NSƯT Hương Giang ra mắt MV ‘Thương Cha’ hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024

Theo dõi VGT trên

Hưởng ứng Ngày Của Cha và Ngày gia đình Việt Nam vào những ngày tháng 6, mới đây, NSƯT Hương Giang vừa ra mắt MV “ Thương Cha” với phần âm nhạc của nhạc sĩ Quang Hưng, lời thơ: Nhà thơ Nguyễn Đăng Độ.

Tham gia diễn xuất trong MV cùng NSƯT Hương Giang là NSND An Phúc, Nhà báo Vương Xuân Nguyênbé Minh Anh.

MV “Thương Cha” do NSƯT Hương Giang thể hiện

Ngày của Cha hay còn được gọi với tên tiếng Anh là Father’s Day là ngày lễ tôn vinh những người làm cha. Tùy thuộc vào phong tục của nhiều nước mà ngày của Cha sẽ được tổ chức vào thời gian khác nhau. Tuy nhiên, ngày của Cha phổ biến nhất được tổ chức vào chủ nhật thứ 3 của tháng 6. Trong năm 2024, ngày của Cha sẽ rơi vào chủ nhật, ngày 16/06. Ở nước ta, Ngày của Cha cùng với Ngày Gia đình Việt Nam diễn ra vào 28/6 là dịp tôn vinh cho các thành viên trong gia đình.

NSƯT Hương Giang ra mắt MV Thương Cha hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024 - Hình 1

MV “Thương Cha” được ra đời để hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024

Bằng cảm xúc chân thành của một người con, Nhà thơ Nguyễn Đăng Độ đã khái quát những tình cảm cha con thiêng liêng, xúc động bằng những ngôn từ, giản dị, giàu hình ảnh.

Đồng điệu với những dòng cảm xúc đó, nhạc sĩ Quang Hưng đã viết nên ca khúc “Thương Cha” với giai điệu sâu lắng trữ tình như một khúc tráng ca tri ân những người cha trong cuộc đời.

NSƯT Hương Giang ra mắt MV Thương Cha hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024 - Hình 2

Ca khúc “Thương Cha”

MV “Thương Cha” được Nhà báo Vương Xuân Nguyên trực tiếp đạo diễn và lấy bối cảnh ở Làng So (Quốc Oai – Hà Nội), một làng Việt cổ nằm ở ngoài thành Hà Nội đang thay ra đổi thịt trong quá trình xây dựng nông thôn mới đẹp giàu những vẫn thấm đẫm hồn quê đất Việt. Trong MV, NSƯT Hương Giang với giọng ca ngọt ngào, trong sáng đã kể lại câu chuyện tình cha con xúc động bằng âm nhạc. Một cô gái sau bao năm ăn học xa quê, nay thành đạt trở về quê cùng người bạn đời thăm cha trong một ngày hè oi ả. Nơi quê hương yêu dấu, sau bao năm cô vẫn bắt gặp hình ảnh người cha luôn ướt đầm mồ hôi “bán mặt cho đất, bán lưng cho giời” để đổi lại những niềm vui hạnh phúc cho con cái. Trong khung cảnh đó, bao ký ức t.uổi thơ của chị ùa về bên vườn nho, mái đình quê gắn với cả một đời cha vất vả khiến chị nghẹn ngào thương cha vô bờ bến.

Trao đổi với PV, Nhà thơ Nguyễn Đăng Độ cho biết những thông điệp của bài thơ “Thương Cha” của ông về tình cha con thiêng liêng trong cõi nhân sinh này. Tình yêu thương của cha đôi khi không thể hiện bằng những lời nói ngọt ngào, nhưng sự yêu thương đó luôn âm thầm và không bao giờ hết. Cha luôn là chỗ dựa vững chãi, là người dạy cho con những bài học đầu đời, âm thầm ủng hộ dù con thành công hay thất bại. Không phải người cha nào cũng nói được câu “Cha yêu con” ngọt ngào nhưng ánh mắt, tấm lòng của họ chưa bao giờ ngừng dõi theo từng bước con đi.

NSƯT Hương Giang ra mắt MV Thương Cha hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024 - Hình 3

Nhà thơ Nguyễn Đăng Độ

“Mong muốn tột cùng của mỗi người cha là luôn được nhìn thấy con cái mình trưởng thành, vững vàng bước vào đời, vượt qua được những thử thách khắc nghiệt của cuộc sống trở thành người có ích cho xã hội, kiến tạo một gia đình ấm no hạnh phúc. Sự bao dung và hy sinh của người cha chính là tấm gương, là nguồn động lực để con cái luôn có chỗ dựa tinh thần vững chắc để thêm tin yêu cuộc sống và không những nỗ lực hoàn thiện bản thân mỗi ngày…”, Nhà thơ Nguyễn Đăng Độ chia sẻ.

Một số hình ảnh trong MV “Thương Cha”

NSƯT Hương Giang ra mắt MV Thương Cha hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024 - Hình 4

NSƯT Hương Giang ra mắt MV Thương Cha hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024 - Hình 5

NSƯT Hương Giang ra mắt MV Thương Cha hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024 - Hình 6

NSƯT Hương Giang ra mắt MV Thương Cha hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024 - Hình 7

NSƯT Hương Giang ra mắt MV Thương Cha hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024 - Hình 8

NSƯT Hương Giang ra mắt MV Thương Cha hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024 - Hình 9

NSƯT Hương Giang ra mắt MV Thương Cha hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024 - Hình 10

NSƯT Hương Giang ra mắt MV Thương Cha hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024 - Hình 11

NSƯT Hương Giang ra mắt MV Thương Cha hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024 - Hình 12

NSƯT Hương Giang ra mắt MV Thương Cha hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024 - Hình 13

Ca khúc 'Tiếng đàn' qua giọng hát NSƯT Hương Giang và Mai Nguyễn Anh

Thượng tá, NSƯT Hương Giang và ca sĩ Mai Nguyễn Anh gây xúc động với MV 'Tiếng đàn' - một sáng tác của cố nhạc sĩ An Thuyên.

Nhân kỷ niệm 112 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2023), Thượng tá, NSƯT Hương Giang, Giảng viên Thanh nhạc Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và ca sĩ Mai Nguyễn Anh, Đoàn Văn công Quân khu 2 đã thể hiện xúc động ca khúc Tiếng đàn do cố nhạc sĩ An Thuyên sáng tác.

Ca khúc Tiếng đàn qua giọng hát NSƯT Hương Giang và Mai Nguyễn Anh - Hình 1

Thượng tá Nguyễn Hương Giang và Ca sĩ Mai Nguyễn Anh

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là thiên tài quân sự lỗi lạc trong thời đại Hồ Chí Minh. Chỉ trong 15 phút sau khi nghe tin Đại tướng về với cõi Bác Hồ vào ngày 4/10/2013, Thiếu tướng An Thuyên đã sáng tác ca khúc Tiếng đàn đầy xúc động.

Bài hát mang âm hưởng dân ca Nam Bộ được cất lên nhẹ nhàng, sâu lắng, đọng lại trong lòng người nghe nỗi nhớ, niềm xót thương người anh hùng của dân tộc. Một không gian "phố phường Hà Nội, một ngày ngừng gió" man mác buồn. Mô típ tiết tấu chủ đạo được xuất hiện và xuyên suốt cho đến cuối bài, tạo cảm giác khoan thai, bay bổng tựa như những ngón tay lướt nhẹ trên phím đàn.

Ca khúc Tiếng đàn qua giọng hát NSƯT Hương Giang và Mai Nguyễn Anh - Hình 2

Cố nhạc sĩ, Thiếu tướng An Thuyên.

Nhạc sĩ An Thuyên rất tinh tế khi đẩy đoạn cao trào của tác phẩm bằng những câu điệp khúc dồn dập. Tiếng đàn với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Mở đầu là tiếng đàn vị tướng "mười ngón tay thô, lướt trên thăng trầm, trắng đen cuộc đời, vinh quang cay đắng cây đời vẫn xanh"; tiếng đàn đồng chí "rạng rỡ non sông, áo xanh bạc màu, thủy chung đồng đội, vào sinh ra tử ấm tình Anh Văn", tiếng đàn Tổ quốc "toàn thắng reo ca, cánh chim ngang trời vẫn không biết mỏi, vẫn mơ ước sống lo nhiều cho dân"; tiếng đàn Đại tướng "trời đất yêu thương, khóc cho dân tộc khuất xa một người rạng danh trung hiếu sáng ngời muôn sau"...

Bốn "tiếng đàn" được nhắc đi nhắc lại khiến cho người nghe có cảm giác không có sự mất mát đau thương nào. Tất cả nhường chỗ cho những âm thanh trong trẻo của chiều thu Hà Nội. Tiếng đàn của hồn thiêng sông núi với những chiến công lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu. Tiếng đàn đồng vọng thôi thúc quân dân sống trọn vẹn nghĩa tình với nước non.

Ca khúc Tiếng đàn qua giọng hát NSƯT Hương Giang và Mai Nguyễn Anh - Hình 3

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thường chơi đàn dương cầm cùng người bạn đời

Tiếng đàn là hiện thân cuộc đời và sự nghiệp cách mạng lẫy lừng của Đại tướng: "Đàn ngân nhân nghĩa sáng ngời, đàn ngân tri thức cao vời, danh tướng muôn đời rạng rỡ Việt Nam". Tiếng đàn cũng chính là tiếng lòng thổn thức của nhân dân tiếc thương Người: "Đàn ngân thương tiếc vô cùng, đàn ơi nước mắt tuôn trào, đất nước nhớ Người vì nước quên thân".

Ca khúc khép lại bằng giai điệu hào hùng với những nốt cao ngân dài như "tiếng đàn" vút cao vang vọng mãi sự ngợi ca, tri ân công đức của Đại tướng đã góp phần làm nên "vinh quang Tổ quốc Việt Nam". Tác phẩm Tiếng đàn có giai điệu âm nhạc mộc mạc gần gũi giúp người nghe dễ dàng tiếp cận. Tác phẩm nhờ đó cũng dễ đi vào lòng người như chính tình cảm thiết tha của triệu triệu trái tim con dân đất Việt với vị tướng huyền thoại còn sống mãi trong lòng dân tộc.

Là hai nghệ sĩ - chiến sĩ có chung niềm tự hào thiết tha về người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, NSƯT Hương Giang và ca sĩ Mai Nguyễn Anh đã thể hiện cách hát tình cảm, bay bổng khi sử dụng kỹ thuật hát legato như thể hiện một bản romance thực thụ khiến cho giai điệu của tác phẩm càng thêm sâu lắng, trữ tình.

Clip bài hát 'Tiếng đàn" do NSƯT Hương Giang và Mai Nguyễn Anh thể hiện:

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Live show ngốn hàng chục tỷ đồng nên dễ khiến ca sĩ Việt lỗ nặng
10:34:45 23/06/2024
Karik và Thai VG lần đầu bắt tay làm nhạc
08:15:44 23/06/2024
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái
22:01:23 22/06/2024
Vươn ra toàn cầu bằng ca khúc tiếng Anh: Lối đi chật vật
22:54:21 23/06/2024
Đen lại gây tò mò với teaser chèo thuyền trên... cát
17:16:38 23/06/2024
Ca sĩ Cao Thái Sơn có phô trương thái quá?
06:45:57 24/06/2024
Châu Dương thoát khỏi danh xưng "ca sĩ mạng"
07:27:29 23/06/2024
Tùng Dương: Từng xin hát nhưng không ai nhận vì chỉ thuộc nhạc 'các cụ'
08:02:33 23/06/2024

Tin đang nóng

Thùy Lâm: Nàng hậu không sử dụng tên thật lúc đăng quang, "ở ẩn" suốt 15 năm
15:39:13 24/06/2024
Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm
16:01:02 24/06/2024
Pax Thiên hận Brad Pitt suốt đời vì 1 câu nói của mẹ nuôi Angelina Jolie?
15:49:53 24/06/2024
Nóng: Rộ tin Baifern Pimchanok và Nine Naphat đã chia tay
17:39:43 24/06/2024
Tôn Diệu Kỳ: Triệu Lệ Dĩnh xem như chị em lại đi nói xấu sau lưng, giờ chật vật
16:34:25 24/06/2024
Mỹ nam đẹp đến mê hoặc cưới mẫu n.ội y hạng B, bị đồn bắt vợ kém 22 t.uổi phục tùng mình
15:40:11 24/06/2024
Những điều tâm linh ngành tiếp viên hàng không, loạt quy tắc ngầm khó ai dám cãi
17:58:45 24/06/2024
Kiều nữ trùm sòng bạc Macau lần đầu lộ diện bên Đậu Kiêu, tình trạng hôn nhân hậu ồn ào đổ vỡ gây chú ý
17:58:39 24/06/2024

Tin mới nhất

"Hoàng tử ballad" thế hệ mới Lâm Phúc thừa nhận gia đình là hậu thuẫn trong âm nhạc

14:47:03 24/06/2024
Tháng 04/2024, Lâm Phúc chính thức debut với vai trò ca sĩ cùng ca khúc Thời Gian Sẽ Chữa Lành Tất Cả. Khi ấy, nam ca sĩ nhận được những phản hồi tích cực từ công chúng bởi giọng hát ngọt ngào cùng ngoại hình lãng tử, điển trai.

Vừa nhá hàng 4 câu hát, bài hát mới của SOOBIN và tlinh chưa ra mắt đã gây sốt

14:21:32 24/06/2024
Sau hơn 10 năm trải nghiệm âm nhạc như một đam mê lớn nhất của cuộc đời, SOOBIN thông báo chuẩn bị trình làng album đầu tay Bật Nó Lên với 10 ca khúc đặc biệt.

Chủ nhân bản hit nhạc Hoa triệu view ra mắt

07:01:43 24/06/2024
Được đón nhận qua những ca khúc cover nhạc Hoa triệu view, trở thành hiện tượng trên TikTok, Châu Dương có cú chuyển mình bất ngờ.

Đức Phúc 'nên duyên' với Hoà Minzy, Karik hợp tác với Thái VG

06:45:34 24/06/2024
Đức Phúc tình tứ với Hoà Minzy trong MV thứ 2 trong năm 2024 - Ngày đầu sau chia tay . Karik quay trở lại với hình ảnh gai góc, đời thường qua MV Nhật ký vào đời .

Ca khúc phổ thơ Lâm Xuân Thi gây ấn tượng trên truyền hình

06:17:49 23/06/2024
Trên sân khấu chương trình Thách thức giới hạn phát sóng kênh THVL1, bản tình ca Hôn (thơ: Lâm Xuân Thi; nhạc: Hoài An) gây ấn tượng với khán giả và dàn giám khảo ngôi sao.

Thấy gì từ màn debut của 'đóa hồng gai' Pháp Kiều với MV DOC?

12:24:40 22/06/2024
Từ một tiktoker đến rapper LGBT tiên phong, Pháp Kiều đã tạo nên những điều đặc biệt trong MV DOC - dự án đầu tay sau thành công ở Rap Việt.

Cẩm Ly trở lại với Tự tình quê hương

09:46:10 22/06/2024
Ca sĩ Cẩm Ly trở lại với chuỗi Tự tình quê hương sau 9 năm gián đoạn nhằm kỷ niệm 30 năm ca hát, live show đề cao tinh thần dân tộc và khẳng định không bao giờ hát nhép, hát đè.

Cao Thái Sơn từng trầm cảm đến mức không muốn sống, vực dậy nhờ "nhân duyên" với Đông Thiên Đức

07:32:21 22/06/2024
Cao Thái Sơn mới đây đã có những chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn, tưởng chừng như không thể quay trở lại với âm nhạc. Nhưng nhờ gặp được Đông Thiên Đức đã giúp anh vực dậy.

Ngày Đầu Sau Chia Tay của Đức Phúc: Bản nhạc buồn về tình yêu dang dở

07:06:06 22/06/2024
Nam ca sĩ Đức Phúc chính thức phát hành MV ca khúc Ngày Đầu Sau Chia Tay có sự tham gia diễn xuất chính của hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Hiếu Rock- giọng ca trưởng thành từ nền tảng gia đình

07:05:45 22/06/2024
Học hỏi các kiến thức âm nhạc bài bản từ thuở nhỏ, ca sĩ Nguyễn Trung Hiếu (Hiếu Rock) có nhiều năm hoạt động ở lĩnh vực sản xuất âm nhạc và được yêu mến với vai trò ca sĩ qua các bản nhạc pop-rock mới.

Cú bắt tay lịch sử của làng rap - hip hop Việt

11:39:48 21/06/2024
Nhật ký vào đời là khởi đầu cho màn đáp trả của Karik, chứa đựng cái chất mà mọi người từng nghĩ anh đã đ.ánh mất khi bước lên mainstream để mang nhạc Rap đến gần hơn với khán giả đại chúng.

Phía Kiều Chi có động thái gì khi bị RayO đ.ánh bản quyền cover ca khúc "Cẩm tú cầu"?

11:32:38 21/06/2024
Những ngày vừa qua, thông tin về việc TikToker Kiều Chi bị phía nam ca sĩ RayO đ.ánh bản quyền video cover ca khúc Cẩm tú cầu gây chú ý.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá những hồ nước 'khổng lồ' thơ mộng cách TP.HCM chỉ vài giờ chạy xe

Du lịch

21:24:58 24/06/2024
Ngoài các làng chài hoang sơ, bờ biển đẹp hay vô vàn món ăn hải sản giá rẻ, Bà Rịa - Vũng Tàu còn có những hồ nước khổng lồ với không khí trong lành, khung cảnh thơ mộng..., chỉ cách TP.HCM chỉ vài giờ chạy xe.

Gái xinh khoe màn cosplay Yone siêu đầy đặn, vô tình để lộ hậu trường gây chú ý

Cosplay

21:24:41 24/06/2024
Yone là một vị tướng có ngoại hình nam tính, đẹp trai, thậm chí là vô cùng ngầu khi hắn ta không lộ mặt mà che bằng chiếc mặt nạ đỏ.

Người phụ nữ phải đi cấp cứu sau đêm ngủ trong phòng điều hòa mát lạnh

Sức khỏe

21:21:16 24/06/2024
Vừa ngủ dậy, người phụ nữ tại Phú Thọ đã phải vào bệnh viện cấp cứu vì dấu hiệu lạ sau một đêm nằm trong phòng điều hòa mát lạnh.

Chân dung chú chó xấu nhất hành tinh

Lạ vui

21:19:51 24/06/2024
Chú chó giống Bắc Kinh tên Wild Thang đã bước lên ngôi vị cao nhất trong cuộc thi đẳng cấp chó xấu diễn ra tại Mỹ.

Về Nam Định tìm quán phở gia truyền lâu đời: 5 địa chỉ sẽ không làm bạn thất vọng!

Ẩm thực

21:18:50 24/06/2024
Nổi tiếng không kém gì món phở Hà Nội, phở bò Nam Định được du khách yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 46: Nghĩa tung 'đòn hiểm' với An Nhiên ra sao?

Phim việt

21:13:30 24/06/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 46: Nghĩa bàn kế hoạch với vợ của Việt để xử lý An Nhiên; Ngân Hà đến tận nhà gặp mẹ của Vũ; Mỹ Đình mang thai ba.

Vợ Công Lý vướng tranh cãi khi đăng ảnh chồng vô tội vạ, phải làm ngay việc này để tránh ồn ào

Sao việt

21:06:47 24/06/2024
Giữa lúc vướng tranh cãi vì bức hình cận gương mặt của Công Lý, bài đăng này hiện đã biến mất khỏi trang cá nhân của Ngọc Hà.

Lần đầu hé lộ diện mạo quý tử của Song Joong Ki, đúng chuẩn thiếu gia nhà giàu, xe đẩy cũng siêu đắt

Sao châu á

20:56:16 24/06/2024
Trang Sohu ngày 24/6 dẫn nguồn tin từ bài đăng trên mạng xã hội của một netizen xứ Trung tiết lộ việc tình cờ gặp vợ chồng Song Joong Ki khi cả hai đưa con trai đi dạo trên phố ở khu vực Itaewon.

Ngô Cẩn Ngôn, Vương Tinh Việt có cơ hội hợp tác lần 2

Hậu trường phim

20:42:03 24/06/2024
Bản thân cặp đôi chênh nhau 12 t.uổi cũng cảm thấy vui vẻ và ăn ý khi hợp tác Mặc vũ vân gian. Họ cho rằng nếu có tái hợp trên màn ảnh thì hy vọng sẽ được gặp nhau trong bối cảnh hiện đại

Chọn giờ đẹp khởi công, động thổ, xuất hành tuần từ 25/6 - 30/6/2024

Trắc nghiệm

20:41:24 24/06/2024
Tuần từ 25/6 - 30/6/2024, để chọn giờ đẹp khởi công, động thổ, xuất hành, bạn có thể tham khảo những giờ đẹp dưới đây theo tư vấn của chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà.

Hàn Quốc điều tra bác sĩ tham gia đình công tập thể

Thế giới

20:38:10 24/06/2024
Đại diện của các bác sĩ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về cải cách y tế.