Những “cú đánh” mang tên Covid-19 giáng vào nền kinh tế toàn cầu

Theo dõi VGT trên

Các biện pháp được áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 đang đẩy kinh tế thế giới rơi vào một cuộc suy thoái sâu rộng và nghiêm trọng hơn so với dự báo ban đầu.

Những cú đánh mang tên Covid-19 giáng vào nền kinh tế toàn cầu - Hình 1

Đại dịch Covid-19 dự báo có thể sẽ đẩy kinh tế toàn cầu suy thoái trong năm nay (Trong ảnh: Hoạt động giao dịch tại sàn chứng khoán New York, Mỹ)

Kinh tế thế giới suy thoái nghiêm trọng

Thực tế này được phản ánh qua những số liệu báo cáo kinh tế mà một loạt nền kinh tế hàng đầu thế giới công bố trước khi Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cập nhật dự báo về kinh tế toàn cầu, trong đó tính toán những tổn hại ban đầu kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc đầu năm nay. Ngân hàng Trung ương Pháp ước tính kinh tế nước này sụt giảm khoảng 6% trong 3 tháng đầu năm 2020 – mức yếu kém nhất kể từ Chiến tranh Thế giới lần thứ 2.

Trong khi đó, các tổ chức kinh tế hàng đầu tại Đức nhận định nền kinh tế đầu tàu châu Âu này có thể sụt giảm tới gần 10% trong quý 2-2020, tức là gấp đôi mức sụt giảm năm 2009 – thời điểm cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu tác động mạnh tới Đức. Ông Philippe Waechter, nhà kinh tế thuộc Cơ quan quản lý tài sản Ostrum nhận định: “Trong 2 quý đầu năm 2020, các nền kinh tế phương Tây suy sụp”.

Mỹ ở một mức độ nào đó đi sau châu Âu trong việc triển khai biện pháp đóng cửa hoạt động kinh doanh để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, do đó quý 1 dường như không bị ảnh hưởng, nhưng quý 2 có thể sẽ cảm nhận tác động. Nhà kinh tế Philippe Waechter nhấn mạnh: “Không thể hình dung Mỹ có thể thoát tình trạng suy thoái sâu mà các nơi khác đang hứng chịu”. Thực tế là cả bang California của Mỹ – với quy mô kinh tế lớn thứ 5 thế giới, trước cả Anh và Pháp – cũng như trung tâm tài chính New York đều đang triển khai các biện pháp gắt gao để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế của Mỹ.

Video đang HOT

Trong khi đó, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) dự báo giao dịch thương mại toàn cầu năm nay sẽ giảm từ 13% đến 32%. Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo nhận định thế giới đang đối mặt với “cuộc suy thoái kinh tế sâu nhất hoặc sự sa sút của đời sống người dân”. Thực tế thì những dự báo đưa ra đã muộn bởi từ giữa tháng 3, cơ quan xếp hạng tín dụng Moody dự báo các mức suy thoái vừa phải trong năm nay – khoảng 2% đối với kinh tế Mỹ và 2,2% đối với khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu.

Nhà kinh tế trưởng của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), bà Laurence Boone cho biết mỗi tháng phong tỏa sẽ khiến GDP hàng năm giảm 2%. Để chứng minh cho nhận định này, bà Laurence Boone cho biết sản xuất theo đơn đặt hàng đã giảm từ 25 đến 30% ở tất cả các nước trong khối OECD. Đáng lo ngại là tình trạng suy thoái có thể kéo dài hơn những dự báo từ trước đến nay, và dự kiến không một quốc gia, vùng lãnh thổ nào nằm ngoài vòng xoáy suy thoái.

Covid-19 có thể đẩy 500 triệu người vào diện nghèo

Tuần qua cũng là tuần kinh tế toàn cầu biến động không ngừng, đặc biệt tại Mỹ. Chỉ trong vòng 3 tuần qua, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã tăng lên hơn 10%, trong đó có những lao động bán thời gian, lao động tự do, những nhóm đang cố gắng bám víu vào các khoản hỗ trợ thất nghiệp. Các chủ doanh nghiệp quy mô nhỏ đang trông chờ vào khoản cứu trợ liên bang cũng chỉ có thể “nằm yên bất động” đợi tiền rót về mà không thể hoạt động hay xoay xở cách nào khác trong bối cảnh mọi thứ đều ngừng trệ.

Trên toàn cầu, Oxfam cảnh báo Covid-19 có thể đẩy 500 triệu người vào diện nghèo nếu các quốc gia giàu có không “chìa tay” hỗ trợ những quốc gia kém phát triển. Tại châu Phi, giới chức lo ngại nền kinh tế đang tiến dần tới nguy cơ sụp đổ toàn diện khi hàng triệu lao động không chính thức trong các lĩnh vực như bán hàng rong, lái xe taxi và thợ cơ khí mất việc làm.

Các quốc gia cũng đang nỗ lực đẩy mạnh những phương án cứu trợ. Ngân hàng dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố bơm thêm 2.300 tỷ USD cho nền kinh tế nước này trong khi hầu hết các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) đã ủng hộ thông qua gói giải cứu trị giá 500 tỷ Euro. Dù Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần đảm bảo rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi rất nhanh sau cơn khủng hoảng vì Covid-19, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy tốc độ hồi phục khó có thể bắt kịp tốc độ tàn phá hay bù đắp được những tác động nghiêm trọng của dịch bệnh đối với nền kinh tế.

G20 nhóm họp tìm các giải pháp ứng phó dịch Covid-19

Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ nhóm họp vào ngày 15-4 tới để thảo luận và thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm ứng phó những thách thức toàn cầu do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra. Do diễn biến đáng quan ngại hiện nay của dịch, các hội nghị của G20 sẽ diễn ra thường xuyên hơn và dưới hình thức trực tuyến. Tại cuộc họp mới nhất (ngày 31-3), Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20 đã cam kết chi hơn 5.000 tỷ USD để hạn chế thiệt hại từ dịch bệnh đối với việc làm và thu nhập, đồng thời nỗ lực hạn chế tình trạng gián đoạn nguồn cung do chính sách đóng cửa biên giới của các nước.

Hải Long

"Mây đen" bao phủ toàn cầu

Những số liệu báo cáo kinh tế mới nhất mà một loạt nền kinh tế hàng đầu thế giới vừa công bố cho thấy, tác động của dịch Covid-19 đang đẩy kinh tế thế giới rơi vào một cuộc suy thoái sâu rộng và nghiêm trọng hơn so dự báo ban đầu.

Mây đen bao phủ toàn cầu - Hình 1

Trong đánh giá mới nhất về tác động từ việc các nước triển khai những biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) dự báo, giao dịch thương mại toàn cầu năm nay sẽ giảm từ 13% đến 32%. Tổng Giám đốc WTO R.A-dê-vê-đô nhận định, thế giới đang đối mặt "cuộc suy thoái kinh tế sâu nhất hoặc sự sa sút của đời sống người dân".

Tại châu Âu, một trong những tâm dịch Covid-19 trên thế giới, những biện pháp phong tỏa xã hội mà nhiều nước áp dụng trong thời gian qua nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của nền kinh tế. Tại Pháp, ước tính GDP của nước này sụt giảm khoảng 6% trong ba tháng đầu năm 2020 - mức yếu kém nhất kể từ Chiến tranh thế giới lần thứ hai. Trong khi đó, tại ức, nền kinh tế đầu tàu châu Âu này có thể sụt giảm tới gần 10% trong quý II năm 2020, tức là gấp đôi mức sụt giảm năm 2009 - thời điểm cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu tác động mạnh tới ức. Quý II năm 2020 cũng sẽ trở thành giai đoạn kinh tế ức khó khăn nhất kể từ năm 1970 đến nay.

Các chuyên gia nhận định, Mỹ - một tâm dịch Covid-19 mới - hiện đang áp dụng những biện pháp phong tỏa xã hội, cũng "không thể thoát khỏi tình trạng suy thoái sâu mà các nơi khác đang hứng chịu". Bộ Lao động Mỹ cho biết, chỉ trong vòng một tuần đầu tháng 4 vừa qua, nước này đã có thêm 6,6 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới, nâng số người thất nghiệp tại Mỹ lên gần 17 triệu người chỉ trong ba tuần. Các chuyên gia kinh tế cảnh báo, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ sẽ tăng vọt lên hai con số trong tháng 4 này.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, ngoại thương của Trung Quốc đang đối mặt những thách thức chưa từng có do đại dịch Covid-19 gây ra.

Theo đó, hiện các doanh nghiệp thương mại nước này đang đối mặt những khó khăn từ việc hủy hoặc hoãn các đơn đặt hàng, và các đơn đặt hàng mới cũng gặp rủi ro. Trong khi đó, theo Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc, tỷ lệ lạm phát của nước này đang tăng với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 10-2019. Chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc trong tháng 3 cũng giảm 1,5% so cùng kỳ năm 2019.

Tại Nhật Bản, lần đầu trong hơn 11 năm qua, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) đã hạ mức đánh giá triển vọng tăng trưởng kinh tế của tất cả chín vùng ở nước này. BOJ cho biết, các nền kinh tế vùng của Nhật Bản đang "suy yếu hoặc đối mặt sức ép suy giảm mạnh" do tác động của dịch Covid-19. ây là lần đầu BOJ hạ mức đánh giá triển vọng tăng trưởng kinh tế của tất cả các vùng trên cả nước kể từ tháng 1-2009 sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Nhà kinh tế trưởng của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) L.Bôn-nơ cảnh báo, mỗi tháng áp dụng lệnh phong tỏa ở các nước sẽ khiến GDP hằng năm giảm 2%. Bà cho biết, sản xuất theo đơn đặt hàng đã giảm từ 25 đến 30% ở tất cả các nước trong khối OECD. áng lo ngại là tình trạng suy thoái có thể kéo dài hơn những dự báo từ trước đến nay, và dự kiến không một quốc gia, vùng lãnh thổ nào nằm ngoài vòng xoáy suy thoái.

Trong báo cáo vừa công bố ngày 9-4, tổ chức Oxfam cảnh báo, dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến các nền kinh tế thế giới có thể đẩy khoảng 500 triệu người vào tình trạng nghèo đói. Oxfam cho rằng cuộc khủng hoảng kinh tế do dịch bệnh gây ra đang diễn ra sâu rộng hơn cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Mọi tính toán cho thấy, dù ở bất kỳ kịch bản nào, tỷ lệ nghèo đói có thể tăng lần đầu tiên kể từ năm 1990 và điều này có thể khiến một số quốc gia trở lại mức nghèo cách đây 30 năm.

Trước tác động nặng nề của dịch bệnh, trong động thái mới nhất, ngày 9-4, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã công bố gói biện pháp tài chính tiếp theo trị giá 2.300 tỷ USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế đầu tàu thế giới vượt qua cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra. ây được xem là bước đi mang tính đột phá nhất của FED nhằm hỗ trợ nền kinh tế ứng phó cuộc khủng hoảng. Trước đó, Quốc hội Mỹ đã phê duyệt ba gói hỗ trợ, bao gồm một gói biện pháp giải cứu khổng lồ trị giá 2.200 tỷ USD sẽ "rót" tiền vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp và cho vay khẩn cấp dành cho các doanh nghiệp nhỏ để họ trả lương cho nhân viên.

Trong khi đó, tại châu Âu, các bộ trưởng tài chính châu Âu sau những cuộc họp kéo dài đã đồng ý vào tối 9-4 về một gói cứu trợ trị giá 500 tỷ ơ-rô (546 tỷ USD) để hỗ trợ các nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch Covid-19. Chính phủ Nhật Bản cũng đã thông qua gói kích thích kinh tế khẩn cấp tổng trị giá 108.000 tỷ yên (tương đương 989 tỷ USD) nhằm vực dậy nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn.

Các chuyên gia cho rằng trong năm 2021, kinh tế thế giới có thể hy vọng đạt mức tăng trưởng trở lại, song không thể chắc chắn về điều này. Một trong những câu hỏi lớn đặt ra hiện nay là liệu thế giới có thể nhanh chóng điều chế được vắc-xin phòng vi-rút gây bệnh Covid-19 để ngăn chặn nguy cơ xảy ra một đợt lây nhiễm mới và liệu các nhà máy có thể sớm khôi phục sản xuất hay không.

ĐỨC TRUNG

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39
10:00:07 27/02/2025
Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Nửa đêm, mẹ Bắp bất ngờ tung "sao kê online", nói rõ lý do không thể về Việt Nam trong 4 tháng tớiNửa đêm, mẹ Bắp bất ngờ tung "sao kê online", nói rõ lý do không thể về Việt Nam trong 4 tháng tới
10:02:08 27/02/2025
Đâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn àoĐâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn ào
10:52:42 27/02/2025
CĂNG: 2 sao nam đấu tố chuyện đời tư bê bối, nói dối, lợi dụng Đông Nhi, người trong cuộc nói gì?CĂNG: 2 sao nam đấu tố chuyện đời tư bê bối, nói dối, lợi dụng Đông Nhi, người trong cuộc nói gì?
11:07:43 27/02/2025
Hồ Ngọc Hà "xuất ngoại": Váy áo lộng lẫy không thua kém mỹ nhân quốc tếHồ Ngọc Hà "xuất ngoại": Váy áo lộng lẫy không thua kém mỹ nhân quốc tế
12:01:09 27/02/2025
Chồng H'Hen Niê có 1 hành động chứng minh nàng Hậu là cô gái số hưởng của Vbiz!Chồng H'Hen Niê có 1 hành động chứng minh nàng Hậu là cô gái số hưởng của Vbiz!
14:16:02 27/02/2025
Louis Phạm tích cực khoe vòng 1 tốn trăm triệu "dao kéo", tự nhận FA làm rộ tin đồn chia tay bạn trai Việt kiềuLouis Phạm tích cực khoe vòng 1 tốn trăm triệu "dao kéo", tự nhận FA làm rộ tin đồn chia tay bạn trai Việt kiều
11:04:59 27/02/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Xét xử "trùm lừa" cho vay lãi suất 0 đồng

Xét xử "trùm lừa" cho vay lãi suất 0 đồng

Pháp luật

15:23:58 27/02/2025
Ngày 26/2, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hồng Thạch (SN 1993, ngụ TP Hồ Chí Minh) cùng 2 đồng phạm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản .
'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê

'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê

Nhạc việt

15:23:42 27/02/2025
Trong bài đăng dài trên mạng xã hội, ca sĩ Trang Nhung trải lòng về hành trình 26 năm hoạt động nghệ thuật gồm những góc khuất ít ai biết.
Hạnh phúc muộn màng của 'người đàn bà hát' Thanh Lam và chồng bác sĩ

Hạnh phúc muộn màng của 'người đàn bà hát' Thanh Lam và chồng bác sĩ

Sao việt

15:18:06 27/02/2025
Dù chưa tổ chức đám cưới vì không câu nệ hình thức, vợ chồng Thanh Lam - Tiến Hùng nói đang có những ngày tháng đáng nhớ trong cuộc đời.
2h sáng đi từ quê lên, bố bị con gái phát giác 1 biểu hiện kì lạ: Sự thật lộ ra đau đớn vô cùng!

2h sáng đi từ quê lên, bố bị con gái phát giác 1 biểu hiện kì lạ: Sự thật lộ ra đau đớn vô cùng!

Netizen

15:17:50 27/02/2025
Mới đây trên Douyin (tương tự TikTok ở Việt Nam), một câu chuyện cảm động về tình cha dành cho con gái được nhiều người chia sẻ, thu hút lượng tương tác cao.
Mỹ - EU 'chia đôi ngả' về Ukraine

Mỹ - EU 'chia đôi ngả' về Ukraine

Thế giới

15:15:50 27/02/2025
Khoảng cách giữa Mỹ và châu Âu về cuộc xung đột tại Ukraine ngày càng trở nên mở rộng bất chấp nỗ lực làm cầu nối của lãnh đạo Pháp.
Lê Dương Bảo Lâm quăng miếng trong phim mới cực hài của Kwon Sang Woo

Lê Dương Bảo Lâm quăng miếng trong phim mới cực hài của Kwon Sang Woo

Phim châu á

15:15:08 27/02/2025
Sát thủ vô cùng cực hài (Hitman 2) thông báo ra mắt phiên bản lồng tiếng với sự góp giọng của Lê Khánh và Lê Dương Bảo Lâm.
'Những chặng đường bụi bặm' tập 3: Nguyên bắt quả tang bạn gái ngoại tình

'Những chặng đường bụi bặm' tập 3: Nguyên bắt quả tang bạn gái ngoại tình

Phim việt

15:10:14 27/02/2025
Trong phim Những chặng đường bụi bặm tập 3, Nguyên bám theo cô bạn gái và phát hiện Ly hẹn hò bạn thân ở khách sạn.
Lên đồ cá tính nơi công sở với áo blazer

Lên đồ cá tính nơi công sở với áo blazer

Thời trang

15:08:12 27/02/2025
Để tạo điểm nhấn ấn tượng, hãy lựa chọn những gam màu nổi bật như xanh navy, be hoặc họa tiết kẻ sọc tinh tế. Cuối cùng, đừng quên hoàn thiện set đồ với một đôi giày cao gót thanh lịch hoặc loafer sang trọng để tăng thêm nét thời thượng...
"Gặp nhau cuối tuần" trở lại sau gần 2 thập kỷ: Có lợi hại hơn xưa?

"Gặp nhau cuối tuần" trở lại sau gần 2 thập kỷ: Có lợi hại hơn xưa?

Tv show

14:21:46 27/02/2025
Sau gần 20 năm vắng bóng, chương trình hài kịch đình đám một thời - Gặp nhau cuối tuần - sẽ chính thức trở lại từ ngày 1/3.
"Anh trai say hi" ra rạp: Fan vây kín các tầng lầu, dàn anh trai xúc động

"Anh trai say hi" ra rạp: Fan vây kín các tầng lầu, dàn anh trai xúc động

Hậu trường phim

14:19:23 27/02/2025
Buổi ra mắt phim Anh trai say hi: Kẻ phản diện tạo nên người hùng thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và nghệ sĩ.
HOT: Lee Dong Wook lên chức bố

HOT: Lee Dong Wook lên chức bố

Sao châu á

14:11:37 27/02/2025
Trên trang cá nhân, nam ca sĩ Lee Dong Wook bày tỏ niềm hạnh phúc vỡ òa, đồng thời chia sẻ tới khán giả loạt ảnh về quý tử mới chào đời.