Nốt ruồi trên chân mày tố cáo người đàn bà lừa đảo
Sau khi thực hiện phi vụ lừa đảo và ôm một khoản tiền lớn, Vương Thị Dung đã “cao chạy xa bay” vào miền Nam sinh sống.
Thay tên, đổi họ xong, Dung đi phẫu thuật thẩm mỹ để tẩy nốt ruồi nhưng không thành. Chính nốt ruồi ở đầu chân mày bên phải đã tố cáo người đàn bà lừa đảo.
Đối tượng Vương Thị Dung
Video đang HOT
Theo tài liệu của cơ quan CA, vào những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước, Vương Thị Dung (1961, trú P. Đội Cung, TP Vinh, Nghệ An) khá nổi tiếng là người phụ nữ “có máu mặt” trong buôn bán. Sau khi chồng mất, Dung mở quán tạp hóa bán nhưng cũng không đủ để lo cho các con ăn học. Sau thời gian suy nghĩ, Dung quyết định chuyển hướng sang kinh doanh vận tải Bắc – Nam. Năm 1995, để có tiền đầu tư, Dung quyết định cầm cố thửa đất đang ở. Lợi dụng kẽ hở trong quá trình thẩm định hồ sơ, sau khi cầm cố tại một chi nhánh ngân hàng, Vương Thị Dung tiếp tục sử dụng bìa đất thế chấp để vay tiếp ở chi nhánh khác. Quá trình này, với lý do có tiền kinh doanh, Dung đã lừa vay tiền của nhiều người.
Tuy nhiên, do kinh doanh thua lỗ nên một thời gian, Dung mất khả năng thanh toán các khoản vay. Bị các “con nợ” đòi, Dung quyết định bỏ trốn khỏi địa phương, bỏ mặc mẹ già và 3 đứa con ở lại. Theo tài liệu của cơ quan CA, Vương Thị Dung đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa số tiền 350 triệu đồng của ngân hàng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân với số tiền 200 triệu đồng. Năm 1997, cơ quan công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Vương Thị Dung về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, Dung chạy một mạch vào TP Hồ Chí Minh, sau đó xuống thị trấn Long Thành, Đồng Nai nương náu. Năm 1999, Vương Thị Dung thay tên, đổi họ thành Vũ Thị Phương sinh năm 1960 rồi quay lại TP Hồ Chí Minh. Tại đây, Dung mở một cửa hàng tạp hóa tại Q. 12 để kinh doanh. Cứ tưởng rằng, bẵng đi một thời gian, lực lượng chức năng sẽ quên mình, món nợ cũ cũng coi như “xí xóa”, Dung không ngờ rằng, suốt thời gian đó, công an vẫn đang ráo riết truy lùng mình.
Suốt quá trình chạy trốn, Dung vẫn chưa yên tâm “vỏ bọc” mới. Để chắc chắn mọi người không nhận ra mình, Dung quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thay đổi một số đặc điểm trên khuôn mặt. Đặc biệt, thị tẩy nốt ruồi ở đầu lông mày phải để hòng qua mặt lực lượng chức năng. Qua nhiều nguồn tin, các chiến sĩ tầm nã Công an tỉnh Nghệ An xác định Vũ Thị Phương có thể là Vương Thị Dung – đối tượng đang bị truy nã lâu nay. Ngay lập tức, Phòng Cảnh sát hình sự CA tỉnh Nghệ An đã cử các trinh sát (TS) Đội truy nã- truy tìm lên đường làm nhiệm vụ.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với công an sở tại, lực lượng truy bắt càng có cơ sở khẳng định người phụ nữ tên Phương chính là Dung. Đặc biệt là nốt ruồi – đặc điểm nhận diện trong danh chỉ bản và CMND của Dung dù đã cố tình xăm mày đè lên nhưng vẫn không thể xóa được. Lập tức, kế hoạch vây bắt “nữ quái” này được triển khai. Theo nguồn tin báo tối 14-10, Vương Thị Dung sẽ ra ngoài gặp một số đối tượng xã hội. Một tổ được lệnh bám theo, số còn lại mai phục xung quanh nhà của Dung ở P. Hiệp Thành (Q. 12) chờ khi đối tượng về sẽ ập vào bắt giữ. Đúng như nhận định, khi người phụ nữ này chuẩn bị mở cổng để vào nhà thì TS ập đến bắt giữ trong sự ngỡ ngàng của bà con lối xóm.
Sau khi bị bắt, Dung vẫn biện minh cho mình rằng không hề lẩn trốn mà chỉ vào Sài Gòn làm ăn để trả nợ. Dung cũng cho hay, không hề hay biết mình bị cơ quan Công an truy nã. Trong quá trình lẩn trốn, thị có về thăm nhà 2 lần. Cả hai lần Dung đều ghé qua chốc lát xem tình hình mẹ già và các con rồi đi ngay. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự CA tỉnh Nghệ An đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.
Bắt đối tượng thay tên đổi họ vào Nam trốn nã 25 năm
Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ đối tượng Vương Thị Dung (SN 1961), trú tại khối 2, phường Đội Cung, TP Vinh sau 25 năm lẩn trốn.
Vương Thị Dung là đối tượng bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản XHCN và lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân đã bị cơ quan công an phát lệnh truy nã từ năm 1997.
Trước đó, năm 1995, lợi dụng sơ hở trong công đoạn lập hồ sơ, Vương Thị Dung đã sử dụng bìa đất để vay thế chấp tại nhiều chi nhánh ngân hàng khác nhau với số tiền 350 triệu đồng. Ngoài ra, Dung còn lừa vay tiền của nhiều cá nhân khác, người nhiều nhất gần 200 triệu đồng.
Đối tượng Vương Thị Dung. Ảnh: Vương Linh
Cũng trong năm 1995, đối tượng này đã bỏ trốn vào TP. Hồ Chí Minh, thay đổi tên họ thành Vũ Thị Phương (SN 1960) và liên tục di chuyển thay đổi chỗ ở giữa TP. Hồ Chí Minh và thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Năm 1999, Vũ Thị Dung chuyển về phường Hiệp Thành, quận 12, TP. Hồ Chí Minh kinh doanh buôn bán cho đến trước thời điểm bị bắt giữ.
Tại cơ quan công an, Vương Thị Dung đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.
Giả danh nhân viên siêu thị lừa đảo, chiếm đoạt trên 5 tỷ đồng Ngày 1/10, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Việt Trinh, sinh năm 1993, ngụ ấp Suối Muồn, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng Nguyễn Thị Việt Trinh tại cơ quan công an....











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khám xét nơi ở của hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên

Lời thú nhận của hoa hậu Thùy Tiên sau khi bị bắt tạm giam

Thu nhập và khối tài sản của Hoa hậu Thùy Tiên trước khi bị khởi tố

Hoa hậu Thùy Tiên từng "nổ" về kẹo rau Kera thế nào trước khi bị khởi tố?

Cảnh sát lần theo dấu vết trên mạng xã hội, bắt nhóm cho vay lãi "cắt cổ"

Kẹo Kera 'đứa con tinh thần' một thời, giờ đưa hoa hậu Thùy Tiên vào vòng lao lý

Xử phạt 35 triệu đồng với đối tượng gào chửi, đấm đạp nhân viên y tế

Hoa hậu Thùy Tiên: Từ vương miện đổi đời đến vết trượt dài "kẹo rau củ"

Chốt chặn trên cao tốc, bắt nhóm đối tượng vừa gây án đang bỏ trốn

Khởi tố chủ cơ sở sản xuất 60 tấn giá đỗ 'ngậm' chất kích thích tăng trưởng

Cơn ghen mù quáng và cái kết đau lòng

Bắt giữ khẩn cấp đối tượng đánh người nước ngoài trên phố Bùi Viện
Có thể bạn quan tâm

Lần cuối cùng Thuỳ Tiên lộ diện trước công chúng là khi nào, thái độ ra sao?
Sao việt
12:56:40 20/05/2025
Doãn Hải My khoe body nuột nà, ba vòng cực chuẩn hậu sinh con, nàng WAG diện bikini đẹp nhất mùa hè sắp trở lại!
Sao thể thao
12:55:38 20/05/2025
Cách nấu bánh canh cua giò heo ngon
Ẩm thực
12:50:16 20/05/2025
G-Class Trung Hoa sắp xuất hiện, động cơ lai có thể chạy hơn 1.000 km
Ôtô
12:10:58 20/05/2025
Vụ Thùy Tiên bị 'tóm': chủ đích nói dối ăn 7 tỷ, CĐM mất niềm tin với giới KOL?
Netizen
12:10:30 20/05/2025
Xe số thiết kế cá tính hơn Honda Wave Alpha, giá từ 17,5 triệu đồng tại Việt Nam
Xe máy
12:10:29 20/05/2025
Trần Dịch Tấn qua đời đột ngột, nghi báo tin Covid-19 để che đậy sự thật sốc!
Sao châu á
11:48:18 20/05/2025
Đột phá AI: Con chip mới hứa hẹn cách mạng hóa nhiều lĩnh vực
Thế giới số
11:33:46 20/05/2025
Chính phủ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh
Tin nổi bật
11:27:21 20/05/2025
Một đêm nhạc đáng nhớ với khán giả thủ đô của con gái Mỹ Linh
Nhạc việt
11:11:50 20/05/2025