Những chiêu trò mạo danh, lừa đảo (Bài cuối)

Theo dõi VGT trên

Trong thời gian qua, các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện hàng trăm trang mạng, tài khoản mạng xã hội mạo danh lực lượng CAND; mạo danh Công an các địa phương, các trường Công an.

Các trang mạng, tài khoản này sử dụng tên, ký hiệu, hình ảnh CAND phản ánh các hoạt động của lực lượng Công an để kèm quảng cáo bán hàng, thậm chí xuất hiện các thông tin xấu độc… Vì thế, cùng với việc xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật thì mỗi công dân mạng cũng hãy là một bạn đọc tỉnh táo để nhận diện thật, giả.

Điển hình trong số đó là vụ lừa đảo gần 4 tỷ đồng do Công an TP Hà Nội phát hiện. Trong vụ án này, nhóm đối tượng phạm tội đã mạo danh trang web Công an TP Hà Nội, gọi điện thoại đe doạ khiến người phụ nữ hoảng sợ, chuyển gần 4 tỉ đồng rồi chiếm đoạt. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 24/2/2021, Viện KSND thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố với hai đối tượng là Nguyễn Đình Vân (25 tuổi, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Mạnh Hiền (24 tuổi, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) cùng tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Những chiêu trò mạo danh, lừa đảo (Bài cuối) - Hình 1
Các giao diện website giả mạo Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an.

Vụ án bắt nguồn từ đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Thanh H (48 tuổi, Hà Nội) tố cáo việc bị một nhóm đối tượng gọi điện thoại tự xưng là cơ quan pháp luật; giả mạo Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội theo website: congan.hanoi113.com, để lừa đảo chiếm đoạt của bà gần 4 tỉ đồng.

Vào cuộc điều tra, Công an TP Hà Nội làm rõ: Từ ngày 5/9/2019, Nguyễn Đình Thành (29 tuổi, cùng thôn với Vân) và đối tượng tên Xoài, thỏa thuận với Vân đứng ra mở tài khoản ngân hàng bán cho Thành với giá 1,5 triệu đồng/tài khoản và bán cho Xoài 2,7 triệu đồng/tài khoản. Sau khi mở xong tài khoản, Vân gửi thông tin tài khoản, mật khẩu đăng nhập Internet banking, Mobile banking cho Thành và Xoài…

Vân đã đứng tên mở 3 tài khoản ngân hàng bán cho Thành được 4,5 triệu đồng. Ngoài ra, bị can còn tìm thuê nhiều người mở được 70 tài khoản khác nhau, được Xoài trả số tiền 189 triệu đồng. Vân trả cho những người thuê và mở tài khoản ngân hàng, trả công giới thiệu cho Thành số tiền gần 120 triệu đồng.

Video đang HOT

Sáng 6/8/2019, các đối tượng trong nhóm của Xoài giả danh đại diện các cơ quan pháp luật gọi điện cho bà H đe dọa, bắt ép bà H. phải gửi tiền vào các tài khoản do nhóm Xoài cung cấp. Vì lo sợ, khoảng 10h cùng ngày, bà H đã làm thủ tục chuyển khoản số tiền 3,8 tỉ đồng đến số tài khoản mang tên Hiền và chuyển 172 triệu đồng đến một số tài khoản khác mở tại MB Bank.

Đến khoảng 11h20 cùng ngày, các đối tượng đã tìm cách tẩu tán số tiền trong 2 tài khoản này vào các tài khoản khác nhau. Về phía ngân hàng, do thấy có nhiều giao dịch đáng ngờ từ tài khoản mang tên Hiền nên đã khóa tài khoản này. Tuy nhiên, Xoài đã nhờ Vân cùng Hiền ra ngân hàng rút hết số tiền hơn 3 tỉ đồng có trong tài khoản của Hiền. Sau đó, Hiền được chia 8 triệu đồng; Vân được hưởng lợi 43,5 triệu đồng.

Một số đối tượng còn mạo danh cơ quan, đơn vị Công an để bán trang phục CAND, công cụ hỗ trợ, thiết bị phòng cháy, chữa cháy, quảng cáo bán hàng cấm, hàng giả, hàng nhái…

Trước thực trạng trên, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương xác định các trang mạng, tài khoản mạo danh lực lượng CAND.

Đồng thời, cơ quan chức năng đã đưa ra rất nhiều cảnh báo để phòng ngừa tội phạm. Mới đây nhất, ngày 19/5, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phát hiện trang web https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo trang web của Bộ Công an với mục đích lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, phát hiện trang web https://2.0840113 có dấu hiệu giả mạo website của Bộ Công an (https://bocongan.gov.vn) với mục đích lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng mạo danh Công an đang điều tra các vụ án tham nhũng, rửa tiền, ma túy… và chủ động liên hệ với một số cá nhân có liên quan đến các vụ án này yêu cầu trình diện cơ quan Công an, đe dọa khởi tố vụ án hình sự hoặc tạm giam để điều tra…

Từ đó, các đối tượng mạo danh đề nghị nếu không muốn bị khởi tố, tạm giam, nạn nhân phải cung cấp các thông tin như chứng minh nhân dân/căn cước công dân, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, số dư… để thanh tra tình hình tài chính. Sau khi có được thông tin, đối tượng sẽ gửi mã số và đề nghị các nạn nhân đăng nhập vào website tên miền như trên (nếu không có mã này thì không thể đăng nhập để trang web mở giao diện giống trang web của Bộ Công an), khai báo các thông tin cá nhân và chọn mục hủy xác nhận OTP (phương thức bảo mật của ngân hàng khi thực hiện giao dịch). Sau khi có được thông tin cần thiết, các đối tượng sẽ chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng của bị hại và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Sau khi phát hiện, Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân cảnh giác với phương thức, thủ đoạn trên để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cùng với việc phòng ngừa tội phạm, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Công an địa phương đấu tranh, xử lý với nhiều đối tượng lập các trang web mạo danh lực lượng CAND. Quá trình điều tra, các trinh sát gặp rất nhiều khó khăn do các tài khoản mạo danh đều ẩn danh, che giấu thông tin. Song qua công tác xác minh đã phát hiện nhiều đối tượng có hoạt động lập các trang mạo danh. Điển hình trong số đó là việc phát hiện, đấu tranh với 2 đối tượng có hoạt động tạo lập các trang mạng mạo danh Học viện An ninh nhân dân và lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động, CSGT trên không gian mạng.

Nhóm “Học viện An ninh nhân dân” với hơn 11,2 nghìn thành viên, mạo danh Học viện An ninh nhân dân, phát tán nhiều hình ảnh phản cảm, vi phạm điều lệnh CAND, không kiểm duyệt chặt chẽ nội dung dẫn đến việc để đối tượng xấu lợi dụng. Ngày 23/8, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã mời làm việc với Đ.H.T.A (SN 1990, trú tại Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) để làm rõ động cơ, mục đích tạo lập, sử dụng nhóm Facebook “Học viện An ninh nhân dân – T01″. Qua làm việc Đ.H.T.A thừa nhận hành vi vi phạm quy định pháp luật, cam kết không tái phạm. Hiện đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý Đ.H.T.A theo quy định của pháp luật

Một trường hợp khác cũng vừa bị xử lý là T.T.N (SN 1994, trú tại tỉnh Vĩnh Phúc). T.T.N đã thiết lập hệ thống trang mạng xã hội, mạo danh lực lượng CAND, như “Cảnh sát hình sự”, “Cảnh sát cơ động”, “Cảnh sát giao thông”, “Chúng tôi là chiến sĩ CAND”, “Yêu Cảnh sát giao thông”… với hơn 1 triệu lượt người theo dõi trên không gian mạng. Sau khi làm việc, T.T.N đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật, cam kết xóa toàn bộ thông tin, hình ảnh mạo danh để tránh gây hiểu lầm, không tái phạm.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết: Việc các đơn vị trong lực lượng CAND thiết lập các kênh trên không gian mạng để tuyên truyền, tương tác với người dân là đòi hỏi cấp thiết của thực tiễn, phù hợp với xu hướng phát triển của truyền thông và công nghệ. Song để các trang trên hoạt động hiệu quả, các đơn vị chủ quản phải thông báo; quản lý, hoạt động và bảo vệ chặt chẽ, thống nhất quy định của ngành.

Với các trang mạng, tài khoản mạng xã hội mạo danh lực lượng CAND trên không gian mạng cần phải rà soát, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi tạo lập các tài khoản, trang mạng, hội nhóm mạo danh lực lượng CAND trên không gian mạng. Về phía người đọc, cần phải có sự tỉnh táo khi lựa chọn thông tin. Theo đó, các trang chính thống nội dung tuyên truyền phải bám sát các hoạt động như tuyên truyền, phải bám sát các hoạt động của lực lượng CAND; không sa vào việc câu view, tít giật gân… Cùng với đó, các trang phải có các xác thực của facebook, ghi rõ đơn vị cấp phép ở cuối trang.

Mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM hăm dọa người dân mua bán thuốc không phép

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ngày 7-10 phát thông báo có một số người mạo danh Thanh tra sở gọi điện thoại hăm dọa người dân mua bán thuốc điều trị COVID-19 không giấy phép.

Mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM hăm dọa người dân mua bán thuốc không phép - Hình 1

Trụ sở Sở Y tế TP.HCM - Ảnh: X.MAI

Những người này còn nói đúng số chứng minh nhân dân, địa chỉ nhà của người dân để gây áp lực.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM nhấn mạnh các cuộc gọi có nội dung như trên đều mạo danh Thanh tra sở. Thanh tra sở đề nghị người dân không thực hiện bất kỳ yêu cầu nào của những người gọi đến và thông báo cho Thanh tra sở qua số điện thoại 028 3930 9672 - 028 3930 7916.

Thanh tra Sở Y tế cho biết đã chuyển thông tin này đến Công an thành phố để xác minh những người mạo danh Thanh tra Sở Y tế.

Đây không phải là lần đầu tiên Thanh tra Sở Y tế TP.HCM bị mạo danh. Tần suất Thanh tra sở bị mạo danh nhiều nhất xảy ra trong giai đoạn đỉnh dịch và sau dịch COVID-19 với cùng một "chiêu trò" là hăm dọa, nói đúng thông tin cá nhân của người dân và cho rằng họ đang thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Riêng trong năm 2021 - giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã chuyển hồ sơ 21 vụ việc sang cơ quan điều tra làm rõ, xử lý.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ 2 mẹ con tử vong bất thường: Nghi phạm 16 tuổi là người quen nạn nhânVụ 2 mẹ con tử vong bất thường: Nghi phạm 16 tuổi là người quen nạn nhân
13:34:01 01/04/2025
Công an điều tra vụ hành hung bác sĩ sau câu nói "mày biết tao là ai không"Công an điều tra vụ hành hung bác sĩ sau câu nói "mày biết tao là ai không"
20:07:20 01/04/2025
Khởi tố người đàn ông bênh vợ, lái ô tô đuổi chém shipperKhởi tố người đàn ông bênh vợ, lái ô tô đuổi chém shipper
12:39:13 31/03/2025
Sau phút vui nổ trời vì trúng độc đắc tiền tỷ, cha con ra tòa, bạn thân từ mặtSau phút vui nổ trời vì trúng độc đắc tiền tỷ, cha con ra tòa, bạn thân từ mặt
08:35:04 02/04/2025
Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?
13:04:19 31/03/2025
Tạm giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợTạm giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợ
12:17:38 31/03/2025
Hai mẹ con tử vong bất thường, hiện trường có nhiều vết máuHai mẹ con tử vong bất thường, hiện trường có nhiều vết máu
07:22:00 01/04/2025
Vụ dùng gậy bóng chày đánh người đi xe máy: Tài xế ô tô khai gì?Vụ dùng gậy bóng chày đánh người đi xe máy: Tài xế ô tô khai gì?
08:32:01 01/04/2025

Tin đang nóng

Hoa hậu Việt Nam mang thai ở tuổi 36: Nhiều lần thất bại vì mắc 1 căn bệnh, phát hiện bầu trong hoàn cảnh không ngờ tới!Hoa hậu Việt Nam mang thai ở tuổi 36: Nhiều lần thất bại vì mắc 1 căn bệnh, phát hiện bầu trong hoàn cảnh không ngờ tới!
07:05:16 02/04/2025
20.000 người tuyên bố ủng hộ "Luật phòng chống Kim Soo Hyun" sau chưa đầy 1 ngày20.000 người tuyên bố ủng hộ "Luật phòng chống Kim Soo Hyun" sau chưa đầy 1 ngày
08:10:52 02/04/2025
Mặt mộc đẹp không tỳ vết của nữ chính phim 4 tỷ view, có xứng là ngọc nữ thế hệ mới?Mặt mộc đẹp không tỳ vết của nữ chính phim 4 tỷ view, có xứng là ngọc nữ thế hệ mới?
05:55:13 02/04/2025
Sao Việt 2/4: Hoài Linh trở lại điện ảnh, Mỹ Tâm gợi cảm bất ngờSao Việt 2/4: Hoài Linh trở lại điện ảnh, Mỹ Tâm gợi cảm bất ngờ
07:39:19 02/04/2025
Kim Soo Hyun nghi mắc sai lầm "chí mạng" vì phân tích tin nhắn, trung tâm giám định đáng ngờ bị "bóc" tường tậnKim Soo Hyun nghi mắc sai lầm "chí mạng" vì phân tích tin nhắn, trung tâm giám định đáng ngờ bị "bóc" tường tận
06:51:19 02/04/2025
Bố chồng gia trưởng, soi mói tôi từng tý còn em dâu lại được cưng như trứng mỏng, biết lý do tôi rớt nước mắtBố chồng gia trưởng, soi mói tôi từng tý còn em dâu lại được cưng như trứng mỏng, biết lý do tôi rớt nước mắt
05:18:49 02/04/2025
Toàn cảnh: Vụ kiện tụng tranh chấp tài sản thừa kế giữa vợ và mẹ đẻ cố diễn viên Đức TiếnToàn cảnh: Vụ kiện tụng tranh chấp tài sản thừa kế giữa vợ và mẹ đẻ cố diễn viên Đức Tiến
09:25:01 02/04/2025
Gặp lại tình đầu trong buổi họp lớp, người chồng chán mỗi khi thấy vợGặp lại tình đầu trong buổi họp lớp, người chồng chán mỗi khi thấy vợ
05:12:20 02/04/2025

Tin mới nhất

Lừa hơn 1,6 tỷ đồng bằng chiêu thức cần tiền chữa bệnh

Lừa hơn 1,6 tỷ đồng bằng chiêu thức cần tiền chữa bệnh

10:57:20 02/04/2025
Ngày 1/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp đang tạm giữ hình sự Phan Thị Kim Luyến (SN 1985, ngụ tỉnh Tiền Giang) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Kêu gọi 20 người liên quan trong vụ án "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc" ra trình diện

Kêu gọi 20 người liên quan trong vụ án "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc" ra trình diện

10:36:10 02/04/2025
Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an kêu gọi 20 người liên quan trong vụ án Tổ chức đánh bạc, đánh bạc xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố ra trình diện.
Nhóm thanh niên chặn đầu ô tô taxi, dùng mũ bảo hiểm đập phá xe

Nhóm thanh niên chặn đầu ô tô taxi, dùng mũ bảo hiểm đập phá xe

09:09:37 02/04/2025
Một tài xế taxi tại Quảng Trị vừa đến cơ quan công an trình báo về việc bị nhóm thanh niên chặn đường đe dọa, dùng mũ bảo hiểm đập phá xe.
Làm theo yêu cầu từ tài khoản Viber của con gái, người mẹ mất hơn 1,3 tỷ đồng

Làm theo yêu cầu từ tài khoản Viber của con gái, người mẹ mất hơn 1,3 tỷ đồng

08:41:47 02/04/2025
Trước đó, vào ngày 28/3, bà T. (ở quận Long Biên, Hà Nội) thấy một cuộc gọi nhỡ từ tài khoản Viber của con gái. Khi bà gọi lại bằng video call, màn hình hiển thị hình ảnh con gái nhưng cuộc gọi nhanh chóng bị ngắt.
Hàng loạt phòng khám đa khoa của người Trung Quốc sử dụng giấy tờ giả

Hàng loạt phòng khám đa khoa của người Trung Quốc sử dụng giấy tờ giả

06:55:37 02/04/2025
Nhóm người đã đặt làm giả và sử dụng các giấy chứng nhận đủ trình độ phiên dịch trong khám chữa bệnh, tại phòng khám đa khoa, để hoàn thiện hồ sơ cho các bác sĩ người Trung Quốc hành nghề.
Hai thanh niên chủ mưu gây ra 9 vụ cướp ở Bình Dương

Hai thanh niên chủ mưu gây ra 9 vụ cướp ở Bình Dương

22:01:54 01/04/2025
Chưa đầy nửa tháng, Bảo và Đan cùng những người khác gây ra 9 vụ cướp tại khu vực TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) để lấy tiền tiêu xài.
Đường dây đưa bác sĩ Trung Quốc khám "chui" tại Đà Nẵng lĩnh án

Đường dây đưa bác sĩ Trung Quốc khám "chui" tại Đà Nẵng lĩnh án

22:01:22 01/04/2025
Theo cáo trạng, năm 2017, xuất phát từ mối quan hệ quen biết từ trước Lin Chao Yang và Wu Jin Biao (Quốc tịch Trung Quốc) cùng hợp tác đầu tư vào chuỗi 5 PKĐK mở tại các tỉnh, thành trong cả nước.
Giao dịch ma túy qua Facebook, 3 đối tượng chia nhau 42 năm tù

Giao dịch ma túy qua Facebook, 3 đối tượng chia nhau 42 năm tù

22:01:16 01/04/2025
Long trả tiền công cho Đạt và Quân từ 300 nghìn đến 1,2 triệu đồng/lần đi bán ma túy. Số tiền bán ma túy, Đạt và Long nhận từ khách sẽ chuyển vào tài khoản cho Long.
Mất gần 1,5 tỷ đồng vì liên lạc với "người thân" qua Facebook

Mất gần 1,5 tỷ đồng vì liên lạc với "người thân" qua Facebook

21:45:04 01/04/2025
Ngày 1/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 2 đối tượng gồm Nguyễn Thành Đông (SN 1997) và Nguyễn Công Chánh Hưng (SN 2004), cùng trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cảnh sát thu giữ gần 250.000 con tôm hùm giống không rõ nguồn gốc

Cảnh sát thu giữ gần 250.000 con tôm hùm giống không rõ nguồn gốc

21:36:20 01/04/2025
Lực lượng thuộc Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện, thu giữ gần 250.000 con tôm hùm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị tuồn ra thị trường.
Sát hại đồng nghiệp bảo vệ, người đàn ông ở TPHCM lĩnh án

Sát hại đồng nghiệp bảo vệ, người đàn ông ở TPHCM lĩnh án

20:53:21 01/04/2025
Hồ sơ vụ án thể hiện, bị cáo Cương và ông Nguyễn Thanh H. là nhân viên bảo vệ làm chung công ty. Cả hai được phân công bảo vệ tòa nhà văn phòng HBT Tower (phường Tân Định, quận 1).
Truy tìm một phạm nhân trốn trại ở Thanh Hóa

Truy tìm một phạm nhân trốn trại ở Thanh Hóa

20:38:49 01/04/2025
Chiều 1/4, lãnh đạo Công an xã Thanh Hòa cho biết, đơn vị đang phối hợp với Trại giam Thanh Lâm để triển khai công tác truy bắt phạm nhân bỏ trốn.

Có thể bạn quan tâm

EU xử phạt nghiêm các nhà sản xuất liên minh tái chế ô tô 'hết đát'

EU xử phạt nghiêm các nhà sản xuất liên minh tái chế ô tô 'hết đát'

Thế giới

11:45:14 02/04/2025
Tháng trước, các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU đã đột kích một số công ty và một số hiệp hội ô tô do nghi ngờ các thực thể này vi phạm các quy tắc về thỏa thuận của khối trong việc kiểm soát tiêu chuẩn khí thải.
Bí mật về từ Singapore, nữ lao động khóc nghẹn vì con trai "như người dưng"

Bí mật về từ Singapore, nữ lao động khóc nghẹn vì con trai "như người dưng"

Netizen

11:30:00 02/04/2025
Nữ lao động Việt bất ngờ trở về nhà từ Singapore, xúc động bước vào nhà nhưng cậu con trai lại ngập ngừng, không chạy đến ôm chầm lấy mẹ khiến cư dân mạng ngạc nhiên.
Marcus Rashford có 'thỏa thuận chuyển nhượng' với MU

Marcus Rashford có 'thỏa thuận chuyển nhượng' với MU

Sao thể thao

11:22:32 02/04/2025
Tiền đạo Marcus Rashford được cho là đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng với MU trước kỳ chuyển nhượng mùa hè. Và điều này có thể khiến Aston Villa phải thất vọng.
Khẩn cấp di dời nhiều hộ dân ở TP Lào Cai

Khẩn cấp di dời nhiều hộ dân ở TP Lào Cai

Tin nổi bật

11:21:33 02/04/2025
UBND tỉnh Lào Cai ban hành quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai do nhiều nhà dân đang có hiện tượng lún nền, nứt tường tại tuyến đường 23/9 (Lào Cai).
Bé trai 14 tuổi bị hoại tử nặng vì đắp thuốc nam chữa bỏng cồn

Bé trai 14 tuổi bị hoại tử nặng vì đắp thuốc nam chữa bỏng cồn

Sức khỏe

11:20:01 02/04/2025
Sau gần một tháng được điều trị bỏng bằng thuốc nam tại nhà, một bé trai 14 tuổi ở Nghệ An phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nhiễm trùng nặng, nhiều vùng da bị hoại tử, nguy cơ phải ghép da.
Đối thủ Triệu Lộ Tư làm 1 chuyện khiến 320 triệu người cãi nhau kịch liệt: Là vui hay vô duyên?

Đối thủ Triệu Lộ Tư làm 1 chuyện khiến 320 triệu người cãi nhau kịch liệt: Là vui hay vô duyên?

Sao châu á

11:14:24 02/04/2025
Việc đột ngột bôi bánh kem lên mặt mà không báo trước có thể khiến Hà Dữ thấy khó chịu, thậm chí là để lại những hình ảnh chưa đẹp của nam diễn viên trước ống kính.
Giữa trận động đất 7,7 độ, ngôi chùa đứng cheo leo trên tảng đá vàng ở Myanmar vẫn không bị quật ngã

Giữa trận động đất 7,7 độ, ngôi chùa đứng cheo leo trên tảng đá vàng ở Myanmar vẫn không bị quật ngã

Lạ vui

11:11:04 02/04/2025
Một số video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cảnh đỉnh chùa bị rung lắc vào thời điểm xảy ra động đất. Tuy nhiên sau đó không có vấn đề hư hại nào được ghi nhận. Ngôi chùa này nằm ở vị trí cách tâm chấn động đất khoảng 740km.
Mẹ bỉm sở hữu căn bếp 200 triệu đồ gì cũng có, nhưng bất ngờ lại thiếu 1 thứ khá quen thuộc

Mẹ bỉm sở hữu căn bếp 200 triệu đồ gì cũng có, nhưng bất ngờ lại thiếu 1 thứ khá quen thuộc

Sáng tạo

11:05:09 02/04/2025
Gần đây, một video review nhẹ về căn bếp trị giá khoảng 200 triệu đồng của Cilly Nguyễn - một Tiktoker nổi tiếng đồng thời là mẹ bỉm sữa được yêu mến trên mạng xã hội - đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng.
Đón đầu xu hướng với những chiếc túi xách 'làm mưa làm gió' ngày hè

Đón đầu xu hướng với những chiếc túi xách 'làm mưa làm gió' ngày hè

Thời trang

10:44:40 02/04/2025
Bước vào mùa hè rực rỡ, hãy sẵn sàng nâng tầm phong cách với những chiếc túi xách hot trend đang khuấy đảo giới mộ điệu, hứa hẹn trở thành điểm nhấn hoàn hảo cho mọi bản phối.
"Cha tôi, người ở lại" tập 21: Việt về nước, gặp lại mẹ ruột

"Cha tôi, người ở lại" tập 21: Việt về nước, gặp lại mẹ ruột

Phim việt

09:38:29 02/04/2025
Trong lúc chuẩn bị lên xe về nhà đoàn tụ với gia đình, Việt gặp lại mẹ ruột (Kiều Anh) cùng con trai nhưng chỉ dám đứng nhìn từ xa.
Hoàng Thuỳ Linh trực tiếp nhắc chuyện có bầu, yêu cầu ekip làm gấp 1 chuyện giữa nơi công cộng!

Hoàng Thuỳ Linh trực tiếp nhắc chuyện có bầu, yêu cầu ekip làm gấp 1 chuyện giữa nơi công cộng!

Sao việt

09:32:18 02/04/2025
Trong video, nữ ca sĩ 8x còn gây chú ý khi nhắc nhở người trong ekip tiến hành chỉnh lại trang phục cẩn thận để nhằm mục đích được cho là né tin đang mang thai.