Những món ngon từ su hào mỗi độ rét ngọt

Trước đây, ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, su hào chỉ có vào mùa Đông, khoảng giữa Đông là thời điểm ngon nhất của loại củ này.

Củ mập mạp, thịt vừa đủ độ ngọt, không quá non mà cũng không già và xơ. Su hào không chỉ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà còn là một loại rau củ có thể dễ dàng chế biến được nhiều món ăn ngon.

Những món ngon từ su hào mỗi độ rét ngọt - Hình 1

Món ngon làng Bát Tràng từ su hào

Đỉnh cao của cách chế biến các món ngon từ su hào đầu tiên phải kể đến là su hào xào mực khô. Kế bên Hà Nội có làng Bát Tràng, mấy năm gần đây phát triển du lịch quảng bá rầm rộ, nhiều người mới ngỡ ra rằng, hóa ra cỗ ở Bát Tràng cũng đáng mặt được liệt vào hàng tinh túy ẩm thực. Ngoài món canh măng mực siêu cầu kỳ ngon trứ danh ra, món su hào xào mực cũng ngon không kém, cầu kỳ không kém. Để học được cách làm, lại còn làm được ngon như nghệ nhân ẩm thực, hoàn toàn không đơn giản.

Mực khô xào su hào muốn ngon ngoài chuyện chọn tay người nấu ra còn cần nguyên liệu ngon và sạch. Mực phải là mực loại 1, to, dày mình. Mực được tách bỏ râu, yếm, rồi ngâm tẩy vài lần với rượu gừng. Mục đích của việc ngâm là để tẩy tanh. Sau khi mực đã được tẩy sạch thì dùng giấy mềm thấm cho khô rồi đem đi nướng sơ. Sau đó, tiếp tục lấy chầy dần ra cho mực dễ xé, rồi xé nhỏ theo thớ. Tẩm ướp vừa vặn mắm, muối, hạt tiêu, mì chính thì xào săn. Múc ra đĩa để riêng.

Giờ mới đến công đoạn chuẩn bị su hào. Su hào lựa củ bánh tẻ, gọt bỏ vỏ thái chỉ (tốt nhất là thái chỉ, còn không thì nạo sợi cũng được), nhiều người thích bào thêm dăm sợi cà rốt cho màu đĩa mực đẹp, tuy nhiên, cũng có nhiều người thích nguyên vị su hào với mực nên không cần cho thêm cà rốt. Su hào sau khi thái chỉ thì được cho lên chảo cùng một ít nước và mắm muối, bật bếp to lửa nhất có thể, xào cho su hào ngấm mắm rồi tắt bếp, đổ su hào vào nước lạnh. Công đoạn này là để su hào giòn, sau đó vắt khô nước, để ra đĩa, trộn mực vừa xào săn vào.

Những món ngon từ su hào mỗi độ rét ngọt - Hình 2

Trộn đều hai thứ, nếu có thời gian thì để thêm chừng 30 phút đến 1 tiếng nữa cho su hào và mực thật thấm với nhau rồi đem xào khô với mỡ lợn. Phải là mỡ lợn thì món ăn này mới ngon, béo, ngọt, giòn và dậy mùi. Chú ý, để món ăn này ngon nhất buộc phải xào bằng chảo sâu lòng và lửa thật to. Món ăn được rắc thêm chút tiêu bột, dăm nhánh mùi ta để có được vị hoàn hảo nhất.

Ở trong phố cũng có cách xào mực khô với su hào khác bên Bát Tràng, tức là mực được tẩy tanh với rượu rồi thái chỉ hệt như su hào chứ không cần nướng qua rồi đập dập và xé theo thớ.

Những món ngon từ su hào mỗi độ rét ngọt - Hình 3

Không chỉ có su hào xào mực khô…

Ngoài món su hào xào mực khô, còn có thể làm món su hào xào mực tươi. Không thái chỉ mực với su hào mà thái miếng vừa ăn. Có thể xào thêm cà rốt, ớt chuông đỏ hoặc xanh, đậu Hà Lan… rồi có thể thêm cả cần, tỏi tây để thành món xào thập cẩm. Ngoài những món xào kể trên, ở những buổi chiều mùa Đông lạnh, cả nhà quây quần bên mâm cơm nóng sốt với món su hào ninh móng giò, ninh sườn hay su hào hầm với cả dẻ sườn bò, gân bò cũng rất ngon.

Đỉnh cao của cách chế biến các món ngon từ su hào đầu tiên phải kể đến là su hào xào mực khô. Kế bên Hà Nội có làng Bát Tràng, mấy năm gần đây phát triển du lịch quảng bá rầm rộ, nhiều người mới ngỡ ra rằng, hóa ra cỗ ở Bát Tràng cũng đáng mặt được liệt vào hàng tinh túy ẩm thực. Ngoài món canh măng mực siêu cầu kỳ ngon trứ danh ra, món su hào xào mực cũng ngon không kém, cầu kỳ không kém. Để học được cách làm, lại còn làm được ngon như nghệ nhân ẩm thực, hoàn toàn không đơn giản.

Cách hầm su hào khá đơn giản. Tất nhiên, đi mua là phải chọn củ su hào ngon, tươi, sườn thăn chặt miếng vừa ăn, rửa với nước sôi cho ra bớt tiết và sạch, vớt ra rửa lại lần nữa với nước lạnh rồi ướp sườn với mắm, muối. Su hào gọt vỏ, thái miếng bằng hai đốt ngón tay. Xào qua sườn với cà chua rồi cho lên bếp ninh cho sườn chín mềm, đổ su hào vào ninh tiếp đến khi su hào mềm là tắt bếp, rắc hành hoa, mùi tàu ăn nóng. Tương tự có thể thay sườn bằng móng giò hay là thịt bò, gân bò.

Cũng là su hào. Mùa này làm thịt kho tàu với su hào cũng ngon, giàu đạm và năng lượng, ăn với cơm nóng không gì ngon bằng. Thịt để kho với su hào thường là thịt ba chỉ, hoặc phần đầu nách. Thịt rửa sạch, chần qua nước sôi, thái miếng con chì. Tẩm ướp vừa vặn rồi cho lên bếp đảo săn cho ngấm mắm muối. Chưng nước hàng, đổ thịt vào kho cho gần mềm thì đổ su hào đã sơ chế và thái miếng con chì, để nhỏ lửa cho đến khi su hào mềm, nước cạn bớt hoặc là keo lại là xong. Thịt kho su hào múc ra ăn nóng. Nhiều khi kho thế này, thịt không hết nhưng su hào lại hết trước.

Những món ngon từ su hào mỗi độ rét ngọt - Hình 4

Cũng có thể kho su hào với cá diếc, hoặc su hào nấu với cá chép (món này những vùng như Hưng Yên, Phú Xuyên có cách nấu rất ngon). Còn một vài cách chế biến nữa về su hào, nếu không nhắc đến hẳn là thiếu sót. Vì là loại củ thu hoạch vào mùa Đông nên su hào có mặt trong nhiều món của mâm cỗ Tết truyền thống. Nếu thiếu su hào làm chân bóng, thì không thể có bát canh bóng ngon. Su hào rất hợp vị với tôm he, vì thế bây giờ, nhiều khi nghịch mùa, không có su hào phải làm chân bóng bằng củ đậu ăn rất vô duyên.

Nộm su hào trong mâm cỗ Tết cũng là một món được gọi là đỉnh cao. Món này cực khó làm, nhiều khi có đảm đang đến mấy mà không có tay làm nộm thì có làm nghìn lần cũng thất bại cả một nghìn. Món nộm su hào truyền thống gồm có su hào thái chỉ – phải là thái tay, chứ nạo xòen xoẹt như bây giờ là không được. Cà rốt thái chỉ, cái thứ đó trộn vào nhau, thêm muối hạt, ngâm cho mềm rồi rửa sạch vắt khô.

Công đoạn trộn là khó nhất, sao cho tỷ lệ dấm, đường, tỏi, ớt phải hài hòa. Lạc rang giã dập trộn đều, mùi ta mùi thái lẫn trộn cùng. Lưu ý, lạc cũng phải giã, dầu lạc tiết ra thơm hơn so với cho vào cối điện bấm nút xay đến rèo một cái như bây giờ. Món nộm này tưởng đơn giản nhưng độ khó ở mức cao. Mâm cỗ bây giờ nhiều khi thay bằng sa lát hoặc đĩa rau củ quả luộc chấm kho quẹt. Người Hà Nội xưa nhìn thấy thì chép miệng: Chả ra làm sao !

Cũng là từ su hào – su hào muối. Có nhiều cách muối su hào hoặc là muối xổi, hoặc là thái ra muối miếng và khó nhất là su hào muối cả củ. Trước đây, cứ đến tầm gần Tết, nhiều gia đình mua cả trăm củ su hào cỡ nhỡ nhỡ về. Gọt bỏ lá giữ nguyên vỏ cho vào chum to, muối cả củ, đậy vỉ nan, nén thật chặt, chừng nửa tháng là có thể ăn được. Tết đến, có đĩa bánh chưng, đĩa thịt đông hay giò xào, vớt củ su hào muối ra, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, để lên mâm. Cũng lại có khi su hào hết trước thịt hết sau. Bây giờ, không nhiều nhà còn muối su hào để ăn trước, trong và sau Tết. Các chợ lớn ở Hà Nội như Hàng Bè, chợ Hôm vẫn còn nhiều hàng bán su hào muối cả củ.

Chị em tiết lộ bí quyết làm nem chuẩn vị Hà Nội, công thức được hàng nghìn người tán đồng, chia sẻ

Nem rán được coi là món 'quốc hồn quốc túy' của Việt Nam nhưng lại nhận được nhiều sự tranh luận nhất.

Sau khi tranh luận gay gắt vì món nem rán thế nào là chuẩn vị Hà Nội, chị Duyên Hoàng đã chia sẻ công thức làm nem, theo chị là chuẩn theo cách Hà Nội nhất. Ngay lập tức, cách làm nem của chị Hoàng đã nhận được sự đồng tình của đông đảo chị em.

Đây là cách làm nem của chị Duyên Hoàng:

Nguyên liệu (cho khoảng 70 - 80 cái nem)

Vỏ nem (chị Hoàng chọn vỏ bánh đa nem của Thổ Hà, vỏ dai, dẻo không cần thêm lót); 1kg thịt lợn vai; 2 lạng tôm nõn tươi hoặc khô; 3 lạng tôm hấp sơ bóc vỏ cắt nhỏ xếp nốt vào âu.

Nếu làm nem thịt không nhân tôm thì bỏ tôm và thêm 3 lạng thịt.

- 0,5 lạng mộc nhĩ, 0,5 lạng nấm hương ngâm nước cho mềm rửa sạch thái dài mỏng.

- Miến 1.5 lạng

- 1 củ đậu to 5 lạng, 2 quả xu xu hoặc su hào ( 3 Lạng), 2 củ cà rốt ( 2 Lạng) 1 củ hành tây 2 lạng; 1 lạng giá đỗ, ít hành hoa, trứng khoảng 10 quả.

Chị em tiết lộ bí quyết làm nem chuẩn vị Hà Nội, công thức được hàng nghìn người tán đồng, chia sẻ - Hình 1

Toàn bộ nhân nem của chị Hoàng được băm và thái tay

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Thịt lợn băm nhuyễn. Chị Hoàng chia sẻ mỗi lần làm nem là mỗi lần người nhà to tay vì phải băm thịt, băm thì băm phải nhỏ đều khi nào thấy thịt nhỏ đều quện lại thì dừng, (mà xay thì chỉ xay 1 lần thôi chứ không được xay nhỏ quá sẽ bết nhân).... xếp thịt vào âu.

Tôm khô ngâm mềm băm nhỏ trộn vào thịt trong âu. Khi xay hay băm thịt thì xay luôn tôm vào.

Còn tôm nõn tươi thì chị Hoàng chia nửa chín nửa sống vì tôm sống quện thịt rất thơm còn tôm chín lại có độ giòn thơm khi cắn miếng nem.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho mềm rửa sạch thái dài mỏng. Mộc nhĩ ngâm sẽ lâu hơn khoảng 40p, nấm hương thì 20p nước hơi ấm là mềm. Hai nguyên liệu này ngâm trước nếu có ý định làm nem.

Miến ngâm nước lạnh 10p thôi không mềm là nát nhân, thái nhỏ bằng 1 đốt ngón tay.

Các loại rau thái mỏng rồi thái sợi. Rau chị Hoàng thường thái chứ không bào vì rau thái sẽ mềm và ngọt hơn. Giá đỗ để riêng trộn vào sau cùng tránh nát nhân. Thái c hút hành lá vào nhân cho thơm chứ không cho rau húng hay rau mùi vào nhân.

Chị em tiết lộ bí quyết làm nem chuẩn vị Hà Nội, công thức được hàng nghìn người tán đồng, chia sẻ - Hình 2

Gói nhân vừa vặn

Bước 2: Trộn nhân

Đổ tôm thịt vào tô cho 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1 thìa cafe hạt tiêu. Đeo găng trộn đều, rồi tiếp tục cho giá đỗ vào trộn.

Trứng chỉ lấy lòng đỏ. Nếu trứng chuẩn thơm gà ri ta thì cả lòng trắng lẫn đỏ không sao. Khi nào gói nem thì hãy trộn trứng vì trứng sẽ làm nhân chảy nước. Chị Hoàng thường chia nhân làm nhiều phần, cuốn đến đâu chia trứng trộn đều đến đấy.

Chị em tiết lộ bí quyết làm nem chuẩn vị Hà Nội, công thức được hàng nghìn người tán đồng, chia sẻ - Hình 3

Hàng chục cái nem được gói đều chằn chặn

Bước 3: Gói nem và rán

Gói nem tuỳ hoa tay mỗi người thì độ dài của nem sẽ bằng 1/2 lá nằm chính giữa cách đều 2 bên gấp chặt tay 1 lượt xong gấp 2 bên lại cuốn hết độ dài. Chị Hoàng để khăn ẩm sạch dưới lá nem rồi vuốt lá miết vào khăn cho lá mềm chứ không vuốt nước hay dấm, khăn khô lại đem đi vò vắt.

Gói đến đâu rán luôn đến đó dầu ăn thật già mới cho nem vào rồi hạ lửa nhỏ vừa nem chín 70% lật tiếp mặt trên xong để ra rổ có giấy thấm dầu.

Sau khâu này để nguội cấp đông. Đến khi cần lấy ra 1 lúc cho vào nồi chiên không dầu phun tí dầu nướng 180 độ 10p là giòn.

Rán lần 2 chị Hoàng thường quết 1 lớp bia lên mới rán thì màu vàng đẹp và giòn.

Chị em tiết lộ bí quyết làm nem chuẩn vị Hà Nội, công thức được hàng nghìn người tán đồng, chia sẻ - Hình 4

Nem rán nóng hổi, ăn kèm đu đủ ngâm, nước chấm chua ngọt

Bước 4: Nước chấm

Đu đủ hoặc su hào non, cà rốt thái hoa mỏng nhỏ như đốt tay bóp muối thật kĩ để 10p rồi trần qua nước sôi để yên 3p cho chín xíu đỡ ngái rồi rửa lại ngay thật sạch với nước lạnh thật lạnh để giòn lại. Trộn với giấm và đường,để ngấm tối thiểu 20p.

Tỏi đập dập băm nhỏ, ớt bỏ hạt thái nhỏ.

5 bát nước sôi đang nóng già 1 bát đường khuấy đều cho tan, tiếp theo cho 1 bát mắm 1 bát dấm, thêm 1 thìa cơm xì dầu l. Hỗn hợp nguội 80% mới cho tỏi, ớt. Sau cùng đổ dưa góp vào. Tuyệt đối không được đổ nước ngâm vào nếu như nêm thấy vừa rồi, thiếu chua hãy cân nhắc, thêm 1 thìa cafe hạt tiêu vào khuấy nhẹ 1 lần.

Rau sống gồm xà lách xoăn, kinh giới, tía tô, mùi....

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết pha nước chấm chua ngọt, tỏi ớt luôn nổi
20:38:28 24/02/2021
Bí kíp làm món bún thịt nướng ngon tuyệt đỉnh!
09:48:28 24/02/2021
10 gợi ý mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2021
16:55:24 24/02/2021
5 món ăn "siêu ngon" phải thử khi tới Nam Phú Quốc
09:47:30 25/02/2021
Cách nấu canh tôm đậu phụ giàu canxi, tốt cho trẻ tăng chiều cao, lợi cho phụ nữ giảm cân
11:15:55 24/02/2021
Mách bạn cách làm món ngô xào siêu ngon
20:19:31 24/02/2021
Hướng dẫn cách nấu bún mọc thơm ngon tuyệt đỉnh cho bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng !
09:44:40 24/02/2021
Ruột già heo "hôi rình" tưởng khó ăn, làm theo cách này ngọt béo vàng thơm
21:11:48 25/02/2021
Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức
19:56:23 24/02/2021
Thêm thứ này vào xôi gấc đảm bảo chuẩn màu chuẩn vị
08:34:05 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Người phụ nữ 28 tuổi về nước qua cửa khẩu Mộc Bài mắc Covid-19
06:20:26 26/02/2021
Dòng trạng thái cuối cùng của nghi phạm sát hại bạn gái ở Hà Nam trước khi bị bắt
00:53:43 26/02/2021
Bảo Nam nhà Jennifer Phạm cao vượt mẹ
06:02:49 26/02/2021
Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí
01:13:47 26/02/2021
BXH "đỉnh lưu" Cbiz năm 2020: Triệu Lệ Dĩnh dẫn đầu bảng nữ, Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác bất ngờ thất thế trước "bạn trai tin đồn của Lisa"
06:16:46 26/02/2021
Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống
00:49:51 26/02/2021
Đến thăm chị gái mới sinh con, em lặng người khi trực tiếp chứng kiến những điều xảy ra trước mắt
06:15:53 26/02/2021
Chủ cơ sở massage lên Facebook mai mối bán dâm ra đầu thú
00:58:42 26/02/2021
PG One - gã ngoại tình với Lý Tiểu Lộ giờ ra sao?
07:25:28 26/02/2021
Hải Dương khởi tố đối tượng xúc phạm lực lượng chống dịch
01:06:33 26/02/2021

Tin mới nhất

Giòn ngon chua ngọt món nộm chân gà rút xương ngon tuyệt đỉnh !

08:32:55 26/02/2021
Món nộm chân gà rút xương nổi bật vị chua ngọt, giòn ngon không thể chối từ. Cùng tham khảo ngay cách làm món nộm chân gà rút xương ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây các nàng nhé

Hướng dẫn cách làm món đùi gà chiên bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt cú mèo !

08:29:55 26/02/2021
Hướng dẫn cách làm món đùi gà chiên bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt cú mèo:

Gợi ý mâm cúng Rằm tháng Giêng ngon đẹp để chị em tham khảo

07:55:52 26/02/2021
Người Việt quan niệm lễ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng bởi đây là ngày Rằm đầu tiên của năm mới cầu mong một năm luôn gặp bình an, may mắn.

4 món hải sản ngon ở Côn Đảo

07:53:28 26/02/2021
Côn Đảo (Vũng Tàu) không chỉ hấp dẫn du khách bởi những bãi biển hoang sơ mà còn bởi nhiều món đặc sản tươi ngon, độc đáo.

Cá hồi nướng mật ong

07:24:50 26/02/2021
Cá hồi nướng thơm lừng, tẩm ướp thêm mật ong và tiêu sẽ càng ngon đậm đà và hấp dẫn hơn.

Đùi vịt nướng chao

07:22:29 26/02/2021
Vị thơm đặc trưng của chao, quyện lẫn với thịt vịt ngọt, dùng làm món đãi bạn bè khi nhà có tiệc, vừa lạ miệng mà lại không quá phức tạp.

Óc heo chiên giòn

07:18:20 26/02/2021
Óc heo chiên giòn với lớp vỏ giòn tan bên ngoài, bên trong óc béo thơm hấp dẫn, chấm nước mắm chua cay.

Cách làm món bún bề bề sườn chua ngon không cưỡng nổi !

20:22:47 25/02/2021
Hướng dẫn cách làm món bún bề bề sườn chua ngon không cưỡng nổi:

Cách làm trứng chần mềm thơm, bổ dưỡng

20:16:21 25/02/2021
Sau đây là 2 cách làm trứng chần mềm thơm, không cứng. Bạn cần chú ý nhiệt độ nước, nếu thích ăn trứng lòng đào, bạn có thể nấu trong thời gian ngắn hơn.

Đổi vị với món lòng nướng ngon giòn sần sật, ai ăn cũng “nghiện”

20:11:28 25/02/2021
Vào những ngày cuối tuần, một buổi tiệc nướng thơm lừng, ấm cúng bên gia đình với ba món lòng nướng cực ngon khiến ai cũng phải thích mê đấy.

Gợi ý 3 cách biến tấu với bắp cải giải cứu Hải Dương

20:08:47 25/02/2021
Nhân lúc giải cứu bắp cải cho người dân Hải Dương, bạn có thể tham khảo một vài món ngon với loại rau củ này để chống ngán.

Bữa ăn lành mạnh chỉ một bát canh này là đủ no, đặc biệt không sợ béo!

19:13:53 25/02/2021
Hạn chế ăn cơm buổi tối cũng là một cách để ăn kiêng đấy các chị em ơi!

Tết qua mà bánh chưng chưa hết, làm món siêu rẻ, siêu dễ này đảm bảo ăn bao nhiêu vẫn không ngán

18:51:37 25/02/2021
Củ cải muối chua ngọt chính là chân ái giúp bánh chưng, giò chả còn lại sau Tết có thể tiêu thụ được hết

Bánh sữa phô mai nướng cực dễ làm mà ngon ngậy ngọt ngào, người lớn lẫn trẻ con đều mê tít

18:48:35 25/02/2021
Bánh sữa nướng thơm thơm, béo ngậy hứa hẹn sẽ là món ăn khoái khẩu của cả người lớn và trẻ nhỏ trong nhà bạn.

Chuẩn bị cơm trưa hấp dẫn cho bạn trai mang đi làm, nàng đảm 9X tiết lộ bí quyết nấu ăn nhanh-gọn-lẹ

18:46:29 25/02/2021
 Những bí quyết nấu ăn đơn giản nhưng cực kì hữu ích giúp Phương Thủy tiết kiệm thòi gian cho bản thân.

Cách làm nem ốc giòn sựt, ngon đúng chuẩn để cúng Rằm tháng Giêng

18:43:21 25/02/2021
Vỏ nem giòn rụm, nhân ngọt thơm và có chút dai sần sật từ ốc, kết hợp với nước chấm mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.

Công thức làm 3 món chay cúng Rằm tháng Giêng vừa đơn giản lại đẹp mắt

18:41:14 25/02/2021
Mâm cỗ cúng trong các dịp lễ Tết, ngày rằm vô cùng quan trọng. Vì vậy, chỉ với 3 món ngon dễ làm dưới đây sẽ giúp mâm cúng thêm thịnh soạn và bày biện đẹp mắt hơn.

Thèm ăn vặt mà sợ tăng cân thì làm ngay món thạch này thôi các chị ơi!

16:07:11 25/02/2021
Món thạch trái cây không chỉ mát lành ngon miệng mà còn rất dễ thực hiện. Món ăn này giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.

Những món ngon nên ăn trong dịp Tết Nguyên Tiêu, các mẹ lưu ngay rước tài lộc, may mắn cả năm!

16:04:41 25/02/2021
Bánh trôi nước, xôi chè, món chay... là những món nên ăn trong ngày Tết Nguyên Tiêu.

Mẹo làm trứng hấp thơm, mềm có thể bạn chưa biết

16:00:26 25/02/2021
Trứng hấp là món ăn đơn giản nhưng làm ngon không dễ. Mẹo dưới đây sẽ làm bạn có bát trứng thơm, mềm.

Bí quyết làm món salad ức gà thơm ngon, ít béo

15:57:07 25/02/2021
Món salad ức gà dầu hành vô cùng ngon miệng, tuy nhiên lại ít chất béo, giúp chị em giảm cân hiệu quả.

Học làm sốt cà chua để giải cứu rau củ giúp bà con Hải Dương được nhiều hơn

15:54:19 25/02/2021
Muốn giải cứu rau củ giúp bà con Hải Dương nhưng ăn không được nhiều. Nhưng nếu làm sốt cà chua thì vài chục cân cũng có thể.

Giải cứu được nhiều bắp cải nhất với 5 món ngon, hấp dẫn này

15:50:31 25/02/2021
Bắp cải đang được bày bán nhiều và giá khá rẻ, chị em có thể thay đổi cách chế biến sao cho ngon và hấp dẫn nhất nhé.

Trước khi lên Sài Gòn, kiểu gì cũng phải ăn món mắm mẹ làm 'ngon không thể cưỡng'

15:46:18 25/02/2021
Tô mắm kho được đem ra trông bắt mắt và bay mùi thơm khắp gian bếp. Mắm chưng được múc ra dĩa, cho thêm một ít nước chanh và ăn kèm với những trái chuối xiêm còn xanh. Món ăn ngon.

Bầu xào nghêu

15:43:22 25/02/2021
Món ăn này dễ nấu với hương vị thanh mát, ngọt ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Sau tết, khi đã ngán thịt thà, bạn hãy thử vào bếp nấu món bầu xào nghêu tặng gia đình nhé!

Học làm kimbap nhân thịt hộp, cá ngừ

15:37:40 25/02/2021
Cơm cuộn kimbap có nhiều biến tấu khác nhau, một trong số đó là kiểu gấp với cách làm đơn giản. Người nội trợ có thể tùy chọn nhân bên trong như thịt hộp, kim chi hay cá ngừ hộp.

Món bò trộn xì dầu tỏi ớt đưa cơm

15:33:00 25/02/2021
Sự kết hợp của thịt bò cùng hỗn hợp xì dầu tỏi ớt mang lại cho người nội trợ món ăn đậm đà, thơm ngon.

Học nấu canh khoai môn đậu hũ

15:13:27 25/02/2021
Khoai môn khi được kết hợp với đậu hũ mang lại cho cả gia đình tô canh sánh, thơm ngon và hấp dẫn.

Nhẹ nhàng, bổ dưỡng với cách làm món canh củ cải rong biển thanh mát !

14:34:20 25/02/2021
Hướng dẫn cách làm món canh củ cải rong biển bổ dưỡng, thanh mát:

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 26/2: Phát hiện biến thể mới đáng lo ở New York; Ca mắc mới tại Ấn Độ lại tăng

Thế giới

08:27:17 26/02/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 410.000 ca bệnh COVID-19 và trên 9.600 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 113,4 triệu ca, trong đó trên 2,51 triệu ca tử vong.

Bức tranh từ hơn 40.000 mảnh ghép

Chuyện lạ

08:22:55 26/02/2021
Người phụ nữ Ontario đã hoàn thành bức tranh lắp ghép từ 40.320 mảnh ghép khiến ai cũng kinh ngạc.

Lộ diện chàng trai may mắn được Đỗ Thị Hà cho phép ôm eo tình tứ

Sao việt

08:21:36 26/02/2021
Đỗ Thị Hà khoe bức ảnh ôm em thân thiết với một người đàn ông sau những ồn ào cho rằng cô hành xử chưa được đẹp.

Ba xã cuối cùng ở Quảng Ninh được dỡ phong tỏa

Đời sống

08:20:10 26/02/2021
Xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thủy An thuộc thị xã Đông Triều được dỡ phong tỏa từ 0h ngày 26/2.

Siêu mẫu Irina Shayk xinh đẹp đưa con gái cưng đi ăn sáng

Sao âu mỹ

08:17:29 26/02/2021
Irina Shayk diện đồ phong cách, trang điểm nhẹ nhàng, xinh đẹp đưa con gái cưng đi ăn sáng ở New York.

Nhiều người cứ thắc mắc vì sao ăn hạt hướng dương thường gây ngứa cổ và ho, hóa ra là do thành phần có thể loại bỏ trước khi ăn này

Netizen

08:13:59 26/02/2021
Sự thật bên trong hạt hướng dương có gì mà lại khiến cho người ăn thường xuyên cảm thấy khó chịu nơi cổ họng đến mức bị ho như vậy nhỉ?

Cận cảnh đồng cỏ được ví như “tấm lưng trần của thiếu nữ” ở Trung Quốc

Du lịch

08:13:36 26/02/2021
Vào mùa hè, khi ánh sáng mặt trời rọi chiếu trên cánh đồng, nếu đứng từ trên cao bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều tấm lưng mỹ miều của thiếu nữ trên đồng cỏ.

20 thiết kế phòng làm việc cực nữ tính và duyên dáng tại nhà

Sáng tạo

08:09:58 26/02/2021
Nếu bạn là một phụ nữ làm việc nhiều ở nhà, bạn chắc chắn cần một văn phòng làm việc tại nhà thoải mái và nếu đó chỉ là văn phòng của riêng bạn, tại sao không làm cho nó thật tinh tế và nữ tính?

Vì sao phụ nữ ngoại tình với người kém cỏi hơn chồng mình?

Tình yêu

08:06:44 26/02/2021
Ngoại tình là sai lầm giết chết một cuộc hôn nhân nhanh chóng nhất. Người ta ngoại tình là để bù đắp đi những gì họ cho là thiếu. Vậy tại sao nhiều phụ nữ lại ngoại tình với người kém hơn chồng?

Từ hiếp dâm đến tiểu tam lộng hành, 5 tình tiết này khiến khán giả Hướng Dương Ngược Nắng tức sôi máu!

Phim việt

08:06:41 26/02/2021
Hướng Dương Ngược Nắng đang là bộ phim truyền hình đình đám nhất hiện nay và nó được chú ý một phần cũng vì những tình tiết gây tranh cãi mạnh mẽ.

Jennie và G-Dragon sở hữu style đời thường đẳng cấp xứng danh biểu tượng thời trang của giới trẻ

Phong cách sao

08:06:01 26/02/2021
Jennie và GD nổi tiếng với khả năng sang chảnh hóa mọi items thời trang và bạn trai của cô cũng có quyền năng tương tự.

Sáng nào vợ cũng biến mất 1 tiếng, tưởng bị cắm sừng bám theo tôi nghẹn ngào biết ơn

Tâm sự

08:04:20 26/02/2021
Tôi bám theo vợ thì phát hiện cô ấy khi dừng lại trước một xóm trọ bình dân. Vợ tôi có chìa khóa cổng, cô ấy tự nhiên mở cổng vào, tiến đến một căn phòng trọ đang sáng điện. Có vẻ như người ở trong đó đã dậy rồi.

Top 10 xe đô thị tốt nhất năm 2021: Kia Morning, Hyundai Grand i10 góp mặt

Ôtô

08:02:56 26/02/2021
Dựa vào các tiêu chí như không gian cốp rộng rãi, trang bị phong phú và nội thất tiện dụng, tạp chí Hot Cars đã bầu chọn ra 10 xe đô thị tốt nhất năm 2021. Đáng chú ý có sự góp mặt của Kia Morning, Hyundai Grand i10.

Tâm thế của bầu Đức khiến Công Phượng thất bại, nhưng sẽ giúp Văn Triền, Danh Trung thành công?

Bóng đá việt nam

07:54:41 26/02/2021
Sang Nhật chơi bóng, khó khăn lớn nhất mà Danh Trung, Văn Triền vấp phải không hẳn là trình độ chuyên môn, mà là cái bóng quá lớn của những Công Phượng, Tuấn Anh.

Đăng loạt ảnh nam thần, Bùi Tiến Dũng sắp theo chân bạn gái làm người mẫu chuyên nghiệp?

Sao thể thao

07:50:51 26/02/2021
Trong khi sự nghiệp thủ môn có nhiều khó khăn, thì Bùi Tiến Dũng vẫn sở hữu bề ngoài phong độ ngời ngời, thừa sức tỏa sáng nếu làm người mẫu chuyên nghiệp!