Nhiều người ở Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi công an lấy mẫu ADN

Theo dõi VGT trên

Công an tỉnh Long An cho biết nhiều người ở Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi được lấy mẫu ADN. Một số luật sư biện hộ cho nhóm này kéo đến ghi hình, có lời nói xuyên tạc.

Nhiều người ở Tịnh thất Bồng Lai chống đối khi công an lấy mẫu ADN - Hình 1

Công an tỉnh Long An có mặt tại hộ Cao Thị Cúc. Ảnh: Công an Long An.

Ngày 29/9, Công an tỉnh Long An thông tin về việc giám định ADN 28 người sinh sống tại hộ của bà Cao Thị Cúc (còn được gọi là Tịnh thất Bồng Lai, Thiền am bên bờ vũ trụ) ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

Theo cơ quan chức năng, ngày 12/9, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản xảy ra Tịnh thất Bồng Lai. Các bị hại tố cáo ông Lê Tùng Vân, sinh năm 1932 và những cá nhân sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc có hành vi giả sư, giả trẻ mồ côi để l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản của các mạnh thường quân. Để có căn cứ giải quyết nguồn tin về tội phạm trên, ngày 24/9, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định trưng cầu giám định ADN và tiến hành thu mẫu của 28 người sinh sống tại hộ của bà Cúc.

Cơ quan điều tra đã phối hợp với các cơ quan chức năng thu mẫu tóc, mẫu niêm mạc miệng của 27 người (1 trường hợp không có mặt khi công an thu mẫu) đồng thời gửi đến Phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM) để giám định. Công an Long An cho biết việc thu mẫu được thực hiện theo quy định pháp luật, có sự chứng kiến của các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương. Tuy nhiên, phần lớn thành viên sống tại hộ bà Cao Thị Cúc có hành vi chống đối, không hợp tác với cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, khi lực lượng chức năng lấy mẫu ADN, số luật sư bào chữa cho vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân (Đào Kim Lân, Trịnh Vĩnh Phúc, Đặng Đình Mạnh, Nguyễn Văn Miếng, Ngô Thị Hoàng Anh) không liên quan đến vụ việc này đã kéo đến hộ bà Cao Thị Cúc đ.ập cửa, quay phim, ghi hình và có những lời nói xuyên tạc, xúc phạm, vu khống cơ quan chức năng… sau đó đăng lên YouTube có số lượng người theo dõi lớn (trên 60.000 lượt xem và trên 7.000 lượt thích) nhằm mục đích dẫn dắt dư luận trong và ngoài nước. Các thông tin chưa được kiểm chứng trên đã được các thế lực thù địch sử dụng để xuyên tạc, chống phá.

Video đang HOT

Những kẻ mạo danh tu hành ở “Tịnh thất Bồng Lai” để trục lợi như thế nào?

Bị khởi tố, ông Lê Tùng Vân - chủ Tịnh thất bồng lai được xác định cầm đầu một nhóm người mạo danh tu hành chuyên nuôi dưỡng trẻ mồ côi, tự dàn dựng video clip để kêu gọi quyên góp t.iền bạc, vật chất.

Mặc dù cơ quan điều tra cho được tại ngoại vì t.uổi cao, nhưng ông Lê Tùng Vân tiếp tục xem thường pháp luật bằng việc tự ý rời khỏi xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An lên TP. Hồ Chí Minh làm căn cước công dân mà không trình báo với Công an hoặc chính quyền địa phương.

Những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai để trục lợi như thế nào? - Hình 1

Lê Thanh Hoàn Nguyên trong một lần nhận t.iền ủng hộ của nhà hảo tâm.

Xúc phạm tổ chức tôn giáo và các cá nhân

Qua kiểm tra nội dung một số video clip mà cơ quan điều tra thu thập được từ công tác khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng tương ứng với những video clip đăng tải trên youtube (đã được các cơ quan chức năng giám định) cho thấy Lê Tùng Vân và một số đối tượng đã có những lời lẽ xúc phạm, phỉ báng Phật giáo.

Cụ thể, tại video clip đăng trên tài khoản youtube "5 chú tiểu - Thiền am bên bờ vũ trụ" có tên "5 Chú tiểu - Phần 2 - Người lớn mừng t.uổi thầy ông nội ngày mùng 1 tết" đăng ngày 2-7-2019 do Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên dàn dựng, quay phim, Lê Tùng Vân duyệt nội dung, Cao Thị Cúc đã chuẩn bị đồ hậu vàng cho ông Vân mặc, ngồi trước tượng Phật và lư hương để một số người quỳ lạy, thắp nhang. Trong lúc mọi người đang quỳ lạy thì Lê Tùng Vân liên tục nói ra những lời xuyên tạc, phỉ báng Phật giáo. Đặc biệt có đoạn Vân còn nói xấu Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Phó ban Phật pháp quốc tế, trụ trì chùa Giác Ngộ ở số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Tại video clip có tên: "Phim hài chiếu rạp mùa dịch 2021: Vùng đất huyền bí - 5 chú tiểu thách thức danh hài" đăng ngày 22-8-2021 cũng do Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên dàn dựng, quay phim, trong đó Lê Tùng Vân sắm vai Phật Hồng hạc vân du đã có hành vi mạo danh đức Phật, xuyên tạc giáo lý của Phật giáo, xúi giục mọi người không tôn trọng tôn giáo và luật pháp.

Phản ứng trước những hành vi xúc phạm, phỉ báng Phật giáo, ngày 24-11-2021, Thượng tọa Thích Nhật Từ (thế danh Trần Ngọc Thảo) đã gửi đơn đến Công an huyện Đức Hòa và các cơ quan chức năng tố cáo Lê Tùng Vân cùng Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên đã có những lời nói trong video clip đăng trên mạng xúc phạm cá nhân ông Thảo, báng bổ Đức Phật và có hành vi vi phạm pháp luật. Ngay sau đó, vào ngày 25-11-2021, Hòa thượng Thích Minh Thiện (thế danh Trương Ngọc Toàn), Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An thay mặt Giáo hội đã ký văn bản tố cáo hộ gia đình Cao Thị Cúc (Thiền am bên bờ vũ trụ) có nhiều sai phạm như l.ừa đ.ảo, xúc phạm Phật giáo và trục lợi phi pháp. Ngoài ra, Hòa thượng Thích Minh Thiện cũng khẳng định hộ gia đình Cao Thị Cúc hoạt động mạo danh cơ sở phật giáo, không xin phép cơ quan chức năng và cũng không thuộc diện quản lý của GHPGVN.

Những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai để trục lợi như thế nào? - Hình 2
Một công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của "Tịnh thất Bồng Lai"

Lừa Phật tử, cộng đồng mạng, nhà hảo tâm...

Trước khi lập ra nơi gọi là "Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ", Lê Tùng Vân cũng đã từng lập cơ sở nuôi dưỡng t.rẻ e.m cơ nhỡ ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh để trục lợi và sau đó bị chính quyền địa phương phát hiện và buộc phải đóng cửa nên từ khi "hợp tác" với bà Cao Thị Cúc, ông Vân đã sắp xếp sẵn và từng bước thực hiện ý đồ của mình.

Đầu tiên, sau khi xem chương trình "Giọng hát Việt nhí", nhận thấy đây là cơ hội để đ.ánh bóng tên t.uổi của cơ sở hoạt động trái phép của mình, năm 2015, Lê Tùng Vân đã đưa cô gái có tên Huyền Trân, khi ấy được giới thiệu mới 12 t.uổi và đến từ "Tịnh thất Bồng Lai". Sự bịp bợm ấy đã qua mặt được "nhà đài", chiếm được sự yêu quý từ rất nhiều khán giả, huấn luyện viên và những người dẫn chương trình.

Nhận thấy chuyện bịp bợm người xem đài dễ dàng đ.ánh bóng tên t.uổi, năm 2017, Lê Tùng Vân tiếp tục sắp xếp cho Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên dự thi gameshow "Tuyệt đỉnh song ca" do Đài Truyền hình Vĩnh Long tổ chức và cả hai đã hát nhạc trữ tình. Sự xuất hiện của hai "sư thầy" cùng với lời tự giới thiệu là đang tu hành tại "chùa Bồng Lai" ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã khiến tất cả khán giả, người xem đài không khỏi ngỡ ngàng, ấn tượng. Chỉ đến khi Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An lên tiếng, chính Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên đều giả sư thầy thì Ban tổ chức chương trình của Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng khán giả mới ngã ngửa rằng mình bị lừa.

Mặc dù đã bị bóc mẽ, nhưng Lê Tùng Vân cùng nhóm người trong hộ gia đình bà Cao Thị Cúc vẫn không từ bỏ ý đồ của mình. Nhận thấy gameshow "Thách thức danh hài" luôn thu hút hàng triệu khán giả theo dõi cũng như cộng đồng mạng thường xuyên chia sẻ hình ảnh, Lê Tùng Vân đã giao cho Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên xây dựng kịch bản cho lũ trẻ tập luyện và đến năm 2019 thì xuất hiện trong chương trình với hình ảnh 5 chú tiểu (được giới thiệu là những đ.ứa t.rẻ mồ côi được "Tịnh thất Bồng Lai" đưa về nuôi dưỡng) đã lọt sâu vào vòng trong và giành p.hần t.hưởng hàng trăm triệu đồng. Đến cuộc thi vào năm 2020, năm chú tiểu tiếp tục tham gia chương trình và giành g.iải t.hưởng 300 triệu đồng. Ngay khi phần trình diễn kết thúc, người dẫn chương trình đã rơi lệ rồi ào lên sân khấu ôm lấy các chú tiểu thể hiện những biểu cảm xót xa, càng làm cho các chú tiểu thêm nổi bật.

Những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai để trục lợi như thế nào? - Hình 3

Ông Lê Tùng Vân và các đối tượng trong vụ án.

Lê Tùng Vân chỉ đạo Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên cắt ghép, dựng lại video clip để những người được gọi là "sư thầy" ở "Tịnh thất Bồng Lai" kêu gọi hỗ trợ từ thiện trong và ngoài nước, thu t.iền từ các kênh Youtube có số lượng người đăng ký theo dõi lớn. Chỉ một thời gian ngắn sau khi tung các clip lên mạng, đã có rất nhiều Phật tử cùng nhà hảo tâm tìm đến hoặc chuyển t.iền ủng hộ. Số t.iền thu được, Lê Tùng Vân cho những người trong "Tịnh thất Bồng Lai" mua sắm laptop, điện thoại thông minh, xe hơi cùng những món đồ có giá trị cao...

Ngay sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Long An và Công an huyện Đức Hòa trong những lần thực hiện kiểm tra hành chính đã xử phạt vi phạm về việc không đăng ký tạm trú, tạm vắng, đồng thời xác định hầu hết những đ.ứa t.rẻ sinh sống trong hộ gia đình bà Cúc ("Tịnh thất Bồng Lai") trong đó có 5 chú tiểu đi thi "Thách thức danh hài" đều có cha mẹ ở cùng. Đến đây thì khán giả trực tiếp xem đài, cộng đồng mạng và cả Ban tổ chức chương trình "Thách thức danh hài" mới vỡ lẽ rằng mình đã bị lừa một cách trắng trợn. Đặc biệt nhiều Phật tử và một số nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ cũng đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý về hành vi l.ừa đ.ảo của ông Lê Tùng Vân, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và một số người khác trong hộ gia đình bà Cao Thị Cúc.

Biết tin Công an huyện Đức Hòa và các ban ngành chức năng tỉnh Long An phanh phui sự thật ở nơi gọi là "Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ", một số Phật tử và nhà hảo tâm đã gửi đơn tố cáo. Điển hình như bà Trịnh Thị Định, ở huyện Đức Hòa đã gửi đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tự do tín ngưỡng, gây ảnh hưởng đến đời sống văn hóa, an ninh trật tự xã hội của ông Vân cùng những người trong hộ gia đình bà Cao Thị Cúc. Cơ quan Công an cũng nhận được đơn của bà Phan Thị Phương Trang ở huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh, ngoài việc tố cáo ông Vân cùng những người ở "Tịnh thất Bồng Lai" hành vi báng bổ Đức Phật, còn trục lợi về t.iền bạc, vật chất trên niềm tin và lòng nhân ái của rất nhiều Phật tử cùng những nhà hảo tâm khác.

Để cảnh báo Phật tử gần xa và những nhà hảo tâm hiểu rõ hơn về hành vi bịp bợm để trục lợi của Lê Tùng Vân và những người ở nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ", trên chương trình truyền hình An ninh Long An, Hòa thượng Thích Minh Thiện - Trưởng Ban trị sự, đại diện theo pháp luật của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cho biết: "Nhóm đối tượng tại nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ" thuộc hộ Cao Thị Cúc, cùng bị can Lê Tùng Vân và các bị can khác đã sử dụng các trang mạng xã hội Youtube, Facebook để đăng tải video, clip, bài viết có nội dung xúc phạm uy tín của Phật giáo, xuyên tạc, bôi nhọ tổ chức Phật giáo và các tăng ni, phật tử.

Hành vi của nhóm đối tượng gây ảnh hưởng xấu đến Phật giáo Việt Nam, làm cho nhân dân hoang mang, mất niềm tin vào Phật giáo, ảnh hưởng đến uy tín, vị thế của Phật giáo Việt Nam đối với cộng đồng Phật giáo trên thế giới".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quý bà ở Hà Nội chi 1,6 tỷ đồng mua túi Hermes, bị lừa sạch
12:11:49 28/05/2024
Công khai xin lỗi một Việt kiều bị bắt giam oan sau 34 năm
08:01:37 29/05/2024
Lừa t.iền mua biệt thự và xe sang, nữ doanh nhân lĩnh án tù chung thân
12:06:35 28/05/2024
Phan Quốc Việt liên quan vụ Chủ tịch AIC vi phạm đấu thầu ở TP.HCM như thế nào?
13:26:52 28/05/2024
Tổng giám đốc chiếm đoạt hơn 31,3 tỷ đồng của cổ đông
08:15:10 29/05/2024
Khởi tố Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch, phát triển tài nguyên đất, Bộ TN&MT về hành vi nhận hối lộ
12:48:49 29/05/2024
Khởi tố người phụ nữ tiêu thụ tài sản do con gái 14 t.uổi lấy trộm
19:58:46 29/05/2024
Truy tố cựu Phó Cục trưởng Văn phòng Quốc hội
20:19:29 29/05/2024

Tin đang nóng

Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên quan vì không đóng 100k: Người mẹ lên tiếng
17:03:54 29/05/2024
Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Lôi Con lần đầu ăn thử bánh trứng, biểu cảm "muốn nôn" làm Hằng Du Mục khóc thét
17:10:33 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con
18:51:52 29/05/2024
Phim mới của Dương Mịch mắc sai lầm nghiêm trọng, thất bại ê chề cũng không oan
20:11:14 29/05/2024

Tin mới nhất

Truy tìm 2 đối tượng trong vụ vận chuyển điện thoại Iphone lậu qua Sân bay Tân Sơn Nhất

22:41:18 29/05/2024
Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo (lần 2) tìm người có liên quan đến vụ án vận chuyển trái phép điện thoại qua biên giới.

Tạm giữ đối tượng nhậu say chống đối Công an xã

22:41:09 29/05/2024
Ngày 29/5, Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết đã tạm giữ hình sự Phạm Văn Hùng (SN 1982, trú thôn 6, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng) về hành vi Chống người thi hành công vụ .

Nhiều tổ chức, cá nhân tham gia vụ chuyển nhượng khu đất công 39-39B Bến Vân Đồn

22:37:05 29/05/2024
Như vậy liên quan đến sai phạm xảy ra tại khu đất công diện tích 6.202m2 có vị trí đặc địa ở số 39-39B Bến Vân Đồn, quận 4, TP Hồ Chí Minh, hiện đã có 12 người bị Cơ quan CSĐT khởi tố bị can, bắt tạm giam hoặc cho tại ngoại.

Gây thiệt hại hơn 45 tỷ đồng, cựu Chủ tịch HĐTV Resco cùng 7 cán bộ bị truy tố

19:47:33 29/05/2024
Ngày 29/5, Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển hồ sơ sang TAND thành phố xét xử 8 bị can là cựu lãnh đạo Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn - TNHH MTV (Resco).

CSGT tuần tra bắt ôtô chở t.huốc l.á lậu

19:44:13 29/05/2024
Thông tin ban đầu, tối 28/5, Đội CSGT đường bộ số 1 thuộc Phòng CSGT làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 30 đoạn qua xã An Bình (huyện Cao Lãnh) đã phát hiện ôtô biển số: 66A-062.12 do Thành cầm lái có biểu hiện nghi vấn.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Khởi tố nhiều vụ án liên quan đến các vi phạm IUU

18:29:15 29/05/2024
Vụ việc được lực lượng chức năng phát hiện ngày 19/4 khi tàu cá BTh-89576-TS đang ở vùng biển Côn Đảo. Trên tàu có 19 thiết bị giám sát của 19 tàu cá xã Phước Tỉnh gửi lại, tàu đi đ.ánh bắt ở nơi khác.

Chuyển nghề từ trộm cắp sang buôn ma tuý

18:25:56 29/05/2024
Ngày 29/5, Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) đã khởi tố đối tượng Nguyễn Danh Hoà (SN 1995) về tội mua bán trái phép chất m.a t.úy.

Giả danh "Cảnh sát hình sự" để cướp tài sản trên Quốc lộ 30

18:18:46 29/05/2024
Ngày 29/5, Công an huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Chí Lâm (SN 2004) và Hồ Văn Lập (SN 2002, cùng ngụ huyện Cao Lãnh) điều tra cùng về hành vi cướp, cướp giật t...

Hà Nội: Nam thanh niên mang h.ung k.hí đi dằn mặt kẻ trêu chọc bạn gái

12:40:28 29/05/2024
Do bạn gái bị trêu chọc trên mạng xã hội, T.Q.H (SN 1993, Hà Nội) đã chở bạn gái mang theo dao và côn sắt ba khúc đi tìm đối thủ để dằn mặt.

Tạm giữ tài xế ô tô hất văng 2 n.ữ s.inh trên đường rồi bỏ trốn

12:34:33 29/05/2024
Ngày 28/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết, đã tạm giữ hình sự tài xế Lê Thanh Nam (SN 1986, trú phường Cẩm Thủy, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về tham gia giao thô...

Vụ cháy nhà trọ Trung Kính: Điều tra, xác định trách nhiệm ra sao?

08:07:17 29/05/2024
Như VietNamNet đã đưa, hồi 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính (quận Cầu Giấy).

Cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai ở Bạc Liêu gây thiệt hại trên 6,3 tỉ đồng

07:59:20 29/05/2024
Ông Dương Tấn Thiện (SN 1983) bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 22/5, khi đang giữ chức Phó trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Văn phòng ĐKĐĐ, Sở TN&MT Bạc Liêu.

Có thể bạn quan tâm

LCK lại dành sự ưu ái đặc biệt cho T1

Mọt game

23:55:16 29/05/2024
Mới đây, đội tuyển T1 thông báo sẽ thử nghiệm cơ chế sân nhà - sân khách tại LCK Mùa Hè 2024. Cụ thể, trận đấu giữa T1 vs KT vào ngày 29/06 sẽ được diễn ra trên sân nhà của T1, Goyang Sono Arena.

Công thức nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

Ẩm thực

23:27:06 29/05/2024
Công thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.

Phát hiện cá heo cổ đại khổng lồ ở Amazon

Lạ vui

23:04:43 29/05/2024
Tuy nhiên, không giống hầu hết các loài cá heo hiện đại, nơi sinh sống của con vật này không phải là đại dương mà thay vào đó là ở một hồ nước ngọt ở Amazon thuộc Peru.

"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ

Sao châu á

22:42:00 29/05/2024
Chia sẻ trong một chương trình truyền hình thực tế mới đây, Lee Hyori thừa nhận đã từ bỏ dự định mang thai tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo để có con.

'Queen of Tears' phá kỷ lục dù kết thúc được hơn một tháng

Hậu trường phim

22:34:57 29/05/2024
Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen of Tears vẫn đang tăng cao dù cho phim đã kết thúc từ một tháng trước.

'Câu chuyện hoa hồng' của Lưu Diệc Phi tung trailer, dự kiến tổ chức họp báo ngày 6/6

Phim châu á

22:31:08 29/05/2024
Bộ phim Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính được trang chủ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đăng tải trailer giới thiệu và sẽ tổ chức họp báo công chiếu vào ngày 6/6 tại Bắc Kinh.

Mê mẩn sắc vàng mùa rong mơ trên Ghềnh Bàng

Du lịch

22:13:26 29/05/2024
Từ tháng 5 đến tháng 7 ở Ghềnh Bàng thuộc khu vực Bán đảo Sơn Trà, rong mơ vào mùa. Vẻ đẹp hoang sơ cùng với màu vàng óng ánh của rong mơ trên mặt biển trở thành địa điểm check-in độc đáo thu hút người dân

Hồng Nhung mặc áo mưa đạp xe, Đỗ Thị Hà 'cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ'

Sao việt

22:10:03 29/05/2024
Ca sĩ Hồng Nhung vi vu trời Tây bằng xe đạp vì cảm thấy yêu đời, yêu người sau khi xem xong phim của Trần Anh Hùng. Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh nụ cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ .

Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK

Sao âu mỹ

21:33:00 29/05/2024
Meghan Markle vừa vướng ồn ào không đáng có, khi bị đệ nhất phu nhân Nigeria tố là ăn mặc phản cảm, ngứa mắt khi cô có chuyến ghé thăm đất nước này cách đây không lâu. Netizen lập tức so với 4 cô nàng BlackPink.

Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên

Nhạc việt

21:31:07 29/05/2024
Ngay sau đó, Đỗ Hoàng Dương tiếp nối đêm nhạc với bản hit thanh xuân gây bão Không yêu cũng chẳng cô đơn cùng Ngược chiều yêu , bất ngờ khi thấy hàng vạn khán giả đều thuộc nằm lòng giai điệu và hòa ca cùng anh chàng.

Collagen có thực sự trẻ hóa và giúp chống lão hóa?

Làm đẹp

21:26:54 29/05/2024
Sức hấp dẫn của việc uống một viên thuốc - hoặc một đồ uống - và có những thần dược kỳ diệu này là không thể phủ nhận: Bạn có thể trẻ hóa chỉ bằng collagen?