Niềm vui ở huyện ‘vùng xanh’ của Bình Dương

Sau hơn 2 tháng nỗ lực chống dịch, đến nay, các huyện phía Bắc của tỉnh Bình Dương đã là “ vùng xanh ”.

Niềm vui càng được nhân lên khi ngày 6/9, Bắc Tân Uyên được công bố là “huyện xanh”, trở về trạng thái bình thường mới. Người dân nơi đây sắp được cấp “thẻ xanh” để đi làm. Đây là địa phương thứ 4 của tỉnh đạt “vùng xanh” sau huyện Phú Giáo, Dầu Tiếng và Bàu Bàng.

Niềm vui huyện “vùng xanh”

Niềm vui ở huyện vùng xanh của Bình Dương - Hình 1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà phát biểu công bố huyện Bắc Tân Uyên là “vùng xanh” trở về bình thường mới từ ngày 6/9/2021.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Miền, (Ấp 4, xã Thường Tân, huyện Bắc Tân Uyên) vui mừng cho biết, hôm nay là một ngày đặc biệt, chị có một cảm xúc khó tả, lâng lâng.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Miền là thành viên Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng, chị tích cực tham gia chống dịch trên địa bàn xã Thường Tân trong nhiều tháng qua. Chị rất vui vì đã góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bắc Tân Uyên đẩy lùi được dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho vùng đất giàu cách mạng bên dòng sông Bé.

Chị Thư là hàng xóm của chị Cẩm Miền cũng bày tỏ niềm vui khi biết huyện Bắc Tân Uyên vừa được công bố “vùng xanh” an toàn. Chị Thư cho biết, mong muốn nhất của chị bây giờ là được ra đường, cuộc sống của mọi người nhanh chóng trở lại bình thường.

Video đang HOT

Huyện Bắc Tân Uyên có tất cả 10 xã, thị trấn đều là “vùng xanh”. Hiện chỉ còn lại 29 “điểm đỏ” nhỏ và huyện đang quyết liệt khoanh vùng, dập dịch.

Phó Bí thư Huyện ủy Bắc Tân Uyên Trương Văn Phong cho biết, để đạt được “vùng xanh”, địa phương đã rất nỗ lực trong việc triển khai các giải pháp siết chặt quản lý, khoanh vùng, truy vết, dập dịch, xử lý “điểm đỏ”, “vùng đỏ” và mở rộng “vùng xanh”, góp phần vào mục tiêu chung toàn huyện hoàn thành kế hoạch xây dựng “vùng xanh” trên bản đồ COVID-19.

Theo ông Phong, mặc dù là huyện “vùng xanh” nhưng Ban Chỉ đạo huyện vẫn thường xuyên quán triệt các ngành, địa phương tuyệt đối không được phép chủ quan, lơ là vì còn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh trong cộng đồng nếu không được kiểm soát chặt chẽ. Huyện xác định là phải nhanh chóng phục hồi phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn trong thời gian tới sau khi trở về trạng thái “bình thường mới” để phấn đấu thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế – xã hội, chăm lo đời sống và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Địa phương kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch để bảo vệ “vùng xanh” trên địa bàn. Song song đó, huyện đẩy mạnh tuần tra, truy quét, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; duy trì phong trào thi đua giữ vững và mở rộng vùng xanh; kịp thời động viên tinh thần tổ chức, cá nhân, lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Việc cần làm ngay từ bây giờ ở huyện “vùng xanh” là tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất trong điều kiện bình thường mới theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và của lãnh đạo tỉnh Bình Dương để phục hồi nhanh sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Xem xét cấp thẻ đi làm cho người dân

Niềm vui ở huyện vùng xanh của Bình Dương - Hình 2
Tổ COVID-19 cộng đồng tại chốt kiểm soát xã Thường Tân, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương vui mừng sau khi toàn huyện đạt “vùng xanh”.

Sau hơn 2 tháng nỗ lực chống dịch, đến nay, các huyện Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên và Phú Giáo của tỉnh Bình Dương đã cơ bản đạt “vùng xanh”.

Đánh dấu cho kết quả trên, tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương cho phép nới lỏng giãn cách tại 4 huyện “vùng xanh” kể từ ngày 6/9. Hôm nay, các huyện “vùng xanh” không còn áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg mà chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg tăng cường. Tại “vùng xanh” các chốt kiểm soát sẽ được giảm bớt, người dân được phép đi lại trong huyện. Dự kiến, đến ngày 10/9, người dân được phép lưu thông liên huyện “vùng xanh”.

Đặc biệt, tỉnh nới lỏng giãn cách xã hội và người dân tại các “vùng xanh” được ra đường mua đồ dùng thiết yếu. Tuy nhiên, tại “vùng xanh”, người dân không được phép tập trung đông người; các hoạt động văn hóa, thể thao , nghi lễ tôn giáo, hoạt đông tập trung trên 10 người vẫn chưa được mở lại.

Cùng với đó, ngành chức năng tiếp tục xét nghiệm trên diện rộng liên tục tại những khu vực nguy cơ để không bỏ sót F0 ngoài cộng đồng, tránh làm lây lan, bùng phát dịch bệnh tái trở lại ở “vùng xanh”.

Đáng chú ý, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đang đề xuất phương án cho người dân được ra đường đối với trường hợp đã tiêm 2 mũi vaccine (cấp thẻ xanh), tiêm 1 mũi vaccine (cấp thẻ vàng kèm theo giấy xét nghiệm) để được đi làm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết để tiếp tục thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gắn với đưa cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới” tại 4 huyện “vùng xanh”, UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện vừa đạt “vùng xanh” căn cứ tình hình thực tế để chủ động áp dụng biện pháp phù hợp.

Theo ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), Tổ công tác Bộ Y tế tham gia công tác tại Bình Dương, tỉnh cần tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt phương tiện vận chuyển hàng hóa từ các địa phương khác vào “vùng xanh”; tổ chức test nhanh tại trạm trung chuyển, quản lý làm việc tại điểm cấp giấy thông hành chặt chẽ để bảo vệ cho được “vùng xanh”.

Hai nghìn quân nhân sẽ đến hỗ trợ Bình Dương chống dịch COVID-19

Ngày 25/8, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, thành viên Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn các tỉnh phía Nam, đã làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương.

Hai nghìn quân nhân sẽ đến hỗ trợ Bình Dương chống dịch COVID-19 - Hình 1
Hệ thống oxy cung cấp tại cơ sở của bệnh viện huyện Bắc Tân Uyên để thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở tầng 1 và tầng 2. Ảnh minh họa: TTXVN

Báo cáo với Đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, đến nay tỉnh ghi nhận 77.053 ca mắc COVID-19; đã có 32.672 bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện, 639 bệnh nhân tử vong. Bình Dương đã tăng cường năng lực thu dung điều trị với 23 khu điều trị bệnh nhân COVID-19, công suất 19.127 giường. Hiện toàn tỉnh có 35.658 người cách ly tập trung; 1.289 khu vực phong tỏa với 130.223 người.

Ông Nguyễn Lộc Hà cho biết thêm, công tác xét nghiệm đang dồn toàn lực với nhiệm vụ bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, trong đó tập trung quét F0 tại 15 phường "vùng đỏ đậm đặc" đang thực hiện "khóa chặt". Dự báo của các ngành chuyên môn trong thời gian triển khai xét nghiệm đợt 3 trên địa Bình Dương sẽ còn ghi nhận thêm 50.000 ca mắc COVID-19 trong những ngày tới.

Hầu hết các khu cách ly, điều trị đang quá tải, do đó Bình Dương cần hỗ trợ thêm từ Chính phủ, bộ, ngành Trung ương trong công tác phòng, chống dịch; nhất là thiếu trầm trọng nhân viên y tế, bác sỹ. Cụ thể, tỉnh cần gấp 50 bác sĩ hồi sức tích cực; 50 bác sĩ chuyên khoa; 100 điều dưỡng hồi sức cấp cứu có kinh nghiệm; 100 điều dưỡng, kỹ thuật viên. Tỉnh cũng cần nhiều máy thở xâm lấn, máy X-quang di động và 100 máy SPO2 cầm tay để đo độ bão hòa oxy

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi trình bày với Đoàn công tác về việc tỉnh thực hiện "khoá chặt, đông cứng" 15 ngày đối với 15 phường "vùng đỏ đậm đặc" theo nguyên tắc "khoá chặt" 24/24 giờ, "ai ở đâu ở yên đó". Tỉnh đã chủ động điều phối cho các địa phương đang "khóa chặt" để bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Tỉnh huy động lực lượng, trong đó có sự hỗ trợ của bộ đội địa phương phân phát lương thực, thực phẩm, hỗ trợ người dân trong thời gian "khóa chặt, đông cứng" tại 15 phường ở thành phố Thuận An, Dĩ An và thị xã Tân Uyên.

Trung tướng Ngô Minh Tiến ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Trung tướng Ngô Minh Tiến cho biết, trước mắt Bộ Quốc phòng sẽ điều động 2.000 quân nhân tham gia phối hợp cùng các lực lượng địa phương phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; đồng thời điều 50 trạm xá di động và 15 xe cứu thương đến "vùng đỏ đậm đặc".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?25:19Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Mạnh Quỳnh chia sẻ gây xôn xao sau khi được ‘nhờ’ đứng ra khởi kiện đòi công bằng cho Phi Nhung
10:08:00 22/10/2021
Rò rỉ video cặp sinh viên quan hệ ngay trong quán cà phê, chủ quán tiết lộ chi tiết gây sốc khiến ai xem cũng "nóng mặt"
10:32:33 22/10/2021
Hà Nội: Bước ra từ thang máy bị kẹt, cô gái 21 tuổi rơi từ tầng 7 xuống đất tử vong
10:02:59 22/10/2021
Góc bi hài: Truyền hình Mỹ phát nhầm phim 18+ vào bản tin thời tiết khiến khán giả tá hỏa
10:07:57 22/10/2021
Hé lộ gia tài ‘khủng’ của ông trùm Showbiz ‘chống lưng’ cho Trấn Thành, Hoài Linh
11:53:28 22/10/2021
Hóa thân thành nhân vật trong tựa game huyền thoại theo phong cách cực bạo, thậm chí còn hở cả phần 18+
10:02:54 22/10/2021
Con trai nuôi Hoài Linh bất ngờ đăng đàn gọi thẳng tên Mỹ Tâm vào nửa đêm,lý do đằng sau gây xôn xao
10:04:01 22/10/2021
Cục trưởng Cục Điện ảnh tuyên bố thẳng về số phận 'Bố già' khi Trấn Thành bị điều tra vụ từ thiện
12:42:56 22/10/2021
Nghi vấn đại gia N.L đá xéo diễn viên S. "làm giàu bằng vốn tự có"
13:28:16 22/10/2021
Loạt quà Lý Bình tặng Phương Trinh Jolie trước thềm kết hôn
10:43:56 22/10/2021

Tin mới nhất

Bộ Y tế công bố cấp độ 1, Trà Vinh công bố cấp độ 2

15:49:11 22/10/2021
Từ 0h ngày 23/10, Trà Vinh áp dụng tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo cấp độ 2.

Ca tử vong do COVID-19 tại TP.HCM giảm mạnh, nhờ đâu?

15:40:18 22/10/2021
Số bệnh nhân COVID-19 tử vong tại TP.HCM đã giảm nhiều trong hơn 1 tháng vừa qua, mặc dù vẫn đang ở mức cao hơn nhiều tỉnh thành. Theo Bộ Y tế, có 3 nguyên nhân giúp giảm tỉ lệ này.

Đại biểu Quốc hội TPHCM nói về việc không được vượt qua "cơ chế đặc thù"

15:31:17 22/10/2021
Các đại biểu Quốc hội TPHCM đồng tình các chính sách, cơ chế đặc thù sẽ giúp từng địa phương phát huy thế mạnh để phát triển, đóng góp cho Trung ương.

Công an TP.HCM xác minh thông tin “giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản”

14:30:22 22/10/2021
Những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin có nội dung phản ánh về việc một nhóm người mặc đồ bảo hộ đến nhà nói test nhanh Covid-19, sau đó người dân mê man và bị mất tài sản.

Đề xuất chính sách đặc thù cho Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế

14:11:56 22/10/2021
Chính phủ đề nghị Quốc hội cho các địa phương chính sách đặc thù về ngân sách, dư nợ vay, định mức chi thường xuyên.

Tang lễ Đức pháp chủ Thích Phổ Tuệ

14:07:55 22/10/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng người dân, tăng ni khắp mọi miền đã đến viếng Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ, trong hai ngày 21 và 22/10.

TP HCM dự kiến cho quán ăn ở 'vùng xanh' bán tại chỗ

14:03:58 22/10/2021
Dự kiến tuần tới, thành phố cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ ở những vùng xanh đã kiểm soát được dịch, theo Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi.

Nhiều cơ sở mầm non tư thục lay lắt chờ mở cửa

12:04:49 22/10/2021
Đại dịch Covid-19, trường mầm non tư thục ở TP.HCM đã đóng cửa liên tục trong 2 năm nay. Không ít người phải giải thể trường, chủ nhiều cơ sở còn lại cũng lay lắt tìm mọi cách lèo lái để chờ tới ngày được hoạt động trở lại.

Hà Nội dự kiến tiêm nhắc lại mũi 3 vaccine Covid-19

11:29:43 22/10/2021
Ngành y tế Hà Nội sẵn sàng xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 năm 2022 cho người từ 3 tuổi trở lên; tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4.

Công bố đánh giá cấp độ dịch của 63 tỉnh, thành

10:51:09 22/10/2021
Theo tổng hợp của Bộ Y tế, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch. Kết quả có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có TP Hà Nội. Ngoài ra, TPHCM, Đà Nẵng ở vùng vàng- cấp 2.

3 Bộ lý giải vì sao giá xét nghiệm virus SARS-CoV-2 "có nhiều mức"

09:48:41 22/10/2021
Các Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, giá xét nghiệm virus SARS-CoV-2 có nhiều mức khác nhau là do phụ thuộc nhiều vào giá mua test xét nghiệm tăng giảm theo diễn biến của thị trường.

Bé gái hơn một tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh cầu xin được cứu sống!

09:41:32 22/10/2021
Ghì chặt đứa con mới sinh trong lòng, người mẹ đơn thân mang căn bệnh tim bẩm sinh giàn giụa nước mắt. Chị không thể ngờ, đứa con mà mình liều mạng có được này cũng mắc phải căn bệnh tim thể nặng.

Lên phương án mở các đường bay quốc tế, thí điểm đón khách du lịch

09:26:40 22/10/2021
Dự kiến, các chuyến bay sẽ được mở tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Pháp, Đức, Nga, Úc và các thị trường khác khi có nhu cầu luân chuyển lao động.

Kết hợp tiêm vaccine Covid-19 và cấp Căn cước công dân

09:21:18 22/10/2021
Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn về việc hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm vaccine Covid-19, trong đó có kết hợp việc cấp Căn cước công dân và tiêm vaccine để tạo thuận lợi cho người dân.

Xúc động hành trình người thiếu tá nhận đỡ đầu 3 con mồ côi mẹ do Covid-19

08:54:29 22/10/2021
Khi cùng đồng đội trao tro cốt người mất do Covid-19 ở TP Thủ Đức, Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên ngỡ ngàng thấy chỉ có cháu bé 4 tuổi ra nhận tro cốt của người mẹ, anh đã xin nhận làm cha đỡ đầu cho bé.

Thời tiết ngày 22/10: Miền Bắc mưa rét, vùng núi nhiều nơi 15 độ C

08:40:18 22/10/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (22/10), Bắc Bộ và Thanh Hoá trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi nhiều nơi 13 độ C, rải rác mưa rào và dông.

Nam Định: Đẩy mạnh giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh

08:15:49 22/10/2021
Ngành giáo dục Nam Định đang tích cực triển khai nhiều mô hình, giải pháp nhằm giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh.

Giá vàng hôm nay 22/10: Biến động khó lường, ngập ngừng mua bán

07:31:40 22/10/2021
Giá vàng hôm nay 22/10 trên thị trường quốc tế biến động tăng giảm không xu hướng rõ ràng trong bối cảnh có nhiều thông tin trái chiều.

Giá cà phê hôm nay 22/10: Cung cầu ngày càng thắt chặt; Xu hướng tiêu thụ của thị trường Nhật Bản

07:30:23 22/10/2021
Nhu cầu tiêu thụ cà phê ở Nhật Bản ngày càng tăng khi sở thích của người tiêu dùng dần chuyển từ trà sang cà phê.

Giá tiêu hôm nay 22/10, giảm nhẹ, thấp nhất 86.000đ/kg, thị trường biến động, không nên ồ ạt mở rộng diện tích

07:23:52 22/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 88.500 đ/kg.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/10 - Đúng cổ đúng thời điểm

07:08:06 22/10/2021
VN-Index đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/10 giảm 9,03 điểm (-0,65%) xuống 1.384,77 điểm. HNX-Index tăng 0,16 điểm (0,04%) lên 388,45 điểm.

Hợp tác thúc đẩy sử dụng thuốc BVTV sinh học, phân bón hữu cơ

06:53:17 22/10/2021
Cục BVTV ký kết hợp tác đẩy mạnh phát triển sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học giai đoạn 2021 - 2025, hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ.

Có nên nhập 37 toa tàu cũ?

06:49:19 22/10/2021
Mới đây, Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã có kiến nghị gửi Chính phủ xin nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản để về khai thác.

Thỏa thuận bán tài sản 2,6 tỷ USD của Evergrande đổ bể

06:42:29 22/10/2021
Cổ phiếu Evergrande trượt dốc 12,5% trong ngày giao dịch 21/10 sau khi thỏa thuận bán một phần tài sản trị giá hàng tỷ USD của tập đoàn này cho Hopson Development Holdings đổ bể.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội chú trọng công tác xây dựng Đảng

06:17:17 22/10/2021
Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân đảng viên nói riêng...

Ngành Thuế chạy nước rút những tháng cuối năm

06:04:15 22/10/2021
Trước tình hình thu ngân sách tháng 9/2021 giảm mạnh và dự báo thu ngân sách những tháng cuối năm tiếp tục gặp khó khăn, để hoàn thành dự toán năm 2021, Tổng cục Thuế vừa phát động phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm 2021.​

Tập trung hiến kế điều chỉnh chính sách tài khóa, tiền tệ thúc đẩy phục hồi kinh tế - xã hội

05:55:25 22/10/2021
Nhân dân đang mong đợi những quyết sách của Quốc hội tại Kỳ họp này. Trong đó, có hai quyết sách quan trọng nhất là tới đây phòng, chống dịch Covid-19 thế nào và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội ra sao. Trước Kỳ họp này, Ủy ban Thư...

Pháp mong muốn xây dựng chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội

05:47:12 22/10/2021
Pháp mong muốn triển khai xây dựng một chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội. Đây là dự án quan trọng để có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Amazon bán rơm giá từ 80 - 100 USD/tấn, Việt Nam đốt bỏ?

05:44:02 22/10/2021
Theo ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Việt Nam đã lãng phí cả tỉ USD khi hàng năm có 43 triệu tấn rơm nhưng chỉ một phần rất nhỏ được tái sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

God of War có mặt trên Epic Games Store, liệu có được phát miễn phí?

Game offline

16:10:22 22/10/2021
Đây được coi là tin vui của cộng đồng game thủ PC trên toàn thế giới khi được trải nghiệm bom tấn hay nhất của hệ máy Playstation trên chiếc PC của mình.

Tuyệt Thế Vô Song Mobile chính thức Closed Beta Test: Ngập tràn ưu đãi, tặng FREE Galaxy Z Fold 3 cho game thủ!

Game online

16:08:13 22/10/2021
10h00 sáng 22/10, siêu phẩm kiếm hiệp nhập vai đến từ NSX ChangYou - Tuyệt Thế Vô Song Mobile đã chính thức Closed Beta Test, tiến hành khai mở máy chủ, chào đón game thủ tới trải nghiệm.

Điều gì đã khiến Camille bỗng chốc trở thành Đường trên bá đạo nhất ở bản 11.21 dù chỉ bị nerf tại mùa 11?

Esport

16:02:28 22/10/2021
Có một điều khá thú vị đó là ở mùa 11, tất cả chỉnh sửa đáng chú ý mà Camille nhận phải đều là giảm sức mạnh. Đầu tiên là tại bản 11.4 khi W - Đá Quét Chiến Thuật của Camille bị gia tăng hồi chiêu. T

CDC Mỹ khuyến nghị tiêm tăng cường Moderna, J&J

Thế giới

15:59:54 22/10/2021
Ngày 21-10, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đưa ra khuyến nghị tiêm tăng cường cho những người đã tiêm vắc xin COVID-19 của Hãng Moderna và Johnson & Johnson (J&J) và cho phép tiêm trộn.

Cựu tuyển thủ Brazil Hulk bị vợ cũ công kích

Sao thể thao

15:59:29 22/10/2021
Tiền đạo Hulk của CLB Atletico Mineiro đang trở thành mục tiêu công kích dữ dội từ cô vợ cũ Iran Angelo.

Món súp taco của Mexico thơm ngon độc đáo

Ẩm thực

15:57:37 22/10/2021
Món súp taco của Mexico với đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như chất đạm, chất xơ, vitamin và các khoáng chất khác.

Mất việc do biến chứng thẩm mỹ cắt mắt hai mí

Sức khỏe

15:50:24 22/10/2021
Cô gái 25 tuổi bị lật ngược mí dưới, lòi gân máu, chi chít sẹo ở mí trên, chảy nước mắt và không thể khép lại sau cắt mí và lấy bọng mắt, chi phí 25 triệu đồng cho thẩm mỹ viện tại Bến Tre.

Steve Bruce & những khoảnh khắc đáng yêu

Bên lề sân cỏ

15:49:33 22/10/2021
Mặc dù bị thay ngựa giữa dòng tại Newcastle, song Steve Bruce vẫn nhận được sự yêu mến từ khá nhiều người hâm mộ.

Adele giữ bã kẹo cao su của Celine Dion làm kỷ vật

Sao âu mỹ

15:49:07 22/10/2021
Họa mi nước Anh Adele yêu diva Celine Dion đến mức đóng khung kẹo cao su mà Celine từng ăn để treo trong nhà như báu vật.

Vợ 2 Minh Nhựa xách túi Hermès siêu hiếm, khoe vòng 1 đẫy đà nhưng lép vế trước Selena Gomez

Netizen

15:44:13 22/10/2021
Túi Hermès hiếm có khó tìm thật đấy nhưng lại không hề ăn nhập với bộ đầm sexy mà Mina Phạm đang diện.

Lệ Quyên diện style cô bé mùa đông nhưng sến rện vì điểm này

Phong cách sao

15:42:42 22/10/2021
Giọng ca Nếu em được lựa chọn kém sang chảnh hơn ngày thường vì lựa chọn bộ trang phục quá nhiều chi tiết.

Huỳnh Như: 'Khánh Đơn đưa tôi giữ tất cả tài sản'

Phỏng vấn sao

15:40:50 22/10/2021
Tất cả tài sản, tiền bạc Khánh Đơn đều đưa bà xã quản lý; kiếm bao nhiêu, thu chi thế nào anh cũng liệt kê, báo cáo vợ.