Niềm vui ở huyện ‘vùng xanh’ của Bình Dương
Sau hơn 2 tháng nỗ lực chống dịch, đến nay, các huyện phía Bắc của tỉnh Bình Dương đã là “ vùng xanh ”.
Niềm vui càng được nhân lên khi ngày 6/9, Bắc Tân Uyên được công bố là “huyện xanh”, trở về trạng thái bình thường mới. Người dân nơi đây sắp được cấp “thẻ xanh” để đi làm. Đây là địa phương thứ 4 của tỉnh đạt “vùng xanh” sau huyện Phú Giáo, Dầu Tiếng và Bàu Bàng.
Niềm vui huyện “vùng xanh”
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà phát biểu công bố huyện Bắc Tân Uyên là “vùng xanh” trở về bình thường mới từ ngày 6/9/2021.
Chị Nguyễn Thị Cẩm Miền, (Ấp 4, xã Thường Tân, huyện Bắc Tân Uyên) vui mừng cho biết, hôm nay là một ngày đặc biệt, chị có một cảm xúc khó tả, lâng lâng.
Chị Nguyễn Thị Cẩm Miền là thành viên Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng, chị tích cực tham gia chống dịch trên địa bàn xã Thường Tân trong nhiều tháng qua. Chị rất vui vì đã góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bắc Tân Uyên đẩy lùi được dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho vùng đất giàu cách mạng bên dòng sông Bé.
Chị Thư là hàng xóm của chị Cẩm Miền cũng bày tỏ niềm vui khi biết huyện Bắc Tân Uyên vừa được công bố “vùng xanh” an toàn. Chị Thư cho biết, mong muốn nhất của chị bây giờ là được ra đường, cuộc sống của mọi người nhanh chóng trở lại bình thường.
Huyện Bắc Tân Uyên có tất cả 10 xã, thị trấn đều là “vùng xanh”. Hiện chỉ còn lại 29 “điểm đỏ” nhỏ và huyện đang quyết liệt khoanh vùng, dập dịch.
Video đang HOT
Phó Bí thư Huyện ủy Bắc Tân Uyên Trương Văn Phong cho biết, để đạt được “vùng xanh”, địa phương đã rất nỗ lực trong việc triển khai các giải pháp siết chặt quản lý, khoanh vùng, truy vết, dập dịch, xử lý “điểm đỏ”, “vùng đỏ” và mở rộng “vùng xanh”, góp phần vào mục tiêu chung toàn huyện hoàn thành kế hoạch xây dựng “vùng xanh” trên bản đồ COVID-19.
Theo ông Phong, mặc dù là huyện “vùng xanh” nhưng Ban Chỉ đạo huyện vẫn thường xuyên quán triệt các ngành, địa phương tuyệt đối không được phép chủ quan, lơ là vì còn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh trong cộng đồng nếu không được kiểm soát chặt chẽ. Huyện xác định là phải nhanh chóng phục hồi phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn trong thời gian tới sau khi trở về trạng thái “bình thường mới” để phấn đấu thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế – xã hội, chăm lo đời sống và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Địa phương kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch để bảo vệ “vùng xanh” trên địa bàn. Song song đó, huyện đẩy mạnh tuần tra, truy quét, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; duy trì phong trào thi đua giữ vững và mở rộng vùng xanh; kịp thời động viên tinh thần tổ chức, cá nhân, lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.
Việc cần làm ngay từ bây giờ ở huyện “vùng xanh” là tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất trong điều kiện bình thường mới theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và của lãnh đạo tỉnh Bình Dương để phục hồi nhanh sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
Xem xét cấp thẻ đi làm cho người dân
Tổ COVID-19 cộng đồng tại chốt kiểm soát xã Thường Tân, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương vui mừng sau khi toàn huyện đạt “vùng xanh”.
Sau hơn 2 tháng nỗ lực chống dịch, đến nay, các huyện Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên và Phú Giáo của tỉnh Bình Dương đã cơ bản đạt “vùng xanh”.
Đánh dấu cho kết quả trên, tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương cho phép nới lỏng giãn cách tại 4 huyện “vùng xanh” kể từ ngày 6/9. Hôm nay, các huyện “vùng xanh” không còn áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg mà chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg tăng cường. Tại “vùng xanh” các chốt kiểm soát sẽ được giảm bớt, người dân được phép đi lại trong huyện. Dự kiến, đến ngày 10/9, người dân được phép lưu thông liên huyện “vùng xanh”.
Đặc biệt, tỉnh nới lỏng giãn cách xã hội và người dân tại các “vùng xanh” được ra đường mua đồ dùng thiết yếu. Tuy nhiên, tại “vùng xanh”, người dân không được phép tập trung đông người; các hoạt động văn hóa, thể thao , nghi lễ tôn giáo, hoạt đông tập trung trên 10 người vẫn chưa được mở lại.
Cùng với đó, ngành chức năng tiếp tục xét nghiệm trên diện rộng liên tục tại những khu vực nguy cơ để không bỏ sót F0 ngoài cộng đồng, tránh làm lây lan, bùng phát dịch bệnh tái trở lại ở “vùng xanh”.
Đáng chú ý, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đang đề xuất phương án cho người dân được ra đường đối với trường hợp đã tiêm 2 mũi vaccine (cấp thẻ xanh), tiêm 1 mũi vaccine (cấp thẻ vàng kèm theo giấy xét nghiệm) để được đi làm.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết để tiếp tục thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gắn với đưa cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới” tại 4 huyện “vùng xanh”, UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện vừa đạt “vùng xanh” căn cứ tình hình thực tế để chủ động áp dụng biện pháp phù hợp.
Theo ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), Tổ công tác Bộ Y tế tham gia công tác tại Bình Dương, tỉnh cần tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt phương tiện vận chuyển hàng hóa từ các địa phương khác vào “vùng xanh”; tổ chức test nhanh tại trạm trung chuyển, quản lý làm việc tại điểm cấp giấy thông hành chặt chẽ để bảo vệ cho được “vùng xanh”.
Bình Dương liên tục vượt TP.HCM, đứng đầu số F0 trong ngày của cả nước
TP Thuận An là khu vực ghi nhận số ca mắc mới trong ngày 30/8 cao nhất tại Bình Dương.
Tối 30/8, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương, trong ngày, địa phương này ghi nhận 6.050 ca mắc mới. Như vậy, số ca mắc mới tại Bình Dương đã có 2 ngày liên tiếp vượt TP.HCM, cao nhất cả nước.
Số ca mắc toàn tỉnh tăng 11,7% (636 ca) so với ngày 29/8. Các địa phương có số ca mắc tăng là Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng. Số ca mắc tập trung nhiều nhất trong khu phong tỏa (68,1%) và sàng lọc cộng đồng (21,9%).
Về tỷ lệ, nhiều khu vực hôm qua chỉ ghi nhận một vài ca mắc thì chỉ sau một ngày, lượng F0 đã tăng cao như huyện Phú Giáo (tăng gấp 41 lần, từ 1 ca lên 41 ca), huyện Dầu Tiếng (tăng gấp 18 lần, từ 1 ca lên 18 ca), Bắc Tân Uyên (tăng 16,5 lần, từ 2 ca lên 33 ca).
Đặc biệt, thành phố Dĩ An tăng 96,1% số ca mắc mới trong ngày so với 29/8. Ngày 30/8, khu vực này ghi nhận 1.371 F0, gồm 178 người qua khám sàng lọc cộng đồng, 1.074 trường hợp trong khu phong tỏa, 115 ca có kết quả xét nghiệm rRT-PCR dương tính khi đang trong khu cách ly tạm thời, 4 người phát hiện qua sàng lọc tại bệnh viện. Đây cũng là khu vực có số F0 trong ngày cao thứ 2 của tỉnh Bình Dương.
Thành phố Thuận An có số ca mắc mới trong ngày cao nhất với 2.217 F0. Con số này giảm 1.124 ca so với một ngày trước đó, tương đương 33,6%. Nhiều khu vực cũng có lượng F0 trong ngày giảm như Thủ Dầu Một, Bàu Bàng.
Thị xã Bến Cát xếp thứ 3 toàn tỉnh về số F0 trong ngày với 1.139 trường hợp, tăng 3,67 lần so với hôm qua.
Thị xã Tân Uyên đang có 1.062 F0. Hôm qua Tân Uyên xếp thứ 2 toàn tỉnh về số ca mắc mới trong ngày. Sau 24 giờ, bệnh nhân Covid-19 mới trong ngày của khu vực này tăng 1,24 lần và đang đứng thứ 4 toàn tỉnh.
Trong ngày, Bình Dương cũng ghi nhận 39 F0 tử vong, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tử vong lên 858 trường hợp.
Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 110.258 F0, gồm 6.992 ca được phát hiện qua khám tại cơ sở y tế, 22.307 ca bệnh phát hiện trong khu cách ly tạm thời cho người test nhanh dương tính, 48.113 ca bệnh phát hiện trong khu phong tỏa, 31.092 bệnh nhân ngoài cộng đồng (chợ, khu không phong tỏa).
Như vậy, từ khi dịch bùng phát đến nay, tỉnh đã có 110.304 bệnh nhân Covid-19.
Bình Dương: Hơn 12.100 bệnh nhân Covid-19 xuất viện một ngày Trong ngày 25/8, Bình Dương có 12.115 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi trong một ngày, tăng 633% so với hôm trước. Tổng số ca lành bệnh, xuất viện trong đợt dịch thứ 4 là 44.833 người. Ngày 25/8, Bình Dương có 12.115 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19, nâng tổng số ca lành bệnh, xuất viện trong đợt dịch thứ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

5 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

Hóa đơn tiền điện 3 tháng giống hệt nhau vì... ngẫu nhiên

42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ
Có thể bạn quan tâm

NSƯT Quang Tèo trải nghiệm suối cá 'lạ', Trọng Tấn thu hoạch hoa quả ở villa
Sao việt
23:27:03 07/09/2025
Nam diễn viên tiết lộ cảnh nhạy cảm đóng cùng Anh Đào trên phim giờ vàng VTV
Hậu trường phim
23:24:35 07/09/2025
Sơn Tùng M-TP: Flop quá thì ghi tên anh vào!
Nhạc việt
23:22:25 07/09/2025
Nhóm nữ đại mỹ nhân tuột dốc là vì ngày càng lười biếng?
Nhạc quốc tế
23:01:22 07/09/2025
Giữa showbiz đầy thị phi, cặp đôi này vẫn nắm tay nhau suốt 17 năm nhờ nguyên tắc bất ngờ
Sao châu á
22:41:51 07/09/2025
Người đàn ông mù có hai bằng đại học, làm kỹ sư hàng không
Netizen
21:32:08 07/09/2025
Sao nữ tưng tửng nhất showbiz: Vừa hầu toà chấn động MXH, nay phát hiện ra vỉa hè đốt nhang bán đồ
Sao âu mỹ
21:29:16 07/09/2025
Nỗi lo của Hoàng gia Nhật Bản sau lễ trưởng thành của Hoàng tử 'chuồn chuồn'
Thế giới
21:12:41 07/09/2025
Kể từ ngày mai, thứ Hai 8/9/2025, Thần Tài lẫn quý nhân kề cạnh giúp đỡ, 3 con giáp trúng quả đậm, mở mắt đã có tiền, hưởng đủ vinh hoa phú quý
Trắc nghiệm
20:47:11 07/09/2025
Phim trả thù chồng ngoại tình được coi là huyền thoại: Rating lên tới 40%, Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi và Thế Giới Hôn Nhân cộng lại cũng không sánh bằng
Phim châu á
20:46:25 07/09/2025