Những bí mật gì đang ẩn giấu đằng sau tín hiệu bí ẩn đến từ hướng chòm sao Scutum!

Theo dõi VGT trên

Liệu có người ngoài hành tinh trong vũ trụ hay không là một câu hỏi cổ xưa và vĩnh cửu.

Những người khác nhau sẽ có những quan điểm khác nhau, một số người tin chắc vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh, trong khi những người khác lại cho rằng điều đó là vô nghĩa. Mặc dù có một số báo cáo về việc nhìn thấy UFO nhưng những báo cáo này thiếu bằng chứng thuyết phục và cho đến nay chưa ai có thể xác nhận tính xác thực của người ngoài hành tinh.

Cách đây không lâu, khi các nhà thiên văn đang xem xét dữ liệu lịch sử, họ vô tình phát hiện ra một tín hiệu bí ẩn phát ra từ hướng của chòm sao Scutum cách chúng ta 15.000 năm ánh sáng. Tín hiệu bao gồm một loạt các xung vô tuyến 30-300 giây lặp lại sau mỗi 22 phút.

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là tín hiệu có khoảng thời gian cố định này đã phát tới Trái Đất từ năm 1988, kéo dài suốt 35 năm và vẫn chưa dừng lại. Tuy nhiên, các nhà thiên văn học vẫn chưa biết nguồn gốc của tín hiệu bí ẩn này là gì. Bởi vì những đặc tính của sóng vô tuyến này quá kỳ lạ nên người ta không thể giải thích nó bằng những lý thuyết và mô hình hiện có.

Đối với cư dân mạng tò mò, thì những tín hiệu này đến từ “nền văn minh ngoài hành tinh” là lời giải thích hấp dẫn và đơn giản nhất. Nhưng đối với các nhà khoa học thận trọng, khả năng này luôn là sự cân nhắc cuối cùng. Suy cho cùng, trong vũ trụ vẫn còn rất nhiều hiện tượng tự nhiên chưa được biết đến mà không thể dễ dàng quy cho người ngoài hành tinh.

Những bí mật gì đang ẩn giấu đằng sau tín hiệu bí ẩn đến từ hướng chòm sao Scutum! - Hình 1

Trên thực tế, Trái Đất nhận được rất nhiều tín hiệu điện từ kỳ lạ mỗi ngày, hầu hết trong số đó có thể bắt nguồn từ hoạt động của các thiên thể như sao xung. Nhưng so với tín hiệu xung, tín hiệu này có những đặc điểm khác biệt đáng kể.

Pulsar hay đôi lúc được gọi là ẩn tinh, là những ngôi sao neutron có từ tính cao và quay nhanh, có các cực từ phát ra các chùm bức xạ điện từ. Khi các chùm bức xạ quét qua Trái Đất, chúng ta có thể thu được tín hiệu xung. Tuy nhiên, cần phải nói thêm rằng sao neutron là một loại sao rất đặc biệt, được hình thành bởi những ngôi sao trải qua vụ nổ siêu tân tinh khi kết thúc quá trình tiến hóa. Khi lõi của ngôi sao sử dụng hết nhiên liệu sẵn có và không thể duy trì phản ứng tổng hợp hạt nhân, nó sẽ mất cân bằng và các lớp vật chất bên ngoài sụp đổ vào trong, tạo ra áp suất cực lớn.

Nếu ngôi sao đủ lớn, áp suất này sẽ khiến các electronproton trong hạt nhân kết hợp thành neutron, tạo thành một chất cuối cùng được tạo thành từ neutron. Đây là thành phần chính của sao neutron. Mật độ sao neutron rất cao, thông thường khối lượng của sao neutron gấp khoảng 1,4 đến 2 lần khối lượng Mặt Trời nhưng bán kính chỉ từ 10 đến 20 km. Nó không chỉ dày đặc mà còn quay nhanh.

Video đang HOT

Những bí mật gì đang ẩn giấu đằng sau tín hiệu bí ẩn đến từ hướng chòm sao Scutum! - Hình 2

Điều này là do nó vẫn giữ nguyên xung lượng góc của ngôi sao ban đầu nhưng bán kính lại giảm đi rất nhiều, theo định luật bảo toàn xung lượng góc thì tốc độ quay sẽ tăng lên. Tốc độ quay của sao neutron có phạm vi rộng, từ vài mili giây đến hàng chục giây. Ngôi sao neutron nhanh nhất, pulsar, có thể quay hàng trăm lần trong một giây, ngoài tốc độ quay nhanh, nó còn có từ trường rất mạnh.

Từ trường của sao neutron được tạo ra bởi các electron tự do bên trong chúng, mặc dù phần lớn vật chất của sao neutron là neutron nhưng vẫn có một lượng nhỏ proton và electron trên bề mặt và bên trong. Dưới sự quay nhanh của sao neutron, các electron này sẽ tạo thành dòng điện mạnh, từ đó tạo ra từ trường. Cường độ từ trường của sao neutron thường nằm trong khoảng từ 10 ~ 8 đến 10 ~ 11 Tesla, cao hơn vài bậc độ lớn so với cường độ từ trường của Trái Đất.

Từ trường của một số sao neutron mạnh đến mức không thể tưởng tượng được, đạt tới 10 đến 15 Tesla, những sao neutron như vậy được gọi là sao từ. Tốc độ quay cao và từ trường mạnh của sao neutron cho phép chúng phát ra bức xạ điện từ có tần số khác nhau, chủ yếu phát ra từ các cực từ của chúng, giống như một chùm ánh sáng. Khi chùm ánh sáng này quét theo hướng Trái Đất, chúng ta có thể nhận được tín hiệu xung, đây chính là nguồn gốc của các sao xung.

Những bí mật gì đang ẩn giấu đằng sau tín hiệu bí ẩn đến từ hướng chòm sao Scutum! - Hình 3

Nói chung, các ẩn tinh trẻ quay nhanh và có chu kỳ xung ngắn, trong khi các ẩn tinh già quay chậm và có chu kỳ xung dài. Điều này là do các xung chậm lại theo thời gian, một quá trình được gọi là hãm quay. Lý do hãm chuyển động quay là vì khi sao xung quay, nó sẽ tiếp tục tỏa năng lượng ra bên ngoài, do đó mất đi xung lượng góc. Năng lượng này chủ yếu bị mất đi dưới dạng bức xạ điện từ, nhưng một phần cũng bị mất ở dạng vật chất, chẳng hạn như các electron và positron thoát ra khỏi bề mặt của nó, hay plasma b.ắn ra từ các cực từ. Vật chất này tạo thành một hiện tượng gọi là gió xung, tương tác với môi trường giữa các vì sao xung quanh để tạo thành một cấu trúc gọi là tinh vân xung. Nếu tín hiệu bí ẩn này là một ẩn tinh thì hành vi của nó dường như không phù hợp với định nghĩa của các lý thuyết khoa học hiện có.

Những bí mật gì đang ẩn giấu đằng sau tín hiệu bí ẩn đến từ hướng chòm sao Scutum! - Hình 4

Nếu sóng hấp dẫn đủ mạnh để được phát hiện trên Trái Đất thì chúng phải quay rất nhanh. Tuy nhiên, “mục tiêu trông rất giống một ẩn tinh nhưng tốc độ quay chậm hơn 1.000 lần”. Thứ hai, chu kỳ của tín hiệu này quá dài, đạt tới 22 phút, vượt xa phạm vi của các chu kỳ xung đã biết. Ngay cả những xung chậm nhất cũng có chu kỳ chỉ mười giây. Cuối cùng, tín hiệu tồn tại quá lâu, đã 35 t.uổi và không có dấu hiệu chậm lại hay suy giảm rõ ràng. Điều này không phù hợp với định luật hãm quay và sự mất năng lượng của ẩn tinh.

Do đó, có những cơ chế khác chưa được khám phá hoặc vật thể được quan sát có thể không phải là sao neutron mà là sao lùn trắng. Sao lùn trắng là tàn dư sao phổ biến thường được hình thành sau cái c.hết của các ngôi sao có khối lượng thấp. Không giống như sao neutron, sao lùn trắng ở trạng thái thoái hóa electron chứ không phải trạng thái thoái hóa neutron nên kích thước của chúng lớn hơn nhiều so với sao neutron.

Những bí mật gì đang ẩn giấu đằng sau tín hiệu bí ẩn đến từ hướng chòm sao Scutum! - Hình 5

Theo định luật bảo toàn xung lượng góc, điều này khiến sao lùn trắng quay chậm hơn nhiều so với sao neutron. Trong một số mô hình lý thuyết, có thể có một cơ chế tương tự như máy phát điện hành tinh bên trong một sao lùn trắng, tạo ra từ trường cực mạnh. Đối với những sao lùn trắng có từ tính cao như vậy, chúng còn có khả năng tạo ra các chùm sóng vô tuyến giống xung. Do từ trường, chùm tia vô tuyến và chu kỳ quay chậm, mô hình sao lùn trắng này dường như giải thích được tín hiệu bí ẩn 35 năm t.uổi.

Tuy nhiên, lời giải thích này vẫn còn hơi xa vời, mặc dù mô hình này có một số cơ sở lý thuyết nhưng sự tồn tại của một ngôi sao lùn trắng như vậy vẫn chưa được xác nhận và khả năng phát xạ vô tuyến của nó sẽ yếu hơn nhiều so với tín hiệu này. Cho đến nay, tín hiệu đều đặn bí ẩn này vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp và cần nhiều quan sát và nghiên cứu hơn để khám phá sự thật của nó. Có thể đó là một thiên thể hoàn toàn mới, có thể đó là một hiện tượng tự nhiên chưa được biết đến, hoặc có thể đó là điều mà chúng ta không thể tưởng tượng được.

Trái Đất nhận tín hiệu sốc: "Zombie kép" đang b.ắn ra vàng

Nguồn gốc và bản chất g.ây s.ốc của một tín hiệu "dội bom" từ nơi cách xa Trái Đất tới 130 triệu năm ánh sáng vừa được các nhà khoa học giải mã thành công.

Nhóm khoa học gia dẫn đầu bởi Viện Vật lý hấp dẫn Max Planck và Đại học Postdam (Đức) đã sử dụng một phần mềm tiên tiến để phân tích tín hiệu mà người Trái Đất bắt được từ vật thể bùng nổ mang tên GW170817.

Trái Đất nhận tín hiệu sốc: Zombie kép đang b.ắn ra vàng - Hình 1

"Zombie kép" tạo ra bởi hai sao neutron va chạm - Ảnh đồ họa: LIGO/NSF

Theo Space.com, GW170817 được người Trái Đất biết đến thông qua một tín hiệu gây bối rối vào năm 2017. Giờ đây, nó được xác định là một kilonova do va chạm sao neutron cách chúng ta 130 triệu năm ánh sáng.

Sao neutron có thể nói là loại "zombie" khủng khiếp nhất vũ trụ. Những sao neutron mạnh nhất có từ trường mạnh hơn từ trường Trái Đất đến vài triệu lần, mặc dù đường kính được cho là chỉ khoảng từ một quả bưởi đến một thành phố.

Chúng là tàn tích của những ngôi sao khổng lồ đã qua một lần "chết". Tuy c.hết nhưng vẫn hoạt động, chúng phóng ra năng lượng mạnh mẽ, nên được so sánh với zombie.

Ngoài ra, sự khủng khiếp được gia tăng cấp độ khi các sao neutron này va chạm, hợp nhất với nhau. Chúng có thể nổ tung thành vụ nổ gọi là "kilonova", khủng khiếp hơn ngàn lần so với siêu tân tinh (supernova, tức các vụ nổ sao).

Nghiên cứu mới chỉ ra GW170817 có thể là câu trả lời cho một câu đố mà giới khoa học luôn tìm kiếm: Thứ gì đủ mạnh mẽ để rèn ra các nguyên tố nặng như vàng, bạch kim hay uranium?

Theo lý thuyết được chấp nhận rộng rãi về tiến hóa hóa học của vũ trụ, vũ trụ sơ khai sau Vụ nổ Big Bang rất đơn điệu, chỉ bao gồm các nguyên tố nhẹ nhất như hydro, heli.

Các ngôi sao hình thành sẽ rèn các nguyên tố nặng hơn bên trong lõi của chúng. Sau đó, khi c.hết đi và thành siêu tân tinh, chúng b.ắn ra các nguyên tố nặng hơn.

Các thế hệ sao mới hình thành từ mớ nguyên liệu phong phú hơn đó, tiếp tục rèn ra các nguyên tố nặng hơn nữa. Và kết quả là chúng ta có bảng tuần hoàn hóa học khá dài ngày nay.

Nhưng các nguyên tố nặng nhất như vàng, bạch kim, uranium dường như cần rèn bởi một thứ "lò luyện" mạnh hơn thế. Kilonova vừa được xác định có thể chính là "lò luyện" mà các nhà khoa học tìm kiếm.

Khi các sao neutron va chạm, các tia vật chất giàu neutron b.ắn tung vào không gian. Điều này tạo ra một môi trường giàu neutron tự do.

Các nguyên tử khác trong vũ trụ nhanh chóng bắt giữ neutron tự do, kết hợp với chúng và tạo ra các nguyên tố rất nặng, nặng hơn bất kỳ thứ gì chúng ta đang có trên bản tuần hoàn.

Tuy vậy, các nguyên tố này thường không ổn định, nhanh chóng bị phân rã thành các nguyên tố ít nặng hơn như vàng, bạch kim, uranium.

Nói cách khác, các tia vật chất mà cặp "zombie kép" b.ắn ra đã hai lần biến đổi để trở thành vàng, bạch kim, uranium và chính quá trình này tạo nên ánh sáng rực rỡ cho các siêu tân tinh, cũng như tín hiệu vô tuyến mạnh tới nỗi Trái Đất ở rất xa cũng bắt được.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sư tử đực có hành động bất ngờ ngay giữa cuộc chiến gay cấn với báo hoa mai
08:03:08 19/06/2024
Có những sinh vật bí ẩn nào trên trái đất mà hầu hết con người chưa từng tiếp xúc?
05:49:40 20/06/2024
Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển
06:44:18 20/06/2024
Thủy quái dài 7 m lộ diện sau 246 triệu năm tuyệt tích
15:16:02 19/06/2024
Thế giới bùng nổ công nghệ từ trước khi Homo sapiens ra đời
15:10:45 19/06/2024
Hai năm nữa, người Trái Đất "chạm đến" hành tinh thứ 9?
21:15:43 20/06/2024
"Quái vật" giữa chòm sao Xử Nữ sống dậy: Lời cảnh báo?
21:11:10 20/06/2024

Tin đang nóng

Mỹ nhân "không ai dám đắc tội" U40 xuống sắc đáng tiếc, sự nghiệp tụt dốc vì bị bạn trai rao bán c.lip n.óng
06:40:54 21/06/2024
Cuộc sống viên mãn của Bảo Thy sau 5 năm kết hôn
07:01:25 21/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng phá nát nguyên tác lại được khen hết lời, cứu Lưu Diệc Phi khỏi cảnh cả đời làm tiểu tam
06:06:15 21/06/2024
Cuộc tái ngộ màn ảnh của 'em gái' Phương Oanh và 'người tình' Thu Quỳnh
06:08:28 21/06/2024
Phát hiện cặp đôi mới Vbiz: Tình tứ lộ liễu giữa sự kiện, nóng nhất là khoảnh khắc đụng mặt người cũ!
06:57:24 21/06/2024
Phim của Song Seung Hun lép vế khi đối đầu 'Connection' của Ji Sung
06:09:15 21/06/2024
Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Hóa thạch bò sát cổ đại tiết lộ mới về quá trình tiến hóa ban đầu ở biển
06:43:43 21/06/2024

Tin mới nhất

Phát hiện kho t.iền 1.700 năm t.uổi của người Do Thái cổ đại

07:41:43 19/06/2024
Kho t.iền xu 1.700 năm t.uổi vừa được tìm thấy ở Israel cung cấp bằng chứng mới về cuộc nổi dậy cuối cùng của người Do Thái chống lại sự cai trị của đế chế La Mã.

Sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn trong môi trường nuôi nhốt

01:36:42 19/06/2024
Việc cho sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn con là thành công lớn nhất từ trước đến nay trong việc sinh sản bảo tồn và đem lại hy vọng tái phục hồi quần thể cầy vằn ngoài tự nhiên.

Xây sân bay, lộ ra mê cung 4.000 năm t.uổi

16:50:10 18/06/2024
Mê cung khác thường có niên đại lên tới 4.000 năm t.uổi, diện tích 1.800 m2, tọa lạc trên một ngọn đồi ở đảo Crete của Hy Lạp.

Nhiều loài cá voi lớn được phát hiện ngoài khơi New England có nguy cơ tuyệt chủng

08:03:55 18/06/2024
Các nhà khoa học cho biết, họ đã phát hiện ra số lượng lớn cá voi bơi đến vùng biển ngoài khơi New England (Mỹ) bao gồm một cặp cá voi sát thủ ăn thịt và một nhóm lớn loài cá voi có nguy cơ tuyệt chủng.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông

07:32:51 18/06/2024
Bắc Cực được biết đến là nơi vô cùng khắc nghiệt với khối lượng lớn băng tuyết bao phủ quanh năm, tuy nhiên vẫn có những loài động vật với vẻ ngoài tuyệt đẹp sinh sống tại đây.

Phát hiện 'thành phố ngọc trai mất tích' 1.700 t.uổi

07:32:48 18/06/2024
Giờ đây, tại hòn đảo Al Sinniyah, một hòn đảo nhỏ phía Tây bán đảo Khor Al Bidiyah của Tiểu vương quốc Umm Al Quwain thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), các nhà khoa học đã gặp bất ngờ.

Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng?

23:56:06 17/06/2024
Lăng Tần Thủy Hoàng, công trình kiến trúc lăng mộ vĩ đại của vị hoàng đế đầu tiên Trung Hoa, luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu và du khách.

Mê cung Minoan 4.000 năm t.uổi được khai quật trên đảo Crete gợi lại truyền thuyết về Minotaur

23:29:27 17/06/2024
Mê cung này, được xây dựng bởi nền văn minh Minoan bí ẩn, đã khơi gợi trí tưởng tượng và đưa chúng ta quay trở lại truyền thuyết Hy Lạp cổ đại về Minotaur - quái vật nửa người nửa bò hung hãn.

Mỏ hóa thạch lớn nhất Đông Nam Á ở Việt Nam: T.uổi đời hơn 30 triệu năm, nhiều loài mới được tìm thấy

23:17:36 17/06/2024
Nằm ở xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn, trũng Na Dương là kết quả của hoạt động dịch trượt của đứt gãy Cao Bằng - Tiên Yên. Ngoài ra, đây cũng là bể than nâu lửa trên đất liền lớn nhất Việt Nam với trữ lượng trên 100 triệu tấn.

Video hài nhất tuần qua: Chàng trai chơi trò trẻ con khi tắm mưa

21:03:57 17/06/2024
Chàng trai chơi trò trẻ con khi tắm mưa một mình hay Khách tẽn tò khi đưa tờ 20k, đòi tài xế thối 480k ... là một trong những video hài nhất tuần qua.

Phát hiện sinh vật lạ tại Phong Nha - Kẻ Bàng

10:42:46 17/06/2024
Một nhóm thám hiểm vừa phát hiện một sinh vật lạ trong một hang động ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình.

Sốc với bữa ăn "thời thượng" 4.000 năm t.uổi ở Syria

22:18:10 16/06/2024
Dấu vết thực phẩm cổ đại từ một phế tích ở Syria giống đến kinh ngạc chế độ ăn đang được giới y học lẫn người dân từ khắp thế giới theo đuổi.

Có thể bạn quan tâm

Rau muống thanh nhiệt, giảm béo nhưng cần lưu ý cách ăn

Sức khỏe

08:15:21 21/06/2024
Thời tiết mùa hè nóng bức, bát canh rau muống vắt chanh hay đĩa rau muống xào tỏi thơm lừng giúp đưa cơm hơn. Không chỉ khiến bạn có cảm giác ngon miệng, rau muống còn đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe.

Hot girl Bắc Ninh nhan sắc ngọt ngào, là bạn gái tin đồn của streamer ViruSs

Người đẹp

08:14:15 21/06/2024
Hot girl Ngọc Kem ghi điểm với khán giả nhờ vẻ ngoài xinh đẹp cùng hình tượng nữ tính. Người đẹp sinh năm 1999 có sự nghiệp thành công, giỏi k.iếm t.iền và lọt vào mắt xanh của nhiều nhãn hàng.

10 cách mặc trang phục màu đen trẻ trung mà vẫn sang trọng dành cho phụ nữ trên 40 t.uổi

Thời trang

08:02:52 21/06/2024
Trang phục màu đen rất được lòng các quý cô trên 40 t.uổi. Kiểu đồ này có sự trang nhã, sang trọng, không hề khó mặc. Phụ nữ trên 40 t.uổi có thể diện đồ đen trong nhiều hoàn cảnh như tới công sở, dự sự kiện hay đi du lịch.

Sao 'Nữ hoàng nước mắt' Kim Soo Hyun được khán giả Hàn yêu thích

Sao châu á

08:01:43 21/06/2024
Kim Soo Hyun đứng đầu bảng bình chọn diễn viên được khán giả Hàn Quốc yêu thích nhất, theo khảo sát của Gallup Korea.

Nắng nóng gây c.hết người có thể tăng gấp 35 lần tại Mỹ, Mexico và Trung Mỹ

Thế giới

07:59:58 21/06/2024
Năm nay là năm nóng nhất được ghi nhận và nhiều vùng rộng lớn trên thế giới đã phải hứng chịu nhiệt độ cao trước khi bắt đầu mùa hè ở Bắc Bán cầu.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa ra mắt: Một vũ trụ chứa đầy bí mật của đàn ông và đàn bà

Phim việt

07:58:23 21/06/2024
Tác phẩm mới của đạo diễn Bùi Quốc Việt có cái tên rất thú vị Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , sẽ chính thức lên sóng VTV3 từ ngày 27/6.

Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan

Góc tâm tình

07:53:45 21/06/2024
Nhìn chị hàng xóm mà học tập, chồng ở nhà không đi làm, chị ấy làm công nhân vẫn nuôi 4 miệng ăn , chồng tôi so bì.

Đỗ Mỹ Linh cùng chồng chủ tịch CLB Hà Nội đi xem đá bóng, nhan sắc mẹ bỉm gây chú ý khi lọt "mắt xanh" cameraman nhà đài

Sao thể thao

07:50:12 21/06/2024
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lọt ngay vào mắt xanh các anh cameraman nhà đài khi xuất hiện trên sân Quy Nhơn xem trận đấu giữa Bình Định và Hà Nội tối ngày 20/6 thuộc vòng 24 V.League

Những bộ phim bùng nổ màn ảnh trong nửa đầu năm 2024

Phim âu mỹ

07:38:07 21/06/2024
Các chuyên gia của The Hollywood Reporter đã chọn ra những bộ phim được yêu thích nhất trong nửa đầu năm 2024, trong đó có những bộ phim lãng mạn, hài hước, phim kinh dị, phim hài và cả phim hoạt hình.

3 thành phần dưỡng trắng chính giúp bạn cải thiện làn da, ngoài Niacinamide, Vitamin C còn thành phần nào?

Làm đẹp

07:25:28 21/06/2024
Rất nhiều chị em đã và đang nỗ lực rất nhiều vào việc chăm sóc da để theo đuổi làn da trắng sáng. Tuy nhiên, giữa vô vàn sản phẩm làm trắng trên thị trường, bạn nên lựa chọn như thế nào? Chỉ cần chứa 3 thành phần làm trắng này.

3 ca khúc Làng tôi nổi tiếng xuất hiện trong 'Viollage' của nghệ sĩ Quỳnh Như

Nhạc việt

07:10:19 21/06/2024
Ba ca khúc Làng tôi cực kỳ nổi tiếng đã cùng xuất hiện trong album Viollage của nghệ sĩ Quỳnh Như.Ngày 20-6, nghệ sĩ Quỳnh Như (nghệ danh Qinie) đã chính thức ra mắt công chúng sản phẩm âm nhạc mang tên Viollage.