Nỗi lo thất thu vụ mai Tết

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thế nhưng đến nay, người trồng mai Tết trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lại đang đối mặt với một năm thất thu, khi mà đến thời điểm này rất ít khách đặt hàng.

Nỗi lo thất thu vụ mai Tết - Hình 1
Vườn mai của vợ chồng ông Huỳnh Ngọc Hairi, khu phố Hải Hòa, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm nay thất thu nặng nề. Ảnh: Hoàng Nhị – TTXVN

Năm nay, do dịch COVID -19 bùng phát mạnh, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải thực hiện giãn cách xã hội hơn 2 tháng để phòng, chống dịch nên việc đi lại của người dân bị hạn chế. Đây cũng là thời điểm cây mai cần được chăm sóc dinh dưỡng để ra hoa đúng vào dịp Tết nhưng việc chăm sóc đã bị hạn chế do người dân không được ra khỏi nhà, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của các chậu mai.

Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền từng là tâm dịch của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong các tháng 7,8 và 9. Vì vậy, trong thời gian địa phương thực hiện giãn cách xã hội, việc đầu tư, chăm sóc vườn mai của nhiều hộ dân bị hạn chế, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cây hoa mai cho nụ vào dịp Tết Nguyên đán.

Ông Huỳnh Ngọc Hải, ngụ khu phố Hải Hòa, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền đang rất lo lắng cho vườn mai 1.200 cây của gia đình, bởi đến thời điểm này ông chỉ mới bán được 1 cây với giá 5 triệu đồng thay vì hơn 100 cây, với số tiền hơn 150 triệu đồng như mọi năm. Số lượng mai khách hàng gửi để ông chăm sóc năm nay hầu như cũng không ai lấy về chưng.

Ông cho biết, đến thời điểm này chi phí đầu tư cho vụ mai này của gia đình ông đã lên đến 100 triệu đồng nhưng do ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh khiến ông không thể chăm sóc tốt được cho vườn mai nên chất lượng cây năm nay giảm sút, ít nụ và nở muộn hơn mọi năm. Số cây đạt để đem về chưng Tết không được nhiều như mọi năm. Điều đáng nói là số lượng khách đặt mai về chưng Tết giảm mạnh khiến gia đình ông rơi vào cảnh thất thu nặng nề.

Ông Huỳnh Ngọc Hải chia sẻ thêm, 21 năm làm nghề trồng mai chưa năm nào ông thua lỗ như năm nay. Thương lái và các khách hàng cũ kể cả khách gửi mai cũng không đến hỏi mua và lấy mai về.

Video đang HOT

Tại vườn mai của gia đình anh Bùi Xuân Phúc, khu phố Hải An, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền cũng trong tình cảnh tương tự. Hơn 60 gốc mai cổ thụ gần 100 tuổi trong vườn nhà anh Phúc mặc dù đã đơm nụ rất đẹp nhưng vẫn chưa có khách hàng đặt thuê hoặc mua.

Theo anh Phúc, đến thời điểm này vườn mai của gia đình anh mới bán được 2 cây, giá thì rớt xuống hơn 50% so với năm ngoái. Cụ thể, nếu như năm ngoái anh bán 20 triệu đồng/cây thì năm nay chỉ còn 9 triệu đồng/cây. Trong khi đó, đến nay anh Phúc cũng đã phải bỏ ra 40 triệu đồng chi phí đầu tư cho vườn mai trong năm nay.

Tại vườn mai của anh Vũ Văn Thịnh, ở phường Long Tâm, thành phố Bà Rịa năm nay có các gốc mai cho nụ khá nhiều và đẹp. Tuy nhiên, đến nay vườn mai của gia đình anh khách hàng đăng ký thuê về chưng mới khoảng 20% số lượng chậu mai đang có trong vườn.

Anh Thịnh chia sẻ, năm nay vườn mai của gia đình anh ra nụ đẹp nhất trong các năm, nhưng ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên anh không dám tăng giá cho thuê mà chỉ bằng như mọi năm, dù là giá cả vật tư như: phân, thuốc, công…, năm nay tăng cao hơn trước.

Theo các chủ vườn mai trên địa bàn tỉnh, mặc dù nhiều năm gắn bó với cây mai nhưng chưa năm nào họ rơi vào tình trạng vắng khách như năm nay. Nếu như mọi năm, thời điểm này khách hàng đã tập nập tới vườn lựa cây mai đẹp nhất để chở về trưng trong nhà.

Nỗi lo thất thu vụ mai Tết - Hình 2
Nhiều gốc mai không có nụ nên ông Huỳnh Ngọc Hải, khu phố Hải Hòa, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền có thể thất thu cả 100 triệu đồng tiền chi phí cho vườn mai.

Tuy nhiên, đến thời điểm này hầu hết các vườn mai đều vắng khách, lý do các khách hàng đưa ra là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến việc kinh doanh, buôn bán, thu nhập của các công ty, doanh nghiệp và người dân bị thiệt hại nặng nề nên họ thắt chặt chi tiêu.

Nhiều chủ vườn mai cho rằng, chăm sóc mai rất vất vả. Đã vậy, nếu cây không ra hoa đúng thời điểm dịp Tết hoặc hoa kém chất lượng thì người chăm sóc mai coi như bị thất thu cả năm trời. Nhưng nếu mọi sự thuận lợi, mai ra hoa đều, đẹp và nở đúng vào dịp Tết sẽ rất đắt khách thuê, có thu nhập rất khá. Thế nhưng, người trồng mai năm nay lại khá buồn rầu vì năm nay cả những vườn mai đẹp cũng đều rơi vào tình cảnh ế ẩm, vắng bóng người mua, người thuê.

Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông

Còn gần hai tuần nữa là đến tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thời điểm này các nhà vườn trong tỉnh Ninh Thuận đang "chạy nước rút" tạo dáng, tỉa cành, xuống lá cho cây mai vàng để kịp ra hoa đúng vào dịp Tết.

Đến thăm vườn mai vàng của gia đình anh Nguyễn Hải Âu, khu phố 1, phường Bảo An (Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) có trên 1.000 gốc mai.

Là một trong những nhà vườn có kinh nghiệm lâu năm trong chăm sóc mai cảnh, anh Âu cho biết: Để có những chậu mai đẹp, nhà vườn luôn theo sát từng "tín hiệu" của cây mai. Bởi muốn mai nở vào đúng dịp Tết thì các công đoạn cắt cành, tỉa lá, tưới nước, bón phân... phải rất kỹ lưỡng.

Trồng mai vàng bán tết, năm nay ông trời ra lộc, nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông - Hình 1

Các nhà vườn trồng mai vàng chưng Tết tỉnh Ninh Thuận tất bật chăm sóc mai tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Mai chưng Tết, nếu để đâm cành quá cao, cây sẽ mất dáng, quan trọng nhất là chế độ chăm sóc phải phù hợp và thường xuyên phòng ngừa các loại sâu bệnh.

Thời điểm khoảng đầu tháng 12 Âm lịch là phải thường xuyên "canh" thời tiết để điều chỉnh ngày lặt lá sớm hay muộn, nếu thời tiết thuận lời thì thời gian xuống lá cho mai từ ngày 12 đến 16 tháng Chạp để mai nở đúng dịp Tết.

Tại vườn mai của anh Hà Văn Hậu, khu phố 1, phường Bảo An, trong những ngày này có rất đông lao động đang tất bật xuống lá cho cây mai để hoa nở đúng vào dịp Tết.

Anh Hậu cho biết: Tâm lý người chơi mai bao giờ cũng thích những cây mai có nụ to, nụ nhiều, màu vàng rực và đặc biệt phải nở đúng dịp Tết. Nhưng mai là loại cây khó trồng, nhạy cảm với thời tiết, đòi hỏi người trồng phải am hiểu kỹ thuật chăm sóc, xử lý kịp thời thì mới nở hoa đúng dịp Tết.

Vì vậy, các biện pháp kỹ thuật, kinh nghiệm chăm sóc để mai nở hoa đúng dịp Tết đã và đang được người trồng mai áp dụng triệt để. Hiện tại, hơn 1.000 gốc mai trong vườn đều phát triển tốt và sẽ ra hoa đúng thời điểm Tết.

Năm ngoái, thời tiết cuối năm không thuận lợi, nắng nóng, mưa nhiều nên mai nở sớm, ít bông. Tuy nhiên, năm nay thời tiết thuận lợi hơn nên mai ra hoa nhiều, đều và đẹp hơn.

Ghi nhận của chúng tôi, tại các vườn mai trong những ngày này có rất đông khách đến xem để chọn mua chậu mai ưng ý chơi Tết.

Anh Lê Xuân Hoàng, khu phố 5, phường Phước Mỹ cho biết: Hiện vườn mai của anh có khoảng gần 100 gốc lớn nhỏ, thường thì sau khi khách hàng mua mai về chơi trong dịp Tết xong thì đem đến gửi lại chăm sóc.

Cứ tầm khoảng từ ngày 20-25 Tết người gửi mai đến chở về nhà, mỗi chậu mai nhờ chăm sóc hằng năm có giá từ 400.000-600.000 đồng tùy cây lớn hay nhỏ. Anh Nguyễn Hải Âu cho biết thêm: Thị trường mai Tết năm nay dự báo sức mua sẽ giảm, bởi tỉnh hình dịch COVID-19 làm ảnh hưởng kinh tế của người dân.

Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người người, nhà nhà thường chọn mua những cành mai, chậu mai đẹp nhất để chưng trong nhà. Hoa mai nở đúng ngày Tết sẽ càng quý hơn vì điều đó báo hiệu một năm may mắn, tài lộc đến với các gia đình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Người bị tố cắt ghép, dàn dựng clip gái xinh 'đi xe số dơ, không được tử tế' lên tiếng xin lỗi, hứa giải thích mọi chuyện?00:32Đàn chó mèo hơn 500 con cứu từ lò sát sinh ở TP.HCM: Ngày ăn 65kg gạo, 20kg thịt heo, tháng tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng04:33'Vua cá Koi' Thắng Ngô và góc khuất hôn nhân ít ai biết với vợ cũ: Đã rạn nứt từ rất lâu03:37Khoảnh khắc ngọn lửa cuồn cuộn bùng lên sau tiếng nổ lớn tại phòng trọ, 3 bố con cấp cứu01:15Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Loạt clip để đời trong đám cưới Hà Đức Chinh: Cô dâu chú rể đồng lòng vượt thử thách vui, Quang Hải giới thiệu bạn gái với Văn Toàn02:55Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK ly dị con gái Tổng thống vì người tình và cái kết ngán ngẩm05:40Bạn thân “Vua cá Koi” tiết lộ bí mật khó ngờ về Thắng Ngô và vợ cũ03:01Bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đang lan nhanh, cha mẹ nên đưa con đi khám ngay nếu có những biểu hiện này!04:00Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Cô dâu chú rể trùm chăn 'lọ mọ trong tối' trước mặt khách - phong tục lạ của miền Tây03:37TP.HCM: Người đàn ông bị điện giật tử vong khi cắt tỉa cây xanh trên mái nhà01:19Vợ cũ 'vua cá Koi' làm rõ lý do giữ nguyên ảnh đại diện có mặt chồng cũ trên Facebook03:38Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23

Tiêu điểm

Vừa kết thúc ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm tậu thêm tài sản cho hành trình có dàn chân dài
15:40:09 21/05/2022
Đi thả lưới đánh cá, tá hỏa khi vớt lên phần hộp sọ người
07:48:32 22/05/2022
‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân
09:51:44 23/05/2022
Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?
18:02:21 21/05/2022
Hôm nay, giá xăng có thể tăng 600 - 1.000 đồng/lít, lên mức cao kỷ lục
07:25:52 23/05/2022
Đòi nợ kiểu 'khủng bố' lộng hành: Nếu không xử làm gương thì sẽ nhờn luật
07:59:19 23/05/2022
“Cò” tung chiêu thổi giá, loạn giá đất vùng ven TP Hồ Chí Minh
23:07:34 21/05/2022
Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container
15:52:41 21/05/2022
TP.HCM: Lần đầu tổ chức tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền'
13:22:59 22/05/2022
Cháy bãi giữ xe vi phạm giao thông, hàng trăm xe máy bị thiêu rụi
19:54:29 22/05/2022

Thông tin đang nóng

Người đàn ông đưa bồ xinh đẹp đi xem SEA Games bị camera VTV lia trúng: Vợ và hàng xóm ở nhà thấy mà ngơ ngác
10:05:41 23/05/2022
HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”
12:23:37 23/05/2022
"Tiểu tam" vụ đi xem chung kết SEA Games với trai đã có vợ lên tiếng: "Em không biết thật mà!"
11:26:24 23/05/2022
Lý Nhã Kỳ đeo trang sức kim cương gần 100.000  Euro, được quốc tế khen ngợi tại Cannes
08:04:56 23/05/2022
Nhâm Mạnh Dũng đã có bạn gái
06:53:20 23/05/2022
Madam Pang cúi đầu xin lỗi CĐV Thái Lan, hẹn “phục thù” U23 Việt Nam
06:35:33 23/05/2022
30 giây có ngay "in tư" người yêu Nhâm Mạnh Dũng U23: Từ ngoại hình đến học vấn đều "không phải dạng vừa"
08:16:03 23/05/2022
Học vấn đáng nể của "người hùng" Nhâm Mạnh Dũng: Bộc lộ tài năng bóng đá từ khi còn nhỏ, đỗ đại học hàng đầu
09:17:12 23/05/2022
Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) và hành trình bỏ trốn như phim
08:24:12 23/05/2022
CLIP không phát sóng: U23 Việt Nam giơ cao ảnh Bác, cảm ơn CĐV sau chiến thắng đầy tự hào
07:08:53 23/05/2022

Tin mới nhất

Nam Định: Phát hiện thi thể tử vong trên biển, đầu không có tóc

11:59:28 23/05/2022
Thi thể tử vong trên biển là nam giới, khoảng 40 tuổi, cao gần 1,7 m, chân mang tất, đầu không có tóc, chỉ còn duy nhất 1 ngón tay trỏ

Làng khẩu trang thời "đỉnh cao", tiền xếp cả bao tải, lãi tiền tỷ mỗi tháng

10:55:48 23/05/2022
Đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 xuất hiện, thôn Xuân Lai (Gia Bình, Bắc Ninh) nổi lên là nơi sản xuất, buôn bán khẩu trang lớn trên cả nước. Nhiều hộ kinh doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi tháng

Đại biểu dự họp Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

10:35:23 23/05/2022
Sáng 23/5/2022, trước giờ khai mạc Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia

09:36:45 23/05/2022
Tối 22/5, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam giành chức vô địch, bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31, Thủ tướng Phạm Minh Chính có thư chúc mừng thành tích của Đội tuyển. Báo Nhân Dân xin trân trọng ...

Xe chở gas bị tàu tông văng xuống vệ đường

09:36:23 23/05/2022
Thiếu quan sát khi qua đường ngang dân sinh, xe tải chở gas bị tàu hàng đâm trúng. Vụ tai nạn khiến 2 người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra lúc 10h ngày 22/5 tại km 299 650 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn xã Nghi Yên, huyệ...

Giá tiêu hôm nay 23/5: Đi ngang ở một số địa phương

08:54:12 23/05/2022
Xuất khẩu hồ tiêu những tháng vừa qua có phần sụt giảm do lạm phát toàn cầu gia tăng vượt mức, trong bối cảnh Trung Quốc thắt chặt các cửa khẩu biên giới ở phía Bắc vì dịch bệnh Covid-19 lây lan. Điều này khiến xuất khẩu hồ tiêu sang th...

Giá cà phê hôm nay 23/5: Tiếp tục xu hướng giảm

08:52:06 23/05/2022
Chốt phiên giao dịch tuần trước (ngày 20/5), giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London kỳ hạn giao tháng 7/2022 giảm 24 USD (1,15%), giao dịch tại 2.056 USD/tấn. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 9/2022 giảm 22 USD (1,06%) giao...

Giá heo hơi hôm nay 23/5: Không ghi nhận biến động mới

08:47:25 23/05/2022
Ngoại trừ tỉnh Tuyên Quang hiện đang thu mua heo hơi với giá 57.000 đồng/kg, các tỉnh thành còn lại đều giao dịch ổn định ở mức 56.000 đồng/kg

Thời tiết ngày 23/5: Miền Bắc mưa dông đến bao giờ?

08:00:29 23/05/2022
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy, mây đối lưu đang tiếp tục gây mưa, mưa vừa và có lúc có dông trên khu vực TP Hà Nội

Gia Lai muốn sớm có vốn làm cao tốc 56.000 tỷ

07:48:37 23/05/2022
Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên đề xuất với Trung ương, Chính phủ bố trí vốn đầu tư giai đoạn 2026 - 2030, hoặc giao các ban, bộ, ngành Trung ương giúp tỉnh Gia Lai tìm đối tác để sớm triển khai tuyến cao tốc Pleiku (Gia Lai) - Quy N...

“Mánh khoé” đầu tư lướt sóng BĐS: Đền cọc nửa tỉ nếu không biết điều này

07:32:14 23/05/2022
Thực tế, đầu tư lướt sóng/sang cọc vẫn diễn ra âm thầm trên thị trường BĐS, ở một số khu vực. Hình thức này chủ yếu diễn ra ở các nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm với BĐS

Giá vàng hôm nay 23/5: Tiếp tục hồi phục

06:39:19 23/05/2022
Giá vàng hôm nay 23/5 hồi phục khi thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận mức giảm liên tiếp trong 7 tuần. 6h sáng nay 23/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.846 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với đầu giờ sá...

Đâu là phân khúc bất động sản sẽ "hồi sinh" cùng làn sóng đầu tư?

06:32:19 23/05/2022
Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản (VARS), mặc dù biến động trồi sụt của nền kinh tế do ảnh hưởng dịch bệnh, nhưng bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn là phân khúc tăng trưởng mạnh mẽ và bền bỉ trong nhiều năm trở lại đây

Hết thời "hét giá", bất động sản hạ nhiệt

06:29:35 23/05/2022
Thời gian qua, thị trường bất động sản liên tục đã liên tục xảy ra sốt giá. Đến thời điểm hiện tại, thị trường xuất hiện tình trạng khó thanh khoản. Một số trường hợp đã chấp nhận giảm giá nhà, đất để nhanh chóng sang tay cho chủ mới

Tắc thanh khoản, phân khúc farmstay, homestay vùng ven Hà Nội

06:25:52 23/05/2022
Thị trường còn ghi nhận diễn biến thưa thớt người đến khảo sát, tìm kiếm đất đai diễn ra rõ rệt nhất tại khu vực vùng ven Hà Nội, nơi trước đây từng sốt nóng trước nhu cầu mua đất farmstay, homestay

Sân bay thứ 2 ở Hà Nội sẽ xây dựng tại Thường Tín

05:59:45 23/05/2022
Khu vực huyện Thường Tín là vị trí được chọn để đề xuất xây sân bay thứ hai tại Hà Nội. Hội đồng thẩm định Nhà nước đã thông qua đề án và hiện đang trình Thủ tướng phê duyệt Đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia. T...

Nhiều giải pháp chống thất thu thuế chuyển nhượng bất động sản

21:42:52 22/05/2022
Theo đó, đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã có nội dung chất vấn về việc thời gian qua, để tránh thất thu thuế, cơ quan thuế đã trả lại hồ sơ yêu cầu người dân kê khai lại giá chuyển nhượng bất động sản; tuy nhiên, hồ sơ kê khai cao hơn...

Triển vọng ảm đạm của kinh tế châu Âu

21:40:31 22/05/2022
Cuộc xung đột Nga-Ukraine đã làm dấy lên một cuộc khủng hoảng kinh tế khắp châu Âu. Những lo ngại về chuỗi cung ứng và sự gia tăng giá năng lượng đã dẫn đến lạm phát lan rộng trên khắp lục địa

Đường sắt tăng cường nhiều đôi tàu du lịch phía Bắc dịp hè

21:38:10 22/05/2022
Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) công bố chạy thêm thường xuyên nhiều đôi tàu trên các tuyến phía bắc, phục vụ nhu cầu người dân đi du lịch tăng cao

Tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai và Nhật Bản

21:35:44 22/05/2022
Sáng 22/5, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thảo Tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai và các địa phương Nhật Bản nằm trong khuôn khổ Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022 nhằm đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển nông n...

AMRO đánh giá kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

21:32:06 22/05/2022
Theo đánh giá sơ bộ của Văn phòng nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN 3 (AMRO) sau chuyến tham vấn thường niên của các chuyên gia hàng đầu của tổ chức này đến Việt Nam mới đây, nền kinh tế Việt Nam đã khởi sắc mạnh mẽ vào đầu năm 2022 nhờ ch...

Điều tra vụ cô gái bị sàm sỡ tại ngã ba Yên Phụ-Thanh Niên

21:30:24 22/05/2022
Chiều 22/5, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đang điều tra làm rõ người đàn ông đã có hành vi sàm sỡ cô gái tên là T.P.C khi đang lưu thông trên đường, đoạn ngã ba Yên Phụ- Thanh Niên

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa ổn định

21:22:07 22/05/2022
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, hầu hết các loại lúa trên địa bàn tỉnh có sự ổn định so với tuần trước như: IR 50404 ở mức từ 5.400-5.500 đồng/kg, lúa Nhật từ 8.000-8.500 đồng/kg, Nàng Hoa 9 từ 5.800-6.000 đồn...

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước

21:00:06 22/05/2022
Trường hợp doanh nghiệp có các chi nhánh, đơn vị trực thuộc thực hiện khai thuế tiêu thụ đặc biệt riêng với cơ quan thuế quản lý trực tiếp của chi nhánh, đơn vị trực thuộc thì các chi nhánh, đơn vị trực thuộc cũng thuộc đối tượng được g...

Thích ứng ‘không tiền mặt’, giao dịch rút tiền mặt qua ATM giảm

20:11:38 22/05/2022
Theo thống kê mới nhất từ Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas), tính đến hết tháng 4/2022, thanh toán qua mạng lưới của Napas tăng 89,3% về số giao dịch và 119,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, giao dịch rút ti...

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Không để ‘con sâu làm rầu nồi canh’

20:03:15 22/05/2022
Theo TS Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách, tiền tệ Quốc gia, để lành mạnh hóa thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), Việt Nam va cần kiến tạo phát triển cho thị trường, vừa phải kiểm soát được rủi ro

Có thể bạn quan tâm

Những đóa hồng "đặc biệt"... có gai

Tình yêu

13:34:03 23/05/2022
Là phụ nữ hiện đại, đẹp là chưa đủ, có hương sắc là chưa đủ. Hoa hồng đẹp, hoa hồng ngọt ngào nhưng hoa hồng lại có gai

Cha của cầu thủ Lê Văn Xuân: 'Tôi khóc vì xót con dính chấn thương'

Bóng đá việt nam

13:32:19 23/05/2022
Nhìn thấy con trai ở đường hầm sân Mỹ Đình, ông Lê Văn Thắng bật khóc. Ông cho biết vừa thương con bị chấn thương, vừa tự hào trước chiến thắng của đội tuyển

Famtrip: Chương trình trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới của Ninh Bình

Du lịch

13:30:23 23/05/2022
Đây là hoạt động được tổ chức nhân dịp khai mạc Tuần Du lịch tỉnh Ninh Bình năm 2022, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, độc đáo của du lịch địa phương

Bông tẩy trang Tippys có tốt, an toàn không? Giá bao nhiêu?

Làm đẹp

13:27:55 23/05/2022
Bởi vì sau một ngày làm việc và di chuyển trong môi trường chứa nhiều khói bụi, da cần được làm sạch và chăm sóc nhẹ dịu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu bông tẩy trang Tippys có tốt, an toàn không và giá bao nhiêu trên thị trường...

Toàn cảnh đám cưới Bùi Tiến Dũng: Cô dâu đẹp xuất sắc, chú rể rơi nước mắt xúc động, dàn khách mời nổi tiếng

Sao thể thao

13:26:38 23/05/2022
Ngày 22/5, cộng đồng mạng đã được phen bất ngờ khi biết tin thủ môn Bùi Tiến Dũng và Dianka Zakhidova đã làm đám cưới. Bởi lẽ trước ngày trọng đại này, cả 2 nhân vật chính cũng như gia đình và bạn bè thân thiết không có bất cứ một chia ...

Khoảnh khắc đối lập của Hòa Minzy: Bên xinh đẹp, bên "quẩy banh nóc"

Nhạc việt

13:20:31 23/05/2022
Tại đây, nữ ca sĩ hết mình mang đến những ca khúc từ ballad nhẹ nhàng, da diết cho đến sôi động, bắt tai. Bên cạnh đó là rất nhiều lời khen dành cho nhan sắc của bà mẹ một con

Cường Đô La khiến con gái khóc thét vì sợ hãi, lý do đằng sau vừa buồn cười vừa thương

Sao việt

13:16:34 23/05/2022
Khoảnh khắc bé Suchin - con gái Cường Đô La nước mắt lưng chòng vì hành động của bố khiến CĐM dở khóc dở cười

"Em út" U23 Việt Nam vừa đoạt HCV SEA Games và chiến tích các đàn anh cũng phải nể: 20 tuổi 1 vợ 1 con!

Bên lề sân cỏ

13:15:15 23/05/2022
Nhiều người lựa chọn có sự nghiệp thành công rồi mới cưới vợ. Cũng có một số người chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình vì tuổi còn trẻ. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhân vật khác suy nghĩ ngược lại

Houthi không phản đối đề nghị gia hạn lệnh ngừng bắn ở Yemen

Thế giới

13:13:05 23/05/2022
Người đứng đầu Hội đồng Chính trị Tối cao của phong trào Houthi ở Yemen - ông Mahdi al-Mashat ngày 22/5 tuyên bố Houthi không phản đối đề nghị gia hạn lệnh ngừng bắn do Liên hợp quốc (LHQ) làm trung gian, bất chấp việc mô tả thỏa thuận ...

5 chiêu lên đồ "hack" dáng của nàng "nấm lùn" Yeri (Red Velvet)

Thời trang

13:11:25 23/05/2022
Sở hữu chiều cao 1m57, cô nàng Yeri (Red Velvet) có phần khá thấp bé so với nhiều idol khác trong làng giải trí. Vậy nhưng, chiều cao có thể khiêm tốn nhưng tài lên đồ của Yeri lại đa dạng ra trò. Theo dõi cô nàng này, bạn sẽ phát hiện ...

5 cầu thủ MU gây thất vọng trong ngày Ten Hag tới dự khán

Bóng đá thế giới

13:07:25 23/05/2022
Man United đã không thể gây ấn tượng với tân HLV Erik ten Hag khi để thua Crystal Palace ở vòng cuối Ngoại hạng Anh

Hối hận đã hiểu lầm mẹ chồng vì bà bắt giao hết vàng sau ngày cưới

Tâm sự

13:06:19 23/05/2022
Đêm hôm cưới, vợ chồng tôi ngồi đếm tiền mừng và số vàng bên nội ngoại cho, tổng là 5 cây vàng. Chồng tôi muốn tự cất giữ, để khi nào có nhiều tiền chút thì mang đầu tư kinh doanh