Những nẻo đường gần xa – Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo

Theo dõi VGT trên

Biết Dũng được một công ty lớn nhận vào làm, lại biết em vẫn ao ước được ở lại thành phố, Hùng quyết định lên cùng để tiện chăm sóc cho em.

Hùng ( Minh Hoàng) trở về quê, lập tức mang xe sang nhà Bảo ( Kiên Trần) và trả tận tay cho mẹ của Bảo. Thấy Hùng đã về nhưng con trai thì không, bà Châu tỏ ra vô cùng bực tức. Bà lại gặng hỏi về việc Hùng và Bảo bị bắt trên đồn công an. Thấy vậy, Hùng thanh minh: “Bọn cháu phối hợp làm việc với công an chứ có phải là bị bắt đâu. Sáng hôm sau bọn cháu con đi dự lễ tốt nghiệp của thằng Dũng cơ mà”.

Thế nhưng, bà Châu không tin rằng Bảo không gây chuyện trên thành phố. Bà còn cho rằng con trai đang bận gái gú nên không muốn về quê. “Bảo nhà cô nó ham chơi thật, nhưng mà nó không hư như cô nghĩ đâu” – Hùng vẫn bảo vệ bạn.

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 1

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 2

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 3

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 4

Hùng qua nhà cô hàng xóm để giúp sửa điều hoà. Đúng lúc này, Dũng ( Việt Hoàng) trở về trước sự bàng hoàng của anh trai. Nhưng lần này nhìn thấy em, Hùng không vui như mọi ngày, thậm chí anh còn tỏ ra bực tức hỏi cậu về đây làm gì. Không để anh chờ lâu, Dũng khẳng định bản thân đã quyết định sẽ về hẳn và sinh sống tại quê hương.

“Đúng rồi, về đây cho có anh có em” – Cô hàng xóm mừng rỡ trước tin báo của Dũng – “Bao nhiêu năm thằng Hùng đã mất công nuôi dạy cháu nên người. Bây giờ cháu về đây báo hiếu anh cũng là hợp lẽ cháu ạ”.

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 5

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 6

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 7

Bữa cơm của hai anh em trở nên vô cùng đầm ấm khi có nhau, căn nhà cũng vì thế mà có tiếng người nói chuyện vui vẻ. Dũng thổ lộ rằng cậu biết Hùng không vui khi cậu ở trên thành phố nên đã quyết định trở về: “Anh thích thế nào em sẽ làm đúng thế ấy”. Nghe được câu nói này của em, bỗng Hùng trở nên phấn khởi hơn.

Thế nhưng, thực tế là Dũng đã được đề nghị thử việc cho công ty của Vinh ( Việt Anh). Có vẻ như Vinh khá hài lòng với khóa luận tốt nghiệp của cậu và mong muốn cho cậu một cơ hội. Chính vì vậy, Dũng lại có vẻ như tiếc nuối nhiều hơn khi trở về quê. Dũng định giữ kín chuyện này với Hùng nhưng hóa ra anh đã biết từ trước do được Đông (Cù Thị Trà) tiết lộ. Dũng cũng nói rằng anh tính từ chối công việc mới.

“Anh nói đúng, em không phải một đứa có năng lực xuất chúng gì. Nhà mình cũng chẳng có căn cơ. Nếu em ở thành phố chắc gì cuộc sống của em đã khấm khá hơn?” – Dũng nói – “Chỉ có điều… em tiếc. Thế giới ngoài kia quá rộng lớn, em cũng muốn một lần được bơi ra sông, ra biển, ngó nghiêng một chút, ít nhất là để bản thân mình không phải tò mò ngoài kia có gì”.

Nghe những lời tâm sự của em, Hùng bỗng rơi nước mắt. Anh bèn khuyên em hãy ở lại thành phố. Anh giải thích rõ ràng rằng bản thân muốn Dũng về quê không phải vì anh, mà vì anh nghĩ rằng điều đó tốt hơn cho Dũng. “Nhưng nếu em có cơ hội khác tốt hơn, làm cho em vui, thì anh ủng hộ. Ở đâu cũng là công việc, chỗ nào tốt hơn thì mình phải nắm bắt” – Hùng thấu hiểu dù trong lòng vẫn buồn khi em sẽ không ở lại quê cùng mình.

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 8

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 9

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 10

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 11

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 12

Sáng hôm sau, khi hai anh em thắp hương cho bố mẹ, Hùng bất ngờ tiết lộ sẽ lên thành phố cùng Dũng một thời gian đến khi Dũng có thể tự lo cho bản thân mình. Điều này lại càng khiến Dũng thêm cảm động khi anh trai luôn hết lòng yêu thương và chăm sóc.

Đúng lúc này, hàng xóm láng giềng cũng tới nhà hai anh em để chúc mừng tân cử nhân, đồng thời gửi ít quà cho Hùng – Dũng. Hùng bày tỏ lòng biết ơn khi luôn có sự giúp đỡ của mọi người trong làng kể từ khi bố mẹ qua đời. Nhân tiện, Hùng cũng thông báo tin vui rằng Dũng đã được một công ty lớn trên thành phố mời về làm việc.

Mọi người đều mừng rỡ và chúc mừng cho hai anh em. Trong đó, một bác hàng xóm vô ý nhắc tới mẹ của Dũng, đay nghiến bà vì đã bỏ con mà đi như vậy. Mọi người cũng tỏ ra tiếc nuối cho Hùng: “Đúng là Hùng đã vì cháu rất nhiều, chứ nó mà được ăn học đại học thì bây giờ nó cũng thành ông nọ bà kia rồi đấy, có khi còn oách hơn cháu nữa chứ”.

Biết em tự ái, Hùng an ủi rằng các bác thực ra không có ý gì và chỉ vì quý hai anh em nên mới nói như vậy. Thế nhưng, Dũng lại không nghĩ vậy, cậu lại cho rằng cuộc sống của Hùng ở quê đã đủ đầy và có được mọi điều cần thiết, rằng Hùng không nên lên thành phố.

“Anh ở lại đi. Giờ em đã trưởng thành, em tự có thể k.iếm t.iền nuôi bản thân. Anh hãy cứ làm những điều anh muốn” – Dũng khuyên nhủ.

Thế nhưng tất nhiên Hùng không nghe. Anh muốn ở bên Dũng và chăm lo cho cậu, rằng hạnh phúc của cậu cũng là hạnh phúc của anh.

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 13

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 14

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 15

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 16

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 17

Trong khi đó, Bảo nài nỉ xin bố Nam “cưu mang”, cho cậu được ở lại thành phố. Cậu hứa cố gắng chăm chỉ và cống hiến hết sức lực cho quán ăn của ông. Tuy nhiên, ông Nam lại không đồng ý bởi lẽ mẹ của Bảo liên tục gọi cho ông và giục Bảo trở về quê. Nói tới đây, ông cũng thấy lạ khi cả Hùng và Dũng đều đã về quê hết rồi nhưng Bảo vẫn bám trụ trên này một mình.

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 18

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 19

Mời quý vị đón xem Tập 6 Những nẻo đường gần xa phát sóng vào 21h00′ ngày 29/5 trên kênh VTV1!

'Những nẻo đường gần xa' tập 5: Dũng làm việc cho công ty của doanh nhân Vinh?

'Những nẻo đường gần xa' tập 5: Dũng được một công ty mời về làm việc; Bảo muốn ở lại thành phố làm shipper đồ ăn giúp ông Nam.

Những nẻo đường gần xa tập 4 tối qua có những diễn biến cho thấy trong buổi báo cáo luận văn tốt nghiệp có sự tham dự của nhiều người, doanh nhân Vinh đã nói đỡ cho Dũng trước câu hỏi của thầy. Vì Dũng đã thực tập ở công ty và lấy dữ liệu, thông tin về công ty của Vinh làm luận văn tốt nghiệp.

Những nẻo đường gần xa tập 5: Dũng làm việc cho công ty của doanh nhân Vinh? - Hình 1

Bà con hàng xóm ở quê mừng cho anh em Hùng - Dũng. Chụp màn hình

Ở một vài tình tiết khác, sau khi biết Dũng cãi lời mình tự động đóng 3 tháng t.iền nhà để ở lại thành phố thì Hùng đã lặng lẽ về quê, đ.ánh luôn con xe của Bảo về trả cho mẹ Bảo. Còn Bảo vẫn mê chơi nên chưa chịu về.

Những nẻo đường gần xa tập 5 tối nay 28.5 lúc 21 giờ trên VTV1 hé lộ diễn biến mới cho thấy Dũng về quê để vuốt giận anh trai cũng như chia sẻ lý do vì sao mình không muốn về quê dù Dũng biết bản thân không phải xuất sắc cũng không có thân thế gì nổi bật để có thể trụ lại thành phố: "Chỉ có điều em tiếc. Anh có nghe người ta nói câu: Ai cũng chỉ có một lần để sống không".

Những nẻo đường gần xa tập 5: Dũng làm việc cho công ty của doanh nhân Vinh? - Hình 2

Bảo xin ông Nam phụ ship đồ ăn chứ không chịu về quê. Chụp màn hình

Trong tập phim tối nay cũng cho thấy Hùng vui vẻ báo tin cho hàng xóm rằng Dũng đã được một công ty ở thành phố mời về làm việc. Bà con chúc mừng anh em họ nhưng có người còn cám cảnh chuyện bố của Hùng và Dũng mất sớm, mẹ bỏ đi, chỉ còn mình Hùng lo cho Dũng dù họ không phải anh em cùng cha, cùng mẹ....

Những nẻo đường gần xa tập 5 còn có tình tiết Bảo muốn làm shipper đi ship đồ ăn cho quán của ông Nam chứ không chịu về quê khiến ông yêu cầu Bảo về vì mẹ của anh cứ gọi cho ông cả chục cuộc để hỏi thăm mỗi ngày.

Những nẻo đường gần xa tập 5: Doanh nhân Vinh đã mời Dũng về công ty làm việc?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ê-kíp phim Linh Miêu bị đồn chọn Thùy Tiên vì độ nổi tiếng, là nước đi mạo hiểm?
17:20:18 21/06/2024
Ngỡ ngàng trước nhan sắc Hoa hậu Thùy Tiên ở phim điện ảnh đầu tay, chẳng cần lồng lộn vẫn đẹp hút hồn
18:01:34 21/06/2024
Người một nhà - Tập 25: Trí mất tích, vợ chồng Tuệ ân hận vì hiểu lầm anh trai
07:49:42 21/06/2024
Người một nhà - Tập cuối: Lời xin lỗi muộn màng của Tuệ dành cho anh trai
12:53:26 21/06/2024
Người một nhà - Tập cuối: Bà Thư tận mắt chứng kiến con trai bị ông Đông trả thù
13:32:05 21/06/2024
Phim 'Người một nhà' tập 26: Lão Đông bị tóm, Trí thoát nạn?
19:53:34 21/06/2024
'Người một nhà' tập cuối: Trí tình nguyện để Khải đ.ập nát chân trước mặt mẹ ruột
17:12:55 21/06/2024
Phim có nghệ sĩ Vân Dung bị chê nhiều sạn, kết thúc chóng vánh, hụt hẫng
19:19:01 22/06/2024

Tin đang nóng

LUNAS trổ tài nói tiếng Trung, mạnh ai nấy tung tài lẻ ở Tỷ tỷ đạp gió 2024
18:14:58 22/06/2024
Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Xoài Non tuyên bố "quậy tới bến", hành xử gây tranh cãi hậu ly hôn Xemesis
18:02:25 22/06/2024
Ngọc Trinh khó có thể mang thai tự nhiên
18:32:37 22/06/2024
Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024

Tin mới nhất

Hoa hậu Thùy Tiên lấn sân sang diễn xuất với vai chính phim kinh dị

15:23:49 22/06/2024
Bộ phim điện ảnh Linh miêu mới đây tung poster quảng bá, thông báo thời điểm dự kiến công chiếu vào tháng 11/2024.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 80: Đức Anh giả vờ đau lưng để lấy sự quan tâm của Hân

14:46:34 22/06/2024
Có lẽ đúng như Lan nhận xét, sau khi sự hiểu lầm mối quan hệ với Linh được xóa bỏ, Hân đã thôi không còn bực tức với Đức Anh nữa, tuy nhiên cô đang cần một lý do hợp lý để trở lại.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 80: Cô giáo nói bé Na học hành sa sút, Lâm nêu ý kiến khiến cô giáo nín lặng

14:42:30 22/06/2024
Cô giáo thông báo với Lâm rằng bé Na học hành sa sút nhiều so với trước và cho rằng có thể việc sống xa mẹ đã ảnh hưởng đến tâm lý của bé.

Người một nhà kết thúc viên mãn

07:46:20 22/06/2024
Gia đình anh em Trí, Tuệ an vui sau bao sóng gió, ông Đông và Khải phải trả giá cho những hành động sai trái của mình.

Gặp lại 2 diễn viên phim 'Mắt biếc' trong 'Mùa hè đẹp nhất' về thời hoa niên

20:02:34 21/06/2024
Mùa hè đẹp nhất chọn bối cảnh TP.HCM thập niên 1990, làm không ít người xem bồi hồi về một thời thanh xuân bên ngôi trường kỷ niệm với bạn bè, thầy cô.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 80: Bà nội xin lỗi vì đã đ.ánh Lan, dặn yêu đương phải tỉnh táo

17:06:16 21/06/2024
Vừa đuổi vừa đ.ánh Lan bà nội vừa mắng về cái tội làm theo ý mình, không nghe lời ai. Tuy nhiên, bà đ.ánh đau cũng chỉ bởi bà thương Lan mà thôi.

"Vui lên nào, anh em ơi" nối sóng Trạm cứu hộ trái tim

14:27:58 21/06/2024
Bộ phim Vui lên nào, anh em ơi mang màu sắc thú vị và hài hước, hứa hẹn sẽ là làn gió mới gửi tới khán giả truyền hình.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 79: Hân đưa lại nhẫn cưới cho Đức Anh

12:57:51 21/06/2024
Hân quyết định quay về nhà Đức Anh sống chung vài ngày để chăm sóc bà nội. Quyết định của Hân khiến Đức Anh rất xúc động.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 79: Lan bị bà nội đ.ánh vì bỏ chồng

12:50:02 21/06/2024
Vì nghĩ Hân không giúp đỡ, không đồng ý về nhà ở với bà nội nên Lan đã quyết định mang đồ trở về nhà sống cùng bà.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa ra mắt: Một vũ trụ chứa đầy bí mật của đàn ông và đàn bà

07:58:23 21/06/2024
Tác phẩm mới của đạo diễn Bùi Quốc Việt có cái tên rất thú vị Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , sẽ chính thức lên sóng VTV3 từ ngày 27/6.

Những nẻo đường gần xa - Tập 20: Hùng và Yên trở nên thân thiết

07:45:38 21/06/2024
Hùng nghe được cuộc nói chuyện giữa Yên và bố mẹ, anh nhận ra Yên cũng không nhận được tình yêu thương đủ đầy. Có vẻ như điều này đã khiến Hùng thay đổi suy nghĩ về Yên.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 79: Bà nội cho Đức Anh bùa để sớm có con

07:42:29 21/06/2024
Bà nội Đức Anh rất vui mừng khi nhìn thấy cháu trai và cháu dâu tình cảm với nhau, bà gọi cả hai là đôi chim cu . Bà thậm chí còn cho Đức Anh và Hân bùa để sớm có con.

Có thể bạn quan tâm

"Em gái BLACKPINK" bị chê lỗi thời

Nhạc quốc tế

01:03:49 23/06/2024
Thời gian gần đây, BABYMONSTER đang gây ấn tượng bởi đội hình đồng đều và vô cùng tài năng. Nhóm có đủ yếu tố để nổi tiếng, từ visual cho đến khả năng của từng thành viên.

Cách làm cá lóc nướng mẻ, ngon hết ý

Ẩm thực

23:41:50 22/06/2024
Cá lóc nướng riềng mẻ có màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm ngọt nước lại đậm đà mùi hương cay nồng của riềng, nghệ và vị chua lạ miệng của cơm mẻ.

Bất đồng ý kiến, Anh Tú "cà khịa" đồng đội... nghèo?

Tv show

23:31:10 22/06/2024
Có thể nam ca sĩ đã dựa vào tình hình chung của nhóm để đ.ánh giá đồng đội hoặc cũng có thể là anh chỉ đang nói đùa cho bầu không khí bớt căng thẳng mà thôi!

Mai Phương bất ngờ vắng mặt trong buổi trao sash cho Ý Nhi, đương kim Miss World g.ây s.ốc visual

Sao việt

23:25:43 22/06/2024
Sự kiện quy tụ nhiều Hoa - Á hậu đình đám và tâm điểm chú ý chính là buổi lễ nhận sash thi Miss World của Hoa hậu Ý Nhi.

Trailer chính thức cho phần 2 phim hoạt hình Star Trek: Prodigy

Phim âu mỹ

23:19:58 22/06/2024
CBS Studios vừa tung trailer và ảnh bìa cho phần 2 của loạt phim Star Trek: Prodigy. Tất cả 20 tập mới sẽ ra mắt vào ngày 1-7 trên Netflix.

Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội

Sao châu á

22:44:12 22/06/2024
Bức ảnh Jennie (thành viên Blackpink) và nam diễn viên tai tiếng Trần Quán Hy đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt , trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng.

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Tin nổi bật

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.