Nhìn lại 25 năm phát triển của Square Enix

Nếu đã từng say mê hay chơi qua các tựa game của Square Enix, đã bao giờ bạn quan tâm hay thắc mắc về lịch sử phát triển đầy sóng gió và thăng trầm của hãng game này.

Một hãng game biểu tượng của làng game JRPG nhật bản và cả thế giới với biết bao series game nhập vai kinh điển đã từng ra mắt. Nhân dịp này hãy cùng Game4V nhìn lại chặng đường thăng trầm của hàng game này để hiểu rõ hơn về họ.

Năm 1986, một công ty nhỏ tên Square Co., Ltd sản xuất các trò chơi điện tử cho hệ máy Famicom thành lập . Với những sản phẩm chưa thực sự nổi bật trên thị trường vào thời điểm này như The 3D Battles of World Runner (NES Action), King’s Knight (NES Action), Rad Racer (NES Driving), Freeway Star (NES Driving)… Công ty có nguy cơ bị giải thể vì lý do tài chính . Lúc này , Hironobu Sakaguchi, giám đốc sản xuất, đã có một ý tưởng táo bạo và mong muốn đưa Square thoát khỏi vũng bùn hiện tại bằng một bước dài. Lúc bấy giờ, một series của một game RPG đã rất thành công và nổi tiếng trên thị trường, Dragon Quest của Enix (còn biết tới với tên Dragon Warrior USA).

Nhìn lại 25 năm phát triển của Square Enix - Hình 1

Tiên đoán RPG sẽ là thể loại game thành công, Sakaguchi đã đề xuất ra một ý tưởng đơn giản song táo bạo, xây dựng một game RPG có nội dung cốt truyện gắn chặt với cái tên và có sức hấp dẫn cùng với độ khó hơn nhiều lần để có thành công nổi bật . Chính ông đã lên kế hoạch , xây dựng được phần nào mô hình của Final Fantasy, đó là cuộc chiến giữa những hiệp sỹ chân chính là thế lực đen tối muốn phá huỷ thế giới, cùng với đó là một gameplay thật phong phú với sự linh hoạt của người chơi nhằm hấp dẫn người chơi thể loại này.
Sau hàng tháng trời miệt mài làm việc, với bao công sức, tài sản cuối cùng, Square tự hào đưa ra đứa con cưng đầu tiên của mình với cái tên Final Fantasy, nhằm tạo bước đột phá giúp công ty thoát khỏi nguy cơ phá sản.

Nhìn lại 25 năm phát triển của Square Enix - Hình 2

Xung quanh việc đặt tên Final Fantasy có rất nhiều vấn đề, phần lớn fan đều cho rằng cái tên gọi xuất phát từ thực cảnh của Square hồi bấy giờ, Sakaguchi đặt tên để thể hiện cái ảo tưởng, ước muốn cuối cùng, đây là game để đời cuối cùng của ông hay là bước đột phá nối tiếp thành công. Điều đó có phần đúng với hoàn cảnh Square. Riêng tôi nghĩ khác, với một người khôn ngoan điều hành một công ty, chắc hẳn không thể đặt cái tôi cá nhân của công ty lên sản phẩm của mình nhằm thu hút người chơi. Đây là chiêu rất hay của Sakaguchi, việc đặt tên cho nó không ngoài việc cái tên đó phải thật độc, không trùng lặp với ai, phải gắn liền với cốt truyện, Final Fantasy đã làm được điều đó, và đó là lý do chính ông chọn cái tên này. Điều này cũng có nghĩa như thiết kế logo thương hiệu vậy.

Nhìn lại 25 năm phát triển của Square Enix - Hình 3

Năm 1987, Final Fantasy chính thức được phát hành ở Nhật. Thành công của nó vượt ngoài sức tưởng tượng của chính Square. Có thể coi là game đồ sộ thời bấy giờ với dung lượng khoảng 256Kb (bằng bức ảnh jpg 1024×1024 bây giờ ). Chính dòng game này đã đưa Square thoát khỏi khó khăn, ổn định về tài chính và có chút tiếng tăm. Sau đó tròn một năm, Final Fantasy II với sự tăng cường về mặt đồ hoạ của Akitoshi Kawazu cùng với lão làng Yoshitaka Amano đã ra đời.

Cốt truyện của Final Fantasy II trải dài và rộng hơn Final Fantasy rất nhiều. Sau đó 2 năm là khoảng thời gian Square im hơi lặng tiếng dành công sức cho phiên bản thứ ba của dòng game Final Fantasy. Cũng vào năm 1990 Final Fantasy III chính thức ra mắt giới chơi game, một phong cách đồ hoạ khác hẳn, không còn đậm màu như 2 phiên bản trước, mặt khác cốt truyện trở nên phong phú, các nhân vật thiết kế nhiều hơn, gây hứng thú cho người chơi còn bởi những Summon. Đây là phiên bản rất thành công trên hệ máy NES . Thật đáng tiếc rằng hai phiên bản FF II , III không được phát hành bản tiếng Anh cho thị trường US . Mãi đến năm 2004 , bản FFII Remake trên GameBoy Advance mới chuyển sang US . Còn phiên bản FFIII năm 2006 được Remake hòan tòan 3D dành cho hệ Nintendo DS .

Nhìn lại 25 năm phát triển của Square Enix - Hình 4

Từ đây trở đi, mối quan hệ giữa Square và Nintendo rất tốt. Square bắt đầu phát hành game cho cả Nintendo và Gameboy như Final Fantasy Adventure (Seiken Densetsu), Final Fantasy Legend I, II, III. Khi hệ máy chơi game thứ hai của Nintendo ra mắt và thành công lớn, đó là hệ máy Super Famicom (Japan) hay Super Nintendo (USA) 16 bits (có khả năng xử lý 16 bits cùng lúc), Square không sản xuất game dành cho NES (Nintendo Entertainment System) mà chuyển hướng sang SNES, phát hành những game RPG dành cho các máy console như Final Fantasy IV, V, VI, Chrono Trigger, Secret of Mana (Seiken Densetsu II), Seiken Densetsu III . Trong số ấy có những game mãi đi vào huyền thọai như Chrono Trigger với hệ thống Battle thú vị , nhiều kết thúc khác nhau dành cho người chơi khám phá ; FFVI với hệ thống chủ đạo là Esper và Relic là nền cho những FF thành công sau này . Ngoài ra còn có Final Fantasy Mystic Quest, Secret of Evermore, Super Mario RPG…

Vào lúc này, mối quan hệ của Square và Nintendo có phần trở nên tồi tệ. Sau sự thất bại của Super Mario, mối quan hệ càng trở nên xấu hơn. Square chấm dứt hợp tác với Nintendo mà liên minh với Sony, một đối thủ cạnh tranh trên thị trường game của Nintendo. Rất nhiều người phản đối quyết định này, họ cho rằng một game như Final Fantasy luôn sản xuất game trên băng cartridge liệu có thể thích nghi với môi trường phát triển mới do Sony cung cấp, đĩa CD của hệ máy PlayStation hay không. Sau 3 năm từ khi Final Fantasy VI ra đời, 3 năm chuẩn bị của Square cho phiên bản có thể nói là thành công nhất trong các phiên bản Final Fantasy : Final Fantasy VII .

Nhìn lại 25 năm phát triển của Square Enix - Hình 5

Nó cho thấy sự đầu tư đúng mức của Square khi chiếm lĩnh thị trường, thổi làn gió mới vào làng game, điều này đã giúp Sony giành vị thế trên thị trường, mở màn của sự phát triển của rất nhiều những phiên bản về sau. PlayStation đã đánh bại hệ máy mới là Nintendo 64 của Nintendo. Cột mốc năm 1997 là ngày đánh dấu huyền thoại đó, với một dung lượng đồ sộ với một game thời bấy giờ, toàn bộ thế giới gói gọn trong 3CD game, nó gây ra một cơn chấn động. Với dung lượng không hạn chế của đĩa CD, Square thoải mái trưng bày một gameplay cực đỉnh so với các phiên bản trước, chất lượng đồ họa tốt hơn nhiều với sự góp mặt của Tetsuya Nomura, cùng với sự xuất hiện của FMV – các đoạn phim ngắn trong những cảnh cần sự sống động chân thực.

Nhìn lại 25 năm phát triển của Square Enix - Hình 6

Ngay trong năm đó, Final Fantasy VII đã bay đến Mỹ. Đó thật sự là thời kỳ hoàng kim, chiến dịch quảng cáo cho nó diễn ra ở cả Mỹ, Nhật, Châu Âu. Ngay sau đó năm 1998, Eidos Iteractive đã phối hợp với Square phát hành bản dịch trên PC phát hành tại Mỹ. Đây là phiên bản đầu tiên được dịch trên hệ máy PC khi mà Final Fantasy V và VI cũng được Eidos lên kế hoạch song chưa thành hiện thực. Sau đó hai năm, phiên bản thứ tám ra đời với sư kinh ngạc vì đồ họa đẹp sững sờ cùng sự xuất hiện của các bản nhạc chính siêu đỉnh. Sau đó 9 tháng , dân Mỹ mới thưởng thức nó và sau đó tiếp 1 năm, Final Fantasy VIII mới được phát hành ở Châu Âu. Phiên bản này bắt đầu khai thác mạnh mẽ chủ đề tình yêu, và từ dây, lượng fans tăng vọt một cách kinh ngạc.

Nhìn lại 25 năm phát triển của Square Enix - Hình 7

Và rồi đến năm 2000, một năm thành công của Square khi xuất xưởng 7 games sang Mỹ: Saga Frontier 2, Front Mission 3, Vagrant Story, Legend of Mana, Threads of Fate, Chrono Cross, Parasite Eve 2 cộng thêm cả Final Fantasy IX. Trong số những game trên thì Chrono Cross là một game thành công về mọi mặt : gameplay , Story , Graphic và Music , giành được số diểm tuyệt đối của trang web Gamespot : 10/10 . Vagrant Story tuy không được nhiều người chơi , nhưng gameplay của nó là tiền đề cho phiên bản FF mới nhất hiện nay : FFXII .

Vào năm 2001 Final Fantasy X trở thành tâm điểm khi gamer được chứng kiến hình ảnh 3D kỹ thuật số đẹp ngỡ ngàng của nó , dù rằng họ đã thấy qua những bản phim đầu tiên giới thiệu trên internet từ trước. Đến năm 2002, bản International được phát hành. PlayStation 2 trở thành một thế hệ mới cho máy chơi game. Đồ họa của FFX do nhóm Yoshinori Kitase và Tetsuya Nomura đảm nhận. Còn về phần âm nhạc lại có đến 3 nhạc sỹ chung tay sáng tác, bạn có thể thấy rõ trên phần giới thiệu hay down các bản midi của piano của bài Suteki Da Ne: Nobuo Uematsu, Junya Nakano và Masashi Hamuzu.

Có thể nói thành công của Square là thương hiệu game FF , nhưng ngòai FF , vẫn còn những game khác rất hay mà khi nhắc đến không ai không biết : Chrono Trigger , Chrono Cross , Xenogear , Front Mission … Tất cả làm nên huyền thọai không kém gì FF . Sau đó kể từ năm 2003 trở đi , Square sát nhập với Enix trở thành Square Enix một biểu tượng mới mang một dáng vấp mới định hình hướng đi cho mình cho tới thời điểm hiện tại , một trang sử mới được mở ra mà chính Square cũng không ngờ là họ có thể tạo ra một bước đệm quá thành công đến như vậy trong 10 năm sau đó.

Có thể nói, trong lòng fan thể loại game nhập vai Square Soft hay Square Enix vẫn sẽ luôn trường tồn, vẫn là một vị vua của thể loại JRPG sở hữu mộ kho game nhập vai chất lượng, tinh tế, đẹp mắt, gameplay cuốn hút nhất trên mọi hệ máy. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ gì về công ty này, hãy để lại bên dưới phần cảm nghĩ của bạn nhé.

Theo Game4v.com

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emBTS nhận giải "Nhóm nhạc của năm" tại Hitmakers 2019, chụp ảnh với Billie Eilish và Lil Nas X liệu sẽ có màn collab khủng nào tiếp không đây?All Star 2019 – Solo 1v1: Levi dừng bước tại bán kết trước “siêu xạ thủ” UziAllStar 2019 [Team Show Match] – Ngày 3: Optimus giành chiến thắng cùng team Red trong ngày Faker ‘test’ GarenSEA Games 30 – Dota 2: 469 Gaming và niềm hy vọng giành huy chương cho Việt Nam tại đại hội ĐNÁChán làm MC, Yoo Jae Suk đổi nghệ danh lấn sân làm ca sĩ nhạc trotBản mở rộng đầu tiên của Borderlands 3 được công bốImmortal Planet hâm nóng game thủ bằng trailer mớiSức chống chịu khiến AD Carry nản lòng của Ramus với 4 bùa lợi rồng lợi hại cỡ nào?Riot Games khiến các fan Yuumi thêm đau khổ với kế hoạch "nerf toàn tập" chú mèo nàyCác thành viên EXO tự xếp hạng nội bộ top 6 visual của nhóm'Oppa, phiền quá nha!': Hari Won lật tẩy mặt trái ngành công nghiệp âm nhạc xứ Hàn‘The Koker Trilogy’: Khi đời thực hóa thành ‘áng thơ’ điện ảnh nhiệm màuĐan Trường cùng con trai và bà xã đón sinh nhật giản dị bên nhauVideo: Rét, nước trong chậu ở xã miền núi Nghệ An đóng băngKiên cường đánh bại Thái Lan, tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30"Mắt Biếc": Lộ cảnh Ngạn ôm đàn hát cho Hà Lan nghe hơn 1 năm nhưng không chịu tỏ tìnhPhan Mạnh Quỳnh tiết lộ còn hàng ém chưa tung: chính là bài hát Hà Lan bỏ Ngạn theo trai ở "Mắt Biếc""Deadpool" Ryan Reynold hết cà khịa Disney lại "hack game" làm loạn cả trò chơi điện tử "Free Guy"Clip: 37 ôtô dính tai nạn liên hoàn trên cao tốc ở Trung QuốcBản đồ huyền thoại Wake Island sẽ có trong Battlefield 5 tại bản cập nhật sắp tớiBị nhóm đàn ông chém dồn dập và xịt hơi cay, nam thanh niên cầm phóng dao lợn chống trả quyết liệt3 cặp anh em nổi tiếng châu Á nhờ tài năng và vẻ ngoài thu hútSay xỉn ngã xuống sông, chàng trai chui xuống cống ngủ nguyên một đêmHành khách nằm xuống dưới đất chặn xe, tài xế gọi 7 lần 'bố' cầu xin buông thaKhông quảng bá, IU vượt mặt EXO tiếp tục rinh cúp chiến thắng cho Blueming trên InkigayoTrực tiếp bóng đá chung kết SEA Games ĐT nữ Việt Nam - Thái Lan: Đội hình mạnh quyết giành vàngGiả một lúc 3 giọng của HAT, Nhật Thủy khiến giám khảo nhận xét: "Gương mặt thân quen không nên mời em!"

Tiêu điểm

The Witcher được người xem khen nức nở, Game of Thrones cũng phải chào thua
20:11:30 07/12/2019
Nhiệt độ phòng bao nhiêu thì chơi game thoải mái nhất?
22:30:25 07/12/2019
Top 10 nhà phát triển định hình thế giới game hiện đại
22:26:57 07/12/2019
Console mới của Microsoft không cần dùng đĩa?
12:43:45 07/12/2019
Playstation 5 sẽ có phiên bản Pro
10:13:36 08/12/2019
Outlast Trials chính thức được xác nhận
05:55:33 07/12/2019
Star Ocean Remake đến tay game thủ
17:15:35 07/12/2019
Starship Troopers: Terran Command – Nhện khổng lồ chuẩn bị có game mới
07:50:15 07/12/2019
Pine thông báo kết thúc hành trình với Overwatch chuyên nghiệp
16:56:57 07/12/2019
Tổng hợp các skin bị leak trong sự kiện giáng sinh sắp tới của Apex Legends
16:57:28 07/12/2019

Thông tin đang nóng

Sau đêm chung kết, Vũ Thu Phương bất ngờ chia sẻ đầy xúc động về top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019
21:22:22 08/12/2019
Thu Minh chia sẻ lý do đặc biệt giúp Khánh Vân dễ dàng ‘vượt mặt’ Thúy Vân trong đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2019
23:23:51 08/12/2019
H'Hen Niê và câu chuyện sau khi hết nhiệm kỳ: Đi về một mình, phải tự bắt taxi
23:21:22 08/12/2019
HLV Park Hang Seo cổ vũ tuyển nữ Việt Nam đấu chung kết SEA Games 30
21:15:44 08/12/2019
7 tháng sau sinh con thứ 3, Hải Băng lần đầu tâm sự đầy xúc động
21:50:12 08/12/2019
Báo Campuchia choáng váng vì sức mạnh của U22 Việt Nam
21:29:27 08/12/2019
Hồ Ngọc Hà khoe vòng 1 ‘siêu khủng' so kè ‘bất phân thắng bại' với Ngọc Trinh và Hari Won
23:11:42 08/12/2019
Đặng Thu Thảo, Chi Pu cùng dàn sao Vbiz vỡ oà hạnh phúc khi tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 30
21:59:27 08/12/2019
Triệu Vy thừa nhận mang thai con thứ 2 ở tuổi 43?
00:15:51 09/12/2019
Trước thềm chung kết Miss Universe, Hoàng Thùy đang đứng ở đâu trong BXH cuối cùng của Missosology?
22:09:12 08/12/2019

Tin mới nhất

Bản mở rộng đầu tiên của Borderlands 3 được công bố

23:46:16 08/12/2019
DLC Handsome Jackpot sẽ ra mắt vào ngày 19/12/2019 này, một trong 4 DLC mà nhà phát triển dành riêng cho Borderlands 3.

Immortal Planet hâm nóng game thủ bằng trailer mới

23:42:04 08/12/2019
Immortal Planet là tựa game đầy tham vọng khi kết hợp hai dòng game nhập vai nổi tiếng là Diablo cùng với Dark Souls để tạo nên những trải nghiệm mới cho game thủ.

Máy PlayStation cầm tay và đỉnh cao tham vọng của Sony

23:31:39 08/12/2019
Tuần này đánh dấu cột mốc 25 năm của PlayStation, một hệ thống máy chơi game console đến từ Sony.Gần đây, chiếc máy PS4 đã đạt được doanh số cao hơn chiếc PlayStation đời đầu để trở thành phiên bản PlayStation bán chạy thứ 2, đứng sau P...

Bản đồ huyền thoại Wake Island sẽ có trong Battlefield 5 tại bản cập nhật sắp tới

20:47:14 08/12/2019
Trong lịch sử, trận chiến tại đảo Wake diễn ra trong giai đoạn Chiến Tranh Thế Giới thứ 2 sẽ được tái hiện lại qua tựa game Battlefield trong bản cập nhật sắp tới.

10 bức ảnh nổi bật nhất làng game trong tuần qua (02/11 – 08/12)

15:40:05 08/12/2019
Làng game trong nước và quốc tế chuyển động không ngừng nghỉ mỗi ngày. Những thông tin về game, về sự kiện, về nhà phát hành luôn được Game4V cập nhật theo từng ngày.

Doom Eternal lại trễ hẹn

15:31:25 08/12/2019
Lịch ra mắt của Doom Eternal bị hoãn lại cho tới tháng 3/2020 vì một số lí do khó khăn trước mắt mà hãng game này chưa thật sự tự tin để ra mắt sớm.

3 dự án lớn của Ubisoft bị dời ngày ra mắt

15:29:49 08/12/2019
Ubisoft chính thức dời ngày ra mắt của 3 dự án game lớn, và cũng sẽ chẳng có trailer công bố gì trong sự kiện The Game Award 2019 sắp tới đây.

Đằng sau câu chuyện Tencent Games thay đổi nhận diện thương hiệu

15:24:50 08/12/2019
Tencent Games chính thức có một biểu tượng nhận diện thương hiệu mới (hình ngôi sao hay bông tuyết) mang tên Spark More.Tencent Holdings Limited thành lập vào năm 1998. Nhưng Tencent Games ra đời vào năm 2003.

Halo: Reach - Huyền thoại bắn súng vừa lên PC đã đứng Top BXH

10:32:47 08/12/2019
Halo cuối cùng đã gây được tiếng vang với nền tảng PC qua việc phát hành The Master Chief Collection trên Steam và Microsoft Store vào ngày 4 tháng 12. Bản collection hiện là mặt hàng bán chạy số một trên Steam, trong khi Halo: Reach gi...

Death Stranding 2 hứa hẹn sẽ là một khởi đầu mới hoàn toàn

10:30:12 08/12/2019
Death Stranding bản PC đến năm sau mới ra mắt nhưng có tin đồn rằng Hideo Kojima đang ấp ủ dự án cho phần tiếp theo và sẽ tiếp tục hợp tác với ngôi sao Norman Reedus.

Chết ảo với Mod dị của Jedi: Fallen Order biến nhân vật chính thành Joker

10:19:16 08/12/2019
Cameron Monaghan, nam diễn viên thủ vai Cal Kestis trong Star Wars Jedi: Fallen Order, cũng đảm nhiệm nhân vật Jerome Valeska trong Gotham - thế thân cho Joker của bộ phim.

Kingdom Heart III Remind chỉ còn 1 tháng để chuẩn bị

10:15:51 08/12/2019
Tựa game Kingdom Heart 3 ra mắt trong năm nay hiện tại vừa công bố trên mạng xã hội từ tài khoản của một thành viên trong đội ngũ những tính năng mới cập nhật trong DLC đã có ngày ra mắt.

Có gì tại Playstation Award 2019, sự kiện game lớn cuối năm 2019

10:11:58 08/12/2019
Sự kiện PlayStation Awards 2019 lớn diễn ra vào cuối năm nay, một sự kiện để tri ân các hãng game đã đóng góp tích cực cho hệ máy của Sony những tựa game hay.

Lộ diện phụ kiện đầu tiên cho PSVR 2

10:08:55 08/12/2019
Gần đây mọi sự quan tâm của các game thủ đều đổ dồn vào cỗ máy chơi game thế hệ thứ mới của Sony với tên gọi Playstation 5, nhưng ít ai để ý rằng họ còn để lộ thêm một phụ kiện khác của PSVR 2 là Virtual Reality Camera Tracking System.

Trung Quốc áp dụng luật mới ngăn chặn vấn nạn nghiện game đáng báo động

10:03:23 08/12/2019
Giới trẻ nghiện game đang là vấn nạn đáng báo động ở Trung Quốc. Trước tình trạng này, Chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, trong đó gần đây đã áp dụng quy định mới dành cho trẻ dưới 18 tuổi.

Hậu trường dàn 'sao' Hollywood tạo nên sự thành công của Death Standing

08:34:43 08/12/2019
Sử dụng công nghệ mô phỏng hiện đại như phim Marvel hay DC hiện nay, Death Stranding còn tập hợp được nhiều diễn viên khủng, tạo ra những cảnh game đậm chất điện ảnh.

Những loại tai nghe gaming 'nhét trong' nhỏ gọn mà siêu ngon lành, đáng mua nhất năm 2019 này

08:27:23 08/12/2019
Nếu những gì bạn đang theo đuổi là sự thoải mái, tính di động, chất lượng âm thanh và tất nhiên, thân thiện với ngân sách, thì một chiếc tai nghe earbud là thứ bạn cần

Một nhà phát hành game Việt sắp tiến vào các thị trường châu Mỹ

22:38:11 07/12/2019
VNG vừa mới tiết lộ mục tiêu trong thời gian tới trở thành nhà phát hành toàn cầu (A Global Publisher). VNG có kế hoạch sắp tới ngoài khu vực ASEAN sẽ hướng đến thị trường châu Mỹ, đặc biệt là khu vực Mỹ La Tinh.

Mẹo giúp game thủ uống nước đầy đủ nhưng vẫn không cần “xả lũ” giữa cuộc vui!

22:26:18 07/12/2019
Giữ cho cơ thể đủ nước là điều bắt buộc các bạn ạ, nhưng với game thủ chúng mình thì thật khó để vừa giữ đủ nước vừa không bị gián đoạn mới những cơn xả lũ sau khi uống nhiều nước.

Giảm giá siêu sốc 90%, bộ 3 game Van Helsing giờ rẻ như 1 chiếc "bánh mỳ trứng"

20:10:38 07/12/2019
Giảm giá đến 90%, giờ đây chỉ cần bỏ ra chưa đến 20.000đ là có thể chọn mua bất kỳ phần game Van Helsing nào mà mình thích.

Bản đồ của bom tấn Cyberpunk 2077 chính thức bị lộ, nhỏ hơn nhiều lần so với The Witcher 3

19:50:02 07/12/2019
Cyberpunk 2077 là một trong những tựa game được mong đợi nhất năm 2020. Chúng ta đã biết rằng bản đồ của tựa game này sẽ nhỏ hơn so với The Witcher 3

Assassin’s Creed: The Rebel Collection ra mắt cho phiên bản Switch

17:14:02 07/12/2019
Theo các nhà phát triển của Ubisoft, Jean Guesdon, Ashraf Ismail và Darby McDevitt. Trong một cuộc phỏng vấn do chính Ubisoft thực hiện, họ đã tiết lộ rằng ý tưởng ban đầu đằng sau Assassin Creed IV: Black Flag, theo Darby McDevitt, là ...

Game sinh tồn cực chất đang miễn phí cuối tuần này trên Steam

10:27:13 07/12/2019
Bạn phải sống sót chống lại người đột biến khủng khiếp, động vật hung dữ, những người sống sót tuyệt vọng khác và thậm chí là cả yếu tố thiên tai khắc nghiệt.

Vanquish bất ngờ quay trở lại với tên gọi mới

06:37:57 07/12/2019
Vanquish sẽ ra mắt phiên bản Remaster vào ngày 17 tháng 2 sắp tới đây cùng với những tính năng nâng cấp đáng giá về cả hình ảnh và gameplay.

Lý giải nguyên nhân Tencent hướng đến dòng game chuyển thể

06:36:24 07/12/2019
Không phủ nhận trong những năm gần đây, Tencent đang chú trọng hơn đến dòng game chuyển thể từ tác phẩm văn học hoặc phim truyện. Có khi nào bạn nghĩ nguyên nhân xu hướng đó do đâu?

A Plague Tale: Innocence đang rục rịch cho phần 2

06:12:55 07/12/2019
A Plague Tale: Innocence nhanh chóng được triển khai tay vào phát triển phần 2, do chính Studio Asobo đảm nhiệm tiếp tục cùng nhà phát hành Focus Home Interactive.

Lỡ miệng nói từ ‘nhạy cảm’ trên sóng truyền hình, huyền thoại bóng đá Hà Lan bị EA thẳng tay loại khỏi FIFA 20

22:10:32 06/12/2019
Mới đây, EA đã chính thức xóa bỏ huyền thoại bóng đá Hà Làn Marco van Basten trong chế độ FIFA Ultimate Teams của Fifa 20 sau khi vị cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia này đã buột miệng sử dụng câu Sieg Heil trong buổi phỏng vấn trực tiế...

Hé lộ quá trình tạo ra thế giới mở hoàn hảo trong Cyberpunk 2077

21:27:42 06/12/2019
Mặc dù tựa game bom tấn Cyberpunk 2077 vẫn còn gần một năm nữa mới phát hành chính thức nhưng nhà phát triển CD Projekt Red luôn hào phóng chia sẻ hàng tấn thông tin mới về những gì người chơi có thể mong đợi trong Cyberpunk 2077.

20 phút gameplay tuyệt đỉnh của GTFO - "Left 4 Dead" phiên bản ngoài không gian

21:13:27 06/12/2019
Trong chiến dịch quảng bá cho tựa game mới GTFO, vừa qua, nhà sản xuất 10 Chambers Collective vừa tung ra 1 trailer mới nhằm phô diễn đồ họa và gameplay ấn tượng của trò chơi.

Pandora Gaming 461 Trương Định: Tổ hợp giải trí cao cấp kết hợp giữa PC Gaming, Bi-a và PS4 chính thức chào đón game thủ tham gia trải nghiệm

21:09:50 06/12/2019
Tiếp nối những thành công từ “Lá cờ đầu” mang tên Pandora Gaming 92 Thái Thịnh, cơ sở thứ 2 trong chuỗi thương hiệu Tổ hợp giải trí đa bộ môn cao cấp Pandora Gaming đã chính thức đi vào hoạt động trong giai đoạn cuối tháng 11 vừa qua.

GTFO: tựa game kinh dị được tiết lộ ngày phát hành vào tuần tới

21:00:31 06/12/2019
GTFO là một trò chơi kinh dị sinh tồn bắn súng góc nhìn thứ nhất, được phát triển bởi studio indie 10 Chambers Collective của Thụy Điển

Top 10 tựa game “chết là hết”, thua thì ức mà thắng cực phê

16:54:10 06/12/2019
Permadeath hay còn gọi là chết là hết là một tính năng thường được dùng trong những tựa game được là ra để gây ức chế cho người chơi.

Vì sao NetEase chiến thắng Tencent trong năm 2019?

16:03:11 06/12/2019
Khép lại năm 2019, trên cuộc đua song mã giữa hai đại diện làm game đến từ Trung Quốc, nếu quan sát kỹ chúng ta có thể nhận ra NetEase là đơn vị giành được ưu thế trước gã khổng lồ Tencent.

Rockstar tuyển dụng nhân viên cho dự án lớn ‘GTA VI’

16:02:17 06/12/2019
Danh sách tuyển dụng mới của Rockstar liên quan đến tựa game GTA mới, theo tin đồn đoán đây có lẽ là GTA VI, cùng Game4V điểm qua những thông tin cập nhật bên dưới.

Rò rỉ nhiều thông tin mới về Battlefield 6

13:19:08 06/12/2019
Theo vài nguồn tin trên Reddit, trò chơi Battlefield tiếp theo sẽ không phải là Bad Company 3 như nhiều người chơi mong đợi. Trò chơi sẽ lấy bối cảnh tương lai gần vào năm 2030, bao gồm nhiều vũ khí hiện đại như máy bay không người lái,...

Sale 0% nhưng vẫn quảng bá trên Steam, Final Fantasy bị game thủ chửi cho tơi bời

13:12:37 06/12/2019
Khi thử truy cập vào một trong những tựa game của Final Fantasy được quảng cáo, đúng như dự đoán thì giá của tựa game Final Fantasy XV vẫn có giá 1.135.000đ.

Xúc động khi nữ streamer donate giúp đồng nghiệp chữa ung thư cho bạn gái

11:27:23 06/12/2019
Nam streamer Alec Ludford khá bất ngờ khi nhận được donate từ Pokimane, sau đó anh đã bật khóc vì cảm động.

Streamer bật khóc như trẻ con khi được fan tặng hẳn 1 bộ PC mới

11:26:46 06/12/2019
Streamer TheVikingBeard, đã vỡ òa cảm xúc sau khi fanbase của anh ấy tặng anh món quà sinh nhật cực kỳ ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm

Trước giờ G, điềm báo Hoàng Thùy sẽ nối gót H’Hen Niê tiến thẳng vào top 6?

Sao việt

00:56:04 09/12/2019
Đại diện của Việt Nam được chọn là một trong những người đẹp lọt vào top 20 giả định trước giờ diễn ra chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019.

BTS nhận giải "Nhóm nhạc của năm" tại Hitmakers 2019, chụp ảnh với Billie Eilish và Lil Nas X liệu sẽ có màn collab khủng nào tiếp không đây?

Nhạc châu á

00:27:12 09/12/2019
Khoảnh khắc đứng chung cùng khung hình giữa BTS và Billie Eilish ngay lập tức được các fan truyền tay nhau nhanh chóng.

All Star 2019 – Solo 1v1: Levi dừng bước tại bán kết trước “siêu xạ thủ” Uzi

Esport

00:00:16 09/12/2019
Ván thi đấu đầu tiên chứng kiến sự tự tin đến từ đại diện Trung Quốc khi chủ động lựa chọn một con bài rất mạnh trong thể thức solo là Kalista với điểm bổ trợ Sẵn Sàng Tấn Công, trong khi đó Levi đặt niềm tin vào Renekton ở ván đầu tiên...

Đức Huy cảm động với tinh thần của chị em đội tuyển nữ nhưng vẫn lầy lội đòi mặc đồ ngủ đi bão

Bên lề sân cỏ

23:55:16 08/12/2019
Chứng kiến hình ảnh các chị em đội tuyển nữ Việt Nam chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, bất chấp những đau đớn do chấn thương gây ra, tiền vệ Phạm Đức Huy đã không giấu được sự xúc động.

Thiếu Niên Tam Quốc Chí 2 xác nhận thời điểm Open Beta

Game online

23:44:33 08/12/2019
Tựa game mobile chiến thuật Thiếu Niên Tam Quốc Chí 2 mới đây đã xác nhận việc ra mắt game thủ đại lục vào tháng 12 này.

Larry Page: Người của những ý tưởng điên rồ và hành trình trên con đường mang tên Google

Thế giới số

23:39:01 08/12/2019
Larry Page được biết đến là người của những ý tưởng điên rồ với niềm tin trong tương lai máy tính sẽ tự lập trình lịch đi chơi, điều khiển xe, đoán biết suy nghĩ của chủ nhân và điều đó đang dần thành sự thực qua những dự án mà Google t...

Những mỹ nam Kpop thích mặc áo croptop

Phong cách sao

23:27:38 08/12/2019
Chiếc áo tưởng chừng chỉ dành cho nữ giới nhưng nhiều mỹ nam Kpop cũng rất ưa chuộng mỗi khi lên sân khấu.

Trần Kiều Ân lần đầu đáp trả fan khi bị phản đối gay gắt chuyện hẹn hò với "phi công" kém 9 tuổi

Sao châu á

23:15:33 08/12/2019
Sau khi công bố tình cảm, Trần Kiều Ân mất đi lượng fan không hề nhỏ bởi họ phản đối nữ diễn viên hẹn hò với người như Alan.

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam gục ngã đau đớn, phải nhờ bác sĩ cõng ra khỏi sân khi đồng đội ăn mừng huy chương vàng SEA Games

Bóng đá việt nam

23:04:14 08/12/2019
Sau khi trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 2019 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan (08/12) kết thúc, rất nhiều cầu thủ áo đỏ đã ngã gục vì kiệt sức, trong đó có đội trưởng Huỳnh Như.

Hot girl nhảy cầu Singapore hút fan ở SEA Games

Sao thể thao

22:58:58 08/12/2019
VĐV nhảy cầu Singapore Fong Kay Yian thu hút chú ý của truyền thông và các fan tại SEA Games 30 với gương mặt xinh xắn và nụ cười toả nắng.

Làm sao để làm sạch da vùng cổ của bạn?

Làm đẹp

22:46:31 08/12/2019
Nhiều bạn gái có thói quen quá chú trọng vào da mặt mà quên mất rằng bất cứ vùng da nào cũng cần phải chăm sóc, đặc biệt là da cổ. Hãy cùng chăm sóc da vùng cổ với một vài mẹo làm sạch da hiệu quả bạn nhé!

Vì sao "Frozen 2" thắng lớn?

Phim âu - mỹ

22:45:21 08/12/2019
Không ngoài dự đoán, bộ phim hoạt hình Nữ hoàng băng giá - Frozen 2 đang trên đường đạt cột mốc 800 triệu USD doanh thu phòng vé toàn cầu.

"Vắng anh ấy ở El Clasico khiến Real rất lo lắng"

Bóng đá thế giới

22:45:01 08/12/2019
HLV Zinedine Zidane sẽ phải tính toán rất kỹ lưỡng về trường hợp của ngôi sao hàng đầu này cho trận Siêu kinh điển.

Daniel Craig và những lần lái xe cho Bond trong Điệp viên 007

Hậu trường phim

22:42:11 08/12/2019
Tài tử Daniel Craig đã cầm lái nhiều Bond car kể từ lần đầu vào vai chính James Bond cách đây 13 năm.