Nhận 500 triệu từ Việt Á, cựu Giám đốc CDC Hà Nội được đề nghị án treo

Theo dõi VGT trên

Bị cáo buộc nhận 500 triệu đồng ‘hoa hồng’ từ Công ty Việt Á, cựu Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt được đề nghị cho hưởng án treo.

Chiều 5.3, sau nửa ngày làm việc, phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) kết thúc phần tranh luận.

Đại diện viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt bị cáo Trương Quang Việt (cựu Giám đốc CDC Hà Nội) 30 – 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo và Lê Minh Tuyến (cựu Trưởng phòng Tài chính, CDC Hà Nội) 20 – 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, cùng về tội vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong lời nói sau cùng, ông Tuyến có nguyện vọng nộp thêm t.iền khắc phục hậu quả. Do đó, hội đồng xét xử quyết định nghị án kéo dài thay vì tuyên án ngay, nhằm “tạo điều kiện” cho bị cáo này.

Phán quyết đối với các bị cáo sẽ được đưa ra vào lúc 14 giờ 30 chiều mai 6.3

Nhận 500 triệu từ Việt Á, cựu Giám đốc CDC Hà Nội được đề nghị án treo - Hình 1

Bị cáo Trương Quang Việt (trái) và Lê Minh Tuyến tại tòa. Ảnh PHÚC BÌNH

Sai phạm gây thiệt hại hơn 9 tỉ đồng

Theo cáo buộc của viện kiểm sát, năm 2020, CDC Hà Nội mua 28.300 kit test Covid-19 của Công ty CP công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á), với tổng số t.iền hơn 13 tỉ đồng.

Quá trình thực hiện đấu thầu, xuất phát từ mong muốn mua sản phẩm do Công ty Việt Á sản xuất, bị cáo Trương Quang Việt chỉ đạo cấp dưới xây dựng hồ sơ mua sắm dựa trên sinh phẩm kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á, nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp này trúng thầu.

Cơ quan tố tụng còn xác định, giá kit test Covid-19 đã bị Công ty Việt Á nâng khống. Do đó, với số kit test mà CDC Hà Nội mua từ công ty, ngân sách bị thiệt hại hơn 9 tỉ đồng.

Sau khi CDC Hà Nội thanh toán t.iền, Công ty Việt Á chi “hoa hồng” cho các cán bộ tại cơ quan này, với tổng cộng hơn 1,3 tỉ đồng. Trong đó, bị cáo Việt được 500 triệu đồng.

Khai tại tòa, cựu Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt thừa nhận cầm số t.iền trên từ Công ty Việt Á. Tuy vậy, bị cáo phủ nhận việc chỉ đạo cấp dưới xây dựng hồ sơ giúp Công ty Việt Á trúng thầu.

Bị cáo khai rằng, trước khi ký hợp đồng đã nhận thấy các thông số trong hồ sơ thầu có lợi cho Công ty Việt Á, nhưng vì bối cảnh dịch bệnh và chỉ đạo của thành phố lúc đó, bị cáo buộc phải thực hiện việc mua kit test nhằm phục vụ phòng, chống dịch.

Trình bày quan điểm luận tội, đại diện viện kiểm sát đ.ánh ghi nhận các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ; đã thành khẩn khai báo, lời khai phù hợp với các tài liệu, chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án.

Lời khai về túi quà t.iền tỉ

Quá trình xét xử, một trong những nội dung quan trọng được hội đồng xét xử dành thời gian làm rõ, đó là số t.iền mà Công ty Việt Á chi phần trăm “hoa hồng” cho các cựu cán bộ CDC Hà Nội.

Phó tổng giám đốc Công ty Việt Á Vũ Đình Hiệp khai đã rút và đưa hơn 1,3 tỉ đồng cho bị cáo Lê Minh Tuyến. Tuy nhiên, bị cáo Tuyến khẳng định chỉ nhận 1,1 tỉ đồng.

Theo lời khai của ông Tuyến, việc nhận quà từ Công ty Việt Á xuất phát từ chỉ đạo của bị cáo Trương Quang Việt. Thời điểm đưa t.iền, ông Hiệp có gọi điện và hẹn ông Tuyến cà phê ở phố Thái Thịnh (Hà Nội).

Khi đến nơi, ông Tuyến không vào quán mà chỉ ngồi trong xe ô tô, hạ cửa kính xuống. Ông Hiệp đưa túi quà và bảo “có túi quà biếu các anh”.

Nhận túi quà, ông Tuyến mang toàn bộ lên phòng ông Việt và mở ra tại đó, có sự chứng kiến của ông Việt, bên trong chứa số t.iền hơn 1,1 tỉ đồng.

Ông Tuyến cũng khai ông Việt là người chỉ đạo chia t.iền. Cụ thể, ông Tuyến nhận 200 triệu đồng, ông Việt nhận 500 triệu đồng, còn lại 400 triệu đồng chia cho một số cán bộ CDC Hà Nội.

“Bị cáo làm theo chỉ đạo, đóng phong bì ngay tại đó, ghi tên từng người, ông Việt cũng có mặt”, cựu Trưởng phòng Tài chính CDC Hà Nội khai.

Trong khi đó, cựu Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, sau khi nhận 500 triệu đồng từ ông Tuyến, khoảng 2 – 3 tuần sau mới biết nguồn gốc số t.iền là của Công ty Việt Á.

Ông Việt có hỏi ông Tuyến “những người khác (cán bộ tại CDC Hà Nội – PV) thì như thế nào?”. Ông Tuyến nói “đã xong xuôi cả rồi”, đồng thời đưa một tờ giấy có ghi các con số cho ông Việt xem.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 5.3

Cựu giám đốc CDC Hà Nội nhận 'hoa hồng' 500 triệu từ Việt Á thế nào?

Cựu Giám đốc CDC Hà Nội bị cáo buộc nhận 500 triệu đồng t.iền 'hoa hồng' từ Công ty Việt Á, sau khi thực hiện gói thầu mua sắm kit test gây thiệt hại hàng tỉ đồng cho ngân sách.

Chiều 5.3, TAND TP.Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử 2 bị cáo Trương Quang Việt (cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật - CDC Hà Nội) và Lê Minh Tuyến (cựu Trưởng phòng Tài chính, CDC Hà Nội), cùng về tội vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Đây là một trong các vụ án liên quan đến kit test Covid-19 của Công ty CP công nghệ Việt Á (gọi tắt là Công ty Việt Á). Trước đó, tổng giám đốc công ty này là Phan Quốc Việt cùng hàng loạt cựu quan chức tại Bộ Y tế, Bộ KH-CN và các địa phương đã bị đưa ra xét xử.

Cựu giám đốc CDC Hà Nội nhận hoa hồng 500 triệu từ Việt Á thế nào? - Hình 1

Bị cáo Trương Quang Việt (trái) và Lê Minh Tuyến tại tòa chiều 5.3. Ảnh PHÚC BÌNH

Cuộc gặp khởi nguồn sai phạm tại trụ sở CDC Hà Nội

Theo cáo trạng, khoảng tháng 6.2020, bị cáo Trương Quang Việt (thời điểm này là Phó giám đốc CDC Hà Nội) và bị cáo Lê Minh Tuyến mời ông Phan Quốc Việt và ông Vũ Đình Hiệp (Phó tổng giám đốc Công ty Việt Á) đến trụ sở CDC Hà Nội.

Tại đây, hai bên thống nhất với nhau về việc CDC Hà Nội sẽ trả t.iền cho Công ty Việt Á đối với 61.000 kit test đã mua trước đó nhưng còn nợ, đồng thời đề cập làm thế nào giúp Công ty Việt Á tiếp tục trúng thầu bán kit test cho CDC Hà Nội, "để Công ty Việt Á đỡ thiệt".

Tháng 8.2020, Khoa Xét nghiệm (CDC Hà Nội) đề xuất lãnh đạo CDC Hà Nội bổ sung hơn 45.000 kit test Covid-19 nhằm phục vụ phòng, chống dịch. Bị cáo Trương Quang Việt chỉ đạo cấp dưới xây dựng tính năng kỹ thuật của kit test khi đưa ra đấu thầu theo hướng làm thế nào cho Công ty Việt Á trúng thầu, để công ty có lợi nhuận, bù vào số t.iền CDC Hà Nội chưa thanh toán.

Về phía Công ty Việt Á, dưới sự chỉ đạo của ông Phan Quốc Việt, Phó tổng giám đốc Vũ Đình Hiệp liên hệ với cán bộ của CDC Hà Nội, cung cấp bảng chào giá, trong đó có thông tin cấu hình về sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 do công ty này sản xuất. Ông Hiệp cũng thông báo với phía CDC Hà Nội về những tính năng bắt buộc phải đưa vào hồ sơ mời thầu, mục đích đảm bảo cho Công ty Việt Á trúng thầu.

Kết quả điều tra cho thấy, từ ngày 14 - 30.12.2020, CDC Hà Nội đã mua tổng cộng 38.300 kit test của Công ty Việt Á, chia làm 2 gói thầu. Trong đó, sai phạm bị phát hiện ở gói thầu số 5, với số lượng 28.300 kit test, trị giá hơn 13 tỉ đồng.

Theo cơ quan tố tụng, kit test do Công ty Việt Á sản xuất có giá thành tối đa (đã bao gồm 5% lợi nhuận) là 143.461 đồng/kit, nhưng đã bị công ty nâng khống lên 470.000 đồng/kit. CDC Hà Nội mua 28.300 kit test theo mức giá bị nâng khống, gây thiệt hại cho ngân sách hơn 9 tỉ đồng.

Cựu giám đốc CDC Hà Nội nhận hoa hồng 500 triệu từ Việt Á thế nào? - Hình 2

Cựu Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt bị cáo buộc nhận 500 triệu đồng "hoa hồng" từ Công ty Việt Á. Ảnh PHÚC BÌNH

Chi "hoa hồng" t.iền tỉ để cảm ơn

Khoảng tháng 3.2021, sau khi CDC Hà Nội thanh toán t.iền cho Công ty Việt Á, ông Phan Quốc Việt trao đổi với ông Trương Quang Việt về việc công ty có quà cảm ơn. Ông Phan Quốc Việt giao ông Vũ Đình Hiệp liên hệ CDC Hà Nội đưa t.iền, còn ông Trương Quang Việt giao ông Lê Minh Tuyến nhận t.iền.

Ngày 6.4.2021, ông Hiệp đến Ngân hàng ACB trên phố Thái Thịnh (Hà Nội), rút hơn 1,3 tỉ đồng, tương ứng 8% tổng giá trị 2 gói thầu và giao cho ông Tuyến.

Tuy nhiên, ông Tuyến khai chỉ nhận 1,1 tỉ đồng từ ông Hiệp. Số t.iền này, bị cáo mang lên phòng làm việc của ông Trương Quang Việt, đưa cho bị cáo Việt 500 triệu đồng.

Tiếp đó, theo chỉ đạo của bị cáo Việt, ông Tuyến chia cho các cá nhân của CDC Hà Nội hết 400 triệu đồng, bản thân ông giữ lại 200 triệu đồng.

Cơ quan điều tra cho ông Tuyến đối chất với các cá nhân mà bị cáo khai đưa t.iền cho họ. Những người này đều khai rằng không nhận t.iền từ ông Tuyến, hoặc không biết đó là t.iền của Công ty Việt Á. Do vậy, ông Tuyến phải chịu trách nhiệm về số t.iền hơn 800 triệu đồng.

Liên quan đến việc chi "hoa hồng", Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt khai rằng, giữa công ty và CDC Hà Nội không thỏa thuận, trao đổi trước về việc chiết khấu phần trăm ngoài hợp đồng.

Sau khi thực hiện 2 gói thầu, ông Phan Quốc Việt xin ý kiến ông Trương Quang Việt "nên cảm ơn như thế nào". Khi đó, ông Trương Quang Việt nói ông Phan Quốc Việt cảm ơn những cá nhân thuộc CDC Hà Nội trực tiếp làm việc, còn phần của mình thì để sau. Ông Phan Quốc Việt đã chỉ đạo ông Vũ Đình Hiệp thực hiện chuyển t.iền như đã nêu.

Tương tự, bị cáo Trương Quang Việt khẳng định không thỏa thuận gì về việc làm thủ tục "ưu ái" Công ty Việt Á cũng như t.iền phần trăm ngoài hợp đồng. Bị cáo chỉ phê duyệt các thông số kỹ thuật dựa trên đề xuất của Khoa Xét nghiệm, không chỉ đạo cấp dưới xây dựng tính năng kỹ thuật của kit test đưa ra đấu thầu sao cho Công ty Việt Á trúng thầu.

Dù vậy, cựu Giám đốc CDC Hà Nội thừa nhận được ông Phan Quốc Việt trao đổi về việc Công ty Việt Á có quà cảm ơn. Bị cáo giao cho ông Lê Minh Tuyến nhận. Sau khi nhận t.iền, bị cáo Tuyến đưa cho ông Việt 500 triệu đồng. Thực tế, ông Việt không rõ số t.iền ông Tuyến nhận từ Công ty Việt Á là bao nhiêu, chỉ ước lượng khoảng gần 900 triệu đồng, tương ứng 5% tổng giá trị 2 gói thầu.

Nhận t.iền nhưng không bị xử lý hình sự

Trong vụ án này, bà Đỗ Thị Thu (Phó trưởng khoa Dược và vật tư y tế, CDC Hà Nội) là người nhận chỉ đạo từ bị cáo Trương Quang Việt, trực tiếp đưa thông tin về thông số kỹ thuật, mã hàng, hãng sản xuất, xuất xứ kit test của Công ty Việt Á cho đơn vị thẩm định giá, để thẩm định giá trước khi tiến hành đấu thầu.

Tháng 3.2021, bà Thu được bị cáo Lê Minh Tuyến đưa cho 30 triệu đồng và 9 triệu đồng để đưa cho 3 người khác. Nữ cán bộ y tế hiểu đây là t.iền nhà thầu cảm ơn, nhưng không biết là của nhà thầu nào, vì thời điểm đó CDC Hà Nội cũng triển khai một số gói thầu. Phải đến khi làm việc với cơ quan điều tra, bà Thu mới biết đây là t.iền của Công ty Việt Á.

Viện kiểm sát xác định, việc làm của bà Thu là thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên, không nhằm động cơ vụ lợi. Quá trình điều tra, bà này khai báo thành khẩn, tự nguyện giao nộp số t.iền được nhận. Vì thế, cơ quan điều tra không xử lý bằng pháp luật hình sự mà đề nghị xem xét xử lý kỷ luật là thỏa đáng.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 5.3

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tòa án sẽ đình chỉ việc chấp hành án phạt tù khi ông Trần Phương Bình qua đời
10:51:29 21/06/2024
Con dâu trộm gần 500 triệu đồng của cha chồng
21:04:01 20/06/2024
Thăm con riêng tại Hà Nội bị phạt 4 triệu đồng, người đàn ông ở TP HCM kiện chủ tịch quận
11:26:04 21/06/2024
Khởi tố, bắt Phó chủ tịch UBND huyện Kiến Xương
16:35:13 21/06/2024
Tổng Giám đốc lừa bán dự án chiếm đoạt 1 tỷ đồng
21:40:30 20/06/2024
Trả hồ sơ vụ Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị lừa 80 tỷ đồng
14:44:45 21/06/2024
Khởi tố 5 đối tượng trong vụ mua bán trang thiết bị giáo dục tại Hội An
20:48:16 20/06/2024
Cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo, thanh niên ở Hà Nội mất gần 300 triệu
23:30:01 20/06/2024

Tin đang nóng

Đỗ Mỹ Linh và chồng tặng anh trai t.iền tỷ, cặp anh em chuẩn con nhà vọng tộc
12:46:50 22/06/2024
Hằng Du Mục bị nhà chồng hắt hủi, bạn thân nổi đoá, 2 con riêng "quay xe"?
16:02:35 22/06/2024
Quang Linh livestream trấn an vụ Hằng Du Mục, thừa nhận biết từ đầu đến cuối
16:01:02 22/06/2024
Siu Black về vườn nuôi gia súc, nợ ngập đầu chưa trả nổi gốc, bị hỏi thẳng mặt
13:56:49 22/06/2024
Miss Supranational 2024: Đương kim Hoa hậu lấn át thí sinh, Lydie Vũ cực slay
13:20:55 22/06/2024
Chân dung bạn trai Suri Cruise: Nhạc sĩ trẻ, điển trai như Timothée Chalamet
15:17:27 22/06/2024
Lệ Quyên úp mở việc lên chức mẹ chồng, Lâm Bảo Châu sắp ngồi sui?
13:00:51 22/06/2024
Táo đỏ Tân Cương là gì mà Hằng Du Mục chốt đơn ầm ầm, Hà Linh phán thẳng mặt?
14:38:52 22/06/2024

Tin mới nhất

Tìm bị hại vụ án Huỳnh Chí Linh lừa 'chạy' dự án để chiếm đoạt tài sản

18:21:18 22/06/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Gia Lai thông báo tìm bị hại trong vụ án hình sự Huỳnh Chí Linh lừa chạy dự án để chiếm đoạt tài sản.

Bài đầu: Nhóm "game thủ" t.uổi teen chuyên "đá" xe Wave Alpha

10:35:34 22/06/2024
Bỏ học, mê game và thiếu sự quan tâm giáo dục của gia đình nên một nhóm thiếu niên đã rủ nhau gây ra gần 30 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Đà Nẵng để bán lấy t.iền, chơi game.

Bị xúc phạm về chuyện tình cảm, một người đàn ông đã hắt nồi nước lẩu đang sôi vào "tình địch"

10:29:36 22/06/2024
Do mâu thuẫn trong khi ăn lẩu, Phạm Thế Huynh hắt nồi nước lẩu đang sôi trên bếp trúng vùng mặt, ngực anh N.V.C. khiến anh bị bỏng, tổn hại 21% sức khỏe.

Truy bắt thành công đối tượng đ.ập kính 9 xe ô tô trong đêm tại Hà Đông

10:16:53 22/06/2024
Kiên trì, liên tục truy xét trong 5 ngày đêm, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông phối hợp với đơn vị chức năng CATP Hà Nội, đã làm rõ và bắt giữ thành công đối tượng đ.ập vỡ kính 9 chiếc xe ô tô trên địa bàn quận.

Bắt người đàn ông d.âm ô người dưới 16 t.uổi

10:04:30 22/06/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) vừa khởi tố, bắt tạm giam một bị can để điều tra về hành vi d.âm ô người dưới 16 t.uổi.

Bắt hai đối tượng buôn bán hàng lậu qua biên giới

21:42:32 21/06/2024
Ngày 21/6/2024, Công an huyện Tân Châu, Tây Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam 2 bị can gồm Đoàn Văn Hùng và Nguyễn Thị Kim Hoàng, cùng SN 1981, cùng ngụ xã Tân Đông, huyện Tân Châu) về tội buôn lậu.

Khởi tố hai đối tượng tham ô tài sản

21:29:32 21/06/2024
Theo đó, Cơ quan CSĐT huyện Núi Thành đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Thiều Thanh TùngTùng; Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Thiều Thanh Toàn về tội danh nêu trên.

Vừa được miễn hình phạt tù, cựu Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế lại bị bắt tạm giam

20:58:34 21/06/2024
Ngày 21-6, một nguồn tin cho biết, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Hoàng Văn Đức, cựu Giám đốc CDC tỉnh, để điều tra về hành vi vi phạm trong đấu thầu vắc xin.

Phá đường dây thao túng thị trường chứng khoán, thu lợi bất chính gần 10 tỷ đồng

19:08:35 21/06/2024
Cầm đầu đường dây thao túng thị trường chứng khoán là Nguyễn Khánh Toàn (SN 1979, trú tại KĐT Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội).

Khởi tố cặp vợ chồng trong vụ vận chuyển trái phép hơn 500 nghìn USD qua biên giới

18:56:58 21/06/2024
Mở rộng điều tra, truy xét, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ 2 vợ chồng Huỳnh Văn Sinh và Trần Thị Thảo ngay sau đó.

Bắt 2 đối tượng cứa cổ tài xế xe ôm cướp tài sản

18:09:36 21/06/2024
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã kịp thời xác minh, làm rõ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Thủy đoàn 1 phát hiện 3 tàu mua bán dầu không có hóa đơn

18:06:43 21/06/2024
Chiều 21/6, Thủy đoàn 1 (Cục CSGT) cho biết, quá trình làm nhiệm vụ vừa qua, đơn vị đã phát hiện vụ việc mua bán dầu không có hóa đơn chứng từ.

Có thể bạn quan tâm

Mẹo bù nước nhanh chóng trong những ngày nắng nóng

Sức khỏe

18:21:59 22/06/2024
Nếu bạn cảm thấy khô rát hoặc mệt mỏi sau khi tập luyện hoặc bất cứ lúc nào trong sinh hoạt bình thường hàng ngày đặc biệt vào những ngày nắng nóng, rất có thể bạn đang bị mất nước.

Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét

Tin nổi bật

18:16:11 22/06/2024
Đám cháy xảy ra vào khoảng 15h20, ngày 22/6, tại chung cư Cát Tường, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

LUNAS trổ tài nói tiếng Trung, mạnh ai nấy tung tài lẻ ở Tỷ tỷ đạp gió 2024

Sao việt

18:14:58 22/06/2024
Sau bao ngày trông ngóng, sân khấu của nhóm nhạc chị đẹp LUNAS đã chính thức được ra mắt ở Công diễn 5 của Đạp gió 2024. Tại đây, 5 chị đẹp đã cùng nhau thể hiện tài lẻ trước khi trình diễn ca khúc debut Moonlight.

Xoài Non tuyên bố "quậy tới bến", hành xử gây tranh cãi hậu ly hôn Xemesis

Netizen

18:02:25 22/06/2024
Hiện tại, Xoài Non dường như không còn muốn kín tiếng. Cô thường xuyên tụ tập bạn bè và livestream trò chuyện, chia sẻ nhiều góc độ về đời sống cá nhân. Mới đây, Xoài Non có cập nhật mới trên Facebook nhưng bị một số antifan bình luận k...

Đây là vị tướng đầu tiên trong lịch sử Riot đạt danh hiệu "Perfect All Kill" ngay khi vừa ra mắt

Mọt game

17:56:56 22/06/2024
Như đã phân tích ởbài viết trước, Ma Cây đang thực sự trở thành một cơn ác mộng khi đượcRiotchỉnh sửa bộ kỹ năng vô cùng đột phá.

Nam đạo diễn Việt kể chuyện bị Dustin Nguyễn đ.ấm đau tới mức nghẹt thở

Tv show

17:36:22 22/06/2024
Là khách mời của chương trình Kính đa chiều (phát trên VTV9), đạo diễn hành động Bùi Văn Hải đã chia sẻ nhiều câu thú vị xung quanh chuyện hậu trường làm phim.

Bùi Tiến Dũng nhận đãi ngộ hấp dẫn nếu ở lại Hoàng Anh Gia Lai?

Sao thể thao

17:35:49 22/06/2024
Với những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo đội bóng phố Núi trong thời gian qua, Bùi Tiến Dũng đã được Ban lãnh đạo đội bóng gợi ý ký hợp đồng.

Billie Eilish biết ơn Jennie (Blackpink), hứa sẽ "trả ơn" bằng quà khủng

Sao âu mỹ

17:30:03 22/06/2024
Hôm 18/6, Billie Eilish có chuyến công tác bất ngờ đến Hàn Quốc. Nữ ca sĩ Gen Z tham dự buổi listening party album Hit Me Hard and Soft, tự mình quảng bá nhạc mới cho khán giả xứ kim chi.

Tăng Thanh Hà chuẩn vibe dâu hào môn, Xoài Non nên tham khảo

Người đẹp

17:21:01 22/06/2024
Sau khi kết hôn với doanh nhân Louis Nguyễn, Tăng Thanh Hà hoàn toàn vắng bóng khỏi làng giải trí. Tuy nhiên, mỗi lần tái xuất trên MXH, nàng dâu hào môn luôn khiến dân tình không khỏi xuýt xoa vì gu thời trang chiếm sóng

Hot nhất hôm nay: Suzy và Song Hye Kyo công khai "hẹn hò"!

Sao châu á

17:20:04 22/06/2024
Vào ngày 22/6, cư dân mạng nháo nhào trước loạt ảnh hẹn hò của Song Hye Kyo và Suzy. 2 mỹ nhân đình đám đã đi chơi và chụp ảnh cho nhau.

Không nhận ra mỹ nam phim Hoàng Cung vì visual xuống cấp, tóc dài như "bà thím" khiến netizen choáng váng

Phim châu á

17:17:11 22/06/2024
Trong bộ trang phục cũ sờn cùng mái tóc dài khô xơ và gương mặt lấm lem bụi bẩn, trông Joo Ji Hoon cứ như... bà thím nào.