Nhóm nữ Kpop hoạt động đã 7 năm nhưng chưa được nhận bất kỳ đồng lương nào?

Theo dõi VGT trên

Chia sẻ của nhóm nữ này thật sự khiến netizen phải bàng hoàng.

Mới đây, một chủ đề liên quan đến nhóm nữ nhà HYBE – fromis_9 đã gây xôn xao trên khắp các diễn đàn. Cụ thể, theo lời 1 số fan thì trong buổi livestream vào ngày 17/5, các thành viên fromis_9 đã thi nhau tiết lộ nhiều chi tiết g.ây s.ốc. Tuy nhiên, tất cả những tài khoản đăng tải lại những điều mà các thành viên chia sẻ đều đã bị xoá để tránh việc công ty gây ảnh hưởng đến nhóm.

Một trong số những thông tin được hé lộ là việc fromis_9 vẫn chưa nhận được bất kỳ đồng lương nào trong suốt 7 năm hoạt động. Tài khoản này cũng tóm tắt sự việc như sau: ” Có khá nhiều thông tin sốc được chia sẻ ngày hôm nay. Saerom nói cô ấy không còn hi vọng gì nữa rồi. Nakyung thì bảo muốn được nhận đồng lương đầu tiên. Jisun muốn được mặc quần áo mới… Họ nói rất nhiều điều nhưng tôi khá buồn vì chúng ta lại chẳng thể làm được gì cả “.

Nhóm nữ Kpop hoạt động đã 7 năm nhưng chưa được nhận bất kỳ đồng lương nào? - Hình 1

Các fan hé lộ về những chia sẻ g.ây s.ốc của fromis_9

Dù cư dân mạng cũng cảm thấy tiếc nuối cho fromis_9 nhưng cũng có ý kiến cho rằng các thành viên từng đề cập đến việc nhận t.iền lương để mua quà cho bố mẹ nên rất có thể, họ chỉ đang nói đến việc chưa được trả lương trong năm 2024.

Lần cuối cùng comeback của fromis_9 là vào năm 2023 và nhóm chưa có bất kỳ hoạt động gì trong năm 2024 nên có thể đây là lý do mà công ty chưa trả lương cho họ. Một số thần tượng khác từng tiết lộ rằng họ nhận lương hoặc các khoản thanh toán khác vài tháng 1 lần chứ không được trả liên tục hàng tháng. Hầu hết chi phí sinh hoạt, từ thức ăn, trang phục đến chỗ ở đều do công ty chủ quản chi trả.

Một số ý kiến tranh luận về những tiết lộ của fromis_9:

- Cô ấy nói là muốn nhận được khoản lương đầu tiên, có nghĩa là trong suốt 7 năm họ chưa nhận được 1 đồng lương nào?

- Tôi nghĩ là họ chỉ đang ám chỉ trong năm nay thôi chứ làm gì có chuyện 7 năm không nhận được đồng nào. Tôi không biết quá trình của Pledis như nào nhưng thường thì các idol được trả lương 1 đến 2 lần mỗi năm.

- Nếu họ nói là chưa được nhận lương trong năm nay thì cũng kinh khủng đấy, giờ là tháng 5 rồi. Có nghĩa là từ đầu năm đến giờ thu nhập của họ bằng 0 hả?

- Chưa được trả t.iền thì họ sống như thế nào hả trời?

Nhắc đến những nhóm nữ thuộc HYBE, không nhiều thì ít “người qua đường” có thể kể tên NewJeans, LE SSERAFIM hay mới đây nhất là ILLIT. Nhưng ít ai biết, fromis_9 cũng là một phần của tập đoàn giải trí hàng đầu Hàn Quốc. fromis_9 là “em gái SEVENTEEN”, thuộc quản lý Pledis Entertainment, ra mắt năm 2017.

Trước khi Pledis sáp nhập vào HYBE, fromis_9 có một vài hoạt động âm nhạc đáng kể, nhưng “phốt” gian lận đã khiến các thành viên lao đao và duy trì sự nghiệp mờ nhạt cho đến hiện tại. Vì thành tích quá bết bát, ít người biết đến fromis_9 như một nhóm nhạc trực thuộc HYBE.

Nhóm nữ Kpop hoạt động đã 7 năm nhưng chưa được nhận bất kỳ đồng lương nào? - Hình 2

fromis_9 là đàn chị nhưng lại có thành tích bết bát nhất HYBE

Vừa qua, thành viên Chaeyoung của fromis_9 than thở trên phiên live: “Tại sao chỉ có chúng tôi là phải đợi rất lâu mới được hoạt động? Tại sao chỉ là fromis_9? Thật buồn quá”. Phát ngôn của nữ idol khiến fan xót xa.

Sau khi Chaeyoung “kêu oan”, sáng 13/5, Pledis Entertainment thông báo lịch trình và kế hoạch comeback cho fromis_9. Công ty cho biết đã nhận được rất nhiều yêu cầu fromis_9 xuất hiện tại lễ hội trường đại học. Đáp lại yêu cầu của fan, Pledis đã cân nhắc lịch trình của nhóm. fromis_9 sẽ có lịch trình biểu diễn tại các lễ hội đại học xuyên suốt tháng 5, tham gia Weverse Con Festival của tập đoàn vào tháng 9, Waterbomb Tour tháng 7 và kéo dài sân khấu đến đầu tháng 8.

Nhóm nữ Kpop hoạt động đã 7 năm nhưng chưa được nhận bất kỳ đồng lương nào? - Hình 3

fromis_9 cuối cùng cũng được đi diễn sau thời gian dài “ở không”

Với lịch trình hoạt động như vậy thì có lẽ fromis_9 sẽ sớm được trả lương trong năm 2024 thôi!

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây

Ngày 22/4, mâu thuẫn giữa HYBE và công ty ADOR trở thành thông tin bùng nổ nhất mạng xã hội. Vụ việc không chỉ liên quan đến vấn đề kinh tế mà còn ảnh hưởng đến các nhóm idol trực thuộc HYBE.

ADOR là một trong các công ty con của tập đoàn HYBE bên cạnh nhiều cái tên khác như Belift Lab, Pledis Entertainment, Source Music... Đây là công ty do bà Min Hee Jin - cựu giám đốc sáng tạo của SM Entertainment nắm quyền điều hành.

ADOR cũng là 'mái nhà' của NewJeans - một trong các nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều lời tố cáo nổ ra chỉ trong 1 ngày đã khiến HYBE lẫn ADOR và cả NewJeans rơi vào khủng hoảng.

Âm mưu độc chiếm ADOR đi 'đ.ánh lẻ' của Min Hee Jin

Video đang HOT

Thông tin HYBE phát hiện Min Hee Jin âm mưu chiếm đoạt quyền quản lý ADOR và muốn tách ADOR ra khỏi HYPE được hàng loạt báo đài tại Hàn Quốc đưa tin vào trưa ngày 22/4.

Nhóm kiểm toán của HYBE thực hiện thu hồi tài sản máy tính tại văn phòng ADOR và bảo mật các lời khai trực tiếp. Đồng thời, HYBE tổ chức triệu tập đại hội cổ đông ADOR, yêu cầu giám đốc điều hành Min Hee Jin từ chức.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 1

'Mẹ đẻ' của NewJeans vướng vào nhiều cáo buộc từ tập đoàn mẹ

Min Hee Jin và một trở thủ đắc lực khác là giám đốc A bị tập đoàn phát hiện có hành vi gian dối trong hoạt động công ty. Theo đó, họ đã tiết lộ những hợp đồng bí mật để thu hút nhà đầu tư và tìm cách xúi giục HYBE bán cổ phần tại ADOR.

Được biết, giám đốc A từng làm việc ở bộ phận tài chính của HYBE trước khi chuyển công tác sang ADOR. Phía HYBE nghi ngờ A đã lợi dụng chức vụ để lan truyền các thông tin bí mật của tập đoàn từ trước khi gia nhập ADOR.

Những hành vi trên của ban giám đốc ADOR được cho là để tách công ty ra hoạt động độc lập với tập đoàn HYBE. Tuy nhiên, không ít ý kiến tỏ ra khó hiểu khi một doanh nghiệp chỉ hoạt động chưa đầy 3 năm và chỉ có một nghệ sĩ duy nhất là NewJeans lại bất chấp rủi ro để làm việc này.

Theo một đại diện trong ngành âm nhạc, CEO Min có tự tin này vì có toàn bộ ban giám đốc ủng hộ và khó có khả năng chấp nhận yêu cầu từ chức của HYBE.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 2

Min Hee Jin có nhiều trợ thủ đắc lực, đồng hành từ thời làm việc cho SM Entertainment

Theo tờ kinh tế Seoul, HYBE gửi bảng câu hỏi kiểm toán dành cho Min Hee Jin và hai phó giám đốc bao gồm nhiều cáo buộc: chiếm đoạt quyền quản lý, cố tình rò rỉ bí mật kinh doanh, tiết lộ thông tin cá nhân của nghệ sĩ, bí mật tạo dư luận tiêu cực cho nghệ sĩ khác thuộc HYBE.

Trọng tâm của kế hoạch mà người đứng đầu ADOR vạch ra là kích động dư luận gây áp lực cho HYBE vì đưa ra yêu cầu không công bằng, buộc HYBE bán ra số cổ phần chiếm đến 80% tại ADOR.

Công khai chỉ trích ILLIT, NewJeans cũng liên quan?

ILLIT hứng sóng gió sau chưa đầy 1 tháng ra mắt

Trước loạt động thái gay gắt của HYBE, CEO Min Hee Jin nhanh chóng có lời đáp trả, bác bỏ thông tin về chủ trương chiếm đoạt quyền quản lý của ADOR. Nữ giám đốc g.ây s.ốc khi tiết lộ với Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc nguyên nhân của mâu thuẫn xuất phát từ 'tranh cãi đạo nhái giữa các công ty con'.

Min Hee Jin thẳng thừng nhắc đến nhóm nữ tân binh ILLIT. Bà cho rằng HYBE đã phớt lờ vấn đề 'Belift Lab (công ty của ILLIT) đạo nhái NewJeans' do ADOR lên tiếng, thay vào đó lại khởi động quyền kiểm toán.

Min Hee Jin bày tỏ sự bức xúc, công khai đưa ra nhận định rằng ILLIT sao chép tất cả mọi thứ của NewJeans, từ phong cách âm nhạc, thời trang, vũ đạo, quay video đến cả việc tham gia các sự kiện.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 3

Nhóm nữ tân binh bị Min Hee Jin thẳng thừng nêu tên trong phát ngôn công khai

Đáng quan tâm, 'mẹ đẻ' của NewJeans còn không ngần ngại tuyên bố những nhận định về ILLIT của bà đã được thảo luận kỹ lưỡng với chính 5 thành viên NewJeans và cả đại diện pháp lý của nhóm.

ADOR đưa ra tuyên bố khiến tình hình ngày càng căng thẳng: 'ADOR không muốn NewJeans và ILLIT có liên quan dưới bất kì hình thức nào'. Đồng thời, còn có thông tin cho rằng NewJeans cùng phụ huynh của 5 cô gái hoàn toàn ủng hộ các quyết định của Min Hee Jin.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 4

ILLIT thường xuất hiện trên truyền thông với tên gọi 'em gái NewJeans'

Nhiều netizen ngay lập tức soi ra những điểm bất thường trong mối quan hệ giữa hai nhóm nhạc nữ đang rất được yêu thích này. Các nghệ sĩ HYBE thường quay challenge trên nền tảng Tiktok cùng nhau để giúp quảng bá các sản phẩm âm nhạc mới. Tuy nhiên, sau 1 tháng ra mắt, ILLIT chưa từng có bất kì tương tác nào với đàn chị NewJeans, thậm chí không nhắc đến tên.

Ngoài ra, một bức ảnh trên mạng xã hội của thành viên Hyein (NewJeans) thu hút sự chú ý giữa tấm bão. Ngày 25/3 vừa qua, nữ thần tượng đăng tải bức ảnh có dòng chữ 'Stop Copying' (Ngưng đạo nhái). Dòng chữ được ẩn rất nhỏ trong tấm ảnh. Đáng nói, 25/3 cũng là ngày ra mắt chính thức của ILLIT. Động thái này được cho rằng không phải là trùng hợp mà chính các thành viên NewJeans cũng có quan điểm về ILLIT tương tự với ban giám đốc ADOR.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 5

Liệu đây là hành động trùng hợp hay có chủ đích của nữ idol sinh năm 2008?

Lo ngại về FIFTY FIFTY thứ hai

Vụ mâu thuẫn có tác động rất lớn đến tương lai của NewJeans. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi NewJeans có liên quan trực tiếp trong các phát ngôn của ADOR và lựa chọn đứng về phía CEO Min Hee Jin thay vì tập đoàn HYBE.

Trước tình thế này, kế hoạch comeback vào tháng 5 của NewJeans có nguy cơ bị ảnh hưởng, thậm chí trì hoãn bởi cả HYBE và ADOR đã bắt đầu bổ nhiệm công ty luật cho cuộc chiến pháp dự đoán sẽ kéo dài. Vì vậy, bộ phận điều hành của công ty khó có thể hoạt động, sắp xếp lịch trình diễn, liên hệ đối tác để thực hiện các dự án, chương trình sắp tới của nhóm.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 6

Tuy nhiên, ngay sau đó, phía ADOR và HYPE đã thông báo, lần comeback của NewJeans vào tháng 5, tháng 6 tới vẫn diễn ra bình thường.

Danh tiếng của NewJeans đang bị ảnh hưởng tiêu cực khi công khai đồng tình với ý kiến chỉ trích đàn em. Các chuyên gia phân tích Kpop nhận định lời tuyên bố của ADOR mang đầy tính xúc phạm và không có mối quan hệ nào với cáo buộc xoay quanh hành vi kinh doanh bất hợp pháp mà công ty lén lút thực hiện.

Công chúng lo ngại NewJeans sẽ trở thành phiên bản mới của nhóm FIFTY FIFTY - chủ nhân bản hit Cupid.

FIFTY FIFTY xuất phát tại công ty nhỏ lẻ ATTRAKT, bất ngờ vụt sáng khi ca khúc Cupid trở nên viral trên nhiều nền tảng. Tuy nhiên, khi chưa kịp tận dụng thời cơ để có vị trí vững chắc trong giới giải trí thì các thành viên cùng phụ huynh quay lưng tố cáo CEO công ty vi phạm lòng tin, bóc lột các thành viên dù ông còn chi t.iền cá nhân để đầu tư cho nhóm.

Kết quả, tất cả thành viên đều thua kiện và phải đối mặt với mức bồi thường hợp đồng lên đến hàng chục tỷ won. Riêng thành viên Keena nhận ra sai lầm, ngưng kiện tụng và tiếp tục hoạt động tại ATTRAKT.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 7

NewJeans sẽ có quyết định giống FIFTY FIFTY?

Trường hợp của FIFTY FIFTY khá tương tự với NewJeans cùng tập đoàn mẹ là HYBE. Được biết, dù là nghệ sĩ của ADOR nhưng NewJeans vẫn ký hợp đồng với HYBE và được tập đoàn đầu tư tài chính cho các hoạt động.

Trong trường hợp ADOR thất bại trước HYBE về mặt pháp lý, NewJeans sẽ đối mặt với rủi ro lớn nếu giữ quan điểm ủng hộ tuyệt đối Min Hee Jin và ADOR.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 8

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 9

'Thương hiệu' NewJeans có phải độc nhất vô nhị?

Từ các phát ngôn tiêu cực dành cho ILLIT, Min Hee Jin nhận về không ít phản đối bởi chính các cô 'con gái' của bà cũng từng dính rất nhiều cáo buộc đạo nhái kể từ khi ra mắt vào năm 2022 cho đến nay.

NewJeans nổi tiếng với phong cách Y2K, đem đến làn gió mới cho thị trường Kpop những năm 2022-2024 này. Tuy nhiên, không thể nói tất cả phong cách của NewJeans đều do Min Hee Jin tạo ra.

Thực chất, Y2K là một xu hướng của toàn cầu từ những năm 2000. Ở thời điểm ra mắt, concept của NewJeans trở nên độc nhất bởi không còn nhóm nào theo đuổi phong cách cũ. Ngoài ra, nữ giám đốc khó thể làm rõ câu chuyện đạo nhái trên mặt trận pháp lý vì không có bất kỳ giấy tờ đăng ký nào cho phong cách được gọi là 'của riêng NewJeans'.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 10

Khó có thể kiện các nhóm khác theo đuổi phong cách giống NewJeans

Đồng thời, nữ CEO bị chỉ trích bởi thái độ kiêu ngạo. Min Hee Jin không chỉ nhắm đến ILLIT mà còn gọi TWS - nhóm nam tân binh nhà Pledis là 'phiên bản nam' của NewJeans mà HYBE đang cố tạo ra.

Không dừng lại ở đó, tân binh nhà SM là RIIZE tưởng chừng như không liên quan gì bỗng chốc cũng được nhắc tên trong vụ lùm xùm, bị tố ăn cắp ý tưởng từ NewJeans. Nhiều fan của RIIZE tỏ ra phẫn nộ khi nhóm nam này có dòng nhạc mang âm hưởng mạnh mẽ, thiên về rap, khác xa với NewJeans nhưng vẫn bị đem vào cuộc tranh cãi này.

Người hâm mộ của các nữ tân binh ILLIT không khỏi bất bình trước phát ngôn của ADOR. Dù ADOR dõng dạc tuyên bố không muốn ILLIT được gọi là 'em gái NewJeans' chỉ vì chung tập đoàn mẹ nhưng chính NewJeans khi vừa ra mắt luôn xuất hiện trên các trang báo với cái tên 'em gái BTS'.

Trên thực tế, NewJeans cũng chỉ hoạt động chung tập đoàn HYBE với BTS. BTS trực thuộc Big Hit Entertainment, còn NewJeans do công ty con ADOR quản lý.

'Cướp' thực tập sinh Source Music, khiến G-Friends rã nhóm, LE SSERAFIM gánh nợ

Trong quá trình thành lập nhóm NewJeans, Min Hee Jin được cho rằng đã cướp các thực tập sinh của công ty con khác là Source Music.

Trong số 4 thành viên của NewJeans, chỉ có Hyein là thực tập sinh chính thức do ADOR đào tạo từ tháng 5/2021. Các thành viên còn lại như Minji đã thực tập tại Source Music từ năm 2017. Hanni gia nhập Source Music thông qua buổi thử giọng toàn cầu Big Hit x Source Music Global Audition năm 2019. Danielle và Haerin gia nhập Source Music năm 2020 và cùng luyện tập trong 2 năm.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 11

Các thành viên đa phần được tuyển chọn thông qua cuộc thử giọng của Source Music và Big Hit

Theo báo cáo tài chính năm 2021 của HYBE, ADOR là công ty được tách ra từ Source Music. Chi phí đào tạo 4 thành viên NewJeans kể trên đều do Source Music chi trả cho đến tháng 10/2021. Khi các thành viên của dự án ban đầu bị chuyển sang ADOR, Source Music phải gánh số nợ hàng tỷ won và đổ vỡ kế hoạch debut nhóm nữ mới.

Từ sự việc này, cư dân mạng suy đoán LE SSERAFIM được tạo ra để Source Music tìm cơ hội thoát khỏi nợ nần.

Thời điểm đó, HYBE đã rót xuống Source Music 7,5 tỷ won để ra mắt LE SSERAFIM. Chính vì vậy, thay vì chọn cách tuyển chọn qua các buổi thử giọng thông thường, Source Music chiêu mộ 2 cựu thành viên đã nổi tiếng sẵn của IZONE là Sakura và Chaewon. Giọng ca chính Huh Yunjin cũng đã có danh tiếng nhất định khi tham gia show sống còn Produce 48 và thuộc quản lý của Pledis (một công ty con khác của HYPE). Hiện tại, LE SSERAFIM đã thành công trả hết số nợ và thu về một mức lợi nhuận ổn định. Như vậy, hiện tượng 'chắp vá' thành viên của LE SSERAFIM xuất phát từ việc CEO Min Hee Jin 'đem con rời nhà', dẫn 4 thành viên NewJeans tách khỏi Source Music để thành lập ADOR.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 12

Source Music đã cho ra mắt LE SSERAFIM trong hoàn cảnh bị cướp mất các thực tập sinh và không còn vốn để tổ chức các buổi audition tuyển chọn

Cuộc chiến pháp lý

Sau 3 ngày nổ ra thông tin, HYBE đã nhanh chóng tiến hành điều tra, xác thực các phát ngôn, hành vi của ban giám đốc ADOR.

Chiều 24/4, phía ADOR thông tin rằng giám đốc Min Hee Jin đã trả lời toàn bộ 30 câu hỏi kiểm toán về cáo buộc chiếm đoạt quyền quản lý. Tuy nhiên, HYBE từ chối công khai nội dung trước công chúng vì phía Min Hee Jin đặt điều kiện không được tiết lộ.

Ngoài ra, cũng trong ngày 24/4, HYBE phát hiện thêm tài liệu mang tên 'Dự án 1945' trong máy tính cá nhân của phó giám đốc ADOR (1945 là năm giải phóng Hàn Quốc). Đây được cho là tài liệu đại diện cho âm mưu tách ra độc lập của Min Hee Jin.

Kênh Channel A công bố tài liệu này vạch ra 3 bước của chiến lược: nộp đơn khiếu nại, tranh tụng dân sự và cuộc chiến dư luận. ADOR lại nhanh chóng phủ nhận thông tin: 'Chỉ là một ghi chú cá nhân nguệch ngoạc không có khả năng thực hiện được. Thông tin đã bị rò rỉ trước khi kết quả kiểm toán được công bố'.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 13

Chứng cứ về hành vi gian dối của ADOR ngày càng tăng

Ngoài ra, nguồn tin của tờ DongA cho rằng ý kiến ILLIT đạo nhái NewJeans là do các bậc phụ huynh của NewJeans kiến nghị với HYBE. Sau đó, HYBE đã gửi lời phản hồi và yêu cầu sắp xếp cuộc gặp với cha mẹ của các thành viên. Tuy nhiên, cuộc họp không được diễn ra vì họ cảm thấy HYBE 'thiếu thành ý'.

Sáng 25/5, HYBE tuyên bố chính thức gửi đơn kiện Min Hee Jin và công ty ADOR. Phía tập đoàn cho biết đã thu thập được các tài liệu và lời khai liên quan đến âm mưu chiếm đoạt quyền quản lý. Đồng thời, HYBE cũng cam kết hỗ trợ NewJeans trong màn comeback vào tháng 5, tháng 6 sắp tới.

Trưa ngày 25/5 Min Hee Jin tổ chức họp báo. Tại buổi họp báo, Min Hee Jin công khai nhiều đoạn cap màn hình đoạn hội thoại giữa bà và ông Bang Si Hyuk (người sáng lập Big Hit Music và Hybe Corporation). Trong đó, dòng tin Bang Si Hyuk hỏi Min Hee Jin có thể giẫm đạp (vượt qua) aespa hay không nhận về nhiều sự chú ý.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 14

Min Hee Jin công khai loạt tin nhắn với Bang Si Hyuk

Tại buổi họp báo, Min Hee Jin còn cuối đầu, bật khóc vì bị phóng viên liên tục chụp ảnh. Bà tố cáo HYPE cố ý biến bà thành 'mụ phù thủy' trong mắt dư luận. Cho rằng bản thân không có lỗi gì cả trừ việc bà đã làm việc quá tốt, khiến nhiều người ghen tỵ. Đồng thời khẳng định bản thân không liên quan gì đến việc G-Friends tan rã, vì công ty của G-Friends không có thương hiệu phù hợp.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 15

Dự kiến, cuộc tố tụng pháp lý của HYBE và ADOR sẽ còn tiếp diễn trong thời gian dài bởi tính chất phức tạp, liên đới đến nhiều cá nhân của vụ việc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những sao Hàn hát tiếng Việt gây sốt
01:06:08 20/06/2024
Ariana Grande thú nhận không nghe lại nhạc của mình
01:12:57 20/06/2024
Lisa (BLACKPINK) gây ngỡ ngàng với tạo hình khác lạ trong teaser mới
12:15:03 21/06/2024
Jimin (BTS) vẫn phát hành album mới
10:35:36 20/06/2024
TXT tổ chức buổi hòa nhạc thực tế ảo đầu tiên
01:08:55 20/06/2024
Jungkook BTS, Jennie Blackpink và Senventeen lập nhiều thành tích
10:35:17 20/06/2024
Rộ tin Rosé ký hợp đồng với hãng thu âm Mỹ, chung "mái nhà" với Bruno Mars, Charlie Puth?
06:40:43 21/06/2024
BLACKPINK tạm dừng hoạt động
05:21:52 21/06/2024

Tin đang nóng

Quang Linh Vlogs lên tiếng khi bị chồng Hằng Du Mục ghen
10:23:14 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Nam thần đình đám một thời quỳ gối trước cửa đài truyền hình xin được đóng phim
11:46:10 21/06/2024
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, 11 người nhập viện cấp cứu
11:33:33 21/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng: MXH bùng nổ vì Lưu Diệc Phi ly hôn chồng tồi, còn nói 1 câu khiến ai cũng hả dạ
13:04:13 21/06/2024
Lươn không có độc, vậy tại sao rắn không dám đụng tới?
11:06:25 21/06/2024
Đại gia hào hoa, gia sản khủng bậc nhất Sài Gòn xưa, cuối đời mất trắng gia sản vì tin nhầm 1 người hầu gái
09:53:27 21/06/2024
Vì sao QLTT tạm giữ 10 tấn hàng của 'Nguyễn Mai Store' chuyên livestream bán hàng?
10:22:36 21/06/2024

Tin mới nhất

Không phải BTS, BLACKPINK, đây mới là ca sĩ nổi tiếng nhất Hàn Quốc 2024

11:34:50 21/06/2024
Lim Young Woong đã vượt qua cả BTS, IU... để trở thành ca sĩ nổi tiếng nhất tại thị trường Hàn Quốc trong năm nay.

Lee Seung Gi đón tin vui sau hàng loạt những bê bối nhấn chìm sự nghiệp

12:25:16 19/06/2024
Cuộc bình chọn K Best Singer sẽ kéo dài đến ngày 27/6, nghệ sĩ chiến thắng sẽ được quảng cáo trên màn hình lớn ở Quảng trường Thời đại của New York. Đây là cơ hội để người hâm mộ giới thiệu nghệ sĩ mà họ yêu thích với thế giới.

Rosé (Blackpink) sẽ ra sao khi đầu quân cho "phù thủy âm nhạc" Teddy?

07:35:13 19/06/2024
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Rosé thành viên nhóm nhạc Blackpink chính thức ký hợp đồng với The Black Label - công ty của nhà sản xuất Teddy.

Billie Eilish, ca sĩ lập kỷ lục lượt nghe trên Spotify sau Taylor Swift

06:45:27 19/06/2024
Nữ ca sĩ Billie Eilish vừa vượt qua cột mốc 100 triệu lượt nghe mỗi tháng trên Spotify với 82 bài hát được phát hành. Con số này đã giúp cô trở thành nghệ sĩ thứ 3 đạt được thành tích này, chỉ sau Taylor Swift và The Weekend.

Rosé thảo luận hợp đồng solo; Riize và bộ đôi Seventeen phát hành MV cùng ngày

06:45:15 19/06/2024
Rosé thảo luận hợp đồng solo với The Black Label; Riize và bộ đôi nhóm Seventeen phát hành MV mới là những tin tức giải trí đáng chú ý trong ngày.

Lisa của nhóm Blackpink sắp ra mắt sản phẩm âm nhạc solo mới

06:44:47 19/06/2024
Tối ngày 18/6, ca sĩ Lisa của nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc Blackpink đã đăng tải một hình ảnh hé lộ sự trở lại thị trường âm nhạc.

Nhóm nhạc toàn mỹ nhân Red Velvet tung ảnh mới đẹp như cổ tích

14:19:49 18/06/2024
Các thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Red Velvet vừa tung ra bộ ảnh mới mang tên Cosmic . Xuất hiện trong bộ ảnh mới, các thành viên Red Velvet đều gây thương nhớ với vẻ ngoài xinh đẹp, xứng đáng với tên gọi nhóm nhạc toàn mỹ nhân.

RM tiết lộ tình cảm sâu đậm giữa các thành viên BTS

13:41:10 18/06/2024
Nam thần tượng cũng chia sẻ những suy nghĩ của mình về cuộc sống quân ngũ trong bài đăng trên Weverse. Mặc dù tôi cảm thấy trống trải vì không được ở cạnh mọi người nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn và chúng ta vẫn đang rất ổn.

Rihanna tái khởi động album thứ 9

13:12:33 18/06/2024
Rihanna cũng gửi một thông điệp đến người hâm mộ của mình: Hãy cho tôi thêm thời gian. Tôi biết các bạn đã chờ đợi rất lâu và tôi thực sự cảm kích sự kiên nhẫn của các bạn.

Rosé (BLACKPINK) xác nhận ký hợp đồng với công ty con của YG

13:09:46 18/06/2024
Theo đó, sau thời gian thảo luận, nữ thần tượng đã quyết định ký hợp đồng với công ty này, làm việc cùng nhà sản xuất âm nhạc quen thuộc Teddy.

Rosé (BLACKPINK) đầu quân về The Black Label, vì sao người hâm mộ lại thấy lo lắng?

06:38:35 18/06/2024
Thông tin Rosé (BLACKPINK) thảo luận hợp đồng gia nhập The Black Label sau khi kết thúc hợp đồng cá nhân với YG Entertainment khiến người hâm mộ xôn xao.

Vì sao Rosé (BLACKPINK) không lập công ty riêng?

16:49:36 17/06/2024
Trong khi 3 thành viên khác của BLACKPINK đều lập công ty riêng thì Rosé lựa chọn đầu quân cho The Black Label, đơn vị có cổ động lớn là YG Entertainment.

Có thể bạn quan tâm

Trả hồ sơ vụ Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị lừa 80 tỷ đồng

Pháp luật

14:44:45 21/06/2024
TAND TP Hà Nội vừa quyết định trả hồ sơ vụ Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị lừa 80 tỷ đồng để điều tra bổ sung, làm rõ một số nội dung.

Thông tin g.ây s.ốc: Justin Timberlake bị phát hiện sử dụng 4 chất cấm, có cả thuốc kháng HIV?

Sao âu mỹ

14:36:10 21/06/2024
Mới đây, một tài khoản trên mạng xã hội X (Twitter cũ) đã đăng tải dòng trạng thái với nội dung tiết lộ rằng, Justin Timberlake được phát hiện sử dụng chất cấm.

"Cậu ấm" Subeo lộ diện với chiều cao khủng, được Cường Đô La nhắn nhủ tình cảm trong ngày sinh nhật

Sao việt

14:32:03 21/06/2024
Cường Đô La gửi lời chúc mừng sinh nhật tới con trai cưng Subeo. Nhóc tỳ đã lớn phổng phao, sở hữu chiều cao gần 1m8 khi mới 14 t.uổi.

"Vui lên nào, anh em ơi" nối sóng Trạm cứu hộ trái tim

Phim việt

14:27:58 21/06/2024
Bộ phim Vui lên nào, anh em ơi mang màu sắc thú vị và hài hước, hứa hẹn sẽ là làn gió mới gửi tới khán giả truyền hình.

Đoạn kết phi lý, gây tranh cãi bậc nhất "Trạm cứu hộ trái tim"

Hậu trường phim

14:23:54 21/06/2024
Quang Sự đăng tải hình ảnh hậu trường Trạm cứu hộ trái tim và thăm dò ý kiến khán giả về đoạn kết phim, khi Hà quay lại với Nghĩa để cùng nuôi Gôn và Kitty

Quý cô "chân ngắn" U50 long lanh không kém hoa hậu, hóa ra cũng là "huyền thoại sắc đẹp" làng thể thao

Phong cách sao

14:07:56 21/06/2024
Nữ hoàng Wushu Thúy Hiền - người mang về nhiều huy chương vàng danh giá cho Việt Nam, vẫn khiến dân mạng trầm trồ với vẻ đẹp trẻ trung, gợi cảm ở t.uổi 45.

Hơn 20 giờ Tổng thống Putin ở Hà Nội

Tin nổi bật

14:04:30 21/06/2024
Trong khoảng hơn 20 giờ đồng hồ tại Việt Nam, Tổng thống Vladimir Putin và Đoàn cấp cao Liên bang Nga đã có lịch làm việc dày đặc, với nhiều hoạt động quan trọng

Vỡ mộng sự thật đằng sau khoảnh khắc Trần Nghiên Hy - Trần Hiểu khóa môi kinh điển trong hôn lễ

Sao châu á

13:46:01 21/06/2024
Khoảnh khắc Trần Hiểu tung khăn voan và khóa môi Trần Nghiên Hy trong hôn lễ năm 2016 có thực sự lãng mạn như nhiều người vẫn tưởng?

Virus gây ra căn bệnh ung thư số 1 tại Việt Nam

Sức khỏe

12:50:03 21/06/2024
Bác sĩ Long cho biết ung thư gan có nguyên nhân hàng đầu là viêm gan virus B, C. Người dân cần quan tâm tới các bệnh lý gan mật của mình nhiều hơn, đặc biệt là nhóm từng bị viêm gan B, trong gia đình có mẹ, anh, chị em bị bệnh này.

Bình yên Cù Lao Chàm

Du lịch

12:45:10 21/06/2024
Dừng chân bên điểm đến du lịch hấp dẫn ở nước ta, khung cảnh yên bình hiện ra trước mắt du khách với cảnh đẹp nên thơ, trong lành cùng cuộc sống bình dị, đời thường của người dân.

Trần Nghiên Hy U45 mà da vẫn mướt mịn, trẻ trung, tất cả là nhờ chú trọng 1 việc ít ai làm

Làm đẹp

12:42:50 21/06/2024
Tên t.uổi của Trần Nghiên Hy trở nên phủ sóng mạnh mẽ sau thành công của bộ phimYou Are The Apple Of My Eye (tạm dịch: Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi - 2011).