Người Mỹ thèm xem phim châu Á

Từ thành công của “ Parasite”, gần đây là “Squid Game” và “ Hellbound”, các bộ phim châu Á dần xuất hiện nhiều hơn và được khán giả Mỹ ưa chuộng.

Theo SCMP, các diễn viên, ngôi sao gốc Á, người da màu xuất hiện ngày càng nhiều trong lĩnh vực giải trí chính thống của Mỹ. Các nhà sản xuất âm nhạc, phim ảnh và truyền hình chiều theo thị hiếu của khán giả. Người xem muốn Hollywood phản ánh sự đa dạng của thế giới.

“Ngành công nghiệp giải trí của chúng tôi đã bắt kịp thực tế. Khán giả đang thèm muốn những thứ họ chưa từng thấy, chưa từng nghe nói đến”, Bing Chen – chủ tịch của Gold House, tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy tiếng nói của người dân châu Á – Thái Bình Dương, cho biết.

Người Mỹ thèm xem phim châu Á - Hình 1

Tạo hình nữ luật sư của Kim Hyun Joo trong series Hellbound. Ảnh: Netflix.

Thành công của phim châu Á

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, bộ phim Marvel đầu tiên có sự tham gia của siêu anh hùng châu Á đạt doanh thu hơn 430 triệu USD sau vài tháng phát hành. Đáng nói, phim chưa chiếu ở Trung Quốc – thị trường lớn nhất thế giới.

Tháng 11, The Eternals quy tụ dàn siêu anh hùng đa dạng từ sắc tộc, các tầng lớp trong xã hội. Đây là bộ phim đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có mặt siêu anh hùng bị điếc, đánh dấu nụ hôn đồng tính đầu tiên của siêu anh hùng trên màn ảnh.

Liz Jenkins – giám đốc điều hành của Hello Sunshine, công ty truyền thông do nữ diễn viên Reese Witherspoon đồng sáng lập – cho biết sự đa dạng, nhu cầu của khán giả dần phá vỡ những khuôn mẫu thông thường của Hollywood. Kinh đô điện ảnh từ lâu tôn sùng nam giới, làm mất giá trị phụ nữ và các nhóm thiểu số, bao gồm người châu Á, gốc Phi.

Người Mỹ thèm xem phim châu Á - Hình 2

Squid Game tiếp nối thành công của Parasite, Crazy Rich Asians tại thị trường Mỹ. Ảnh: Netflix.

“Khán giả Mỹ hoàn toàn hài lòng xem phim phụ đề của các quốc gia khác. Không chỉ là mở rộng cho sự đa dạng, công bằng và hòa nhập, hướng xem phim mới của khán giả là công việc kinh doanh tuyệt vời của Hollywood”, Liz Jenkins nói.

Bộ phim sinh tồn Squid Game của Hàn Quốc ra mắt hồi tháng 9 giúp Netflix đạt bước tiến mới trong kinh doanh. Không ai ngờ có ngày series Hàn Quốc đứng đầu hơn 90 quốc gia, bao gồm Mỹ.

Tháng 11, Hellbound – bộ phim về sự cuồng tín trong xã hội Hàn Quốc – tiếp nối thành công của Squid Game. Tác phẩm đứng vị trí số 1 trên Netflix sau một ngày ra mắt, vượt qua thành tích của bộ phim sinh tồn tạo tiếng vang toàn cầu, theo Flix Patrol.

Kỳ vọng của chuyên gia

Bing Chen ghi nhận sự làm việc không ngừng sau nhiều thập kỷ của Miky Lee – Phó chủ tịch CJ Group. Ông là nhà đầu tư của DreamWorks và là một trong những nhà sản xuất chính của Parasite.

Tác phẩm phản ánh sự chênh lệch giàu nghèo trong xã hội Hàn Quốc là phim không nói tiếng Anh đầu tiên giành giải Oscar hạng mục Phim truyện xuất sắc. Ngoài ra, công ty ENM cũng góp phần đưa các thần tượng Kpop, trong đó có BTS đến thị trường Mỹ.

“Đây là những người thuộc cộng đồng châu Á định hình, thúc đẩy sự đổi mới của các phương tiện truyền thông. Họ đang nỗ lực gấp đôi để đạt được những bước tiến mới. Thật tốt khi cuối cùng chúng tôi đã làm được”, chủ tịch của Gold House nói.

Hello Sunshine, công ty được thành lập vào năm 2016 để làm những bộ phim, chương trình truyền hình về phụ nữ – được công ty cổ phần tư nhân khổng lồ Blackstone mua lại hồi tháng 8 với giá 900 triệu USD. Đây được xem là bước tiến mới cho cộng đồng.

Người Mỹ thèm xem phim châu Á - Hình 3

Cảnh tội nhân bị phán xử trong Hellbound – series làm nên thành công mới cho Netflix. Ảnh: Korea Herald.

Liz Jenkins, giám đốc điều hành của Hello Sunshine, cho rằng sự thay đổi phải đến từ những ông lớn trong ngành giải trí. “Họ quyết định nội dung gì được tạo ra và làm sáng tỏ nội dung đó như thế nào, có phù hợp hay không”, Jenkins nói.

Để giúp những người ra quyết định khai thác ngôi sao, các bộ phim và chương trình truyền hình về người gốc Á – gốc Phi, nhà làm phim Ava DuVernay tạo ra cơ sở dữ liệu với nhân sự chủ yếu là phụ nữ, người da màu và các nhân viên đoàn làm phim ít được đại diện ở Hollywood.

“Chúng tôi đã có bước tiến thực sự tuyệt vời và đang đi đúng hướng. Song, chúng tôi phải liên tục đánh giá cấu trúc mới này và tinh chỉnh nó để có thể đi đường dài”, Jenkins nói thêm.

Bing Chen trước đây tạo chiến dịch thúc đẩy doanh thu phòng vé cho bộ phim Crazy Rich Asians. Kết quả là tác phẩm về người châu Á trở thành một trong những bộ phim được chú ý nhất năm 2018. Phim đạt doanh thu hơn 230 triệu USD, trong khi kinh phí chỉ khoảng 30 triệu USD.

“Chúng tôi có tham vọng là các nghệ sĩ châu Á, người gốc Phi phải duy trì thành công về mặt thương mại, được giới phê bình đánh giá cao và được chú ý về mặt văn hóa. Nếu thành công, đó là cơ hội tuyệt vời cho bất kỳ nhà kinh doanh, studio và các nền tảng phát trực tuyến nào”, Bing Chen nói.

Phụ đề của "Squid Game" bị cáo buộc không được dịch đầy đủ, dịch kém so với nguyên gốc

Loạt phim ăn khách của Netflix, "Squid Game", đã gây ra một cuộc tranh cãi trực tuyến khi một số khán giả cho rằng phụ đề của nó đã không được dịch đầy đủ.

Trailer Squid Game

"Squid Game" hiện đã trở thành một hiện tượng văn hóa toàn cầu, được khán giả khắp thế giới theo dõi. Vào tuần trước, diễn viên hài người Mỹ gốc Hàn Youngmi Mayer đã đăng trên Twitter rằng bản dịch tiếng Anh cho bộ phim đã thay đổi ý nghĩa của lời thoại gốc.

"Tôi đã xem Squid Game với phụ đề tiếng Anh và nếu bạn không hiểu tiếng Hàn, bạn đã không thực sự được xem show này. Bản dịch quá tệ" - cô viết - "Cuộc đối thoại được viết rất tốt và không có gì trong số đó đã được giữ".

Nữ diễn viên sau đó đã chia sẻ một video cho thấy một số ví dụ từ phụ đề chú thích chi tiết cho phiên bản lồng tiếng Anh đã bị dịch sai.

Trong một cảnh quay, nhân vật Han Mi-nyeo (Kim Joo-ryeong) nói với một người bảo vệ: "Đi đi". Nhưng Mayer giải thích rằng dòng chữ có ý nghĩ thực tế là "Bạn đang nhìn gì?" và dòng phụ đề bị dịch sai sẽ dẫn đến việc bỏ sót rất nhiều tính cách của nhân vật Mi-nyeo.

Phụ đề của Squid Game bị cáo buộc không được dịch đầy đủ, dịch kém so với nguyên gốc - Hình 1

Nhân vật Han Mi-nyeo (do Kim Joo-ryeong đóng) trong một cảnh phim Squid Game. (Ảnh: Netflix)

Cô ấy cũng chỉ ra phần mà Mi-nyeo cố gắng thuyết phục những người tham gia khác đưa cô ấy vào đội của họ, trong đó phụ đề nói: "Tôi không phải là thiên tài, nhưng tôi vẫn làm được". Mayer tuyên bố rằng câu thoại thực sự nên được dịch là: "Tôi rất thông minh, tôi chỉ là chưa bao giờ có cơ hội học tập". Điều này thể hiện rõ hơn nhân vật của cô như một nạn nhân của bất bình đẳng kinh tế xã hội.

Và lời dịch trực tiếp chính xác hơn sẽ là: "Tôi chỉ không cố gắng học tập, nhưng tôi thông minh đến khó tin".

Khi các dòng tweet và video của Mayar được lan truyền mạnh mẽ, nhiều người hâm mộ đã đồng ý rằng phụ đề của "Squid Game" dịch kém.

Một tài khoản mạng xã hội chia sẻ: "Vì vậy, nhiều người muốn xem phim/chương trình với ngôn ngữ gốc nguyên vẹn và sẵn sàng đọc phụ đề để duy trì trải nghiệm đó, nhưng bản dịch kém hoặc tệ hơn là lồng tiếng Anh khủng khiếp đã làm hỏng chất lượng của phim/chương trình".

Một số khán giả không phải là người nói tiếng Hàn đã rất ngạc nhiên khi biết rằng họ không được truyền tải sự phong phú của lời thoại gốc và rằng các bản dịch chính xác hơn có thể gợi ý các cách hiểu và sắc thái khác nhau.

Một người dùng đã viết: "Tôi thậm chí không nói được tiếng Hàn, nhưng tôi đã xem rất nhiều chương trình của Hàn Quốc. Thậm chí, tôi có thể nói rằng bản dịch rất tệ sau khi rất nhiều kính ngữ nhỏ và các cụm từ thông dụng không được dịch trong phụ đề".

"Show thật tuyệt vời, nhưng giờ tôi nhận ra nó thậm chí còn hay hơn tôi nghĩ. Thật xấu hổ khi thấy quá nhiều thứ bị mất đi trong bản dịch", một người dùng viết trên Twitter.

"Sự tẩy xóa văn hóa trong công việc dịch thuật là nỗi bất bình lớn nhất của tôi đối với việc sử dụng phương tiện truyền thông và khả năng đọc viết" - một người dùng khác viết - "Nó khiến tôi vô cùng tức giận vì thông tin ban đầu bị mất đi rất nhiều".

Tuy nhiên, một số người dùng mạng xã hội cũng bác bỏ nhận định "bản dịch kém" của "Squid Game", nói rằng những người dịch cũng đã tính đến những từ cụ thể có bản chất văn hóa, bao gồm kính ngữ hoặc những từ như "hyung" và "oppa" - những từ thân thiện được sử dụng trong tiếng Hàn để chỉ một người anh trai, tùy theo người nói là nam hay nữ.

Ví dụ, trong bản dịch tiếng Anh của bộ phim đoạt giải Oscar, "Parasite" (Ký sinh trùng), người dịch thay thế "Đại học Quốc gia Seoul" (trường được biết đến rộng rãi ở Hàn Quốc là trường được xếp hạng hàng đầu, danh giá nhất) với "Đại học Oxford". Sự lựa chọn này được cho là nằm trong một cố gắng giúp khán giả toàn cầu nắm bắt rõ hơn sắc thái của ngôi trường.

Một người dúng viết: "Dịch tiếng Hàn sang tiếng Anh khó quá. Bạn dịch trực tiếp hay dịch tình cảm? Người dịch ở đây có lẽ chỉ cố gắng giữ cho khán giả dễ đọc và theo kịp cốt truyện/nhân vật".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Doãn Quốc Đam tiết lộ phân cảnh Mến 'Phố trong làng' tự tay vả mặt mình bôm bốp để xin lỗi vợ con: Phải quay 5 lần04:59Phim Tết vừa đạt top 1 trending, Trấn Thành bất ngờ livestream mếu máo năn nỉ dân mạng một điều02:55Jung Hae In gây sốt khi “khoe thân” trong hậu trường “Snowdrop”05:04Phim "Phố trong làng" hoãn phát sóng ở tập 4403:24Bi Rain ‘phát ngán’ khi phải quay cảnh lãng mạn với Kim Bum trong ‘Ghost Doctor’07:13Lạ đời 1 cặp đôi chia tay từ mặt giữa lúc ekip cần "đẩy thuyền" gấp, nam chính đành ra tay dù "nhạt toẹt" có tiếng?01:42Mệt mỏi với hai diễn viên chính của 'Phố trong làng'06:04Màn cưỡng hôn biến thái nhất màn ảnh Hàn: Nữ chính thè lưỡi đầy phản cảm, hài hước ở đâu?02:43Khán giả bức xúc vì con nhỏ phải xem cảnh nóng trong 'Anh có phải đàn ông không?'03:52Mỹ nhân Trần Ngọc Kỳ bị chê 'không có hào quang nữ chính'01:51Lee Jun Ho, Choi Woo Sik: Sự quyến rũ khó cưỡng của những tài năng00:36Jisoo (BLACKPINK) bị bắt quả tang "thả thính" Jung Hae In còn ngại chả dám hôn crush, bị đồn phim giả tình thật cũng phải!07:03NS Hoài Linh tái xuất màn ảnh sau 1 năm lùm xùm, có gì hot mà quy tụ toàn sao hàng đầu showbiz?01:34Hậu trường 'Our Beloved Summer': Choi Woo Shik tinh tế lọc sẵn xương cá trước khi Kim Da Mi ăn06:21Phim của Anh Tú và tình cũ Jack vừa tung poster, netizen liền phán: Penthouse Việt Nam phiên bản 'phèn'!00:40Lộ ảnh Tom Cruise bí mật đóng bom tấn Marvel khiến fan phát cuồng: Hồi sinh một nhân vật đã chết, sức mạnh "khủng nhất từ trước đến nay"?02:12Vân Trang kể chuyện đóng phim kinh dị lúc đang mang thai02:00Jeon Yeo Bin nhận xét về ‘bạn trai tin đồn’ Song Joong Ki: ‘Anh ấy là tia nắng lan toả hạnh phúc’01:00Chàng công an duy nhất không có chuyện yêu đương trong 'Phố trong làng': Tôi gây ấn tượng cho nhân vật Hoàng ở khía cạnh khác03:57Sự thật cảnh quay Doãn Quốc Đam gào khóc dưới ao tìm con gái mất tích trong 'Phố trong làng': Quay xong bị mệt và choáng01:12

Tiêu điểm

Sốc với màn cưỡng hôn chấn động nhất Oscar: Minh tinh hạng A "chết trân" vì sao nam sỗ sàng, ai ngờ "báo thù" cực đỉnh chỉ sau 2 tháng?
11:17:28 27/01/2022
Đại minh tinh chết thảm, 9 năm sau khán giả mới hay tin: Bỏ đóng phim rồi sống nghèo khổ, cuối đời không có cả tiền cắt tóc
11:08:52 28/01/2022
4 cảnh nóng chấn động phim Việt thời "ông bà anh": Bạo tới mức suýt bị cấm chiếu, giờ thành bom tấn kinh điển cả rồi!
13:54:21 27/01/2022
Cảnh quay phi lý trong phim Trung Quốc
11:15:26 27/01/2022
Còn đâu nhan sắc nàng thơ Đông Cung: Tàn tạ nhợt nhạt ở phim mới, "lệch tông" thấy rõ cạnh nam chính điển trai
10:00:16 28/01/2022
Son Ye Jin từng tát bạn diễn lật mặt sau cảnh cưỡng hôn, tới mức nào mà suýt bị đạo diễn "đánh lại"?
20:24:48 27/01/2022
Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2022 tung trailer: Hồng Đăng - Hồng Diễm "toang", Mạnh Trường - Phương Oanh quấn quýt
20:59:38 27/01/2022
Ngưỡng mộ diễn viên nghị lực nhất showbiz: Đấm đạo diễn để có vai, suýt mù vì tai nạn thảm khốc, vực dậy thế nào sau 2 lần cố tự tử?
14:03:46 27/01/2022
HOT: Một khán giả lạ mặt "tấn công" buổi chiếu phim của Lan Ngọc - Nhã Phương, loạn cỡ nào mà Thu Trang - Tiến Luật bất ngờ bị réo tên?
15:24:37 27/01/2022
Khán giả Trung Quốc tẩy chay Keanu Reeves
08:34:12 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung "tiểu tam" nghi lộ clip 18+ với Huỳnh Hiểu Minh: Hai lần "gạ" sếp bị Angela Baby vạch mặt, sự nghiệp lao đao còn đòi làm đối thủ Nhiệt Ba?
20:23:37 28/01/2022
Xót xa lời dặn dò của chồng cũ Phi Nhung gửi đến con gái: "Đừng giống ba mẹ nhé, ba đi đây..."
21:52:45 28/01/2022
Đợi chồng đi xuất khẩu nước ngoài về trả 2 tỷ tiền nợ xây nhà, ngày trở về anh báo một tin làm tôi ngất lịm
20:17:30 28/01/2022
Trốn trại 39 năm, thay tên đổi họ để trốn, nay lẻn về quê dịp Tết thì bị bắt
22:57:46 28/01/2022
Hé lộ nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn khiến netizen rùng mình ghê tởm
02:28:26 29/01/2022
Mỹ Tâm lên tiếng vỏn vẹn 8 chữ sau khi bị bắt gặp đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết!
23:52:12 28/01/2022
Lê Thúy - Hiền Thục quyết không dao kéo dù bị chê ngực lép
22:07:04 28/01/2022
Bị hỏi chăm sóc con thế nào hậu ly hôn Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby bất ngờ réo tên Dương Mịch với phản hồi cực gắt
22:17:10 28/01/2022
Hot girl Huỳnh Hiểu Minh theo đuổi hậu ly hôn là ai? Hoa khôi đình đám, visual tựa Lưu Diệc Phi nhưng body sexy ăn đứt Angela Baby
22:24:28 28/01/2022
Hà Anh được khuyên sang sửa ngoại hình chồng ngoại quốc
22:56:00 28/01/2022

Tin mới nhất

Lộ tạo hình học sinh của Lee Jong Suk ở hậu trường phim, U40 mà trẻ như trai trung học vậy trời!

23:08:50 28/01/2022
Lee Jong Suk tiếp tục khoác lên mình bộ đồng phục học sinh trong phim mới

Nữ thần Vườn Sao Băng bất ngờ kết hôn mà không báo ai, nhan sắc cô dâu - chú rể quá đỉnh nhưng có gì đó sai sai?

23:07:57 28/01/2022
Nữ chính Vườn Sao Băng bản Trung đã trở thành cô dâu mà không ai hay biết gì

Nhìn lại cảnh nóng duy nhất của Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby: "Nhà gái" đau đớn suýt hỏng 1 bộ phận, giờ chỉ còn là kỷ niệm đáng tiếc...

23:05:33 28/01/2022
Angela Baby từng là đóa hoa được Huỳnh Hiểu Minh cưng chiều, bảo bọc khi đóng phim chung

Showbiz có mấy ai cưng vợ như Huỳnh Hiểu Minh: Nói 1 câu làm Angela Baby yêu quên lối về, tỏ rõ thái độ khi bà xã hôn môi bạn diễn

23:03:12 28/01/2022
Mỗi lần Angela Baby đóng phim là Huỳnh Hiểu Minh che chở hết mình, nghĩ lại mà tiếc

Giật mình vì con số mà sao Việt đầu tư cho phục trang phim: Phương Oanh chi tiền tỷ đã bằng mỹ nhân sang trời Âu sắm hàng hiệu?

23:01:20 28/01/2022
Loạt mỹ nhân màn ảnh dưới đây sẵn sàng chi số tiền khủng cho trang phục trên phim

"Chị cả" phim Charmed gây sốc với nhan sắc trở lại đóng phim sau nhiều năm bạo bệnh: Tiếc thay một "tài năng bị lãng quên" ở Hollywood!

22:44:06 28/01/2022
Từng được biết đến với nhan sắc đẹp hút hồn, nữ minh tinh Shannen Doherty của phim Charmed giờ gây bất ngờ với nhan sắc quay trở lại đóng phim

Ngã ngửa nhan sắc khác biệt của hội Harry Potter đóng cả Game Of Thrones: Mẹ của Hermione thì ra là "tay to", gương mặt cuối chuẩn "chúa hề"!

22:36:37 28/01/2022
Ai mà ngờ, hội diễn viên Harry Potter này cũng đã đảm nhiệm những vai diễn vô cùng khác biệt trong Game of Thrones cơ chứ?

Bi kịch sao nhí Trái Tim Mùa Thu: Xinh đẹp tài giỏi nhưng mãi không nổi, đau đớn chết trẻ vì ung thư não

22:33:45 28/01/2022
Thời gian qua đã lâu nhưng khán giả thỉnh thoảng vẫn nhắc nhớ đến nữ diễn viên đoản mệnh của Trái Tim Mùa Thu

Tuổi trẻ nông thôn trong "Lối về miền hoa"

22:29:15 28/01/2022
Lối về miền hoa của đạo diễn Vũ Minh Trí là một phim tiếp nối những phim về đề tài nông thôn trước đây như Cô gái nhà người ta, Mùa hoa tìm lại hay Phố trong làng... Phim là câu chuyện về cuộc sống và sự trưởng thành của một nhóm bạn tr...

Giá vé rạp phim dịp Tết Nhâm Dần 2022 sẽ có sự thay đổi?

22:26:23 28/01/2022
Do ảnh hưởng dịch bệnh buộc rạp phim phải xem xét tính toán phương án điều chỉnh giá

Seohyun (SNSD) và màn lột xác ngoạn mục trong phim “Love and Leashes”

22:23:40 28/01/2022
Em út nhóm nhạc nữ đình đám SNSD - Seohyun gây chú ý với người xem khi tham gia vào trong dự án phim Love and Leashe

Jisoo - Blackpink lấy lại tình cảm khán giả sau ồn ào như thế nào?

22:19:58 28/01/2022
Nếu như ở những tập đầu, Snowdrop của Jisoo gây nhiều tranh cãi thì chặng cuối, phim thu hút hơn và khán giả dần dà có cảm tình với chị cả Blackpink

"Thương ngày nắng về" phần 1 có thật sự kết thúc ở tập 33?

22:10:48 28/01/2022
Dù nhà sản xuất thông báo Thương ngày nắng về kết thúc phần 1 ở tập 33 để chuẩn bị cho phần 2.  Tuy nhiên, mới đây ê-kíp tiết lộ sẽ có phần ngoại truyện ra mắt nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022

Top 3 phim đáng chú ý trong sự nghiệp của Cúc Tịnh Y

22:06:06 28/01/2022
Cúc Tịnh Y được đánh giá là gương mặt triển vọng của màn ảnh Hoa ngữ, trong đó 3 bộ phim dưới đây được xem những tác phẩm đáng chú ý trong sự nghiệp diễn xuất của cô

Trọng Lân trở lại với phim đề tài nông thôn nối sóng 'Thương ngày nắng về': Lại là chàng trai 'ngậm thìa vàng'

21:09:01 28/01/2022
Sắp tới, khán giả sẽ tiếp tục được thưởng thức một bộ phim nữa ở mảng đề tài nông thôn mang tên Lối về miền hoa của đạo diễn Vũ Minh Trí

'Phố trong làng': Trần Vân lên tiếng khi bị cho là đeo khuyên cằm cho nhân vật Hoài

14:11:21 28/01/2022
Trần Vân giải thích rằng thời điểm đi quay Phố trong làng, cô đi tiêm Vaccine phòng Covid-19 và sau khi tiêm có phản ứng phụ là bị mọc mụn ở cằm

Từng có sao Việt bị đạo diễn gạ tình rồi mất vai

12:11:27 28/01/2022
Chuyện gạ tình, lấy tình đổi vai hóa ra cũng xảy ra ở làng phim Việt

Ai nói hoa hậu đóng phim chỉ toàn là "bình bông nải chuối" thì coi phim của mấy chân dài này dùm!

09:54:33 28/01/2022
Thời đại nào rồi mà còn quy chụp rằng hoa hậu thì chỉ đẹp?

Hết phần 1, "Thương ngày nắng về" tung ngoại truyện dịp Tết

08:32:49 28/01/2022
Sau khi kết thúc phần 1 ở tập 33, đại diện ê-kíp sản xuất thông báo Thương ngày nắng về sẽ có phần ngoại truyện nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm dần

Diễn viên Việt những ngày cận Tết

08:27:04 28/01/2022
Hãy cùng điểm qua những hoạt động thú vị trong những ngày sát Tết của các diễn viên nổi tiếng

Phim của H’Hen Niê bị chê bắt chước Hai Phượng, có hoa hậu bình bông, netizen phản bác "đừng phiến diện như thế"

20:45:29 27/01/2022
Còn quá sớm để kết luận bất cứ điều gì về phim mới của HHen Niê

Cặp đôi Our Beloved Summer tình tứ từ phim ra đời thực kiểu này, bảo sao fan đẩy thuyền cực mạnh: Nhìn mà ghen tị quá trời đất!

20:42:54 27/01/2022
Không chỉ tạo ra phản ứng ngọt ngào trong Our Beloved Summer, Choi Woo Sik và Kim Da Mi còn cực thân thiết ở ngoài đời

Một nữ diễn viên suýt bị cát lún dìm chết trước mặt cả ekip, ngờ đâu bị "bóc mẽ" lấy tính mạng câu kéo dư luận?

20:35:40 27/01/2022
Lại thêm một diễn viên bán mạng trên phim trường

Có một mỹ nữ dám để mặt mộc đi đóng phim, lộ cả cục mụn to tướng mà vẫn xinh dã man: Khán giả khen nức nở, nhận đề cử Oscar mới sợ!

20:33:05 27/01/2022
Đóng phim với mặt mộc sần sùi vì mụn, thế mà mỹ nữ Hollywood này vẫn xinh dã man!

Tết “Lạc” có gì mà khiến dân mạng rần rần gọi là phim ngắn “hot” trên TikTok?

20:27:21 27/01/2022
Với tình tiết hài hước cùng tính năng tương tác trực tiếp độc đáo, Tết Lạc xứng đáng là phim ngắn chất lượng nhất trên TikTok từ trước đến nay

Vạch trần sự vô lý của hội công chúa Disney, càng nghe càng tức: Bạch Tuyết mà xấu thì đã có cái kết khác một trời một vực!

20:20:12 27/01/2022
Thực chất, câu chuyện về những nàng công chúa Disney không logic và đáng ngưỡng mộ như nhiều người lầm tưởng

Có thể bạn quan tâm

Trí Thịt Bòa và người yêu công khai tình tứ, nhưng chiếc nhẫn kim cương to đùng lại chiếm sạch spotlight

Netizen

06:09:00 29/01/2022
Sau khi bất ngờ công khai mối quan hệ yêu đương, Trí Thịt Bòa và bạn gái Hà My hiện đang là một trong những cặp đôi thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Tuy nhiên, kể từ lúc đó đến nay, netizen vẫn chưa có dịp nào chứng kiến những hình ảnh...

Đưa sách về cho học sinh miền biển

Học hành

06:05:29 29/01/2022
Sáng 28/1, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) tiếp nhận và trao 106 tủ sách cho học sinh các trường học vùng biển Sa Huỳnh

Giáo dục con KHÔNG TỨC GIẬN có khó không? 3 PHƯƠNG PHÁP và 3 KỸ NĂNG vô cùng hiệu quả để trẻ ngoan ngoãn mà không cần đánh mắng

Đời sống

05:48:49 29/01/2022
Qua cơn tức giận cha mẹ đôi khi lại thấy hối hận, nhưng lần sau họ lại tiếp tục tái diễn tình trạng cũ

2 cách cực hay để bạn có thể sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý trong những ngày Tết

Sáng tạo

05:46:59 29/01/2022
Thay vì sắp xếp thực phẩm một cách lung tung khiến tủ lạnh đầy ấp dù không trữ nhiều thức ăn thì bạn nên thực hiện những mẹo nhỏ sau đây để giúp tủ lạnh gọn gàng hơn

Honduras có nữ tổng thống đầu tiên

Thế giới

02:03:55 29/01/2022
Ngày 27/1, bà Xiomara Castro đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Honduras. Như vậy, bà Castro sẽ kế nhiệm ông Juan Orlando Hernandez

Tạ Na bị trầm cảm, sự nghiệp tụt dốc sau tai nạn của ông xã Trương Kiệt

Sao châu á

01:41:33 29/01/2022
Nữ MC nổi tiếng hàng đầu showbiz Trung - Tạ Na - cho biết phải đối mặt với chứng trầm cảm sau khi sinh con thứ 2

Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất

Sức khỏe

01:41:10 29/01/2022
Biến thể Omicron đang lan rộng khắp thế giới và trở thành chủng vi khuẩn thống trị ở nhiều nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân

Pháp luật

01:38:32 29/01/2022
Thực hiện thẩm quyền của Chủ tịch nước và thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 4 phạm nhân

Đồng nghiệp, khán giả viếng thăm nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ngày cuối năm

Sao việt

23:47:27 28/01/2022
Sau hơn 1 tháng kể từ khi nghệ sĩ Thanh Điền tiễn đưa bà xã - NSƯT Thanh Kim Huệ về nơi an nghỉ cuối cùng, nỗi đau của ông vẫn thường trực