Nhận diện xe “điên”

Theo dõi VGT trên

Chỉ trong thời gian ngắn trên cả nước xảy ra liên tiếp các vụ tai nạn giao thông liên hoàn, nghiêm trọng khiến nhiều người thương vong. Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho rằng “có tới 99% các vụ tai nạn giao thông do ý thức người điều khiển phương tiện”.

Nhận diện xe điên - Hình 1

Hiện trường vụ tai nạn làm 3 người tử vong vào 7h30′ sáng 29/2 trên đường Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội (ảnh lớn). Nạn nhân bị hất tung (ảnh nhỏ). Ảnh: Phương Sơn.

Họa vô đơn chí

Đang ngồi sửa xe cho khách trên đường Quang Trung, huyện Hóc Môn, TPHCM, bất ngờ chiếc xe 7 chỗ biển số 51A – 242.87 lao vào tông chết. 19 tuổi, Nguyễn Thịnh đã từ biệt cuộc sống một cách oan uổng, không lời trăn trối. Một tuần sau sự cố xe “điên”, anh Lợi, người cùng làm ở quán sửa xe với Thịnh chưa hết bàng hoàng. “Trưa 26/2 khi cả hai đang ngồi làm việc thì bất ngờ chiếc xe lao tới, leo lên vỉa hè, tông sập cánh cửa sắt rồi lao vào trúng anh Thịnh khiến nạn nhân chết tại chỗ. Tôi may mắn văng ra ngoài nên chỉ bị thương nhẹ”.

Trước đó, chiếc xe ô tô 7 chỗ mang biển số 51F – 592.31 lưu thông trên đường Lã Xuân Oai, quận 9, mất lái tông thẳng vào hai công nhân đang quét đường khiến hai người bị trọng thương. Chiếc xe “điên” không chịu dừng lại, cuốn chiếc xe máy đang dựng xe bên đường vào gầm. Chạy xe gây tai nạn nhưng tài xế điều khiển ô tô vẫn đóng cửa cố thủ khiến lực lượng chức năng phải mất thời gian khuyên giải mới đưa được người này về trụ sở làm việc.

Cách đó không lâu, sáng 23/1, chiếc xe ô tô 4 chỗ lưu thông trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TPHCM cũng mất lái lao sang phải tông liên tiếp vào 6 chiếc xe máy rồi lao thẳng vào nhà dân bên đường khiến hai người bị thương, các phương tiện nằm la liệt trên đường. Theo lời khai của tài xế, do ngủ gật nên giật mình đạp phanh nhưng nhầm qua chân ga gây ra vụ tai nạn.

Nhận diện xe điên - Hình 2

Hiện trường xe điên tông 6 xe máy rồi lao vào nhà dân ngày 23/1.

Từ không bằng lái, lấn làn đến… đạp nhầm chân ga

Video đang HOT

Thông tin từ Cục CSGT, Bộ Công an cho thấy, riêng ngày 29/2, trên toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, bị thương 20 người. Trong đó, trên đường bộ xảy ra 25 vụ, làm chết 12 người và 20 người bị thương. Tiếp đó, ngày 1/3, trên toàn quốc xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông, làm 21 người chết, 12 người bị thương. Đại diện Cục CSGT Bộ Công an nhận định, trong tháng 2/2016 các vụ tai nạn nghiêm trọng gia tăng so với tháng 1, do tháng 2 rơi vào dịp Tết. Đây cũng là thời điểm người dân trẩy hội đầu năm nên nhu cầu đi lại, ăn nhậu nhiều…, khiến tai nạn gia tăng.

Liên quan các vụ tai nạn trong thời gian qua, đại tá Đào Vịnh Thắng cho rằng, có tới 99% nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn là do đạo đức và ý thức người điều khiển phương tiện. Điển hình như vụ tai nạn xảy ra ngày 29/2, trên phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, mặc dù không có giấy phép lái xe song Nguyễn Quang Vinh (SN 1977, hộ khẩu tại tổ 15, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội) vẫn điều khiển ô tô trên đường, gây tai nạn thương tâm khiến 3 người tử vong. Công an quận Long Biên đã bắt tạm giam Nguyễn Quang Vinh về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Cùng ngày, trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng xảy ra vụ tai nạn giữa xe ô tô 15A-122.26 do Hoàng Quốc Tuấn (SN 1969, ở Hải An, Hải Phòng) điều khiển đâm trực diện vào xe tải van 2 chỗ 29D-060.62 chạy ngược chiều do tài xế Lê Ninh (SN 1977, ở Đan Phượng, Hà Nội) điều khiển. Vụ tai nạn khiến anh Ninh chết tại chỗ, người ngồi cạnh bị thương, 2 xe hư hỏng nặng. Nguyên nhân vụ này do tài xế xe bán tải điều khiển xe chạy ngược chiều trên cao tốc.

Trong ngày 29/2, một vụ tai nạn thảm khốc khác xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Giang giữa ô tô 5 chỗ ngồi 23A-033.20 do Trần Văn Thảo (SN 1965, ở thị trấn Vị Xuyên, Hà Giang) điều khiển với xe ô tô 7 chỗ 23A-028.67 do Chu Văn Viên (SN 1988, ở xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên). Hậu quả, 4 người ngồi trên xe ô tô 23A-033.20 chết tại chỗ. Nguyên nhân ban đầu được cho là tài xế 2 chiếc xe trên lấn làn.

Trước đó, ngày 16/2, chiếc “xe điên” Camry 37A – 261.43 do Hoàng Văn Hải (SN 1978, ở tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) điều khiển theo hướng Lê Duẩn – Giải Phóng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đến ngã tư Đại Cồ Việt bất ngờ tăng tốc, đâm đổ hàng loạt xe máy, khiến 4 người bị thương. Theo Công an quận Hai Bà Trưng, điều tra ban đầu cho thấy tài xế Hải đã… đạp nhầm chân ga. Ông Hải khai do xe đi mượn nên không quen, khi dừng đỗ đã nhấn nhầm từ chân phanh sang… chân ga! Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, do vụ tai nạn liên quan nhiều người, tình tiết phức tạp, nên đã chuyển hồ sơ lên Công an TP Hà Nội thụ lý.

Nhận diện xe điên - Hình 3

Hiện trường vụ xe “điên” lao vào tiệm sửa xe máy tông chết người ngày 26/2.

Tài xế “điên”

Anh Nguyễn Văn Hoàng (45 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, thời gian gần đây liên tục xảy ra hiện tượng xe “điên” gây tai nạn liên hoàn để lại hậu quả nặng nề, thậm chí cướp đi sinh mạng con người là do kỹ năng của người lái xe còn kém. “Một tài xế khi ngồi sau vô lăng là đang nắm tính mạng của mình và nhiều người đi đường. Thế nhưng nhiều người lái xe mà kỹ năng chưa thành thạo, mỗi khi xảy ra sự cố là mất bình tĩnh, luống cuống không xử lý được nên đạp nhầm chân ga. Hậu quả sẽ khó lường khi tai nạn xảy ra nơi đông người”, anh Hoàng nói.

Anh Hoàng nói thêm “một nguyên nhân sâu xa là do quá trình thi sát hạch bằng lái xe còn lỏng lẻo, tài xế học chưa thành thạo nhưng thi vẫn qua, thậm chí có nơi chỉ cần đóng tiền vào học chắc chắn sẽ có bằng, không lo thi rớt. Vì vậy, một số người học bằng lái xe còn chưa nghiêm túc dẫn đến thiếu kỹ năng xử lý tình huống dẫn đến tai nạn”.

Còn anh Nguyễn Khoa Nam (ngụ quận 9, TPHCM) cho rằng một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không phải do xe mà do ý thức của người cầm lái còn kém. “Nguyên nhân chủ yếu của xe điên là do tài xế đạp nhầm chân ga thay vì đạp chân phanh. Trong khi xảy ra sự cố tài xế không giữ được bình tĩnh để xử lý dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Vì vậy, chỉ có tài xế “điên” chứ xe không hề “điên” chút nào bởi mọi chức năng của chiếc xe vẫn còn hoạt động”, anh Nam nói.

Theo Minh Đức – Ngô Bình (Tiền Phong)

Tranh cãi buộc xe máy bật đèn ban ngày

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kỳ vọng việc xe máy bật đèn khi lưu thông ban ngày sẽ giảm hơn 500 người chết/năm nhưng có ý kiến phản bác, nói biện pháp không phù hợp, thậm chí có thể gia tăng tai nạn.

Các bộ, ngành và các nhà sản xuất xe máy đang thảo luận về việc sử dụng công nghệ đèn tự động chiếu sáng phía trước của xe máy. Nếu nó được sự đồng thuận cao, đề xuất xe máy phải mở đèn ban ngày sẽ trở thành quy định bắt buộc" - ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia nói.

"Giảm hơn 500 người chết/năm"

Theo ông Hùng, hiện có 7/10 nước ở khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Malaysia... đã quy định bật đèn chiếu sáng phía trước. "Quy định trên giúp tai nạn giao thông (TNGT) ở những nước này giảm trung bình 25%. Ngoài ra, Việt Nam đã tham gia cộng đồng kinh tế ASEAN nên phải hài hòa tiêu chuẩn này với các nước trong khu vực. Ủy ban ATGT Quốc gia kỳ vọng việc áp dụng đèn chiếu sáng phía trước tại Việt Nam sẽ giúp giảm khoảng 10% TNGT (giảm từ 500 đến 600 người chết/năm - NV)" - ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, các loại xe máy được nhập khẩu từ Thái Lan đều có hệ thống đèn tự động chiếu sáng phía trước. Tuy nhiên, muốn thực hiện việc này, theo ông Hùng cần có lộ trình để chuyển đổi phụ tùng, công nghệ nhằm không phát sinh chi phí, xáo trộn cho người dân.

Ông Hùng cũng khẳng định khi đưa ra một đề xuất nào thì Ủy ban ATGT Quốc gia đều nghiên cứu kỹ về tính thực tiễn cũng như lợi ích cho người dân. Cụ thể, lợi ích cao nhất là sự an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. Ông Hùng nói: "Bộ GTVT Ấn Độ vừa ban hành quy định trên nên Việt Nam cũng cần sớm áp dụng. Sắp tới Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tổ chức tuyên truyền, vận động người dân về lợi ích của việc bật đèn chiếu sáng phía trước khi tham gia giao thông. Cùng lúc, chúng tôi cũng nghiên cứu và gửi nghiên cứu đó đến các bộ, ngành để xin ý kiến về lộ trình áp dụng quy định buộc xe máy sử dụng đèn chiếu sáng phía trước" - ông Hùng.

Tranh cãi buộc xe máy bật đèn ban ngày - Hình 1

Nếu đề xuất được thông qua thì dù ban ngày, người đi xe máy vẫn bật đèn xe khi lưu thông, nếu không sẽ bị xử phạt. Ảnh: VIẾT LONG

Coi chừng tác dụng ngược

Ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, cho rằng ở Anh thường xuất hiện sương mù dày đặc nên họ yêu cầu nhà sản xuất chế tạo đèn chiếu sáng tự động cả ngày lẫn đêm là hợp lý. Tương tự, ở Bắc Kinh (Trung Quốc) gần đây ô nhiễm nặng nên họ cũng cần sử dụng đèn chiếu sáng trên để giúp người tham gia giao thông quan sát tốt hơn. Tuy nhiên, đề xuất bật đèn chiếu sáng phía trước chưa phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

"Ở Việt Nam sương mù ít, mật độ không dày đặc, lái xe không bị cản trở trong việc quan sát và phát hiện các chướng ngại vật phía trước. Đặc biệt, Việt Nam có độ nóng cao, nhất là ở khu vực miền Trung, miền Nam số ngày nắng nhiều nên không cần phải bật đèn thường xuyên. Ngoài ra, nước ta đã áp dụng quy định bật đèn chiếu sáng trong điều kiện sương mù nên việc bổ sung này là không cần thiết" - ông Liên phản bác.

Ông Liên cũng cho rằng ban ngày độ sáng lớn, bật đèn gây lãng phí còn làm tăng nhiệt độ môi trường và đi ngược với chủ trương giảm thiểu ô nhiễm toàn cầu là đi ngược với quy luật của thế giới. "Các quy định phải cần thiết, phù hợp với thực tiễn mới được người dân đón nhận. Trước đây chỉ mỗi quy định xe taxi phải bật đèn nhưng vẫn không thực hiện vì các đơn vị cho rằng không phù hợp, các hãng taxi không đồng tình. Theo tôi, đề xuất này là không hợp lý và người dân sẽ khó hưởng ứng" - ông Liên dẫn chứng thêm.

Đồng tình, Thượng tá Nguyễn Duy Đông, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, cho rằng quy định này chỉ phù hợp với những nước có sương mù nhiều. "Ở Việt Nam, tôi cho rằng chưa phù hợp. Đặc biệt vào mùa hè, nhiệt độ cao, nếu các xe đều bật đèn sẽ làm lóa mắt những phương tiện khác, còn có nguy cơ gây tai nạn. Do vậy, biện pháp này cần được nghiên cứu kỹ, nếu không sẽ phản tác dụng" - Thượng tá Đông nói.

Đèn chiếu sáng được đề xuất là đèn Position light hay gọi là đèn đờ mi (ảnh), được lắp đặt phía trước và phía sau. Việc bật đèn xe trong tất cả thời gian ban ngày có tác dụng báo vị trí xe, có thể dùng khi dừng xe, trong điều kiện chiếu sáng không tốt. Ở một số nước, đây là loại đèn sẽ luôn được bật khi xe khởi động, giúp cho người đi đường nhận biết được xe máy tốt hơn nên giảm TNGT.

Tranh cãi buộc xe máy bật đèn ban ngày - Hình 2

Cần nghiên cứu kỹ Một số nước có quy định người điều khiển xe máy phải bật đèn chiếu sáng phía trước nhưng ở họ xe máy rất ít, chủ yếu là ô tô. Việc bật đèn khi có sương mù hoặc tầm nhìn xa bị hạn chế vào ban ngày là hợp lý. Tuy nhiên, ở nước ta hầu hết trời nắng chói chang, mọi vật quá rõ ràng thì bật đèn để làm gì? Tôi nghĩ trước khi ban hành thành quy định bắt buộc (gắn liền với nó là biện pháp chế tài nếu không thực hiện) thì biện pháp này cần được nghiên cứu kỹ. Bà NGUYỄN THỊ HẰNG, chung cư Đại Thanh,Hà Đông, Hà Nội Chi phí nhỏ, lợi ích lớn Đèn chiếu sáng chuyên dụng có tuổi thọ lớn, công suất rất nhỏ nên gần như không có ảnh hưởng đến ắcquy của xe. Về chi phí, nếu so với thiệt hại từ TNGT tại Việt Nam, một ngày đất nước có thể bị thiệt hại tới 300 tỉ đồng (tương đương 15 triệu USD/ngày) thì rõ ràng các chi phí ở giải pháp này quá nhỏ. Lợi ích tiềm năng mà nó đem lại rất lớn. Đương nhiên, quá trình triển khai chúng ta phải có đánh giá trước và sau giải pháp, tổng kết rút kinh nghiệm và điều chỉnh nếu cần. Ông TRẦN HỮU MINH, Phó Chánh Văn phòngỦy ban ATGT Quốc gia

Theo Viết Long (Pháp luật TP.HCM)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam shipper bị hành hung: Gia cảnh khó khăn, 2 vợ chồng mới đến Hà Nội làm thuêNam shipper bị hành hung: Gia cảnh khó khăn, 2 vợ chồng mới đến Hà Nội làm thuê
19:28:03 11/02/2025
Nhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipperNhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipper
16:00:05 11/02/2025
Tìm người bỏ lại ô tô trên trên cầu Bính, nghi nhảy sông tự tửTìm người bỏ lại ô tô trên trên cầu Bính, nghi nhảy sông tự tử
09:49:33 11/02/2025
Vượt xe công nông, 2 người đi xe máy bị ô tô tải cán tử vongVượt xe công nông, 2 người đi xe máy bị ô tô tải cán tử vong
19:25:34 11/02/2025
Thông tin mới vụ tài xế ô tô không vượt đèn đỏ để nhường đường xe cấp cứuThông tin mới vụ tài xế ô tô không vượt đèn đỏ để nhường đường xe cấp cứu
20:12:21 12/02/2025
Hà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổHà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổ
10:31:19 11/02/2025
Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hungHà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hung
21:44:11 11/02/2025
Phó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiềnPhó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiền
23:09:39 11/02/2025

Tin đang nóng

Lễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ýLễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ý
19:13:23 12/02/2025
Tin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy ViênTin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy Viên
19:20:57 12/02/2025
Cặp đôi Vbiz hot nhất hiện tại lộ clip hẹn hò từ 8 tháng trước, nhà trai nói đúng một câu lộ rõ sự nuông chiềuCặp đôi Vbiz hot nhất hiện tại lộ clip hẹn hò từ 8 tháng trước, nhà trai nói đúng một câu lộ rõ sự nuông chiều
23:07:18 12/02/2025
Hòa Minzy: Không chăm em được một đời thì đừng cưới!Hòa Minzy: Không chăm em được một đời thì đừng cưới!
23:20:48 12/02/2025
Hồ Quỳnh Hương bắt được hoa cưới trong lễ thành đôi của Vũ Cát TườngHồ Quỳnh Hương bắt được hoa cưới trong lễ thành đôi của Vũ Cát Tường
20:23:39 12/02/2025
Full HD ảnh lễ đường hot nhất hôm nay: Vũ Cát Tường hôn vợ cực ngọt, bật khóc khiến cô dâu phải làm 1 điềuFull HD ảnh lễ đường hot nhất hôm nay: Vũ Cát Tường hôn vợ cực ngọt, bật khóc khiến cô dâu phải làm 1 điều
20:39:55 12/02/2025
Náo loạn tin T.O.P tái hợp BIGBANG sau 2 năm cắt đứt liên lạc, YG và đại diện của nam rapper lên tiếngNáo loạn tin T.O.P tái hợp BIGBANG sau 2 năm cắt đứt liên lạc, YG và đại diện của nam rapper lên tiếng
22:19:19 12/02/2025
Chị đẹp Vbiz công khai bạn trai mới sau khi tình trẻ gây ầm ĩ với 1 Hoa hậu?Chị đẹp Vbiz công khai bạn trai mới sau khi tình trẻ gây ầm ĩ với 1 Hoa hậu?
19:18:13 12/02/2025

Tin mới nhất

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

20:25:05 12/02/2025
Theo camera hành trình trên xe ô tô ghi lại, thời điểm này chiếc Lexus RX350 màu trắng đi từ phố Nguyễn Hoàng rẽ vào ngõ số 2. Đây là con ngõ rộng chỉ vừa đủ 2 ô tô tránh nhau và thêm khoảng trống nhỏ cho xe máy.
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông di chuyển chậm và suy yếu dần

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông di chuyển chậm và suy yếu dần

19:57:45 12/02/2025
Theo các chuyên gia khí tượng, áp thấp nhiệt đới mặc dù không mạnh nhưng kết hợp với không khí lạnh có thể gây ra gió mạnh, dông lốc và sóng lớn, ảnh hưởng đến tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển nguy hiểm.
Hà Nội: Cháy tòa nhà thương mại, cảnh sát giải cứu 30 người

Hà Nội: Cháy tòa nhà thương mại, cảnh sát giải cứu 30 người

14:23:30 12/02/2025
Tòa nhà thương mại CTM Complex cao 21 tầng ở Q.Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn ở tầng 4 khiến hàng trăm người hoảng loạn.
Đàn chim lạ nghìn con xuống phá ruộng lúa của người dân ở Hà Tĩnh

Đàn chim lạ nghìn con xuống phá ruộng lúa của người dân ở Hà Tĩnh

13:40:44 12/02/2025
Đàn chim lạ hàng nghìn con bất ngờ sà xuống ruộng, nhổ lúa, giẫm nát nhiều diện tích sản xuất lúa mùa của người dân ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).
Vụ 1 phụ nữ chết cháy bất thường: Do người chồng tạt xăng

Vụ 1 phụ nữ chết cháy bất thường: Do người chồng tạt xăng

08:15:28 12/02/2025
Ngày 11-2, Công an tỉnh Quảng Ngãi phát thông báo kết quả điều tra bước đầu khiến 1 phụ nữ bị chết cháy, xảy ra rạng sáng ngày 8-2 tại xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
3 vấn đề pháp lý vụ chàng trai cùng lúc đính hôn hai cô gái ở Quảng Nam

3 vấn đề pháp lý vụ chàng trai cùng lúc đính hôn hai cô gái ở Quảng Nam

07:49:15 12/02/2025
Theo điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, pháp luật nghiêm cấm hành vi kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với nhiều người cùng lúc, nhằm bảo vệ chế độ hôn nhân một vợ một chồng.
Mua khỉ nấu cao, người đàn ông bị xử phạt 390 triệu đồng

Mua khỉ nấu cao, người đàn ông bị xử phạt 390 triệu đồng

07:29:47 12/02/2025
Theo UBND tỉnh Nghệ An, ông Công đã vận chuyển 2 cá thể khỉ mặt đỏ và 1 cá thể khỉ mặt vàng (đã chết). Ba con khỉ thuộc nhóm IIB, thuộc danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.
Lời nhắn của nữ sinh bỏ nhà từ mùng 5 Tết khiến người mẹ hoang mang

Lời nhắn của nữ sinh bỏ nhà từ mùng 5 Tết khiến người mẹ hoang mang

07:21:32 12/02/2025
Rời nhà đi cùng người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh Quàng Hương G. (17 tuổi ở TP Sơn La, tỉnh Sơn La) vẫn chưa cung cấp địa chỉ cụ thể để người nhà đến đón khiến gia đình vô cùng lo lắng.
Người đi xuất khẩu lao động có cơ hội được hưởng lương hưu

Người đi xuất khẩu lao động có cơ hội được hưởng lương hưu

07:09:13 12/02/2025
Trong dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất phương án tính lương hưu đối với người lao động đã tham gia BHXH tại nước ngoài.
Tai nạn liên hoàn 3 xe tải ở Bình Định, 5 người bị thương

Tai nạn liên hoàn 3 xe tải ở Bình Định, 5 người bị thương

06:50:02 12/02/2025
Tai nạn liên hoàn giữa 3 xe tải trên tuyến tránh Quốc lộ 1A qua thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) khiến 5 người bị thương.
Chủ biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' kiện chính quyền

Chủ biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' kiện chính quyền

23:08:06 11/02/2025
Tối nay (11/2), ông Hồ An Tập (42 tuổi) - chủ biệt thự đẹp nhất Cà Mau cho biết vừa khởi kiện UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) và Chủ tịch thành phố
Người mẹ khóc ròng khi con trai mất tích, liên tục bị gọi điện đòi tiền chuộc

Người mẹ khóc ròng khi con trai mất tích, liên tục bị gọi điện đòi tiền chuộc

22:40:28 11/02/2025
Nghe tin con trai nghi bị lừa qua Campuchia, bà Rơ Mah Psem (Gia Lai) đau khổ, khóc cạn nước mắt. Do hoàn cảnh gia đình nghèo khó, người anh đã viết đơn cầu cứu cơ quan chức năng vì không có tiền chuộc.

Có thể bạn quan tâm

Lê Dương Bảo Lâm - Lê Giang nói xấu Trấn Thành, sự thật là gì?

Lê Dương Bảo Lâm - Lê Giang nói xấu Trấn Thành, sự thật là gì?

Hậu trường phim

23:12:48 12/02/2025
Mới đây, Lê Dương Bảo Lâm đăng tải đoạn clip có dòng chia sẻ: Jessica và Jennier nấu xói đạo diễn lên trang cá nhân và gây xôn xao dư luận bởi những tiết lộ vô cùng hài hước.
Phim trở thành trò cười vì chỉ bán được 1 vé, netizen ngao ngán "ai đi coi là gặp vận đen đầu năm"

Phim trở thành trò cười vì chỉ bán được 1 vé, netizen ngao ngán "ai đi coi là gặp vận đen đầu năm"

Phim châu á

23:10:27 12/02/2025
Phim có thành tích kém cỏi, cuối cùng chỉ có 230 người đi xem với doanh thu hơn 8.000 NDT, ngày đầu tiên phim chỉ bán được 1 vé.
Asencio và khoảnh khắc định mệnh tại Champions League

Asencio và khoảnh khắc định mệnh tại Champions League

Sao thể thao

23:06:33 12/02/2025
Real Madrid có một đêm Champions League đầy cảm xúc tại Etihad, nơi họ không chỉ thắngMan City mà còn chứng kiến sự vươn lên của một cái tên triển vọng - Raul Asencio.
"Dispatch Việt Nam" Trường Giang nói 1 câu làm lộ rõ quan hệ của Huỳnh Phương - Khả Như

"Dispatch Việt Nam" Trường Giang nói 1 câu làm lộ rõ quan hệ của Huỳnh Phương - Khả Như

Sao việt

23:03:59 12/02/2025
Từ loạt dấu hiệu công khai đến mập mờ, lại thêm sự đẩy thuyền từ Trường Giang, khán giả càng thêm mong chờ ngày Huỳnh Phương - Khả Như chia sẻ về mối quan hệ hiện tại.
Sao nam phim Việt giờ vàng gây sốt MXH vì diễn hay dã man, xuất hiện 5 phút mà hơn cả bộ phim cộng lại

Sao nam phim Việt giờ vàng gây sốt MXH vì diễn hay dã man, xuất hiện 5 phút mà hơn cả bộ phim cộng lại

Phim việt

22:57:37 12/02/2025
Người vừa giúp Không Thời Gian có cú lội ngược dòng, được khán giả quan tâm hơn dù chỉ lên hình vài phút chính là gương mặt cực quen trên sóng giờ vàng - Doãn Quốc Đam.
Nữ diễn viên nổi điên, quát tháo, trừng phạt chồng chỉ vì 1 chuyện khiến khán giả sốc nặng

Nữ diễn viên nổi điên, quát tháo, trừng phạt chồng chỉ vì 1 chuyện khiến khán giả sốc nặng

Sao châu á

22:22:41 12/02/2025
Nữ diễn viên Yoon Jin Yi vừa gây xôn xao mạng xã hội xứ Hàn khi chia sẻ lên kênh YouTube cá nhân 1 video hé lộ về cuộc sống hôn nhân với ông xã làm trong lĩnh vực tài chính.
Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Sao âu mỹ

21:37:58 12/02/2025
Kanye West đang thực hiện một chiến lược truyền thông bẩn để thu hút sự chú ý và tăng doanh số cho các dự án kinh doanh của mình.
Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Sức khỏe

21:05:41 12/02/2025
Người bệnh mất các phản xạ, da lạnh, mạch cảnh không bắt được, không đo được huyết áp, đặc biệt có ban xuất huyết hoại tử toàn thân điển hình của bệnh do màng não cầu.
Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Netizen

20:59:08 12/02/2025
Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ, siêu thị 0 đồng được khai trương tại chùa Candaras (Chantarangsay), phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM, sáng 12/2.
"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

Nhạc quốc tế

20:20:42 12/02/2025
Chia sẻ với truyền thông, viên cảnh sát cho biết họ đã từ chối cấp phép cho Ed Sheeran biểu diễn ở khu vực này. Một người dân đã gọi đến đường dây nóng để báo cáo hành vi vi phạm này.
Dương Domic "phát khổ phát sở" vì vóc dáng cao to như người khổng lồ

Dương Domic "phát khổ phát sở" vì vóc dáng cao to như người khổng lồ

Nhạc việt

20:12:08 12/02/2025
Tham gia Anh Trai Say Hi , Dương Domic đã có được ánh hào quang của riêng mình sau nhiều năm ngụp lặn trong showbiz Việt.