Người trúng đạn tại đồn công an kiện đòi bồi thường
Sau hơn 3 năm trúng đạn dù đang bị còng tay tại đồn công an, anh Hưng kiện đòi trung tá bắn mình bồi thường 153 triệu đồng.
Anh Quang kiện ông vì dùng súng bắn mình. Ảnh: Phúc Hưng
Sau khi tòa tuyên không phạm tội Chống người thi hành công vụ, anh Huỳnh Nhật Quang (34 tuổi) Quang được VKSND tỉnh Cà Mau bồi thường oan sai gần 130 triệu đồng. Tuy nhiên, anh này vừa gửi đơn đến TAND TP.Cà Mau kiện trung tá Dương Chí Dũng (Công an TP.Cà Mau), nguyên Phó Công an xã Tắc Vân, đã dùng súng (loại công cụ hỗ trợ) bắn bị thương mình hơn 3 năm trước.
Anh Quang yêu cầu được bồi thường 153 triệu đồng về thiệt hại do bị tổn hại sức khỏe, tinh thần, thu nhập thực tế…
Hồ sơ vụ án thể hiện, tối 5.2.2013, anh Quang cùng vài người bạn đi hát karaoke. Khi về ngang qua địa bàn xã Tắc Vân, họ bị lực lượng công an xã ra hiệu dừng xe do hai người bạn Quang không đội mũ bảo hiểm.
Thấy Phó Công an xã Tắc Vân Dương Chí Dũng là người quen, anh Quang đến xin bỏ qua nhưng không được chấp nhận. Anh Quang được cho là lớn tiếng và có hành động quơ tay, chân với lực lượng công an xã nên bị khống chế, còng tay đưa về đồn. Sau đó, anh Quang bị ông Dũng bắn bị thương ở mang tai, mang thương tật 8%.
Video đang HOT
Đến ngày 19.2.2013, Quang bị khởi tố tội Chống người thi hành công vụ, bị bắt tạm giam 15 ngày. Sau đó, được bảo lãnh chờ ngày ra tòa.
Trong phiên sơ thẩm hồi tháng 4.2015, anh Quang được TAND TP.Cà Mau tuyên vô tội. Tại tòa, HĐXX cũng kiến nghị VKS cùng cấp xem xét lại quyết định không khởi tố hành vi dùng súng bắn người gây thương tật 8% của phó công an xã. Bản án bị Viện kháng nghị, yêu cầu tòa phúc thẩm hủy án sơ thẩm, xử theo hướng Quang có tội.
Bốn tháng sau, TAND tỉnh Cà Mau xử phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm. Riêng ông Dũng do được xác định hành vi dùng súng bắn chỉ gây thương tích cho Quang 8% nên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm.
Theo Phúc Hưng (VNE)
Tung ảnh sex kiều nữ, đại gia bồi thường bao nhiêu?
Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 7/1, TAND quận 2, TP. HCM đưa ra bản án vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại cho danh dự, nhân phẩm.
Nguyên đơn là bà N.T.M.T. (ngụ quận 4, TP. HCM); bị đơn là ông T.G.N. (phó giám đốc một công ty kinh doanh bất động sản). Bà T. khởi kiện ông N. phải xin lỗi, cải chính công khai trên báo chí và bồi thường tổn thất tinh thần số tiền gần 40 triệu đồng.
Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn (bà T.) khi kiện đòi ông N. phải đính chính, xin lỗi công khai trên một số tờ báo lớn. Lý do là nguyên đơn không có căn cứ chứng minh nội dung ông N. đăng tải sai sự thật.
Theo HĐXX, ông N. không phải đính chính, xin lỗi trên mặt báo nhưng phải trực tiếp xin lỗi bà T. tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền. Kết quả thi hành án được thông báo và đưa tin công khai.
HĐXX cấp sơ thẩm cũng chấp nhận yêu cầu bồi thường chi phí lập vi bằng 4,2 triệu đồng và 35 triệu đồng là tiền tổn thất tinh thần cho bà T., được tính bằng 10 tháng lương căn bản của người lao động làm việc trong doanh nghiệp.
Văn phòng Thừa phát lại lập vi bằng ghi nhận nội dung đăng tải trên facebook của ông N. Ảnh: VNN
Theo nội dung vụ việc, vào tháng 6/2012, bà T. có quan hệ tình cảm với ông N. Đến giữa năm 2013, hai bên mâu thuẫn gay gắt nên quyết định chia tay. Nhằm tránh những rắc rối về sau, ngày 18/6/2013, bà T. gửi trả toàn bộ quà ông N. đã tặng và hoàn toàn chấm dứt liên lạc.
Tuy nhiên, sau thời gian dài không qua lại, tháng 5/2014, bà T. phát hiện ông N. sử dụng tài khoản Facebook với tên Trần Gia Anh để đăng những nội dung vu khống, xúc phạm, danh dự, nhân phẩm của bà
Đỉnh điểm, ngày 3/5/2014 ông N. đưa 4 hình ảnh nhạy cảm của bà T. cùng những dòng thông tin có nội dung thô tục, xúc phạm nặng nề đến danh dự, nhân phẩm của bà.
"Nội dung xúc phạm tôi không thể trình bày bằng miệng nhưng thời điểm xảy ra, tôi đã mời văn phòng Thừa phát lại Q.Bình Tân lập vi bằng về tất cả nội dung cũng như lượt "like", bình luận chửi bới tôi", bà T. bức xúc.
Vì vậy, bà T. tố cáo sự việc đến công an. Sau đó, ông N. bị xử phạt hành chính về hành vi "Truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, xúc phạm nhân phẩm, uy tín của người khác".
Bà T. tiếp tục nộp đơn khởi kiện, yêu cầu ông N. chấm dứt hành vi vi phạm, xin lỗi, cải chính công khai trên báo và bồi thường thiệt hại gần 40 triệu đồng.
Khi phiên tòa diễn ra, ông N. không có mặt mà ủy quyền cho người khác tham dự.
Tại tòa, đại diện bị đơn không đồng ý bồi thường chi phí lập vi bằng và cho rằng mức bồi thường tổn thất tinh thần quá cao, chưa hợp lý. Đồng thời, ông N. chỉ đồng ý xin lỗi tại tòa.
Không đồng ý, nguyên đơn cho rằng Facebook là mạng xã hội có lượt truy cập và phổ biến rộng (hiện ông N. không còn sử dụng Facebook trên), ông N. đã đăng tải những thông tin và hình ảnh xúc phạm bà được nhiều người "like", bình luận nên nếu chỉ xin lỗi mỗi bà N. thì không ai biết rõ sự việc, như vậy là không công bằng với những gì mà bà T. phải chịu đựng.
Luật sư Vũ Quang Đức, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà T. nêu pháp luật hiện hành chỉ quy định việc đăng xin lỗi, cải chính theo luật báo chí với những nội dung đăng tải trên báo chí trước đó nếu không đúng sự thật. Tuy nhiên, luật sư Đức cho rằng pháp luật dân sự có quy định về áp dụng pháp luật tương tự nên trường hợp này, việc yêu cầu đăng công khai xin lỗi, cải chính trên báo chí là phù hợp.
Thanh Giang (Tổng hợp)
Theo_Báo Đất Việt
Người bị oan khởi kiện đòi bồi thường 1,2 tỷ đồng Ngày 16.11, anh Nguyễn Tấn Đại (ngụ huyện Tân Phú, Đồng Nai) đã nộp đơn khởi kiện đòi bồi thường đến TAND huyện Tân Phú (Đồng Nai) để yêu cầu VKSND tỉnh Đồng Nai phải xin lỗi, bồi thường oan với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Anh Nguyễn Tấn Đại bị khởi tố và bắt giam về tội hiếp dâm trẻ em...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'

Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt
Có thể bạn quan tâm

Con gái bị chồng và mẹ chồng xúc phạm trong lễ cưới, người mẹ nghèo lao tới kéo tay: 'Về nhà đi con'
Góc tâm tình
20:23:26 12/03/2025
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình
Thế giới
20:11:03 12/03/2025
Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"
Sao việt
20:04:27 12/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý
Sao châu á
19:39:38 12/03/2025
Món nợ của Vinicius với Atletico
Sao thể thao
19:23:18 12/03/2025
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025
Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng
Nhạc quốc tế
17:16:52 12/03/2025
Độc lạ: Thuê xe tải phát 100 tấm thiệp cưới "khổng lồ", chủ nhân tuyên bố 1 điều về giá trị bên trong
Netizen
17:01:04 12/03/2025