PGS.TS Tâm lí học Trần Thành Nam: Những cảnh bạo lực trong Squid Game có thể tác động xấu đến trẻ

Theo chuyên gia, một số em khi tiếp xúc với nhiều hình ảnh bạo lực lại gây cho các em cảm giác thế giới không hề an toàn.

Thời gian gần đây, phim Squid Game – hay còn gọi là Trò chơi con mực – đã gây sốt toàn cầu. Giám đốc Netflix Ted Sarandos cho biết Squid Game đang trên đà trở thành loạt phim được xem nhiều nhất từ ​​trước đến nay của Netflix, thống trị các bảng xếp hạng trên toàn thế giới.

PGS.TS Tâm lí học Trần Thành Nam: Những cảnh bạo lực trong Squid Game có thể tác động xấu đến trẻ - Hình 1

Squid Game: Nhiều hình ảnh ‘máu me’ gây ám ảnh

Bộ phim về ‘cuộc chiến sinh tử’ dựa trên các trò chơi dân gian của Hàn Quốc do Hwang Dong-hyuk tạo ra, mô tả một cuộc cạnh tranh với khoảng 456 người tham gia. Phần thưởng lên đến 38 triệu USD sẽ dành cho người sống sót cuối cùng trong các thử thách chết người.

Các thử thách này được vay mượn từ trò chơi dân gian phổ biến của trẻ em Hàn Quốc nhưng lại trở nên tàn bạo, khi người chơi thua cuộc phải trả giá bằng mạng sống. Thực chất, người chơi trở thành một thú tiêu khiển cho những tên nhà giàu bệnh hoạn, muốn tìm kiếm những cảm giác ‘trải nghiệm tuổi thơ’ mà không bị rủi ro. Ví dụ, trong cuộc chơi đầu tiên, một phiên bản của ‘Red Light, Green Light’ (Đèn xanh, đèn đỏ) hơn một nửa những người di chuyển sau tiếng hô ‘Đèn đỏ” sẽ bị tiêu diệt.

Điều này chứng kiến ​​khoảng hơn 200 người bị bắn hạ đẫm máu. Và Squid Game hầu như không ngại phô bày những hành động gây ám ảnh như mổ nội tạng. Bạo lực được trình diễn một cách kỳ lạ, những người bắn súng là nhân viên trò chơi đeo mặt nạ hoặc, trong trường hợp Đèn đỏ, Đèn xanh, là một con búp bê người máy.

PGS.TS Tâm lí học Trần Thành Nam: Những cảnh bạo lực trong Squid Game có thể tác động xấu đến trẻ - Hình 2

Cái chết được ấn định theo các quy tắc của những ông chủ giàu có và người chơi tuân theo với sự ngây thơ ép buộc. Bởi họ không có lựa chọn, họ chỉ được coi là quân cờ trên một bàn cờ ớn lạnh. Thực tế rằng cả người chơi và nhà sản xuất trò chơi đều bị ràng buộc bởi nhu cầu riêng tư. Người chơi cần tiền vì sự túng quẫn của cuộc sống theo những cách rất khác nhau. Nên những người chơi sống sót được cho phép có cơ hội rời đi sau cuộc tắm máu đầu tiên và cuối cùng họ lựa chọn trở về tiếp tục cuộc chơi vì họ rất cần tiền.

Còn người tạo ra trò chơi muốn trải nghiệm những cảm giác khác mà không có sự rủi ro với nhịp điệu lạnh lùng của ‘những con sói khát máu’. Vì cuộc chơi bắt nguồn từ những trò chơi dân gian khá phổ biến nên trở thành một thứ hấp dẫn lấp lánh cho trẻ con bắt chước và sáng tạo lại theo cách riêng của chúng. Nhiều trường học trên thế giới bày tỏ lo ngại vì mức độ phủ sóng rộng khắp trên các nền tảng mạng xã hội và đã đưa ra cảnh báo tới các bậc phụ huynh về mức độ nguy hiểm của nó.

PGS.TS Tâm lí học Trần Thành Nam: Những cảnh bạo lực trong Squid Game có thể tác động xấu đến trẻ - Hình 3

Squid Game: Những hình ảnh bạo lực tác động đến tâm lí và nhận thức của trẻ

Các trường tiểu học ở Mỹ, Úc, châu Á và châu Âu đều đã đưa ra cảnh báo cho phụ huynh về loạt phim Netflix, yêu cầu phụ huynh đảm bảo con họ không xem Squid Game. Chương trình của Hàn Quốc mô tả ‘cực kỳ bạo lực và máu me’. Đây là một chương trình dành cho người lớn với các yếu tố bạo lực gây sốc và có thể có những ảnh hưởng nhất định đến trẻ nhỏ.

Video đang HOT

Trước tình trạng này, chúng tôi đã liên hệ với PGS.TS Tâm lý Trần Thành Nam về sự ảnh hưởng của phim ảnh bạo lực đến nhận thức và tâm lý của trẻ em trong bộ phim Trò chơi con mực.

Theo PGS.TS Trần Thành Nam, trước tiên, đây là bộ phim gắn mác 18 , điều đó có nghĩa là, nội dung chỉ dành cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên đã trưởng thành về mặt nhận thức và kiểm soát hành vi tương đối tốt. Như vậy, với đối tượng nhỏ tuổi hơn sẽ không phù hợp bởi tâm lí và nhận thức còn non nớt dễ bị tác động tiêu cực. Với một bộ phim có hình ảnh đẫm máu, thông điệp về cuộc sống thiếu tính nhân văn sẽ ảnh hưởng đến tâm lí và nhận thức của các em – đối tượng dễ bị tổn thương.

Các bé có thể bắt chước các hành vi tương tự như trừng phạt bạn theo những cách nguy hiểm nếu thua cuộc trong một trò chơi như Đèn xanh, đèn đỏ. Xem nhiều hình ảnh có tính chất bạo lực nhiều sẽ khiến trẻ trơ lì về cảm xúc và có thể học theo.

PGS.TS Tâm lí học Trần Thành Nam: Những cảnh bạo lực trong Squid Game có thể tác động xấu đến trẻ - Hình 4

Theo kết quả nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu gia đình và trẻ em thuộc Trường đại học Macquarie cho biết, có sự liên hệ rõ ràng giữa thời gian trải qua việc xem phim bạo lực và cách cư xử hung hăng của trẻ. Xem phim bạo lực kéo dài còn bóp méo nhận thức của con người về thế giới thực tế và tạo ra những suy nghĩ mang tính bạo lực hơn. Ở nhiều đứa trẻ, cảm giác về sự đau đớn bị giảm đi sau khi chúng xem phim có cảnh bạo lực, chém giết.

Với khả năng nhận thức của mình, trẻ em luôn tin vào những gì chúng nhìn thấy và điều này lý giải vì sao phim ảnh có tác động rất lớn đến các bé. Một số nội dung phim dường như ngay lập tức có tác động trực tiếp đến hành vi của trẻ em, trong khi một số khác ảnh hưởng đến sự nhận thức của trẻ mãi sau này khi lớn lên.

Mặc dù có thể tồn tại những chủ đề tích cực về đấu tranh giai cấp trong Trò chơi Mực, nhưng những chủ đề đó sẽ không được trẻ em hoặc những cá nhân dễ bị tổn thương khác nhận thức. Thay vào đó, bạo lực sẽ là tâm điểm và có thể gây tác động nguy hiểm.

PGS.TS Tâm lí học Trần Thành Nam: Những cảnh bạo lực trong Squid Game có thể tác động xấu đến trẻ - Hình 5

Đặc biệt, hệ quả lâu dài của việc tiếp xúc với các hình ảnh đánh, chém giết nhau ảnh sẽ dẫn đến những thay đổi về tâm lí của trẻ khiến chúng đề phòng hơn, tối ngủ không ngon giấc, luôn bất an, giật mình.

Ở giai đoạn sau, bạo lực có thể tạo điều kiện cho những người dễ gây ấn tượng, đặc biệt là những người trẻ tuổi, coi đây là hành vi bình thường và có thể chấp nhận được, thích hợp để bắt chước. Không ai được an toàn trước những hình ảnh như vậy, và chúng có nguy cơ làm suy thoái xã hội hơn nữa. Đặc biệt là trẻ nhỏ, đối tượng dễ bị tổn thưởng, không ai chắc chúng sẽ miễn nhiễm với những tác động hư hỏng của… bạo lực.

Bố mẹ cần làm gì trước những bộ phim bạo lực như Squid Game?

Để trẻ không bị ảnh hưởng một cách tiêu cực, bố mẹ cần chia sẻ với con các nội dung trong phim cởi mở và hiểu biết. Cấm đoán luôn là cách làm mang tính cực đoan và khiến trẻ em càng tò mò hơn về nội dung của nó.

Cha mẹ cần nêu những tác hại và thẳng thắn trao đổi nội dung với con để con hiểu và đưa ra lựa chọn phù hợp. Còn đối với lứa tuổi thiếu nhi, các con còn quá nhỏ, nên việc cha mẹ thiết lập an toàn bằng cách sử dụng các phần mềm ngăn chặn nội dung độc hại sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng như nhà trường cần nâng cao giá trị sống cho trẻ và thanh thiếu niên, để chính các em là người quản lý mình trước khi người khác quản lý.

PGS.TS Tâm lí học Trần Thành Nam: Những cảnh bạo lực trong Squid Game có thể tác động xấu đến trẻ - Hình 6

Rạp chiếu phim là một nhân tố góp phần vào sự phát triển văn hóa và con người của cá nhân nhưng cũng có thể đàn áp tự do, bóp méo sự thật, phản chiếu các kiểu hành vi tiêu cực, sử dụng các cảnh bạo lực và tình dục xúc phạm nhân phẩm.

Nhiều người biện minh rằng đó là sáng tạo, tìm kiếm cái mới, nhưng một điều rằng mô tả bạo lực này ‘không thể được định nghĩa là biểu hiện nghệ thuật tự do.’ Việc thường xuyên tiếp xúc với bạo lực trên các tác phẩm có thể gây nhầm lẫn cho trẻ em, những trẻ không thể phân biệt dễ dàng giữa tưởng tượng và thực tế.

Không bố mẹ nào khẳng định chắc chắn con mình sẽ an toàn trước những hành vi bắt chước từ phim ảnh bạo lực. Một ví dụ điển hình cho nhận định này chính là vụ xả súng trong rạp chiếu phim ngày 20-7-2012. Một tay súng đeo mặt nạ chống độc mô phỏng hình tượng nhân vật phản diện Bane tại buổi công chiếu bộ phim The Dark Night Rises ở TP Aurora, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ đã bắn như điên dại khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 58 người khác bị thương.

Thanh niên và trẻ trưởng thành đặc biệt dễ bị tổn thương và có nhiều khả năng trở thành nạn nhân của bạo lực tàn bạo… ăn mòn các mối quan hệ của con người, bóc lột các cá nhân, thúc đẩy các hành vi chống đối xã hội và làm suy yếu sợi dây đạo đức của chính xã hội.

PGS.TS Tâm lí học Trần Thành Nam: Những cảnh bạo lực trong Squid Game có thể tác động xấu đến trẻ - Hình 7

Squid Game là một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta rằng sẽ không lành mạnh về mặt tinh thần khi bao quanh chúng ta với những hình ảnh bạo lực. Chúng ta có thể nghĩ rằng chúng ta được miễn nhiễm, nhưng chúng ta càng bão hòa tâm hồn mình bằng bạo lực, chúng ta càng có nhiều khả năng hành động theo nó.

Theo chuyên gia, một số em khi tiếp xúc với nhiều hình ảnh bạo lực lại gây cho các em cảm giác thế giới không hề an toàn. Những trò chơi này phần lớn dạy người ta cách bắn, giết, cướp, đốt nhà, triệt hạ đối thủ một cách tàn nhẫn, bất chấp. Người chơi được trải nghiệm cảm giác làm hại người khác, phá hủy đồ vật… và cả cảm giác về sự chiến thắng, mãn nguyện. Vì vậy, dạy trẻ biết phân biệt đâu là thực, đâu là ảo là việc cần thiết.

Cũng vì thế, theo các chuyên gia, cần có những biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu những ảnh hưởng của các phim bạo lực đến trẻ nhỏ. Việc kiểm soát từ phía cơ quan chức năng đến việc giám sát của các bậc phụ huynh đóng vai trò quan trọng trong việc nay.

Cơn sốt 'Squid Game' biến nam thần Lee Min Ho thành 'fan gơ cuồng nhiệt' của Lee Jung Jae

Các fan vô cùng thích thú khi thấy Lee Min Ho cũng 'cuồng' vì idol chẳng kém ai.

Trước Squid Game (Trò chơi con mực) , Lee Jung Jae đã là 'người đàn ông độc thân hoàng kim' của màn ảnh Hàn Quốc.

Đến khi Squid Game trở thành cơn sốt toàn cầu, sự nổi tiếng của nam diễn viên họ Lee lại càng dữ dội hơn, không chỉ gói gọn trong xứ sở kim chi mà còn vươn ra ngoài thị trường thế giới.

Cơn sốt Squid Game biến nam thần Lee Min Ho thành fan gơ cuồng nhiệt của Lee Jung Jae - Hình 1

Trong phim, tạo hình của nhân vật khiến Lee Jung Jae bệ rạc, già nua...

Cơn sốt Squid Game biến nam thần Lee Min Ho thành fan gơ cuồng nhiệt của Lee Jung Jae - Hình 2

Nhưng ngoài đời anh là nam thần nổi tiếng của Hàn Quốc.

Mới đây, Lee Min Ho đã thể hiện sự 'cuồng nhiệt' của mình với Lee Jung Jae như một 'fan gơ' (fangirl) đích thực. Cụ thể, nam diễn viên The Heirs để lại bình luận bên dưới bài post gần đây của Lee Jung Jae: 'Tiền bối ơi, nếu anh cứ tiếp tục trông ngầu như thế này thì em sẽ chớttttt mấttttt'.

Cơn sốt Squid Game biến nam thần Lee Min Ho thành fan gơ cuồng nhiệt của Lee Jung Jae - Hình 3

Bình luận của Lee Min Ho lập tức thu hút được sự chú ý của người hâm mộ và sau đó mọi người đều chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng xã hội.

Không ai ngờ Lee Min Ho bình thường nhìn 'ngầu', 'lạnh lùng' như vậy nhưng lại có phản ứng chẳng khác gì fan thứ thiệt trước thần tượng như thế.

Cơn sốt Squid Game biến nam thần Lee Min Ho thành fan gơ cuồng nhiệt của Lee Jung Jae - Hình 4

'Trời ơi có chuyện gì xảy ra với giọng điệu của anh ấy vậy', 'Không ngờ Lee Min Ho còn nói chuyện (kéo dài âm cuối cùng) như thế này luôn đấy', 'Tự nhiên thấy ảnh gần gũi ghê...', 'Đọc mà cứ tưởng tượng một cậu học sinh trung học đang nói chuyện ấy', 'Min Ho-ssi... đang làm nũng với tiền bối đấy à...' là một số comment của dân mạng.

Lee Min Ho và Lee Jung Jae là những người tiền bối - hậu bối rất thân thiết với nhau từ trước đó. Khi Lee Jung Jae quay phim Chief of Staff, Lee Min Ho đã gửi tặng đàn anh một chiếc xe cà phê và ngược lại, khi Lee Min Ho quay The King: Eternal Monarch, nam diễn viên Squid Game cũng có hành động tương tự.

Cơn sốt Squid Game biến nam thần Lee Min Ho thành fan gơ cuồng nhiệt của Lee Jung Jae - Hình 5

Lee Min Ho hào hứng cười tít mắt khi nhận quà của tiền bối kiêm thần tượng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thay mặt Tuấn Trần nhận giải 'Nam diễn viên chính xuất sắc' với vai Quắn trong 'Bố già', Trấn Thành nói gì khiến ai nấy đều bật cười?00:36Cô bán quạt gây sốt của 'Phố trong làng' đang độc thân, là mẹ bé trai 3 tuổi04:17Nữ diễn viên Hà Tĩnh gây ấn tượng ở bộ phim “Phố trong làng”03:58Phố trong làng: Hậu trường hài hước của Mến "nát rượu"01:00Phim của Song Hye Kyo lại bị chê kỹ xảo giả trân, tiền đổ hết vào trang phục với cát-xê của nữ chính rồi hả?01:08Sự thất bại khi The Rock và Ryan Reynolds kết hợp02:29Huế vận động người dân mặc áo dài dịp Liên hoan phim01:55Hồng Đăng: Hồi hộp chờ "Thương ngày nắng về" như phim đầu tay10:45Sốc visual "mỹ nữ Giày Thuỷ Tinh" trong bom tấn Netflix mới về tà giáo: U50 mà nuột nà trẻ đẹp, diễn xuất đỉnh cao muốn sởn da gà!01:405 chủ đề giáo dục hay nhất: 'Mùa xuân ở lại' đầy tình thương, 'Silenced' đến nay vẫn gây phẫn nộ02:31Diễn viên xinh đẹp đóng vai Thương trong 'Phố trong làng': 'Ngoài đời mà gặp người rượu chè, vũ phu như Mến thì dại gì dây vào!'03:43Đạo diễn Lưới trời: Bất cứ diễn viên nào cũng phải hợp vai và tham gia casting01:18Nữ diễn viên gạo cội cả đời diễn vai lành bất ngờ hóa ác quá đạt04:57Mặc kệ cách biệt tuổi tác, Vương An Vũ vẫn nhìn Angelababy 'tình bể bình' trong phim mới!00:33Huyền Lizzie - Đình Tú và mối tình chị em nhiều bất ngờ trong "Thương ngày nắng về"04:17Quỳnh Nga cực nam tính khi ở bên Lã Thanh Huyền06:10Sự thật chấn động về cụm từ "ốc quế sầu riêng" rần rần khắp cõi mạng: Màn ứng biến phút chót giúp "đổi vận" 1 sao trẻ?01:10

Tiêu điểm

Mỹ nhân phim 18+ bị bạn diễn xâm hại thật 100%: Xấu hổ vì vết cắn ngay ngực, lợi hại qua mặt cả ekip lẫn "ông hoàng cảnh nóng"?
16:23:34 26/11/2021
Kết quả lễ trao giải Rồng Xanh 2021: Song Joong Ki và tình tin đồn cùng chiến thắng, phim xuất sắc nhất làm cả thiên hạ ngỡ ngàng
13:32:53 27/11/2021
Phim của Song Hye Kyo lại bị chê kỹ xảo giả trân, tiền đổ hết vào trang phục với cát-xê của nữ chính rồi hả?
15:07:31 27/11/2021
Cặp đam mỹ của hot boy gốc Việt bị nhà đài "xé tan nát" dù đang rất hot, kẻ thứ 3 là mỹ nhân Vườn Sao Băng bản Thái?
15:50:47 26/11/2021
Xỉu ngang nhan sắc dàn mỹ nhân phim Hollywood thuở mới vào nghề: Angelina Jolie ngày xưa nhìn quá "í ẹ" còn chưa sốc nhất!
16:17:50 26/11/2021
Lễ trao giải Rồng Xanh 2021: Phim của Jo In Sung càn quét giải lớn, Song Joong Ki - Jeon Yeo Bin dính nhau như sam
10:44:05 27/11/2021
Hé lộ thói quen 'kì quái' của Vương Nhất Bác trong hậu trường 'Phong khởi Lạc Dương'
10:46:15 27/11/2021
Phim ‘Đương gia chủ mẫu’ của Vu Chính bị ném đá vì ngược đãi mèo
15:32:12 26/11/2021
Mỹ nhân "khen đểu" Dương Mịch chê Triệu Lộ Tư đóng cảnh hôn dở, phen này "đại chiến trà xanh" đến rồi!
22:59:53 27/11/2021
Lộ cảnh Đình Tú cõng Huyền Lizzie say khướt ở hậu trường 'Thương ngày nắng về'
11:29:05 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Duy Phước rơi vào cảnh nợ nần khó khăn, lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down
07:07:05 28/11/2021
Lấy chồng Tây gặp biến cố, người phụ nữ để con vào lồng sắt chở khắp Sài Gòn lượm ve chai
07:27:18 28/11/2021
Mỹ nhân TVB cặp kè Châu Trác Hoa, tiểu tam dám đe bà cả
06:33:42 28/11/2021
Nghe tin chị chồng bế con về nhà ở, vợ tôi liền đưa 100 triệu và nói nhẹ một câu khiến chị tôi mặt mũi đỏ bừng
07:47:58 28/11/2021
Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman
09:10:53 28/11/2021
NÓNG: Dân mạng đồng loạt treo hashtag 'giải cứu Thùy Tiên'
06:30:35 28/11/2021
Cận cảnh căn biệt thự tông trắng sang trọng, nội thất xa xỉ của Phạm Hương bên Mỹ
08:10:21 28/11/2021
Ngô Cẩn Ngôn: "Ngụy Anh Lạc" chảnh choẹ dính 1001 phốt thẩm mỹ, ké fame Angela Baby giờ ra sao khi Diên Hi Công Lược hết hot?
06:15:18 28/11/2021
Mặc vợ cũ Song Hye Kyo “ám muội” với tình màn ảnh, Song Joong Ki cũng chủ động thân mật với bạn gái tin đồn ngay tại Rồng Xanh
06:19:30 28/11/2021
Nữ diễn viên 22 tuổi được gọi là 'hắc mã' ở lễ trao giải
06:25:28 28/11/2021

Tin mới nhất

Hải "bán quạt" của Phố trong làng cá tính ở đời thường

08:18:20 28/11/2021
Diễn viên Minh Thu đang được yêu thích với biệt danh Hải bán quạt của phim Phố trong làng, sở hữu nhan sắc xinh đẹp, quyến rũ ở đời thường

Nhan sắc sau khi sinh con của mỹ nhân Hoa ngữ trên màn ảnh: Triệu Lệ Dĩnh xuống cấp trông thấy, duy nhất 1 người vẫn trẻ đẹp bất ngờ

22:31:53 27/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Lưu Thi Thi, Ngô Thiến... đều có sự thay đổi về nhan sắc sau một lần sinh nở

Phim ngoại chiếm các suất chiếu, phim Việt dè dặt

19:42:08 27/11/2021
Cơ hội nào cho phim Việt khi 10 phim phải chen chân cuối năm và đầu năm sau? Trong khi đó, rạp đang chiếu toàn phim nguội nên khán giả cũng không mặn mà, thể hiện qua doanh thu mỗi phim

Chiến thắng ít bất ngờ của 'Escape From Mogadishu' tại Rồng xanh 2021

19:32:15 27/11/2021
Lễ trao giải Rồng xanh lần thứ 42 được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc. Bộ phim Escape From Mogadishu giành giải Phim xuất sắc

Mỹ nhân được đóng phim Marvel dù không casting

17:58:31 27/11/2021
Hailee Steinfeld, nữ diễn viên tài năng từng được đề cử Oscar năm 14 tuổi và sở hữu loạt thành tích khác, đã gia nhập vũ trụ Marvel mà không cần phải casting

Sốc với nhan sắc "xấu dần đều" của sao nhí bị ghét nhất Hannah Montana, sự nghiệp ra sao hậu nghi án "ấu dâm" con gái Will Smith?

12:21:55 27/11/2021
Sau 15 năm, số phận của sao nhí Hannah Montana khiến nhiều khán giả tò mò

Bối cảnh đẹp từ "Mùa hoa tìm lại" sang "Thương ngày nắng về"

08:53:24 27/11/2021
Bối cảnh giống nhau nhưng ở mỗi phim lại hiện lên ở những góc máy khác nhau với vẻ đẹp khác nhau

Duy Khánh tiết lộ về "nửa ấy" của mình trong "Phố trong làng"

08:37:45 27/11/2021
Theo chia sẻ của diễn viên Duy Khánh, dù hiện tại nhân vật Hoàng đang cô đơn nhưng ở những tập sau, có thể anh sẽ tìm được một nửa của riêng mình

Nam thần vào vai cảnh sát: Mạnh Trường, Hồng Đăng là cực phẩm, Hiếu Su chiếm trọn 'Spotlight'

08:32:08 27/11/2021
Cùng nhập vai thành cảnh sát trên màn ảnh nhỏ, thế nhưng mỗi một diễn viên lại để lại những ấn tượng khác nhau. Trong khi Mạnh Trường, Hồng Đăng từng khiến hàng triệu trái tim thiếu nữ bấn loạn khi thủ vai cảnh sát thì Hiếu Su lại gây ấ...

Điểm danh 3 nam thần của phim 'Phố trong làng'

23:34:21 26/11/2021
3 anh công an điển trai, vui tính trong phim Phố trong làng đang nhận được nhiều tình cảm và phản hồi tích cực từ khán giả

7 chi tiết nhỏ mà đau lòng khôn xiết trong phim Pixar: Toy Story có mối liên hệ kỳ lạ với Up, hình ảnh này ở Ratatouille mới gây xót xa!

16:25:42 26/11/2021
Liệu bạn có từng nhận ra những chi tiết nhỏ bé mà vô cùng ý nghĩa này trong các bộ phim Pixar?

Sao nhí xinh trai nhất màn ảnh Hàn dậy thì quá xuất sắc: Gia tài phim lớn hơn cả tuổi thật, không hổ danh "em trai cưng" của Lee Do Hyun!

16:20:25 26/11/2021
Dậy thì thành công hết nấc, ngôi sao nhí này đang làm hội fan phim Hàn mê mệt

Vu Chính lại "tạo nghiệp": Bị tố giết hại mèo thật 100% trên phim, lộ cả bằng chứng thú nuôi có thai, bị bắt cóc tàn bạo?

16:08:21 26/11/2021
Việc một chú mèo nghi bị giết thật trong Đương Gia Chủ Mẫu khiến Vu Chính bị netizen mắng chửi

Sự thật chấn động về cụm từ "ốc quế sầu riêng" rần rần khắp cõi mạng: Màn ứng biến phút chót giúp "đổi vận" 1 sao trẻ?

12:31:51 26/11/2021
Đằng sau ốc quế sầu riêng là cả một giai thoại đó nha!

Nhà sản xuất phim nói Trúc Anh làm sai điều khoản hợp đồng

12:24:30 26/11/2021
Nhà sản xuất Dung Bình Dương cho biết Trúc Anh không thực hiện đúng cam kết hợp đồng

Quỳnh Nga cực nam tính khi ở bên Lã Thanh Huyền

10:03:25 26/11/2021
Trong phim truyền hình mới, Quỳnh Nga và Lã Thanh Huyền có cơ hội đóng cùng nhau. Ở ngoài đời, hai nữ diễn viên chơi với nhau rất thân

Những bộ phim nước ngoài hấp dẫn sắp lên sóng VTV

08:51:21 26/11/2021
Tiếp tục gửi tới quý khán giả nhiều bộ phim nước ngoài hấp dẫn, cuối tháng 11, VTV2 và VTV8 sẽ phát sóng 2 bộ phim mới đến từ Trung Quốc và Croatia

Thanh Hằng trực tiếp hỗ trợ diễn viên casting phim Quỳnh Hoa Nhất Dạ

08:39:43 26/11/2021
Quỳnh Hoa Nhất Dạ khởi động vòng casting cuối cùng từ ngày 24.11. Dù chưa công bố cụ thể danh sách ứng viên cho từng vai diễn, dự án cổ trang vẫn gây tò mò với những hình ảnh đầu tiên được hé lộ

Jeremy Renner không muốn xem lại ‘Avengers: Endgame’

22:46:22 25/11/2021
Jeremy Renner thủ vai Hawkeye của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Anh thừa nhận Avengers: Endgame là bộ phim mình không bao giờ muốn xem lại

Tham vọng bành trướng thị trường của Walt Disney

22:42:33 25/11/2021
Kế hoạch tài chính mới được công ty Walt Disney công bố cho thấy hãng dự tính đầu tư 33 tỷ USD vào các nội dung trực tuyến

Có thể bạn quan tâm

Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa

Sao việt

10:34:07 28/11/2021
Kể từ khi tin tức ly hôn bị lộ, đây là lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng và bầu show Liên Phạm chạm mặt nhau

Netizen kêu gọi "giải cứu" Thùy Tiên, NTK phải nhận 2.700 phẫn nộ: Tất cả chỉ vì bộ váy bán kết Miss Grand!

Phong cách sao

10:34:01 28/11/2021
Phần đa netizen lo sợ rằng thiết kế này sẽ khiến Thùy Tiên rơi vào vết xe đổ của Kiều Loan

Top Galaxy A được giảm giá nhiều nhất dịp Black Friday

Đồ 2-tek

10:20:11 28/11/2021
Trong dịp Black Friday lần này, nhiều điện thoại Galaxy A của Samsung tiếp tục được giảm giá, là cơ hội mua sắm tốt cho các Samfan

Đường xấu gây tác hại thế nào cho xe ô tô?

Ôtô

10:19:30 28/11/2021
Khi di chuyển liên tục trên những cung đường xấu, có nhiều ổ gà, đường mấp mô sẽ khiến xe ô tô bị hư hại dần theo thời gian

Động thái mới nhất của thanh niên vừa nâng mũi cho khách vừa nhảy nhót theo trend, trái ngược với tuyên bố “cứng” khi bị lên án

Netizen

10:16:26 28/11/2021
Dù từng viết tâm thư rất cứng khi bị ném đá, nam thanh niên lại có động thái hoàn toàn trái ngược

Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 

Clip hay

10:13:10 28/11/2021
Vị chuyên gia này đã phải mạo hiểm chui vào bên trong ống cống mới có thể kéo được sinh vật này ra khỏi nơi ẩn náu. Thì ra đó là một con rắn hổ mang chúa to lớn (Tên khoa học là Ophiophagus hannah) - loài rắn độc dài nhất thế giới (có t...

Mẹo trang trí nhà cửa cho mùa đông ấm áp

Sáng tạo

10:00:05 28/11/2021
Việc thay đổi màu sắc của sơn tường trong không gian vừa không tốn kém lại mang đến hiệu quả rất lớn. Bạn có thể sử dụng nhưng tone màu trầm, nóng như màu cam, màu đỏ hay màu vàng để tạo sự ấm áp cho không gian phòng khách cũng như phòn...

Tổng hợp 15 cách làm món xào thập cẩm thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

Ẩm thực

09:53:54 28/11/2021
Món xào thập cẩm là một món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Món xào vừa thơm ngon, giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng mà lại không ngán

Giới trẻ Hà Nội check-in tại vườn cải vàng giữa lòng Hà Nội

Du lịch

09:51:28 28/11/2021
Cứ mỗi dịp mùa đông đến, khi tiết trời se lạnh, hoa cải lại nở rộ khoe sắc. Những ngày gần đây, giới trẻ truyền tai nhau về một vườn hoa cúc vàng đang nở rực rỡ, nằm ở khu vực đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội)

Sẽ ra sao nếu thầy Hàn không thể bảo vệ ngôi vương?

Bóng đá việt nam

09:50:23 28/11/2021
Nếu chúng ta không thể vô địch AFF Cup thì cần có sự chuẩn bị tinh thần trước từ bây giờ

Chú chó hết hổ báo khi thấy cờ lê 

Hài hước

09:46:40 28/11/2021
À nãy tui nói giỡn á mà, cậu đừng để ý làm gì!, chó said

Vẫn biết Phạm Băng Băng là nữ hoàng nhan sắc Cbiz, nhưng kết quả lại quá bất ngờ khi đọ visual với Lưu Diệc Phi

Sao châu á

09:35:42 28/11/2021
Bức ảnh cũ chụp bộ ba Phạm Băng Băng - Lưu Diệc Phi - Lý Băng Băng bất ngờ hot trở lại trên MXH và trở thành chủ đề được đông đảo netizen bàn tán