Trồng mai vàng bán tết, năm nay “ông trời ra lộc”, nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông

Còn gần hai tuần nữa là đến tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thời điểm này các nhà vườn trong tỉnh Ninh Thuận đang “chạy nước rút” tạo dáng, tỉa cành, xuống lá cho cây mai vàng để kịp ra hoa đúng vào dịp Tết.

Đến thăm vườn mai vàng của gia đình anh Nguyễn Hải Âu, khu phố 1, phường Bảo An (Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) có trên 1.000 gốc mai.

Là một trong những nhà vườn có kinh nghiệm lâu năm trong chăm sóc mai cảnh, anh Âu cho biết: Để có những chậu mai đẹp, nhà vườn luôn theo sát từng “tín hiệu” của cây mai. Bởi muốn mai nở vào đúng dịp Tết thì các công đoạn cắt cành, tỉa lá, tưới nước, bón phân… phải rất kỹ lưỡng.

Trồng mai vàng bán tết, năm nay ông trời ra lộc, nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông - Hình 1

Các nhà vườn trồng mai vàng chưng Tết tỉnh Ninh Thuận tất bật chăm sóc mai tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Mai chưng Tết, nếu để đâm cành quá cao, cây sẽ mất dáng, quan trọng nhất là chế độ chăm sóc phải phù hợp và thường xuyên phòng ngừa các loại sâu bệnh.

Thời điểm khoảng đầu tháng 12 Âm lịch là phải thường xuyên “canh” thời tiết để điều chỉnh ngày lặt lá sớm hay muộn, nếu thời tiết thuận lời thì thời gian xuống lá cho mai từ ngày 12 đến 16 tháng Chạp để mai nở đúng dịp Tết.

Tại vườn mai của anh Hà Văn Hậu, khu phố 1, phường Bảo An, trong những ngày này có rất đông lao động đang tất bật xuống lá cho cây mai để hoa nở đúng vào dịp Tết.

Anh Hậu cho biết: Tâm lý người chơi mai bao giờ cũng thích những cây mai có nụ to, nụ nhiều, màu vàng rực và đặc biệt phải nở đúng dịp Tết. Nhưng mai là loại cây khó trồng, nhạy cảm với thời tiết, đòi hỏi người trồng phải am hiểu kỹ thuật chăm sóc, xử lý kịp thời thì mới nở hoa đúng dịp Tết.

Vì vậy, các biện pháp kỹ thuật, kinh nghiệm chăm sóc để mai nở hoa đúng dịp Tết đã và đang được người trồng mai áp dụng triệt để. Hiện tại, hơn 1.000 gốc mai trong vườn đều phát triển tốt và sẽ ra hoa đúng thời điểm Tết.

Video đang HOT

Năm ngoái, thời tiết cuối năm không thuận lợi, nắng nóng, mưa nhiều nên mai nở sớm, ít bông. Tuy nhiên, năm nay thời tiết thuận lợi hơn nên mai ra hoa nhiều, đều và đẹp hơn.

Ghi nhận của chúng tôi, tại các vườn mai trong những ngày này có rất đông khách đến xem để chọn mua chậu mai ưng ý chơi Tết.

Anh Lê Xuân Hoàng, khu phố 5, phường Phước Mỹ cho biết: Hiện vườn mai của anh có khoảng gần 100 gốc lớn nhỏ, thường thì sau khi khách hàng mua mai về chơi trong dịp Tết xong thì đem đến gửi lại chăm sóc.

Cứ tầm khoảng từ ngày 20-25 Tết người gửi mai đến chở về nhà, mỗi chậu mai nhờ chăm sóc hằng năm có giá từ 400.000-600.000 đồng tùy cây lớn hay nhỏ. Anh Nguyễn Hải Âu cho biết thêm: Thị trường mai Tết năm nay dự báo sức mua sẽ giảm, bởi tỉnh hình dịch COVID-19 làm ảnh hưởng kinh tế của người dân.

Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người người, nhà nhà thường chọn mua những cành mai, chậu mai đẹp nhất để chưng trong nhà. Hoa mai nở đúng ngày Tết sẽ càng quý hơn vì điều đó báo hiệu một năm may mắn, tài lộc đến với các gia đình.

Kiểm tra 4 xe phát hiện 3 'ma men': Chỉ nhấp môi, uống một hớp

Không hợp tác khi bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý, nhiều "ma men" lấy lý do chỉ uống nhấp môi, uống một hớp,... và gọi người thân để xin bỏ qua nhưng bất thành.

Cận tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhiều công ty, doanh nghiệp, đơn vị,... tổ chức tổng kết, tất niên, tiệc tùng, cũng là lúc lực lượng CSGT căng mình ngăn chặn tai nạn, xử lý "ma men".

Kiểm tra 4 xe phát hiện 3 ma men: Chỉ nhấp môi, uống một hớp - Hình 1

Lực lượng CSGT tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn những ngày cận tết. ẢNh TRẦN CƯỜNG

Thực hiện cao điểm đảm bảo an toàn giao thông, trật tự xã hội, khoảng 19 giờ 30 ngày 23.1, Đội CSGT đường bộ số 6 (thuộc Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội) lập chốt kiểm soát chuyên đề nồng độ cồn tại khu vực đường Văn Tiến Dũng (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Kiểm tra 4 xe phát hiện 3 ma men: Chỉ nhấp môi, uống một hớp - Hình 2

Dừng 4 phương tiện, CSGT phát hiện 3 tài xế vi phạm nồng độ cồn, 1 người để xe lại và bỏ đi. Ảnh TRẦN CƯỜNG

Theo ghi nhận của phóng viên, chỉ trong ít phút, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 6 đã dừng 3 xe máy, 1 ô tô để kiểm tra thì phát hiện 3 tài xế vi phạm nồng độ cồn, người còn lại lấy lý do đi vệ sinh rồi bỏ lại xe, đi mất.

Đặc biệt, các trường hợp bị dừng kiểm tra đều quanh co, không hợp tác. Có người vờ đi vệ sinh sau đó mới vào chấp hành kiểm tra nồng độ cồn; có người kiểm tra xác định vi phạm thì gọi điện thoại "cầu cứu" hết người này đến người khác, không chịu ký biên bản vi phạm. Đặc biệt, phần lớn "ma men" đều lấy lý do "chỉ uống một chén, nhấp môi..." để giải thích nhằm xin bỏ qua vi phạm.

Kiểm tra 4 xe phát hiện 3 ma men: Chỉ nhấp môi, uống một hớp - Hình 3

Người vi phạm bỏ đi CSGT phải đưa quay lại làm việc. Ảnh TRẦN CƯỜNG

Là người đầu tiên bị CSGT dừng kiểm tra, ông L.T.Đ (46 tuổi, trú tại TP.Hòa Bình, Hòa Bình) điều khiển xe máy mang biển số 29L1-009.XX vi phạm nồng độ cồn vượt quá 0,25 mg/l khí thở, bị lực lượng chức năng yêu cầu lập biên bản vi phạm.

Kiểm tra 4 xe phát hiện 3 ma men: Chỉ nhấp môi, uống một hớp - Hình 4

Phải mất 1 tiếng mới hoàn tất kiểm tra, lập biên bản một người vi phạm. Ảnh TRẦN CƯỜNG

Quá trình làm việc, ông Đ. lấy hết lý do đi vệ sinh, gọi người thân "trợ giúp", thậm chí bỏ đi, lực lượng CSGT phải đưa về làm việc. Sau hơn 1 tiếng giải thích, vận động, ông Đ. mới ký biên bản.

Biện minh cho vi phạm của mình, ông Đ. cho biết, chiều 23.1, công ty ông tổ chức tất niên nên ông đã uống rượu.

"Công ty tất niên cuối năm, tôi chỉ nhấp môi với bạn bè xong về thôi. Trước khi đi nhậu tôi cũng có nghĩ đến việc sẽ bị CSGT kiểm tra xử lý nên đã rất chấp hành, nhưng vì tất niên nên phải nhấp môi", ông Đ. nói và lững thững ra bắt xe về.

Kiểm tra 4 xe phát hiện 3 ma men: Chỉ nhấp môi, uống một hớp - Hình 5

Lực lượng CSGT lập biên bản, xử lý người vi phạm nồng độ cồn. Ảnh TRẦN CƯỜNG

Cùng vi phạm nồng độ cồn quá mức 0,25 mg/l khí thở, ông T.Q.T (47 tuổi, trú TX.Chí Linh, Hải Dương) vẫn dùng chiêu "câu giờ" để gọi người thân, "nổ" quan hệ, xin bỏ qua... khiến lực lượng CSGT phải mất hàng chục phút để giải quyết.

Tại chỗ, ông T. cho biết vừa dự tiệc sinh nhật về và chỉ uống một hớp bia, không hiểu sao lại vi phạm nồng độ cồn ở mức cao như vậy. Tuy nhiên, lực lượng CSGT cho biết mới dừng xe máy của ông T. để kiểm tra đã thấy nồng nặc mùi rượu. Ngoài vi phạm nồng độ cồn, ông T. còn không xuất trình được bằng lái và đăng ký xe.

Kiểm tra 4 xe phát hiện 3 ma men: Chỉ nhấp môi, uống một hớp - Hình 6

Niêm phong, tạm giữ phương tiện. Ảnh TRẦN CƯỜNG

Đại úy Trần Quang Đạt, tổ trưởng tổ công tác (thuộc Đội CSGT đường bộ số 6), cho biết người vi phạm thường lấy nhiều lý do để không hợp tác làm việc, thậm chí gọi cả người nhà để xin xỏ, tác động nhưng bất thành. Ngăn chặn được "ma men" sẽ góp phần hạn chế những tai nạn giao thông đáng tiếc.

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), chỉ trong 1 tháng (từ 15.12.2021 đến 14.1), toàn quốc xảy ra 963 vụ tai nạn giao thông, làm chết 565 người, bị thương 599 người. Trong đó, 953 vụ tai nạn xảy ra trên đường bộ.

Lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã xử lý 240.551 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó có 13.385 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Lực lượng CSGT nhận định những ngày cận tết người vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông sẽ nhiều hơn nữa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận00:52Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng14:10Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?03:33Mua xe Santa Fe tặng vợ, người đàn ông bấm trúng biển ngũ quý 501:41Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây choáng khi ‘đốt’ 150 tỷ trong vài tháng vào 1 thú chơi03:30Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường02:07‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân03:37Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!03:40Vợ cũ 'vua cá Koi' làm rõ lý do giữ nguyên ảnh đại diện có mặt chồng cũ trên Facebook03:38Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23Người dân và cảnh sát ‘giải cứu’ xe chở 33 tấn xoài bị lật01:46Dùng xe tăng lội nước cứu hộ xe ô tô mắc kẹt giữa dòng nước xiết01:14

Tiêu điểm

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5: Nhảy vọt lên mức giá mới
10:02:31 27/05/2022
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng
09:14:02 26/05/2022
Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả!
11:04:36 26/05/2022
Nơi Ngọc Trinh nói đã mua đất: Địa phương nói rõ sự thật và cách xử lý
16:01:33 27/05/2022
Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua
22:38:37 27/05/2022
Người dân bắt được cá trắm đen nặng 53kg, dài hơn 1m ở hồ Thác Bà
08:04:57 27/05/2022
Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận
22:49:53 26/05/2022
Xe Maybach tông hàng loạt xe máy trong hầm chung cư ở Hà Nội
11:09:37 27/05/2022
Xe điện chở 3 trẻ em va chạm với ôtô, một người chết
23:11:45 26/05/2022
Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!
14:59:07 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Nhị Nguyên “tay chân” Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi bị bắt, đòi “khống” 3 tỷ để nuốt trộng
17:21:40 27/05/2022
Đoàn Di Băng vứt chiếc túi gần 1 tỷ vạ vật dưới đất như giẻ rách
20:44:09 27/05/2022
Cát Phượng khoe tìm thấy ‘niềm vui mới’ sau khi chấm dứt mối tình 13 năm với Kiều Minh Tuấn
16:59:31 27/05/2022
Chồng Phan Như Thảo bên chồng Đoàn Di Băng, ảnh 'sặc mùi tiền'
17:13:39 27/05/2022
Soi loạt tài sản 'khủng' chứng minh độ giàu có của Đoàn Văn Hậu
20:02:23 27/05/2022
Bật khóc tạ ơn khi con được cứu sống, vừa nhìn mặt bác sĩ phẫu thuật tôi vội quỳ xuống
18:24:29 27/05/2022
Hậu chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng hé lộ tình trạng kinh tế ‘khốn khó’ gây ngỡ ngàng
19:43:21 27/05/2022
Nhìn chiếc váy vợ định mặc trong lễ cưới em chồng, tôi buồn thật sự
18:20:08 27/05/2022
Phản ứng Hồ Ngọc Hà khi Thanh Hằng - Xuân Lan thân thiết
20:24:45 27/05/2022
Trước khi bị đồn đường ai nấy đi, MC Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát đã có loạt hint hẹn hò uy tín thế nào?
21:13:08 27/05/2022

Tin mới nhất

Cứu sống người mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu

00:15:24 28/05/2022
Khi phát hiện người mẹ đang chới với cùng 2 con nhỏ dưới cầu Hao Hao (xã Hải Nhân, TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa), 5 người đi đường đã nhảy xuống cứu đưa lên bờ an toàn

Tổng cục Thống kê trúng cử vào Hội đồng điều hành Viện Thống kê châu Á – Thái Bình Dương

00:02:15 28/05/2022
Tổng cục Thống kê cho biết, tại Khóa họp lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á - Thái Bình Dương (ESCAP) vừa diễn ra ở Bangkok, Thái Lan, ESCAP đã tổ chức bỏ phiếu kín trực tiếp trên cơ sở danh sách ứng cử từ các quốc gia để bầu...

Vụ 4 người chết trong căn hộ chung cư: Camera ghi nhận không có người lạ

23:56:14 27/05/2022
Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội đã thông tin về việc phát hiện 4 người tử vong trong căn hộ 2805, tòa nhà Park 1 Time City, thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai

TP.HCM: Người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật

23:33:02 27/05/2022
Một người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật trong lúc làm việc. Vụ việc xảy ra hôm nay, 27.5, tại TP.HCM

Xuất nhập khẩu nông sản qua cửa khẩu Lào Cai vẫn gặp khó

21:36:09 27/05/2022
Mặc dù cửa khẩu Lào Cai đã được thông thương trở lại từ đầu tháng 4/2022 nhưng nhiều mặt hàng nông sản xuất nhập khẩu qua đây vẫn gặp nhiều khó khăn

Xem xét xả trạm nếu không hoàn thành lắp đặt hệ thống thu phí điện tử không dừng

21:32:46 27/05/2022
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 158/TB-VPCP nêu kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về vướng mắc trong triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng, các dự án/trạm thu phí BOT và đánh giá khả năng...

Ninh Thuận đẩy nhanh thi công dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng

21:22:12 27/05/2022
Dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng có tổng chiều dài 62,5 km; trong đó có 45,4 km thuộc địa bàn huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) và 17,1 km nằm trên địa bàn huyện Đức Trọng (Lâm Đồng)

Không để trục lợi gói hỗ trợ lãi suất 2%

21:14:09 27/05/2022
Tại Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách Nhà nước (NSNN) 40.000 tỷ đồng, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết: NHNN đã yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn ...

Tăng trưởng tín dụng hơn gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái

21:10:16 27/05/2022
Sáng 27/5, tại Hội nghị triển khai Nghị định 31 về gói hỗ trợ lãi suất 2%, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Đào Minh Tú cho biết: Tính đến ngày 27/5 tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng đạt 7,75% so với cuối năm 2021...

Xuất khẩu thủy sản vẫn tăng trước nhiều thách thức

20:49:06 27/05/2022
Đối diện với những biến động lớn của thế giới như: căng thẳng giữa Nga-Ukraine; sự tăng giá không ngừng của xăng dầu, vận chuyển logictics và gần đây nhất là Thành phố Hồ Chí Minh thu phí hạ tầng cảng biển... nhưng ngành thủy sản Việt N...

Không chấp nhận cho lọc hóa dầu nghi sơn ra biển

19:40:44 27/05/2022
Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn nghiên cứu phương án đổ thải trên bờ vừa bảo vệ môi trường biển, vừa tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Chồng đánh vợ sẽ phải ‘lên phường’, cấm tiếp xúc phạm vi 50 m

18:25:51 27/05/2022
Chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình có thể bị yêu cầu lên trụ sở công an xã làm việc, bị cấm tiếp xúc trong 3 ngày mà nạn nhân không cần phải viết đơn

Đi mò hến, nam sinh mò trúng lựu đạn còn nguyên kíp nổ

18:12:24 27/05/2022
Đang đi mò hến, nam sinh lớp 9 phát hiện một quả lựu đạn còn nguyên kíp nổ nên đã kịp thời báo cáo cơ quan chức năng

Xử phạt hút thuốc lá điểm giao thông công cộng: 4 tháng phạt được... 5 người

16:47:13 27/05/2022
Trong 4 tháng (từ tháng 1 đến hết tháng 4), đội thực thi tại các bến xe, bến phà, bến thủy ở TP.HCM chỉ xử phạt 5 trường hợp hút thuốc lá là tài xế và tiếp viên, đồng thời nhắc nhở 592 trường hợp

Phát hiện 4 sản phẩm cà phê chứa chất cấm liên quan vụ nghi ngộ độc tại TP.HCM

16:36:58 27/05/2022
Liên quan đến vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại TP.HCM, cơ quan chức năng đã kiểm nghiệm và phát hiện 4 mẫu sản phẩm cà phê chứa chất cấm

Phó thống đốc NHNN: ‘Tôi chưa bao giờ nói khóa, siết tín dụng bất động sản’

15:49:45 27/05/2022
Ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), khẳng định ngành ngân hàng không “khóa, siết” mà kiểm soát rủi ro tín dụng bất động sản có tính chất đầu cơ; khuyến khích cho vay với nhà ở xã hội, nhà ở cho người nghèo

Nam Định: Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

15:46:10 27/05/2022
Bé gái bị bỏ rơi được đặt trong chiếc giỏ màu hồng, khoảng 3 ngày tuổi, nặng 3 kg, sức khỏe ổn định và không có dị tật

'Nhìn thẳng vào sự thật và xin lỗi bệnh nhân khi xảy ra sự cố y khoa'

15:36:11 27/05/2022
Khi xảy ra sự cố y khoa, bệnh viện tư dễ sập tiệm, còn bệnh viện công thì mang tai tiếng. Do đó, cần thực hiện theo quy định của bộ để tránh sự cố. Nếu xảy ra sự cố y khoa thì bình tĩnh, nhìn thẳng vào sự thật và công khai xin lỗi bệnh ...

Giá heo hơi hôm nay ngày 27/5: Diễn biến trái chiều

10:54:41 27/05/2022
Tại Hưng Yên, Thái Nguyên và Hà Nội vẫn đang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 58.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn giữ nguyên ở mức 56.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/5: Tiếp tục giảm sâu tại thị trường trong nước

10:49:51 27/05/2022
Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 369.7 triệu USD. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xuất khẩu giảm 15,5% tương đương 14.611 tấn, tuy nhiên kim ngạch xuất khẩu tăng 29,2% tương đương 83,6 triệu USD

Giá cà phê hôm nay 27/5: Tăng mạnh tại các địa phương thu mua trọng điểm

10:48:12 27/05/2022
Giá cà phê chốt phiên giao dịch ngày 26/5, giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London kỳ hạn giao tháng 7/2022 điều chỉnh tăng 19 USD (0,91%), giao dịch tại 2.107 USD/tấn. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 9/2022 tăng 21 USD (1,...

Ảnh: Những dự án cả thập kỷ bỏ hoang thành nơi chăn trâu, bò ở Huế và Quảng Trị

10:40:34 27/05/2022
Vì những lý do khác nhau mà những dự án có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng ở Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế bị bỏ hoang thành nơi thả trâu, bò suốt nhiều năm

Thời tiết ngày 27/5: Mưa dông bao trùm từ Bắc vào Nam, nguy cơ sạt lở và lũ quét

10:36:33 27/05/2022
Dự báo thời tiết hôm nay (27/5), mưa rào và dông bao trùm khắp các vùng miền trên cả nước, nhiều nơi nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Hàng trăm thương lái Trung Quốc được giải quyết thủ tục tới Bắc Giang mua vải

10:33:46 27/05/2022
Cơ quan chức năng của Việt Nam và các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Giang tạo điều kiện cho doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải thiều

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng việc trợ 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

10:30:35 27/05/2022
Bộ trưởng cho biết, ông không hề biết về việc lô hàng khẩu trang 6 tháng chưa được thông quan cho tới khi Phó Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam nêu ý kiến tại phiên họp tổ của Quốc hội hôm qua (25/5)

Giá vàng hôm nay 27/5: USD suy yếu, vàng hồi phục

10:22:00 27/05/2022
Giá vàng hôm nay 27/5 hồi phục do USD suy yếu và lợi tức trái phiếu Mỹ giảm. 6h sáng nay 27/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.851 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua

Có thể bạn quan tâm

Chế độ ăn DASH để ngăn ngừa cao huyết áp gồm những thực phẩm nào?

Sức khỏe

00:35:27 28/05/2022
Theo Amy Goodson, chuyên gia dinh dưỡng, tác giả của The Sports Nutrition Playbook, chế độ ăn uống tốt nhất để giúp giảm huyết áp là Chế độ ăn kiêng DASH, theo Eat This, Not That!

Mỹ trừng phạt 2 ngân hàng Nga sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên

Thế giới

00:31:48 28/05/2022
Mỹ đã áp đặt trừng phạt với hai ngân hàng Nga, một công ty Triều Tiên và một cá nhân mà Washington cáo buộc hỗ trợ chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của Bình Nhưỡng

Giám đốc CDC Đắk Lắk và các thuộc cấp "hợp thức hóa" 4 gói thầu như thế nào?

Pháp luật

00:23:29 28/05/2022
Sau khi mượn máy, tạm ứng sinh phẩm, hoá chất, vật tư xét nghiệm COVID-19 của một số doanh nghiệp, CDC Đắk Lắk đã hợp thức hoá hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm để thanh toán, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước hơn 6 tỷ 859 triệu đồng

Đứng đầu danh sách tải xuống của hơn 60 quốc gia, đây là tựa game mobile siêu hay nhưng nhiều fan Việt còn chưa biết tới

Game online

23:50:13 27/05/2022
Xét trên bình diện các tựa game PC và console ở thời điểm hiện tại, Elden Ring vẫn đang là cái tên vô đối trên các bảng xếp hạng trong năm nay. Điều này chắc hẳn chẳng ai cảm thấy xa lạ, khi tính tới thời điểm hiện tại, siêu phẩm này đã...

Văn Lâm bật cười với trò đùa 'bí mật' của Tiến Linh dành cho HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:46:28 27/05/2022
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và HLV Park Hang-seo luôn thân thiết cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Chiều 27/5, ĐT Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại trung tâm đào tạo trẻ VFF chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan (1/6)

Puka diện bikini táo bạo để lộ eo thon, lâu lâu khoe khiến dân tình khen ngợi hết lời

Sao việt

23:41:59 27/05/2022
Người đẹp được biết đến là một trong những nghệ sĩ ăn mặc kín cổng cao tường trong Vbiz. Thế nhưng, mỗi dịp đặc biệt khi diện bikini khoe dáng thì khiến không ít khán giả phải trầm trồ, ngưỡng mộ vì body quá chuẩn

HLV Klopp thắng 33,3% trước Real ở Champions League

Bóng đá thế giới

23:41:41 27/05/2022
Jurgen Klopp 9 lần gặp Real Madrid ở Champions League, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào khác. Ông chỉ thắng 3 trong số các trận đấu này (2 hòa, 4 thua). Trước những đối thủ mà Klopp chạm trán ít nhất 3 lần ở giải đấu, không đội bóng nào khi...

Johnny Depp và chuyện tình 4 năm đầy tiếc nuối với Kate Moss làm nên khái niệm "cặp đôi thời thượng nhất của thập kỷ 90"

Sao âu mỹ

23:36:44 27/05/2022
Cuộc đời chàng lãng tư đào hoa Johnny Depp có vô số cuộc tình nhưng có lẽ nhắc đến cặp đôi thời thượng của thập kỷ 90 người ta không thể nào quên cô gái từng sánh bước bên anh - Kate Mo

Hội em út của U23 Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:34:21 27/05/2022
Trong hội em út của U23 Việt Nam hiện tại, Nguyễn Văn Trường và Vũ Minh Hiếu đều cao trên 1,80 m, Vũ Tiến Long đã cưới vợ, có con

HOT: Hé lộ lý do khiến T1 'đuối sức' tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022

Esport

23:30:46 27/05/2022
Mới đây, BLV gạo cội của VETV đã có những chia sẻ về phong độ không tốt của T1 tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022 và vén màn lý do T1 hụt hơi ở vòng đấu này

Tài tử 'Lão cửu môn' ngoại tình

Sao châu á

23:23:44 27/05/2022
Vợ cũ tố nam diễn viên Hồ Vân Đào ép cô ly hôn để đến với tình mới. Sau khi lộ ảnh đi chơi với bạn gái, anh mới thừa nhận ly hôn

Jennie tạo nên cơn sốt MXH khi chia sẻ về Hiphop

Nhạc quốc tế

22:50:28 27/05/2022
Theo Jennie thì Hiphop là cá tính khác biệt của mỗi người, là cool ngầu theo cách mà mình muốn chứ không chỉ thể hiện ở việc biết Rap