Những kẻ phản diện đáng nhớ nhất trong Final Fantasy

Đối với game nhập vai kinh điển thì vai trò của kẻ phẩn diện trong cốt truyện là một trong những yếu tố quan trọng.

1. Delita Heiral – Final Fantasy Tactics

Những kẻ phản diện đáng nhớ nhất trong Final Fantasy - Hình 1

Là anh em chí cốt của Ramza, anh hùng và nhân vật chính của Final Fantasy Tactics, Delita đã có những pha đâm sau lưng đồng đội đi vào lịch sử của cả dòng game, hủy hoại cả thanh danh và di sản của bạn mình để trục lợi cho bản thân. Khi em gái Delita bị hại, hắn đổ lỗi cho Ramza không bảo vệ chu toàn và nuôi hận. Kể từ đó, Delita thề sẽ không làm một con cờ cho bất kỳ ai nắm giữ và cũng sẽ không bao giờ tin tưởng bất kỳ ai nữa.

Delita có vài lần giúp Ramza trong suốt phần còn lại của game, tuy nhiên mỗi khi hắn “giúp” thì Ramza lại càng bị đẩy vào tình cảnh tồi tệ hơn. Cuối cùng Ramza bị cả thế giới quay lưng và xem như kẻ dị giáo, còn kẻ phản trắc Delete thì lại trở thành vua của Ivalice. Lúc này thì hắn đã thực hiện được giấc mộng cả đời của mình theo cách huy hoành nhất. Nhưng Ramza, người từng là bạn thân nhất của hắn ta thì đã bị xóa tên khỏi lịch sử.

2. Seymour GuadoFinal Fantasy X

Seymour Guado ngay từ đầu đã xuất hiện như một nhân vật phản diện trong Final Fantasy X. Mặc dù game không nói rõ ra nhưng mọi chi tiết về cái tên khó ưa này từ những góc camera, nhạc nền và cả thiết kế nhân vật đều thể hiện hắn là là kẻ chẳng tốt lành gì. Nói nôm na cho dễ hiểu thì là nhìn mặt rõ ác đấy. Và việc hắn cầu hôn Yuna cũng không làm cho hắn đỡ ác hơn. Điểm dễ thương duy nhất của Seymour Guado là hắn cũng giúp ích được chút đỉnh trong khoảng thời gian ngắn mà hắn còn chung team với các nhân vật “phe mình”.

Những kẻ phản diện đáng nhớ nhất trong Final Fantasy - Hình 2

Sau đó thì hắn ta lộ rõ bản chất phản trắc khi hại chính cha ruột của mình, thậm chí còn tìm cách hại cả nhóm (đương nhiên là chừa Yuna ra) và bắt cóc Yuna để ép cô lấy hắn. Chẳng những đáng ghét, tên này lại còn sống rất dai. Cứ mỗi khi bị tiêu diệt là bằng mộ cách nào đó, hắn cũng sẽ xuất hiện trở lại. Có thể việc hắn phản bội cũng không gây sốc cho người chơi lắm tại vì nhìn là đủ biết rồi. Tuy nhiên dù sao thì hắn cũng đã từng là đồng đội chung team nên kiểu gì cũng gây ra sự khó chịu.

3. SephirothFinal Fantasy 7

Những kẻ phản diện đáng nhớ nhất trong Final Fantasy - Hình 3

Thật ra, không khó để có thể đoán được Sephiroth là nhân vật phản diện chính của phần game Final Fantasy 7. Người chơi đã sớm nhận ra điều này dựa vào “aura” nguy hiểm toát ra xung quanh Sephiroth, cũng như là từ khi cả nhóm rời khỏi Midgar, sự hiện diện của hắn đã bao trùm lên các nhân vật chính bất kể dù họ có đang ở đâu đi chăng nữa.

Trong khi đó, Aerith là một nhân vật chủ chốt của game đóng vai trò là một “healer”. Bởi vì sự quan trọng của Aerith đối với cả nhóm, cũng như sức ảnh hưởng của cô ấy đến với cốt truyện game đã khiến cho người chơi nghĩ rằng sẽ chẳng có chuyện gì có thể xảy ra với Aerith cả. Chính vì thế, họ cứ cố gắng dồn hết mọi tài nguyên kiếm được để nâng cấp và trang bị cho cô nàng ngây thơ dịu dàng này, thậm chí là cày cuốc để mở khóa vũ khí mới và Limit Breaks, vân vân… để rồi không một lời từ biệt, Aerith đã hy sinh mãi mãi.

Đương nhiên, hành động này của nhà làm game đã khiến cho game thủ cảm thấy bị phản bội, và cảnh hy sinh của Aerith cũng trở thành một trong những cảnh tượng khó quên nhất trên màn ảnh game.

Top 10 kẻ phản bội nổi tiếng nhất trong thế giới game

Cốt truyện hay là phải nhờ hết vào phản diện đỉnh...

Đối với game nhập vai thì cốt truyện là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bên cạnh những câu chuyện về anh hùng giải cứu công chúa bị bắt cóc, nhân vật chính được chọn làm người có khả năng hoàn thành mục tiêu cao cả nhất... chúng ta còn có một motif kinh điển khác, đó là nhân vật chính bị phản bội.

Có game thì tạo ra những pha twist thẳng mặt người chơi, có game thì từ từ xây dựng câu chuyện và đợi đến lúc cao trào thì kẻ phản bội kia sẽ lộ nguyên hình khiến người chơi shock nặng. Sau đây là top 10 nhân vật có pha trở mặt nổi tiếng "lưu danh sử sách" trong thế giới game.

Ghaleon - Lunar Series

Dù là nhân vật phản diện chính của 2 phần Lunar: Silver Star Story và Lunar 2: Eternal Blue, Ghaleon xuất hiện lần đầu tiên trước mặt người chơi với tư cách là một Premier của Magic Guild ở thành phố nổi Vane, và đồng thời là giáo viên của Nash, một thành viên trong nhóm.

Top 10 kẻ phản bội nổi tiếng nhất trong thế giới game - Hình 1

Khi người chơi đến Vane, Ghaleon sẽ gửi họ đi làm một nhiệm vụ đánh bại một Dragonmaster giả mạo, và thậm chí còn đóng vai nạn nhân khi kế hoạch bắt cóc Lunar của hắn bị bại lộ. Tuy nhiên, ngay sau đó bạn có thể sử dụng Ghaleon như là một thành viên của nhóm để chiến đấu, cũng như là trang bị các vũ khí xịn sò lẫn nâng cấp đầy đủ cho nhân vật lên đến cấp 99. Cũng chính vì thế nên khi trò chơi tiết lộ rằng Ghaleon thực chất là kẻ phản diện chính của game - The Magic Emperor, người chơi đã không khỏi bị sốc khi đã đổ dồn mọi tài nguyên kiếm được để nâng cấp cho nhân vật này.

Dimentio - Super Paper Mario

Dimentio ban đầu được giới thiệu với người chơi là một trong những thuộc hạ của bá tước Bleck - kẻ phản diện của game. Nhiệm vụ của anh ta là xuất hiện xuyên suốt trong trong trò chơi để cản trở, không cho Mario ngăn chặn Bleck hủy diệt thế giới.

Top 10 kẻ phản bội nổi tiếng nhất trong thế giới game - Hình 2

Tuy nhiên, trên thực tế Dimentio chưa bao giờ là tay sai của bá tước Bleck cả. Hắn ta chỉ đơn thuần là lợi dụng Bleck đi thu thập giùm các Chaos Heart để có thể xây dựng lại toàn bộ thế giới theo ý muốn của hắn. Dimentio phản bội và tiêu diệt Bleck vào phút cuối của game, sau đó thay Bleck trở thành trùm cuối thật sự - Super Dimentio.

Sephiroth - Final Fantasy 7

Thật ra, không khó để có thể đoán được Sephiroth là nhân vật phản diện chính của phần game Final Fantasy 7. Người chơi đã sớm nhận ra điều này dựa vào "aura" nguy hiểm toát ra xung quanh Sephiroth. Đồng thời, khi cả nhóm rời khỏi Midgar, sự hiện diện của hắn đã bao trùm lên các nhân vật chính bất kể dù họ có đang ở đâu đi chăng nữa.

Top 10 kẻ phản bội nổi tiếng nhất trong thế giới game - Hình 3

Trong khi đó, Aerith là một nhân vật chủ chốt của game đóng vai trò là một "healer". Bởi sự quan trọng của Aerith đối với cả nhóm, cũng như sức ảnh hưởng của cô ấy đến với cốt truyện game đã khiến cho người chơi nghĩ rằng sẽ chẳng có chuyện gì có thể xảy ra với Aerith cả. Chính vì thế, họ cứ cố gắng dồn hết mọi tài nguyên kiếm được để nâng cấp và trang bị cho cô nàng ngây thơ dịu dàng này, thậm chí là cày cuốc để mở khóa vũ khí mới và Limit Breaks... để rồi không một lời từ biệt, Aerith đã hy sinh, ra đi mãi mãi.

Đương nhiên, hành động này của nhà làm game đã khiến cho game thủ cảm thấy bị phản bội, và cảnh hy sinh của Aerith cũng trở thành một trong những cảnh tượng khó quên nhất trên màn ảnh game.

Chính bản thân người chơi - Undertale

Đôi lúc, bạn không phải là người bị phản bội mà chính bạn mới là thủ phạm khiến người khác quay lưng ngoảnh mặt với mình. Đối với trò Undertale, game sẽ cố gắng đưa bạn vào con đường chính đạo, không hại bất kỳ một con quái vật nào trên hành trình để đi đến kết thúc có hậu là True Pacifist Ending.

Top 10 kẻ phản bội nổi tiếng nhất trong thế giới game - Hình 4

Tuy nhiên, nếu người chơi tiêu diệt hết mọi quái vật trong game, quét sạch bọn chúng cho đến khi toàn bộ các vùng đều sạch bóng quân thù thì Underground lúc này sẽ trở nên cực kỳ trơ trọi. Và những lần chơi sau đó đều sẽ bị ảnh hưởng bởi những hành động trước đây của bạn.

Yotsuyu Goe Brutus - Final Fantasy 14

Đây là một trong những nhân vật phản diện trong bản mở rộng Stormblood của Final Fantasy 14. Trong cốt truyện chính, cô ta bị phế truất khỏi vị trí cai trị và trở lại trong bản cập nhật The Legend Returns dưới hình hài của một nhân vật tên là Tsuyu. Nhìn khá là nhu mì và giống như một đứa trẻ.

Top 10 kẻ phản bội nổi tiếng nhất trong thế giới game - Hình 5

Khi tiếp tục hành trình, cô ta bắt đầu nhớ về kiếp trước của mình và có vẻ như đã biết ăn năn hối lỗi. Tuy nhiên, anh trai nuôi của cô ta bỗng dưng xuất hiện, gợi lại những ký ức đau thương và dụ Tsuyu hại cha mẹ của mình. Lúc này, người chơi sẽ cảm thấy rằng bạn có thể cứu cô ta và giúp Tsuyu chuộc lại lỗi lầm. Tuy nhiên, người anh kia đã quay trở lại, phản bội và kết liễu mạng sống của Tsuyu bằng chính tay của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top 10 tựa game chủ đề chiến tranh hay nhất trên PC (P.2)
11:18:37 02/12/2021
Xuất hiện game thế giới mở rộng lớn, cho phép xây dựng đế chế cho riêng mình
22:02:17 02/12/2021
Suýt chết vì rao bán máy game PS5 cho người lạ
10:42:44 03/12/2021
Tin vui cho các game thủ: Nvidia ra mắt RTX 2060 12GB nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm card đồ họa 
14:54:18 02/12/2021
Những tựa game cực đỉnh đã ra mắt trong năm 2021, không ít người sẽ hối hận khi chưa chơi thử một lần (p2)
11:06:02 02/12/2021
Xbox Game Pass bổ sung tựa game Aliens: Fireteam Elite trong tháng 12
18:17:15 02/12/2021
Link tải 2 game miễn phí hot nhất tuần trên Epic Store
10:43:53 03/12/2021
LG nâng tầm trải nghiệm chơi game với mẫu loa gaming UltraGear GP9 mới nhất
23:46:54 01/12/2021
Century: Age of Ashes, game "luyện rồng" đã có mặt trên Steam, miễn phí 100%
10:42:14 03/12/2021
Xbox mở rộng việc thử nghiệm các tính năng mới nhất
18:19:12 02/12/2021

Thông tin đang nóng

Quỳnh Nga sắp tái hôn với Việt Anh?
17:07:58 03/12/2021
Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?
19:18:01 03/12/2021
Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường
17:34:43 03/12/2021
Con gái Phi Nhung hé lộ tên thật, hiếm hoi nhắc bố đẻ
17:41:26 03/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang lộ diện sau khi bị hành hung, cùng công an đi giám định thương tích: Vết thương còn bầm đỏ, đặc biệt nhất là đôi mắt
16:44:24 03/12/2021
Đi ăn cùng bạn trai, lúc về phục vụ của quán bỗng gọi em ra thì thầm một điều khiến em bàng hoàng
16:25:11 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 500 triệu cho 10 năm tập gym, sự thật là gì?
20:00:09 03/12/2021
1h đêm chồng trốn vợ ra ngoài, tôi bám theo thì khóc ngất khi nhìn thấy một người
17:56:38 03/12/2021
Kha Ly “Cổng mặt trời” bị gia đình phản đối khi lấy Thanh Duy và cái kết bất ngờ sau 5 năm
17:42:45 03/12/2021
Ác nữ 'The Call' Jeon Jong Seo hẹn hò đạo diễn điển trai
17:37:23 03/12/2021

Tin mới nhất

Card Gigabyte Radeon RX 6000 hiện đắt hơn từ 16 USD đến 78 USD

17:58:11 03/12/2021
Đúng như một báo cáo được đưa ra vào tuần trước, việc điều chỉnh giá cho dòng AMD Radeon RX 6000 hiện đã có hiệu lực khi một trong những nhà sản xuất card đồ họa Gigabyte đã bắt đầu tăng giá

Lộ diện 4 game AAA sẽ được phát tặng miễn phí trên PlayStation Plus tháng 12

17:57:40 03/12/2021
Trong tháng 12 này, PlayStation Asia đã quyết định dành tặng 4 bom tấn AAA hoàn toàn miễn phí cho những game thủ có PlayStation Plus. 4 cái tên này bao gồm: Godfall: Challenger Edition (PS5/PS4), Judgment (PS4), LEGO DC Super-Villains (...

Xuất hiện USB siêu bảo mật, tự động phát nổ khi bị "hack"

17:56:52 03/12/2021
Công ty Tekhnodinamika (thuộc tập đoàn Rostec của Nga) vừa chế tạo thành công một chiếc USB đặc biệt. Chiếc USB đặc biệt này có khả năng tự kích nổ để hủy dữ liệu khi cần

Nhanh tay chiến ngay Company of Heroes 3 đang miễn phí, game chiến thuật siêu cuốn đưa người chơi về thế chiến thứ hai khốc liệt

10:44:19 03/12/2021
Cụ thể trong một thông báo mới đây, nhà phát triển Relic Entertainment phối hợp với Sega đã chính thức ra mắt Company of Heroes 3, tựa game sẽ phát hành vào năm 2022 trên PC và có hẳn một bản demo miễn phí để game thủ chơi thử

Game kinh dị tâm lý Aftermath tung trailer tiết lộ gameplay hấp dẫn

18:16:44 02/12/2021
Game phiêu lưu hành động và kinh dị tâm lý Aftermath mới đây đã công bố một đoạn trailer tiết lộ gameplay trong đó người chơi vào vai cựu phi hành gia Châu Âu Charlie Grey đi tìm kiếm con gái của mình

Qualcomm giới thiệu dòng chip Snapdragon mới dành cho PC và máy chơi game chuyên dụng

14:49:33 02/12/2021
Dòng chip Snapdragon mới bao gồm Snapdragon 8cx Gen 3 và 7c Gen 3 được thiết kế cho các thiết bị PC sử dụng kiến trúc ARM, trong khi đó Snapdragon G3x Gen 1 sẽ dành cho các thiết bị máy chơi game chuyên dụng

Trở về tuổi thơ với những tựa game huyền thoại trong Capcom Arcade Stadium, đang miễn phí trên Steam

11:18:45 02/12/2021
Có 1 điểm thú vị là, bạn có thể lựa chọn độ khó, tốc độ trò chơi, bộ lọc hình ảnh hoài cổ để mô phỏng màn hình CRT đúng như thập niên 80, 90. Mỗi trò chơi đều tương ứng với 1 bảng xếp hạng online, giúp bạn biết được vị trí của mình ở đâ...

Top 10 tựa game chủ đề chiến tranh hay nhất trên PC

11:18:41 02/12/2021
Panzer Corps 2 là phần tiếp theo được mong chờ nhiều nhất của series game lấy chủ đề chiến tranh cổ điển - Panzer Corps. Sau 9 năm phát triển, tựa game này đã phá vỡ hoàn toàn lớp phòng ngự của fan hâm mộ và khiến họ choáng ngợp với hơn...

Ghét thành thương, Cyberpunk 2077 nhận loạt đánh giá tích cực trên Steam

11:01:50 02/12/2021
Từ ghét ghét thành yêu yêu, rồi thành thương thương. Cyberpunk 2077 hiện đang nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người chơi mới

Valve khẳng định sẽ không có game độc quyền trên máy Steam Deck 

15:06:09 01/12/2021
Game flagship của Valve sẽ bao gồm ... toàn bộ thư viện Steam, hay ít nhất là những game chạy được trên Steam Deck

Xây dựng CLB bóng đá mạnh nhất thế giới với Soccer Manager 2022, miễn phí 100%

12:06:53 01/12/2021
Với những người yêu thích thể loại game mô phỏng quản lý bóng đá, cái tên Soccer Manager đã trở nên hết sức quen thuộc. Bên cạnh Football Manager của Sega, Soccer Manager có thể coi là một trong những cái tên nổi bật nhật của thể loại n...

Top 10 tựa game hay nhất lấy bối cảnh đế chế La Mã (P.2)

12:06:50 01/12/2021
Ra mắt vào năm 2004 trên nền tảng PC, Rome: Total War có thể đã lộ rõ dấu hiệu của thời gian so với các phiên bản kế nhiệm, nhưng điều này không có nghĩa là Rome: Total War không còn hấp dẫn nữa nhé. Với chiều sâu và gameplay vô cùng cu...

Top 10 tựa game hay nhất lấy bối cảnh đế chế La Mã

12:06:38 01/12/2021
Bối cảnh La Mã dường như rất phù hợp dành cho nhiều thể loại game khác nhau. Cho dù đó là La Mã cổ đại hay là La Mã phục hưng thì nó cũng đều đóng vai trò quan trọng

Máy chơi game cầm tay mới của Razer lộ diện, trang bị chip Snapdragon G3X Gen 1 của Qualcomm

11:21:35 01/12/2021
Qualcomm và Razer hợp tác phát triển một hệ sinh thái game di động hoàn toàn mới

Human Motion ra mắt “siêu” giá đỡ màn hình T9 Pro 

11:19:27 01/12/2021
Dòng giá đỡ T9 Pro mới có tên gọi Thunder Snake, nhắm tới game thủ và streamer hay bất kỳ ai sở hữu màn hình lớn. Với công nghệ piston thủy lực Human Force 2.0, T9 Pro hứa hẹn sẽ cân mọi setup

Top 10 game sinh tồn thế giới mở, đang được giảm giá hot nhất trên Steam (P2)

11:09:43 01/12/2021
State of Decay 2 là game lấy đề tài hậu tận thế do Microsoft Game phát hành. Trò chơi cho phép bạn trải nghiệm game cùng 3 người khác. Nhiệm vụ chính của người chơi sẽ tồn tại lâu nhất trong một thế giới đang bị xâm chiếm bởi zombie

Các tựa game mobile 18+ đáng để chơi nhất ở thời điểm hiện tại, các game thủ nên thử ít nhất một lần (P2)

11:04:19 01/12/2021
Không chỉ riêng trên PC, giờ đây các tựa game 18 cũng đang dần xâm chiếm không ít các nền tảng chơi game khác. Từ console, và giờ đây là cả mobile nữa, ở mọi nơi, ngành công nghiệp game 18 cũng đều phát triển với tốc độ chóng mặt. Và nế...

Chế độ mới của Call of Duty: Vanguard bị xóa trên Xbox Series X/S do sự cố

16:11:45 30/11/2021
Theo VCG, Sledgehammer Games đã xóa chế độ Champion Hill của tựa game Call of Duty: Vanguard trên các máy chơi game Xbox Series X/S trong khi điều tra các vấn đề về sự cố mà người chơi đang gặp phải

5 game mới cực hay sẽ ra mắt trong tháng 12/2021

16:09:33 30/11/2021
Cốt truyện của trò chơi sẽ nhân văn hơn, khi Master Chief đóng vai trò trung tâm hơn so với các phiên bản trước. Câu chuyện sẽ xoay quanh chiếc nhẫn Halo bị hư hại một cách bí ẩn và cũng giới thiệu thiết kế của bộ giáp MJOLNIR của Maste...

Top 10 cảnh “game over” khiến game thủ giận tím người (P.2)

08:40:21 30/11/2021
Có một vài game thiết kế cảnh game over khá hài hước, nhưng đồng thời cũng có nhiều nhà phát triển thiết kế màn hình game over rất khó ưa

Có thể bạn quan tâm

HLV Park sẽ nối dài mạch bất bại?

Bóng đá việt nam

22:29:42 03/12/2021
Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV người Hàn Quốc đến thời điểm này đã trải qua 16 trận liên tiếp bất bại (12 thắng, 4 hòa) trước các đối thủ Đông Nam Á, còn nếu tính cả đội tuyển U.23 là tròn 30 trận (thắng 25, hòa 5)

Thịt gà nấu đông - món ngon miền Bắc

Ẩm thực

22:28:32 03/12/2021
Thịt gà mềm, mộc nhĩ sần sật, nấm hương thơm bùi, phần đông trong mát mềm mướt, dậy mùi thơm của hạt tiêu, ăn như tan trong miệng

Tiệc đầy tháng ngập quà của cặp song sinh nhà Vân Trang

Sao việt

22:28:17 03/12/2021
Ngày 29/11 vừa qua, Vân Trang vừa tổ chức tiệc mừng đầy tháng cho 2 nhóc tỳ song sinh nhà mình

‘Benedetta’ - câu chuyện gây tranh cãi về nữ tu đồng tính

Phim âu mỹ

22:27:46 03/12/2021
Câu chuyện nữ tu đồng tính thế kỷ 17 được tái hiện thành một bộ phim điện ảnh ngập tràn cảnh sắc dục và những câu hỏi về niềm tin

PHẪN NỘ: Nữ sinh bị đánh đập, làm nhục dã man, bắt đền 15 triệu vì nghi ăn cắp chiếc váy 160k

Netizen

22:25:36 03/12/2021
Chỉ vì nghi bị ăn trộm quần áo, nữ sinh bị hành hung, làm nhục kinh hoàng khiến nhiều người phẫn nộ

Quân đội Đức tổ chức 'Đại quân nhạc' tri ân Thủ tướng Angela Merkel

Thế giới

22:24:40 03/12/2021
Tối 2/12, Quân đội liên bang Đức đã tổ chức buổi Đại quân nhạc như lời tạm biệt đối với Thủ tướng Đức Angela Merkel sau 16 năm cầm quyền

Quán thanh xuân tháng 12: Hoài niệm mùa Đông cùng những giai điệu trữ tình đậm đà

Show việt

22:22:40 03/12/2021
Với chủ đề Những mùa đông yêu dấu, chương trình Quán thanh xuân sẽ mang đậm chất hoài niệm với những chia sẻ thú vị của các vị khách mời và các ca khúc đậm chất tự tình

Bộ 3 Mentor The Next Face phối đồ cực chất, ai xứng danh "tắc kè hoa"

Phong cách sao

22:21:25 03/12/2021
Sau khi lên sóng tập 4, The Next Face Vietnam 2021 đã để lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi chứng kiến những thử thách khắc nghiệt mà các thí sinh phải trải qua. Bên cạnh những thử thách khó khăn, những tình huống kịc...

Trần Vân: Chưa bao giờ hám trai bám trai như Hoài "Phố trong làng"

Hậu trường phim

22:19:15 03/12/2021
Dù rất thích nhân vật Hoài trong phim Phố trong làng, nhưng nữ diễn viên Trần Vân cho biết ngoài đời cô chưa từng theo đuổi một ai ác liệt như vậy

Mẹ chồng bỗng giới thiệu "con gái nuôi", tôi tưởng chị em tốt trong nhà nào ngờ ẩn sau là loạt câu chuyện ghê gớm

Tâm sự

22:17:04 03/12/2021
Tôi không ngờ bà ấy lại có thể làm chuyện vô cùng quá đáng sau lưng con dâu

Mặt nạ gương - Tập 16: Mai hứng chịu hậu quả từ chiêu trò của bà Diễm

Phim việt

22:16:11 03/12/2021
Giả bị vong nhập để lấp liếm những sai lầm, bà Diễm dường như đang bị báo ứng khi con gái phải chịu đựng cảm giác sợ hãi và luôn gặp ác mộng

Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch

Học hành

22:06:25 03/12/2021
Ngày 6/12 tới, học sinh khối THPT toàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại. Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội: