kết hôn với bà Lưu Thị Ngân T.. Đến khoảng năm 2019 thì giữa Thành và vợ thường phát sinh mâu thuẫn. Do cả hai không còn muốn chung sống nên tháng 6/2020, Thành và vợ ra tòa ly hôn.

Sau khi ly hôn, bà T. nảy sinh tình cảm với ông H.K.Q., dù ông này đang sống với vợ con.

Đến tháng 9/2021, Thành và bà T. nối lại quan hệ, quay về chung sống nhưng không đăng ký kết hôn lại.

Thành biết bà T. và ông Q. từng có quan hệ tình cảm nên ghen tuông, nảy sinh ý định đ.âm ông Q.

Sáng 1/11/2021, sau khi mua một con dao và cất giấu trong người, Thành đi về nhà nói chuyện với bà T.. Khi đi ngang qua nhà ông Q., Thành thấy ông Q. và vợ đang ngồi trước cửa nhà.

Cúng lúc, có một nhân viên đến giao hàng nên ông Q. đi ra để nhận. Thấy ông Q. đứng trước cửa nhà, bị cáo Thành đi đến, đẩy người giao hàng qua một bên rồi đ.âm vào ngực phải ông Q.

Dù nạn nhân đã gục xuống nhưng Thành vẫn hung hãn lao vào đ.âm tiếp. Chứng kiến sự việc, bà B. (vợ ông Quang) chạy ra đứng chắn cho chồng thì bị Thành đ.âm gây thương tích ở tay. Nghe tiếng kêu la của bà B., người dân đã tới can ngăn rồi đưa cả hai đi cấp cứu.

Ông Q. may mắn thoát c.hết nhưng bị thương tích 67% và bà B. thương tích 8%.

Mặc dù gây ra tội tày đình nhưng nhưng khi ra tòa Thành không tỏ ra hối hận. Theo Thành, việc bị cáo gây án xuất phát từ mâu thuẫn với nạn nhân và lỗi thuộc về nạn nhân.

HĐXX sau giờ nghị án đã nhận định, hành vi của Thành là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo dùng dao và tấn công quyết liệt bị hại, thể hiện thái độ côn đồ, coi thường pháp luật; việc bị hại không c.hết là ngoài ý muốn của bị cáo. Do đó, cần cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian dài mới đủ sức răn đe, phòng ngừa chung.

Từ nhận định trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thành 14 năm tù về tội G.iết n.gười, 1 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt mà Thành phải chấp hành chung là 15 năm tù.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường chụp ảnh: Khởi tố Hải Idol và 3 đồng phạm
06:35:14 19/05/2024
Giai đoạn 2 "đại án" Vạn Thịnh Phát: Tiếp tục làm rõ tài sản của 5 bị cáo trốn truy nã
07:04:45 18/05/2024
Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức Nguyễn Minh Quân
23:33:53 17/05/2024
Triệt phá đường dây nhập lậu pháo nổ từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh
22:23:18 18/05/2024
Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức cho người khác trốn sang Hàn Quốc qua đường du lịch
23:27:39 17/05/2024
Chủ quán nhậu Nồi Đất nổi tiếng ở Cần Thơ bị bắt vì tội trốn thuế
19:33:40 18/05/2024
Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á
08:52:59 19/05/2024
Trộm bò rồi ẩn náu 22 năm tại Lào vẫn không thoát
11:41:30 19/05/2024
Bắt giữ 4 đối tượng liên quan vụ án "vi phạm quy định về khai thác tài nguyên"
07:29:24 18/05/2024
Vụ xe dâu dừng giữa đường để chụp ảnh: Công an khám xét nhà Hải Idol
20:58:05 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Đức Tiến trước khi ra đi: Có cơ ngơi bạc tỷ ở Mỹ, viên mãn bên vợ hoa hậu
16:43:57 19/05/2024
Hà Nội: Cháy chung cư mini, nhiều người lên mái tầng 9 chờ cứu
18:16:11 19/05/2024
Mai Thu Huyền kể về vai diễn cuối cùng của Đức Tiến trước khi qua đời, nhắn nhủ đầy xót xa đến vợ con tài tử
17:11:33 19/05/2024
Siêu mẫu Đức Tiến: T.uổi thơ buồn, kết hôn với Hoa hậu 9 năm mới có con
16:36:11 19/05/2024
Chia sẻ cuối cùng của diễn viên Đức Tiến trước khi qua đời
16:32:53 19/05/2024
1h sáng còn nhắn tin với đồng nghiệp, nguyên nhân gì khiến diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời?
16:28:57 19/05/2024
Lâm Khánh Chi gây bức xúc khi đăng ảnh diễn viên Đức Tiến cấp cứu trước khi qua đời
20:59:12 19/05/2024
Xót xa nhìn lại vai diễn cuối cùng của diễn viên Đức Tiến, mới tháng trước còn hân hoan ra rạp chào khán giả!
16:26:52 19/05/2024
Bảo Anh mang tên con gái ra "mổ xẻ", ẩn ý chuyện tình yêu dù giấu kín cha đ.ứa b.é
16:53:03 19/05/2024
Đức Tiến gục xuống khi đang gọt trái cây, qua đời sau khoảng 2 tiếng nhập viện cấp cứu
20:56:32 19/05/2024

Tin mới nhất

Tây Ninh: Tạm giữ hình sự nghi can cưỡng đoạt tài sản

21:13:52 19/05/2024
Ngày 19.5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Thanh Lực (34 t.uổi, ở xã Bàu Năng, H.Dương Minh Châu, Tây Ninh), để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đ.âm bạn học thủng phổi, thiếu niên 16 t.uổi nhận án tù

09:48:50 19/05/2024
Ngày 17/5, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đạt (SN 30/1/2008, trú Quảng Mỹ, Hoà Mỹ Tây, Tây Hoà, Phú Yên) 2 năm 6 tháng tù về tội G.iết n.gười. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho bị hại 80 triệu đồng.

Vụ Việt Á: Vì sao cựu cán bộ CDC Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự?

09:43:04 19/05/2024
Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Việt Á chiều 17/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong (cựu Phó phòng Tài chính Kế toán CDC Bình Dương).

Công an đề nghị cung cấp tài liệu liên quan dự án Vạn Tín Phát ở TP Bà Rịa

09:20:03 19/05/2024
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh, giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Vụ cháy chợ Sóc Sơn: Cán bộ nhận t.iền chênh lệch khi mua thiết bị chữa cháy

09:16:51 19/05/2024
Ngoài ông Giang, VKS còn truy tố các bị can Phạm Đức Nam (SN 1972, ở Sóc Sơn) và Nguyễn Văn Tươi (SN 1974, nhân viên Ban quản lý chợ loại II Sóc Sơn) về cùng tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy .

Người đàn ông ở Hà Tĩnh đ.âm c.hết hàng xóm vì thấy vợ bị dọa đ.ánh

08:48:00 19/05/2024
Đang bán nước cho khách ở lề đường, thấy vợ mình cãi nhau với chị L. về chuyện xịt nước trúng người, Hải cầm dao đ.âm chị L. t.ử v.ong.

Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

06:39:06 19/05/2024
Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .

Đối tượng l.ừa đ.ảo "hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng đất" ra đầu thú

06:13:40 19/05/2024
Khai báo về hành vi phạm tôi của mình, Trần Quốc Hoàng cho biết do bản chất ham mê c.á đ.ộ bóng đá trên mạng, nên đã nảy sinh ý định lừa chiếm đoạt tài sản

"Ma men" không chấp hành đo nồng độ cồn còn tấn công CSGT

21:59:20 18/05/2024
Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa về trụ sở Công an xã Duy Thành để làm việc. Kết quả đo nồng độ cồn của Quang là 0,517mg/L.

TikToker thừa nhận đăng sai sự thật về CSGT Gia Lai để câu like

19:31:43 18/05/2024
Lực lượng CSGT tổ chức tuần tra theo kế hoạch nhưng các đối tượng lại quay video, phát tán nội dung sai sự thật lên TikTok.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long được giảm án 1 năm tù

07:27:11 18/05/2024
Sau ba ngày xét xử phúc thẩm vụ án kit test Việt Á, chiều 17/5, Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội đã ra phán quyết đối với cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 10 bị cáo khác có đơn kháng cáo.

Bắt giữ đối tượng cưa trộm hơn một ngàn cây keo lá tràm

07:17:31 18/05/2024
Ngày 17/5 Công an Bình Thuận cho biết, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) vừa bắt giữ được đối tượng cưa trộm hàng nghìn cây keo của người dân tại xã Tân Bình, thị xã La Gi.

Có thể bạn quan tâm

Lên non nước Cao Bằng ngắm vẻ đẹp độc nhất vô nhị của núi Mắt Thần

Du lịch

21:47:42 19/05/2024
Là điểm đến cực kì thu hút với giới phượt lượn, núi Mắt Thần ưu ái được du khách gọi với cái tên Tuyệt tình cốc bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ.

Trung Quốc: Điều tra chống bán phá giá nhựa POM

Thế giới

21:45:16 19/05/2024
Nhựa POM có thể thay thế một phần kim loại như đồng và kẽm, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực chế tạo máy móc, ô tô, thiết bị điện tử, nhu yếu phẩm hằng ngày, đường ống và phụ kiện, dụng cụ chính xác và vật liệu xây dựng.

Nữ diễn viên hạng A tổ chức tiệc sinh nhật 32 t.uổi quy tụ dàn sao khủng, khoảnh khắc mặn nồng với bạn trai kém tiếng gây sốt

Sao châu á

21:35:10 19/05/2024
Ngày 18/5, Teenee đưa tin mới đây Mai Davika đã đăng tải loạt ảnh đón sinh nhật mới bên người thân và bạn bè lên trang cá nhân.

Minji (NewJeans) an ủi người hâm mộ giữa "nội chiến" HYBE - Ador

Nhạc quốc tế

20:44:10 19/05/2024
Minji cố gắng động viên người hâm mộ bình tĩnh và không lo lắng cho NewJeans khi nhóm đang đứng giữa mâu thuẫn căng thẳng của HYBE và Ador.

Foden được vinh danh hay nhất Ngoại hạng Anh 2023-2024

Sao thể thao

20:43:04 19/05/2024
Tôi vô cùng tự hào vì được vinh danh Cầu thủ hay nhất mùa này , Foden nói và nhấn mạnh: Ngoại hạng Anh hay nhất thế giới. Tôi vinh dự được đề cử cùng những đồng nghiệp đã trải qua mùa giải thăng hoa .

Cháy lớn tại công ty sản xuất giày dép ở Đồng Nai, một người bỏng nặng

Tin nổi bật

19:56:08 19/05/2024
Công ty sản xuất giày dép ở Khu công nghiệp Sông Mây (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói đen cao hàng chục mét khiến nhiều người tháo chạy.

Nước chảy ra từ điều hòa liệu có an toàn? Đổ đi quá lãng phí, giữ lại làm 4 việc sau

Sáng tạo

19:42:51 19/05/2024
Trong nhịp sống hiện đại, máy điều hòa không chỉ là thiết bị làm mát không thể thiếu trong mỗi gia đình mà còn trở thành nguồn cung cấp lượng nước không nhỏ qua quá trình hoạt động hàng ngày của nó

Cuối tuần 'đổi gió' làm nem lụi ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

19:03:31 19/05/2024
Nem lụi là món ăn dân dã của miền Trung như Huế, Đà Nẵng... và được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt hấp dẫn.

Review Khánh Dư Niên tập 5-6-7: Phạm Nhàn "bộ bộ kinh tâm", nhân vật mới gây chú ý

Phim châu á

18:28:14 19/05/2024
Phạm Nhược Nhược (Tống Dật đóng) định bỏ trốn sau khi nghe tin được ban hôn lại quyết định quay trở về vì tin tưởng vào anh trai Phạm Nhàn của mình hết mực.

Thảm đỏ Cannes ngày 5: Selena Gomez nổi bật, 'bà nội trợ' Eva Longoria táo bạo

Phong cách sao

18:19:31 19/05/2024
Selena Gomez đeo trang sức đắt t.iền trong khi Eva Longoria - diễn viên Những bà nội trợ kiểu Mỹ chọn đầm cut-out táo bạo trên thảm đỏ LHP Cannes ngày 5.

Trực tiếp Chung Kết ĐTDV Mùa Xuân 2024 - Ngày 19/05

Mọt game

17:30:19 19/05/2024
Link xem trực tiếp trận Chung Kết Liên Quân Mobile Việt Nam - Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 - 13h00 ngày 19/05.

Hoàng Yến Chibi nói về t.uổi 30 với những lo toan

Sao việt

16:47:44 19/05/2024
Chọn cột mốc 30 t.uổi để thay đổi hoàn toàn định hướng, con đường của bản thân, Hoàng Yến Chibi thừa nhận là liều lĩnh nhưng đáng thử

Thảo Trang khóc, hé lộ cuộc sống khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Tv show

16:38:46 19/05/2024
Nữ ca sĩ tâm sự rằng, việc làm mẹ đơn thân không phải dễ dàng, sẽ gặp nhiều điều khó khăn cần phải vượt qua được.