Nhắc chị gái chú ý giữ chồng, chị phá lên cười rồi nói một câu đanh thép khiến tôi choáng

Theo dõi VGT trên

Lời chị nói khiến tôi choáng và cảm thấy chị chẳng lo lắng chăm chút giữ gìn cho hôn nhân.

6 năm nay chị gái tôi chỉ ở nhà trông con, để mặc chồng ra bên ngoài k.iếm t.iền. Chị tôi khá đẹp, ngày trước từng đi thi hoa khôi của trường, có bằng đại học loại giỏi, từng đi làm trong 1 công ty lớn. Vậy mà từ ngày lấy chồng, chị bỏ luôn công việc, ở nhà làm 1 bà nội trợ. Gọi là nội trợ nhưng có gì đâu, đồ ăn chị đều mua sẵn, hoặc chỉ nấu vài món đơn giản. Nhà cửa thì thuê người giúp việc theo giờ. Đến khi sinh con thì mẹ tôi ra chăm giúp 2 năm đầu, sau đó chị cho con đi lớp. Ấy thế mà chị vẫn ở nhà chứ không chịu đi làm.

Tôi từng hỏi thì chị nói chị thích cuộc sống thảnh thơi, rảnh rỗi thì đi spa, thể dục, yoga. Chồng chị kiếm được t.iền nên chị đâu cần đi làm.

Nói về anh rể tôi thì đúng là anh ấy rất giỏi k.iếm t.iền. Anh ấy làm kinh doanh, sáng đi sớm tối về muộn, chẳng mấy khi ở nhà. Lần nào tôi đến cũng chỉ thấy chị gái mình đang nằm đắp mặt nạ thư giãn hoặc xem phim một mình. Con thì đi lớp, chồng thì đi làm, chị nhởn nhơ chờ tới giờ cơm thì đặt nhà hàng mang đến.

Nhắc chị gái chú ý giữ chồng, chị phá lên cười rồi nói một câu đanh thép khiến tôi choáng - Hình 1

Nhắc chị gái chú ý giữ chồng thì chị phá lên cười. (Ảnh minh họa)

Đã có lần tôi tâm sự với chị, tôi bảo chị phải để ý kiểm tra chồng. Anh rể ra ngoài xã hội, đi tiếp khách nhiều như thế, lỡ có sa ngã vào cô nào thì sao? Thế mà chị gái tôi phá lên cười. Chị bảo: “Có vợ đẹp, anh rể em không lo giữ vợ thì thôi, chị việc gì phải lo giữ chồng”.

Chị còn khẳng định nếu anh rể tôi lăng nhăng hay có người khác bên ngoài thì chị sẽ dứt khoát ly hôn rồi tìm người khác tốt hơn.

Video đang HOT

Lời chị nói khiến tôi choáng và cảm thấy chị chẳng lo lắng chăm chút giữ gìn cho hôn nhân. Chị giờ không nghề nghiệp, t.iền tiêu hằng tháng dựa cả vào chồng, nếu ly hôn thì khả năng con theo bố khá cao. Thế mà chị còn chẳng có tâm lý giữ chồng thì thật đáng lo ngại. Nhưng cứ hễ tôi nhắc thì chị gạt đi, chị bảo ai ở hoàn cảnh nào mới hiểu bên trong đó thế nào. Chị hiểu tính chồng chị, chị biết cách để anh rể không dám léng phéng. Tôi là người ngoài thì không phải “lo bò trắng răng”.

Tôi có hơi tự ái một chút khi bị chị gái nói, nhưng là chị em ruột thịt, tôi vẫn lo cho chị, vẫn nhắc nhở chị thường xuyên. Chẳng ai muốn chị gái mình gặp khó khăn cả nhưng tính cách chị như thế khiến tôi không an lòng. Có phải tôi đang lo lắng thái quá không?

Nghỉ việc chăm mẹ chồng như ô sin nhưng vẫn bị chê không bằng người ta biếu t.iền

Hôm đó, tôi mang đồ ăn sáng sang cho mẹ chồng. Vừa tới sân, tôi nghe thấy tiếng em gái chồng nói chuyện với mẹ trong nhà.

Cuộc trò chuyện của hai người khiến tôi cay sống mũi.

Chồng tôi có một em trai và một em gái. Theo chủ ý của bố mẹ chồng, sau khi lập gia đình, mọi người đều ra ở riêng để tự lập, học cách vun vén, xây dựng gia đình nhỏ của mình. May mắn, mọi người đều ở gần, có việc gì dễ qua lại lẫn nhau.

So với chú út, vợ chồng tôi khó khăn hơn. Chồng tôi xưa lười học nên nghỉ giữa chừng, giờ làm thợ xây. Tôi làm công nhân cho một công ty may mặc cách nhà 6km. Vợ chồng tôi chăm chỉ, tằn tiện cũng chỉ đủ ăn, đủ tiêu và nuôi hai con ăn học.

Vợ chồng chú buôn bán, có nền tảng từ nhà vợ, kinh tế khá dồi dào. Ở quê tôi, điều kiện kinh tế như vợ chồng chú có thể gọi là giàu. Nhưng dù là anh em, việc ai nấy làm, cơm ai nấy ăn, chẳng phiền lụy nhau bao giờ.

Tôi và vợ của chú là chị em dâu nhưng vì điều kiện sống khác nhau, ít có dịp gặp gỡ nên không mấy thân thiết. Thím ấy buôn bán, ăn nói bài bản đâu ra đấy. Tôi lại không khéo ăn khéo nói nên có gặp nhau cũng ít chuyện trò.

Nghỉ việc chăm mẹ chồng như ô sin nhưng vẫn bị chê không bằng người ta biếu t.iền - Hình 1
Câu nói của mẹ chồng khiến tôi cảm thấy bị tổn thương. Ảnh minh họa: Pexels

Về kinh tế, có thể vợ chồng tôi không có để biếu bố mẹ như vợ chồng em. Nhưng phận là dâu cả, tôi không dám lơ là việc nhà chồng. Chỉ cần ông bà cần việc gì hay ốm mệt ra sao, tôi lập tức có mặt không nề hà. Bố mẹ chồng đau ốm cần người chăm nom, tôi sẵn sàng nghỉ việc ở nhà lo cơm cháo thuốc thang.

Những lúc nhà chồng có việc, em dâu luôn viện lý do để không về. Em dâu lúc nào cũng nói công việc buôn bán bận rộn, nghỉ vài ngày là mất hết khách. Thay vào đó, em góp nhiều t.iền hơn, mua thứ nọ thứ kia. Vậy nên, nhà chồng cũng không có gì khó chịu.

Vài tuần trước, trong lúc đi chợ, mẹ bị một người lái xe máy tông gãy chân, phải bó bột ngồi một chỗ. Mọi sinh hoạt đều cần có người phục vụ, kể cả việc vệ sinh cá nhân.

Em gái chồng ở gần, nhưng vì mới sinh con nên không thể về chăm. Em dâu cũng bảo cuối năm hàng hóa nhiều không thể đóng cửa hàng. Cuối cùng, chồng bàn tôi xin nghỉ việc một tuần sang chăm bà, sau đó tính tiếp.

Là dâu cả, tôi thấy đó là trách nhiệm mình phải làm nên không lăn tăn, ngay lập tức gặp quản lý xin nghỉ việc không lương 10 ngày để chăm mẹ chồng.

Hàng ngày, tôi đi chợ sớm, lo cơm nước cho chồng con rồi chạy sang nấu bữa sáng cho mẹ chồng, vệ sinh cá nhân cho bà, dọn dẹp nhà cửa, giặt phơi quần áo, chuẩn bị bữa trưa. Sau đó, tôi mới về dọn dẹp nhà mình.

Mẹ chồng luôn miệng nói: "Không có con, mẹ không biết phải xoay xở thế nào". Câu nói ấy khiến tôi cảm động.

Sau khi cưới, vợ chồng tôi ở riêng ngay nên mẹ chồng - nàng dâu hầu như không có va chạm, mâu thuẫn gì. Mọi việc nhà chồng tôi đều dồn tâm sức như nhà mình. Tôi tin mẹ chồng nhận ra điều đó.

Mọi việc êm đẹp cho đến ngày thứ sáu. Hôm đó, tôi mang đồ ăn sáng sang cho mẹ. Vừa tới sân, nghe tiếng em gái chồng đang nói chuyện với mẹ trong nhà:

- Con dâu cả nghỉ việc chăm mẹ, thế còn dâu thứ thì không ngó ngàng gì tới mẹ à?

- Ôi, nó buôn bán bận tối mắt tối mũi, làm gì còn thời gian. Chiều qua nó ghé sang, đưa cho mẹ 5 triệu đồng bồi dưỡng đây này. Chị cả tốt thì tốt thật, nhưng công bằng mà nói, tốt cũng không bằng có t.iền con ạ.

Tôi đứng chôn chân ở cửa, cảm thấy sống mũi mình cay cay, lưỡng lự một chút, quyết định quay về. Tôi gọi điện cho em chồng, nói lúc nãy tôi định qua nhưng thấy xe em chồng ở sân nên lại quay về đi làm. Công ty cuối năm nhiều hàng gấp, nghỉ nhiều người ta phiền trách.

Tối tôi đem chuyện kể lại với chồng, bảo mọi người họp bàn thu xếp lại, thay nhau chăm sóc bà, tôi không gánh một mình nữa. Không ngờ chồng nghe xong nổi cáu, bảo tôi đã nghèo còn hay chấp vặt.

Anh hỏi tôi lương công nhân may một tháng được bao nhiêu? Tôi có thể một lúc biếu bố mẹ chồng 5 triệu đồng như thím không? Em dâu có t.iền thì biếu t.iền, mình không có t.iền thì bỏ công, đó là chuyện đương nhiên, mẹ không nói sai chỗ nào cả.

Anh dặn tôi đừng để người khác biết tôi có suy nghĩ và hành xử như thế, mọi người sẽ cười cho.

Tôi nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy ấm ức. Tôi đối với mẹ chồng tận tâm tận sức, vậy mà một câu nói của mẹ chồng khiến tôi cảm giác như mọi công lao của mình bị phủi bay trước t.iền bạc.

Tôi định sáng mai sẽ sang nhà nói với mẹ chồng, công việc tôi không nghỉ thêm được nữa. Nếu không ai chăm mẹ, tôi sẽ bỏ t.iền thuê người hỗ trợ ít hôm. Nhưng tôi không biết mình làm như vậy có nên không? Có phải tôi vì tự ái nên đã làm quá vấn đề vốn nhỏ như chồng tôi nói?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Em trai chồng lấy vợ nhưng lại khệnh khạng đòi "anh chị liệu mà lo cho em cái xe Mẹc"
08:42:02 11/06/2024
Bất ngờ đến phòng trọ bạn gái, ngửi mùi hương khói nồng nặc bên trong tôi đau đớn phát hiện ra bí mật tày đình của cô ấy
07:53:55 11/06/2024
Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai
15:40:08 12/06/2024
Chị dâu gặp tai nạn, tôi hoảng hốt báo tin cho anh trai thì nhận được cả "gáo nước lạnh"
07:42:19 11/06/2024
Ly hôn tròn 8 năm, tôi bật khóc khi mẹ chồng cũ gọi tới nhà rồi đưa ra lời đề nghị
09:00:31 11/06/2024
Chồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồng
09:25:05 12/06/2024
Mời họ hàng ăn sinh nhật bố, tôi không ngờ bị "lừa một vố" với hóa đơn 15 triệu đồng: Ức chế tột cùng nên tôi buộc phải "xài chiêu"
16:13:34 11/06/2024
Đồ đạc liên tục thất lạc, lắp camera giấu kín mới phát hiện được chuyện bất ngờ của chị chồng
16:39:36 11/06/2024

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
Có con bằng IVF: Bố U50 bỉm đáp trả lời dè bỉu, có thành viên mới cho vui
18:14:20 12/06/2024
Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
18:44:32 12/06/2024
Một VĐV Quốc gia ẩn ý nói về về drama của Phạm Như Phương, dân tình đồng loạt tag tên hot girl TDDC "vào học tập"
18:45:25 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
Cực nóng trên Weibo: Tần Lam chia tay thiếu gia Cbiz kém 10 t.uổi Ngụy Đại Huân
20:13:43 12/06/2024
"Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm: Nhan sắc thay đổi, sự nghiệp tụt dốc
21:35:23 12/06/2024
Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024

Tin mới nhất

Ở quán bar, tôi thất thần khi thấy bộ dạng của bạn trai cũ, càng sốc với câu anh ta thì thầm vào tai mình trước cửa nhà vệ sinh

15:47:55 12/06/2024
Thấy cách bạn trai cũ hư hỏng , tôi chua xót không thể nói thành lời. Hồi trước, tôi có yêu một anh chàng công tử bột theo đúng nghĩa đen.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

15:26:35 12/06/2024
Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa! Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó.

Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia

15:20:26 12/06/2024
Tôi bất ngờ đến sốc trước việc bị ông thông gia gây sức ép với tôi phải chi t.iền xây nhà cho con rể. Tôi năm nay 63 t.uổi, cuộc sống viên mãn, vợ chồng tôi mạnh khỏe, có t.iền tích lũy khi về già.

7 năm sau ly hôn, tôi trở thành nhân tình của chồng cũ và thấy đời bế tắc

15:14:36 12/06/2024
Mỗi tuần tôi và chồng cũ gặp nhau 1 - 2 lần, sau khi thân mật thì anh nhanh chóng rời đi; kiểu quan hệ này khiến tôi rất đau khổ, dằn vặt nhưng không buông bỏ được.

Lấy chồng trẻ hơn một con giáp, tôi vui mừng chưa được bao lâu thì đã lặng người trước lời bộc bạch đau đáu của anh

09:12:35 12/06/2024
Lấy chồng trẻ hơn 12 t.uổi, mọi người nói tôi may mắn. Chỉ có tôi mới thấy sợ hãi mỗi khi đêm về. Khi kể ra chuyện này, tôi cũng đắn đo và suy nghĩ rất nhiều.

Cứ chiều muộn, bố lại đạp xe ra nghĩa địa đến 7 giờ tối mới về, tôi âm thầm bám theo rồi bật khóc khi chứng kiến mọi việc

08:46:20 12/06/2024
Thấy cảnh bố ngồi lặng lẽ giữa hương khói, tim tôi nhói đau, vừa thương bố vừa giận chính mình. Vợ chồng tôi sống ở thành phố suốt 15 năm nay.

Tưởng chồng "ăn vụng" vì hơn 2 tháng không gần gũi vợ, gặng hỏi xong tôi sững sờ khi biết bí mật của chồng

08:40:05 12/06/2024
Cứ nghĩ cuộc hôn nhân của mình tốt đẹp nhưng tôi không ngờ bản thân là người duy nhất ngây thơ chẳng biết gì trong chính căn nhà này.

Tôi có chồng hiền lành, chịu khó chăm con thương vợ nhưng càng ngày tôi càng chán chồng đến tận cổ vì mỗi tháng anh chỉ đưa 5 triệu

08:33:56 12/06/2024
Vậy đấy, chưa làm nhưng anh ấy đã nghĩ đến thất bại. Tôi kết hôn được 8 năm, đã có 2 đứa con. 8 năm đó vợ chồng tôi cố gắng tằn tiện chắt bóp mà vẫn không mua nổi cái nhà trả góp.

Đưa vợ 12 triệu đồng/tháng, chồng nổi giận khi t.iền tiết kiệm không đủ mua ô tô

08:27:18 12/06/2024
Nhà có 2 con học cuối cấp, 12 triệu đồng chồng đưa khó đủ, vậy mà anh ấy giận dữ khi muốn mua ô tô, hỏi t.iền tiết kiệm thì vợ nói không có bao nhiêu.

Một đêm tĩnh lặng, chứng kiến hành động khóc không thành tiếng của chồng, tôi từ bỏ ngay ý nghĩ nhận 20 triệu mỗi tháng từ ông sếp kia

16:21:30 11/06/2024
Tôi không thể và sẽ không đ.ánh đổi gia đình của mình chỉ vì những lợi ích trước mắt. Tôi luôn tự hào về bản thân mình là một người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ.

Con dâu đòi ở cữ hẳn 6 tháng, mẹ chồng dạy cách tắm cho con còn giãy nảy lên kêu bà thất đức

16:07:10 11/06/2024
Ôi thời đại bây giờ con dâu thì ít nhưng mẹ dâu , bà dâu thì nhiều vô sô kể. Tôi cũng đi làm dâu đến 15 năm nay mà chưa bao giờ tôi dám quá phận, ấy vậy mà bây giờ bọn trẻ chúng nó lạ lắm.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

15:58:36 11/06/2024
Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Có thể bạn quan tâm

Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê

Ẩm thực

23:31:57 12/06/2024
ịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ

Hậu trường phim

22:54:09 12/06/2024
Lọ Lem và Hạt Dẻ - hai con gái xinh đẹp của MC Quyền Linh cùng xuất hiện trong sự kiện ra mắt bom tấn hoạt hình có chi phí sản xuất lên đến 5.000 tỷ Inside Out 2 (Những mảnh ghép cảm xúc 2).

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái

Sao việt

21:29:51 12/06/2024
Dương Hoàng Phúc là học trò danh ca Ngọc Sơn và cũng là học trò Dương Ngọc Thái. Nam ca sĩ được chú ý từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Sau cuộc thi này, Dương Hoàng Phúc xuất hiện trên nhiều game show.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Thế giới

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo