Những nhà làm game bên trong Square Enix

Sức mạng và nhiệm vụ mà đội ngũ phát triển Final Fantasy 7 Remake sẽ rất là khó khăn, họ dám thực hiện những điều mà không ai dám nghĩ.

Hãy cùng nghe qua bài phỏng vấn tâm sự của họ trong quá trình định hình, và phát triển tượng đài của làng game nhập vai này.

Yoshinori Kitase người trực tiếp đóng góp rất lớn vào sự thành công của huyền thoại Final Fantasy VII bản gốc

Khoảng thời gian 2009, khi tôi đi khắp nơi trên thế giới trong quá trình quảng bá về tựa game Final Fantasy 13. Tôi đã có rất nhiều cơ hội để nói chuyện vs fan hâm mộ và báo trí. Câu hỏi tôi luôn nhận được khi các fan game thủ gặp mặt là “Khi nào ông mới remake FF7, thưa ông”. Trong trạng thái trống rỗng tôi luôn trả lời rằng: “Nếu remake thì cần nhiều nhiều công sức và thời gian và ko ai biết đc sẽ mất bao lâu. Cho nên chúng tôi sẽ làm nó khi có thời điểm thích hợp”. Đấy là cách mà tôi phản hồi lại câu hỏi từ người hâm mộ. Dành cho những fan tôi từng gặp trước đây, thời điểm thích hợp đã đến.

Những nhà làm game bên trong Square Enix - Hình 1

Yoshinori Kitase một con người tài giỏi trong đội ngũ cộm cán của Square Enix.

Đối vs FF7R, đội ngũ phát triển từ phiên bản gốc trở lại với dự án gồm bản thân tôi với vai trò nhà sản xuất, Tetsuya Nomura với vai trò đạo diễn, Motomu Toriyama với vai trò đồng đạo diễn và Kazushige Nojima chịu trách nhiệm viết cốt truyện và kịch bản. Thêm vào đó, chúng tôi có những người như đồng đạo diễn Naoki Hamaguchi trong hàng ngũ nhân sự chủ chốt, người vốn chỉ là 1 fan hâm mộ của FF7 ngày trước. Và còn có rất nhiều nhà phát triển trẻ tài năng khắp cả thế giới đóng góp công sức phát triển cho tựa game đem lại cảm giác mới mẻ từ những nhà phát triển trẻ nhưng vẫn giữ được sự bản chất và tầm hưởng của tựa game gốc huyền thoại. Kết quả tạo ra là chúng ta có 1 tựa game vượt qua cả sự kỳ vọng của chính bản thân tôi. Ngay lúc này đây, tôi chính là người mong chờ đc thưởng thức tựa game này nhất.

Tetsuya Nomura: Đạo diễn và thiết kế ý tưởng

Tôi lên ý tưởng Final Fantasy 7 Remake từ khi hình thành vũ trụ Compilation of FINAL FANTASY VII. Chúng tôi đã cho ra Advent Children, Before Crisis, Crisis Core, và Dirge of Cerberus. Bản thân tôi lên kế hoạch cho 7 Remae qua 3 chương chính trong 1 năm, là tựa game thứ 5 cũng như cuối cùng trong bộ game mà tôi sẽ tham gia .
Tuy vậy đó chỉ là kế hoạch & ý tưởng ban đầu, trong SE cũng còn nhiều dự án khác, tôi trở nên bận rộn với những tựa game mới nhưng tôi không bao giờ ngừng suy nghĩ về VII. Bản thân tôi cũng trông trờ vào ngày phát hành như tất cả mọi người.

Những nhà làm game bên trong Square Enix - Hình 2

Tetsuya Nomura từng là họa sĩ thiết kế trong các tựa game Final Fantasy thập niên 90.

Với câu hỏi, băn khoăn của mọi người về thời lượng chơi của game là bao lâu- thực sự không có lý do để lo lắng! Mặc dù chỉ là phần chơi riêng về Midgar, thời lượng của game là khá tuyệt đến nỗi tôi còn khuyên đội ngũ sản xuất giảm bớt đi. Trước đây tôi đã từng nói trong các bài phỏng vấn cũ sẽ không có sự xuất hiện của nhân vật chính mới, sẽ có 1 số lượng kha khá nhân phật phụ mới được bổ sung trong quá trình phát triển nhằm nâng cao sự miêu tả cho Midgar.

Những nhà làm game bên trong Square Enix - Hình 3

Khi nghĩ về trùm cuối ở Midgar, bạn sẽ nghĩ về con trùm M.O.T.O.R ( tên trong phiên bản gốc là Motor Ball), nhưng trong 7 Remake sẽ là 1 con trùm hoàn toàn mới góp phần tạo thêm sự phấn khích cho mảng cốt truyện. Chúng tôi đã bước vào giai đoạn đầu cho quá trình phần tiếp theo, tôi rất tự tin với việc chơi tựa game này sẽ làm tăng độ kỳ vọng của các bạn đối với phần tiếp theo khi thế giới trong game đã vượt qua ranh giới Midgar.

KAZUSHIGE NOJIMA: Chịu trách nhiệm sáng tác cốt truyện, kịch bản cho tựa game

Tôi tham gia dự án 7 Remake từ những ngày đầu và được chứng kiến phiên bản Cloud Remake tận mắt. Đấy chắc chắn ko phải là Cloud với lòng hảo tâm từ thời Advent Children, thay vào đó là 1 thanh niên trẻ tuổi được miêu tả với thái độ gắt gỏng, nhìn thẳng vào tôi với ánh mắt đầy hiếu chiến. Tôi biết ngay rằng “Ồ, là nó đây” và anh ta chính là nhân vật mà tôi cần miêu tả lần này.

Những nhà làm game bên trong Square Enix - Hình 4

Khi Cloud tới Migar, được thuê bởi AVALANCHE, cái khó là làm như thế nào để miêu tả anh ta! Để làm điều đó tôi phải xem lại hầu hết các sự kiện của quá khứ mà Cloud từng trải, suy nghĩ về mỗi sự kiện sẽ tạo ra 1 phần ảnh hưởng tới Cloud, cách mà câu chuyện này đã thay đổi anh ta. Thái độ của anh ta với người bạn thời thơ ấu Tifa sẽ như thế nào? Cách cư xử đối với Barret, khi trò chuyện với người qua đường Cloud sẽ tạo 1 bức tường tâm lý ra sao? Tôi hình dung về 1 Midgar mà Cloud sẽ tương tác cùng các người bạn của mình bên trong nó rộng lớn ra sao, từ đấy viết những lời thoại mới bổ sung cho phiên bản Remake. Đây là cách xây dựng, phát triển Cloud trong Remake.

Đó là 1 cách thú vị để giới thiệu Final Fantasy 7 Remake cho người chơi mới nhưng đồng thời cũng có chút nỗi sợ. Tựa game gốc sử dụng đồ họa theo phong cách hoạt hình cách điệu, người chơi sẽ dùng trí tưởng tượng của mình tự liên tưởng đến những mảng ko được thể hiện trực tiếp trong game. Cho dù xem cùng 1 cảnh nhưng mỗi người lại có đc 1 cách hiểu hoàn toàn khác nhau. Trong Final Fantasy 7 Remake, sẽ có ít cảnh cho người chơi tự tưởng tượng. Trên thực tế, nó sẽ làm thay đổi đáng kể về về cách cảm nhận mạch cốt truyện. Tôi sợ rằng với người đã chơi bản gốc sẽ không làm quen được với nó, nhưng bản thân tôi cũng tin chắc, tựa game sẽ giúp bạn có đc 1 kết nối sâu đậm với nv Cloud khi đồng hành cùng anh ta, thật tuyệt khi có thể trải nghiệm ngọn lửa cháy bỏng cùng nhân vật chính

NAOKI HAMAGUCHI: Đồng đạo diễn, thiết kế trò chơi & lập trình

Khi Final Fantasy 7 được phát hành, tôi chỉ là 1 gã sinh viên bình thường với giấc mơ được tham gia vào ngành công nghiệp game.
Sau khi phá đảo tựa game, tôi đọc lại nhiều lần sách hướng dẫn từ lần này qua lần khác, trái tim tôi bị chiếm đoạt bởi 1 thế giới trong game vô cùng hấp dẫn. Tôi có 1 ước mơ mãnh liệt là sẽ đến 1 ngày sẽ làm 1 tựa game như cách mà họ đã làm với Final Fantasy 7.

Những nhà làm game bên trong Square Enix - Hình 5

22 năm sau, người sinh viên có giấc mơ về Final Fantasy 7 lại là người tham gia vào dự án Remake, đó đúng là định mệnh. Trong dự án, tôi chịu trách nhiệm giám sát tổng thể đội ngũ phát triển như quyết định các cột mốc thời gian trong tiến trình sản xuất, xây dựng quy trình làm việc với Unreal Engine 4, nhận phản hồi từ các nhà thiết kế game… Ở đây, tôi gặp được những nhà phát triển kì cựu từ thời tựa game ra mắt nhưng năm 90, những người gia nhập ngành game bắt đầu từ nguồn cảm hứng giống tôi và những người đam mê Final Fantasy 7, tham gia vào quá trình phát triển tựa game từ khắp nơi trên thế giới. Quả 1 nơi thật tuyệt khi tụ hội những nhà sáng tạo với niềm đam mê và tham vọng đem lại cho dự án, từ tất cả những gì mình có tôi thực sự biết ơn, trân trọng những gì mà đội ngũ phát triển đã làm.

Những nhà làm game bên trong Square Enix - Hình 6

Trong đầu t luôn theo 1 quy tắc: ” tôn trọng phiên bản gốc”. Final Fantasy 7 Remake được phát triển với thử thách rất lớn, sử dụng công nghệ đồ họa tiên tiến nhất phù hợp với hệ máy chơi game hiện đại ngày nay trong khi vẫn giữ được được chất và sự hấp dẫn của phiên bản gốc. Dành cho những người đã chơi tựa game gốc : “Mới nhưng quen”, với những ai chưa từng chơi Final Fantasy 7: “Trải nghiệm sự quyến rũ của FF7 với công nghệ tiên tiến nhất”. Tôi hy vọng các bạn sẽ thích nó.

Nobuo Uematsu: Nhà soạn nhạc tài ba, thổi hồn vào Final Fantasy VII

Nếu nói về giai điệu ám ảnh, và để đời chúng ta sẽ không bao giờ quên khi nhắc về nhà soạn nhạc này, Nobuo Uematsu, ông gần như là một cái tên quá quen thuộc và nổi tiếng trong giới soạn nhạc làm game tại nhật. Khoảng từ những năm 90 đổ về sau, rất nhiều tựa game nhập vai JRPG của Square đều có sự góp mặt của ông. Cái cách mà ông luôn thổi hồn từng bản nhạc đưa vào trong các tựa game nó thật sự hết sức đặc biệt, từ giai điệu chiến đấu, cho đến giai điệu cảm xúc, giai điệu tình cảm,… đều làm nổi bật tâm trạng của các nhân vật, đan xen vào khung cảnh kì ảo trong game.

Những nhà làm game bên trong Square Enix - Hình 7

Nobuo tâm sự “Bạn biết đấy, trong suốt phần đường sự nghiệp mà tôi đi, nếu phải nói tới áp lực nào mà tôi từng chịu và vấp phải, thì tôi sẽ trả lời đó là Final Fantasy VII” ông cười, “Bởi vì thời điểm đó cả một đội ngũ, cả một công ty của chúng tôi gần như đứng trước bờ vực bị phá sản, nếu chẳng may điều đó không tốt thì chúng tôi cũng sẽ mất luôn nơi làm việc thân thương này. Dù vậy, tôi đã nghĩ rằng, nếu đây là lần cuối mình có thể soạn nhạc cho tựa game ở nơi làm việc yêu thích, chẳng phải là tuyệt vời hơn sao. Và thế là trong suốt những tháng sau, tôi đã đi khắp nơi, đọc khắp loại kịch bản, tìm hiểu về tựa game qua những người bạn, ngồi thật lâu để nghe những giai điệu và hình thành nên những track sao cho thật đặc biệt nhất, khiến người ta sẽ nghĩ về tựa game mỗi khi nghe và bắt gặp những giai điệu ấy trong đầu, dường như tôi đã quên đi sự mệt mỏi khi biết rằng đây có thể là tựa game cuối cùng mà mình tham gia”.

Các nhà làm game, quả thật họ thật sự rất giỏi và luôn biết cách làm chiều lòng các fan của mình bằng những dự án đầy tâm huyết. Chúng ta đôi khi hãy nên gạt qua những ham muốn nhỏ của bản thân, hãy lắng nghe tâm tư của họ, bởi vì hơn ai hết họ là những người đã tạo ra siêu phẩm, giúp chúng ta chạm tay tới được nó. Họ là những con người đầy tài năng, đã dám rút ngắn khoảng cách của người chơi đến với tựa game. Và thật sự, áp lực mà những con người này gánh vác, vấp phải nó luôn luôn rất lớn, đặc biệt là đối với những tượng đài của làng game Final Fantasy. Giờ đây, cũng là những con người đó, lại một lần nữa đứng lên và dám đối đầu với dự án tầm cỡ, để rồi Remake lại 1 tượng đài, hoàn toàn mới mẻ, hoàn toàn khác biệt, và họ không đưa nó đi vào cách mà tựa game cũ đã đi, đó là họ phải tìm cách sáng tạo và biến nó thành một tựa game mới hoàn toàn. Thật sự, đây là một dự án rất khó khăn đối với đội ngũ phát triển Square Enix hiện tại.

Hy vọng bài chia sẻ mà Game4V mang đến, sẽ giúp các bạn có cái nhìn cận cảnh về những con người đầy tài năng, nhào nặn ra một tựa game họ đã nghĩ gì và làm gì, cách mà họ đam mê và yêu thích công việc cũng như tạo ra đứa con tinh thần của mình. Và đừng quên ủng hộ cho Final Fantasy VII Remake khi tựa game ra mắt vào ngày 03/03/2020 nhé, chắc chắn các bạn sẽ không thất vọng với phiên bản Remake mới toanh này đâu, tin tôi đi. Đừng quên theo dõi những bài viết hay của Game4V trong thời gian tới nhé.

Theo Game4V

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emChuyến đi của niềm tự hào chinh phục cung đường huyền thoại nơi cực BắcTop 10 tựa game 2D cực hay mà máy yếu vẫn chơi mượtTop 10 siêu phẩm rất đáng mong đợi nhưng lại bị “hủy kèo” ngay phút cuốiSo sánh tạo hình nhân vật giữa LMHT và LMHT: Tốc Chiến - Phiên bản gốc lép vế hơn hẳn bản MobileKhởi tố kẻ dụ bé gái 15 tuổi quan hệ dẫn đến mang thaiKhông thể mong chờ hơn: BTS sẽ trở lại vào đầu năm 2020?'Soi' tracklist comeback của Jaehwan, fan phát hiện một màn kết hợp với cựu thành viên Wanna One khácAlbum mới của Stray Kids đứng đầu top iTunes nhiều quốc gia trên thế giới!Tuyển thủ gốc Việt chia tay 100 Thieves ngay trước thềm mùa giải mớiMàn trình diễn tại 'MAMA 2019' khiến fan lo lắng hơn bao giờ hết về tình trạng sức khỏe đáng báo động của Suga và V (BTS)Tựa game mới từ ‘cha đẻ’ của DanganronpaGame độc lạ ‘Tôi là Đấng Cứu Thế’Tiến Linh: 'Đêm nay chắc chắn U.22 Việt Nam sẽ mất ngủ vì hạnh phúc'Đông Nhi, Kỳ Duyên cùng dàn sao Vbiz phát cuồng bởi hành động bảo vệ học trò và pha ăn mừng cực đáng yêu của HLV Park Hang-Seo!Kiên quyết xử lý "cà phê đường tàu" tại địa bàn phường Khâm ThiênĐỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và sao Việt đi bão mừng U22 Việt Nam chiến thắngTop 1 cấp độ LMHT thế giới vẫn cày lên được lv2000 dù Riot đã đóng cửa chế độ 3v3Tông trúng nam sinh, tài xế hoảng hốt lao xuống bế nạn nhân đi cấp cứuCận cảnh phái ‘sư cọ’ trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Online, ra mắt ngày 09/12Clip: Văn Hậu lạnh lùng lập cú đúp, 3-0 cho U22 Việt NamClip: Hùng Dũng ghi bàn đẳng cấp, nhân đôi cách biệt cho U22 Việt NamXót xa với hình ảnh Đoàn Văn Hậu ghi bàn vào lưới Indonesia với đầu gối đầy máuEm bé nghịch ngợm nhảy múa lộn nhào trong túi ối chẳng hề hay biết mình đã được đưa ra khỏi bụng mẹLý do camera không quay cận Jungkook (BTS) trong phần kết màn 'Boy With Luv' tại MMA và MAMA 2019Cổ vũ tuyển Việt Nam “giàu có” như trường nhà người ta: Làm hẳn MV hoàng tráng, khắp nơi trong trường chỗ nào cũng có cờ đỏ sao vàngDân mạng nghi ngờ Chị Chị Em Em "mượn" ý tưởng loạt phim hot, "gọi hồn" tác phẩm 18+ ăn khách xứ Hàn?Dàn sao Việt tin tưởng U22 Việt Nam vô địch SEA GamesHot girl trổ tài dự đoán tỉ số trận chung kết U22 Việt Nam - U22 IndonesiaQuỳnh Trần JP 'khóc nấc' khi kể lại những khó khăn trong hành trình 'tìm con'Trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Indonesia chung kết SEA Games 30

Tiêu điểm

Top 10 tựa game có cấu hình “linh hoạt” dành cho cả PC khỏe và yếu
23:32:22 09/12/2019
Tin không vui cho người chơi Death Stranding
07:50:24 10/12/2019
Playstation 5 liệu có giữ thiết kế như chữ V?
16:54:51 09/12/2019
Chiêm ngưỡng thông số đáng kinh ngạc của player Apex Legends đầu tiên đạt 100,000 mạng
09:01:23 10/12/2019
Rộ tin đồn Kojima và Konami nối lại tình xưa, hồi sinh siêu phẩm kinh dị còn đang dang dở
11:24:16 10/12/2019
Trải nghiệm Asus ROG Strix SCAR III - Laptop gaming hoàn hảo nhất hiện tại về công năng và giá tiền
10:43:45 10/12/2019
Điểm lại những cái kết của các trò chơi điện tử nổi tiếng mà game thủ chưa từng biết đến
10:44:23 10/12/2019
Sau Death Stranding, bom tấn độc quyền Sony Horizon Zero Dawn cũng sẽ tiếp bước lên PC
21:09:12 10/12/2019
HyperX Cloud Alpha S - Tai nghe gaming xịn xò, đeo vào tự động đẹp trai
05:57:56 09/12/2019
Sống lại kí ức tuổi thơ qua trailer mới của Dragonball Z Kakarot
07:48:11 09/12/2019

Thông tin đang nóng

HLV Indonesia: 'Chúng tôi là đội chơi tốt hơn'
21:48:26 10/12/2019
Thầy giáo dạy thể dục ở Huế bị nữ sinh tố “gạ tình”, khen “hàng to, thầy tán em được không”
14:53:30 10/12/2019
Muôn kiểu ăn mừng chiến thắng của sao Vbiz: Huỳnh Lập, BB Trần lên đồ đi bão, Sam hát tặng Văn Hậu liền 3 bài!
21:20:33 10/12/2019
Hoàng tử lai 17 tuổi đang được săn đón của Kpop
15:02:43 10/12/2019
Đông Nhi, Kỳ Duyên cùng dàn sao Vbiz phát cuồng bởi hành động bảo vệ học trò và pha ăn mừng cực đáng yêu của HLV Park Hang-Seo!
21:48:26 10/12/2019
Con trai Nhật Kim Anh bụ bẫm, đáng yêu trong tiệc sinh nhật của bà nội
19:49:34 10/12/2019
Hé lộ loạt ảnh thân mật của Dương Mịch - Nguỵ Đại Huân trước khi lộ ảnh qua đêm cùng nhau
18:12:36 10/12/2019
Bắn tiếng Anh đến mức đương kim Hoa hậu phải trầm trồ, Lương Thùy Linh vẫn trượt suất tiến thẳng vào Top 40 Miss World
15:57:14 10/12/2019
Xót xa với hình ảnh Đoàn Văn Hậu ghi bàn vào lưới Indonesia với đầu gối đầy máu
20:31:05 10/12/2019
Em bé nghịch ngợm nhảy múa lộn nhào trong túi ối chẳng hề hay biết mình đã được đưa ra khỏi bụng mẹ
19:54:28 10/12/2019

Tin mới nhất

Top 10 tựa game 2D cực hay mà máy yếu vẫn chơi mượt

23:30:32 10/12/2019
2D không phải là lỗi thời, những tựa game sau đây sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng chúng được tạo ra trên nền đồ họa 2D không phải vì nhà sản xuất không làm được game 3D mà là do những tựa game này chỉ hay nhất khi là game 2D.

Sau 6 năm đằng đẵng, series bắn súng BioShock cuối cùng cũng có phần tiếp theo trong tương lai… khá xa

23:28:11 10/12/2019
2K công bố họ vừa mới mở một studio mới tên là Cloud Chamber, đồng thời 2K cũng cho biết thêm studio này đang đảm nhận nhiệm vụ phát triển phần tiếp theo của series game BioShock nổi tiếng.

Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019

23:27:24 10/12/2019
Đều đặn mỗi năm, game thủ lại được thưởng thức hàng trăm tựa game mới với nhiều cốt truyện thú vị lẫn nhân vật độc đáo, nhất là nhân vật nữ. Chúng ta có thể kể đến Cere trong Star Wars Jedi: Fallen Order, Edelgard trong Fire Emblem: Thr...

Top 10 siêu phẩm rất đáng mong đợi nhưng lại bị “hủy kèo” ngay phút cuối

23:26:03 10/12/2019
Có rất nhiều những bom tấn ngoài kia dù được rất nhiều người mong đợi, được quảng cáo rất rầm rộ, nhưng đến lúc chuẩn bị ra sân thì vì nhiều lí do nên đã bị hủy. Thế là siêu phẩm đó cuối cùng sẽ chẳng bao giờ đến được tay gamers, và biế...

Tựa game mới từ ‘cha đẻ’ của Danganronpa

22:23:10 10/12/2019
Zanagi Games công bố một game thuộc thể loại phim tương tác full-motion video(FMV), đạo diễn kiêm luôn cả biên kịch sẽ là cha đẻ của series game Danganronpa, ông Kazutaka Kodaka.

BioShock 4 chính thức được xác nhận

22:18:01 10/12/2019
Phiên bản thứ 4 của dòng game BioShock thực chất đã được bắt đầu phát triển bởi một studio khác từ rất lâu rồi trước khi 2k hủy bỏ dự án và mang nó về để tự phát triển.

Game độc lạ ‘Tôi là Đấng Cứu Thế’

22:17:22 10/12/2019
Trải nghiệm cảm giác trở thành một vị đấng cứu thế toàn năng trong I Am Jesus Christ, một trò chơi thật sự có ý tưởng mới lạ và táo bạo đến từ nhà phát triển SimuIaM được công bố.

Đã có những rò rỉ tin đồn về thông số kĩ thuật của Xbox Scarlett

20:44:11 10/12/2019
Vào thời điểm này năm sau, Xbox thế hệ mới mang tên Project Scarlett sẽ được ra mắt, và kể từ lúc này, cả Sony và Microsoft đều đang chạy đua để trang bị những ý tưởng tốt nhất cho sản phẩm mới này.

Tencent tự tin là ‘bá chủ’ game nền tảng đám mây

07:40:27 10/12/2019
Hãng game đến từ Trung Quốc, Tencent, thông qua sản phẩm phát hành đình đám Blade and Soul, cho biết có thể cạnh tranh được với game nền tảng đám mây đến tử mọi quốc gia.

Capcom hé lộ 8 đòn V-Skill II đầu tiên cho các nhân vật trong Street Fighter 5: Champion Edition

06:33:27 10/12/2019
Sau khi chính thức thông báo về việc sẽ sử dụng phiên bản Street Fighter V: Champion Edition tại giải đấu Capcom Pro Tour NA Regional Finals sắp tới đây, Capcom đã lần lượt hé lộ những đòn V-Skill II của một vài nhân vật thông qua trang...

Top 10 tựa game siêu anh hùng đã chinh phục cả cộng đồng game thủ

23:33:45 09/12/2019
Trong nhiều năm qua thì những tựa game siêu anh hùng vẫn được rất nhiều anh em yêu thích, từ fan cho đến người chơi game bình thường đều quan tâm đến dòng game này

Sau Warcraft, Blizzard sẽ làm phim về Overwatch ?

22:15:41 09/12/2019
Trong vài năm trở lại đây, Overwatch là một trong những tựa game thành công nhất thế giới. Từ việc tạo ra xu thế mới, duy trì sự ổn định và đánh bại các đối thủ cạnh tranh, trò chơi của Blizzard đã tạo nên một cộng đồng rộng lớn, đa màu...

5 phút gameplay đỉnh cao của Diablo Immortal, ai còn chê là bom xịt nữa nào ?

22:12:38 09/12/2019
Từng chút từng chút một, Blizzard đang biến Diablo Immortal trở thành một trong những tựa game di động được chờ đón nhất trên thế giới.

MechWarrior 5: Mercenaries tung Launch Trailer trước phát khi hành

21:35:10 09/12/2019
Nếu như bạn là fan của những tựa game khoa học viễn tưởng hay đơn giản chỉ thích chiến đấu trong một núi công nghệ thì MechWarrior 5 chắc chắn sẽ là một siêu phẩm

DJMax lần đầu tiên lên PC

19:11:40 09/12/2019
Neowiz thông báo rằng trò chơi DJMax PC tiếp theo DJMax respect V sẽ cập bến trên Steam Early Access vào ngày 19 tháng 12.

5 Game Fighting đáng chơi nhất của năm 2019

19:11:09 09/12/2019
Giải thưởng game đối kháng hay nhất của năm 2019 cũng đang đến rất gần, nhân đây hãy cùng  điểm lại danh sách những tựa game Fighting đáng chơi nhất trong năm nhé.

SaGa Scarlet Grace: Ambitions ra mắt kèm trailer mới

16:55:40 09/12/2019
Dòng game thương hiệu Saga 30 năm tuổi của Square Enix SaGa Scarlet Grace: Ambitions vừa qua đã đổ bộ lên nền tảng Mobile, giờ đây tựa game lại rục rịch ngày ra mắt cho Steam và các hệ máy khác.

Cha đẻ của Doom: game bắn súng hiện đại đang mắc nhiều sai lầm!

10:30:59 09/12/2019
Dưới góc nhìn của một nhà thiết kế game huyền thoại, John Romero cho rằng do áp lực về lợi nhuận nhiều game bắn súng thời nay đang cố tình mắc sai lầm.

Star Wars Jedi: Fallen Order cất giấu nhiều bí ẩn thú vị

10:30:15 09/12/2019
Cũng như nhiều tựa game được đầu tư kỹ càng khác, Star Wars Jedi: Fallen Order cũng ẩn chứa nhiều điều thú vị về nội dung game và cả vũ trụ Star Wars.

Tổng kết 2019 – Dân chơi game mô phỏng-casual năm nay có gì?

10:29:13 09/12/2019
Năm 2019 đã gần kết thúc và bây giờ là lúc để cộng đồng nhìn lại những tựa game mô phỏng xuất sắc nhất, một thể loại khá casual nhưng vô cùng hấp dẫn

Lotería là gì? Chơi như thế nào?

10:26:48 09/12/2019
Lotería là một trò chơi may rủi truyền thống, tương tự như trò chơi lô tô, nhưng sử dụng hình ảnh trên một cỗ bài thay vì những quả bóng bàn được đánh số.

Bản mở rộng đầu tiên của Borderlands 3 được công bố

23:46:16 08/12/2019
DLC Handsome Jackpot sẽ ra mắt vào ngày 19/12/2019 này, một trong 4 DLC mà nhà phát triển dành riêng cho Borderlands 3.

Immortal Planet hâm nóng game thủ bằng trailer mới

23:42:04 08/12/2019
Immortal Planet là tựa game đầy tham vọng khi kết hợp hai dòng game nhập vai nổi tiếng là Diablo cùng với Dark Souls để tạo nên những trải nghiệm mới cho game thủ.

Máy PlayStation cầm tay và đỉnh cao tham vọng của Sony

23:31:39 08/12/2019
Tuần này đánh dấu cột mốc 25 năm của PlayStation, một hệ thống máy chơi game console đến từ Sony.Gần đây, chiếc máy PS4 đã đạt được doanh số cao hơn chiếc PlayStation đời đầu để trở thành phiên bản PlayStation bán chạy thứ 2, đứng sau P...

Bản đồ huyền thoại Wake Island sẽ có trong Battlefield 5 tại bản cập nhật sắp tới

20:47:14 08/12/2019
Trong lịch sử, trận chiến tại đảo Wake diễn ra trong giai đoạn Chiến Tranh Thế Giới thứ 2 sẽ được tái hiện lại qua tựa game Battlefield trong bản cập nhật sắp tới.

10 bức ảnh nổi bật nhất làng game trong tuần qua (02/11 – 08/12)

15:40:05 08/12/2019
Làng game trong nước và quốc tế chuyển động không ngừng nghỉ mỗi ngày. Những thông tin về game, về sự kiện, về nhà phát hành luôn được Game4V cập nhật theo từng ngày.

Doom Eternal lại trễ hẹn

15:31:25 08/12/2019
Lịch ra mắt của Doom Eternal bị hoãn lại cho tới tháng 3/2020 vì một số lí do khó khăn trước mắt mà hãng game này chưa thật sự tự tin để ra mắt sớm.

3 dự án lớn của Ubisoft bị dời ngày ra mắt

15:29:49 08/12/2019
Ubisoft chính thức dời ngày ra mắt của 3 dự án game lớn, và cũng sẽ chẳng có trailer công bố gì trong sự kiện The Game Award 2019 sắp tới đây.

Đằng sau câu chuyện Tencent Games thay đổi nhận diện thương hiệu

15:24:50 08/12/2019
Tencent Games chính thức có một biểu tượng nhận diện thương hiệu mới (hình ngôi sao hay bông tuyết) mang tên Spark More.Tencent Holdings Limited thành lập vào năm 1998. Nhưng Tencent Games ra đời vào năm 2003.

Halo: Reach - Huyền thoại bắn súng vừa lên PC đã đứng Top BXH

10:32:47 08/12/2019
Halo cuối cùng đã gây được tiếng vang với nền tảng PC qua việc phát hành The Master Chief Collection trên Steam và Microsoft Store vào ngày 4 tháng 12. Bản collection hiện là mặt hàng bán chạy số một trên Steam, trong khi Halo: Reach gi...

Death Stranding 2 hứa hẹn sẽ là một khởi đầu mới hoàn toàn

10:30:12 08/12/2019
Death Stranding bản PC đến năm sau mới ra mắt nhưng có tin đồn rằng Hideo Kojima đang ấp ủ dự án cho phần tiếp theo và sẽ tiếp tục hợp tác với ngôi sao Norman Reedus.

Chết ảo với Mod dị của Jedi: Fallen Order biến nhân vật chính thành Joker

10:19:16 08/12/2019
Cameron Monaghan, nam diễn viên thủ vai Cal Kestis trong Star Wars Jedi: Fallen Order, cũng đảm nhiệm nhân vật Jerome Valeska trong Gotham - thế thân cho Joker của bộ phim.

Kingdom Heart III Remind chỉ còn 1 tháng để chuẩn bị

10:15:51 08/12/2019
Tựa game Kingdom Heart 3 ra mắt trong năm nay hiện tại vừa công bố trên mạng xã hội từ tài khoản của một thành viên trong đội ngũ những tính năng mới cập nhật trong DLC đã có ngày ra mắt.

Playstation 5 sẽ có phiên bản Pro

10:13:36 08/12/2019
Tiếp theo thành công của phiên bản PS4 Pro, thì trong thế hệ máy chơi game tiếp theo của mình Sony cũng dự tính sẽ tung ra Playstation 5 Pro (PS5 Pro) để kéo dài tuổi thọ của hệ máy mới.

Có gì tại Playstation Award 2019, sự kiện game lớn cuối năm 2019

10:11:58 08/12/2019
Sự kiện PlayStation Awards 2019 lớn diễn ra vào cuối năm nay, một sự kiện để tri ân các hãng game đã đóng góp tích cực cho hệ máy của Sony những tựa game hay.

Lộ diện phụ kiện đầu tiên cho PSVR 2

10:08:55 08/12/2019
Gần đây mọi sự quan tâm của các game thủ đều đổ dồn vào cỗ máy chơi game thế hệ thứ mới của Sony với tên gọi Playstation 5, nhưng ít ai để ý rằng họ còn để lộ thêm một phụ kiện khác của PSVR 2 là Virtual Reality Camera Tracking System.

Trung Quốc áp dụng luật mới ngăn chặn vấn nạn nghiện game đáng báo động

10:03:23 08/12/2019
Giới trẻ nghiện game đang là vấn nạn đáng báo động ở Trung Quốc. Trước tình trạng này, Chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, trong đó gần đây đã áp dụng quy định mới dành cho trẻ dưới 18 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Vsmart Live xuất hiện trong top 10 smartphone Android mạnh nhất tháng 11/2019

Đồ 2-tek

23:57:59 10/12/2019
Vsmart Live đã xuất hiện trong danh sách smartphone tầm trung còn với phân khúc cao cấp, đứng đầu vẫn là ROG Phone II

'Soái ca' như Văn Hậu: Vừa ăn mừng với đồng đội xong đã 'tặng nóng' HCV cho bạn gái xinh đẹp

Sao thể thao

23:57:33 10/12/2019
Văn Hậu khiến hội chị em xuýt xoa trước hành động bạn trai quốc dân khi vừa ăn mừng với đồng đội xong đã đưa hẳn huy chương vàng cho bạn gái Hoàng Anh.

Ớn lạnh với những thị trấn ma có tiếng trên thế giới

Du lịch

23:56:19 10/12/2019
Ghé thăm những thị trấn ma nổi tiếng này bạn sẽ không khỏi rợn tóc gáy khi nghe về những câu chuyện huyền ảo, những oan hồn vất vưởng.

Trọng Hoàng: '10 năm trước phải xin lỗi, hôm nay đã được cảm ơn'

Bóng đá việt nam

23:53:52 10/12/2019
Cầu thủ chạy cánh của U22 Việt Nam không giấu nổi sự xúc động khi cùng lứa đàn em giành tấm HCV lịch sử nội dung bóng đá nam tại SEA Games 30.

Xiaomi vẫn còn "ánh sáng cuối đường hầm", nhưng hoàn toàn không phải nhờ smartphone hay các dịch vụ Internet

Thế giới số

23:49:17 10/12/2019
Lei Jun đã luôn nói tôn chỉ tồn tại của Xiaomi là dùng smartphone giá rẻ để thúc đẩy doanh số từ các dịch vụ Internet. Chiến lược ấy cho tới ngày hôm nay vẫn chưa được chứng minh.

Muller chỉ rõ nguyên nhân khiến Bayern gục ngã 2 trận liên tiếp

Bóng đá thế giới

23:46:07 10/12/2019
Bayern Munich đã thua 2 trận liên tiếp tại Bundesliga nên trụ cột của họ có lý do không hài lòng.

Rớt nước mắt với hình ảnh bầu Đức khi Việt Nam vô địch SEA Games

Bên lề sân cỏ

23:41:37 10/12/2019
Trong ngày U22 Việt Nam đăng quang chức vô địch SEA Games, bầu Đức đã để lại hình ảnh nghẹn ngào.

Cuối năm, nhiều mặt hàng thực phẩm đồng loạt tăng giá

Mua sắm

23:33:23 10/12/2019
Giá nhiều loại thực phẩm đồng loạt tăng khiến nhiều người nội trợ tìm mọi cách để tránh lạm chi. Hàng loạt biện pháp tiết kiệm chi phí được áp dụng nhưng người tiêu dùng vẫn quay cuồng với giá.

Cúng Rằm chọn đúng 5 loại hoa này, tiền tài tíu tít, buôn gì đắt nấy

Trắc nghiệm

23:29:41 10/12/2019
Không phải loài hoa nào cũng thích hợp để dâng cúng lên ban thờ vào các ngày như Rằm, mùng Một, giỗ chạp... Sau đây là những loại hoa nên đặt trên bàn thờ để rước tài lộc vào nhà.Không phải loài hoa nào cũng thích hợp để dâng cúng lên b...

Bà xã Đạo diễn Võ Thanh Hoà - Mai Bảo Ngọc hé lộ dự án mới với vai trò nhà sản xuất

Phim việt

23:28:12 10/12/2019
Xuất thân là một nữ diễn viên phim truyền hình, điện ảnh với nhiều vai diễn gây được ấn tượng mạnh với người xem như: Chàng khờ mất vợ, Nếu còn có ngày mai, Hoán Đổi.... Cô nàng Mai Bảo Ngọc quyết định đứng bên cạnh, trở thành nhà sản x...

Mai Thanh Hà chuộng gu thời trang thanh lịch

Phong cách sao

23:21:42 10/12/2019
Diễn viên Mai Thanh Hà khoe dáng mảnh mai và vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính với các thiết kế kín đáo, chỉn chu khi xuống phố.

Cô gái Hà thành tập gym tiêu mỡ vẫn có vòng 1 đầy đặn 96 cm nhờ massage

Làm đẹp

23:17:05 10/12/2019
Nhờ kiên trì với bài tập squat và massage, Xuân Anh đã sở hữu số đo vàng: 96-60-96 (cm).

4 người đàn bà có mặt đẹp, thân hình hoàn mỹ nhất thế gian theo khoa học

Người đẹp

23:16:00 10/12/2019
Body hoàn mỹ của những người đẹp này được ca ngợi là có kết cấu hoàn hảo nhất.

Đường Yên hạ sinh cặp song sinh?

Sao châu á

23:13:08 10/12/2019
Một nguồn tin chia sẻ việc Đường Yên đã sinh con đầu lòng và sẽ công bố trong thời gian tới.