Nguyên Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái Đinh Tiến Hùng được tòa tuyên vô tội

Theo dõi VGT trên

Ông Đinh Tiến Hùng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Yên Bái được TAND tỉnh tuyên vô tội sau quá trình xét xử.

Chiều nay (7/11), sau 3 ngày nghị án, TAND tỉnh Yên Bái tuyên án các bị cáo trong 2 vụ án “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên” và “Sử dụng trái phép vật liệu nổ” xảy ra tại huyện Yên Bình giai đoạn 2020-2021.

Là bị can liên tục kêu oan trong phiên tòa, ông Đinh Tiến Hùng (SN 1984) – nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Yên Bái được tòa án sơ thẩm tuyên vô tội.

Hội đồng xét xử bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc của Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Yên Bái khi cho rằng ông Đinh Tiến Hùng là người khởi xướng trong vụ án “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Nguyên Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái Đinh Tiến Hùng được tòa tuyên vô tội - Hình 1
Ông Đinh Tiến Hùng (áo trắng) được TAND tỉnh Yên Bái tuyên vô tội. Ảnh: T.Lộc

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Yên Bái, Công ty TNHH Tuyên Huy (do ông Nguyễn Văn Hậu là giám đốc) có mỏ quặng ở xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) đã hết hạn và đang trong quá trình xin cấp phép lại. Năm 2020, để chuẩn bị cho việc khai thác khi được cấp phép lại, Công ty Tuyên Huy hợp tác với Công ty TNHH Ngọc Tâm do ông Lăng Đức Hân đại diện đã mở một con đường vào khu mỏ.

Quá trình thi công, ông Hân phát hiện nhiều hầm lò cũ nên nảy sinh ý định nổ mìn lấy đá làm đường, đồng thời thử xem có quặng chì – kẽm hay không, nếu có thì tách ra và tìm hướng xử lý tiếp theo.

Tháng 10/2020, gặp vướng mắc trong quá trình cấp lại giấy phép, ông Nguyễn Trọng Tuấn – Phó Giám đốc Công ty Tuyên Huy nói với ông Nguyễn Văn Hậu là có quen ông Đinh Tiến Hùng – khi đó là Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Yên Bái.

Video đang HOT

Theo cáo trạng, tại cuộc gặp tại quán cà phê Đồng Tâm (TP Yên Bái), Tuấn và Hậu được ông Hùng nói sẽ đứng ra lo quan hệ, cơ chế để giúp khai thác tài nguyên trái phép, số tiền thu từ hoạt động này ông Hùng được chia 1/3.

Ông Đinh Tiến Hùng bị cáo buộc “Vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên”, có vai trò là người khởi xướng, đặt vấn đề và đưa ra mức hưởng lợi nhuận của bản thân cũng như với Công ty Tuyên Huy trong việc khai thác khoáng sản trái phép.

Ngoài việc tuyên ông Đinh Tiến Hùng vô tội, TAND tỉnh Yên Bái tuyên 9 bị cáo khác với các mức án như sau: Lăng Đức Hân – Giám đốc Công ty TNHH thương mại Ngọc Tâm, 19 năm tù; Nguyễn Văn Hậu – Giám đốc Công ty TNHH Tuyên Huy, 18 năm tù; Bùi Minh Đức – công nhân Công ty TNHH thương mại Ngọc Tâm, 17 năm 6 tháng tù; Nguyễn Trọng Tuấn – Phó Giám đốc Công ty TNHH Tuyên Huy, 14 năm tù.

Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công ty TNHH Tuyên Huy, 17 năm tù; Nguyễn Văn Báu – bảo vệ Công ty TNHH thương mại Ngọc Tâm, 15 năm tù; Trần Đắc Việt – thủ kho vật liệu nổ Công ty TNHH thương mại Ngọc Tâm, 10 năm tù; bị cáo Lưu Bằng Đoàn và Nguyễn Mạnh Hùng – lao động tự do, đều bị tuyên án 2 năm tù cho hưởng án treo.

'Khoáng tặc' lộng hành vùng giáp ranh: Nếu vi phạm hình sự sẽ chuyển công an xử lý nghiêm

Sau khi Báo Thanh Niên đăng loạt bài điều tra "Khoáng tặc" lộng hành vùng giáp ranh số ra ngày 18, 19, 20.9, UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo chính quyền địa phương liên quan khẩn trương xác minh, xử lý vi phạm.

Ngày 20.9, ông Trần Sỹ Quốc, Trưởng phòng TN-MT H.Hàm Tân (Bình Thuận), cho biết sau khi Thanh Niên có loạt bài phản ánh một số điểm khai thác khoáng sản trái phép, đơn vị đã tổ chức kiểm tra và đang làm báo cáo cụ thể. Đồng thời, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu địa phương khẩn trương xác minh, xử lý vi phạm nếu có.

Yêu cầu kiểm tra các "mỏ" cát lậu do báo phản ánh

Trước khi loạt bài "Khoáng tặc" lộng hành vùng giáp ranh được đăng tải, PV Thanh Niên đã cung cấp hình ảnh, clip cho lực lượng chức năng H.Hàm Tân cũng như xã Thắng Hải (H.Hàm Tân) để kiểm tra, xử lý. Chưa hết, nhóm PV còn đưa cả đoàn kiểm tra (do ông Phan Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND xã Thắng Hải, làm trưởng đoàn) vào tận các "mỏ" cát lậu này. Sau đó, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thắng Hải cũng vào các khu đất bị khai thác khoáng sản trái phép để kiểm tra thực tế.

Ông Bùi Anh Long, Bí thư Đảng ủy xã Thắng Hải, cho biết sau khi báo phản ánh tình trạng "khoáng tặc" lộng hành ở thôn Suối Bang, chiều 19.9 địa phương này đã họp đột xuất, yêu cầu kiểm tra, đặc biệt tập trung vào những điểm mà báo phản ánh.

Qua kiểm tra, chính quyền xã nhận định ban đầu cho thấy có những điểm khai thác mới và cũng có những điểm đã khai thác nhiều năm. Đảng ủy đã yêu cầu tăng cường lãnh đạo trong công tác quản lý khoáng sản, đặc biệt quan tâm hơn khu vực Suối Bang.

Khoáng tặc lộng hành vùng giáp ranh: Nếu vi phạm hình sự sẽ chuyển công an xử lý nghiêm - Hình 1

Máy tuyển rửa cát "dã chiến" tại mỏ cát bồi nền của Công ty Tín Thành. Ảnh Thanh Niên

"Khi mới về làm Bí thư Đảng ủy xã Thắng Hải, tôi có nắm thông tin về các điểm khai thác trái phép của ông P., nhưng quá trình kiểm tra của cán bộ chuyên trách cũng chưa sâu sát, chưa quyết liệt. Địa phương rất khó giám sát tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vì các nhóm hoạt động lén lút. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần nắm lại tọa độ các điểm khai thác đất, cát trái phép, mức độ vi phạm, xử lý để còn báo cáo cho huyện, tỉnh. Nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm hình sự thì chuyển hồ sơ cho công an điều tra xử lý nghiêm", ông Long khẳng định.

Kiểm tra mỏ cát bồi nền ở thôn suối bang

Liên quan đến Công ty TNHH Đầu tư SX-TM-DV Tín Thành (Công ty Tín Thành), ngoài điểm tập kết cát giáp sông Đu Đủ thuộc địa bàn xã Hòa Hiệp, H.Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, năm 2019, công ty này còn được UBND tỉnh Bình Thuận cấp phép khai thác mỏ cát bồi nền tại thôn Suối Bang, xã Thắng Hải với diện tích 6 ha. Tuy nhiên, tại mỏ này, công ty cho cắm bảng giới thiệu mỏ rộng đến 60 ha. Dù giấy phép được cấp là mỏ cát bồi nền nhưng tại đây lại tổ chức tuyển rửa cát xây dựng.

Ngày 19.8, nhóm PV ghi nhận tại mỏ này có một xe cuốc liên tục múc cát đưa lên các xe ben đang nối đuôi nhau vào xếp tài, chờ lấy cát. Xe ben mang biển số 72C - 143.xx sau khi thùng xe đầy cát liền bấm còi báo hiệu cho tài xế kế tiếp chuẩn bị tới lượt vào "ăn hàng". Tài xế các xe 72H - 010.xx và 72C - 127.xx tiếp tục lùi xe vào gần cần cuốc lấy cát. Chỉ hơn 20 gàu, thùng xe ben đã đầy ắp cát, 2 tài xế rồ máy xe ì ạch bò ra khỏi mỏ. Cũng theo quan sát của PV, khi rời mỏ, các xe ben hầu hết không phủ bạt, lượng cát chất cao quá thùng. Khoảng 40 phút sau, những xe này tiếp tục quay lại lấy cát, cứ thế hoạt động khai thác diễn ra từ sáng đến chiều tối mới ngừng.

Trong những ngày ghi nhận tại mỏ cát bồi nền này, PV phát hiện nơi đây còn tuyển rửa cát theo kiểu "dã chiến". Theo tìm hiểu, để "hô biến" cát bồi thành cát xây dựng, công nhân trực tiếp tuyển rửa cát tại đây, sau đó xe ben đến chở đi tiêu thụ. Tại khu vực khai thác, PV ghi nhận hệ thống máy bơm công suất lớn, đường ống chằng chịt để phục vụ quá trình bơm hút cát. Khu vực xung quanh, nước thải tuyển rửa vẩn đục, có màu trắng sữa. Cũng theo nguồn tin của PV, việc tuyển rửa cát không diễn ra thường xuyên nhưng vào thời điểm khan hiếm cát, chủ cơ sở đã cho công nhân tuyển rửa đến tận đêm để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Ngày 19.9, ông Lê Đức, Chủ tịch UBND xã Thắng Hải, cho hay từ phản ánh của Báo Thanh Niên, địa phương đã báo cáo lên lãnh đạo UBND H.Hàm Tân và Sở TN-MT tỉnh Bình Thuận. Khi lực lượng chức năng kiểm tra thực tế tại mỏ cát bồi nền đã ghi nhận việc tuyển rửa cát ở đây. Ông Đức khẳng định việc tuyển rửa cát tại mỏ là sai với giấy phép.

Ngày 20.9, trả lời câu hỏi về mỏ cát bồi nền mà Công ty Tín Thành tổ chức tuyển rửa tại chỗ vi phạm như thế nào, ông Trần Sỹ Quốc, Trưởng phòng TN-MT H.Hàm Tân, cho biết tổ công tác của Sở TN-MT và Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp cùng Phòng TN-MT và UBND xã Thắng Hải kiểm tra. Hiện địa phương đang xác minh làm rõ, vừa làm báo cáo gửi UBND tỉnh, vừa làm cơ sở để xử lý vi phạm. Quan điểm của huyện là sai đến đâu xử lý đến đó, tuyệt đối không bao che.

Buông lỏng quản lý cũng có thể bị xử lý hình sự

Trong khi đó, trao đổi với PV, luật sư (LS) Trương Xuân Tám, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn LS VN, Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết qua phản ánh của báo chí cho thấy tài nguyên, khoáng sản tại thôn Suối Bang, xã Thắng Hải đã bị khai thác trái phép trong một thời gian dài.

"Việc khai thác đất, cát trên diện tích rộng, kéo dài nhiều năm mà không bị phát hiện, xử lý là điều hết sức bất thường. Nếu cơ quan chức năng không buông lỏng quản lý thì khi nhận tin báo hoặc bất ngờ kiểm tra sẽ phát hiện được. Nếu phát hiện sai phạm sớm thì rất dễ xác minh khối lượng khoáng sản bị khai thác trái phép là bao nhiêu, tổng số tiền thu lợi bất chính là bao nhiêu, từ đó làm căn cứ để định mức truy cứu trách nhiệm hình sự", LS Trương Xuân Tám nói.

Cũng theo LS Trương Xuân Tám, khoáng sản là tài nguyên quốc gia, phải được quản lý, sử dụng, khai thác theo đúng kế hoạch của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cá nhân hoặc tổ chức nào có hành vi vi phạm trong việc thăm dò, khai thác, sử dụng trái phép khoáng sản thì tùy mức độ có thể bị xử phạt hành chính hoặc nghiêm trọng thì sẽ bị xử lý hình sự theo quy định tại điều 227 bộ luật Hình sự. Cá nhân thì có thể bị phạt tiền hoặc có thể bị phạt tù ở mức cao nhất đến 7 năm tù. Pháp nhân thương mại cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức phạt tiền hàng tỉ đồng. Những cán bộ địa phương nếu có căn cứ đã tiếp tay hoặc buông lỏng quản lý thì có thể bị xử lý hình sự với vai trò đồng phạm hoặc với tội danh độc lập khác về chức trách nhiệm vụ của mình không hoàn thành.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Triệu tập đối tượng đánh gãy mũi nam sinh lớp 11Triệu tập đối tượng đánh gãy mũi nam sinh lớp 11
00:15:54 19/02/2025
Cựu Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chấp nhận bản án 30 tháng tù treoCựu Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chấp nhận bản án 30 tháng tù treo
01:18:34 18/02/2025
Chân tướng tổng giám đốc là tội phạm trốn truy nã 24 nămChân tướng tổng giám đốc là tội phạm trốn truy nã 24 năm
12:23:17 18/02/2025
Bắt tạm giam người đàn ông trêu ghẹo cô gái, đập phá quán ăn ở TP.HCMBắt tạm giam người đàn ông trêu ghẹo cô gái, đập phá quán ăn ở TP.HCM
21:29:34 18/02/2025
Cấp sai 5,4 tỷ hỗ trợ nhà cho hộ nghèo, hàng loạt cán bộ ở Thanh Hóa bị kỷ luậtCấp sai 5,4 tỷ hỗ trợ nhà cho hộ nghèo, hàng loạt cán bộ ở Thanh Hóa bị kỷ luật
12:59:53 18/02/2025
Khởi tố đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng ở Lâm ĐồngKhởi tố đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng
21:33:21 17/02/2025
Nhóm ngư dân cố ý tháo thiết bị giám sát hành trình lãnh án tùNhóm ngư dân cố ý tháo thiết bị giám sát hành trình lãnh án tù
00:13:36 19/02/2025
Tạm giữ hình sự 9 đối tượng tham gia dàn cảnh cướp tại chùa Kim TiênTạm giữ hình sự 9 đối tượng tham gia dàn cảnh cướp tại chùa Kim Tiên
01:46:49 18/02/2025

Tin đang nóng

Lý do ly hôn của "Tiểu Long Nữ - Dương Quá": Quá sốc để nói ra?Lý do ly hôn của "Tiểu Long Nữ - Dương Quá": Quá sốc để nói ra?
06:24:04 19/02/2025
Sau màn chia tay đầy căng thẳng với MLee, Quốc Anh có động thái... né Tiểu Vy?Sau màn chia tay đầy căng thẳng với MLee, Quốc Anh có động thái... né Tiểu Vy?
06:28:34 19/02/2025
Sao nữ Vbiz hé lộ thông tin về chồng giấu mặt, đã lên kế hoạch có con thứ 2Sao nữ Vbiz hé lộ thông tin về chồng giấu mặt, đã lên kế hoạch có con thứ 2
06:54:28 19/02/2025
Sao Việt 19/2: Minh Hằng gợi cảm, Hồ Quang Hiếu làm tiệc đầy tháng con traiSao Việt 19/2: Minh Hằng gợi cảm, Hồ Quang Hiếu làm tiệc đầy tháng con trai
07:26:57 19/02/2025
Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Nữ chính đẹp mê mẩn, nam chính đúng chuẩn "xé truyện" bước raPhim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Nữ chính đẹp mê mẩn, nam chính đúng chuẩn "xé truyện" bước ra
06:05:18 19/02/2025
Phát hiện hình ảnh u uất đáng thương của "Tiểu Long Nữ" trước màn công bố ly hôn chấn động showbizPhát hiện hình ảnh u uất đáng thương của "Tiểu Long Nữ" trước màn công bố ly hôn chấn động showbiz
08:28:14 19/02/2025
Dạy con học lớp 1, ông bố đọc méo mồm mãi không được một vần: "Thôi học lại cùng con đi!"Dạy con học lớp 1, ông bố đọc méo mồm mãi không được một vần: "Thôi học lại cùng con đi!"
07:02:28 19/02/2025
Nhà Trắng làm rõ vai trò của tỷ phú Elon Musk trong Chính phủ MỹNhà Trắng làm rõ vai trò của tỷ phú Elon Musk trong Chính phủ Mỹ
07:22:41 19/02/2025

Tin mới nhất

Kiểm tra công ty thương mại xuất nhập khẩu, phát hiện pháo hoa nổ

Kiểm tra công ty thương mại xuất nhập khẩu, phát hiện pháo hoa nổ

00:11:29 19/02/2025
Ngày 18/2, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tuấn (SN 1977), trú tại xã Sao Đại Việt, huyện Vĩnh Tường về hành vi Tàng trữ hàng cấm là pháo hoa nổ.
Cựu Tổng Giám đốc Công ty Cao su Đắk Lắk lập công ty "ma" để rửa tiền

Cựu Tổng Giám đốc Công ty Cao su Đắk Lắk lập công ty "ma" để rửa tiền

00:09:33 19/02/2025
Ngày 18/2, thông tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho hay, đơn vị vừa ban hành cáo trạng để truy tố đối với các bị can trong vụ án sai phạm xảy ra tại Công ty Cổ phần Cao su Đắk Lắk.
"Ông dở" lãnh án vì đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng

"Ông dở" lãnh án vì đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng

00:07:23 19/02/2025
TAND huyện Đức Linh, Bình Thuận vừa mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Huy (SN 1966, ngụ xã Trà Tân, huyện Đức Linh) 6 tháng tù
Đến tiệm mua bán xe máy, chạy thử rồi cướp xe tẩu thoát

Đến tiệm mua bán xe máy, chạy thử rồi cướp xe tẩu thoát

21:55:17 18/02/2025
Trong lúc chạy thử xe của một cửa hàng mua bán xe máy, Nguyễn Chí Thành (31 tuổi, ở An Giang) cướp xe máy rồi chạy trốn. Hơn 1 tháng sau, Thành đến công an đầu thú.
Điều tra vụ nam sinh lớp 11 bị đánh tới tấp sau va chạm giao thông

Điều tra vụ nam sinh lớp 11 bị đánh tới tấp sau va chạm giao thông

21:46:10 18/02/2025
Công an TP.Vinh (Nghệ An) đang điều tra vụ nam sinh lớp 11 bị đánh tới tấp trên đường phố sau va chạm giao thông.
Quán Aroma Beach 'chặt chém' du khách ở Nha Trang: Phạt hơn 96 triệu

Quán Aroma Beach 'chặt chém' du khách ở Nha Trang: Phạt hơn 96 triệu

21:24:25 18/02/2025
Ngày 18.2, ông Trần Minh Chiến, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang, cho biết vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Đại Tâm Phát Nha Trang (38 Nguyễn Thiện Thuật, P.Tân Tiến), do ông Hồ Văn Tâm làm Giám đốc.
Nổi máu côn đồ khi đòi nợ, nhận 7 năm tù

Nổi máu côn đồ khi đòi nợ, nhận 7 năm tù

20:51:33 18/02/2025
Kết thúc phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự vào sáng ngày 18/2, Toà án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lê Hữu Thắng (SN 1989), ngụ phường Đông Hồ, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang 7 năm tù về tội giết người.
Truy tố nhóm đối tượng dụ dỗ trẻ em ra nước ngoài lừa đảo

Truy tố nhóm đối tượng dụ dỗ trẻ em ra nước ngoài lừa đảo

20:49:21 18/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bốn bị can Lưu Trường An (ở Hà Nội), Hoàng Đình Sơn và Trần Quang Anh (cùng ở Hải Phòng) và Nguyễn Thanh Sáng (quê Hà Tĩnh) về tội Mua bán người .
Hà Nội: Chuyển Công an điều tra các sai phạm tại khu nhà ở công nhân

Hà Nội: Chuyển Công an điều tra các sai phạm tại khu nhà ở công nhân

20:29:17 18/02/2025
Thanh tra TP Hà Nội đã chuyển thông tin về các hành vi vi phạm của Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội đến Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội để điều tra, xử lý.
Công an vào cuộc vụ tài xế ôtô đánh tới tấp một grabber

Công an vào cuộc vụ tài xế ôtô đánh tới tấp một grabber

20:23:21 18/02/2025
Ngày 18/2, lãnh đạo Công an phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, liên quan đến vụ việc người đàn ông lái ô tô đánh grabber, đơn vị đã nắm bắt thông tin và có báo cáo cho lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn để xác minh, xử lý...
Lĩnh 15 năm tù vì chém cán bộ Công an phường

Lĩnh 15 năm tù vì chém cán bộ Công an phường

20:19:18 18/02/2025
Ngày 18/2, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Ngọc Long (SN 1980, trú phường Long Hương, TP Bà Rịa) về tội Giết người .
Đi trộm chó sợ bị phát hiện... xịt hơi cay vào CSGT

Đi trộm chó sợ bị phát hiện... xịt hơi cay vào CSGT

20:15:50 18/02/2025
Phú mang đồ nghề đi trộm chó nhưng khi thấy CSGT, Phú lo sợ, không chấp hành và dùng bình xịt hơi cay tấn công lực lượng CSGT khiến một chiến sĩ bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Hết lòng chăm con dâu ở cữ, nghe được cuộc trò chuyện giữa cô ấy và mẹ đẻ, tôi quyết định về quê

Hết lòng chăm con dâu ở cữ, nghe được cuộc trò chuyện giữa cô ấy và mẹ đẻ, tôi quyết định về quê

Góc tâm tình

09:10:16 19/02/2025
Ngày biết tin con dâu mang thai, tôi hạnh phúc đến mức không nói nên lời. Cả đời tôi chỉ có một đứa con trai, giờ đây nó sắp làm cha, gia đình nhỏ lại chuẩn bị đón thêm 1 thành viên mới.
Chuyên gia phong thủy điểm tên 4 con giáp nhiều lộc nhất năm Ất Tỵ: Sự nghiệp thăng hoa, tiền bạc dư dả

Chuyên gia phong thủy điểm tên 4 con giáp nhiều lộc nhất năm Ất Tỵ: Sự nghiệp thăng hoa, tiền bạc dư dả

Trắc nghiệm

09:00:32 19/02/2025
Hãy xem bạn có nằm trong những con giáp dưới đây không nhé. Top 3 con giáp có đường tài lộc tốt nhất trong tháng 3 Lộc lá ngập tràn tháng 2 Âm lịch: 4 con giáp
Bà mẹ là cựu học sinh giỏi Tỉnh chê bài đọc trong SGK, hội phụ huynh ngán ngẩm: Chị đã mất 1 phần tuổi thơ!

Bà mẹ là cựu học sinh giỏi Tỉnh chê bài đọc trong SGK, hội phụ huynh ngán ngẩm: Chị đã mất 1 phần tuổi thơ!

Netizen

09:00:04 19/02/2025
Chuyện các phụ huynh có con học tiểu học bắt lỗi sách giáo khoa không phải là chuyện mới. Thỉnh thoảng, trong các hội nhóm dành cho cha mẹ học sinh lại có người đăng đàn chê là bài này dở, bài kia không phù hợp.
3 loại cá 'tốt không kém cá hồi', ở Việt Nam chợ nào cũng có

3 loại cá 'tốt không kém cá hồi', ở Việt Nam chợ nào cũng có

Sức khỏe

08:33:38 19/02/2025
Thêm vào đó, cá trích được đánh giá là một trong những loại cá chứa lượng thủy ngân thấp nhất nên đây là nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Lạc lối về với hoa mận trắng muốt trên cao nguyên Bắc Hà

Lạc lối về với hoa mận trắng muốt trên cao nguyên Bắc Hà

Du lịch

08:28:47 19/02/2025
Lập xuân, cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai) lại bừng lên sắc trắng tinh khôi của hoa mận. Khắp các triền đồi, thung lũng, những cành mận khẳng khiu bỗng chốc phủ kín hoa, tạo nên khung cảnh thơ mộng như tranh vẽ.
Đặng Luân chuẩn bị trở lại sau 3 năm bị cấm sóng

Đặng Luân chuẩn bị trở lại sau 3 năm bị cấm sóng

Sao châu á

08:22:46 19/02/2025
Sau Angelababy, Đặng Luân có thể là nghệ sĩ sẽ sớm được phục hồi sự nghiệp sau một thời gian bị cấm các hoạt động nghệ thuật.
Việt Nam đăng quang Nam vương Du lịch Thế giới 2025

Việt Nam đăng quang Nam vương Du lịch Thế giới 2025

Sao việt

08:19:42 19/02/2025
Hưng Nguyễn (sinh năm 1998) vượt qua 24 thí sinh khác để đoạt danh hiệu Mister Tourism World - Nam vương Du lịch Thế giới 2025.
CHÍNH THỨC: Na Tra 2 xô đổ "thành trì" cuối cùng để đi vào lịch sử, quá điên rồ!

CHÍNH THỨC: Na Tra 2 xô đổ "thành trì" cuối cùng để đi vào lịch sử, quá điên rồ!

Hậu trường phim

08:04:33 19/02/2025
Sau khi vượt mặt Vua Sư Tử để tiến vào top 10 phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại, Na Tra 2 mới đây đã tiếp tục xô đổ thêm 2 thành trì khác mang tên Jurassic World và Inside Out 2.