Những học trò ‘3 không’

Đã vào năm học mới nhưng cả Thuý Ngân và Mỹ Kiều đều chưa có sách tập, quần áo còn thiết bị học lại càng không.

Men theo con đường mòn bị sạt lở khoét sâu, các thầy cô giáo trường tiểu học Long Thuận 4 dẫn chúng tôi đến nhà em Mỹ Kiều, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự. Tuyến đường huyết mạch ngày nào, giờ chẳng ai có thể nhận ra. Đất sụp đến đâu, đường xá, nhà cửa mất dần, xóm làng giờ hiu quạnh. Nhà có điều kiện thì bỏ xứ còn những người bám trụ đa phần không còn nơi nào để đi.

Gia đình em Võ Thị Thuý Ngân, học sinh lớp 5, trường tiểu học Long Thuận 4, cũng vật vờ theo từng con sóng vỗ vào bờ. Nhà không cục đất cắm dùi, phần nền nhà cũng là đất ở đậu. Cả nhà quanh quẩn làm thuê, làm mướn sống qua ngày.

Những học trò 3 không - Hình 1

Thuý Ngân được anh chị khoá trước tặng sách cũ. Em rất vui và thường lấy sách ra đọc rồi tập viết vào vở. Ảnh: Ngọc Tài

Từ nhỏ Thuý Ngân và em trai đã sống cùng ông bà còn cha mẹ đi làm thuê ở TP. Hồ Chí Minh. Ba tháng trước vì mất việc nên mẹ em, bà Võ Thị Thuý Nhi cùng chồng đùm túm về quê. Không có thu nhập lại phải nuôi hai con nhỏ và cha mẹ già, bà Nhi chỉ còn biết xin gạo từ thiện, còn chồng giăng lưới, cắm câu kiếm dăm con cá cho bữa ăn hàng ngày.

“Cuộc sống cái ăn còn thiếu trước hụt sau nói chi mua điện thoại cho con học trực tuyến . Con bé cứ theo hỏi tôi: Mẹ ơi, không có điện thoại sao mà học. Tui chỉ biết im lặng. Tôi cũng thử đi mượn tiền người quen nhưng 5.000 đến 10.000 đồng người ta còn cho, chứ dăm ba triệu họ biết mình không thể trả nổi thì ai dám cho mượn”, nói rồi bà Nhi chỉ cái điện thoại “cùi bắp” mà cả nhà đang dùng.

Thuý Ngân là cô bé có đôi mắt sáng và lanh lợi. Em học rất giỏi và được thầy cô khen chăm, ngoan. Ngân khoe với chúng tôi vừa được thầy chủ nhiệm xin cho bốn quyển sách cũ của anh chị khoá trước. Mấy hôm nay cứ hễ rảnh Ngân lại mang sách ra đọc. Ngân rất sợ vì nghèo mà phải bỏ học.

Bà Nhi nhìn ra sông Tiền nước chảy cuồn cuộn rồi trông vào căn nhà sát bờ nước lở, không biết chừng chỉ một thời gian nữa phải xin đi ở đậu nơi khác. Thấy con ham học bà chỉ dám lấp lửng: “Tới đâu hay tới đó chứ biết sao giờ”.

Những học trò 3 không - Hình 2

Video đang HOT

Gia cảnh khó khăn Mỹ Kiều hay phụ mẹ việc nhà. Hiện tại dù năm học mới sắp bắt đầu nhưng Mỹ Kiều chưa có sách vở, quần áo nhất là thiết bị để học trực tuyến. Ảnh: Ngọc Tài

Cách nhà Ngân không xa là cô bạn học cùng trường, cùng khối 5 – Lê Thị Mỹ Kiều. Hay tin sắp học trực tuyến Kiều cũng thường hỏi mẹ khi nào mua điện thoại. Bà Trần Thanh Thao – mẹ Kiều, cứ hẹn hết lần này đến lần khác.

Chồng mất khi con mới chập chững biết đi, bà Thao ở vậy nuôi con và người cha già. Ngoài số tiền anh chị gửi để săn sóc ông cụ, bà Thao làm thêm nghề cạo hạt điều, mỗi tháng kiếm đủ tiền sinh hoạt trong nhà. Vài tháng nay do dịch công việc duy nhất cũng mất.

Trong căn nhà tôn xập xệ, Kiều không có một chỗ học đàng hoàng. Em thường ngồi dựa vách nhà để học hoặc nằm võng lắc lẻo. Việc học của mình, Kiều cũng tự sắp xếp, chứ bà Thao không phải nặng lo nhiều. Mà có muốn lo cũng khó vì bà Thao chỉ biết mặt chữ, học chưa hết lớp 3 đã bỏ dở. “Thấy con bé nằm, ngồi khắp nhà học bài mà không có nổi cái bàn. Cũng muốn mua cho con lắm nhưng không có khả năng thì biết làm sao. Tới giờ sách tập, quần áo cũng chưa mua được. Cái điện thoại lại càng xa vời”, bà Thao nói.

Những học trò 3 không - Hình 3

Sách cũ do thầy cô huy động để tặng em Võ Thị Thuý Ngân, Trường Tiểu học Long Thuận 4, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Ngọc Tài

Thầy Nguyễn Văn Thảo, giáo viên chủ nhiệm lớp của Kiều khen em còn nhỏ đã hiểu chuyện, thường hay giúp mẹ công việc trong nhà. Năm ngoái học xong em liền mang bộ sách cũ để tặng cho đứa em trong xóm cũng thiếu thốn như mình. Thầy Thảo động viên cả nhà cố gắng vượt qua khó khăn và hứa sẽ huy động sách cũ của các em khoá trên để Kiều có sách học.

Trong lớp thầy Thảo chủ nhiệm có 20 em thì 5 em hiện tại chưa có thiết bị để học trực tuyến. Học sinh lớp 5 toàn huyện sẽ học trực tuyến từ ngày 27/9 các khối lớp nhỏ sẽ học sau. Cả tuần nay thầy cô trong trường chạy ngược chạy xuôi để vận động nhiều nguồn không chỉ thiết bị mà còn sách vở, d ụng cụ học tập . Giáo viên cũng khảo sát các nhà xung quanh nếu nhà nào có đường truyền Internet sẽ vận động san sẻ với những nhà hàng xóm có học trò học trực tuyến.

“Hai em học cùng lớp nhà gần nhau mà một em có điện thoại một em không có thì vận động học cùng nhau. Nhà trường, thầy cô cũng cố gắng hết sức có thể để không em nào bị bỏ lại phía sau”, thầy Thảo chia sẻ.

Thầy Nguyễn Hữu Tiến , Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hồng Ngự, cho biết cấp tiểu học đặc biệt thiếu trang thiết bị học trực tuyến . Chỉ riêng khối lớp 5 còn gần 800 em chưa có thiết bị trong tổng số hơn 2.200 em, chiếm gần 35%. Tương tự, cấp THCS còn gần 700 em chưa có thiết bị. “Sắp tới ngoài nguồn vận động của các doanh nghiệp mạnh thường quân, giáo viên cũng trích ngày lương để mua sắm thiết bị tặng các em”, thầy Tiến cho biết.

Con được tặng điện thoại học online, cha an tâm trực chốt

Sáng 27-9, Quận ủy, UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM) tổ chức đi trao quà cho 30 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, không có thiết bị học trực tuyến.

Con được tặng điện thoại học online, cha an tâm trực chốt - Hình 1

Quận Bình Thạnh trao tặng 30 điện thoại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: ĐAN THUẦN

Mỗi phần quà gồm một điện thoại thông minh, SIM 3G, pin dự phòng, khẩu trang do quận vận động nhà hảo tâm hỗ trợ.

Trường hợp đầu tiên mà đoàn đến thăm là gia đình cháu Nguyễn Ngọc Minh Châu (học sinh lớp 2, phường 15).

Anh Tâm, cha của Châu, là bảo vệ dân phố, tham gia trực chốt kiểm soát dịch nhiều tháng qua. Còn mẹ cháu bán giải khát nhưng do dịch bệnh kéo dài nên phải ở nhà nhiều tháng nay.

Cháu Châu còn một anh trai năm nay học lớp 3, cũng phải học trực tuyến nhưng không có điện thoại để tham gia lớp học.

"Mỗi ngày trường gửi tài liệu qua Zalo của tôi, sau đó tôi đưa cho 2 con học. Hai cháu học, làm bài xong thì tôi chụp lại gửi cho cô giáo. Nhưng tôi phải đi trực chốt suốt, có khi về đến nhà đã khuya, các con không kịp làm bài", anh Tâm chia sẻ.

Con được tặng điện thoại học online, cha an tâm trực chốt - Hình 2

Cháu Lý Anh Tài (học sinh lớp 2) và bà nội vui mừng nhận chiếc điện thoại do lãnh đạo quận trao tặng - Ảnh: ĐAN THUẦN

Cách đó không xa là một bạn học cùng lớp với Châu, Lý Anh Tài (7 tuổi, quê Sóc Trăng), ba mắc bệnh thần kinh, không có mẹ nên từ nhỏ Tài sống cùng bà nội.

Bà Trịnh Thị Hai (74 tuổi) giúp việc nhà cho một gia đình tại quận Bình Thạnh, thấy hoàn cảnh đáng thương của hai bà cháu, chủ nhà đã để họ ở lại trong nhà. Gần 1 tháng qua, Tài cũng phải nhờ chủ nhà chụp ảnh bài tập gửi cho cô giáo thay vì trực tiếp tham gia lớp trực tuyến.

Con được tặng điện thoại học online, cha an tâm trực chốt - Hình 3

Bí thư Quận ủy Bình Thạnh Vũ Ngọc Tuất động viên cháu Hân (học sinh lớp 3) - Ảnh: ĐAN THUẦN

Còn Huỳnh Gia Hân (8 tuổi, học sinh lớp 3) cũng có hoàn cảnh khó khăn không kém, không có cha, mẹ bị câm điếc bẩm sinh nên sống với bà ngoại. Gánh hàng rong của bà là nguồn sống của cả gia đình.

Dịch kéo dài, bà ngoại Hân phải nghỉ bán nhiều tháng qua, khi còn phải chạy ăn từng bữa thì chiếc điện thoại thông minh là thứ xa xỉ đối với gia đình. Cũng vì vậy mà ngoại cháu Hân không kìm nén được nước mắt xúc động khi cháu mình được tặng chiếc điện thoại để học trực tuyến như bao bạn bè đồng trang lứa.

Theo ông Trần Anh Kiệt - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo quận Bình Thạnh, trong thời gian qua quận đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 1.200 trường hợp học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến, đường truyền, SIM 3G... Hiện trên địa bàn quận còn khoảng 390 em học sinh khó khăn, còn thiếu trang thiết bị học trực tuyến.

"Hiện nay nhà trường liên hệ tất cả các em học sinh, bằng mọi cách giáo viên chủ nhiệm nắm thông tin hoàn cảnh từng em. Bên cạnh đó, Phòng giáo dục cũng thành lập đội hỗ trợ các em về học tập để in ấn, vận chuyển tài liệu học tập cho những trường hợp thiếu thiết bị. Sau dịch, chúng tôi sẽ có kế hoạch phụ đạo để giúp các em theo kịp chương trình học.

Phòng giáo dục sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm và các đoàn thể tiếp tục hỗ trợ cho các em trong thời gian sớm nhất để các em mau chóng có thiết bị học trong lúc này", ông Kiệt chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05

Tiêu điểm

Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?
13:14:49 16/10/2021
Chuyên gia giáo dục: Có trường chuyên trá hình
05:56:50 17/10/2021
Cậu bé 'suýt đốt nhà' trở thành giảng viên tại châu Âu
14:53:16 17/10/2021
Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp
09:04:48 16/10/2021
Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi
14:11:38 16/10/2021
HUFI là cơ sở thứ 19 được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh
04:02:05 16/10/2021
Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học
05:25:21 16/10/2021
Phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc
20:24:02 16/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính khóa Facebook sau khi bị tố hành hung bà Phương Hằng- CEO Đại Nam trong phòng kín
20:18:34 17/10/2021

Tin mới nhất

Tân sinh viên học về sự biết ơn trong Lễ Khai giảng

20:15:36 17/10/2021
Lễ Khai giảng năm nay của Khoa Quốc tế, ngoài sự kiện đánh dấu khởi đầu của năm học mới 2021-2022, mong muốn truyền tải thông điệp biết ơn và sự thương yêu đến các sinh viên, tân sinh viên.

'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'

20:03:02 17/10/2021
Ba tháng ròng rã ôn bài, ngày nào cậu học trò cũng bắt đầu ngồi bàn học từ 6h30 sáng. Những di chứng để lại từ căn bệnh khiến Mẫn ngồi lâu đều bị đau cứng lưng, trí nhớ kém.

Học sinh tại 25 tỉnh, thành được đến trường

19:50:36 17/10/2021
Tuần tới, học sinh tại 25 địa phương trên cả nước học trực tiếp. 13 tỉnh, thành cho học sinh ở một số nơi đến trường. Những địa phương còn lại tiếp tục tổ chức dạy học từ xa.

Chung kết cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 của Trường ĐH Mở Hà Nội

19:48:04 17/10/2021
Ngày 17/10, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 theo hình thức trực tuyến. 

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Tìm phương pháp thích ứng với học trực tuyến

19:46:04 17/10/2021
Năm học 2021 - 2022 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, lớp 2, lớp 6, cũng là thời gian các nhà trường phải thích ứng với hình thức dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Dạy học trực tuyến ở Điện Biên: Thầy, cô nhận phần khó về mình

19:36:44 17/10/2021
Với không ít rào cản về điều kiện thiết bị, hạ tầng cơ sở, triển khai học trực tuyến tại Điện Biên là bài toán khó. Do vậy, thầy cô đang nhận phần khó về mình để giảm áp lực cho học sinh. 

Làm thế nào để kỷ luật học sinh có hiệu quả?

19:32:09 17/10/2021
Tôi rất dị ứng với việc công bố điểm, phê bình học sinh công khai trên lớp và đánh giá từng bạn trong kỳ họp phụ huynh. Có mấy người tiến bộ khi bị phê bình trước nhiều người?

Dạy học trực tuyến: Nhà trường định hướng, giáo viên chủ động

19:27:20 17/10/2021
Để nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến (DHTT) đòi hỏi nhà trường, thầy cô tìm ra và triển khai nhiều giải pháp và không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng dạy học... 

Thái Nguyên mở rộng mạng lưới giáo dục mầm non ngoài công lập

19:25:27 17/10/2021
Mạng lưới được mở rộng, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập tại Thái Nguyên đang ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong hệ thống giáo dục của địa phương.

Hiệu trưởng nhắn nhủ khi phụ huynh 'đến giới hạn chịu đựng' học online

19:15:38 17/10/2021
Khi dạy online, giáo viên không nên nóng vội chạy chương trình, mà hãy xây dựng bài giảng ngắn gọn, dễ hiểu, hấp dẫn; có nhiều tương tác với học sinh để tiết học ngắn lại, đồng thời nên giao ít bài tập hơn….

Nữ sinh người Chứt tự tin vào đại học

19:08:47 17/10/2021
Tin Hồ Thị Sương thi đỗ đại học không còn là niềm tự hào của riêng gia đình em, mà là niềm vui nức lòng của đồng bào người Chứt tại bản Rào Tre. 

Vì học trò và nhà giáo, xin Bộ hãy trả lại 2 môn Âm nhạc, Mỹ thuật

19:06:36 17/10/2021
Môn học riêng, dạy riêng, kiểm tra riêng thì không có lí do gì Bộ lại yêu cầu cộng dồn kết quả 2 bài kiểm tra Âm nhạc và Mĩ thuật để ra kết quả môn Nghệ thuật.

Bí quyết học có mục tiêu cho tân sinh viên

18:32:45 17/10/2021
Dành 30 phút chuẩn bị bài, có kỹ năng tự hệ thống kiến thức, tận dụng cơ hội giành học bổng... là những kinh nghiệm các cựu sinh viên Bách khoa chia sẻ cho đàn em.

Tăng hứng thú học tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi có thưởng

18:32:42 17/10/2021
Việc vừa học vừa chơi và có phần thưởng khuyến khích giúp trẻ có hứng thú học kiến thức nói chung, tiếng Anh nói riêng.

Bé gái 6 tuổi phá kỷ lục ghi nhớ số Pi

16:05:18 17/10/2021
Ishani Shanmugam, 6 tuổi, thuộc lòng 1.560 chữ số thập phân của số Pi, phá kỷ lục quốc gia về việc ghi nhớ hằng số Toán học này.

Kéo dài thời hạn nhận đăng ký học bổng khoa học dành cho phụ nữ Việt Nam

15:47:13 17/10/2021
Do những trở ngại vì dịch Covid-19, Chương trình giải thưởng quốc gia Nhà Khoa học nữ xuất sắc Việt Nam 2021 của Quỹ L’Oreal - UNESCO thông báo kéo dài nhận đơn đăng ký cho đến hết ngày 15.11.

Hơn 100 thí sinh đến trường ĐH kiểm tra đầu vào tiếng Anh kỳ thi cao học

15:45:36 17/10/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM đã tổ chức đã tổ chức kiểm tra tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh cao học năm 2021. Thí sinh mới tiêm 1 mũi vắc xin được yêu cầu tự test nhanh sàng lọc Covid-19 ngay tại cổng trường.

Nam sinh học cùng lúc hai văn bằng, có học bổng loại A Đại học Ngoại Thương

15:37:16 17/10/2021
Lê Nguyễn Đức Anh (sinh năm 2001, Hà Nội) được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ bởi khả năng học tập đáng nể; học 17 môn/học kỳ, giành hai học bổng loại A của Đại học Ngoại thương.

Gần 4 tháng trường "đóng cửa" vì Covid, hơn 50% sinh viên tốt nghiệp chậm

14:59:03 17/10/2021
Sau 4 tháng giãn cách xã hội, các sinh viên năm cuối ở TP.HCM đều bị gián đoạn các học phần thực hành, thực nghiệm, đề án và luận văn tốt nghiệp nên ra trường chậm trễ.

Kiểm tra trực tuyến: Lạm dụng công nghệ giám sát sẽ làm tổn thương học sinh

08:51:31 17/10/2021
Theo quy định, trong mỗi học kỳ, học sinh có từ 2 - 4 bài kiểm tra thường xuyên (15 phút), 1 bài kiểm tra định kỳ lần 1 (bài kiểm tra giữa kỳ) và 1 bài kiểm tra định kỳ lần 2 (bài kiểm tra học kỳ).

NGND Tôn Thân: ‘Đừng biến học sinh năng khiếu Toán thành ông cụ non’

08:45:32 17/10/2021
NGND Tôn Thân cho biết một trong 5 hành trang cần chuẩn bị cho học sinh năng khiếu Toán là tuổi trẻ. Do đó, giáo viên đừng biến các em thành ông cụ non, chỉ biết cắm đầu học.

Giải pháp nào để chữa bệnh "gian dối" trong giáo dục?

07:19:41 17/10/2021
Ở mỗi cấp học, sự gian dối biểu hiện ở các mức độ khác nhau, từ quay cóp, đạo văn cho đến mua điểm, chạy chứng chỉ... tuy nhiên căn bệnh này không phải vô phương cứu chữa.

Để ngày học sinh trở lại trường sớm diễn ra

07:19:38 17/10/2021
Nhìn lại hơn một tháng học trực tuyến mới thấy ước mong con trẻ được trở lại trường, kết nối trực tiếp với thầy cô và bạn bè, vừa học vừa chơi trong trường học ngày càng lớn.

Hạn chế “lỗi văn hóa” trong dạy, học online: Cần bộ quy tắc ứng xử

07:09:02 17/10/2021
Trong quá trình dạy học trực tuyến đã xảy ra không ít ồn ào khi vài giảng viên, giáo viên đứng lớp có lời lẽ không phù hợp với học sinh, sinh viên và ngược lại. 

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

07:06:51 17/10/2021
Bà Nguyễn Thị Khá chia sẻ: Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề.

Nữ trung úy công an ở Hà Tĩnh giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

07:04:08 17/10/2021
Vượt qua các phần thi, Trung úy Lê Thị Thủy Tiên, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và các đồng đội đã giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021

07:01:49 17/10/2021
Chiều 16/10, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghi...

Để hoạt động dạy online hiệu quả hơn

05:55:12 17/10/2021
Hoạt động dạy học trực tuyến ban đầu từ chỗ là một giải pháp tình huống tạm thời, cho đến nay trở thành một xu thế mà nhiều địa phương đã và đang thực hiện. 

Có thể bạn quan tâm

Du lịch honeymoon: Tuần trăng mật lãng mạn dành riêng cho các cặp đôi

Du lịch

01:25:12 18/10/2021
Từ lâu, du lịch honeymoon hay du lịch tuần trăng mật đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Đây được coi là chuyến đi để thư giãn sau khi kết thúc đám cưới.

Joy Red Velvet đối mặt chỉ trích vì thiếu giao tiếp với fan trên Bubble

Nhạc quốc tế

01:19:43 18/10/2021
Cư dân mạng lập tức chỉ ra rằng thần tượng này là Joy của Red Velvet. Lần cuối cùng cô gửi tin nhắn trên Bubble là cách đây 1 tháng, ngày 15/9.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/10: Toàn khối thêm 400 ca tử vong; Dịch bớt nghiêm trọng tại nhiều nước

Thế giới

01:13:01 18/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 17/10, 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 34.413 ca mắc COVID-19 và 400 ca tử vong.

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá

Đời sống

01:00:11 18/10/2021
Trái ngược với sự nổi tiếng của nữ đại gia Bình Dương Nguyễn Phương Hằng, vợ cũ của ông Huỳnh Uy Dũng, bà Trần Thị Tuyết lại là một người khá kín tiếng, ít chia sẻ những thông tin cá nhân hay hình ảnh lên mạng xã hội.

53 ca F0, tỉnh Phú Thọ áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

00:28:21 18/10/2021
Chủ tịch tỉnh Phú Thọ yêu cầu đánh giá nguy cơ dịch bệnh ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) đối với thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao) và nhiều xã thuộc thành phố Việt Trì.

"Hiệp sĩ" Bình Dương giữ kẻ đột nhập cabin xe tải trộm hơn 300 triệu đồng

Pháp luật

00:15:18 18/10/2021
Trưa 17/10, hiệp sĩ Bình Dương đã phát hiện và kịp giữ lại kẻ trộm hơn 300 triệu đồng trong cabin xe tải và bàn giao đối tượng cho cơ quan công an xử lý.

Sunna Nhật Anh - Bạn gái mai mối của ViruSs tuyên bố đá vô đầu anti khi bị “nguyền” lộ clip

Netizen

00:02:32 18/10/2021
Sunna Nhật Anh - hot girl lai Tây mà Xemesis mai mối cho ViruSs vốn được xem là biểu tượng gợi cảm.

Đè bẹp U23 Kyrgyzstan, U23 Việt Nam bất bại trước vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

23:50:28 17/10/2021
U23 Việt Nam thắng đậm U23 Kyrgyzstan 3-0 ở trận giao hữu cuối trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

Ghi 5 bàn trong hiệp một, Bayern Munich 'hủy diệt' Leverkusen

Bóng đá thế giới

23:48:02 17/10/2021
Bayern Munich vươn lên đầu bảng Bundesliga sau vòng 8 khi đánh bại chủ nhà Bayer Leverkusen với tỷ số 5-1.

Oh Yeon Seo - Tình cũ Kim Bum bị đồn ngoại tình với Ahn Jae Hyun, đòi kiện Goo Hye Sun

Sao châu á

23:45:54 17/10/2021
Thời gian trước, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về cuộc hôn nhân tan vỡ của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun.

Hội mỹ nhân Hàn nghiện khoe vòng 1 "bức tử" trên phim: Số 1 mê khoe đến độ bị gọi là "bom sex"

Hậu trường phim

23:43:56 17/10/2021
Sở hữu vòng 1 đẫy đà, những sao Hàn này rất chịu khó khiến khán giả bỏng mắt vì những màn khoe hàng trên phim.

Té ra tình tiết này ở Squid Game đã spoil trước người sống - người chết trong trò bắn bi, "thánh soi" mới nhận ra điểm đáng ngờ!

Phim châu á

23:42:55 17/10/2021
Liệu bạn có nhận ra được chi tiết đáng ngờ này đã được đạo diễn cài cắm trong Squid Game?