Nguồn cơn Covid-19 tái bùng phát ở các bang Mỹ

Khi nhiều nơi trên thế giới dần kiểm soát được Covid-19, số ca nhiễm tại Mỹ lại tăng vọt trở lại với nhiều điểm nóng mới.

Trong vòng 14 ngày qua, hơn 20 bang tại Mỹ chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm nCoV mới, trong đó nghiêm trọng nhất là Texas, Florida, Arizona và California. Một trong số những nguyên nhân khiến số ca nhiễm nCoV mới ở Mỹ gia tăng là công tác xét nghiệm được tiến hành hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, tỷ lệ dương tính cao cho thấy việc thúc đẩy xét nghiệm không phải lý do duy nhất khiến các con số tăng vọt, bởi nếu virus đã được kiềm chế, số ca dương tính cũng sẽ giảm theo. Trên thực tế, tình hình đại dịch đang trở nên nghiêm trọng tại miền nam và miền tây nước Mỹ.

Tại bang Texas, sau gần ba tháng duy trì được số ca nhiễm nCoV mới khoảng 1.000 – 2.000 mỗi ngày, các con số lại tăng đột biến trong hai tuần qua, với khoảng 6.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, biến Texas thành tâm dịch mới của Mỹ. Điều này dẫn đến số ca nhập viện cao kỷ lục, đạt 5.913 vào ngày 29/6, làm dấy lên lo ngại rằng hệ thống y tế bang sẽ sớm bị quá tải.

Nguồn cơn Covid-19 tái bùng phát ở các bang Mỹ - Hình 1

Đám đông biểu tình chống lại lệnh bắt buộc đeo khẩu trang tại thành phố Austin, bang Texas, Mỹ, hôm 28/6. Ảnh: Reuters.

Peter Hotez, giám đốc Trung tâm Phát triển Vaccine tại Bệnh viện Nhi Texas, nhận định nếu tình hình này vẫn tiếp diễn, Houston, thành phố đông dân nhất bang, “sẽ sớm trở thành ổ dịch tồi tệ nhất Mỹ”, có nguy cơ tương tự diễn biến đáng lo ngại ở Brazil. “Tôi thực sự không thể nhìn ra cách giúp mọi thứ tiến triển tốt hơn”, Hotez viết trên Twitter.

Nhiều người đánh giá nguyên nhân chính khiến Covid-19 trỗi dậy ở Texas nằm ở việc bang này là địa phương tiên phong dỡ bỏ các biện pháp hạn chế nhằm phòng chống đại dịch. Bất chấp sự phản đối của các thị trưởng và lãnh đạo hạt, Thống đốc Greg Abbott vẫn quyết định gỡ yêu cầu ở nhà vào ngày 30/4, cho phép gần như toàn bộ doanh nghiệp nối lại hoạt động với ít nhất 50% năng suất hồi đầu tháng 6.

Diễn biến mới buộc Abbott tuần trước phải đóng cửa tất cả quán bar, đồng thời yêu cầu các nhà hàng giảm năng suất từ 75 xuống 50%. “Nếu có thể làm lại bất cứ điều gì, có lẽ tôi sẽ trì hoãn việc tái mở cửa quán bar”, Thống đốc Texas thừa nhận.

Những nhà hàng và quán bar đông đúc dường như là nguyên nhân dẫn đến một xu hướng của đại dịch trên toàn nước Mỹ. Đó là độ tuổi trung bình của các ca nhiễm đang giảm dần. Hồi đầu tháng, Abbott cho biết tại một số hạt nhất định, phần lớn số ca nhiễm nCoV dưới 30 tuổi, “thường là kết quả của việc đến những nơi như quán bar”.

Florida cũng là một trong những bang bắt đầu quá trình nới phong tỏa sớm, với lệnh ở nhà hết hạn ngay sau Texas, vào ngày 4/5. Dù những hạt đông dân nhất của bang, bao gồm Miami-Dade và Broward, duy trì phong tỏa đến ngày 18/5, Florida vẫn nằm trong số những nơi tái mở cửa quyết liệt nhất ở Mỹ.

Các bãi biển và khu giải trí bắt đầu nối lại hoạt động từ cuối tháng 5, đúng dịp lễ kỷ niệm Chiến sĩ Trận vong, một ngày nghỉ lễ liên bang. Sau khi bước sang tháng 5, các quán bar, nhà hàng, phòng gym và cửa hàng cũng tái mở cửa. Hệ quả là số ca nhiễm nCoV mới mỗi ngày tại Florida lên tới hơn 8.500 vào cuối tuần qua. Trong hai tuần qua, số ca nhiễm tại bang này đã tăng gấp 5 lần, theo NY Times.

Số ca nhập viện cũng tăng theo, nhưng số người chết tới nay tăng không quá nghiêm trọng. Để giải thích tình hình dịch bệnh tại Florida, Thống đốc Ron DeSantis đưa ra lý do tương tự Nhà Trắng. Đó là xét nghiệm nhiều hơn và nhiều người trẻ bị nhiễm virus hơn.

“Ba thứ người dân cần tránh là không gian kín với hệ thống thông gió kém, những nơi đông người và tiếp xúc gần”, DeSantis nhấn mạnh, đồng thời kêu gọi giới trẻ cẩn thận hơn, tránh những bữa tiệc tốt nghiệp và tuân thủ các quy tắc cách biệt cộng đồng.

Thống đốc Florida đã ngừng ban hành các biện pháp bắt buộc để kiềm chế Covid-19. Tuy nhiên, các thị trưởng ở phía nam của bang, vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, đang thảo luận những bước tiếp theo. Tại Miami, Fort Lauderdale và Palm Beach, các bãi biển sẽ đóng cửa vào ngày quốc khánh 4/7. Chính quyền hạt Miami-Dade còn không cho tụ tập quá 50 người và bắt buộc đeo khẩu trang.

Bang Arizona là “điểm nóng” Covid-19 tiếp theo ở Mỹ hiện nay và bị đánh giá là nơi ghi nhận sự gia tăng đáng lo ngại nhất. Hồi giữa tháng 6, một nhà dịch tễ học tại Đại học Harvard chỉ ra rằng số ca nhiễm và tỷ lệ dương tính nCoV ở Arizona cao hơn Brazil và Peru tại thời điểm đó.

Tương tự Texas và Florida, việc tái mở cửa quá sớm được cho là nguyên nhân dẫn đến tình hình nghiêm trọng ở Arizona. Thống đốc Doug Ducey gỡ yêu cầu ở nhà vào ngày 15/5, sau đó cho phép các nhà hàng, quán bar, sòng bạc, phòng gym, câu lạc bộ golf và bể bơi hoạt động trở lại. Chính quyền đưa ra khuyến cáo y tế, nhưng không bắt buộc đeo khẩu trang hoặc thực hiện cách biệt cộng đồng.

Tính đến ngày 30/6, số ca nhiễm nCoV tại Arizona đã tăng 85% trong vòng 14 ngày, theo dữ liệu của nhóm chuyên gia Chiến lược Thoát khỏi Covid. Riêng ngày 27/6, số ca nhiễm mới lên mức kỷ lục với hơn 3.500 trường hợp. Theo dữ liệu của chính quyền, phần lớn trong số gần 80.000 ca nhiễm tại Arizona ở độ tuổi 20-44, nhưng khoảng 1.200 người trong số 1.600 ca tử vong trên 65 tuổi.

Người Mỹ bản địa chỉ chiếm hơn 5% dân số bang, nhưng chiếm tới 18% ca tử vong. Nguyên nhân được cho là một số hộ gia đình người bản địa không có nước máy, khiến việc rửa tay thường xuyên trở nên khó khăn. Khả năng tiếp cận các cơ sở chăm sóc sức khỏe của họ cũng hạn chế.

Bên cạnh số lượng ca nhiễm, tốc độ virus lây lan tại Arizona cũng khiến giới chuyên gia lo ngại. Thời tiết mùa hè nóng nực ở bang này được cho là khiến vấn đề nghiêm trọng hơn, bởi nhiều người lựa chọn hoạt động trong nhà. Nhiều cư dân Arizona còn không tuân thủ hướng dẫn y tế, chống lệnh phong tỏa, thậm chí tổ chức tuần hành phản đối khẩu trang.

Nguồn cơn Covid-19 tái bùng phát ở các bang Mỹ - Hình 2

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại thành phố Tolleson, bang Arizona, Mỹ, hôm 18/6. Ảnh: Reuters.

Các bệnh viện ở Arizona cảnh báo những phòng chăm sóc tích cực (ICU) có thể sớm bị quá tải, khi số giường bệnh vốn đã thiếu thốn, với 88% giường ICU và 84% giường bệnh nhân thông thường đã kín chỗ, theo tờ AZ Central. Lãnh đạo cơ quan y tế bang hôm 29/6 cho biết các bệnh viện có thể kích hoạt “tiêu chuẩn chăm sóc trong khủng hoảng”, cho phép họ ưu tiên nguồn lực cho bệnh nhân dựa trên những yếu tố như khả năng sống sót.

Sau loạt chỉ trích từ giới chức y tế và phe Dân chủ, Thống đốc Cộng hòa Ducey đã ra lệnh đóng cửa các quán bar, hộp đêm, phòng gym, rạp chiếu phim và công viên nước ít nhất 30 ngày, nhằm “giảm tải áp lực” cho hệ thống y tế.

Trong số 4 bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt tái bùng phát Covid-19, California khá khác biệt. Đây là bang đầu tiên áp đặt lệnh ở nhà và được đánh giá chống dịch hiệu quả vào giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, hai tháng sau khi Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố đường cong Covid-19 trên biểu đồ “được cho là đã bị san phẳng, số ca nhiễm mới lại tăng mạnh, lên mức cao nhất được ghi nhận trong một ngày hôm 30/6, với 8.086 ca. Số trường hợp nhập viện cũng tăng 43% trong hai tuần qua. Tình hình đặc biệt nghiêm trọng tại hạt Los Angeles.

Giới chức California cho rằng một phần nguyên nhân là do các buổi tụ tập xã hội và họp gia đình tăng lên, đặc biệt trong nhóm cư dân 18-49 tuổi, đối tượng chiếm phần lớn số ca dương tính nCoV. Việc nới lỏng hạn chế với các hình thức kinh doanh trong nhà, như phòng gym và nhà hàng, cũng có thể là một lý do. Chính quyền lưu ý thêm rằng nhiều quán bar và nhà hàng không tuân thủ cách biệt cộng đồng, hoặc yêu cầu đeo khẩu trang.

Hôm 28/6, 7 hạt ở California, bao gồm Los Angeles, yêu cầu đóng cửa các quán bar. Nhiều địa phương, như thành phố San Francisco, đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa. Các cụm dịch mới xuất hiện trong nhà tù, viện dưỡng lão, từ nông thôn đến thành thị.

Cũng như nhiều địa điểm khác trên khắp đất nước, các thành phố lớn của California là nơi diễn ra phong trào biểu tình rầm rộ nhằm chống phân biệt chủng tộc và bạo lực của cảnh sát, sau khi George Floyd, người đàn ông da màu ở thành phố Minneapolis, bị cảnh sát ghì chết. Tuy nhiên, chưa có dữ liệu cho thấy biểu tình ảnh hưởng đến sự lây lan của virus như thế nào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Trump tuyên bố sốc về vụ nổ như bom nguyên tử ở Liban00:55Bị thổi bay khi đưa tin trực tiếp từ Beirut00:51Ấn Độ sắp điều tiêm kích Rafale sát Trung Quốc00:39Mozart - Cuộc đời lắm đoạn trường bi ai của một thiên tài10:13Iran bắn nổ mô hình tàu sân bay Mỹ00:54Gió bão quật đổ xe tải00:48Sống sót sau 30 giờ bị vụ nổ Beirut hất xuống biển01:00Hà Nội: Hiện trường vụ sập giàn giáo làm 4 người thương vong00:44Người dân Beirut trắng tay sau vụ nổ04:49Cờ Mỹ bị hạ tại lãnh sự quán Thành Đô00:18Video: Bố che chở con trai trong vụ nổ rung chuyển thủ đô Lebanon00:18Mỹ thử tên lửa răn đe Nga01:00Tổng thống Li Băng không loại trừ khả năng vụ nổ Beirut do bom hay tên lửa00:51Mưa lớn tại Hàn Quốc khiến hàng chục người chết, mất tích00:31Nổ lớn ở Liban khiến 100 người chết: "Mọi thứ bị phá hủy trong 10 phút"00:36Bão Hagupit gây lũ lụt miền đông Trung Quốc01:59Chơi piano giữa đống đổ nát vụ nổ Beirut00:51Lebanon bắt tổng giám đốc cảng vụ Beirut00:43Đại sứ Singapore muốn tìm kiếm lĩnh vực hợp tác mới với Việt Nam00:59Lebanon từ chối điều tra quốc tế vụ nổ Beirut01:11Người Li Băng phẫn nộ vì giới lãnh đạo vắng bóng khó hiểu00:41Nhiều nước đề nghị hỗ trợ Lebanon sau vụ nổ01:11Giận dữ khi 3 lính cứu hoả cùng một nhà chết trong vụ nổ Beirut00:24Đường dây đưa 44 người Trung Quốc vượt biên, né kiểm soát Covid-19 vào TP.HCM05:24

Tiêu điểm

Tiết lộ "chìa khóa" giúp Nga tự tin nói vắc xin Covid-19 an toàn
09:15:07 08/08/2020
Trung Quốc phải “đổi nước cờ” vì nghệ thuật khó đoán của ông Trump
23:53:02 08/08/2020
Nga sắp đăng ký vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới
07:46:12 08/08/2020
Báo nước ngoài viết về Việt Nam chống Covid-19: Hành động mau lẹ và toàn diện
09:24:02 08/08/2020
Người gốc Việt thuê khách sạn tự chiến đấu với Covid-19
08:33:00 09/08/2020
Mỹ bắt nghi phạm gốc Việt cướp 3 ngân hàng
10:55:55 08/08/2020
TikTok có thể sắp kiện chính quyền Trump vi hiến
09:39:15 09/08/2020
Trump ký sắc lệnh gia hạn cứu trợ kinh tế do Covid-19
09:16:43 09/08/2020
Nghịch tử cài bom trong hành lý lên máy bay của mẹ
10:29:01 08/08/2020
Australia bắt người Việt trộm nhiều hàng hiệu
11:14:05 09/08/2020

Thông tin đang nóng

BIẾN CĂNG: Hương Giang bị MC đài VTV “đá xéo” : “Dù gì cũng là một nam nhân chuyển giới”
21:48:19 09/08/2020
Vợ chồng Kha Ly - Thanh Duy dọn về căn nhà 5 tầng mới vừa xây xong
18:31:13 09/08/2020
Cán bộ làm việc tại tòa nhà Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng dương tính với vi rút SARS-CoV-2
18:04:34 09/08/2020
Chàng trai đi SH đòi 10k tiền nước mía vì bạn gái không đi nhà nghỉ lên tiếng: 'Mong CĐM tha thứ, chừa đường để lấy vợ'
23:32:13 09/08/2020
Ca sĩ Phạm Trưởng: Tôi mang 30 triệu về cho vợ, 20 triệu còn lại giấu dưới lót thảm xe hơi
20:09:09 09/08/2020
Hương Giang quyến rũ sau khi hẹn hò doanh nhân người Singapore
18:03:53 09/08/2020
29 ca COVID-19 mới, Việt Nam ghi nhận 841 ca
18:07:08 09/08/2020
Thương lắm hình ảnh bé trai bị bỏ rơi bấu tay bác sĩ tìm hơi ấm sinh tồn
19:05:09 09/08/2020
'Giang hồ mạng' Phú Lê chỉ đạo hành hung Đào Chile: Khởi tố vụ án
21:21:04 09/08/2020
Mặc kệ ồn ào bị 'tố' gạ tình, Matt Liu vẫn vui vẻ đi ăn tối cùng Hương Giang, Đức Phúc và Erik
23:10:30 09/08/2020

Tin mới nhất

Trump bỏ họp báo giữa chừng

22:54:10 09/08/2020
Trump bỏ họp báo sau khi bị một phóng viên chất vấn về tuyên bố của ông liên quan tới chương trình y tế cho cựu chiến binh.

Lầu Năm Góc tiết lộ kế hoạch điều quân đến gần biên giới Nga

22:47:03 09/08/2020
Việc rút nhóm quân Mỹ khỏi nước Đức nằm trong chiến lược kiềm chế Nga, như chủ nhân Lầu Năm Góc Mark Esper tuyên bố.

7 quốc gia chưa từng trở thành thuộc địa của phương Tây trong lịch sử

22:43:30 09/08/2020
Thời kỳ thuộc địa bắt đầu vào thế kỷ thứ 15 và giai đoạn cao trào vào cuối Thế chiến 2, một phần ba dân số thế giới sống dưới sự cai trị của các thế lực phương Tây.

Điều tồi tệ nào xảy đến nếu vaccine phòng Covid-19 của Nga "vô dụng"?

21:16:41 09/08/2020
Một chuyên gia virus học Nga cảnh báo vaccine phòng Covid-19 của nước này có thể trở nên nguy hiểm, thậm chí gây ra lây nhiễm nghiêm trọng hơn nếu bị đốt cháy giai đoạn.

Ít nhất 30 người chết vì lũ lụt, lở đất ở Hàn Quốc

21:14:16 09/08/2020
Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua ở Hàn Quốc gây lũ lụt, lở đất nghiêm trọng, khiến ít nhất 30 người chết và 12 người mất tích.

Bộ trưởng Mỹ thăm Đài Loan

21:00:54 09/08/2020
Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar hôm nay đáp máy bay xuống Đài Loan, bắt đầu chuyến thăm cấp cao nhất sau nhiều thập kỷ.

Vụ nổ cảng Beirut tạo hố sâu 43 mét

20:52:03 09/08/2020
Một quan chức an ninh Lebanon cho biết vụ nổ kho hóa chất ở cảng Beirut đã tàn phá phần lớn thành phố, tạo ra hố sâu 43 mét.

Vụ ám sát cựu thủ tướng Lebanon 15 năm trước

20:50:12 09/08/2020
15 năm sau khi cựu thủ tướng Lebanon Rafik al-Hariri bị ám sát, tòa án do LHQ hậu thuẫn chuẩn bị đưa ra phán quyết về 4 nghi phạm từ nhóm Hezbollah.

Nhân chứng sốc khi tới hiện trường máy bay Ấn Độ vỡ đôi

20:47:07 09/08/2020
Nghe tiếng động lớn như vụ nổ, các nhân chứng chạy tới hiện trường và choáng váng khi thấy máy bay vỡ đôi, xung quanh là những người đẫm máu.

Hong Kong đáp trả cực gắt với lệnh trừng phạt mới của Mỹ

20:43:52 09/08/2020
Chính quyền Hong Kong đã phản ứng gay gắt với các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với 11 quan chức cấp cao ở Trung Quốc đại lục và Hong Kong.

Afghanistan thả 400 tù nhân Taliban, tháo nút thắt đàm phán hòa bình

20:37:26 09/08/2020
Đại hội đồng các Bộ lạc Afghanistan Loya Jirga quyết định thả 400 tù nhân Taliban cuối cùng, giúp 2 bên hướng tới các cuộc đàm phán hòa bình “lịch sử”.

Trung Quốc ghi nhận một đợt bùng phát virus nguy hiểm mới

20:34:45 09/08/2020
Một đợt bùng phát virus SFTS, lây truyền qua bọ ve, đã được ghi nhận ở Trung Quốc, Global Times viết.

New Zealand đánh dấu cột mốc 100 ngày “không Covid-19”

20:29:24 09/08/2020
New Zealand ngày 9/8 đã chính thức bước sang ngày thứ 100 không ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19 và cuộc sống của người dân đang dần trở lại bình thường

Cuba ghi nhận gần 2.900 ca mắc COVID-19 và 88 ca tử vong

20:19:56 09/08/2020
Chính phủ Cuba hôm qua đã thắt chặt lại các biện pháp phòng dịch COVID-19 tại thủ đô La Habana sau khi các ca nhiễm tăng cao trở lại trong gần 1 tuần vừa qua.

Cháy cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ, 11 người chết

20:16:45 09/08/2020
Ít nhất 11 người đã chết trong vụ hỏa hoạn lớn xảy ra sáng nay tại một khách sạn được sử dụng làm cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 ở miền Nam Ấn Độ.

Tokyo nâng cảnh báo dịch bệnh, New Zealand 100 ngày không có lây nhiễm COVID-19

20:06:53 09/08/2020
Thủ đô Tokyo, Nhật Bản xác nhận 331 ca mắc COVID-19 mới hôm 9/8, trong khi 100 ngày ở New Zealand không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Bộ trưởng Thông tin Lebanon từ chức, thừa nhận "sự thất trách" của chính phủ

19:57:59 09/08/2020
Bộ trưởng Thông tin Lebanon Manal Abde Samad ngày 9/8 đệ đơn xin từ chức, 5 ngày sau vụ nổ kép làm hàng nghìn người thương vong tại thủ đô Beirut.

Bị Trung Quốc phản đối, Bộ trưởng Mỹ vẫn tới thăm Đài Loan sau 40 năm

19:45:43 09/08/2020
Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar hôm 9/8 đã đến Đài Loan trong chuyến thăm cấp cao nhất của một quan chức nội các Mỹ kể từ năm 1979.

Thủ tướng Abe không muốn tái tuyên bố tình trạng khẩn cấp do Covid-19

19:32:40 09/08/2020
Thủ tướng Abe cho rằng cần phải cảnh báo xu hướng lây nhiễm đang gia tăng tại Nhật Bản, tuy nhiên, hệ thống y tế vẫn được đảm bảo.

Dịch Covid-19 tại Australia đang có xu hướng giảm

19:24:33 09/08/2020
Đại dịch Covid-19 tại Australia đang có dấu hiệu dần được kiểm soát khi số ca nhiễm mới hàng ngày đã giảm mạnh trong những ngày gần đây.

Nhật Bản tăng cường hành động đối phó Trung Quốc tại Biển Hoa Đông

19:21:54 09/08/2020
Theo Lực lượng an ninh Biển Nhật Bản, từ đầu tháng 8/2016 đến nay đã có khoảng 200-300 ngư thuyền của Trung Quốc xâm nhập Senkaku/Điếu Ngư.

Hội nghị các nhà tài trợ Lebanon diễn ra trực tuyến

19:17:03 09/08/2020
Các nhà tài trợ quốc tế sẽ tổ chức một hội nghị trực tuyến để hỗ trợ Lebanon sau vụ nổ ở Beirut hôm 4/8 vừa qua gây khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng.

Belarus tổ chức bầu cử Tổng thống lần thứ 6 kể từ khi độc lập

19:09:21 09/08/2020
Ngày 9/8 là ngày chính thức diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Belarus. Hơn 5.700 điểm bỏ phiếu đã mở cửa, trong đó có 44 điểm ở nước ngoài.

Bộ trưởng Mỹ tới Đài Loan, bắt đầu chuyến thăm 'học hỏi kinh nghiệm chống dịch'

18:41:22 09/08/2020
Chuyên cơ chở Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar đã hạ cánh xuống Đài Loan, bắt đầu chuyến thăm dài 3 ngày bất chấp sự phản đối của Trung Quốc. Trong thời gian ở thăm, ông Azar dự kiến gặp nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn.

Nagasaki tổ chức tưởng niệm 75 năm thảm họa bom nguyên tử

18:38:22 09/08/2020
Ngày 9-8, thành phố Nagasaki (Nhật Bản) tổ chức lễ tưởng niệm 75 năm ngày Mỹ thả trái bom nguyên tử cuối cùng được sử dụng trong chiến tranh xuống đây.

Texas hơn nửa triệu ca COVID-19, vùng dịch lớn thứ hai nước Mỹ sau California

18:28:05 09/08/2020
Texas, một bang đông người Việt sinh sống, trở thành bang thứ ba tại Mỹ có số ca mắc COVID-19 trên 500.000 sau Florida và California.

Bộ trưởng Nhật: Trung Quốc chỉ 'ngó' đến Senkaku khi biết lượng dầu tiềm năng

17:57:21 09/08/2020
Bộ trưởng Seiichi Eto của Nhật Bản khẳng định, Trung Quốc chỉ bắt đầu để ý đến quần đảo Senkaku sau khi có báo cáo của LHQ về trữ lượng dầu tiềm năng nơi đây.

Thủ tướng Anh kêu gọi tất cả trẻ em trở lại trường học vào tháng 9

15:04:21 09/08/2020
Thủ tướng Boris Johnson khẳng định đây là việc làm “ưu tiên quốc gia” trong thời điểm hiện tại.

Đường dây đưa 44 người Trung Quốc vượt biên, né kiểm soát Covid-19 vào TP.HCM

14:55:03 09/08/2020
Phùng Thế Anh và Vàng Seo Xóa đã nhận của các đối tượng người Trung Quốc 240 triệu đồng để đưa 44 người Trung Quốc vượt biên, nhập cảnh trái phép vào Lào Cai, sau đó thuê xe đưa họ vào TP.HCM.

Lửa và giận dữ bao trùm Lebanon trong “Ngày Phán xét”

14:46:02 09/08/2020
Cuộc biểu tình ngày 8/8 đã nhanh chóng biến thành bạo lực, khiến hàng trăm người bị thương, buộc Thủ tướng Lebanon phải kêu gọi 1 cuộc bầu cử sớm.

Thế giới sắp cán mốc 20 triệu ca Covid-19: Nhiều điểm nóng phức tạp

14:21:41 09/08/2020
Nhiều điểm nóng như Mỹ, Brazil và Ấn Độ vẫn diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu chậm lại khi luôn có số ca mắc mới và tử vong trong ngày ở mức cao.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thông báo kế hoạch rút quân ở Afghanistan

14:00:42 09/08/2020
Bộ trưởng Mark Esper cho biết Mỹ đang hoàn tất kế hoạch giảm số lượng binh sĩ đồn trú tại Afghanistan xuống dưới 5.000 người vào cuối tháng 11/2020.

Nga phản đối quyết định của Mỹ đối với ứng dụng Tiktok

13:58:46 09/08/2020
Bà Maria Zakharov khẳng định, các quyết định của Mỹ với Tiktok là vi phạm các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Người nghèo Mỹ chết mòn trong Covid-19

13:19:37 09/08/2020
Người nghèo tại Mỹ chết dần chết mòn vì Covid-19 do không được tiếp cận y tế cũng như hứng chịu sự phân biệt sắc tộc.

Cố ý mặc váy ngắn để tống tiền

12:48:03 09/08/2020
Rui Miyanishi, 35 tuổi, cố ý mặc đồ hở hang để dụ kẻ thích chụp lén dưới váy rơi vào bẫy tống tiền.

Kế giả chết của ông chủ sắp phá sản

12:35:47 09/08/2020
Sau nhiều giờ, ngọn lửa trong gara tắt dần, để lộ thi thể người đàn ông dưới gầm chiếc xe bán tải trắng.

Ông lão dí súng cướp ngân hàng

12:33:32 09/08/2020
James Wersick, 71 tuổi, sa lưới trong lần đầu tái xuất cướp ngân hàng, sau bốn năm vắng bóng.

Đối lập trong cách tranh cử của Trump và Biden

11:37:39 09/08/2020
Trong khi nhóm vận động tranh cử của Trump gõ hơn một triệu cánh cửa trong vòng một tuần qua thì nhóm của Biden không gõ cửa nhà nào.

Người sống sót kể phút máy bay Ấn Độ vỡ đôi

10:58:26 09/08/2020
Ngồi ở hàng ghế cuối, Junaid cảm thấy có gì đó bất ổn khi chuyến bay của Air India Express giật mạnh lúc tiếp cận thành phố Kozhikode tối 7/8.

Nhà ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Mỹ 'tránh đánh giá sai lầm'

09:33:31 09/08/2020
Nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc Dương Khiết Trì cho rằng Washington nên tôn trọng lợi ích cốt lõi của Bắc Kinh và tránh những đánh giá sai lầm.

Gần 19,8 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu

09:14:06 09/08/2020
Thế giới ghi nhận gần 19,8 triệu ca nCoV và hơn 728.000 người chết, nhiều quốc gia phải tái áp đặt phong tỏa vì làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Thủ tướng Lebanon kêu gọi bầu cử sớm sau thảm hoạ

09:12:01 09/08/2020
Thủ tướng Lebanon Hassan Diab cho biết sẽ đề nghị tổ chức bầu cử sớm để phá vỡ thế bế tắc đang đẩy nước này vào một cuộc khủng hoảng.

Có thể bạn quan tâm

Biến Căng: Trai đẹp khiến Trấn Thành, Hương Giang khóc hết nước mắt trong 'Người ấy là ai' bị bóc phốt bắt cá nhiều tay

Netizen

00:20:13 10/08/2020
Mới đây, Hoàng Thiệu chàng trai khiến Trấn Thành cùng khách mời khóc hết nước mắt trong tập cuối của Người ấy là ai mùa 3 bị tố giả tạo, bắt cả nhiều tay.

Tham vọng tạo ra Liên Quân Mobile Lite nhưng Garena mất cả đống khách hàng vì nó

Esport

00:09:45 10/08/2020
Cách đây ít ngày, các máy chủ Liên Quân Mobile lớn do Garena điều hành như Việt Nam, Đài Bắc Trung Hoa, Thái Lan đều đã tiến hành nâng cấp với phiên bản mới giữa mùa.

Đồng đội than nhớ bóng đá, Công Phượng chọn cách "trêu ngươi" thay vì an ủi

Bên lề sân cỏ

00:05:22 10/08/2020
Bóng đá vẫn chưa thể lăn trở lại ở Việt Nam khiến nhiều cầu thủ cảm thấy bứt rứt, trong đó có trung vệ Diakite của CLB TPHCM.

Mách nhỏ mẹo để trở thành một tay bắn tỉa tốt hơn trong Call of Duty Mobile

Game online

23:57:54 09/08/2020
Call of Duty Mobile là một trò chơi battle royale di động được phát triển bởi Tencent và được phát hành bởi Activision. Trò chơi được phát hành vào tháng 10 với tư cách là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với PUBG Mobile.

Fuhlen G87L: Bàn phím cơ nồi đồng cối đá siêu rẻ cho anh em chinh chiến

Game offline

23:57:40 09/08/2020
Tập trung vào độ bền, Fuhlen G87L chuyên dành cho anh em game thủ yêu thích một mẫu bàn phím cơ tốt gỗ hơn tốt nước sơn.

Nhìn Quế Ngọc Hải chăm con gái và làm việc nhà, Văn Đức còn học hỏi dài dài

Sao thể thao

23:57:34 09/08/2020
Quế Ngọc Hải luôn cho thấy hình ảnh của một ông bố đảm đang, yêu thương con gái hết mực.

Một loạt tin tức HOT của Apple được đưa ra trong tuần

Thế giới số

23:57:11 09/08/2020
Trong tuần này, chúng ta đã thấy một sản phẩm làm mới từ Apple, đó là iMac 2020. Bên cạnh đó còn có nhiều thứ đáng xem khác.

iPad Air 2020 lộ video concept xịn hơn hẳn so với Galaxy Tab S7

Đồ 2-tek

23:57:07 09/08/2020
Những hình ảnh về iPad Air 4 (2020) khiến người xem vô cùng thích thú với diện mạo hấp dẫn không kém iPad Pro 2020 cao cấp.

Cận cảnh tình huống Messi liều lĩnh khiến cả thế giới sợ hãi: Bị đá bay chân trụ vì thò chân ngăn cú phá bóng của đối thủ

Bóng đá thế giới

23:37:43 09/08/2020
Tiền đạo người Argentina đau đớn nằm sân sau khi bị đối phương đá thẳng vào mắt cá trong, vùng được cho là nhạy cảm, dễ tổn thương nhất.

Bộ Y tế tìm người trên chuyến xe khách Hà Nội - TP HCM

Sự kiện nóng

23:24:29 09/08/2020
Hành khách chuyến VJ770 Nha Trang - Hà Nội ngày 30/7; xe hãng Ngọc Sáng biển số 51B-23417 ngày 5/8 từ Hà Nội tới TP HCM, cần liên hệ y tế.

Khán giả đồng loạt yêu cầu cắt Kylie Jenner ra khỏi MV của Cardi B

Nhạc âu - mỹ

23:18:57 09/08/2020
Hiện tại, hơn 47.000 người hâm mộ đã ký vào bản kiến nghị yêu cầu cắt phân đoạn có sự xuất hiện của Kylie Jenner ra khỏi MV WAP.

Lời khai của "đầu nậu" thiết bị nghe lén vừa bị Công an Hà Nội phát hiện

Vụ án

23:15:33 09/08/2020
Bước đầu, Nguyễn Công Chốp (SN 1985) khai nhận mua thiết bị công nghệ từ Lạng Sơn chuyển về, rồi giao dịch với khách hàng qua mạng xã hội.

Truyền thông Malaysia 'thán phục' thành công của HAGL

Bóng đá việt nam

23:09:46 09/08/2020
Tờ New Straits Times của Malaysia đã chỉ ra sự khác biệt của Việt Nam so với các đội trong khu vực, đó là sự xuất hiện của lò đào tạo HAGL JMG.

Triệu Lệ Dĩnh bất chấp các lùm xùm gần đây leo lên hạng 5 hot search nhờ diện váy cực thanh lịch tại Quảng Châu

Sao châu á

23:06:57 09/08/2020
Triệu Lệ Dĩnh trông không chỉ còn là xinh xắn hay đáng yêu, mà bộ lộ rõ sự ưu nhã, thanh lịch không kém phần mặn mà.

Diệu Nhi công khai giành giật bài mới của Văn Mai Hương, úp mở việc cho ra mắt cả một album cover

Nhạc việt

23:06:10 09/08/2020
Lần này Diệu Nhi có vẻ rất quyết tâm để ra mắt album mới...