Nhiều người ở Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi công an lấy mẫu ADN

Công an tỉnh Long An cho biết nhiều người ở Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi được lấy mẫu ADN. Một số luật sư biện hộ cho nhóm này kéo đến ghi hình, có lời nói xuyên tạc.

Nhiều người ở Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi công an lấy mẫu ADN - Hình 1 ADVERTISEMENT

Công an tỉnh Long An có mặt tại hộ Cao Thị Cúc. Ảnh: Công an Long An.

Ngày 29/9, Công an tỉnh Long An thông tin về việc giám định ADN 28 người sinh sống tại hộ của bà Cao Thị Cúc (còn được gọi là Tịnh thất Bồng Lai, Thiền am bên bờ vũ trụ) ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

Theo cơ quan chức năng, ngày 12/9, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra Tịnh thất Bồng Lai. Các bị hại tố cáo ông Lê Tùng Vân, sinh năm 1932 và những cá nhân sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc có hành vi giả sư, giả trẻ mồ côi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các mạnh thường quân. Để có căn cứ giải quyết nguồn tin về tội phạm trên, ngày 24/9, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định trưng cầu giám định ADN và tiến hành thu mẫu của 28 người sinh sống tại hộ của bà Cúc.

Cơ quan điều tra đã phối hợp với các cơ quan chức năng thu mẫu tóc, mẫu niêm mạc miệng của 27 người (1 trường hợp không có mặt khi công an thu mẫu) đồng thời gửi đến Phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM) để giám định. Công an Long An cho biết việc thu mẫu được thực hiện theo quy định pháp luật, có sự chứng kiến của các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương. Tuy nhiên, phần lớn thành viên sống tại hộ bà Cao Thị Cúc có hành vi chống đối, không hợp tác với cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, khi lực lượng chức năng lấy mẫu ADN, số luật sư bào chữa cho vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân (Đào Kim Lân, Trịnh Vĩnh Phúc, Đặng Đình Mạnh, Nguyễn Văn Miếng, Ngô Thị Hoàng Anh) không liên quan đến vụ việc này đã kéo đến hộ bà Cao Thị Cúc đ.ập cửa, quay phim, ghi hình và có những lời nói xuyên tạc, xúc phạm, vu khống cơ quan chức năng… sau đó đăng lên YouTube có số lượng người theo dõi lớn (trên 60.000 lượt xem và trên 7.000 lượt thích) nhằm mục đích dẫn dắt dư luận trong và ngoài nước. Các thông tin chưa được kiểm chứng trên đã được các thế lực thù địch sử dụng để xuyên tạc, chống phá.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Những kẻ mạo danh tu hành ở “Tịnh thất Bồng Lai” để trục lợi như thế nào?

Bị khởi tố, ông Lê Tùng Vân - chủ Tịnh thất bồng lai được xác định cầm đầu một nhóm người mạo danh tu hành chuyên nuôi dưỡng trẻ mồ côi, tự dàn dựng video clip để kêu gọi quyên góp tiền bạc, vật chất.

Mặc dù cơ quan điều tra cho được tại ngoại vì tuổi cao, nhưng ông Lê Tùng Vân tiếp tục xem thường pháp luật bằng việc tự ý rời khỏi xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An lên TP. Hồ Chí Minh làm căn cước công dân mà không trình báo với Công an hoặc chính quyền địa phương.

Những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai để trục lợi như thế nào? - Hình 1

Lê Thanh Hoàn Nguyên trong một lần nhận tiền ủng hộ của nhà hảo tâm.

Xúc phạm tổ chức tôn giáo và các cá nhân

Qua kiểm tra nội dung một số video clip mà cơ quan điều tra thu thập được từ công tác khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng tương ứng với những video clip đăng tải trên youtube (đã được các cơ quan chức năng giám định) cho thấy Lê Tùng Vân và một số đối tượng đã có những lời lẽ xúc phạm, phỉ báng Phật giáo.

Cụ thể, tại video clip đăng trên tài khoản youtube "5 chú tiểu - Thiền am bên bờ vũ trụ" có tên "5 Chú tiểu - Phần 2 - Người lớn mừng tuổi thầy ông nội ngày mùng 1 tết" đăng ngày 2-7-2019 do Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên dàn dựng, quay phim, Lê Tùng Vân duyệt nội dung, Cao Thị Cúc đã chuẩn bị đồ hậu vàng cho ông Vân mặc, ngồi trước tượng Phật và lư hương để một số người quỳ lạy, thắp nhang. Trong lúc mọi người đang quỳ lạy thì Lê Tùng Vân liên tục nói ra những lời xuyên tạc, phỉ báng Phật giáo. Đặc biệt có đoạn Vân còn nói xấu Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Phó ban Phật pháp quốc tế, trụ trì chùa Giác Ngộ ở số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

ADVERTISEMENT

Tại video clip có tên: "Phim hài chiếu rạp mùa dịch 2021: Vùng đất huyền bí - 5 chú tiểu thách thức danh hài" đăng ngày 22-8-2021 cũng do Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên dàn dựng, quay phim, trong đó Lê Tùng Vân sắm vai Phật Hồng hạc vân du đã có hành vi mạo danh đức Phật, xuyên tạc giáo lý của Phật giáo, xúi giục mọi người không tôn trọng tôn giáo và luật pháp.

Phản ứng trước những hành vi xúc phạm, phỉ báng Phật giáo, ngày 24-11-2021, Thượng tọa Thích Nhật Từ (thế danh Trần Ngọc Thảo) đã gửi đơn đến Công an huyện Đức Hòa và các cơ quan chức năng tố cáo Lê Tùng Vân cùng Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên đã có những lời nói trong video clip đăng trên mạng xúc phạm cá nhân ông Thảo, báng bổ Đức Phật và có hành vi vi phạm pháp luật. Ngay sau đó, vào ngày 25-11-2021, Hòa thượng Thích Minh Thiện (thế danh Trương Ngọc Toàn), Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An thay mặt Giáo hội đã ký văn bản tố cáo hộ gia đình Cao Thị Cúc (Thiền am bên bờ vũ trụ) có nhiều sai phạm như lừa đảo, xúc phạm Phật giáo và trục lợi phi pháp. Ngoài ra, Hòa thượng Thích Minh Thiện cũng khẳng định hộ gia đình Cao Thị Cúc hoạt động mạo danh cơ sở phật giáo, không xin phép cơ quan chức năng và cũng không thuộc diện quản lý của GHPGVN.

Những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai để trục lợi như thế nào? - Hình 2 ADVERTISEMENT
Một công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của "Tịnh thất Bồng Lai"

Lừa Phật tử, cộng đồng mạng, nhà hảo tâm...

Trước khi lập ra nơi gọi là "Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ", Lê Tùng Vân cũng đã từng lập cơ sở nuôi dưỡng trẻ em cơ nhỡ ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh để trục lợi và sau đó bị chính quyền địa phương phát hiện và buộc phải đóng cửa nên từ khi "hợp tác" với bà Cao Thị Cúc, ông Vân đã sắp xếp sẵn và từng bước thực hiện ý đồ của mình.

Đầu tiên, sau khi xem chương trình "Giọng hát Việt nhí", nhận thấy đây là cơ hội để đ.ánh bóng tên tuổi của cơ sở hoạt động trái phép của mình, năm 2015, Lê Tùng Vân đã đưa cô gái có tên Huyền Trân, khi ấy được giới thiệu mới 12 tuổi và đến từ "Tịnh thất Bồng Lai". Sự bịp bợm ấy đã qua mặt được "nhà đài", chiếm được sự yêu quý từ rất nhiều khán giả, huấn luyện viên và những người dẫn chương trình.

ADVERTISEMENT

Nhận thấy chuyện bịp bợm người xem đài dễ dàng đ.ánh bóng tên tuổi, năm 2017, Lê Tùng Vân tiếp tục sắp xếp cho Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên dự thi gameshow "Tuyệt đỉnh song ca" do Đài Truyền hình Vĩnh Long tổ chức và cả hai đã hát nhạc trữ tình. Sự xuất hiện của hai "sư thầy" cùng với lời tự giới thiệu là đang tu hành tại "chùa Bồng Lai" ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã khiến tất cả khán giả, người xem đài không khỏi ngỡ ngàng, ấn tượng. Chỉ đến khi Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An lên tiếng, chính Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên đều giả sư thầy thì Ban tổ chức chương trình của Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng khán giả mới ngã ngửa rằng mình bị lừa.

Mặc dù đã bị bóc mẽ, nhưng Lê Tùng Vân cùng nhóm người trong hộ gia đình bà Cao Thị Cúc vẫn không từ bỏ ý đồ của mình. Nhận thấy gameshow "Thách thức danh hài" luôn thu hút hàng triệu khán giả theo dõi cũng như cộng đồng mạng thường xuyên chia sẻ hình ảnh, Lê Tùng Vân đã giao cho Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên xây dựng kịch bản cho lũ trẻ tập luyện và đến năm 2019 thì xuất hiện trong chương trình với hình ảnh 5 chú tiểu (được giới thiệu là những đứa trẻ mồ côi được "Tịnh thất Bồng Lai" đưa về nuôi dưỡng) đã lọt sâu vào vòng trong và giành phần thưởng hàng trăm triệu đồng. Đến cuộc thi vào năm 2020, năm chú tiểu tiếp tục tham gia chương trình và giành giải thưởng 300 triệu đồng. Ngay khi phần trình diễn kết thúc, người dẫn chương trình đã rơi lệ rồi ào lên sân khấu ôm lấy các chú tiểu thể hiện những biểu cảm xót xa, càng làm cho các chú tiểu thêm nổi bật.

ADVERTISEMENT

Những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai để trục lợi như thế nào? - Hình 3

Ông Lê Tùng Vân và các đối tượng trong vụ án.

Lê Tùng Vân chỉ đạo Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên cắt ghép, dựng lại video clip để những người được gọi là "sư thầy" ở "Tịnh thất Bồng Lai" kêu gọi hỗ trợ từ thiện trong và ngoài nước, thu tiền từ các kênh Youtube có số lượng người đăng ký theo dõi lớn. Chỉ một thời gian ngắn sau khi tung các clip lên mạng, đã có rất nhiều Phật tử cùng nhà hảo tâm tìm đến hoặc chuyển tiền ủng hộ. Số tiền thu được, Lê Tùng Vân cho những người trong "Tịnh thất Bồng Lai" mua sắm laptop, điện thoại thông minh, xe hơi cùng những món đồ có giá trị cao...

Ngay sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Long An và Công an huyện Đức Hòa trong những lần thực hiện kiểm tra hành chính đã xử phạt vi phạm về việc không đăng ký tạm trú, tạm vắng, đồng thời xác định hầu hết những đứa trẻ sinh sống trong hộ gia đình bà Cúc ("Tịnh thất Bồng Lai") trong đó có 5 chú tiểu đi thi "Thách thức danh hài" đều có cha mẹ ở cùng. Đến đây thì khán giả trực tiếp xem đài, cộng đồng mạng và cả Ban tổ chức chương trình "Thách thức danh hài" mới vỡ lẽ rằng mình đã bị lừa một cách trắng trợn. Đặc biệt nhiều Phật tử và một số nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ cũng đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý về hành vi lừa đảo của ông Lê Tùng Vân, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và một số người khác trong hộ gia đình bà Cao Thị Cúc.

Biết tin Công an huyện Đức Hòa và các ban ngành chức năng tỉnh Long An phanh phui sự thật ở nơi gọi là "Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ", một số Phật tử và nhà hảo tâm đã gửi đơn tố cáo. Điển hình như bà Trịnh Thị Định, ở huyện Đức Hòa đã gửi đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tự do tín ngưỡng, gây ảnh hưởng đến đời sống văn hóa, an ninh trật tự xã hội của ông Vân cùng những người trong hộ gia đình bà Cao Thị Cúc. Cơ quan Công an cũng nhận được đơn của bà Phan Thị Phương Trang ở huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh, ngoài việc tố cáo ông Vân cùng những người ở "Tịnh thất Bồng Lai" hành vi báng bổ Đức Phật, còn trục lợi về tiền bạc, vật chất trên niềm tin và lòng nhân ái của rất nhiều Phật tử cùng những nhà hảo tâm khác.

ADVERTISEMENT

Để cảnh báo Phật tử gần xa và những nhà hảo tâm hiểu rõ hơn về hành vi bịp bợm để trục lợi của Lê Tùng Vân và những người ở nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ", trên chương trình truyền hình An ninh Long An, Hòa thượng Thích Minh Thiện - Trưởng Ban trị sự, đại diện theo pháp luật của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cho biết: "Nhóm đối tượng tại nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ" thuộc hộ Cao Thị Cúc, cùng bị can Lê Tùng Vân và các bị can khác đã sử dụng các trang mạng xã hội Youtube, Facebook để đăng tải video, clip, bài viết có nội dung xúc phạm uy tín của Phật giáo, xuyên tạc, bôi nhọ tổ chức Phật giáo và các tăng ni, phật tử.

Hành vi của nhóm đối tượng gây ảnh hưởng xấu đến Phật giáo Việt Nam, làm cho nhân dân hoang mang, mất niềm tin vào Phật giáo, ảnh hưởng đến uy tín, vị thế của Phật giáo Việt Nam đối với cộng đồng Phật giáo trên thế giới".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Trang Nemo thành khẩn xin lỗi, bị đề nghị 12 tháng tù, nạn nhân kiên quyết làm điều này!04:10Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Miệt thị trẻ em tại các buổi livestream là tình tiết tăng nặng04:36Trang Nemo và đàn em chính thức hầu tòa vì "va chạm" phe Trần My, bị truy tố khung cao nhất 2 năm03:50Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Vụ 2 ngư dân bị 'ra tay' như thời trung cổ trên tàu cá ở Cà Mau: 'Chìm xuồng' vì đã nhận bồi thường?04:01Khiếp vía cảnh lái ô tô cán qua người nạn nhân sau va chạm00:23Cán bộ Sở ném tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng chính thức nhận kỷ luật03:26Hình ảnh Trang Nemo và Trần My đến tòa từ sáng sớm01:38Lừa đảo thầu vé máy bay, lấy 29 tỉ đồng, chỉ mua vé gần 400 triệu đồng01:58Xét xử Trang 'Nemo' và 4 đồng phạm về hành vi gây rối trật tự công cộng03:06Ông Phan Huy Anh Vũ nhận hối lộ: Gần 15 tỉ ngụy trang trong những “túi trà”06:40TP.HCM: Sới bạc quy mô 'khủng' ở Q.6 từng hoạt động như thế nào?03:18Hai ‘cánh tay đắc lực’ của cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn04:58CLIP: Hàng chục cảnh sát khám xét nhà giang hồ cộm cán ở Thanh Hóa01:30Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin chính thức vụ bắt trùm giang hồ Đạt 'ma'02:05Bị can Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị đề nghị truy tố dù đang bỏ trốn: Hiểu thế nào về tình huống pháp lý hy hữu?04:22Vĩnh Long: Bắt giữ 37 người tại 3 điểm lắc tài xỉu, đá gà ăn tiền01:45Đề nghị cho cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang được hưởng án treo03:20Vờ mua vàng tặng người yêu, ném cát vào mặt chủ tiệm cướp 2 dây chuyền vàng01:39
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Triệu Quân sự lĩnh bản án thứ 4 về tội trốn khỏi trại giam
18:11:34 25/11/2022
Luật sư tuyên bố đanh thép về quyền kháng cáo của đôi tình nhân vụ bé gái 8 tuổi bị 'ra tay'
15:02:56 26/11/2022
Tìm đối tượng bị tố lừa bán người sang Campuchia với giá 2.800 USD
19:55:48 26/11/2022
Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co
15:34:17 25/11/2022
Cha của nữ sinh Huế nhảy sông đau đớn nghĩ đến lý do con tính quẩn
15:59:57 25/11/2022
Khởi tố người để s.úng hơi phát nổ khiến cháu bé 8 tuổi t.ử v.ong
08:20:32 27/11/2022
Đối tượng g.iết n.gười ở Hà Nội đã đầu thú tại Nghệ An
17:48:48 26/11/2022
Vì sao nguyên Chủ tịch UBND huyện Mai Châu và đồng phạm bị bắt tạm giam?
20:46:25 25/11/2022
Mua s.úng "phòng thân", 2 người đàn ông lĩnh án
13:43:04 25/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hàng trăm ký cần sa ‘bốc hơi’ khỏi kho tang chứng, cảnh sát đổ lỗi cho chuột
08:34:16 27/11/2022
Cát Phượng: Tôi đã mở lòng với một người đàn ông khác
06:42:35 27/11/2022
Tiktoker Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng càng khiến cư dân mạng phẫn nộ, bức xúc hơn vì phát ngôn 'khó đỡ'
09:28:53 27/11/2022
Angelina Jolie trang điểm sắc sảo đi ăn tối tại nhà hàng xa hoa
06:31:26 27/11/2022
Cát Tường 14 năm trước xinh đẹp, vóc dáng nuột nà "chặt đẹp" cô dâu
07:08:56 27/11/2022
Mỹ nhân Thiện Nữ U Hồn nhan sắc biến dạng do bệnh lại bị đổ tiếng oan
07:57:36 27/11/2022
Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn
06:55:59 27/11/2022
Xót xa cảnh đám tang của 4 mẹ con qua đời trong tai nạn giao thông ở Huế, CĐM chung tay quyên góp giúp đỡ
11:12:55 27/11/2022
Nhan sắc vợ kém 26 tuổi của diễn viên Tiết Cương
06:16:26 27/11/2022
Kim Hye Soo gây sốt với body cực phẩm trong phòng thử đồ, bộ mặc lên thảm đỏ Rồng Xanh chưa phải bộ đẹp nhất
06:22:24 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế không chịu ký biên bản vì… ‘còn đi về được’

12:01:06 27/11/2022
Vi phạm nồng độ cồn, nhưng một tài xế ô tô ở tỉnh Quảng Nam lại không hợp tác với lực lượng CSGT, dây dưa không ký biên bản vì cho rằng mình có cảm giác còn tỉnh, còn đi về được

Đột nhập hàng loạt nhà dân để kiếm tiền cá độ mùa World Cup

11:47:30 27/11/2022
Hai nam thanh niên tại TP Đà Nẵng bị bắt giữ vì đột nhập hàng loạt nhà dân, trộm cắp để lấy tiền cá độ mùa World Cup

Vờ mua vàng tặng người yêu, ném cát vào mặt chủ tiệm cướp 2 dây chuyền vàng

05:59:48 27/11/2022
Nam công nhân vào tiệm vàng vờ mua tặng người yêu. Trong lúc chủ tiệm tư vấn, người này bất ngờ ném cát vào mặt chủ tiệm rồi cầm 2 dây chuyền vàng bỏ chạy

Chị dâu trộm tiền, vàng của em chồng

14:51:40 26/11/2022
Ngày 25/11, Công an TX Tân Uyên (Bình Dương) cho biết đã làm rõ vụ trộm cắp tài sản hơn 100 triệu đồng xảy ra trên địa bàn phường Thái Hoà

Bà Rịa-Vũng Tàu: Bắt 'nữ quái' chuyên cướp giật tài sản của người tàn tật

14:17:37 26/11/2022
Thật nói cho nạn nhân tiền nhưng đưa tờ tiền có mệnh giá lớn để họ thối lại. Khi nạn nhân lấy tiền ra thối lại thì Thật cướp giật tài sản bỏ chạy

Triệt xóa đường dây pháo lậu từ biên giới Việt - Lào

09:20:44 26/11/2022
Ngày 25/11, Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây vận chuyển pháo từ biên giới Việt - Lào về tiêu thụ trên địa bàn, bước đầu bắt giữ 2 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan

Lừa bán hàng chục lô đất "ảo", chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

08:53:04 26/11/2022
Dù chưa giao kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) với các chủ đất nhưng Nguyễn Thanh Toàn và Nguyễn Như Quỳnh đã tự vẽ tổng cộng 61 lô đất, rao bán trên mạng xã hội cho 24 người, đồng thời giao cho người môi giới bất động...

Vụ án AIC: Còn những quan chức nào bị kiến nghị tiếp tục điều tra?

20:37:20 25/11/2022
Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cùng nhiều cá nhân khác tiếp tục bị kiến nghị điều tra làm rõ và xử lý trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tin vịt: Sau khi đi Qatar xem bóng đá xong, về quê khỏi lo chuyện xăng xe

Hài hước

12:05:06 27/11/2022
Nếu mọi chuyện đơn giản như chúng ta tưởng tượng, thì tiền ở trong ví có thể kết hôn với nhau và sinh thêm nhiều tờ tiền mới ấy chứ

Cập nhật bảng giá xe Jeep mới nhất tháng 11/2022

Ôtô

12:03:13 27/11/2022
Cập nhật bảng giá xe ô tô Jeep mới nhất tại Việt Nam tháng 11/2022. Các dòng xe Jeep Wrangler, Gladiator được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây

Mỹ siết chặt quy định hạn chế đối với thiết bị viễn thông Trung Quốc

Thế giới số

12:01:28 27/11/2022
Ngày 25/11, giới chức Mỹ thông báo cấm nhập khẩu hoặc buôn bán các thiết bị viễn thông được cho là nguy cơ đối với an ninh quốc gia , bao gồm sản phẩm của các hãng công nghệ lớn của Trung Quốc

Thời tiết ngày 27/11: Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ đêm mưa to cục bộ

Đời sống

11:57:31 27/11/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/11, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ lạnh về đêm và sáng. Tây Bắc và vùng núi Đông Bắc Bộ có nơi trời rét. Vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ đêm mưa to cục bộ. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào v...

“Độc cô cầu bại” – Duy Nhất lần đầu giành đai MMA chuyên nghiệp

Netizen

11:50:56 27/11/2022
Chung kết giải võ tổng hợp LION Championship 2022 đã diễn ra vào tối 26-11, tại đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Điểm nhấn nổi bật của sự kiện là trận tranh đai của “Độc cô cầu bại” – Nguyễn Trần Duy Nhất

Cách làm thịt xiên nướng vỉa hè mềm ngon với công thức chuẩn

Ẩm thực

11:50:44 27/11/2022
Học ngay cách làm thịt xiên nướng vỉa hè dưới đây, công thức hướng dẫn này sẽ đồng hành cùng gia đình bạn trong ngày cuối tuần, quây quần bên bếp nướng thịt xiên mềm ngon hết ý

Vương Quốc Kiến: Nếu chán làm người, hãy thử làm Kiến Chúa trong game mới của Gamota

Mọt game

11:48:19 27/11/2022
Vương Quốc Kiến hay The Ants: Underground Kingdom là game chiến thuật mô phỏng vừa được NPH Gamota cho ra mắt vào ngày 23/11/2022 vừa qua

Vợ Lý Hải là thạc sĩ nhưng lui về "nội trợ", chăm sóc mẹ chồng chu đáo

Sao việt

11:46:57 27/11/2022
Lý Hải - Minh Hà được xem là một trong những cặp đôi giàu có nhất nhì showbiz Việt. Bà xã Lý Hải gây chú ý với cộng đồng mạng bởi sự xinh đẹp và trình độ học vấn đáng ngưỡng mộ

Ngày thứ 7 World Cup: Pháp giành vé sớm, Argentina hồi sinh đúng lúc

Bóng đá thế giới

11:45:41 27/11/2022
Pháp trở thành đội bóng đầu tiên giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp sau khi hạ Đan Mạch 2-1 nhờ cú đúp của Kylian Mbappe khuya 26/11. Cùng với trận thắng Úc 4-1 ở lượt ra quân giúp họ chính thức xóa bỏ lời nguyền World Cup

Cái kết khác dành cho Loki: Suýt chút khán giả đã không được gặp lại vị thần lừa gạt của Marvel

Phim âu mỹ

11:38:11 27/11/2022
Marvel Studios đã định để Loki nghỉ hưu sau khi mùa đầu tiên của series truyền hình Loki khép lại

NSND Kim Xuân trở lại màn ảnh rộng với phim kinh dị Hạnh Phúc M.áu

Phim việt

11:35:21 27/11/2022
Hạnh Phúc M.áu đánh dấu sự trở lại của NSND Kim Xuân với màn ảnh rộng, gây bất ngờ khi được thành hình bởi một ekip hoàn toàn mới lạ. Sự kết hợp giữa bộ đôi Dược sĩ Tiến - Phạm Huỳnh Hữu Tài đã mang đến một bộ phim nhiều gia vị và đặc bi...

'Dưới bóng trung điện' tập 13: Một vương tử lập mưu lật đổ vua cha, rating đột ngột giảm nhẹ!

Phim châu á

11:28:12 27/11/2022
Rating tập mới nhất của Dưới Bóng Trung Điện lại sụt giảm sau cột mốc kỷ lục lần trước

Bị nói chỉ đẹp khi đứng 1 mình, Cúc Tịnh Y chụp cận mặt không tì vết

Sao châu á

11:20:28 27/11/2022
Nhắc đến các mỹ nhân 9X nổi tiếng ở màn ảnh xứ Trung không thể bỏ qua Cúc Tịnh Y. Mặc dù sự nghiệp song hành cùng nhiều ồn ào nhưng vẫn phải khẳng định đẳng cấp nhan sắc của cô nàng