Ninh Thuận: Vẻ đẹp mộng mơ của rừng Bằng lăng tím bên cánh đồng muối Cà Ná

Từ trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đi về hướng Nam theo quốc lộ 1A khoảng gần 30 km là đến trạm thu phí Cà Ná, du khách không thể nào bỏ qua địa điểm này.

Đó chính là ‘đồi Bằng lăng tím’ bên cạnh cánh đồng muối Cà Ná thuộc xã Phước Diêm , huyện Thuận Nam , tỉnh Ninh Thuận .

Ninh Thuận: Vẻ đẹp mộng mơ của rừng Bằng lăng tím bên cánh đồng muối Cà Ná - Hình 1

Nhìn về phía dãy núi Đá Bạc bên trái đường theo đường chim bay gần 1 km là khu rừng bằng lăng của xã Phước Diêm , diện tích khoảng 6-7 héc ta, mọc quanh núi Đất thấp lè tè, nếu di chuyển bằng xe máy, thì đi chưa tới trạm thu phí, đến cầu Quán Thẻ 2 rẽ trái, đi qua mương dẫn nước của Công ty muối Hạ Long rẽ phải khoảng 2 km là tới Núi Đất .

Còn di chuyển bằng ô tô rẽ trái vào đường quốc phòng hướng về thôn Thương Diêm một đoạn, rẽ bên trái có con đường đất, hai bên là cánh đồng muối mênh mông, đi về phía Dốc Hầm khoảng 4 km, theo mương nước là tới rừng bằng lăng .

Ninh Thuận: Vẻ đẹp mộng mơ của rừng Bằng lăng tím bên cánh đồng muối Cà Ná - Hình 2

Ninh Thuận: Vẻ đẹp mộng mơ của rừng Bằng lăng tím bên cánh đồng muối Cà Ná - Hình 3

Bằng lăng ở đây được dân địa phương gọi là cây “thầu lâu”, nó cùng chủng loại với bằng lăng ở núi Tàu, Tuy Phong, Bình Thuận. Cây mọc theo lùm bụi mang nét đặc trưng của vùng khô hạn, thân nhỏ nhiều nhánh, có gai to và cao nhất cũng chỉ hơn 3 mét. Khác với các giống bằng lăng trồng ven đường ở đô thị hay trong công viên, bằng lăng thầu lâu ra hoa chi chít từ gốc lên đến ngọn, hoa đơm từng chùm ken dầy, màu sắc tím hồng nhạt và cả tím đỏ tùy theo thời điểm hoa nở.

Bằng lăng ở đây khoảng tháng 4 là bắt đầu có rồi, tháng 6, tháng 7 hoa nở rộ và hoa lai rai nở cho tới tháng 10. Sau đó lá cũng bắt đầu rụng hết, cây chỉ còn thân cành chờ mùa mưa tích nhựa, để năm sau lại đâm chồi, ra lá, đơm hoa. Dù cho nắng gió khắc nghiệt, dù cho sỏi cằn khô, bằng lăng vẫn nở rợ, tím ngát hương mênh mông bao phủ các ngọn đồi tạo nên vẻ đẹp thơ mộng mà chỉ duy nhất trong năm vào đúng mùa này.

Ninh Thuận: Vẻ đẹp mộng mơ của rừng Bằng lăng tím bên cánh đồng muối Cà Ná - Hình 4

Leo lên sườn núi hay các gộp đá phóng tầm mắt nhìn ra xung quanh, hẳn ai cũng phải ồ lên, khi màu tím hoa lượn quanh các lối đi như ở công viên trải dài tít tắp. Màu tím tượng trưng cho tình yêu thủy chung, vẻ đẹp của bằng lăng lại tượng trưng cho cái đẹp trong mọi điều kiện hoàn cảnh khắc nghiệt, dù cuối mùa vẫn rạo rực tím xôn xao cả góc trời.

Nhiều gốc bằng lăng chen nhau nở rộ, những cụm hoa màu tím biếc phủ kín cả góc đồi tạo thành 1 mảng tím thơ mộng, bắt mắt khiến nhiều du khách đã tìm đến chụp hình, thưởng ngoạn. Những cây hoa bằng lăng thấp thấp mọc san sát nhau trên các triền đồi, nhiều nơi phủ dày đến nỗi tạo thành một mảng màu tím thơ mộng vô cùng nền nã. Cuối rừng là mênh mang ruộng muối, đìa tôm và những đám rẫy xanh rì tới tận chân núi. Được biết sắp tới, gần với rừng bằng lăng này, có một công trình điện gió sẽ mọc lên.

Hy vọng cũng sẽ tạo thêm điểm nhấn thu hút khách du lịch tới đây. Nếu được bảo vệ tốt, tổ chức dịch vụ, kết hợp với các điểm đến như làng chài, cánh đồng muối, chế biến cá, làm mắm Cà Ná – Phước Diêm , cùng cung đường biển đi Mũi Dinh đẹp nhất nhì Việt Nam… thì rừng Bằng lăng này hứa hẹn sẽ là điểm đến không thể bỏ qua của các tour du lịch , cho nhiều du khách tới thưởng ngoạm hay picnic cuối tuần./

Ninh Thuận: Vẻ đẹp mộng mơ của rừng Bằng lăng tím bên cánh đồng muối Cà Ná - Hình 5

Ngắm rừng bằng lăng tím khoe sắc, bên cánh đồng muối Cà Ná

Có một rừng bằng lăng tím khoe sắc, bên cánh đồng muối Cà Ná - Thương Diêm (Ninh Thuận) níu chân du khách mỗi khi qua đây.

Ngắm rừng bằng lăng tím khoe sắc, bên cánh đồng muối Cà Ná - Hình 1

Tháng 8, khi đã qua được nửa mùa hè chói chang. Những hàng bằng lăng tím ở các nơi hầu như đã rụng hoa, kết trái được cả tháng rồi.

Vậy mà ở một nơi khí hậu hạn hán khắc nghiệt nhất Việt Nam, lại có một rừng bằng lăng bạt ngàn, dù cuối mùa vẫn rạo rực tím xôn xao cả góc trời.

Rừng bằng lăng bạt ngàn bên cánh đồng muối

Từ trung tâm thành phố Phan Rang Tháp Chàm đi về hướng Nam theo quốc lộ 1A khoảng gần 30 km là đến trạm thu phí Cà Ná.

Ngắm rừng bằng lăng tím khoe sắc, bên cánh đồng muối Cà Ná - Hình 2

Anh bạn đi cùng vốn là dân thôn Thương Diêm, xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận chỉ về phia dãy núi Đá Bạc bên trái đường theo đường chim bay gần 1 km rồi nói: "Khu rừng bằng lăng của xã Phước Diêm, diện tích khoảng 6-7 héc ta, mọc quanh núi Đất thấp lè tè, gần chân núi Đá Bạc kia kìa".

Nếu di chuyển bằng xe máy, thì đi chưa tới Trạm thu phí, đến cầu Quán Thẻ 2 rẽ trái, đi qua mương dẫn nước của Công ty muối Hạ Long rẽ phải khoảng hai km là tới Núi Đất. Còn di chuyển bằng ô tô rẽ trái vào đường quốc phòng hướng về thôn Thương Diêm một đoạn, rẽ bên trái có con đường đất, hai bên là cánh đồng muối mênh mông, đi về phía Dốc Hầm khoảng 4 km, theo mương nước là tới rừng bằng lăng.

Mới ngấp nghé tới đầu núi Đất thôi, đã thấy bên đường hoa bằng lăng lúp xúp thấp thoáng, màu tím hồng trải từ chân núi ngược lên san sát. Men theo những lối mòn, đi sâu vào trong mới thấy bằng lăng nhiều vô kể.

Bằng lăng ở đây được dân địa phương gọi là cây "thầu lâu", nó cùng chủng loại với bằng lăng ở núi Tàu, Tuy Phong, Bình Thuận.

Cây mọc theo lùm bụi mang nét đặc trưng của vùng khô hạn, thân nhỏ nhiều nhánh, có gai to và cao nhất cũng chỉ hơn 3 mét. Khác với các giống bằng lăng trồng ven đường ở đô thị hay trong công viên, bằng lăng thầu lâu ra hoa chi chít từ gốc lên đến ngọn, hoa đơm từng chùm ken dầy, màu sắc tím hồng nhạt và cả tím đỏ tùy theo thời điểm hoa nở.

Anh bạn nói, nếu tới đây vào đầu tháng 7 dương lịch thì nơi này hoa rực rỡ lắm. Bây giờ đã cuối mùa, nhưng bằng lăng ở đây vẫn còn hoa nở vẫn nhiều. Sau vài cơn mưa muộn, một số cây bây giờ đang đâm chồi và phát nụ chi chít.

Mấy người dân làm rẫy sát chân núi Đá Bạc nói, bằng lăng ở đây khoảng tháng 4 là bắt đầu có rồi, tháng 6, tháng 7 rộ và hoa lai rai nở cho tới tháng 10. Sau đó lá cũng bắt đầu rụng hết, cây chỉ còn thân cành chờ mùa mưa tích nhựa, để năm sau lại đâm chồi, ra lá, đơm hoa.

Đến gần chân núi Đất quanh các gộp đá, bằng lăng mọc thành hàng xen với những bụi xương rồng tươi tốt, phía dưới thân là những chùm trái vàng óng ánh, phía trên hoa rực rỡ khoe sắc.

Leo lên sườn núi hay các gộp đá phóng tầm mắt nhìn ra xung quanh, hẳn ai cũng phải ồ lên, khi màu tím hoa lượn quanh các lối đi như ở công viên trải dài tít tắp.

Cuối rừng là mênh mang ruộng muối, đìa tôm và những đám rẫy xanh rì tới tận chân núi.

Rừng băng lăng níu chân du khách

Thoáng gặp ở đây vài du khách đi chụp ảnh hoa, khuôn mặt ai cũng háo hức hình như họ cũng ngạc nhiên lắm khi mùa này bắt gặp hoa nở ở đây.

Gặp ở đây anh bạn, vốn là dân làm du lịch chuyên nghiệp đang đi làm phóng sự cùng mấy người bạn là phóng viên của Đài truyền hình, anh tâm sự: "Mình đi gần như khắp nơi ở Ninh Thuận, nhưng hôm nay mới biết có một khu rừng bằng lăng đẹp độc đáo như thế này, có thể nói là độc nhất vô nhị của tỉnh.

Nếu được bảo vệ tốt, tổ chức dịch vụ, kết hợp với các điểm đến như làng chài, cánh đồng muối, chế biến cá, làm mắm Cà Ná - Phước Diêm, cùng cung đường biển đi Mũi Dinh đẹp nhất nhì Việt Nam... thì rừng bằng lăng này hứa hẹn sẽ là điểm đến không thể bỏ qua của các tour du lịch, cho nhiều du khách tới thưởng ngoạm hay picnic cuối tuần.

Các cặp đôi nếu đến chụp ảnh đám cưới cũng rất tuyệt".

Được biết sắp tới, gần với rừng bằng lăng này, có một công trình điện gió sẽ mọc lên. Hy vọng đấy cũng sẽ tạo thêm điểm nhấn thu hút khách du lịch tới đây.

Càng về trưa những chùm hoa như càng thắm hơn, chúng tôi cũng chỉ mới đi được một phần của rừng bằng lăng.

Gió nồm nam từ biển thổi vào mát rười rượi. Tự nhủ, chờ hết dịch COVID-19, thế nào cũng đưa gia đình, bạn bè vào cánh rừng độc đáo này chụp ảnh ngắm hoa.

Cùng ngắm bằng lăng tím bạt ngàn khoe sắc:

Ngắm rừng bằng lăng tím khoe sắc, bên cánh đồng muối Cà Ná - Hình 3

Ngắm rừng bằng lăng tím khoe sắc, bên cánh đồng muối Cà Ná - Hình 4

Ngắm rừng bằng lăng tím khoe sắc, bên cánh đồng muối Cà Ná - Hình 5

Ngắm rừng bằng lăng tím khoe sắc, bên cánh đồng muối Cà Ná - Hình 6

Ngắm rừng bằng lăng tím khoe sắc, bên cánh đồng muối Cà Ná - Hình 7

Ngắm rừng bằng lăng tím khoe sắc, bên cánh đồng muối Cà Ná - Hình 8

Ngắm rừng bằng lăng tím khoe sắc, bên cánh đồng muối Cà Ná - Hình 9

Ngắm rừng bằng lăng tím khoe sắc, bên cánh đồng muối Cà Ná - Hình 10

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Danh sách những món đặc sản Quảng Ninh níu chân khách du lịch
06:32:56 16/01/2021
Bình Thuận có những loại đặc sản nào ngon có thể hấp dẫn khách du lịch
06:31:39 16/01/2021
Đặc sản Hà Giang: Nên chọn ăn những món gì trong chuyến du lịch?
06:35:17 16/01/2021
Sài Gòn bình yên trên góc cà phê chung cư 
16:27:22 16/01/2021
Khách sạn từng là một phần dinh thự của Khâm sứ Pháp
22:47:31 15/01/2021
Hấp dẫn những điểm check in ở Châu Đức
07:40:08 17/01/2021
Chuyến thám hiểm Nam Cực 10 ngày giữa đại dịch 
16:36:18 16/01/2021
Nhộn nhịp chợ phiên Hà Lâu
07:38:29 17/01/2021
5 điểm vi vu đón Tết Tân Sửu gần Hà Nội 
16:32:51 16/01/2021
Săn mây trên 'nóc nhà' Y Tý 
16:23:59 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Tuấn Hưng hôn Hương Baby trên thảm đỏ nhưng dung mạo cậu con trai út mới gây chú ý
15:37:42 17/01/2021
Phần mộ Vân Quang Long được xây chỉn chu, ba ngày ngày ra trông ngóng
13:11:04 17/01/2021
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"
13:29:05 17/01/2021
Đám cưới ca sĩ Triệu Long: Vợ tiếp viên hàng không bồng con gái 4 tháng tuổi xuất hiện, Đàm Vĩnh Hưng cùng loạt sao Việt có mặt đông vui
16:07:41 17/01/2021
Trẻ sơ sinh được tìm thấy 'chết cứng' giữa trời giá rét trong khu dân cư: Người mẹ vứt con qua cửa sổ
12:38:18 17/01/2021
Tiếp tục chinh phục gam màu đỏ, Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe đôi chân 'cực phẩm'
14:57:38 17/01/2021
Nhan sắc Tân Miss Hutech 2021 gây ngỡ ngàng khi đứng cạnh Hoa hậu Khánh Vân
16:35:23 17/01/2021
Trương Bá Chi khoe vẻ đẹp nữ thần, nhan sắc bà mẹ 3 con khiến dân mạng trầm trồ
13:20:37 17/01/2021
Nhan sắc tuổi 40 của nữ thần tượng đời đầu Sung Yuri
13:34:41 17/01/2021
Đàm Thu Trang hé lộ gần hết diện mạo công chúa nhỏ Suchin, vừa dễ thương lại hưởng hết nét đẹp bố mẹ là đây!
15:03:49 17/01/2021

Tin mới nhất

Làng biển cuối trời Tây Nam của Tổ quốc

10:09:50 17/01/2021
Đảo Thổ Chu là một trong 8 đảo thuộc huyện đảo Thổ Châu, cách trung tâm TP Phú Quốc hơn 100 km và là đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam tổ quốc

Lịch trình du lịch xuyên Tết Âm lịch

07:37:15 17/01/2021
Với 7 ngày nghỉ Tết, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cùng gia đình du lịch xuyên Việt với nhiều điểm dừng nổi tiếng, chi phí tiết kiệm. Dưới đây là lịch trình để bạn tham khảo.

Quán cà phê trong ngôi nhà 102 tuổi

15:49:22 15/01/2021
Ẩn mình trong khu phố sầm uất của thủ đô, quán cà phê còn lưu giữ những bức hoành phi và lục bình sứ nhuốm màu thời gian.

Đến Lai Vung mùa quýt hồng

13:56:19 15/01/2021
Quýt hồng là loại quýt chỉ có tại Lai Vung (Đồng Tháp), tập trung chủ yếu tại 3 xã Tân Thành, Tân Phước và Long Hậu. Cây quýt được trồng trong thổ nhưỡng đặc biệt (đất mỡ gà) và ảnh hưởng khí hậu nên cho ra quả khác lạ, có màu sậm hơn, ...

Tháp đá hơn 500 tuổi

13:53:15 15/01/2021
Am Tháp in dấu thời gian thờ Lê Am, một vị quan có tài được vua Lê ban nhiều đặc ân.

Khách Tây đi phượt Việt Nam cùng gấu nhồi bông

13:53:10 15/01/2021
Tobias luôn mang theo con gấu trúc bông khi đi du lịch và coi như người bạn đồng hành thân thiết.

6 cánh cổng với truyền thuyết về thế giới khác

12:46:27 15/01/2021
Trên thế giới tồn tại những cánh cổng kỳ bí, mà người ta tin rằng khi bước qua chúng, ta có thể đến chiều không gian khác.

Các điểm tham quan Nha Trang không thể bỏ qua trong tour du lịch

06:34:11 15/01/2021
Có rất nhiều du khách thắc mắc không biết nên lựa chọn các điểm tham quan du lịch Nha Trang nào là đẹp và hấp dẫn nhất. Do đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây về các điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Nha Trang.

Du lịch Sapa: Thưởng thức những món đặc sản nào trong chuyến đi

05:56:50 15/01/2021
Những đặc sản Sapa vốn đã nổi tiếng trên khắp cả nước, không chỉ nổi tiếng mà còn đại diện cho một nền ẩm thực của người dân đồng bào vùng tây bắc. Do đó, hãy thử một lần ăn những món đặc sản này trong chuyến ...

Danh sách các món ăn đặc sản Nghệ An khiến khách du lịch nức lòng

16:31:19 14/01/2021
Nếu có dịp đặt chân đến xứ Nghệ trong chuyến du lịch Nghệ An, hãy một lần thưởng thức những món ăn mang hương vị dân dã của vùng đất này, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ hoài không quên.

Du lịch Quy Nhơn: Thưởng thức những món ăn đặc sản độc đáo nhất

16:30:04 14/01/2021
Những năm gần đây, Quy Nhơn đang trở thành một địa điểm thu hút một lượng lớn khách du lịch đến từ nhiều nơi khác nhau.

Tổng hợp các địa điểm tham quan ở Vũng Tàu thu hút nhiều du khách nhất

08:15:39 14/01/2021
Khám phá và trải nghiệm với một chuyến du lịch Vũng Tàu trong kỳ nghỉ chắc hẳn sẵn là một điều tuyệt vời phải không nào? Tuy nhiên, đến Vũng Tàu thì phải đi những điểm du lịch nào?

10 địa điểm tham quan du lịch Phú Quốc nhất định phải đi

08:14:40 14/01/2021
Đảo Ngọc - Phú Quốc là một trong những điểm du lịch, thiên đường nghỉ dưỡng mà không một ai không muốn đến dù chỉ một lần. Nếu đã trót lòng yêu nơi này thì hãy chuẩn bị cho mình một chuyến du lịch Phú Quốc ngay hôm nay.

Du lịch Nha Trang: Những điểm tham quan thu hút nhiều du khách nhất

07:52:33 14/01/2021
Những địa điểm tham quan trong chuyến du lịch Nha Trang vô cùng đa dạng và phong phú, nơi đây có những hàng dừa bên bãi cát trắng tinh đã làm xiêu lòng biết bao người yêu du lịch từ khắp mọi nơi.

Giới trẻ check-in rồng origami dài 6 mét

07:33:13 14/01/2021
Tác phẩm rồng giấy, được gấp theo kỹ thuật origami nằm trong triển lãm nhiếp ảnh Lĩnh Nam - Họ Hồng Bàng thu hút du khách tham quan.

Trình diễn áo dài trong phố cổ Hội An

07:27:44 14/01/2021
Màn trình diễn Dáng phố trong ánh sáng lung linh của khu phố cổ được đông đảo du khách đón nhận.

Kinh nghiệm du lịch: Những địa điểm tham quan ở Phú Quốc

15:32:45 13/01/2021
Nếu có dịp đặt chân đến đây trong chuyến du lịch Phú Quốc thì bạn nhất định phải biết những địa điểm tham quan ở Phú Quốc nổi tiếng này.

3 ngày ở Hà Giang với 1,4 triệu đồng

13:56:29 13/01/2021
Với 3 ngày, bạn có thể thư thái ngắm cảnh và ghé thăm những điểm đến nổi tiếng như Dinh vua Mèo, đèo Mã Pì Lèng, sông Nho Quế,...

Khách du lịch lao vào sa mạc để tránh Covid-19

13:52:27 13/01/2021
Nhiều du khách chấp nhận đi trên con đường qua sa mạc Simpson, dưới cái nóng hơn 40 độ C để tránh điểm nóng Covid-19.

Cuộc sống ở nơi nóng nhất hành tinh

13:51:16 13/01/2021
Người dân sống quanh Thung lũng Chết vẫn chạy bộ ngoài trời đều đặn, dưới cái nóng hơn 42 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trump muốn 2 tỷ USD để xây thư viện tổng thống

Thế giới

18:39:08 17/01/2021
Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ xây dựng một tổ hợp bảo tàng và thư viện tổng thống ở Florida sau khi rời Nhà Trắng, tờ WP dẫn nguồn tin nội bộ cho biết.

Khai mạc chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ”

Đời sống

18:37:39 17/01/2021
Chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ 13 năm 2021 đã chính thức khai mạc sáng 17-1, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Erik nói về 'Anh luôn là lý do': 'MV mọi người chỉ cần thấy đẹp là đủ, nội dung không quá quan trọng'

Nhạc việt

18:34:56 17/01/2021
Nhận nhiều ý kiến trái chiều về MV mới, Erik đã có những chia sẻ thẳng thắn. Đặc biệt, những lùm xùm xung quanh chuyện đạo nhái, thay đổi phong cách âm nhạc cũng được nam ca sĩ trải lòng.

Hari Won bất ngờ thừa nhận ở nhà thuê với Trấn Thành, chỉ mặc 10 bộ đồ/ 6 tháng dù giàu nhất nhì Vbiz: Chuyện gì đây?

Sao việt

18:29:19 17/01/2021
Là 2 nghệ sĩ đình đám, ắt hẳn có thu nhập khủng nhất nhì showbiz vì thế chia sẻ của Hari Won thật sự gây bất ngờ với người hâm mộ.

Nhật ký chuyển nhượng ngày 17/1: Ighalo muốn "đầu quân" cho Beckham

Bóng đá thế giới

18:27:01 17/01/2021
Tiền đạo Odion Ighalo muốn gia nhập đội bóng của David Beckham sau khi rời Man Utd; Man City đã chọn được người thay thế Fernandinho... là những nội dung có trong bản tin chuyển nhượng ngày 17/1.

Sân Thống Nhất sôi động vài giờ trước khi Kiatisuk trình làng

Bên lề sân cỏ

18:25:35 17/01/2021
Vài tiếng trước khi trận Sài Gòn FC - HA Gia Lai mở màn, đã có rất đông người hâm mộ đứng trước sân Thống Nhất, chờ được vào sân, chờ được xem Kiatisuk tái ngộ V-League.

Quảng Trị: Xe máy đâm vào xe ôtô, 2 người tử vong tại chỗ

Sự kiện nóng

18:23:46 17/01/2021
Ngày 17/1, trên địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe máy và ôtô, khiến hai người trên xe máy tử vong tại chỗ.

Vương Nhất Bác gây sốt với clip trượt ván, nhưng thái độ đặc biệt của Triệu Lệ Dĩnh ở bên chiếm trọn spotlight

Sao châu á

18:20:04 17/01/2021
Có thể thấy mối quan hệ của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác rất thân thiết.

Rảnh quá thì làm gì: Game thủ LMHT tạo trang web tính Elo riêng cho Vực Gió Hú để tìm kiếm "Thách Đấu ARAM" 

Esport

18:14:49 17/01/2021
Nhiều game thủ cho rằng việc tính được Elo ẩn sẽ khiến họ có thêm động lực try-hard trong chế độ ARAM.

Chỉ cách làm thịt kho dừa kiểu này ai ăn ghiền, bao nhiêu cơm cũng hết

Ẩm thực

18:12:02 17/01/2021
Chỉ cách làm thịt kho dừa kiểu này ai ăn ghiền, bao nhiêu cơm cũng hết - giắt lưng để thiết đãi cả gia đình.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà khoe nhan sắc ngọt ngào chọn trang phục du xuân

Phong cách sao

18:04:36 17/01/2021
Trong không khí rộn ràng cuối năm, Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà gợi ý lọat trang phục ấn tượng cho những chuyến du Xuân, thêm phần ấn tượng và cuốn hút. 

Chỉ còn 2 tập cuối, 'Nghệ thuật săn quỷ và nấu mỳ' vẫn đột ngột thay biên kịch vì... 'bất đồng quan điểm'

Phim châu á

18:04:22 17/01/2021
Biên kịch ban đầu của bộ phim truyền hình ăn khách Nghệ thuật săn quỷ và nấu mỳ bất ngờ rút khỏi dự án khiến nhiều khán giả lo lắng nội dung phim sẽ bị rời rạc.

'Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon' - Phim hoạt hình đầy màu sắc và giàu ý nghĩa mở đầu năm mới 2021

Phim âu mỹ

18:01:08 17/01/2021
Tết này không sợ buồn với cuộc phiêu lưu thú vị của chiến binh Ainbo cùng 500 anh em trong bộ phim hoạt hình cùng tên.

Justin Thomas gặp vạ miệng

Sao thể thao

17:55:46 17/01/2021
Golfer số ba thế giới Justin Thomas vừa bị nhà tài trợ Ralph Lauren cắt hợp đồng quảng bá vì miệt thị người đồng tính.

Sau khi phát hành tại Việt Nam, phim “Sám Hối” sẽ có mặt tại Ấn Độ và Canada, Mỹ

Phim việt

17:54:12 17/01/2021
Sau khi chính thức ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 15/1/2021, phim Sám Hối sẽ tiếp tục được phát hành tại Ấn Độ và Canada. Bộ phim với kinh phí 50 tỷ đồng, quy tụ dàn diễn viên ấn tượng hứa hẹn là tiếng vang lớn cho điện ảnh Việt tron...