Nhiều giám đốc, chủ tịch khai thác, bán trái phép hàng trăm nghìn tấn quặng, đất hiếm

Theo dõi VGT trên

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thi hành các quyết định và lệnh tố tụng đối với 5 bị can là Giám đốc, Chủ tịch, nhân viên của mỏ Yên Phú, Công ty Đất hiếm Việt Nam về các tội danh liên quan đến buôn lậu, khai thác, bán trái phép quặng, đất hiếm…

Ngày 1/12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết, mở rộng điều tra vụ án Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần tập đoàn Thái Dương (viết tắt là Công ty Thái Dương) và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 39/QĐ-CSKT-P3 ngày 17/10/2023, ngày 27/11/2023, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Buôn lậu; đồng thời ra Quyết định và Lệnh tố tụng đối với các đối tượng có liên quan.

Nhiều giám đốc, chủ tịch khai thác, bán trái phép hàng trăm nghìn tấn quặng, đất hiếm - Hình 1
Các đối tượng (từ trái qua phải): Đoàn Văn Huấn, Nguyễn Văn Chính

Cụ thể, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú, khám xét đối với Nguyễn Quang Mạnh, Giám đốc điều hành mỏ Yên Phú về tội “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên” quy định tại khoản 2 Điều 227 Bộ luật hình sự; do đã có hành vi giúp Đoàn Văn Huấn, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Thái Dương chỉ đạo, tổ chức khai thác, bán trái phép trên 160.000 tấn quặng đất hiếm và quặng sắt, hưởng lợi bất chính trên 632 tỷ đồng.

Khởi tố bị can đối với Lưu Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Đất hiếm Việt Nam; Khởi tố, bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với Đỗ Hạnh Hương, Phó Giám đốc Công ty Đất hiếm Việt Nam; khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú, khám xét đối với Phạm Xuân Hậu và Phạm Thị Yến, Nhân viên xuất nhập khẩu Công ty Đất hiếm Việt Nam; về tội “Buôn lậu” quy định tại khoản 4 Điều 188 Bộ luật hình sự; do có hành vi khai báo hải quan gian dối để xuất khẩu trái phép, bán cho các đối tác nước ngoài trên 470 tấn tổng Oxit đất hiếm có trị giá trên 380 tỷ đồng trong thời gian từ 2019-2023, gây thiệt hại về thuế xuất khẩu (tạm tính) cho Nhà nước số t.iền trên 82 tỷ đồng.

Sau khi Viện kiểm s.át n.hân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thi hành các Quyết định và Lệnh tố tụng đối với 5 bị can nêu trên theo đúng quy định pháp luật.

Hiện, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tập trung điều tra làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và đối tượng có liên quan để mở rộng điều tra, làm rõ bản chất vụ án, thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước.

Chuỗi cung ứng có đang tách khỏi Trung Quốc?

Chuỗi cung ứng dịch chuyển từ Trung Quốc sang các nước có chi phí sản xuất thấp khác đang tạo ra sự thay đổi lớn trong mô hình thương mại toàn cầu, nhưng để rời bỏ hoàn toàn "công xưởng của thế giới" không phải việc "một sớm một chiều".

Ngay từ năm 2018, khi Tổng thống Mỹ lúc đó là ông Donald Trump phát động cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, các tập đoàn đa quốc gia và công ty nước ngoài đã tính đến phương án đa dạng hóa chuỗi cung ứng nhằm tránh phụ thuộc vào "công xưởng của thế giới" trong 40 năm qua. Hơn nữa, đại dịch Covid-19 xảy ra cùng với các biến động địa chính trị trên thế giới, nhất là cuộc xung đột Nga - Ukraine đã làm bộc lộ những lỗ hổng của chuỗi cung ứng do quá phụ thuộc vào một địa điểm.

Chuỗi cung ứng có đang tách khỏi Trung Quốc? - Hình 1

Công nhân làm việc trong dây chuyền sản xuất xe hơi tại Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh REUTERS

Thời gian qua, các tập đoàn như Apple, Mazda đã quyết tâm đa dạng hóa chuỗi cung ứng khi tìm đến các trung tâm sản xuất khác ở châu Á có chi phí thấp hơn như Việt Nam, Bangladesh... Tuy nhiên, mọi chuyện không hề đơn giản bởi trong suốt 4 thập niên qua, Trung Quốc đã trở thành trung tâm gia công cho các nhà sản xuất phương Tây và cả hai bên đều hưởng lợi đáng kể từ mối quan hệ này.

Trung Quốc giảm nhập khẩu

Theo trang Business Insider, mặc dù việc sản xuất thành phẩm đang dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc nhưng chuỗi cung ứng vẫn chưa thể tách rời khỏi quốc gia này. Dữ liệu thương mại cho thấy các nhà sản xuất của Trung Quốc đang lắp ráp ít thành phẩm hơn tại quê nhà. Thay vào đó, họ đang vận chuyển nguyên liệu chế biến và sản phẩm trung gian đến Đông Nam Á để lắp ráp thành phẩm trước khi xuất khẩu. Điều đó đồng nghĩa chuỗi cung ứng vẫn gắn với Trung Quốc dù cho việc sản xuất đang dịch chuyển sang thị trường khác.

Chuỗi cung ứng là một phần của hệ sinh thái và để phục vụ việc sản xuất tại Trung Quốc, cần phải có nguyên liệu thô hoặc linh kiện trung gian từ nơi khác. Tuy nhiên, các tập đoàn và công ty đa quốc gia đang dịch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc, kéo theo lượng xuất khẩu của các quốc gia cung cấp sản phẩm trung gian cho nước này ở châu Á và một số nơi khác giảm sút.

Theo báo cáo "Châu Á đang dần tách rời khỏi Trung Quốc?" công bố ngày 8.9 của các nhà kinh tế tại Tập đoàn tài chính Nomura Holdings, tỷ trọng xuất khẩu linh kiện gia công của các thị trường như Hàn Quốc và Hồng Kông sang thị trường Trung Quốc đã giảm 2% trong vòng 26 tháng (tính từ tháng 4.2021 đến 6.2023). Việc Trung Quốc mua nguyên liệu thô và sản phẩm trung gian từ hầu hết các nước châu Á cũng giảm khá nhiều trong thời gian qua.

Chuỗi cung ứng có đang tách khỏi Trung Quốc? - Hình 2

Nhân viên tại nhà máy sản xuất thiết bị chơi game cầm tay của một công ty Mỹ tại Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh REUTERS

Các nhà phân tích đ.ánh giá, sự chậm lại này đ.ánh dấu mức suy giảm lớn nhất về lượng nhập khẩu nguyên liệu thô và sản phẩm trung gian của Trung Quốc trong 2 thập niên qua, từ đó phản ánh sự dịch chuyển trong chuỗi cung ứng ra khỏi đất nước này. Theo nhà kinh tế trưởng Sonal Varma của Nomura, trong vòng 5 năm qua, thị phần xuất khẩu tại Ấn Độ và châu Á (trừ Nhật Bản) sang Trung Quốc đã giảm khá nhiều.

Bên cạnh đó, ngay cả các công ty Trung Quốc cũng đang chuyển chuỗi cung ứng của họ ra khỏi quê nhà để tránh rủi ro. Hồi tháng 4.2023, tờ Financial Times trích lời ông Lu Yucong, Chủ tịch nhà sản xuất máy nước nóng lớn nhất Trung Quốc Guangdong Vanward New Electric cho biết các công ty Mỹ đã đặc biệt yêu cầu họ phải xây dựng các nhà máy ở nước ngoài "để tiếp tục hợp tác".

Tổng thống Mỹ cắt cơ hội tiếp cận chip Nvidia của Trung Quốc

Xuất sang Đông Nam Á để lắp ráp

Mặc dù phần lớn châu Á có vẻ "đang tách rời" khỏi Trung Quốc nhưng giao thương giữa các nước Đông Nam Á với Trung Quốc lại ngày càng tăng, trong đó, tập trung vào các nước có quan hệ láng giềng thân thiết với Trung Quốc về kinh tế hoặc chính trị.

Báo cáo của ngân hàng HSBC vừa công bố trong tháng 9 cho thấy kể từ đầu năm 2023 đến nay, xuất khẩu của Trung Quốc sang thị trường Đông Nam Á vẫn nhiều hơn so với xuất khẩu sang thị trường Mỹ và châu Âu, đạt gần 600 tỉ USD/tháng. Sự thay đổi này một phần là do Trung Quốc điều chỉnh chính sách kinh tế theo Chiến lược kinh tế "Tuần hoàn kép", trong đó ưu tiên thúc đẩy các liên kết kinh tế với các quốc gia trong khu vực hơn là các thị trường khác. Sự dịch chuyển này một phần là do các sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc đang được chuyển sang một số nước Đông Nam Á để lắp ráp thành phẩm trước khi xuất sang các thị trường tiêu dùng cuối như Mỹ và châu Âu.

Đây cũng là đ.ánh giá mà các nhà nghiên cứu tại Chương trình Carnegie châu Á đưa ra hồi tháng 4. Hai nhà nghiên cứu Yukon Huang và Genevieve Slosberg phát hiện rằng mặc dù tỷ trọng của Trung Quốc trong tổng hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ đã giảm từ 22% xuống 17% trong giai đoạn 2017 - 2022 nhưng Bắc Kinh lại đứng đằng sau việc cung cấp linh kiện, nguyên liệu cho hàng xuất khẩu của các nước khác sang Mỹ. Điều đó có nghĩa là: "Trung Quốc có thể xuất khẩu trực tiếp ít hơn sang Mỹ nhưng họ lại đang gián tiếp xuất khẩu nhiều hơn".

Phân ly không phải chuyện "một sớm, một chiều"

Các nhà phân tích đ.ánh giá, Trung Quốc có thể vẫn tiếp tục đóng vai trò lớn trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Bất chấp những kỳ vọng hay mơ tưởng về việc "rời xa" Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn có thể sẽ tiếp tục đóng một vai trò to lớn trong thương mại toàn cầu, ngay cả khi là gián tiếp.

Business Insider từng cho biết rằng, mặc dù Apple và tất cả công ty công nghệ đã có những động thái trong vài năm qua để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc nhưng điều đó không hề dễ. Ước tính, để chuyển 10% sản lượng ra khỏi Trung Quốc, Apple sẽ phải mất khoảng 8 năm.

Chuỗi cung ứng có đang tách khỏi Trung Quốc? - Hình 3

Công nhân Trung Quốc làm việc tại nhà máy của Foxconn, nhà cung cấp hàng đầu của Apple. Ảnh AFP

Trao đổi với Business Insider, ông Misha Govshteyn, Tổng giám đốc của Công ty MacroFab có trụ sở tại thành phố Houston (Mỹ), cho biết các công ty đang dịch chuyển quy trình sản xuất sang các quốc gia khác ở châu Á và Bắc Mỹ nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng để tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro. Trong quá trình này, họ cũng yêu cầu các nhà cung cấp đa dạng hóa chuỗi cung ứng theo. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng: "Trung Quốc sẽ luôn là một phần quan trọng trong thương mại toàn cầu".

Trong vòng 4 thập niên qua, Trung Quốc đã xây dựng, cải tiến và hoàn thiện chuỗi cung ứng của mình và việc chấm dứt kỷ nguyên "Made in China" (Sản xuất tại Trung Quốc) không hề dễ dàng. Việc dịch chuyển chuỗi cung ứng của các tập đoàn và công ty từ Trung Quốc sang châu Á hoặc một số về Mỹ không phải chuyện có thể hoàn tất trong một hoặc hai năm, nhất là khi phải tính đến các yếu tố như chi phí khi dịch chuyển nhà máy, nhân công, thiết bị, chi phí cơ hội, thời gian xây dựng lại mạng lưới cung ứng.

Cuộc chiến đất hiếm: Vì sao Trung Quốc chiếm ưu thế?

Hơn nữa, Trung Quốc vẫn đang nắm trong tay các trung tâm cung ứng lớn, sở hữu dịch vụ hậu cần, nguồn nhân lực, chuyên môn hóa và bảo vệ tài sản trí tuệ tốt hơn nhiều so với các nước Đông Nam Á, Ấn Độ và Mexico. Chính vì vậy, dù theo cách trực tiếp hay gián tiếp thì quốc gia này vẫn đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu nói riêng và thương mại toàn cầu nói chung.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tài xế 'tung cước' đạp ngã người đi xe máy trên phố Hà Nội khai gì?01:25Vụ cô gái trẻ bị s.át h.ại, giấu xác trong tủ bếp: Ngày đi làm định mệnh02:44Vụ án Vạn Thịnh Phát: 13/86 bị cáo bị truy tố khung hình phạt tử hình02:00Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng được triệu tập đến phiên tòa xét xử bà Hàn Ni02:19Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm04:07Bà Trương Mỹ Lan bị Nguyễn Cao Trí chiếm đoạt 1.000 tỉ đồng ra sao?04:342 cháu bé bị kẻ ngáo đá khống chế ở T.iền Giang được giải cứu an toàn01:05Khởi tố, bắt giam người phụ nữ c.hém thượng úy công an bị thương18:41Hành trình triệt phá băng nhóm rao s.úng đạn trên mạng như mua bán rau00:51Cơ quan thi hành án tiếp nhận gần 1.600 sổ đỏ trong vụ án Vạn Thịnh Phát24:02Công an xử lý nhóm người trộm chim cảnh nhà dân tại Hóc Môn02:06Tòa triệu tập vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng đế phiên tòa xét xử nhà báo Hàn Ni03:05Vi phạm tốc độ, xe khách đ.âm liên tiếp ô tô tuần tra của CSGT để bỏ trốn02:53Bình Thuận: Xác định được nghi can cầm dao đe dọa chủ tiệm game cướp tiền01:41Tòa tuyên phạt bà Hàn Ni 18 tháng tù, vì xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng03:18Xét xử vợ chồng bị cáo Trương Mỹ Lan gây thiệt hại cho SCB 498.000 tỉ đồng03:49

Tiêu điểm

Chân dung những bóng hồng giúp sức Trịnh Văn Quyết thu lợi 723 tỷ
16:32:05 03/03/2024
Đâm vợ và mẹ vợ, người đàn ông lao từ nóc nhà nghỉ xuống đất
21:52:28 02/03/2024
Bà Trương Mỹ Lan được áp dụng nguyên tắc có lợi khi xét xử
13:56:03 02/03/2024
Tạm giữ đối tượng đ.âm vợ và mẹ vợ rồi nhảy lầu
20:59:08 03/03/2024
Cầm nhầm kính ở sân bay, người đàn ông bị phạt 8,5 triệu
08:31:47 04/03/2024
Nóng: 4 người d.ùng s.úng cướp tiệm vàng ở Bình Dương
14:16:04 03/03/2024
Nhóm cựu cán bộ Ngân hàng Nhà nước hầu tòa vụ Vạn Thịnh Phát
10:44:44 03/03/2024
Khởi tố nam thanh niên g.iao c.ấu với bạn gái t.uổi teen
16:10:52 02/03/2024
Kẻ trộm 12 con bò là... chủ quán bê thui
18:17:46 02/03/2024
Một thanh niên ở Kinh Môn vào tù chỉ vì lấy trộm 1 đôi dép
20:47:33 03/03/2024

Thông tin đang nóng

Bom tấn vượt mốc doanh thu 1000 tỷ chỉ sau 11 ngày, thống trị phòng vé nhờ dàn cast không một điểm chê
06:24:49 04/03/2024
Anne Hathaway và cuộc hôn nhân cổ tích kéo dài hơn một thập kỷ
07:10:16 04/03/2024
Rộ tin Jolie Nguyễn bị nghi vấn khiến 1 đôi sao Thái Lan phải ly hôn, người trong cuộc có phản ứng quyết liệt
08:54:18 04/03/2024
Thêm tình tiết drama "cẩu huyết": Em gái Miley Cyrus và bố dượng từng là "bạn giường", bị mẹ thẳng tay chặn trên MXH và hôn lễ
09:07:46 04/03/2024
Cảnh cáo bạn thân của vợ luôn miệng chia rẽ tình cảm, ai ngờ khi biết sự thật thì tôi mới hoang mang
08:55:32 04/03/2024
'Trường Tương Tư': Kết thúc bi thương ở phần 1 và sự mong chờ ở phần 2
05:57:58 04/03/2024
Tôi lo lắng khi về ra mắt bố mẹ của 'phi công trẻ'
07:41:54 04/03/2024
Vân Dung: "Tôi không bao giờ đi xin vai cho con, ai cho thì nhận, không thì thôi"
06:15:24 04/03/2024
'Ông hoàng phòng vé' Thái Hoà tái xuất với hình ảnh đại gia tài phiệt
06:44:36 04/03/2024
Lén cho con gái 2 tỷ mua nhà, 5 năm sau con dâu cảm ơn làm tôi vừa tức vừa thẹn
10:07:36 04/03/2024

Tin mới nhất

Lãnh đạo thanh tra ngân hàng "nhúng chàm" trong vụ án Vạn Thịnh Phát như thế nào?

10:57:01 04/03/2024
Trong vụ án Vạn Thịnh Phát, bị can Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát có hành vi chiếm đoạt 304.096 tỷ đồng bằng các thủ đoạn lập công ty ma

Chuyển Công an điều tra vụ cấp sổ đỏ đất lấn chiếm ở Bạc Liêu

10:53:09 04/03/2024
Thanh tra tỉnh Bạc Liêu kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long gây thất thoát trên 6,2 tỷ đồng ngân sách.

Phan Thiết: Xe máy va chạm xe Jeep, 1 người tử vong

10:43:31 04/03/2024
Khoảng 15h ngày 3/3 trên đường Nguyễn Đình Chiểu, thuộc phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy và xe Jeep.

Xét xử vợ chồng bị cáo Trương Mỹ Lan gây thiệt hại cho SCB 498.000 tỉ đồng

10:40:08 04/03/2024
Theo hồ sơ vụ án, Trương Mỹ Lan bị cáo buộc dù không nắm chức vụ gì tại SCB, song với việc nắm giữ 91,5% cổ phần đã chi phối, lũng đoạn chỉ đạo toàn bộ hoạt động ngân hàng này.

Từ chuyện 6 cán bộ bị kỷ luật, cần giải mã khối tài sản khủng của ông Đỗ Hữu Ca

09:47:06 04/03/2024
Trong lúc thông tin lần đầu tiên 6 cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật do vi phạm trong kê khai tài sản, thu nhập đang thu hút sự quan tâm của dư luận, thì cơ quan tố tụng phát hiện khối tài sản khổng lồ của ông Đỗ Hữu Ca được cho là tiết k...

Công an đã xác định nhiều manh mối về nhóm nghi phạm cướp tiệm vàng ở Bình Dương

09:44:44 04/03/2024
Ngày 4-3, một lãnh đạo huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, cho biết công an huyện vẫn đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương làm rõ, truy bắt nhóm nghi phạm cướp tiệm vàng.

Tìm người liên quan đến vụ án cho vay nặng lãi của nhóm đối tượng quê Hải Phòng

09:20:37 04/03/2024
Cơ quan điều tra đề nghị, ai là người có liên quan đến vụ án cho vay nặng lãi của đối tượng Nguyễn Thanh Toàn sớm liên hệ với Công an tỉnh Quảng Ninh để được giải quyết.

Không có t.iền trả nợ ngân hàng, báo tin giả bị cướp để "vòi" t.iền gia đình

20:51:35 03/03/2024
Qua xác minh, Tổ công tác Cảnh sát hình sự Công an huyện Châu Thành và Công an xã Mong Thọ B xác định sự bất thường giữa lời khai của K. và hiện trường xảy ra vụ việc.

Triệu tập 2 thanh niên 'bốc đầu xe' trên đường do mạng xã hội phản ánh

19:59:32 03/03/2024
Công an quận Dương Kinh và Công an huyện Tiên Lãng đã triệu tập 2 thanh niên đến trụ sở để làm rõ hành vi điều khiển xe máy bốc đầu trên đường.

Gã trai l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn mời mua t.iền giả

19:47:03 03/03/2024
Lê Khánh Thiệp đưa ra thông tin gian dối về việc mình bán t.iền giả, qua đó chiếm đoạt của 2 bị hại số t.iền 3 triệu đồng.

Đôi vợ chồng liên tục bị 'dắt mũi' vì tin lời người đàn bà 'lươn lẹo'

19:40:06 03/03/2024
Viện kiểm s.át n.hân dân TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Thị Hiền (SN 1959, trú ở quận Hà Đông, Hà Nội) về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Truy tìm 1 bảo vệ ngân hàng nghi rút hết t.iền của khách

14:32:06 03/03/2024
Công an TP Hà Nội cho biết, Công an huyện Thường Tín đang xác minh đơn tố giác Vũ Đình Thịnh (SN 1992, hộ khẩu thường trú xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) có hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Xử lý nhiều thanh, thiếu niên vùng biên giới vi phạm quy định an toàn giao thông

11:16:51 03/03/2024
Theo đó, lực lượng Công an đã phát hiện, xử lý 28 trường hợp vi phạm, tạm giữ 28 xe môtô các loại với những lỗi chủ yếu như người điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi

Truy tìm đối tượng bị tố đe dọa tính mạng người yêu cũ

11:10:28 03/03/2024
Sau khi chia tay, Tuyên thường xuyên làm phiền và yêu cầu gặp gỡ người yêu cũ. Không đạt được mong muốn, Tuyên đã lên mạng xã hội facebook đăng tải nhiều hình ảnh nhằm bôi nhọ n.hục m.ạ, đồng thời nhắn tin đe dọa tính mạng của người này.....

Thanh Hóa bắt giữ đối tượng mua bán 'cỏ Mỹ'

11:06:02 03/03/2024
Ngày 2/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an thị xã Nghi Sơn vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải (SN 1990, trú tại phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa)

Vừa ra tù lại đi cướp giật tài sản của phụ nữ đi đường

07:29:21 03/03/2024
Nguyễn Văn Huy, SN 1996, trú tại thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, vừa bị bắt giữ khẩn cấp về hành vi Cướp giật tài sản .

Có thể bạn quan tâm

Bạn gái hé lộ thời điểm Ronaldo giải nghệ

Sao thể thao

11:22:35 04/03/2024
Cristiano Ronaldo sẽ kết thúc sự nghiệp trong một năm nữa, cũng có thể là hai năm, tôi cũng không chắc chắn lắm , Georgina Rodriguez trả lời phỏng vấn khi tham dự tuần lễ thời trang Paris.

Hồ Tuyền Lâm được UNESCO công nhận Khu du lịch tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương

Du lịch

11:20:01 04/03/2024
Khu du lịch Quốc gia Hồ Tuyền Lâm là địa điểm đầu tiên của Việt Nam được vinh danh Khu du lịch tiêu biểu châu Á-Thái Bình Dương, đồng thời là đại diện duy nhất của châu Á được vinh danh lần này.

Răng khôn mà... không khôn

Sức khỏe

11:02:54 04/03/2024
Nhìn chung, với đa số người có răng khôn phải nhổ bỏ không có vấn đề gì đáng lưu tâm nhiều sau đó. Tuy nhiên, trong trường hợp hãn hữu, có thể gặp một số biến chứng sau đây:

Xôn xao người đàn ông lái ô tô hạng sang đi ăn xin, kiếm được 2,5 triệu đồng mỗi ngày

Netizen

10:46:40 04/03/2024
Một quan chức chia sẻ thông tin về người đàn ông này: Người này cầm theo túi giấy, cầu xin sự cảm thông từ người qua đường. Anh ta có đôi bàn tay nhỏ, không giống tay người bình thường làm lụng lam lũ vất vả .

Dương Mịch chiếm spotlight với khí chất đại minh tinh khác xa Giselle, Baifern

Phong cách sao

10:34:02 04/03/2024
Là một trong mỹ nhân Hoa ngữ đình đám, mới đây show thời trang LOEWE thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris 2024, Dương Mịch đã có màn thể hiện quá xuất sắc từ vẻ ngoài đến thần thái không góc c.hết.

Lisa mặc áo của thương hiệu Việt khi tới xem Taylor Swift biểu diễn

Nhạc quốc tế

10:31:01 04/03/2024
Một con cá mập khổng lồ đã cắn đ.ứt đ.ầu một con cá voi đang mắc cạn ở New Zealand khi một người đang cố gắng đưa con cá voi trở lại biển.

Chồng tức giận nói ra số t.iền biếu bố vợ khiến tôi đau xót, thương cho bố phải ngửa tay xin con rể

Góc tâm tình

10:26:17 04/03/2024
Không ngờ cho bố vợ chút t.iền mà chồng tôi lại có thái độ coi thường nhà vợ. Mấy năm gần đây, sức khỏe của bố mẹ tôi yếu, không thể lao động k.iếm t.iền trang trải cuộc sống được nữa.

'Mai' của Trấn Thành vượt 500 tỷ, đè bẹp bom tấn 4.600 tỷ ở rạp Việt

Hậu trường phim

10:23:14 04/03/2024
Cuối tuần qua, Dune 2 - bom tấn có chi phí 4.600 tỷ được ví như kiệt tác màn ảnh chỉ thu về hơn 9 tỷ đồng trong khi Mai của Trấn Thành vượt 21 tỷ, tiếp tục xưng vương phòng vé ở tuần thứ 4 liên tiếp.

Tử vi 12 cung hoàng đạo 4/3: Bọ Cạp, Song Ngư tình cảm cực ngọt ngào

Trắc nghiệm

10:22:31 04/03/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 4/3 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Top 4 mẫu thiết kế nhà biệt thự kiểu Mỹ

Sáng tạo

10:03:01 04/03/2024
Hiện có rất nhiều mẫu thiết kế biệt thự kiểu Mỹ được điều chỉnh để phù hợp hơn với người Việt và khí hậu Việt Nam.