Nguy cơ tử vong từ ”khói trắng”

Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng – gọi chung là thuốc lá thế hệ mới – gây ra tác hại lớn đối với sức khỏe người dùng.

Nguy cơ tử vong từ khói trắng - Hình 1

Hút thuốc lá điện tử có nguy cơ gây ung thư cùng nhiều bệnh tật khác.

Hiểu lầm tai hại

Mới đây, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng tiếp nhận một bệnh nhân nam 16 tuổi trong tình trạng nói nhảm, tay chân có dấu hiệu co rút. Theo lời kể của giáo viên, sau khi bệnh nhân được bạn cho uống một loại thuốc thì xuất hiện các biểu hiện lơ mơ, tê toàn thân .

Sau đó, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện 199. Bác sĩ Đỗ Văn Tá, khoa Khám bệnh – Cấp cứu của Bệnh viện, cho biết: Bước đầu ghi nhận bệnh nhân nuốt tinh dầu của thuốc lá điện tử, bị chất kích thích tác động lên hệ thần kinh, gây ức chế.

Thuốc lá thế hệ mới đang gây ra những hệ lụy khôn lường nhưng vẫn được nhiều người vô tư sử dụng do không biết hoặc cố tình bỏ qua tính chất nguy hại của sản phẩm này với sức khỏe bản thân và những người xung quanh. Tại Bệnh viện Phổi Trung ương, Thạc sĩ Vũ Văn Thành cho biết, từ năm 2005 đến nay đã có rất nhiều người tử vong vì sử dụng thuốc lá thế hệ mới dẫn đến tổn thương cấp tính liên quan tới nhu mô phổi, viêm phổi.

Chị Nguyễn Thị H. (quận Đống Đa, Hà Nội ) kể, chồng chị nghiện thuốc lá nặng. Trước kia, khi sử dụng thuốc lá truyền thống, chồng chị thường ra ngoài trời để hút, nhưng hiện nay chồng chị chuyển sang hút thuốc lá điện tử và vô tư hút trong nhà vì cho rằng việc này không gây độc hại. Mùi thơm của thuốc lá điện tử khiến chị H. tò mò hút thử và sau đó cũng nghiện thuốc lá điện tử như chồng.

Cấm triệt để

Các chuyên gia y tế cảnh báo: Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tác động rất lớn đến sức khỏe con người, đặc biệt là giới trẻ. Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Tuấn Lâm, cán bộ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, có đến hơn 15.000 loại hương vị khác nhau trong dung dịch thuốc lá điện tử được xác định là có nhiều chất độc.

Nếu hương liệu được trộn chung cùng các nguyên liệu khác nhau thì độc tính mạnh hơn. Bên cạnh đó, có một số chất độc được tìm thấy trong thuốc lá điện tử như Formaldehyde, Hydroxycarbonyls… có thể gây ra cho người dùng các bệnh lý tim mạch, đột quỵ, viêm phổi cấp, tiêu hóa, ngộ độc, động kinh, ung thư…

Hiện không có bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử ít gây hại hơn so với thuốc lá điếu truyền thống. Thế giới cũng chưa có bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử giúp người nghiện cai thuốc.

Ngược lại, bằng chứng từ các nước cho thấy người sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng vẫn có nhu cầu sử dụng thuốc lá thông thường. Trong thực tế, đã và đang có nhiều người sử dụng đồng thời cả thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống.

Về tác hại của thuốc lá thế hệ mới , theo Thạc sĩ Vũ Văn Thành (Bệnh viện Phổi Trung ương), trong quá trình khám và điều trị cho người bệnh cũng như khi nghiên cứu các công bố của quốc tế, ông nhận thấy qua kết quả chụp X-quang ngực của người hút thuốc lá điện tử có hình ảnh tổn thương nhu mô phổi; trong cơ thể người dùng sản phẩm thuốc lá nung nóng , số độc chất cao hơn so với khi dùng thuốc lá điện tử.

Thạc sĩ Vũ Văn Thành cảnh báo, các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng có thể gây hại cho não đang phát triển của thanh thiếu niên. Nicotin có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi và trẻ sau khi sinh. Đó là chưa kể tới các nguy cơ chấn thương do thiết bị thuốc lá điện tử phát nổ…

Dựa trên các bằng chứng về tác hại của thuốc lá thế hệ mới , nhiều quốc gia tiếp tục ban hành lệnh cấm hoặc hạn chế lưu hành loại sản phẩm này. Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cho hay, thuốc lá thế hệ mới gồm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng đều chưa được cho phép sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam.

Tuy nhiên, theo kiến nghị của nhiều chuyên gia, Việt Nam không nên cấp phép nhập khẩu và lưu hành thuốc lá điện tử bởi đây là nguyên nhân dẫn tới một hình thức nghiện ngập khác, gây tốn kém về tiền bạc và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cộng đồng.

Được biết, trong năm 2020 và đầu năm 2021 đã có nhiều hội thảo khoa học diễn ra xoay quanh vấn đề giảm thiểu tác hại của thuốc lá thế hệ mới. Đó là cơ sở để đề ra các biện pháp quản lý phù hợp đối với thuốc lá làm nóng, thuốc lá điện tử nhằm ngăn chặn tình trạng buôn lậu loại sản phẩm này.

Bộ Y tế nêu lý do Việt Nam phản đối thuốc lá thế hệ mới

Thuốc lá thế hệ mới gồm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng đều chưa được cho phép sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam. Dựa trên các bằng chứng về tác hại của thuốc lá mới, nhiều quốc gia tiếp tục cấm hoặc hạn chế lưu hành sản phẩm này.

Tại hội thảo cập nhật thông tin về tác hại của sản phẩm thuốc lá mới do Bộ Y tế tổ chức ngày 8-4, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế, cho rằng việc phòng chống tác hại của thuốc lá là cuộc đấu tranh dai dẳng, trường kỳ giữa lợi ích sức khỏe với các công ty đa quốc gia, công ty sản xuất thuốc lá. Tại Việt Nam, thời gian gần đây, tiêu dùng thuốc lá truyền thống có xu hướng giảm do có những quyết sách quyết liệt phòng chống tác hại thuốc lá.

Bộ Y tế nêu lý do Việt Nam phản đối thuốc lá thế hệ mới - Hình 1

Ông Nguyễn Huy Quang cảnh báo thuốc lá mới là mối nguy cơ mới cho sức khỏe

Tuy nhiên, gần đây lại xuất hiện thuốc lá thế hệ mới (thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng) và như thế lại tiếp tục một cuộc vận động với các công ty sản xuất thuốc lá. Mới đây, thông tin Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) có văn bản xác nhận một sản phẩm thuốc lá làm nóng (thuốc lá nung nóng) là sản phẩm giảm phơi nhiễm đã dẫn đến hiểu sai lệch, hiểu lầm.

"Nhiều người không hiểu bản chất phán quyết của FDA, làm thông tin sai lệch. Công ty cũng cố tình làm công chúng hiểu sai lệch phán quyết của FDA. Đây không phải là sản phẩm giảm hại, không phải sản phẩm an toàn hơn, không phải sản phẩm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, không thể thay thế nghiện một cái này bằng nghiện một cách khác"- ông Quang nhấn mạnh.

Cũng theo ông Quang, kết quả điều tra năm 2015 cho thấy tỉ lệ hút thuốc lá ở nữ giới là 1,1%; ở nam giới là 45,3%. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây của Viện Chiến lược và Chính sách y tế năm 2020 tại Hà Nội cho thấy ở nhóm học sinh lớp 8-12, tỉ lệ hút thuốc lá mới ở nữ lên đến 4,8% và ở nam là 12,4%.

"Đây là những con số biết nói. Thuốc lá mới này dễ tiếp cận giới trẻ, dù chỉ mới là thuốc lá nhập lậu. Đây là mối nguy cơ cho tương lai, cho sức khỏe của dân tộc, của giống nòi bị ảnh hưởng của thuốc lá mới" - ông Quang nhấn mạnh.

Bác sĩ Vũ Văn Thành, Hội Phổi Việt Nam, khẳng định các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới gồm: Thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đều ảnh hưởng đến sức khỏe với các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phổi, ung thư... Đặc biệt trong các sản phẩm thuốc lá điện tử có hàm lượng Nicotin rất cao và là chất gây nghiện, ảnh hưởng đến não bộ, tim mạch, đặc biệt nguy hại với phụ nữ mang thai, chưa kể hàng loạt kim loại như: Chì, bạc, cadmium, thủy nhân, nickel có thể gây ung thư.

"Quá trình khám và điều trị người bệnh cũng như các công bố của quốc tế chúng tôi nhận thấy hình ảnh X-quang ngực ở người hút thuốc lá điện tử có hình ảnh tổn thương nhu mô phổi ở bệnh nhân. Trong khi đó với sản phẩm thuốc lá nung nóng còn chứa một số chất độc cao hơn thuốc lá điện tử"- bác sĩ Thành nhận định.

Bộ Y tế nêu lý do Việt Nam phản đối thuốc lá thế hệ mới - Hình 2

Bác sĩ Vũ Văn Thành nói về tác hại của các sản phẩm thuốc lá mới

Bác sĩ Thành cho biết trên thế giới các bác sĩ đã từng điều trị cho một trường hợp thanh niên 16 tuổi bị viêm phổi tăng bạch cầu cấp tính mức độ nặng sau sử dụng thuốc lá nung nóng 2 tuần với triệu chứng khó thở nặng dần. Bệnh nhân được chuyển đến Khoa cấp cứu và được đặt nội khí quản, thở máy, can thiệp tim phổi nhân tạo (ECMO) do suy hô hấp nặng.

Bác sĩ Thành cũng cảnh báo các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng có thể gây ra những thay đổi có hại cho não đang phát triển của thanh thiếu niên, kiểm soát sự chú ý, học tập. Nicotin có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sau khi sinh (hệ thần kinh, thai chết lưu), tăng các nguy cơ chấn thương do thiết bị thuốc lá điện tử phát nổ...

Cảnh báo về những nguy hại của các sản phẩm thuốc làm nóng được truyền thông rầm rộ thời gian qua, ông Đào Thế Sơn, thuộc Liên minh Quốc tế phòng chống lao và bệnh phổi, cho biết thuốc lá làm nóng đều có chứa nicotine và thuốc lá. "Gần đây, nhiều thông tin cho rằng thuốc lá làm nóng do một công ty thuốc lá sản xuất an toàn hơn thuốc lá truyền thống nhưng thực tế chưa có bằng chứng nào chứng minh rằng rằng việc chuyển từ sử dụng thuốc lá truyền thống sang thuốc lá làm nóng sẽ giảm nguy cơ bệnh tật liên quan tới thuốc lá"- ông Sơn nói.

Bộ Y tế nêu lý do Việt Nam phản đối thuốc lá thế hệ mới - Hình 3

Thuốc lá thế hệ mới làm tăng các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phổi - Ảnh minh hoạ

Cũng theo ông Sơn, trong hồ sơ gửi FDA, bản thân công ty thuốc lá này cũng thừa nhận điều này và cho biết sử dụng hệ thống thuốc lá làm nóng có thể gây hại cho sức khoẻ. Ông Sơn cho biết đến thời điểm này FDA không phán quyết thuốc lá làm nóng là an toàn hơn thuốc lá truyền thống.

Dựa trên các bằng chứng hiện tại, nhiều quốc gia tiếp tục cấm hoặc hạn chế lưu hành sản phẩm thuốc lá làm nóng. Bởi không có mức độ phơi nhiễm thuốc lá nào được cho là an toàn và không có bằng chứng cho thấy thuốc lá làm nóng giúp cai nghiện. Trên thực tế, mọi sản phẩm thuốc lá đều có hại.

Bà Đoàn Thu Huyền, Giám đốc quốc gia, Tổ chức Chiến dịch vì Trẻ em không thuốc lá, cho rằng thời gian qua đã có nhiều thông tin sai lệch FDA về các sản phẩm thuốc lá mới. Thậm chí, tại Trung Quốc, đã lan truyền thông tin về việc sử dụng nicotine giúp chống lại Covid-19 giúp phòng ngừa các bệnh hô hấp và người hút thuốc lá ít nguy cơ mắc Covid-19 hay quảng cáo hút thuốc lá điện tử giúp phòng chống một số bệnh hô hấp. Đây là những thông tin sai lệch.

Đến nay, thuốc lá mới gồm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng đều chưa được cho phép sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam. Nhiều chuyên gia cho rằng Việt Nam không nên cấp phép nhập khẩu và lưu hành thuốc lá điện tử bởi đây là là nguy cơ mới cho một hình thức nghiện khác, gây nhiều tốn kém về sức khỏe, tiền bạc...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam thanh niên “gà trống nuôi con” bị tai nạn chết não hiến tim, gan, thận cứu người
19:53:10 06/05/2021
Căn bệnh ung thư nữ ca sĩ vừa qua đời ở tuổi 31, chuyên gia cảnh báo cẩn trọng khi thấy ù tai, nhức đầu một bên
21:09:12 06/05/2021
Gặp hiện tượng này lúc nửa đêm, hãy khám ung thư ngay!
12:06:11 06/05/2021
2 biểu hiện này xuất hiện ở hậu môn thì có thể "tế bào ung thư" đang đến gần, tốt nhất đừng bỏ qua và đến viện ngay
21:18:47 06/05/2021
6 mẹo tuyệt vời nhưng đơn giản để cải thiện thị lực của bạn
11:34:44 07/05/2021
Nam sinh 19 tuổi ung thư thận qua đời, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến phụ huynh tủi hổ
20:59:59 06/05/2021
Trải nghiệm đi tiêm vaccine COVID-19: Những chú ý không nên bỏ qua
14:14:04 06/05/2021
Một số lầm tưởng về việc ăn gì để giảm cân sau 5 giờ chiều
08:38:53 07/05/2021
Một gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư: "Thủ phạm" là đồ vật chứa chất độc gấp 10 lần kali xyanua có ngay trong bếp
11:03:39 06/05/2021
Quá bận rộn để đến bệnh viện, đây là 5 bước giúp bạn tự kiểm tra sức khỏe gan, thận, phổi, xương khớp, tim mạch tại nhà đơn giản mà chính xác
10:44:44 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 8-5, thêm 15 ca COVID trong nước, lo ngại lây nhiễm trong bệnh viện
06:31:19 08/05/2021
Biến nửa đêm: Quế Vân tung tin nhắn tố bạn trai đại gia bạc bẽo, ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn từ lâu
07:17:30 08/05/2021
Khánh Vân lấy điểm 10 tinh tế khi nhập cuộc Miss Universe 2020
08:23:23 08/05/2021
Ngô Kiến Huy bỗng đăng status "đá xéo" ai đó ghen ghét, bè phái giữa lúc dàn sao Running Man Việt mùa 2 gây tranh cãi?
06:50:36 08/05/2021
Hà Nội có thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2
08:30:09 08/05/2021
Song Joong Ki - Song Hye Kyo bỗng đăng ảnh cùng ngày và còn trùng hợp 1 điểm, có ẩn tình gì mà gây xôn xao không dứt?
08:06:10 08/05/2021
10 mỹ nhân Cbiz hot nhất đầu 2021
06:03:07 08/05/2021
Mẹ chồng dúi vào tay 800 triệu, tôi chưa rõ cơ sự ra sao đã bị chồng tát sấp mặt
07:06:49 08/05/2021
Siêu mẫu số 1 xứ tỷ dân Trung Quốc khốn khổ vì yêu chồng Vương Phi, bị tình cũ Cao Viên Viên phản bội và cái kết buồn tuổi 50
06:28:13 08/05/2021
Ngoại hình con gái An Dĩ Hiên
08:19:29 08/05/2021

Tin mới nhất

Dinh dưỡng, vận động quyết định 80% chiều cao trẻ em

06:08:32 08/05/2021
Chế độ dinh dưỡng, vận động và môi trường sống quyết định khoảng 80% chiều cao của trẻ, yếu tố di truyền chỉ chi phối hơn 20%.

Căng thẳng gây rụng tóc

20:36:32 07/05/2021
Một nghiên cứu gần đây của nhóm chuyên gia tại Đại học Harvard (Mỹ) chỉ ra căng thẳng thường xuyên có thể gây ra rụng tóc, chuyên trang Technology Networks đưa tin.

Hàng chục người dân nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì

20:05:02 07/05/2021
Sau khi ăn bánh mì ở một tiệm tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) 39 người dân phải nhập viện vì ngộ độc.

Dị tật nứt đốt sống: Giải phẫu bào thai cứu nhiều trẻ thoát nguy cơ bị liệt

19:19:14 07/05/2021
Theo Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS), đội ngũ gồm 30 y bác sĩ từ tháng 1.2020 đến nay đã giải phẫu tổng cộng 32 trẻ mắc dị tật nứt đốt sống trong giai đoạn từ tuần lễ thứ 23 đến 26 của thai kỳ.

Rau màu xanh lá đậm tốt cho sức khỏe tim mạch

14:32:18 07/05/2021
Các nhà khoa học Úc mới đây khẳng định tiêu thụ chỉ 1 chén rau lá màu xanh đậm (như cải bó xôi, cải xoăn, cần tây...) hằng ngày có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch cho người dùng. 

Ăn nhiều muối làm suy yếu hệ miễn dịch

14:29:59 07/05/2021
Các nhà khoa học Đức mới đây phát hiện muối ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sản xuất ty thể (mitochondria) - nhà máy năng lượng của tế bào.

Bé trai bị chó cắn vào vùng kín

13:45:48 07/05/2021
Bé trai 6 tuổi ở Phú Thọ bị chó tấn công khi sang nhà hàng xóm chơi và phải nhập viện cấp cứu.

9 học sinh nhập viện sau khi uống thuốc xổ giun

13:31:11 07/05/2021
9 học sinh tiểu học ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên có biểu hiện đau bụng, choáng phải nhập viện sau khi uống thuốc xổ giun.

Người cao tuổi trong dịch COVID-19 cần ăn uống như thế nào?

13:11:36 07/05/2021
Dịch COVID-19 đang tác động đến dân số toàn cầu. Trong đó, nhóm người cao tuổi đang phải đối mặt với những mối đe dọa và thách thức nghiêm trọng nhất.

Xét nghiệm máu có thể dự đoán chính xác hơn ngày bà bầu sinh con

13:09:46 07/05/2021
Từ nghiên cứu về phương pháp xét nghiệm máu, các nhà khoa học có thể dự đoán ngày sinh con của thai phụ chính xác hơn phương pháp thông thường.

Chưa có vắc xin COVID cho trẻ, cha mẹ bảo vệ con thế nào trước dịch bệnh?

13:05:26 07/05/2021
Ghi nhận các trường hợp mắc mới là trẻ em, trong bối cảnh chưa có vắc xin dành cho trẻ, các biện pháp toàn diện theo khuyến cáo 5K cùng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh là giải pháp giúp bảo vệ trẻ nhỏ trước mối ng...

4 điều cần lưu ý khi tập luyện

13:04:10 07/05/2021
Trong luyện tập, cơ thể chúng ta luôn phải đối phó với căng thẳng hàng ngày. Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng để giúp cơ thể bạn giải quyết căng thẳng và nuôi dưỡng cơ thể để đạt hiệu suất cao hơn.

Hứa hẹn về một loại thuốc kháng vi-rút mới chống lại COVID-19

13:00:02 07/05/2021
Sau thành công ngoạn mục của vắc-xin COVID-19, liệu chúng ta có được những tiến bộ tương đương trên mặt trận thuốc kháng vi-rút điều trị bệnh này? Mặc dù molnupiravir mới được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, nhưng đã cho tín hiệu đáng ...

Chanh - thuốc chống viêm, giảm ho

12:58:01 07/05/2021
Chanh, cây của vùng Đông nam Á, được trồng ở tất cả các vùng nhiệt đới trên thế giới. Trong y học cổ truyền, tất cả các bộ phận của cây chanh đều là vị thuốc tốt.

Ăn ít để giảm cân liệu có đúng?

12:52:54 07/05/2021
 Ăn không đủ có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự trao đổi chất trong cơ thể.

Gắp thành công sợi dây chuyền trong ổ bụng bệnh nhi 8 tháng tuổi

12:51:02 07/05/2021
Các bác sỹ Khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã nội soi và gắp thành công sợi dây chuyền bạc dài khoảng 15 cm cho bé trai V.H.A (8 tháng tuổi, ở Quảng Xuân, Quảng Trạch).

Tại sao tiêm vắc xin COVID-19 liều thứ hai lại quan trọng?

12:47:21 07/05/2021
Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ cho biết, mũi tiêm vắc xin COVID-19 thứ hai góp phần làm giảm đáng kể số người phải nhập viện hoặc mắc COVID-19 nặng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không tiêm mũi thứ hai....

Giảm cân sẽ hiệu quả hơn khi dùng thuốc kết hợp với tập luyện

12:44:17 07/05/2021
Thuốc saxenda có thể giúp một số người béo phì giảm cân, xong cần kết hợp với tập thể dục sẽ mang lại lợi ích lớn hơn. Một thử nghiệm lâm sàng mới cho thấy.

Những loại quả là "thần dược" cho phụ nữ sau sinh

12:40:54 07/05/2021
Trái cây là thực phẩm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người, nhất là những phụ nữ sau khi sinh con, dưới đây là một số loại trái cây phụ nữ sau sinh có thể bổ sung cho bản thân mình.

[ẢNH] Những trường hợp sinh con đặc biệt nhất trên thế giới

12:39:30 07/05/2021
Sinh 9 người con, sinh đôi nhưng cách nhau nhiều ngày hay làm mẹ lúc 70 tuổi... là những trường hợp sinh con đặc biệt trên thế giới khiến nhiều người kinh ngạc.

Dùng thuốc đúng cách chữa rối loạn “khó nói”

12:35:46 07/05/2021
Táo bón và tiêu chảy là 2 triệu chứng rất thường gặp. Tuy nhiên không phải lúc nào các tình trạng này xảy ra cũng cần phải dùng thuốc.

5 thói quen trong mùa hè vừa hại sức khỏe lại dễ gây đột quỵ

12:32:00 07/05/2021
Trong những đợt nắng nóng của mùa hè, sức khoẻ và cơ thể có thể bị ảnh hưởng nếu duy trì những thói quen xấu này.

Mẹo tự nhiên giúp trị chứng khô miệng cực kỳ hiệu quả

12:28:31 07/05/2021
 Khó nuốt, nứt nẻ môi, hôi miệng, giảm vị giác - tất cả đều là triệu chứng khô miệng. Hãy thử những mẹo dưới đây để đẩy lùi tình trạng này nhanh chóng.

Người đàn ông nôn ra máu, hôn mê chỉ vì thói quen phổ biến của đàn ông

12:25:55 07/05/2021
Được chẩn đoán đái tháo đường nhưng không uống thuốc đúng giờ, người đàn ông vẫn uống nhiều rượu. 2 ngày trước nhập viện, bệnh nhân nôn ra máu, đến viện trong tình trạng hôn mê.   

Người thuộc nhóm máu nào dễ bị ung thư nhất?

11:40:11 07/05/2021
Nếu bạn thuộc nhóm máu này, hãy cẩn thận với nguy cơ ung thư dạ dày. Vì ung thư là căn bệnh khó cứu, chỉ khi phát hiện bệnh sớm mới có cơ hội sống sót cao hơn.

Mẹo ngừa Covid-19 khi đến phòng gym

11:33:02 07/05/2021
Trước khi đến phòng tập, mọi người cần kiểm tra qua các yêu cầu phòng chống dịch của nơi này (chẳng hạn luôn mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tập...) để có sự chuẩn bị phù hợp.

Mỗi năm có khoảng 200.000 ca đột quỵ tại Việt Nam

11:27:52 07/05/2021
Ngày 6.5, Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đã ra mắt trang thông tin điện tử về đột quỵ tại website: dotquy.kcb.vn.

Uống 8 muỗng thực phẩm bổ sung rồi tập gym, chàng trai bị phù não

11:25:53 07/05/2021
Trước khi tập gym, một chàng thanh niên 25 tuổi ở Mỹ đã uống 8 muỗng thực phẩm bổ sung. Hậu quả khiến cậu phải nhập viện do phù não và xuất huyết não.

Bác sĩ nói 'sinh đôi', người mẹ 21 tuổi sinh 1 bé gái 'khủng' - 5,84 kg

11:22:38 07/05/2021
Khi mang thai, bụng cô Amber Cumberland lớn đến mức mà bác sĩ nghĩ rằng là sinh đôi. Nhưng thực tế, cô chỉ mang thai 1 bé. Lúc chào đời, bé nặng đến 5,84 kg và là bé sơ sinh nặng thứ hai trong lịch sử ở Anh.

Có thể bạn quan tâm

Husqvarna Vektorr - xe điện Thụy Điển đi được 95 km mỗi lần sạc đầy

Xe máy

10:51:06 08/05/2021
Mẫu xe điện Husqvarna Vektorr được hãng xe Thụy Điển trình làng dưới dạng xe ý tưởng, sở hữu kiểu dáng thiết kế hiện đại, đi kèm động cơ điện 4 kWh do Husqvarna liên kết cùng một hãng xe Ấn Độ sản xuất.

Phượng Chanel "đối đầu" Song Hye Kyo khi đụng hàng: Nữ doanh nhân lên đời style nhưng vẫn lép vế mỹ nhân Hàn

Netizen

10:50:48 08/05/2021
Thời gian gần đây, Phượng Chanel ngày càng nhận được nhiều khen ngợi vì style và thần thái thăng hạng đáng kể so với khi xưa.

'Hương vị tình thân' tập 14: Long cho tiền nhưng Nam ‘dỗi’ không lấy, đòi hẳn 1 tỷ 3

Phim việt

10:49:40 08/05/2021
Long (Mạnh Trường) muốn trả ơn nhưng Phương Nam (Phương Oanh) không chịu vì... ít quá.

Khám phá vẻ đẹp siêu thực ở khu rừng cổ tích Bù Gia Mập

Du lịch

10:48:20 08/05/2021
Những ngày cuối tuần đầy phấn chấn khi tôi rời xa chốn thị thành, điểm đến là vườn quốc gia Bù Gia Mập nguyên sơ, cánh rừng nguyên sinh lớn nhất còn sót lại của tỉnh Bình Phước.

5 công cụ giúp lái ôtô an toàn hơn

Ôtô

10:48:02 08/05/2021
5 tiện ích dành cho xe ôtô dưới đây sẽ giúp bạn lái xe thông minh và an toàn hơn.

3 chàng trai chơi bida bằng trí tưởng tượng ở công viên 

Hài hước

10:45:15 08/05/2021
Khi bạn nghiện chơi bida mà quán bị đóng cửa vì Covid-19 một người dùng hài hước khi xem video.

Vì sao các 'ông lớn' vẫn chưa mặn mà với điện ảnh Việt?

Hậu trường phim

10:43:34 08/05/2021
Tỉ lệ ăn chia cao là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư dè dặt với mảnh đất mang tên điện ảnh Việt.

Man City đại chiến Chelsea: Bức tường của Pep Guardiola

Bóng đá thế giới

10:39:39 08/05/2021
Man City tiếp Chelsea với mục tiêu vô địch Premier League sớm 3 vòng đấu, và hàng thủ chính là sức mạnh để Pep Guardiola tìm kiếm chiến thắng.

Trưa nay 8/5, Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

10:39:32 08/05/2021
CDC Hà Nội cho biết, tính đến 10h sáng 8/5, Hà Nội thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, cộng dồn trong sáng nay, Hà Nội thêm 12 ca dương tính.

Microsoft chuẩn bị 'xóa dấu tích' Windows 95 

Thế giới số

10:38:02 08/05/2021
Bộ icon có từ Windows 95 sẽ được thay thế hoàn toàn trên phiên bản mới của Windows 10 cuối năm nay.

Nghi án chồng dùng dao sát hại vợ tại nhà riêng

Pháp luật

10:37:47 08/05/2021
Phát hiện trên người anh N. có nhiều vết máu, mọi người nghĩ anh bị ngã. Khi người thân vào nhà kiểm tra thì bàng hoàng thấy chị T. (vợ anh N.) đã tử vong với vết dao cứa ở vùng cổ.

Ngô Kiến Huy đăng ảnh cổ đầy vết cào xước vì ghi hình Running Man Việt, mùa 2 xem ra khốc liệt đây!

Show việt

10:36:49 08/05/2021
Running Man Việt mùa 2 hứa hẹn sẽ là trận chiến cực khốc liệt giữa các thành viên!

5 kiểu phụ nữ khiến đàn ông hoảng sợ, hối hận vì đã ngỏ lời yêu

Tình yêu

10:29:31 08/05/2021
5 kiểu phụ nữ sau dù xinh đẹp, giàu có đến mấy cũng khiến đàn ông từ chối yêu.

Hình dung về iPhone 13 Pro màn hình kép 

Đồ 2-tek

10:25:16 08/05/2021
Các nhà thiết kế dựng hình ảnh iPhone 13 Pro với màn hình ở cả mặt trước và sau máy.

Hoàng Thùy - siêu mẫu có màn "đá bay" thân hình gầy gò đỉnh nhất Vbiz

Phong cách sao

10:22:51 08/05/2021
Hoàng Thuỳ tái hiện lại mái tóc ngắn cùng thân hình đẫy đà hơn xưa gấp bội, mới thấy rằng hành trình tập luyện và chăm chút cho body của cô quá ấn tượng.