NSND Ngọc Giàu kể mối thân tình gần 50 năm với NSND Bạch Tuyết

Theo dõi VGT trên

“Bạch Tuyết nhiều lần đòi tôi mua cái này cái kia; tôi biết Tuyết đâu có thiếu, chỉ là cô ấy thích được Ngọc Giàu chăm chút”, NSND Ngọc Giàu kể về người bạn 50 năm.

Trong tập 8 chương trình Học viện cải lương, NSND Ngọc Giàu là khách mời, xuất hiện để truyền kinh nghiệm, cảm hứng cho thí sinh.

Những năm gần đây, NSND Ngọc Giàu ít xuất hiện trước công chúng mà chỉ tham gia một số phim điện ảnh của Trấn Thành.

Vì mối ân tình với NSND Bạch Tuyết, bà cố gắng sắp xếp tham gia đào tạo cho các bạn trẻ tại Học viện cải lương. Bà tiết lộ, họ đã quen biết nhau gần 50 năm: “Chúng tôi thương yêu nhau. Hơn nữa, bây giờ ai cũng lớn t.uổi nên việc gì vui thì mình đến, mình làm. Còn bao nhiêu sức tôi sẽ cố gắng bấy nhiêu. Bây giờ không làm tôi sợ sẽ không còn dịp để cùng nhau làm nữa”.

Ngọc Giàu nói, bà và Bạch Tuyết là một; hai người có nhiều kỷ niệm vui khó thể kể hết: “Dĩ nhiên cũng có những lúc buồn, hờn, giận nhưng chúng tôi hiểu luôn yêu thương nhau cả đời. Có nhiều vở tuồng chúng tôi san sẻ với nhau. Bạch Tuyết hồi đó rất nhõng nhẽo nên thường muốn tôi làm mặt cho. Dù rất bực nhưng tôi vẫn phải làm. Bạch Tuyết cũng nhiều lần đòi tôi mua cái này cái kia. Nhưng tôi biết Tuyết đâu có thiếu, chỉ là cô ấy thích được Ngọc Giàu chăm chút”.

NSND Ngọc Giàu nói, bà rất vui khi được trao truyền kinh nghiệm cho hậu bối, sẵn sàng hỗ trợ khi họ cần, hy vọng sẽ thấy thêm nhiều bạn trẻ có tình yêu với cải lương.

NSND Ngọc Giàu kể mối thân tình gần 50 năm với NSND Bạch Tuyết - Hình 1

Ngọc Giàu và Bạch Tuyết có mối thân tình gần 50 năm.

Bắt đầu sự nghiệp với những vai đào thương nhưng sau này NSND Ngọc Giàu lại chuyển sang đóng nhiều vai diễn tính cách mạnh. Bà cho rằng nghệ sỹ đóng vai tính cách cũng không thiệt thòi: ” Trong vở ‘Tướng cướp Bạch Hải Đường’, tôi từng đóng vai tính cách khiến người ta ghét. Nhưng sau này họ hiểu ra thì lại thương. Dù vai nhỏ nhưng mình làm sao cho thành lớn mới là quan trọng”.

NSND Ngọc Giàu kể mối thân tình gần 50 năm với NSND Bạch Tuyết - Hình 2

NSND Ngọc Giàu vẫn tràn đầy năng lượng ở t.uổi 79.

Ở t.uổi 79, biết mình vẫn được khán giả yêu thương, NSND Ngọc Giàu cho biết cảm giác hạnh phúc không khác ngày còn trẻ. Vì thế, dù vai nhỏ, vai lớn, thậm chí vai chỉ nói vài ba câu, bà cũng diễn hết mình.

“Tôi muốn làm việc để sau này khi nhìn lại, mọi người sẽ nhớ về mình. Họ có thể tự hào nói với mọi người xung quanh rằng đó là bà, là bạn… của họ. Vì thế, bây giờ lúc nào tôi cũng có cảm giác yêu thương mọi thứ xung quanh, muốn trải lòng mình”, bà chia sẻ.

Video đang HOT

Dù giọng ca, năng lượng trên sân khấu đã khác nhiều so với thời trẻ nhưng nữ nghệ sỹ tự tin mình “ca vẫn hay và xuất sắc”. Bà không áp lực giữ giọng mà trước nay vẫn tự ý thức nên mọi thứ diễn ra nhẹ nhàng. Thậm chí có những câu ca bà nghĩ hiện tại mình ca tốt hơn trước đây do đong đầy tình cảm từ sâu thẳm trong tim, còn ngày trước chưa được như thế.

Nghệ sĩ U80 - 90 miệt mài với vai diễn: Đã là đam mê nào có t.uổi "hưu"

Nghề nào cũng có t.uổi hưu, người làm nghệ thuật cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bên cạnh những nghệ sĩ chọn lui về phía sau, gác lại sự nghiệp nghệ thuật khi t.uổi đã cao, vẫn có nhiều nghệ sĩ hết lòng với đam mê.

Nghệ sĩ U80 - 90 miệt mài hoạt động nghệ thuật: Người đóng phim quốc tế, người tự lái xe đi diễn

Làng giải trí Việt có không ít nghệ sĩ dù đã bước sang t.uổi U80 - 90 vẫn một lòng với nghiệp diễn. Điển hình phải kể đến NSƯT Lê Thiện, năm nay đã U80 nhưng quyết không về hưu an dưỡng t.uổi già, thay vào đó nữ nghệ sĩ vẫn một lòng với các vai diễn.

Mới đây, NSƯT Lê Thiện thu hút đông đảo sự chú ý của khán giả khi nhận lời tham gia trong một dự án phim quốc tế được quay tại Việt Nam. Góp mặt trong phim, nữ nghệ sĩ gạo cội đảm nhận vai bà nội của nam chính - một người có tính cách nhân hậu, vui vẻ và hiếu khách, đúng với hình tượng nổi tiếng bấy lâu nay.

Nghệ sĩ U80 - 90 miệt mài với vai diễn: Đã là đam mê nào có t.uổi hưu - Hình 1
"Bà nội quốc dân" Lê Thiện thủ vai bà trong dự án phim quốc tế. Ảnh: Netflix

Nghệ sĩ U80 - 90 miệt mài với vai diễn: Đã là đam mê nào có t.uổi hưu - Hình 2
Nữ nghệ sĩ U80 vẫn miệt mài với nghiệp diễn. Ảnh: Netflix

Chia sẻ về cơ hội được tham gia phim quốc tế, nữ nghệ sĩ gạo cội cho hay: "Ở t.uổi 77, tôi hạnh phúc khi tham gia dự án phim quốc tế. Niềm vui ở đây không phải là tạo danh tiếng cá nhân mà có cơ hội để học hỏi cách làm phim, giới thiệu văn hóa, con người Việt Nam, nhất là đưa hình ảnh người phụ nữ đến với thế giới".

Nghệ sĩ U80 - 90 miệt mài với vai diễn: Đã là đam mê nào có t.uổi hưu - Hình 3
NSƯT Lê Thiện đã gắn bó với nghiệp diễn hàng thập kỷ. Ảnh: Thanh Niên

Bộc bạch thêm về chuyện chưa nghỉ hưu, NSƯT Lê Thiện nói: "Nghề của mình là biểu diễn mà. Còn diễn được, còn được tín nhiệm là vui. T.uổi này thì tôi không thể tự đi được mà đa số đơn vị họ sẽ đưa xe đến, không thì mình đi taxi.

Mình thu được 10 đồng mà bỏ ra 5 đồng để đi xe cũng được, miễn là còn được làm việc. Đúng là Tổ cho mình, phải cảm ơn Tổ nghiệp".

Nghệ sĩ U80 - 90 miệt mài với vai diễn: Đã là đam mê nào có t.uổi hưu - Hình 4
Nữ nghệ sĩ vui khi còn được cống hiến với nghề. Ảnh: Thanh Niên

Nhắc đến những nghệ sĩ ở t.uổi "thất thập cổ lai hy" vẫn một lòng với nghệ thuật không thể không kể đến NSƯT Phi Điểu. Theo đó, dù đã bước sang t.uổi U90, nữ nghệ sĩ gạo cội vẫn chăm chỉ đi diễn.

Đáng nói, dù từng bị tai nạn ở tay, nữ nghệ sĩ gạo cội vẫn không nề hà, nhất quyết tự mình chạy xe đi diễn khắp nơi cho thỏa đam mê khiến đồng nghiệp và khán giả không khỏi nể phục.

Nghệ sĩ U80 - 90 miệt mài với vai diễn: Đã là đam mê nào có t.uổi hưu - Hình 5
NSƯT Phi Điểu nổi tiếng là người mẹ hiền tần tảo của màn ảnh Việt. Ảnh: Ngôi Sao

Bộc bạch về niềm đam mê diễn xuất không màng t.uổi tác, nữ nghệ sĩ phim Bên Đường Lá Đỏ cho hay: "Tôi làm nhiều vai bà ngoại, bà nội, bà cố xuất phát từ tình thương, hai là nghệ thuật. Cát-sê mình không cần, muốn trả nhiêu trả.

Có những cái tôi tự nguyện làm không công cho các con, các cháu ở trường mà không lấy đồng xu nào. Thậm chí mình không ăn cơm với tụi nó cho đỡ hụt cơm, không đi xe tụi nó rước. Tôi cứ đi xe máy của mình, mỗi ngày vẫn chạy".

Nghệ sĩ U80 - 90 miệt mài với vai diễn: Đã là đam mê nào có t.uổi hưu - Hình 6
May mắn có được sức khỏe khá tốt ở t.uổi xế chiều, nữ nghệ sĩ gạo cội quyết tự mình lái xe đi diễn không muốn phiền con cháu. Ảnh: Thanh Niên

Nghệ sĩ U80 - 90 miệt mài với vai diễn: Đã là đam mê nào có t.uổi hưu - Hình 7
Tâm huyết với nghề của nữ nghệ sĩ khiến ai cũng nể phục. Ảnh: Ngôi Sao

NSND Ngọc Giàu cũng là một trong những nữ nghệ sĩ gạo cội hết lòng với nghệ thuật mà chẳng màng t.uổi tác. Theo đó, ở t.uổi U80, "má" Giàu vẫn tích cực nhận lời tham gia nhiều bộ phim.

Gần đây nhất phải kể đến Nhà Bà Nữ hay Bố Già của Trấn Thành, trong những bộ phim này, NSND Ngọc Giàu thể hiện khả năng diễn xuất duyên dáng và ấn tượng khiến khán giả thích mê.

Nghệ sĩ U80 - 90 miệt mài với vai diễn: Đã là đam mê nào có t.uổi hưu - Hình 8
NSND Ngọc Giàu trong phim Nhà Bà Nữ. Ảnh: Trấn Thành

Hay như NSND Bạch Tuyết, dù bước sang ngưỡng t.uổi 80, bà vẫn giữ lịch trình làm việc dày đặc không thua kém gì những ngôi sao trẻ hiện nay. Thổ lộ với khán giả, nữ nghệ sĩ gạo cội cho hay: "Thật ra, tôi và ê-kíp luôn "thuận thiên", sống và làm việc theo đúng quy luật "nước lớn, nước ròng".

Ở t.uổi 79, còn được may mắn xuất hiện trong tình yêu thương của khán giả thì mình sẽ luôn hết lòng con à. Đó là cách trả ơn Tổ nghiệp, trả ơn khán giả mà mình đã vương mang trong kiếp này. Như ba Năm Châu từng dạy: "Nghệ thuật vị nhân sinh"".

Nghệ sĩ U80 - 90 miệt mài với vai diễn: Đã là đam mê nào có t.uổi hưu - Hình 9
NSND Bạch Tuyết đề cao quan điểm "nghệ thuật vị nhân sinh" ở t.uổi 79. Ảnh: NSND Bạch Tuyết

Đã là đam mê nào có t.uổi "hưu"

Dõi theo hành trình cống hiến nghệ thuật của dàn nghệ sĩ gạo cội kể trên, khán giả lẫn đồng nghiệp trong nghề đều không khỏi nể phục. Theo đó, dù ở t.uổi xế chiều chẳng còn phải vướng bận gánh nặng mưu sinh khi đã có con cháu lo toan, các nghệ sĩ vẫn miệt mài "bám nghề" như một lẽ tất yếu vì với họ đã là đam mê nào có t.uổi hưu.

Nghệ sĩ U80 - 90 miệt mài với vai diễn: Đã là đam mê nào có t.uổi hưu - Hình 10
Không ngại khó, NSƯT Lê Thiện luôn không ngừng học hỏi để phục vụ khán giả. Ảnh: Ngôi Sao

Song, không chỉ đơn thuần là "bám nghề", các nghệ sĩ gạo cội còn chăm chỉ học hỏi nâng cao năng lực diễn xuất. Họ hiểu rằng làng giải trí nói chung và nghệ thuật nói riêng có quy luật đào thải vô cùng khắc nghiệt.

Chính vì vậy, không ỷ lại t.uổi cao mà "dậm chân tại chỗ", các nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Lê Thiện, NSND Bạch Tuyết... đều không ngừng học hỏi trong suốt quá trình làm nghề.

Nghệ sĩ U80 - 90 miệt mài với vai diễn: Đã là đam mê nào có t.uổi hưu - Hình 11
NSƯT Lê Thiện cho hay: "Tôi già rồi nhưng tôi vẫn thích học". Ảnh:Zing

Nghệ sĩ trẻ cần học hỏi thế hệ đi trước

Ngày nay, khi môi trường nghệ thuật phát triển mạnh mẽ đòi hỏi người nghệ sĩ phải học hỏi và trau dồi không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, một bộ phận nghệ sĩ trẻ lại khá hời hợt, ít tâm huyết với nghề.

Hay nói đúng hơn là họ thiếu sự kiên trì với niềm đam mê của mình, dễ cảm thấy chán nản khi không gặt hái được thành công. Chưa kể, có người chỉ đơn thuần chạy theo xu hướng vì nghĩ rằng nghệ thuật là ngành hot dễ nổi tiếng.

Nghệ sĩ U80 - 90 miệt mài với vai diễn: Đã là đam mê nào có t.uổi hưu - Hình 12
Một bộ phận nghệ sĩ trẻ ngày nay không nuôi dưỡng được niềm đam mê mãnh liệt như các nghệ sĩ đi trước. Ảnh: Phụ Nữ Online

Nói về thái độ làm nghề của các nghệ sĩ trẻ hiện nay, NSƯT Tuấn Hải nêu rõ quan điểm: " Tôi thường nói với các em rằng, chúng tôi thừa kinh nghiệm để nhận ra rằng, ai là người da diết với nghề, ai là người chỉ lấy đây là nơi "ở trọ trần gian" làm cho có, cho xong.

Nghề này không thể giấu được, chỉ có đam mê với nó thì mới làm nên chuyện, diễn bằng cả tâm can giằng xé còn chả ăn ai nữa là chớt chát hời hợt. Tôi thẳng thắn thay vai nếu diễn viên nào hời hợt".

Nghệ sĩ U80 - 90 miệt mài với vai diễn: Đã là đam mê nào có t.uổi hưu - Hình 13
Các nghệ sĩ gạo cội đều một lòng da diết với nghề - điều mà không phải nghệ sĩ trẻ nào cũng làm được. Ảnh: NSND Bạch Tuyết

Nhìn vào hành trình hoạt động nghê thuật giàu nhiệt huyết của các nghệ sĩ gạo cội, đông đảo khán giả đều hy vọng lứa nghệ sĩ trẻ cũng sẽ tiếp bước như thế. Và cũng chỉ có như vậy, các nghệ sĩ gạo cội mới có thể yên tâm "gác kiếm", thôi trăn trở về tương lai của nghệ thuật nước nhà.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Siu Black về vườn nuôi gia súc, nợ ngập đầu chưa trả nổi gốc, bị hỏi thẳng mặt
13:56:49 22/06/2024
LUNAS trổ tài nói tiếng Trung, mạnh ai nấy tung tài lẻ ở Tỷ tỷ đạp gió 2024
18:14:58 22/06/2024
Subeo diện sơ mi trắng khoe visual "đỉnh chóp", khung hình phát sáng bên Kim Lý gây sốt
10:17:47 23/06/2024
Diện mạo hiện tại của Hồ Văn Cường thế nào?
06:38:37 23/06/2024
Cận cảnh dàn xe rước dâu "toát ra mùi tiền" trong lễ vu quy của Midu và thiếu gia Minh Đạt
13:17:57 23/06/2024
Harry Lu liên tục biệt tích trong ngày vui Midu, hết giá trị lợi dụng nên né xa?
14:04:47 23/06/2024
Anh Đức chính thức công bố ngày cưới, khoe ảnh cô dâu chú rể xứng đôi vừa lứa
09:05:45 22/06/2024
Đỗ Mỹ Linh và chồng tặng anh trai t.iền tỷ, cặp anh em chuẩn con nhà vọng tộc
12:46:50 22/06/2024

Tin đang nóng

Phương Oanh khoe loạt khoảnh khắc hơn 5 tuần t.uổi của các con với biểu cảm sinh động "đốn tim" khán giả
23:20:50 23/06/2024
Phương Trinh Jolie mang thai lần 3 sau 10 tháng sinh con trai
22:22:03 23/06/2024
Ngọc Sơn xăm chân mày, phun môi, 'tân trang' nhan sắc sau Thanh Bạch và Lê Hoàng
23:13:21 23/06/2024
10 sao nam được cộng đồng LGBTQ+ mê nhất: Cha Eun Woo hạng thấp bất ngờ, ngã ngửa No.1 đ.ánh bại Jung Hae In
21:07:42 23/06/2024
Mộng Kha tiết lộ quá khứ "từng có vợ con": Cưu mang mẹ đơn thân, nhưng không có tình cảm nên người kia rời đi
21:46:49 23/06/2024
Sau khi chồng xác nhận xảy ra xô xát, Hằng Du Mục có động thái mới, quản lý cũng lên tiếng làm rõ một việc
01:10:55 24/06/2024
Ảnh "full HD" lễ vu quy của Midu - Minh Đạt: Cô dâu khoe "visual" cực đỉnh cùng loạt khoảnh khắc ngọt ngào bên chú rể
22:26:58 23/06/2024
Nữ diễn viên vạch trần chuyện chồng ngoại tình với em gái
23:18:06 23/06/2024

Tin mới nhất

Nghệ sĩ Hiệp Gà đón tin vui

23:10:39 23/06/2024
Chiều 23/6, Hiệp Gà chia sẻ niềm vui khi lên chức ông ngoại. Con gái đầu lòng của anh - Hân Huyền - vừa hạ sinh con gái đầu lòng.

Khoảnh khắc đáng yêu của quý tử 6 tháng t.uổi nhà Lê Âu Ngân Anh

23:05:32 23/06/2024
Lê Âu Ngân Anh mới chia sẻ khoảnh khắc siêu đáng yêu của con trai đầu lòng vừa tròn 6 tháng t.uổi khiến fan thích thú.

Mai Ngô: Thời mới vào nghề, tôi bị c.hửi nhiều hơn Bùi Quỳnh Hoa bây giờ

21:57:15 23/06/2024
Mai Ngô đồng cảm với những áp lực của Bùi Quỳnh Hoa sau khi đăng quang Miss Universe Vietnam 2023. Cô gửi lời động viên, mong đàn em nỗ lực trong nghề.

Lan Ngọc song ca ăn ý với Ngô Kiến Huy tại Nhật

21:42:45 23/06/2024
Trong buổi gặp gỡ người hâm mộ ở Nhật Bản, Ninh Dương Lan Ngọc và Ngô Kiến Huy cùng nhau gửi tặng khán giả những tiết mục hấp dẫn.

Vì sao Hoa hậu Mai Phương im ắng trong showbiz?

21:38:38 23/06/2024
Công ty quản lý vừa đưa ra những phản hồi về việc Hoa hậu Mai Phương vắng mặt trong các sự kiện giải trí thời gian qua.

Con trai Hà Hồ như tài tử điện ảnh, Trấn Thành muốn mời đóng phim

20:27:20 23/06/2024
Subeo - con trai của Hồ Ngọc Hà và Cường Đô la sở hữu vẻ ngoài điển trai như tài tử với chiều cao ấn tượng 1m80 khi chỉ mới 14 t.uổi.

Bảo Anh khoe tài sản vô giá, thừa nhận 'sống một đời có lãi'

20:21:37 23/06/2024
Mới đây, Bảo Anh chia sẻ khoảnh khắc thân mật bên con gái Misumi. Nữ ca sĩ bày tỏ niềm hạnh phúc khi có cô con gái dù còn nhỏ nhưng rất tình cảm

Bạn gái bên Quốc Trung 20 năm không danh phận, khiến vợ cũ Thanh Lam khó chịu 10 năm rồi lại cảm kích

19:57:02 23/06/2024
Phái mất 10 năm, nữ diva mới thoải mái nói chuyện với bạn gái hiện tại của chồng cũ. Từ khó chịu, cô chuyển sang cảm kích vì thấy Hương Lan chăm sóc, yêu thương các con của mình thật lòng.

Trọn vẹn ảnh và clip thiếu gia Minh Đạt "khoá môi" Midu cực ngọt ngào trong lễ vu quy

19:34:23 23/06/2024
Minh Đạt tự tin xuất hiện với phong thái lịch thiệp, bảnh bao trong ngày cưới. Nam thiếu gia dành cho vợ ánh mắt mê chữ ê kéo dài , luôn ôm eo cô dâu sát rạt.

Thuỷ Tiên theo dõi một nhân vật đặc biệt không phải Công Vinh trên MXH 1,1 triệu follow

18:05:13 23/06/2024
Giữa lúc chuyện hôn nhân bị đem ra bàn luận, những tài khoản mạng xã hội của Công Vinh và Thuỷ Tiên cũng được netizen quan tâm.

Dàn sao tưng bừng góp mặt ở lễ vu quy của Midu và chồng thiếu gia kém t.uổi

17:30:19 23/06/2024
Sáng 23/6, lễ vu quy của diễn viên Midu và chồng thiếu gia Minh Đạt chính thức diễn ra trước sự chứng kiến của hai bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết.

Tóc Tiên gây tranh cãi vì phát ngôn: "Thật may mắn khi được sinh ra vào cuối 8X - đầu 9X"

14:55:23 23/06/2024
Mới đây, Tóc Tiên gây chú ý khi bày tỏ quan điểm về mặt trái, những vấn đề tiêu cực liên quan đến chuyện người trẻ thuộc thế hệ gen Z, 10X sử dụng mạng xã hội làm xôn xao dư luận thời gian qua.

Có thể bạn quan tâm

Không phải cánh gà chiên, đây mới là món cánh gà khiến hàng triệu con tim 'tan chảy'

Ẩm thực

06:03:07 24/06/2024
Nếu quá ngán ngẩm cánh gà chiên, cánh gà tẩm bột rán giòn thì đây chính là công thức mới cho món ngon từ cánh gà mà chị em nên học hỏi ngay.

7 phim Hàn có cái kết tệ nhất màn ảnh: Kim Yoo Jung tự hủy danh tiếng vì đóng liên tiếp 2 "thảm họa"

Phim châu á

06:02:13 24/06/2024
Mới đây, trang Koreaboo đã tổng hợp danh sách 7 phim Hàn Quốc khiến đông đảo người xem cảm thấy hối hận vì đã bỏ công xem hết đến tập cuối cùng.

Máy bay Boeing 777 quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại Hà Lan

Thế giới

05:59:00 24/06/2024
Ngày 23/6, một chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Hà Lan KLM đã phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp, không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Schiphol ở Amsterdam, do trục trặc kỹ thuật.

'Rap Việt 2024' công bố thông tin casting vào tháng 7

Tv show

05:55:13 24/06/2024
Vòng casting của chương trình Rap Việt 2024 sẽ chính thức diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội vào giữa tháng 7.2024 này

HLV Martinez lo sợ Ronaldo bị tấn công

Sao thể thao

00:53:36 24/06/2024
Nhà cầm quân đội tuyển Bồ Đào Nha, HLV Martinez lo sợ Ronaldo bị tấn công khi có những cổ động viên đã lợi dụng sự lơi lỏng của lực lượng an ninh tràn vào sân để chụp ảnh selfie với ngôi sao của Al Nassr.

Lịch thi đấu APL 2023 Liên Quân Mobile mới nhất

Mọt game

23:12:11 23/06/2024
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại lịch thi đấu và kết quả của APL 2024, cũng như mọi thông tin mà bạn cần biết về giải đấu này.

Vươn ra toàn cầu bằng ca khúc tiếng Anh: Lối đi chật vật

Nhạc việt

22:54:21 23/06/2024
Thế hệ nghệ sĩ gen Z giỏi ngoại ngữ, nắm bắt nhanh xu hướng âm nhạc quốc tế nên không ngạc nhiên khi họ tung ra nhiều ca khúc viết hoàn toàn bằng tiếng Anh để chinh phục tai nghe ngoại quốc.

Phát hiện g.ây s.ốc ở thế giới giống Trái Đất nhất

Lạ vui

22:42:51 23/06/2024
Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Viện Công nghệ Massachusetts (MIT - Mỹ) vừa phát hiện ra bằng chứng quan trọng cho thấy hồ và biển lớn trên mặt trăng Titan có thể đã được hình thành bởi sóng, y hệt những gì xảy ra trên Trái Đất.

10 cách mặc trang phục màu đen trẻ trung

Thời trang

22:10:58 23/06/2024
Cách mặc trang phục màu đen: Muốn ghi điểm sành điệu khi mặc trang phục màu đen, quý cô trên 40 t.uổi nên tham khảo các công thức sau đây.

Lisa Blackpink, Jimin BTS, Red Velvet tiếp tục g.ây s.ốc bằng ảnh nổi loạn, ma mị

Nhạc quốc tế

21:54:48 23/06/2024
Lisa Blackpink, Jimin BTS và nhóm nhạc nữ toàn mỹ nhân của Hàn Quốc Red Velvet tiếp tục khiến người hâm mộ sốc khi tung ảnh tạo hình quảng bá MV mới.

Loại thảo mộc lạ mà quen, đem phơi khô lại thành 'nữ hoàng giải nhiệt' mùa hè

Sức khỏe

21:52:31 23/06/2024
Cây thạch đen hay còn được gọi là cây sương sáo từ lâu đã được sử dụng như một nguyên liệu để chế biến món ăn giải khát thanh mát trong những ngày hè nóng bức.