Người Việt tại Nhật Bản nhập gia tùy tục – Bài cuối: Để mỗi công dân là hình ảnh đẹp của đất nước

Theo dõi VGT trên

“Quốc có quốc pháp. Gia có gia quy”. Khi sống ở nước ngoài, công dân Việt Nam phải tuân thủ luật pháp nước sở tại và của Việt Nam cũng như các quy định và các cam kết đã có với các tổ chức mình tham gia.

Người Việt tại Nhật Bản nhập gia tùy tục - Bài cuối: Để mỗi công dân là hình ảnh đẹp của đất nước - Hình 1
Kỹ sư Nguyễn Thị Anh Hằng thiết kế các bản vẽ thi công cho các công trình của công ty Takara. Ảnh: Nguyễn Tuyến/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Tất cả các điều khoản luật pháp, các quy định đều nhằm đảm bảo an toàn cho con người, đảm bảo an ninh cho xã hội và đảm bảo hiệu quả của công việc. Vì vậy, việc hiểu và tuân thủ pháp luật nước sở tại cũng như các quy định và các cam kết với các tổ chức của mình trước hết là đảm bảo quyền và lợi ích cho chính công dân Việt Nam. Một điều rõ ràng là khi hiểu được luật pháp Nhật Bản thì cuộc sống của người Việt Nam tại đây sẽ dễ dàng hơn, an toàn hơn, hiệu quả hơn và nhiều cơ hội hơn.

Ông Phan Tiến Hoàng, Bí thư thứ nhất, Trưởng Ban quản lý Lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản nhận định kỹ năng nghề nghiệp tốt và một lý lịch trong sạch không chỉ thuận lợi cho công việc, mà còn mở ra cơ hội phát triển cho lao động Việt Nam.

Nguyễn Thị Anh Hằng và Hoàng Nông Bộ là minh chứng việc người Việt Nam có thể dễ dàng nắm bắt cơ hội để trở thành những lao động cốt cán cho doanh nghiệp Nhật Bản. Cả hai đều tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, được Công ty Thi công Đường nước Takara ở Tokyo tuyển dụng khi còn là sinh viên đại học năm thứ 5. Sau khi trải qua một năm đào tạo tiếng Nhật tại Đà Nẵng, hai bạn trẻ đã đến Nhật Bản với tư cách lưu trú kỹ sư. Cả hai đã có tới 6 năm làm việc cho công ty Takara. Cần cù, có năng lực và hòa nhập tốt với môi trường mới, Hằng và Bộ không chỉ được chủ doanh nghiệp tin tưởng và trọng dụng mà còn nhận được sự quý mến từ đồng nghiệp Nhật Bản.

Anh Ishikawa Yuta, đồng nghiệp của Bộ, cho biết anh đã có thời gian làm việc với Bộ nhiều năm và cũng là người phỏng vấn Bộ tại Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Hai người cùng làm trong bộ phận thiết bị kiến trúc, chủ yếu thiết kế, thi công và kiểm tra chất lượng thi công của công trình. Anh Yuta đ.ánh giá năng lực của Bộ hoàn toàn không thua kém các đồng nghiệp Nhật Bản, thậm chí có thể nói là kỹ sư có năng lực hàng đầu của công ty. Với anh, Bộ là một người nghiêm túc, chăm chỉ, kiên định trong công việc song lại rất cởi mở và hòa đồng.

Anh Ogashiwa Ryosuke, có 3 năm làm việc cùng Hằng tại công ty Takara, cho biết công việc của Hằng là thiết kế các bản vẽ thi công, các tài liệu liên quan để anh sử dụng khi đi kiểm tra công trình và trong các cuộc họp và trao đổi với các chủ đầu tư. Đ.ánh giá về năng lực của Hằng, anh Ryosuke chia sẻ anh thấy may mắn vì được làm việc với một đồng nghiệp có năng lực như Hằng. Các bản vẽ của Hằng có độ chính xác cao, dễ hiểu, chi tiết, đầy đủ các kích thước, giúp cho người thi công dễ dàng nắm bắt để thực hiện.

Video đang HOT

Theo Giám đốc Công ty Takara, ông Nishizaki Tatsuya, công ty hiện có 50 lao động nước ngoài, trong đó có khoảng 30 lao động Việt Nam. Lao động Việt Nam là kỹ sư thực hiện nhiệm vụ thiết kế và triển khai bản vẽ thiết kế. Các thực tập sinh Việt Nam sẽ dựa trên các bản vẽ thiết kế để trực tiếp thi công ngoài công trình.

Các lao động Việt Nam rất cần cù và chăm chỉ. Đề cập đến kế hoạch tương lai, ông cho biết dự kiến hằng năm sẽ tuyển dụng 12 người, trong đó 10 người từ Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và 2 người từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Kinh tế – Thủy lợi miền Trung. Ông nhận xét các lao động Việt Nam tại công ty có những tính cách giống người Nhật như chăm chỉ và tuân thủ nghiêm túc kỷ luật lao động. Chính vì vậy, đối với ông, lao động Việt Nam là những người bạn, những đối tác quan trọng và là những nhân viên ưu tú.

Ông Nguyễn Đức Minh, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, cho rằng việc người Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Nhật Bản chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp Nhật Bản là điều quan trọng. Nếu như rơi vào những vướng mắc không cần thiết do thiếu hiểu biết, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực và trực tiếp đến bản thân người lao động. Ông nhận định Nhật Bản vốn nổi tiếng về các quy định xã hội chặt chẽ và được người dân tuân thủ rất nghiêm ngặt, vì vậy sẽ rất đáng tiếc nếu chỉ vì những lỗi vô tình khiến cho một du học sinh hay lao động Việt Nam bị mất tư cách cư trú tại Nhật Bản, đ.ánh mất tất cả những nỗ lực trước đó của mình, mất đi cơ hội phát triển, xây dựng và cống hiến.

Người Việt tại Nhật Bản nhập gia tùy tục - Bài cuối: Để mỗi công dân là hình ảnh đẹp của đất nước - Hình 2
Một giờ học trên giảng đường của Trường Đại học Aomori Chuo Gakuin. Ảnh: Xuân Giao/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Với quan điểm tạo điều kiện để công dân Việt N.am s.inh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản hiểu và làm đúng pháp luật Nhật Bản là điều rất cần thiết, trong thời gian qua, Đại sứ quán đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của Nhật Bản, các hội đoàn của Việt Nam tại đây để thực hiện nhiều chương trình cụ thể với nội dung phong phú, giúp cho người Việt Nam nhanh chóng nắm bắt được các quy định luật pháp của Nhật Bản.

Đó là “Cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản” dành cho người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Nhật Bản được tổ chức với sự phối hợp tư vấn của Sở Cảnh sát Tokyo và sự bảo trợ của Đại sứ quán; sự kiện Sở Cảnh sát Tokyo trao tặng Đại sứ quán Tài liệu hướng dẫn Luật Giao thông hay chương trình “Pháp luật Nhật Bản không khó!” do Kênh truyền thông người Việt tại Nhật (Honto TV) thực hiện…

Hiểu biết tất cả các điều luật là điều khó khăn ngay cả đối với người bản xứ. Đối với người nước ngoài tại Nhật Bản, điều này càng trở nên phức tạp hơn vì rào cản ngôn ngữ, sự khác biệt về văn hóa, phong tục, tập quán và thông lệ. Chính vì vậy, mục tiêu của các chương trình là phổ biến những điều luật, quy định phổ thông hay gặp trong cuộc sống nhất như luật giao thông đường bộ, các quy định về mở và sử dụng tài khoản ngân hàng, luật sử dụng thẻ ngoại kiều, luật đăng ký kinh doanh…

Ông Tanaka Hironori, cán bộ Phòng Chính sách quốc tế thuộc Sở Cảnh sát Tokyo, nhấn mạnh việc tìm hiểu, nắm rõ và chấp hành nghiêm các quy định pháp luật là một nội dung rất quan trọng để những người nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng có một cuộc sống an toàn và an tâm tại Nhật Bản. Ông tin tưởng rằng các chương trình tuyên truyền sẽ đóng vai trò cầu nối, lan rộng hơn nữa những kiến thức pháp luật cần thiết trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Người Việt Nam có câu “Nhập gia tùy tục” – với ý nghĩa là khi vào nhà người khác hoặc đến một cộng đồng mới, cần tôn trọng và tuân thủ phong tục, tập quán của nơi đó.

Những du học sinh, những người lao động Việt Nam trên “xứ Phù Tang” đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, ở góc độ nhất định cũng là đại sứ của Việt Nam tại quốc gia này, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Vì vậy, việc người Việt hiểu và chấp hành tốt pháp luật nước sở tại, thể hiện sự tôn trọng và thái độ ứng xử văn minh, sẽ góp phần làm đẹp hình ảnh con người Việt Nam trong bạn bè Nhật Bản và vun đắp thêm cho tình hữu nghị vốn rất tốt đẹp giữa hai nước.

Ngày hội thể thao của người Việt tại 'Đảo quốc sư tử'

Ngày 31/3, tại trung tâm thể thao Penjuru, Singapore, đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội thể thao của cộng đồng người Việt mang tên "Văn Lang Sports Competition 2024", do Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

Ngày hội thể thao của người Việt tại Đảo quốc sư tử - Hình 1
"Văn Lang Sports Competition" là ngày hội thể thao lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Singapore. Ảnh: Lê Dương/PV TTXVN tại Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, đây là đại hội thể thao thường niên lớn nhất của cộng đồng người Việt Nam tại "Đảo quốc sư tử", thu hút sự tham dự của gần 350 vận động viên, tranh tài ở 4 nội dung thi đấu gồm bóng đá, tennis, cầu lông và cờ vua, diễn ra trong 3 cuối tuần liên tiếp tại 7 điểm thi đấu khác nhau, với 28 g.iải t.hưởng, tổng trị giá 6.000 dollar Singapore (gần 4.500 USD).

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Ngọc Thạch Anh, Trưởng ban Tổ chức cho biết Đại hội thể thao "Văn Lang Sports Competition" được hình thành từ giải thi đấu bóng đá Hùng Vương lần đầu tiên được tổ chức năm 2014, với mục đích tạo ra một sân chơi cho cộng đồng người Việt tại Singapore, qua đó tăng cường sự giao lưu, gắn kết, giúp đỡ lẫn nhau, góp phần nâng cao phong trào rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao như lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại hội thể thao "Văn Lang Sports Competition" là một trong nhiều chương trình hoạt động thể thao, văn hóa do Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt phối hợp với Hội Thanh niên Sinh viên tổ chức cho học sinh, sinh viên nói riêng và cộng đồng người Việt nói chung tại Singapore, nhằm tạo sân chơi giao lưu lành mạnh, bổ ích, gắn kết đam mê, lan tỏa tinh thần và hướng đến một mục tiêu "Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore rèn luyện, xây dựng toàn diện về cả đức, trí, thể, mỹ".

Ngày hội thể thao của người Việt tại Đảo quốc sư tử - Hình 2
Bóng đá là môn thể thao thu hút sự tham gia đông đảo của bà con người Việt tại Singapore. Ảnh: PV TTXVN tại Singapore

Bà Tạ Thùy Liên, Trưởng Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore cho biết đại hội năm nay có quy mô lớn hơn, thu hút số vận động viên tham gia lớn nhất từ trước tới nay. Việc có thêm môn thi đấu cờ vua là nhằm mở rộng thành phần độ t.uổi của vận động viên, hướng tới một ngày hội thể thao của các gia đình người Việt Nam tại Singapore.

Đại hội thể thao năm nay đã thu hút được sự tham dự của các vận động viên nhí tham dự, trong đó vận động viên nhỏ t.uổi nhất là 10 t.uổi.

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng đ.ánh giá đây là giải thể thao thường niên của cộng đồng được tổ chức từ năm 2014, đến nay đã tròn 10 năm. Dịp này cũng là 10 năm kỷ niệm thành lập Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt. Đại hội thể thao này ngày càng thu hút bà con tham gia với con số đông nhất từ trước tới nay, thể hiện uy tín ngày càng tăng của đại hội thể thao thường niên này.

Đại sứ Mai Phước Dũng cũng đ.ánh giá cao Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt cũng như Hội Thanh niên - Sinh viên đã có sáng kiến tổ chức đại hội thể thao hết sức ý nghĩa, ngoài tăng cường thể lực còn tăng cường tính gắn kết lẫn nhau qua đó để hiểu nhau hơn, chia sẻ với nhau những niềm vui, khó khăn trong công việc và cuộc sống. Ông hy vọng đại hội thể thao "Văn Lang Sports Competition" sẽ tiếp tục phát triển, lan tỏa ra cộng đồng người Việt tại Singapore.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Johnson & Johnson đồng ý chi 700 triệu USD dàn xếp vụ kiện phấn rôm chứa chất gây ung thư
14:59:37 12/06/2024
Hỏa hoạn dữ dội tại chợ thú cưng Thái Lan, hàng nghìn động vật c.hết cháy
17:58:52 11/06/2024
Tổng thống Mỹ Joe Biden lên tiếng sau khi con trai bị bồi thẩm đoàn kết tội
12:45:59 12/06/2024
Trung Quốc ghi nhận kỷ lục mới về nhiệt độ
19:47:47 12/06/2024
Lý do Nga điều tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân, mang tên lửa Zircon đến Cuba
20:05:59 12/06/2024
Nga đang áp sát, thế gọng kìm được thiết lập, Ukraine đối diện khó khăn
15:49:59 12/06/2024
Pháp: Các đảng cánh tả hợp lực trước thềm bầu cử quốc hội
23:01:45 11/06/2024
Máy bay của Austrian Airlines toác mũi vì mưa đá
18:08:53 11/06/2024

Tin đang nóng

Diễn viên Anh Tài nhập viện vì tai nạn, phát hiện bị bệnh nguy hiểm
07:08:44 13/06/2024
"Nam thần phim Việt" 42 t.uổi chưa lấy vợ, làm chủ shop đồ ăn vặt: Cát-xê đóng phim 2 tháng không bằng doanh thu 1-2 ngày livestream bán hàng
07:54:07 13/06/2024
Hình ảnh xinh đẹp và sang chảnh đến mức "khó tin" của cô gái "ăn hơn 11 triệu không trả tiền"
06:50:50 13/06/2024
Song Hye Kyo đại náo sự kiện trời Âu: Sexy hút hồn trong chiếc váy đỏ "khét lẹt", tạo khung hình "chị em tài phiệt" đã mắt bên Cha Eun Woo
07:47:27 13/06/2024
Jun Phạm không ngại với những cảnh ôm hôn thân mật với Thúy Ngân
05:58:39 13/06/2024
Diễn viên Thu Trang lộ dấu hiệu nghi mang thai lần 2 ở t.uổi 39
06:34:55 13/06/2024
Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn
07:29:30 13/06/2024
Động thái mới nhất của Phạm Như Phương khi bị dân mạng chỉ trích: Ẩn hết ảnh đời tư, chỉ để lại ảnh khi còn khoác áo VĐV Quốc gia
09:43:57 13/06/2024

Tin mới nhất

Lý do ECB đi trước Fed trong việc nới lỏng chính sách t.iền tệ

06:43:11 13/06/2024
Các nhà hoạch định chính sách Mỹ dự kiến sẽ giữ lãi suất không đổi ở mức cao nhất trong 23 năm. Các nhà phân tích dự đoán họ sẽ không bắt đầu cắt giảm lãi suất trước tháng Chín.

Hàng loạt rocket từ Liban b.ắn vào miền Bắc Israel

06:39:00 13/06/2024
Quân đội Israel cho biết khoảng 160 quả rocket b.ắn từ phía Liban vào miền Bắc nước này sáng 12/6, một ngày sau khi Israel thực hiện cuộc tấn công khiến 1 chỉ huy cấp cao của Hezbollah ở miền Nam Liban t.hiệt m.ạng.

Mỹ dỡ lệnh cấm gửi vũ khí cho đơn vị quân sự gây tranh cãi của Ukraine

06:37:22 13/06/2024
Mỹ đã dỡ bỏ lệnh cấm cung cấp vũ khí và huấn luyện cho Lữ đoàn Azov, một đơn vị quân sự Ukraine từng gây tranh cãi nhưng đóng vai trò then chốt trong việc bảo vệ thành phố cảng chiến lược Mariupol.

Điện Kremlin bình luận về cuộc tấn công vào cơ sở năng lượng của Ukraine

06:35:33 13/06/2024
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov giải thích Nga nhắm mục tiêu vào lưới điện của Ukraine vì mạng lưới này cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Đấu giá một trong những cuốn sách cổ nhất thế giới

06:28:42 13/06/2024
Bản sao hiếm của ấn bản đầu tiên của Hiến pháp Mỹ được bán với giá 43,2 triệu USD tại New York vào tháng 11/2021, trở thành tài liệu lịch sử đắt giá nhất từng được bán đấu giá.

Phổ cập thanh toán không dùng t.iền mặt - Bài 2: Để người người nhà nhà được tiếp cận

06:00:10 13/06/2024
Biên tập viên về hưu người Thái Lan Kaysinee Sutthavarangkul (61 t.uổi) chưa bao giờ quan tâm đến việc thanh toán không dùng t.iền mặt.

Đại dương không còn có thể bảo vệ nước Mỹ?

05:58:29 13/06/2024
Chiến lược an ninh quốc gia hàng thế kỷ của Mỹ, dựa vào sự bảo vệ của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, đang bị xáo trộn bởi những loại vũ khí có khả năng chinh phục những khoảng cách rộng lớn này.

Bảo hiểm y tế dành cho thân nhân của lao động Việt Nam đang làm việc ở Nhật Bản

05:57:08 13/06/2024
Theo số liệu chính thức, tính đến cuối tháng 10 năm ngoái, số lượng doanh nghiệp của Yamanashi có sử dụng lao động người nước ngoài lên tới 1.900 cơ sở, tăng gấp đôi so với 10 năm trước.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Báo hoa mai béo phì trở thành 'hiện tượng mạng'

20:07:33 12/06/2024
Báo hoa mai đã khiến vườn thú Panzhihua luôn đông đúc du khách đến thăm. Doanh thu bán vé của sở thú đã tăng lên 190.000 nhân dân tệ (khoảng 666 triệu đồng), nhiều hơn so với năm 2023.

Phổ cập thanh toán không dùng t.iền mặt - Bài 1: Xu thế tất yếu

20:03:10 12/06/2024
Sự chuyển đổi sang thanh toán không dùng t.iền mặt của Trung Quốc đặc biệt ấn tượng. Quá trình này cũng đang diễn ra trên khắp thế giới, được đẩy nhanh bởi đại dịch COVID-19.

Fed có khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tuần này

20:01:13 12/06/2024
Chúng tôi kỳ vọng Fed sẽ dự kiến cắt giảm lãi suất hai lần trong năm 2024 , nhà kinh tế Michael Gapen của Bank of America viết trong một báo cáo gửi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Leo đồi, vượt núi hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

Netizen

11:06:07 13/06/2024
Chính vì tinh thần xung kích, không quản nắng mưa đó, Huyện đoàn Hậu Lộc đã đưa ra quyết tâm đến ngày 15.6 sẽ hoàn thành các công việc mà thanh niên đảm nhận, không chờ đến thời gian trước ngày 30.6.

Sườn heo làm theo cách này đơn giản mà ngon ngất ngây

Ẩm thực

11:03:28 13/06/2024
Từng miếng sườn chiên nóng hổi với lớp vỏ giòn bên ngoài và phần thịt mềm ngọt bên trong, tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

CSGT cắm chốt xuyên đêm, nhiều "thần cồn" lộ diện

Tin nổi bật

11:02:57 13/06/2024
Tổ công tác của Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Hà Nội) triển khai cắm chốt kiểm tra nồng độ cồn với khung giờ lúc nửa đêm đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm kịch khung .

Bắt giam một phó chủ tịch huyện ở Nghệ An

Pháp luật

10:50:11 13/06/2024
Liên quan đến sai phạm tại Ban quản lý các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), một phó chủ tịch huyện này và Giám đốc Công ty CP môi trường Việt Anh vừa bị bắt giam.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 42: Vũ cầu hôn Ngân Hà thất bại, 3 người cùng khóc

Phim việt

10:44:16 13/06/2024
Đến trước cửa nhà Hà, 2 lần Vũ đặt chiếc hộp nhẫn cầu hôn vào tay Hà nhưng đều bị cô từ chối. Sau đó, cả Vũ, Hà, ông Trường đều khóc.

TEMPEST đến TP.HCM: Idol người Việt Hanbin tỏa nắng, HyeongSeop g.ây s.ốc visual khi diện áo dài

Sao châu á

10:21:11 13/06/2024
Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) cùng các thành viên TEMPEST khởi hành đến Việt Nam để tổ chức live concert đầu tiên trong sự nghiệp.

Đến miền Nam nước Đức ngắm vẻ đẹp hồ Barmsee

Du lịch

10:15:22 13/06/2024
Hồ Barmsee nằm ở quận Garmisch-Partenkirchen, vùng Oberbayern, miền Nam nước Đức. Nơi đây thu hút du khách ghé thăm bởi khung cảnh bình yên, xanh mát.

Người phụ nữ thoát cơn đau 20 năm nhờ phương pháp lần đầu áp dụng

Sức khỏe

10:06:25 13/06/2024
Bà N.T.H (59 t.uổi, Đồng Tháp) nhập Bệnh viện Bình Dân (TPHCM) khoảng một tháng trước trong tình trạng đau dữ dội ở hai bên hông lưng. Bà H. có t.iền sử bị sỏi thận từ 20 năm trước, đã từng trải qua 2 lần mổ mở lấy sỏi tại địa phương.

Bảo Anh tiết lộ tên thật của con gái đầu lòng

Sao việt

09:48:23 13/06/2024
Cuối tháng 4, Bảo Anh công khai hình ảnh của con gái. Giọng ca Từng là của nhau cho biết có ý định giấu con đến năm bé 18 t.uổi nhưng sau đó quyết định chia sẻ với công chúng.

5 t.iền đạo cắm hay nhất Euro 2024: Ronaldo ghi 50 bàn vẫn phải đứng thứ 2

Sao thể thao

09:44:59 13/06/2024
Euro 2024 sẽ là sân khấu lớn mà bất kỳ t.iền đạo nào cũng muốn tỏa sáng. Giải đấu danh giá nhất châu Âu năm nay hội tụ những cây săn bàn xuất sắc bậc nhất hành tinh.

Nước mắt cuộc đời, t.uổi già cô độc của minh tinh "Người giàu cũng khóc"

Sao âu mỹ

09:38:45 13/06/2024
Phía sau hào quang nổi tiếng, những tiếng tung hô của công chúng, nữ diễn viên Mexico Verónica Castro trải qua một cuộc đời đầy thăng trầm. Bà là ngôi sao của bộ phim Người giàu cũng khóc .